KHẢ NĂNG CHỮA CHÁY Ở VIỆT NAM CHỈ TỚI TẦNG THỨ 2?

Làng quê
Thời gian gần đây, hỏa hoạn đang là vấn đề nóng trên khắp cả nước, từ chiếc xe máy tự nhiên bốc cháy cho đến những ngôi nhà, quán karaoke nhỏ rồi cả những xưởng gỗ, chợ to, mà đỉnh điểm nhất là cháy ở các chung cư gây thiệt hại không nhỏ cả về người và tài sản. Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn rất đa dạng: có thể do đường dây điện lâu ngày bị chập, phương tiện giao thông tự nhiên bốc cháy, nổ bình ga, do sự bất cẩn của con người... và đương nhiên không có bất kì ai mong muốn xảy ra các vụ hỏa hoạn này. Với truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt nam thì khi hỏa hoạn xảy ra, không ai bảo ai, sẽ có người gọi lực lượng cứu hỏa, sẽ có người lao vào để cứu những người còn mắc kẹt, cứu tài sản... Và hơn thế, chúng ta đã chứng kiến những chú lính cứu hỏa với xứ mệnh của mình đã nhanh như sóc mang vòi rồng khống chế, dập tắt đám cháy, thậm chí liều mình xông vào khói lửa để cứu các cụ già, trẻ nhỏ, phụ nữ... bị kẹt lại vì khói độc.
Ấy vậy mà trên trang mạng xã hội của tổ chức Việt Tân có bài viết với nội dung: "Trận cháy gần Chợ Kim Biên, thành phố HCM, vòi chữa lửa chỉ có khả năng xịt đến tần thứ 2" kèm một đoạn clip không hoàn chỉnh và nhận định hết sức phiến diện rằng: "Nếu giới chức Việt Nam không nhận ra điều này thì sẽ còn nhiều vụ hỏa hoạn khủng khiếp như xảy ra tại chung cư Carina Plaza hôm 23/3/2018" gây bức xúc cho người xem.
Vòi nước phun tới tầng 4 của tòa nhà
Tác giả xin đôi lời về sự việc này:
Vào khoảng 11h30 ngày 23/3 tại căn nhà 6 tầng có địa chỉ số 32 đường Kim Biên phường 13, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh - cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em, nằm cách chợ Kim Biên 15m bất ngờ bốc cháy dữ dội cùng nhiều tiếng nổ lớn, khói đen nghi nghút. Lửa và tiếng nổ phát ra từ tầng 5 - kho chứa đồ chơi trẻ em rồi nhanh chóng lan rộng ra các tầng còn lại. Ngôi nhà cận kề chợ Kim Biên - nơi buôn bán hóa chất lớn nhất Sài Gòn nên rất có thể cháy lan sang sợ thì hậu quả sẽ rất lớn. Nhận định được điều này nên 150 cảnh sát PCCC thuộc nhiều đơn vị, 26 xe (trong đó có 2 xe thang) được huy động đến hiện trường. Các chú lính cứu hỏa mang theo mặt nạ chống độc, tiếp cận dập lửa từ nhiều phía.
Đoạn clip mà Việt Tân chia sẻ là những hình ảnh ban đầu trong chuỗi hoạt động dập lửa của lực lượng PCCC, đó là những xe cứu hỏa, những vòi phun của lực lượng tại chỗ (chợ Kim Biên) nên lực nước chỉ đủ phun ở những tầng dưới nhằm tránh lây lan cháy xuống. Việt Tân đã rất tinh vi, định dựa vào đây để lừa gạt bà con nhân dân - những người không chứng kiến, những người không được xem toàn bộ video về đám cháy từ lúc người dân phát hiện ra cho đến khi được lực lượng cảnh sát PCCC dập tắt hoàn toàn. Nhưng rất tiếc, chiếc vòi của lực lượng tại chỗ chợ Kim Biên cũng phun được tới tầng 4 chứ không phải chỉ là tầng 2 như Việt Tân nêu ra.
Mời mọi người hãy xem hình ảnh dưới đây:
Vòi rồng của Cảnh sát PCCC
Còn đây là thời điểm, lực lượng cảnh sát PCCC chuyên nghiệp của Việt Nam đã tiếp cận nơi cháy, triển khai từ bên trong, tấn công lửa đồng thời dùng xe thang hỗ trợ. Khi đã đầy đủ phương tiện thì triển khai nhiều vòi rồng xung quanh nhà nhằm cô lập đám cháy. Khoảng 12h30, đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên, khói vẫn bốc lên âm ỉ nên lính cứu hỏa vẫn tiếp tục phun vòi rồng. Từ hình ảnh trên cho thấy, mặc dù đất nước ta chưa có những phương tiện chữa cháy hiện đại như máy bay phun nước nhưng Nhà nước ta cũng đã trang bị được những phương tiện tương đối hiện đại, vòi rồng của cảnh sát PCCC có khả năng xịt tới tầng thứ hai từ trên xuống (tầng 5) và cả tầng thượng (tầng 6) của tòa nhà. Thiết nghĩ theo đà phát triển của đất nước, chắn chắn lực lượng PCCC sẽ càng ngày càng được trang bị những phương tiện chữa cháy hiện đại hơn.
Xe thang đưa lính cứu hỏa tiếp cận tầng 6 tòa nhà
Được biết, thời điểm xảy ra cháy có khoảng 10 người bao gồm cả nhân viên và người nhà tháo chạy ra ngoài. Tuy nhiên cụ ông Phan Ngọc Tân (70) tuổi bị bệnh, mắc kẹt ở tầng 3 của căn nhà, được lính cứu hỏa giải cứu an toàn - Hình ảnh hết sức đẹp đẽ này, tại sao Việt Tân lại ỉm đi không hề nhắc đến. Thử hỏi trong tất cả các vụ hỏa hoạn xảy ra có thấy bóng dáng Việt Tân trong đó không. Xin thưa, hoàn toàn không, cũng vì khi cháy thì Việt Tân đang bận ngồi hưởng thụ mát mẻ, an toàn cho bản thân nên để chống đối chính quyền Việt Tân chỉ còn biết cách xuyên tạc sự thật kiểu như thế này thôi.
Chung quy lại với những công trình sử dụng lâu năm đã xuống cấp không được tu sửa kịp thời, thêm vào đó là ý thức của cư dân không tốt thì khả năng xảy ra hỏa hoạn là rất cao. Vì vậy, mỗi người dân hãy tự nêu cao ý thức của mình trong việc phòng tránh hỏa hoạn xảy ra như: Tắt hết các thiết bị điện khi ra khỏi phòng làm việc, ra khỏi nhà; để đồ đạc gọn gàng; tránh để bếp nấu ăn gần các khu vực chứa đồ đạc dễ bị bốc cháy; trang bị các kĩ năng thoát thân khi cháy... Đồng thời, cần phải ghi nhớ số điện thoại của lực lượng chữa cháy gần nhất để khi phát hiện ra  hỏa hoạn đáng tiếc thì có thể kiên hệ kịp thời./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

38 nhận xét

Viết nhận xét
16:03, 03/04/2018 XÓA

Người dân ở Chung cư hiểu biết còn kém, bản chất của nhà chung cư là khó có thể cháy lan từ căn hộ này sang căn hộ khác bởi những ngăn cách là một khối bê tông, và chúng không có chấn dẫn cháy để cháy. Còn người dân thì cứ nghĩ là thấy cháy ở chung cư là phải tháo chạy, và cứ lế lao vào thang thoát hiểm tháo chạy.
Mấy vụ cháy chung cư bị chết người do phần lớn là chết do mọi người tự tạo ra như rơi xuống do cố tình chạy, hoặc chết ngạt do lao vào thang thoát hiểm, thử hỏi những người đó cứ đóng kín cửa ở trong nhà ngủ một giấc vẫn bình thường. Do vậy, khi thấy cháy ngoại trừ phòng trực tiếp cháy thì bà bon nên đóng kín cửa để tránh khói vào nhà làm ngạt, bình tĩnh giữ ổn định trong gia đình, lúc đó chỉ cần một người lớn ra ngoài tìm hiểu đám cháy và nguyên nhân đám cháy cũng như mức độ nguy hiểm để có phương an tốt nhất cho gia đình và những người xung quanh

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:13, 03/04/2018 XÓA

Việt Tân lại bắt đầu xàm ngôn, chúng có bài viết với nội dung: "Trận cháy gần Chợ Kim Biên, thành phố HCM, vòi chữa lửa chỉ có khả năng xịt đến tần thứ 2" kèm một đoạn clip không hoàn chỉnh và nhận định hết sức phiến diện, chả lẽ chúng mù sao mà không thấy vòi rồng của công an người ta chĩa lên tận tầng 4 thế kia, tào lao cũng phải vừa phải thôi chứ anh Việt Tân?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:28, 03/04/2018 XÓA

CHáy nhiều thật, một phần là do những bất cẩn chủ quan của công dân sinh sống, một phần là khách quan mang lại từ những hỏng hóc kĩ thuật gây hậu quả cháy và cũng không thể quên việc trang bị kĩ năng phòng cháy chữa cháy cho toàn bộ người dân. Do không phát hiện sớm được đám cháy và thiếu kĩ năng chữa cháy nên hỏa hoạn gây ra thiệt hại lớn về kinh tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:32, 03/04/2018 XÓA

Tổ chức khủng bố Việt Tân tinh vi xảo quyệt, định dựa vào đây để lừa gạt bà con nhân dân - những người không chứng kiến, những người không được xem toàn bộ video về đám cháy từ lúc người dân phát hiện ra cho đến khi được lực lượng cảnh sát PCCC dập tắt hoàn toàn. Nhưng chiếc vòi của lực lượng tại chỗ chợ Kim Biên cũng phun được tới tầng 4 chứ không phải chỉ là tầng 2 đâu Việt Tân ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:36, 03/04/2018 XÓA

Hình ảnh vòi rồng cứu hỏa, cần cẩu cứu người như thế mà Việt Tân cũng xuyên tạc đươc thì cũng đến ạ. Trong tất cả các vụ hỏa hoạn xảy ra có thấy bóng dáng Việt Tân trong đó đâu, khi cháy thì Việt Tân đang bận ngồi hưởng thụ mát mẻ, an toàn cho bản thân nên để chống đối chính quyền Việt Tân chỉ còn biết cách xuyên tạc sự thật kiểu như thế này thôi.

TRẢ LỜI
avatar
16:56, 03/04/2018 XÓA

Chung quy lại với những công trình sử dụng lâu năm đã xuống cấp không được tu sửa kịp thời, thêm vào đó là ý thức của cư dân không tốt thì khả năng xảy ra hỏa hoạn là rất cao. Vì vậy, mỗi người dân hãy tự nêu cao ý thức của mình trong việc phòng tránh hỏa hoạn xảy ra như: Tắt hết các thiết bị điện khi ra khỏi phòng làm việc, ra khỏi nhà; để đồ đạc gọn gàng; tránh để bếp nấu ăn gần các khu vực chứa đồ đạc dễ bị bốc cháy; trang bị các kĩ năng thoát thân khi cháy... Đồng thời, cần phải ghi nhớ số điện thoại của lực lượng chữa cháy gần nhất để khi phát hiện ra hỏa hoạn đáng tiếc thì có thể kiên hệ kịp thời.

TRẢ LỜI
avatar
An Khang
AUTHOR
17:26, 03/04/2018 XÓA

Chung quy lại với những công trình sử dụng lâu năm đã xuống cấp không được tu sửa kịp thời, thêm vào đó là ý thức của cư dân không tốt thì khả năng xảy ra hỏa hoạn là rất cao. Vì vậy, mỗi người dân hãy tự nêu cao ý thức của mình trong việc phòng tránh hỏa hoạn xảy ra như: Tắt hết các thiết bị điện khi ra khỏi phòng làm việc, ra khỏi nhà; để đồ đạc gọn gàng; tránh để bếp nấu ăn gần các khu vực chứa đồ đạc dễ bị bốc cháy; trang bị các kĩ năng thoát thân khi cháy... Đồng thời, cần phải ghi nhớ số điện thoại của lực lượng chữa cháy gần nhất để khi phát hiện ra hỏa hoạn đáng tiếc thì có thể kiên hệ kịp thời.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:22, 03/04/2018 XÓA

chuông báo cháy đã reo là tất cả mọi người trong khối nhà, không từ bất cứ ai, phải bỏ hết tất cả mọi việc đang làm xuống và không được cố mang theo cái gì, rời ngay hiện trường. Cứ tuần tự theo thang bộ thoát hiểm mà xuống. Đó là nguyên tắc bắt buộc 100% của cả thế giới. Chết là do hoảng loạn vì không chịu nắm nguyên tắc phòng chữa cháy chứ không phải là rời nhà nhé. Thánh Hải Đăng phán linh tinh chết người như chơi

TRẢ LỜI
avatar
18:25, 03/04/2018 XÓA

Người VN hay đổ lỗi cho người khác, tiên trách kỷ hậu trách nhân, hãy xem lại thói quen và tác phong của người VN nhất là khi nền kinh tế đi lên, xã hội văn minh hơn mọi người sẽ có xu hướng sống trong các chung cư với tiện nghi nhiều hơn nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy do bất cẩn, quên không tắt các thiết bị điện, đóng các cửa khi ra khỏi nhà,... đấy là cháy còn vấn đề mưa bão ở miền bắc, cửa kính từ tầng cao rơi xuống,... các đồ vật rơi từ trên cao xuống,,,.. các gia đình quen sống ở mặt đất sẵn sàng vứt đồ qua cửa sổ, kể cả các đầu mẩu thuốc lá... các xe máy quá cũ vẫn sử dụng để trong khu vực hầm xe,... xạc điện thoại và máy tính qua đêm,... trong khi trẻ em các nước họ rất ý thức thì ở VN người lớn cũng chưa có được ý thức,... người giúp việc cùng các cháu nhỏ thả sức bấm thang máy đi lại,... không biết rằng rất nguy hiểm nếu bị kẹt hoặc sự cố cháy vì mòn và quá tải,... các cửa thoát hiểm luôn bị chèn gạch là bình thường (làm mất tác dụng thoát hiểm),... hiện tượng nghịch chuông báo cháy, bình bọt,... chưa kể mọi người chưa có ý thức bảo vệ và định kỳ kiểm tra tác dụng của các thiết bị báo cháy,... tuy bị cháy nhiều nhưng hình như các chung cư vẫn thờ ơ,... vì còn bận đi làm không biết rằng nếu không tập huấn và dự họp tuyên truyền, phổ biến phòng cháy và chữa cháy thì có ngày tái nghèo vì cháy sạch tài sản, chết người vì khói và cháy, đó là lối sống của văn hóa xe máy. Thế này, giá nhà mặt đất sẽ tăng cao nhưng với ý thực của người VN và sự phát triển không có quy hoạch không có phương tiện hay xe chữa cháy nào có thể tiếp cận và kịp thời chữa cháy. Cần có sự vào cuộc của các cấp nhất là vào mùa hè

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:27, 03/04/2018 XÓA

Nên kiểm tra nghiêm khắc các hệ thống pccc các nơi, nhất là những tòa nhà, và đặc biệt chung cư, cứ lấy đây là 1 bài học, và chúng ta rút tỉa ra, PCCC quan trọng như thế nào? và người dân cảm thấy An toàn hơn. Đừng xem đây là hên xui, mà hãy xem đây là sự việc có thể xảy ra bất cứ lúc nào

TRẢ LỜI
avatar
18:29, 03/04/2018 XÓA

Mình ở chung cư này. Ban bảo vệ và ban quản lý xử lý rất tốt. Hỗ trợ cư dân thoát hiểm đồng thời khống chế một phần đám cháy trước lúc ban pccc đến. Mọi chức năng hoạt động pccc của chung cư hoạt động rất tốt. Dù bạn ở chung cư hay nhà phố thì hõa hoạn đều có thể đến. Quan trọng là bạn phải ứng biến như thế nào thôi. Cảm ơn Bql, đội bảo vệ và ban Pccc quận 2 rất nhiều đã ứng cứu kịp thời.

TRẢ LỜI
avatar
18:34, 03/04/2018 XÓA

Công ty mình mỗi năm diễn tập PCCC từ 2~3 lần . 1 lần sẽ mời mấy anh bên PCCC sang diễn tập cứu hộ cứu nạn trong khi có cháy,những lần còn lại thì diễn tập nội bộ,tự mang bình và vòi ra dập đám cháy giả định,dù sao bình chữa cháy củng chỉ dùng 6 tháng là đổi bình mới ( để lâu hết khí nén ) . Mặc dù công tác PCCC ở cty rất tốt,nhưng vẫn có 2 lần ( 2017 ) có cháy nhỏ do chập điện . Mong tất cả mọi cơ quan,cá nhân luôn cảnh giác và đảm bảo tốt công tác PCCC

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:45, 03/04/2018 XÓA

Sự thật mà nói thì khả năng chữa cháy của nước ta chẳng thua kém nước nào cả, ngay cả Nga vừa rồi cháy cũng nhiều đó thôi, thiệt hại về người và về của cũng mất mát rất nhiều. vừa rồi chúng ta xảy ra nhiều vụ cháy và bị thiệt hại nặng nề về người và của là do một phần người dân không biết cách ứng phó với đám cháy. Thiết nghĩ sau sự vụ lần này, cơ quan chức năng cần tổ chức nhiều cuộc diễn tập, hướng dẫn người dân cách ứng phó với hỏa hoạn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:05, 04/04/2018 XÓA

Đám Việt Tân đúng là đám thối mồm. Lực lượng CSPCCC của Việt Nam được trang bị hiện đại và khả năng chữa cháy cực kỳ cao. Họ là những con người không màng mạng sống để cố gắng cứu người, cứu tài sản. Chắc mọi người vẫn còn nhớ hình ảnh anh cảnh sát phòng cháy bị lột hết cả day cánh tay nhưng vẫn ngồi đó không kêu la mà nhìn về phía đồng đội như một niềm hy vọng sẽ cứu giúp thêm được nhiều người nữa. Còn đám Việt Tân làm được gì. Bọn chúng chẳng làm được gì ngoài cái việc chúng suốt ngày nói láo, nói phét hòng phá hoại đất nước tôi.

TRẢ LỜI
avatar
07:08, 04/04/2018 XÓA

Đám Việt Tân định lấy hình ảnh cắt ghép để xuyên tạc về khả năng của lực lượng phòng cháy chữa cháy Việt Nam. Chúng đi lấy hình ảnh ban đầu của lực lượng tại chỗ chứ không phải lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để lừa người dân. Nếu khả năng của lực lượng phòng cháy chỉ đến tầng hai thì có lẽ chẳng bao giờ dập tắt được đám cháy và cả cái Thành phố Hồ Chí Minh bị cháy chụi hết rồi. Việt Tân nói láo thì cũng phải nói láo vừa vừa thôi đừng nói láo quá người khác cười cho.

TRẢ LỜI
avatar
07:17, 04/04/2018 XÓA

Nếu nói như Việt Tân thì gần 3 nghìn con người và cả cái chung cư to tướng mang tên Carina Plaza đã chết và cháy rụi hoàn toàn rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:15, 04/04/2018 XÓA

Nhân dân chúng tôi cảm thấy rất biết ơn những người lính cứu hỏa, đã bao vụ cháy xảy ra họ đã không quản ngại là lao vào dập lửa, mà cứu người. Đã có những người lính sau cùng không còn đủ sức mà đã phải bỏ mạng. Tại sao Việt Tân không chia sẻ những hình ảnh đó, hình ảnh chú lính trong vụ cứu hỏa tòa Carina mà chớt hết cả da tay ra ý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:17, 04/04/2018 XÓA

Phần lớn các công trình xây dựng hiện nay vẫn chưa đảm bảo các yêu cầu về đảm bảo an toàn trong phòng, chống các nguy cơ cháy nổ. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới thực tế hiện nay vẫn còn rất nhiều trường hợp hỏa hoạn xảy ra liên tục. Tuy nhiên, cần phải khẳng định luôn, khả năng của lực lượng chuyên trách làm công tác phòng cháy, chữa cháy hiện nay hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu khẩn trương, liên tục, an toàn trong công tác chữa cháy hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:30, 04/04/2018 XÓA

Đúng kiểu phát ngôn xàm dở của Việt Tân. Đây là kết quả của những thánh phán khi chỉ biết ngồi trước màn hình máy tính rồi phán chữa cháy kiểu này, phòng cháy kiểu kia, sao không thế này, sao không thế kia. Chung quy lại, với kiểu ghen ăn tức ở này thì dù lực lượng PCCC có làm tốt nhiệm vụ của mình đi chăng nữa thì vẫn bị rận cắn đều đều.

TRẢ LỜI
avatar
14:43, 04/04/2018 XÓA

Không hiểu Việt Tân hết chuyện để nói rồi hay sao mà còn viết để đăng những bài nhảm nhí như thế này nhỉ. Hầu hết đối tượng độc giả mà chúng hướng tới đều là thành phần anh em Việt Kiều xa quê hương ít thông tin trong nước nên chúng cứ ngỡ mình đăng gì cũng có thể thành sự thật. Nhưng sự ngu ngốc của chúng là không ít lần sự bịa đặt xảo trá của chúng đã được phơi bày nên lời nói của chúng giờ không có trọng lượng đối với người đọc nữa rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:43, 04/04/2018 XÓA

Việt Tân đúng là láo toét, cái vòi phun nước của bảo vệ chợ Kim Biên rõ ràng là phun tới được tầng 4 mà dám bảo là khả năng chữa cháy của Việt Nam chỉ xịt tới tầng 2. Nói đã thấy Việt Tân tầm hiểu biết hạn chế rồi. Có cháy thì cũng mất 5-7 phút thì lực lượng cảnh sát PCCC mới tới nơi được chứ, còn phải mang trang thiết bị, phương tiện là thang, xe cứu hỏa... tới đám cháy được. Lính cứu hỏa cũng là người chứ có phải thánh thần đâu mà nháy mắt có mặt ngay được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:10, 04/04/2018 XÓA

Ngôi nhà 6 tầng kinh doanh đồ chơi trẻ em, và tầng 5,6 là kho chứa đồ chơi trẻ em, lửa phát ra từ đó nên cháy càng nhanh chóng. Vòi phun của lực lượng tại chỗ chỉ phun được tới tầng 4 để kiểm soát đám cháy tránh lây lan xuống dưới trong lúc chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp xuống. Đó là những việc làm sáng suốt và hợp lý, vậy nên đám cháy đã được khống chế chỉ trong vòng 1h.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:18, 04/04/2018 XÓA

Những vụ cháy thương tâm làm chết nhiều người, trong đó có cả trẻ em, nhất là có vụ chết cả gia đình :(( những người lính cứu hỏa cũng có người phải hi sinh để cứu người khác, bị thương, bị bỏng - đó là những anh hùng. Chúng ta hãy thật cẩn thận đừng bao giờ bất cẩn để xảy ra cháy, hậu quả sẽ rất khôn lường khi cháy, nhất là ở chung cư.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:25, 04/04/2018 XÓA

Muốn phương tiện chữa cháy hiện đại thì cũng phải tùy vào thực lực của đất nước thế nào chứ. Cái đám Việt Tân ăn không ngồi rồi đó mà chém gió, mà nói phét... Đất nước còn bao nhiêu mục cần quan tâm, bao nhiêu cơ sở hạ tầng cần đầu tư nữa chứ phương tiện chữa cháy cũng cơ bản chứ đâu đến nỗi. Thà rằng làm tốt công tác phòng còn hơn là phải chữa cháy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:28, 04/04/2018 XÓA

Giờ người ta gọi là giặc lửa rồi, bởi vì chúng là mối họa gây thiệt hại về người và tài sản lớn nhất. Mặt khác người dân chúng ta đa phần là chưa có kiến thức về phòng cháy chữa cháy chính vì thế khi xảy ra cháy mà không dập tắt được ngay sẽ gây ra cháy lớn khi đó hậu quả khôn lường. Dù cảnh sát chữa cháy có đến cũng không thể nào mà dập được tắt ngay khi đám cháy quá lớn như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:17, 04/04/2018 XÓA

bọn Việt Tân lại ăn nói vớ vẩn, xuyên tạc, quy chụp trách nhiệm cho lực lượng PCCC, nhằm ý đổ lỗi cho chính quyền . đó thực sự là điều phi lý khi lực lương chức năng của ta luôn cố gắng hết sức, với những trang thiết bị hiện đại cứu người dân khỏi đám cháy. VIệt Tân quy chụp như vậy là hết sức sai lầm, là vu khống và Việt Tân phải chịu trách nhiệm về hành động ngông cuồng này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:56, 04/04/2018 XÓA

Công tác pccc bên mình còn yếu kém, ý thức người dân chưa cao , nhiều khi xảy ra cháy nổ gọi CA , mãi mà chả thấy đâu , lúc đến nơi nhà đã cháy hết người thì chết rồi , mình ở nước ngoài ,chứng kiến trực tiếp , khi xảy ra cháy nổ , gọi cảnh sát , trong vòng có vài phút đã có người xe đến nơi rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:05, 23/04/2018 XÓA

Vì vậy, mỗi người dân hãy tự nêu cao ý thức của mình trong việc phòng tránh hỏa hoạn xảy ra như: Tắt hết các thiết bị điện khi ra khỏi phòng làm việc, ra khỏi nhà; để đồ đạc gọn gàng; tránh để bếp nấu ăn gần các khu vực chứa đồ đạc dễ bị bốc cháy; trang bị các kĩ năng thoát thân khi cháy... Đồng thời, cần phải ghi nhớ số điện thoại của lực lượng chữa cháy gần nhất để khi phát hiện ra hỏa hoạn đáng tiếc thì có thể kiên hệ kịp thời.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:35, 23/04/2018 XÓA

Để đảm bảo an toàn cho người dân, tôi nghĩ chỉ nên cho phép xây dựng nhà cao tầng phù hợp với điều kiện và phương tiện cứu nạn hiện có của Việt Nam. Chung cư, nhà cao tầng quan trọng là đảm bảo lối thoát nạn, hệ thống PCCC. Nếu có bãi đỗ trực thăng thì rất tốt. Cái gì cũng phải tiến bộ, đi lên, sau này có trực thăng cứu nạn mà tòa nhà nào cũng có sẵn bãi đỗ thì tốt quá!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:36, 25/04/2018 XÓA

Hiện đang là mùa khô ở các tỉnh miền Nam và là mùa hè ở các tỉnh miền Bắc. Thế nên vấn đề hỏa hoạn là dễ xảy ra. Mà hậu quả do hỏa hoạn gây ra là hết sức nguy hiểm và nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến đời sống xã hội và thiệt hại lớn về kinh tế. Thế nên mỗi người trong chúng ta phải hết sức cẩn thận trong vấn đề này. lực lương chức năng cần cố gắng hết sức, với những trang thiết bị hiện đại cứu người dân khỏi đám cháy. VIệt Tân quy chụp như vậy là hết sức sai lầm, là vu khống và Việt Tân phải chịu trách nhiệm về hành động ngông cuồng này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:07, 04/05/2018 XÓA

CHáy nhiều thật, một phần là do những bất cẩn chủ quan của công dân sinh sống, một phần là khách quan mang lại từ những hỏng hóc kĩ thuật gây hậu quả cháy và cũng không thể quên việc trang bị kĩ năng phòng cháy chữa cháy cho toàn bộ người dân. Do không phát hiện sớm được đám cháy và thiếu kĩ năng chữa cháy nên hỏa hoạn gây ra thiệt hại lớn về kinh tế.

TRẢ LỜI
avatar
21:03, 19/05/2018 XÓA

chuyện chữa cháy thì có gì để nói đâu, không ai có thể trách lực lượng phòng cháy chữa cháy được, họ không từ nguy hiểm nhảy vào biển lửa chữa cháy còn nói gì nữa được đây,d đúng là lũ việt tân khốn nạn

TRẢ LỜI
avatar
21:06, 19/05/2018 XÓA

Bài viết cảu Việt Tân nhằm bôi bác lực lượng công an việt nam nhưng sâu xa hơn chúng muốn nói đến chính quyền, sự lãnh đạo của Đảng, bọn này khốn nạn đến thế là cùng chứ không phải đơn giản đâu

TRẢ LỜI
avatar
21:09, 19/05/2018 XÓA

vấn đề cháy nổ quốc gia nào cũng có cả, và khi xảy ra hỏa hoạn thì đều bó tay, có đến cũng khó bảo toàn thương vong đối với những vụ lớn. điều này thật sự rất quan trọng đối với công tác phòng chống cháy nổ

TRẢ LỜI
avatar
21:11, 19/05/2018 XÓA

Lực lượng chữa cháy của Việt Nam đã chữa cháy được các tòa nhà tầng cao trên 20 tầng nền đừng có nói ngu là chữa đến tâng 2 nữa Việt Tân ạ, chúng mày chết cháy đến nơi rồi mà còn cho rằng là mình giỏi chứ

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 19/05/2018 XÓA

Các đối tượng rận chủ đang muốn thông qua việc chữa cháy để nói đến vấn đề phòng chống chưa tốt, có tiêu cực trong công tác này, rồi khi các chiễn sĩ chữa cháy thì lại đi khuyên họ đừng làm thế, đúng là buồn cười thật

TRẢ LỜI
avatar
21:16, 19/05/2018 XÓA

Không bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ xuyên tạc được vấn đề này bởi dư luận và độc giả thừa hiểu công lao của lực lượng phòng cháy, chữa cháy, họ đã cố gắng hết sức rồi, nhưng nhiều khi bà Hỏa giữ quá thì cũng khó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:18, 19/05/2018 XÓA

Nói gì cũng đừng có chém quá không lại gậy ông đập lưng ông mà thôi, Việt Tân nhiều lần đã bị như vậy nhưng không bao giờ rút kinh nghiệm cả, ngu thì như vậy thôi chứ không có gì cả đâu, đúng là bọn khốn nạn

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon