HÃY TÔN TRỌNG CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA NHAU


Vân An
Như vậy là phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và các thành viên “Hội anh em dân chủ” đã diễn ra một cách công bằng và minh bạch, và cái kết cho các đối tượng vi phạm pháp luật cũng giống như đã được báo trước. Cụ thể, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 6 bị cáo trong vụ án này với mức án cụ thể như sau: Nguyễn Văn Đài 15 năm tù 5 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù 3 năm quản chế; Trương Minh Đức 12 năm tù 3 năm quản chế; Phạm Văn Trội 7 năm tù 1 năm quản chế; Lê Thu Hà 9 năm tù 2 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù 3 năm quản chế.

Qua đây có thể thấy rằng bản án đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời, là lời cảnh tỉnh cho những kẻ coi thường pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, chống phá Đảng, Nhà nước. Mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, không nằm ngoài dự đoán của dư luận đồng tình ủng hộ phiên tòa xét xử, nhiều cá nhân tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam đã lên tiếng phản đối kết quả phiên tòa. Trong đó không thể không kể đến người phát ngôn ngoại giao của Mỹ, ông Heather Nauert, khi ra tuyên bố "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt", hay như ông Phil Robertson, phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức HRW khi trả lời đài phản động BBC: "Chính phủ Việt Nam sử dụng lý do 'âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân' để buộc tội, truy tố họ. Điều này, thẳng thắn mà nói cho thấy chính phủ Việt Nam hung hãn thế nào và Việt Nam xếp hạng rất thấp trong hệ thống các chính phủ thật sự có dân chủ và tôn trọng quyền con người."


Bộ Ngoại giao Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

Đám đối tượng “dân chủ” trong nước cũng không ngồi yên một chỗ khi rêu rao khẩu hiệu “Việt Nam đàn áp các nhà hoạt động nhân quyền”. Tiêu biểu cho đám cặn bã xã hội này là Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Vũ Minh Khánh, Lê Văn Sơn.... với những chiêu bài không có chút gì mới mẻ, đó là tụ tập gây rối với biểu ngữ phản đối phiên tòa xét xử và kêu gọi thả tự do cho những kẻ mà chúng vẫn gọi là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị”. Mục đích rõ ràng không ngoài việc mưu đồ tìm kiếm sự trợ giúp của các thế lực chống Việt Nam từ bên ngoài.


Sự ồn ào bên ngoài phiên tòa

Có lẽ không cần bàn nhiều đến những “thành tích” mà Nguyễn Văn Đài cũng như các thành viên của Hội anh em dân chủ đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân (Có thể tham khảo tại đây). Hãy bàn đến động thái cố tình can thiệp vào công việc nội bộ nước ta của bộ ngoại giao Mỹ cũng như tổ chức HRW. Rõ ràng họ đang cố tình xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…” Việc chính quyền Việt Nam đem các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam ra xét xử theo đúng các quy định của pháp luật tất nhiên chẳng mắc mớ gì đến quốc gia nào. Đó là quyền của mỗi quốc gia trong giải quyết những vấn đề trong nội bộ và thuộc phạm vi lãnh thổ đất nước họ. Rõ ràng họ đang cố tình để cổ xúy cho những đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam và hướng dư luận quốc tế vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do ngôn luận.

Ở Việt Nam không hề có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử và chịu bản án theo quy định của pháp luật. Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC đừng hi vọng điều gì từ những kẻ “cùng hội cùng thuyền” và sự trợ giúp của các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Bộ ngoại giao Mỹ, tổ chức HRW hay tổ chức Ân xá quốc tế đều không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và thiết nghĩ rằng tốt hơn hết là họ nên đánh giá và nhìn nhận sự việc một cách khách quan, có cơ sở, tôn trọng sự thật vì mối quan hệ ngoại giao cũng như vì những tôn chỉ mục đích “bảo vệ nhân quyền” mà chính bản thân họ đề ra./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

29 nhận xét

Viết nhận xét
Linh Chi
AUTHOR
23:31, 07/04/2018 XÓA

Mỹ luôn đứng đằng sau để mà giật dây cho những đối tượng gọi là dân chủ chống đối lại nước chúng ta, có thể thấy ngay rằng là vừa mới sau phiên tòa sơ thầm của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội thôi thì những tên gọi là dân chủ đã có những hành động ngay để đòi trả tự dó cho các đối tượng đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
05:43, 08/04/2018 XÓA

Sự ồn ào của phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phần lớn xuất phát từ phía dân chủ cuội với những cái tên sừng sỏ như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Vũ Minh Khánh, Lê Văn Sơn... Nhưng vấn đề đặt ra là liệu rằng chúng kêu gọi sự ủng hộ cho Đài có thực tâm hay không hay cũng chỉ là chiêu bài đánh bóng tên tuổi mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
05:53, 08/04/2018 XÓA

Ở Việt Nam không hề có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử và chịu bản án theo quy định của pháp luật. Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC đừng hi vọng điều gì từ những kẻ “cùng hội cùng thuyền” và sự trợ giúp của các tổ chức phản động trong và ngoài nước.

TRẢ LỜI
avatar
09:08, 08/04/2018 XÓA

không thể chấp nhận được cho những kẻ được hưởng những thứ lợi ích của đất nước nhưng lại đi hoạt động lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân...loại ăn cháo đá bát

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:12, 08/04/2018 XÓA

Theo như công ước của Liên Hợp Quốc thì Bộ ngoại giao Mỹ, tổ chức HRW, tổ chức Ân xá quốc tế hay bất kỳ tổ chức nào khác cũng không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà cụ thể là can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:20, 08/04/2018 XÓA

Các tổ chức quốc tế nhân việc xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn đã nhanh chóng có những phát ngôn, lời lẽ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Họ yêu cầu Việt Nam "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt", những yêu cầu như kiểu ra lệnh cho một người khác. Điều này không hề đúng với Công ước quốc tế của Liên Hợp Quốc về quyền tự quyết của các quốc gia. Các cá nhân và tổ chức này không có quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nên những yêu cầu phi lý kia không có giá trị gì hết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:39, 08/04/2018 XÓA

một lũ làm ăn lương thiện không chịu, được ít tiền của lũ hải ngoại là đánh mất phẩm chất sẵn sàng phản bội lại Tổ quốc, cần xử lý nghiêm và nặng tay đối với chúng.

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 08/04/2018 XÓA

Việc phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy tổ chức này chưa tìm hiểu sâu vấn đề đã có những phát ngôn nhằm vào chính phủ Việt Nam. Điều này thể hiện 2 điều: thứ nhất, Mỹ đang không tôn trọng công việc nội bộ của Việt Nam, cũng như luật pháp quốc tế. Phải nói rằng, Mỹ chả có quyền gì trong những công việc xét xử của VN cả. Thứ 2, Muốn VN tôn trọng thì trước hết Mỹ phải có những động thái thể hiện sự tôn trọng đối với VN, nhưng có vẻ Mỹ đang không làm như vậy!

TRẢ LỜI
avatar
21:58, 08/04/2018 XÓA

cũng không còn lạ lẫm gì những chuyện tương tự như thế này rồi mà. Vốn dĩ nếu như chúng ta đem ra xét xử về những tội danh như chống đối, phản động thì liền sau đó sẽ có những kẻ tự động gửi thông cáo báo chí hoặc lên tiếng phản đối bản án đó, rồi đòi thả lập tức vô điều kiện những tù nhân kia. Theo lẽ thường là như thế rồi, chúng ta cũng chẳng cần phải bận tâm làm gì, bởi cái đấy chúng ta không có trách nhiệm phải nghe theo.

TRẢ LỜI
avatar
22:44, 08/04/2018 XÓA

Những chuyện tương tụ như thế này đã xảy ra rồi, và Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn tiếp tục có những phát ngôn được phát đi như vậy cho thấy Mỹ vẫn chẳng có chút nghiên cứu nào tử tế hơn về tình hình Việt Nam cả. Các bạn là đất nước lớn, nhưng không có nghĩa là các bạn có quyền can thiệp được vào cả thế giới, nhất là những vấn đề chả liên quan gì đến miếng cơm manh áo nhà các bạn cả.

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 08/04/2018 XÓA

Những kẻ bị bắt đều là công dân Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, trên lãnh thổ Việt Nam và đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, các đối tượng này đều từng có tiền án tiền sự nhiều lần, hành vi của chúng không phải ngày 1 ngày 2, vì vậy, các tổ chức quốc tế hãy tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn ra bất kỳ điều gì.

TRẢ LỜI
avatar
05:55, 09/04/2018 XÓA

Qua đây có thể thấy rằng bản án đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời, là lời cảnh tỉnh cho những kẻ coi thường pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, chống phá Đảng, Nhà nước. Mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
05:56, 09/04/2018 XÓA

Đúng là Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…” Việc chính quyền Việt Nam đem các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam ra xét xử theo đúng các quy định của pháp luật tất nhiên chẳng mắc mớ gì đến quốc gia nào. Đó là quyền của mỗi quốc gia trong giải quyết những vấn đề trong nội bộ và thuộc phạm vi lãnh thổ đất nước họ. Rõ ràng họ đang cố tình để cổ xúy cho những đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam và hướng dư luận quốc tế vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do ngôn luận.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
05:58, 09/04/2018 XÓA

Ở Việt Nam không hề có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử và chịu bản án theo quy định của pháp luật. Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC đừng hi vọng điều gì từ những kẻ “cùng hội cùng thuyền” và sự trợ giúp của các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Bộ ngoại giao Mỹ, tổ chức HRW hay tổ chức Ân xá quốc tế đều không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và thiết nghĩ rằng tốt hơn hết là họ nên đánh giá và nhìn nhận sự việc một cách khách quan, có cơ sở, tôn trọng sự thật vì mối quan hệ ngoại giao cũng như vì những tôn chỉ mục đích “bảo vệ nhân quyền” mà chính bản thân họ đề ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:22, 09/04/2018 XÓA

tất cả các tổ chức quốc tế hãy ngừng các hành động can thiệp vào nội bộ Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:25, 09/04/2018 XÓA

Tất cả thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:21, 23/04/2018 XÓA

Các đối tượng như Nguyễn Văn Đài hay Nguyễn Bắc Truyển trước đây đã từng bị cơ quan chức năng của Việt Nam xử lý hình sự nhưng nay vẫn cố tính tái phạm, thậm chí là tái phạm ở mức độ nguy hiểm cao hơn ở hành vi phạm tội của mình. Do đó, qua những gì mà bản cáo trạng của đại diện Viện Kiểm sát đã nêu ra như đã đề cập ở bên trên, thiết nghĩ, Hội đồng xét xử cần phải đưa ra một bản án nghiêm khắc đối với các đối tượng này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:03, 25/04/2018 XÓA

Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn tiếp tục có những phát ngôn được phát đi như vậy cho thấy Mỹ vẫn chẳng có chút nghiên cứu nào tử tế hơn về tình hình Việt Nam cả. Các bạn là đất nước lớn, nhưng không có nghĩa là các bạn có quyền can thiệp được vào cả thế giới, Và thiết nghĩ rằng tốt hơn hết là họ nên đánh giá và nhìn nhận sự việc một cách khách quan, có cơ sở, tôn trọng sự thật vì mối quan hệ ngoại giao cũng như vì những tôn chỉ mục đích “bảo vệ nhân quyền” mà chính bản thân họ đề ra.

TRẢ LỜI
avatar
09:39, 01/05/2018 XÓA

Hành động này từ phía Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều 2 Hiến chương Liên Hợp Quốc về nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội của nhau và Nghị quyết về nguyên tắc "không can thiệp vào công việc nội bộ" được thông qua năm 1965 của Liên Hợp Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
09:44, 01/05/2018 XÓA

cũng như ở tất cả các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, tất cả những hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng pháp luật. Không có một quốc gia, cơ quan, tổ chức, cá nhân nào có tư cách để thể can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:31, 04/05/2018 XÓA

Sự ồn ào của phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phần lớn xuất phát từ phía dân chủ cuội với những cái tên sừng sỏ như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Vũ Minh Khánh, Lê Văn Sơn... Nhưng vấn đề đặt ra là liệu rằng chúng kêu gọi sự ủng hộ cho Đài có thực tâm hay không hay cũng chỉ là chiêu bài đánh bóng tên tuổi mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
21:24, 04/05/2018 XÓA

Sự ồn ào của phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phần lớn xuất phát từ phía dân chủ cuội với những cái tên sừng sỏ như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Vũ Minh Khánh, Lê Văn Sơn... Nhưng vấn đề đặt ra là liệu rằng chúng kêu gọi sự ủng hộ cho Đài có thực tâm hay không hay cũng chỉ là chiêu bài đánh bóng tên tuổi mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
06:32, 20/05/2018 XÓA

Không ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không thể nào can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam và chúng đã làm nhưng không thành công đối với các công việc can thiệp đó

TRẢ LỜI
avatar
06:33, 20/05/2018 XÓA

Liên quan đến việc xét xử hội anh em dân chủ thì trước thời điểm diễn ra phiên tòa các tổ chức phản động ngoài nước đã có nhiều bài viết ngăn cản, nhằm mục đích đẻ phiên tòa không diễn ra theo ý muốn của chúng nhưng không thể nào được, phiên tòa vẫn diễn ra theo đúng lịch

TRẢ LỜI
avatar
06:35, 20/05/2018 XÓA

Các đối tượng trong nước ủng hộ cho hội anh em dân chủ vì chúng cùng tôn chỉ, mục đích hoạt động đó là chống đối Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam. Ủng hộ cho hội anh em dân chủ là tội ác, đáng bị lên án và trừng trị

TRẢ LỜI
avatar
06:36, 20/05/2018 XÓA

Việc xét xử một vụ án hình sự nói chung và vụ Nguyễn Văn Đài nói riêng đó là việc làm của các cơ quan tiến hành tố tụng, họ đang và sẽ thực hiện công việc đó theo quy định của pháp luật mà không có một cá nhân, tổ chức hay nhà nước nào can thiệp được

TRẢ LỜI
avatar
06:38, 20/05/2018 XÓA

Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn đó chính là chúng thực hiện việc xuyên tạc để có thể làm cho chính quyền sợ hãi đối với chúng, chúng cứ thực hiện càng nhiều các hoạt động chống phá càng tốt, nhưng cuối cùng chúng cũng thất bại mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
06:39, 20/05/2018 XÓA

Chưa bao giờ sức ép lại nhiều và cùng một lúc như xử vụ Nguyễn Văn Đài, đây là một vụ án lớn, tính chất mức độ vô cùng nghiêm trọng cần phải được xử sớm, đúng người, đúng tội, phải có những bản án nghiêm khắc mới được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:41, 20/05/2018 XÓA

Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn ở đây đó chính là phiên tòa không diễn ra hoặc có diễn ra nhưng bản án sẽ được tuyên nhẹ. Tuy nhiên, đó là mong muốn thật điên rồi của chúng, mọi việc vẫn đâu ra đây theo kế hoạch

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon