LỜI CẢNH TỈNH CHO ĐÁM “DÂN CHỦ” LỢI DỤNG MẠNG XÃ HỘI

Huyền Pha
LỜI CẢNH TỈNH CHO ĐÁM “DÂN CHỦ” LỢI DỤNG MẠNG XÃ HỘI
Trong bối cảnh thế giới đang rất nhạy cảm với những thông tin được đăng tải trên MXH, Facebook và Twitter được cho là có những bước đi quan trọng đối với sự minh bạch để không ảnh hưởng đến uy tín và doanh thu của các hãng cung cấp dịch vụ mạng xã hội này.
Hãng Twitter thông báo kể từ năm 2015 đến nay đã tạm khóa hơn 1 triệu tài khoản chuyên đăng các bài viết "cổ xúy khủng bố" nhằm ngăn chặn trang mạng xã hội này trở thành một diễn đàn của các đối tượng cực đoan kêu gọi bạo lực.
Trước đó, Mạng xã hội Facebook đã có cuộc đàm phán chưa từng có tiền lệ với các cơ quan thực thi pháp luật nhằm thảo luận biện pháp ngăn chặn và loại bỏ những thông điệp kích động khủng bố được phát tán qua mạng xã hội.
Theo báo cáo của Twitter nêu rõ, trong giai đoạn từ tháng 8/2015 đến tháng 12/2017, hơn 1,2 triệu tài khoản đã bị tạm ngừng hoạt động do những vi phạm liên quan tới việc đăng tải các nội dung kích động khủng bố.
Tuy nhiên, Twitter cũng cho biết, sau nhiều năm nỗ lực ngăn chặn tình trạng các đối tượng cực đoan lợi dụng Twitter để đăng tải các bài viết khuyến khích khủng bố, Twitter đã ghi nhận những kết quả tích cực đáng kể khi tình trạng này ngày càng có chiều hướng giảm.
Cụ thể, trong 6 tháng cuối năm 2017, số tài khoản vi phạm bị khóa là gần 275.000, giảm 8,4% so với 6 tháng trước đó và là mức giảm thứ 2 liên tiếp. Có tới 74% số tài khoản bị khóa trong nửa cuối năm ngoái đã không có cơ hội đăng tải bài viết đầu tiên.
Cũng theo Twitter, các báo cáo của Chính phủ Mỹ về các trường hợp vi phạm liên quan tới hành vi cổ xúy khủng bố chỉ chiếm tới chưa đến 0,2% trong số các tài khoản bị "cấm cửa" trong giai đoạn này.

Rõ ràng đây là lời cảnh tỉnh cho những cá nhân, tổ chức đang lợi dụng các trang mạng xã hội để cổ xúy cho các hoạt động chống phá, kích động, gây mất ổn định chỉnh trị của Việt Nam. Những hành động không khác gì hành động khủng bố, cổ xúy khủng bố, đặc biệt có sự tài trợ và đứng sau của các tổ chức khủng bố nước ngoài (ViệtTân là tổ chức được xác định là tổ chức khủng bố và theo Bộ Công an cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam, Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Với những hành động như vậy không chỉ chịu sự xử lý của pháp luật của nước sở tại mà những hành động mang tính kích động và gây chia rẽ cũng sẽ bị tẩy chay đối với các diễn đàn trên mạng xã hội. Rõ ràng Facebook và Twitter đã có những động thái rất tích cực trong việc chống lại hoạt động khủng bố đang diễn ra trên thế giới./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

25 nhận xét

Viết nhận xét
15:43, 08/04/2018 XÓA

Cách đây không lâu Facebook cũng đã xóa sổ nhưng trang fanpage có nội dung chuyên đăng các bài viết "cổ xúy khủng bố", "kích động biểu tình",... nhằm vào Nhà nước Việt Nam ta. Để thấy rằng, mạng xã hội chưa bao giờ là ảo. Cho nên những người có đầu óc nên biết tự lượng sức mình mà hành động, chẳng ai nằm ngoài tầm với của quy định và pháp luật cả.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
20:09, 08/04/2018 XÓA

hiện nay các thông tin trên các trang mạng xã hội, các ứng dụng đang ngày càng một nhiều, chúng ta hãy đăng lên mạng những thứ gì đúng đắn nhất, chuẩn mực nhất của xã hội , không nên đăng mạng những thông tin sai lệch thông tin không chính xác vậy, hãy là những người dùng mạng xã hội đúng mực.

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 08/04/2018 XÓA

Mạng xã hội phát triển một cách nhanh chóng, lũ zận chủ cũng lợi dụng tình hình đó mà xuyên tạc, cố xúy khủng bố, những hành vi trên mạng xã hội của lũ zận chủ là không thể chấp nhận được. Chúng thường xuyên tạc mọi việc để cho người dân hiểu sai vấn đề. Nhưng chúng sẽ không báo giờ có thể đạtđược mục đích của mình đâu, chúng sẽ thất bại thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:26, 08/04/2018 XÓA

Lời cảnh tỉnh này là hoàn toàn đúng với lũ zận chủ. Chúng đã làm quá nhiều việc hại nước hại dân rồi phải cảnh tích chúng thôi để cho chúng biết mình đang ở đâu mà biết con đường quay lại tránh xa những việc làm ngu xuẩn của mình trước đây. Nếu mà chúng vẫn cố chấp không chịu rác ngộ vẫn ngựa quen đường cũ thì có lẽ kết cục của chúng có lẽ sẽ là kết thúc ở nhà đã rồi.

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 08/04/2018 XÓA

Facebook và Twitter đã có những động thái rất tích cực trong việc chống lại hoạt động khủng bố đang diễn ra trên thế giới. Với những động thái mạnh mẽ này, mong rằng Việt Tân cũng sớm bị cấm cửa sớm, để giữ vững bình yên cho dân tộc. Không thể để tổ chức này có những hành vi kích động dẫn tới những kết quả xấu cho nước nhà được.

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 08/04/2018 XÓA

Trước đây đám rận chủ lợi dụng các trang mạng xã hội để kích động tuyên truyền những quan điểm sai trái, thù địch tới người dân, nhưng giờ đây mọi chuyện không đơn giản như vậy đâu, khi mà các trang mạng xã hội cũng đang có những chính sách thắt chặt nhằm giảm thiểu tình trạng kích động khủng bố quá MXH. Hoan hô Facebook, Twitter...

TRẢ LỜI
avatar
23:14, 08/04/2018 XÓA

Nhớ đợt khủng bố tại Paris, bọn chúng liên hệ với nhau qua 1 trò game, chính vì vậy mạng xã hội cần thảo luận biện pháp ngăn chặn và loại bỏ những thông điệp kích động khủng bố được phát tán qua mạng xã hội để giảm thiểu những nguy hại trong xã hội. Mogn rằng động thái tích cực của Fb và Twitter lần này sẽ khiến cho bọn khủng bố bị ngăn chặn phần nào, mang lại bình yên cho mọi người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:01, 09/04/2018 XÓA

Những hoạt động lợi dụng mạng xã hội của rận chủ không chỉ quảng cáo cho các trang mạng, quảng cáo cho những tư tưởng phản động của chúng mà chúng còn thông qua những việc làm đó để kiếm thêm một nguồn thu rất dồi dào, và với những nguồn thu như thế chúng lại có điều kiện để thỏa sức ăn chơi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:03, 09/04/2018 XÓA

Xin hãy để cho thế giới mạng trong sạch và là sân chơi, chỗ thư giãn cho những cư dân mạng chúng tôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:26, 09/04/2018 XÓA

Tất cả chỉ vì lợi ích kinh tế.Facebook và Twitter được cho là có những bước đi quan trọng đối với sự minh bạch để không ảnh hưởng đến uy tín và doanh thu của các hãng cung cấp dịch vụ mạng xã hội này. các cá nhân tổ chức mà đang sử dụng các trang mạng xã hội để chống phá thì hãy coi chừng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:55, 09/04/2018 XÓA

Mạng xã hội trở thành công cụ cho các cá nhân phản động, khủng bố tiến hành các hoạt động gây mất ổn định chính trị. Rõ ràng động thái của fb và tiwtter là rất đáng hoan nghênh

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:39, 12/04/2018 XÓA

sự phát triển của mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi và hành động của FB,tiwtter là một hành động đúng mực, có ý bảo vệ chính quyền của mỗi nước mà 2 ứng dụng mạng xã hội này được dùng rộng rãi. đây là việc làm cần thiết để ứng dụng này tồn tại được lâu, nếu không muốn bị chính phủ đặt các rào cản. với động thái này thì có lẽ bọn rận chủ đang mất hết phương hướng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:35, 23/04/2018 XÓA

Một xã hội thông tin gắn liền với sự phát triển chóng mặt của internet. Ngày càng có nhiều vấn đề và thách thức đặt ra cho Việt Nam. Đấu tranh trên mạng hiện cũng là một nhiệm vụ quan trọng của các ban ngành có chức năng. Face và blog chính là những công cụ được bọn tội phạm sử dụng triệt để. Chúng đưa nhưng thông tin trái ngược, sai lệch với thực tế, đầu độc tư tưởng của độc giả. Chúng ta không thể coi thường những trang mạng và cần có những biện pháp kiểm soát và chế tài xử lý cho những loại tội phạm mới này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:46, 24/04/2018 XÓA

Miệng nói là "yêu nước" nhưng cam tâm làm bung xung cho ngoại bang, làm xung kích cho những kẻ chống lại đất nước lưu vong ở nước ngoài. Sùng bái Mỹ mù quáng đến mức vào hùa với những chính sách làm hại đất nước mình. Bài ngoại đến mức phủ định sạch trơn những cơ hội phát triển đất nước mà họ mang lại, vong ân, bội nghĩa. Những tử huyệt ấy đã và đang làm cho lực lượng "dân chủ" teo tóp, nhân dân xa lánh và dễ đồng tình với chính quyền trong trấn áp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:32, 04/05/2018 XÓA

Bọn dân chủ đã làm quá nhiều việc hại nước hại dân rồi phải cảnh tích chúng thôi để cho chúng biết mình đang ở đâu mà biết con đường quay lại tránh xa những việc làm ngu xuẩn của mình trước đây. Nếu mà chúng vẫn cố chấp không chịu rác ngộ vẫn ngựa quen đường cũ thì có lẽ kết cục của chúng có lẽ sẽ là kết thúc ở nhà đã rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:03, 05/05/2018 XÓA

Mạng xã hội phát triển một cách nhanh chóng, lũ zận chủ cũng lợi dụng tình hình đó mà xuyên tạc, cố xúy khủng bố, những hành vi trên mạng xã hội của lũ zận chủ là không thể chấp nhận được. Chúng thường xuyên tạc mọi việc để cho người dân hiểu sai vấn đề. Nhưng chúng sẽ không báo giờ có thể đạtđược mục đích của mình đâu, chúng sẽ thất bại thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:25, 05/05/2018 XÓA

Trước đây đám rận chủ lợi dụng các trang mạng xã hội để kích động tuyên truyền những quan điểm sai trái, thù địch tới người dân, nhưng giờ đây mọi chuyện không đơn giản như vậy đâu, những động thái rất tích cực trong việc chống lại hoạt động khủng bố đang diễn ra trên thế giới. Với những động thái mạnh mẽ này, mong rằng Việt Tân cũng sớm bị cấm cửa sớm, để giữ vững bình yên cho dân tộc. Không thể để tổ chức này có những hành vi kích động dẫn tới những kết quả xấu cho nước nhà được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:15, 05/05/2018 XÓA

Sùng bái Mỹ mù quáng đến mức vào hùa với những chính sách làm hại đất nước mình. Bài ngoại đến mức phủ định sạch trơn những cơ hội phát triển đất nước mà họ mang lại, vong ân, bội nghĩa. Những tử huyệt ấy đã và đang làm cho lực lượng "dân chủ" teo tóp, nhân dân xa lánh và dễ đồng tình với chính quyền trong trấn áp. Nếu mà chúng vẫn cố chấp không chịu rác ngộ vẫn ngựa quen đường cũ thì có lẽ kết cục của chúng có lẽ sẽ là kết thúc ở nhà đã rồi.

TRẢ LỜI
avatar
06:45, 20/05/2018 XÓA

Mạng xã hội đang trở thành công cụ, phương tiện mà các đối tượng rận chủ lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam,chúng cứ viết bài và ẩn danh trên đó rồi không biết ai lại ai để xử lý, và chúng cho vậy là thoát tội

TRẢ LỜI
avatar
06:46, 20/05/2018 XÓA

Điều mà các đối tượng rận chủ không ngờ tới chính là chúng không thể nào thực hiệm thành công được các hành vi lợi dụng mạng xã hội để chống phá, cơ quan điều tra vẫn tìm được ra chúng và bắt chúng phải nhận những tài khoản phản động đó là chúng

TRẢ LỜI
avatar
06:48, 20/05/2018 XÓA

Mạng xã hội đã ra nhiều quy định mới siết chặt việc quản lý những thông tin quảng cáo, khủng bố và lợi dụng mạng này để chống đối chính quyền ở các quốc gia, điều này sẽ khiến cho các nhà rận chủ sẽ đau đầu

TRẢ LỜI
avatar
06:49, 20/05/2018 XÓA

Bản thân các nhà rận chủ trong nước cũng bắt đầu lo lắng dự thảo luật an ninh mạng có hiệu lực, nếu như vậy thì chúng sẽ không có cửa nào cho các hoạt động lợi dụng mạng internets xâm phạm an ninh quốc gia

TRẢ LỜI
avatar
06:54, 20/05/2018 XÓA

chính phủ Việt Nam thống nhất quản lý mạng xã hội và đang có nhiều hình thức quản lý dành cho các nhà mạng này, không thể để cho tình trạng này diễn ra thêm được nữa, không thể để các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm như vậy

TRẢ LỜI
avatar
06:55, 20/05/2018 XÓA

Lời cảnh tỉnh cho các đối tượng rận chủ lợi dụng mạng xã hội để thực hiện các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia thì không thể nào có thể tha thứ được, đây là vấn đề lớn cần được xử lý triệt để trong thời gian tới

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:03, 20/05/2018 XÓA

Các đối tượng rận chủ ngày càng thu hẹp đất dụng võ và không thể nào có thể thực hiện điều đó như trước được nữa, một phần đến từ nhà nước, một phần đến từ trình độ dân trí cao và họ không cho phép chúng làm điều đó nữa

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon