HÀ NỘI: XÉT XỬ ĐỐI TƯỢNG VŨ VĂN HÙNG VỀ HÀNH VI GÂY RỐI TRẬT TỰ THEO ĐIỀU 318 BỘ LUẬT HÌNH SỰ

Huyền Pha
Hôm nay, TAND Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội sẽ chính thức đưa vụ án “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự đối với đối tượng Vũ Văn Hùng.
HÀ NỘI: XÉT XỬ ĐỐI TƯỢNG VŨ VĂN HÙNG VỀ HÀNH VI GÂY RỐI TRẬT TỰ THEO ĐIỀU 318 BỘ LUẬT HÌNH SỰVũ Văn Hùng, SN 1966, ngụ tại Lô 53, Khu Dân cư mới Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Hùng từng là giáo viên môn Vật Lý tại trường THCS Bích Hóa, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây cũ.
Vũ Văn Hùng là một thành viên của “Khối 8406” và từng bị xử 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự vào năm 2009, sau khi cùng một số đối tượng khác tiến hành treo biểu ngữ và rải truyền đơn có nội dung chống nhà nước ở Hải Phòng và Hải Dương – một chiến dịch mà Việt Tân cấp tiền và chỉ đạo thực hiện thông qua Nguyễn Xuân Nghĩa.
Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng ngày càng có những hoạt động chống phá nhà nước hơn. Vũ Văn Hùng là 1 trong những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An”. Đáng chú ý, Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành và Phạm Quốc Hùng. Với mục đích khuếch trương, đánh bóng hình ảnh bằng cách đưa ra mục tiêu “cao cả”, đại loại như: “Góp phần giải quyết tình trạng xuống cấp của hệ thống giáo dục”; vì “lợi ích và sự phát triển của cộng đồng, xã hội”…
Tuy nhiên, trên thực tế, Hội này cũng giống như các hội, nhóm khác như hội Nhà báo độc lập, Bầu bí tương thân, Cứu lấy dân oan… hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong.

Với việc đưa Vũ Văn Hùng ra xét xử là hành động thể hiện tính kiên quyết đấu tranh với những thành viên trong Hội anh em dân chủ.  Và rất có thể thay vì xử lý với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, chỉ 2 -7 năm thì Vũ Văn Hùng còn có thể bị xử lý hình sự về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt nặng nhất có thể là từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình như đồng bọn của mình là Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Túc./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

34 nhận xét

Viết nhận xét
08:09, 12/04/2018 XÓA

Với những con người như Vũ Văn Hùng thì thật sự là có thả ra rồi cũng sẽ quay lại con đường cũ, vì thế việc tiếp tục cho những con người phản bội tổ quốc này lại quay lại với tù giam để cho hắn không còn có thể hoạt động được nữa. Là một con người Việt Nam mà lại tìm mọi cách để hoạt động chống phá Đảng , tiếp tay cho Việt Tân , thật là không xứng đáng với cai quốc tịch Việt Nam với những hạng người như thế này. Toàn là loại phản quốc, không có nhân cách, đạo đức!

TRẢ LỜI
avatar
08:24, 12/04/2018 XÓA

Với việc đưa Vũ Văn Hùng ra xét xử là hành động thể hiện tính kiên quyết đấu tranh với những thành viên trong Hội anh em dân chủ. Và rất có thể thay vì xử lý với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, chỉ 2 -7 năm thì Vũ Văn Hùng còn có thể bị xử lý hình sự về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt nặng nhất có thể là từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình như đồng bọn của mình là Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Túc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:26, 12/04/2018 XÓA

Hội Giáo chức Chu Văn An được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành và Phạm Quốc Hùng. Với mục đích khuếch trương, đánh bóng hình ảnh bằng cách đưa ra mục tiêu mà chúng cho rằng cao cả, tuy nhiên ẩn trong đó là âm mưu chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:41, 12/04/2018 XÓA

Gây rối trật tự công cộng bị phạt tù chỉ 2 -7 năm nhưng có thể Vũ Văn Hùng còn bị xử lý hình sự về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt nặng nhất có thể là từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân. Dám làm thì dám chịu thôi Hùng ạ, cái thân làm khổ cái đời thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 12/04/2018 XÓA

Hội Giáo chức Chu Văn An cũng giống như các hội, nhóm khác như hội Nhà báo độc lập, Bầu bí tương thân, Cứu lấy dân oan… hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong.

TRẢ LỜI
avatar
19:26, 12/04/2018 XÓA

Những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Đảng và Nhà nước ta thì khung hình phạt giành cho Vũ Văn Hùng thế là quá hợp lí, để hắn ta trong khoảng thời gian còn lại của cuộc đời ở trong tù mà sám hối, hay chính xác là những tên dân chủ khác đã lợi dụng bản thân mình như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
19:27, 12/04/2018 XÓA

12/4 năm nay đúng là ngày hội "xét xử" của Tòa án nhân dân các địa phương, nơi những kẻ hoạt động chống đối chính quyền bị khởi tố. Từ Trần Thị Xuân ở Hà Tĩnh, Dũng Phi Mèo ở Nghệ An, và giờ là Vũ Văn Hùng tại Hà Nội. Ngày đáng nhớ cho sự "mất mát" to lớn đối với HAEDC.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:16, 12/04/2018 XÓA

Đối tượng Vũ Văn Hùng là một thành viên của “Khối 8406” và từng bị xử 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, thế nhưng bây giờ hắn lại có những hành động Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự như vậy được.

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 12/04/2018 XÓA

Những thành phần này thì có chết cũng sẽ không cải tổ hoàn lương và thay đổi suy nghĩ được đâu, việc duy nhất có thể làm là nhốt rồi thả rồi lại nhốt cho đến khi nó không còn sống được nữa thì thôi, nhưng quan trong nó sống trên đời này để làm gì và có ý nghĩa gì trong XH này không hay chỉ là một cuộc đời rác rưởi không ai quan tâm

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 12/04/2018 XÓA

Giờ những bọn hoạt động phá hoại chính quyền và phá hoại đời sống, tư tưởng của người dân để họ có suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực, gây khó khăn cho địa bàn cũng như chính họ thì nên có hính phạt nặng hơn, chứ giam vài ba năm thả ra rồi sẽ hoạt động trở lại thôi, tư tưởng sẽ không bao giờ thay đổi được

TRẢ LỜI
avatar
07:20, 13/04/2018 XÓA

Tiếp theo các đối tượng Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn, Nguyễn Văn Túc thì đã đến lượt Vũ Văn Hùng được đưa ra xét xử. Thành viên của “Khối 8406” và từng bị xử 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự vào năm 2009 giờ lại tiếp tục sắp sửa vào tù lần nữa. Những gương sáng trước mặt, các đối tượng dân chủ nên thấy đấy mà làm gương.

TRẢ LỜI
avatar
07:24, 13/04/2018 XÓA

Vũ Văn Hùng ra xét xử là hành động thể hiện tính kiên quyết đấu tranh với những thành viên trong Hội anh em dân chủ. Và tất nhiên Hùng nên có một bản án thích đáng cho những hành vi mà Hùng đã làm để cùng hội ngộ lâu dài với anh em của chúng đang ở trong tù rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:29, 13/04/2018 XÓA

Sau phiên tòa xét xử Vũ Văn Hùng có khối kẻ trong làng dân chủ lại rụng rời tay chân khó lòng mà lắp lại được. Các đối tượng dân chủ đang lo sợ lắm, đang cực kỳ lo sợ vì liệu sau các đối tượng trong Hội anh em dân chủ này thì sẽ đến mình hay không.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:00, 13/04/2018 XÓA

Vũ Văn Hùng sẽ phải nhận chế tài nghiêm khắc cho những hành vi vi phạm pháp luật mà ông ta gây ra. Những anh em dân chủ có tuổi nào mà còn không biết sợ thì cứ nhìn gương Hùng nhé, tầm này tuổi rồi vẫn còn phải bóc lịch thì khổ lắm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:18, 13/04/2018 XÓA

cái lúc làm mà biết nghĩ rằng mình sẽ phải chịu hậu quả, mình sẽ phải ngồi tù thì có lẽ mọi chuyện đã khác rồi. Nhưng cũng vì cái tính ngáo ngơ, coi thường pháp luật của các chế thôi, bây giờ kêu thì cũng vô ích mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:20, 13/04/2018 XÓA

ở đời này nếu ăn ở hiền lành thì sẽ gặp điều lành thôi, còn ăn ở không tốt thì đành chịu vậy chứ biết làm sao bây giờ. Không biết là với mức án này đã thỏa đáng cho những kẻ phản bội tổ quốc chưa nhỉ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:54, 13/04/2018 XÓA

đến lượt Vũ Văn Hùng bị xử rồi , như thế này thì kiểu gì các thành viện trong nhóm 8406 đều sẽ bị xử lý hết thôi , chết cái tội chống phá của chúng chưa , đáng đời

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:54, 13/04/2018 XÓA

hoạt động phá họai cuộc sống bình yên của nhân dân mà nóm 8406 gây ra bây giờ đều bị trả giá hết , chống phá đất nước thì không bao giờ là có kết cục tốt đẹp đâu mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:03, 15/04/2018 XÓA

việc đưa Vũ Văn Hùng ra xét xử là hành động thể hiện tính kiên quyết đấu tranh với những thành viên trong Hội anh em dân chủ. Và rất có thể thay vì xử lý với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, chỉ 2 -7 năm thì Vũ Văn Hùng còn có thể bị xử lý hình sự về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt nặng nhất có thể là từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình như đồng bọn của mình là Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Túc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:24, 16/04/2018 XÓA

Vũ Văn Hùng là một thành viên của “Khối 8406” và từng bị xử 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự vào năm 2009, sau khi cùng một số đối tượng khác tiến hành treo biểu ngữ và rải truyền đơn có nội dung chống nhà nước ở Hải Phòng và Hải Dương – một chiến dịch mà Việt Tân cấp tiền và chỉ đạo thực hiện thông qua Nguyễn Xuân Nghĩa. Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng ngày càng có những hoạt động chống phá nhà nước hơn. Vũ Văn Hùng là 1 trong những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An”

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:17, 18/04/2018 XÓA

Vũ Văn Hùng với bản chất “ngựa quen đường cũ”, không chịu hối cải thì đây là hậu quả tất yếu thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:21, 18/04/2018 XÓA

việc bóc gỡ tận gốc tổ chức “Hội anh em dân chủ” mà đối tượng Vũ Văn Hùng là thành viên tham gia tích cực là việc làm hợp ý Đảng, lòng dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:22, 23/04/2018 XÓA

Vũ Văn Hùng ra xét xử là hành động thể hiện tính kiên quyết đấu tranh với những thành viên trong Hội anh em dân chủ. Giờ những bọn hoạt động phá hoại chính quyền và phá hoại đời sống, tư tưởng của người dân để họ có suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực, gây khó khăn cho địa bàn cũng như chính họ thì nên có hính phạt nặng hơn, chứ giam vài ba năm thả ra rồi sẽ hoạt động trở lại thôi, tư tưởng sẽ không bao giờ thay đổi được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:00, 25/04/2018 XÓA

hoạt động phá họai cuộc sống bình yên của nhân dân mà nóm 8406 gây ra bây giờ đều bị trả giá hết , chống phá đất nước thì không bao giờ là có kết cục tốt đẹp. Những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Đảng và Nhà nước ta thì khung hình phạt giành cho Vũ Văn Hùng thế là quá hợp lí, để hắn ta trong khoảng thời gian còn lại của cuộc đời ở trong tù mà sám hối, hay chính xác là những tên dân chủ khác đã lợi dụng bản thân mình như thế nào.TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:11, 25/04/2018 XÓA

Vũ Văn Hùng còn bị xử lý hình sự về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt nặng nhất có thể là từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân. Là một con người Việt Nam mà lại tìm mọi cách để hoạt động chống phá Đảng , tiếp tay cho Việt Tân , thật là không xứng đáng với cai quốc tịch Việt Nam với những hạng người như thế này. Toàn là loại phản quốc, không có nhân cách, đạo đức!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:50, 04/05/2018 XÓA

Với việc đưa Vũ Văn Hùng ra xét xử là hành động thể hiện tính kiên quyết đấu tranh với những thành viên trong Hội anh em dân chủ. Và rất có thể thay vì xử lý với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, chỉ 2 -7 năm thì Vũ Văn Hùng còn có thể bị xử lý hình sự về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt nặng nhất có thể là từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình như đồng bọn của mình là Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Túc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:11, 05/05/2018 XÓA

Vũ Văn Hùng còn bị xử lý hình sự về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt nặng nhất có thể là từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân. Dám làm thì dám chịu thôi Hùng ạ, cái thân làm khổ cái đời thôi. Với mục đích khuếch trương, đánh bóng hình ảnh bằng cách đưa ra mục tiêu mà chúng cho rằng cao cả, tuy nhiên ẩn trong đó là âm mưu chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 20/05/2018 XÓA

Xong Túc lại đến Hùng - vẫn là thành viên của Hội anh em dân chủ nên chúng ta thấy từng đối tượng một sẽ bị sa lưới pháp luật cả, không có ai có thể thoát hiểm thành công được, đó là điều hiển nhiên rồi

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 20/05/2018 XÓA

vũ Văn Hùng cũng như Phạm Văn Trội và Nguyễn Văn Túc từng là đồng phạm với nhau trong vụ án Nguyễn Xuân Nghĩa, điều đó cho thấy chúng đã có tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam lâu rồi, không phải mới tự phát như bây giờ

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 20/05/2018 XÓA

Không bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm, điều đó là không thể nào xảy ra được, chúng ta đều biết Việt Nam là quốc gia có luật pháp, có tất cả mọi thứ để có thể trị tội bọn rận chủ này

TRẢ LỜI
avatar
23:04, 20/05/2018 XÓA

Không thể nào có chuyện Vũ Văn Hùng thực hiện hành vi phạm tội rồi không bị sao hết, an toàn trở về, làm gì có chuyện đó, chúng mày sẽ bị trừng phạt thích đáng cho những gì mà chúng mày làm, đó là đúng quy luật

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 20/05/2018 XÓA

Không có cửa thoát dành cho Vũ Văn Hùng nếu tên này vẫn còn ngu muội, đã hai lần tên này phải ra tòa chịu sự phán quyết của tòa án rồi, đó là điều mà tên này không thể nào có thể tránh khỏi được, nhưng nếu cứ ngựa quen đường cũ thì chịu thôi

TRẢ LỜI
avatar
23:07, 20/05/2018 XÓA

Không bao giờ có chuyện cứ thực hiện hành vi phạm tội rồi bình an thoát tội do trông chờ vào sự can thiệp, do ngụy biện mục đích phạm tội không phải là chống chính quyền mà do thực hiện quyền dân chủ, làm gì có lý đó được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:09, 20/05/2018 XÓA

Cứ nhìn vào hành vi phạm tội của vũ Văn hùng và hình phạt mà tên này sắp sửa bị trừng phạt đây để nêu gương, không có ai có thể thoát tội được, điều này đúng quy luật, lưới trời tuy cao, thưa nhưng khó lọt

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon