MỘT SỐ TỔ CHỨC QUỐC TẾ CÔNG KHAI CỔ SÚY CHO HOẠT ĐỘNG CHỐNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

Vỉa hè - Ngày 5/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Tuy nhiên, một số tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ đã lợi dụng sự việc này để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Trong đó, Chris Hayes - dân biểu Úc hôm đã quá lộng ngôn khi kêu gọi trả tự do cho các nhà hoạt động xã hội Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà. Bên cạnh đó, tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch đã ra thông cáo yêu cầu Việt Nam hủy bỏ mọi cáo buộc đối với sáu nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" (Xem Tại đây).

Đài RFA tuyên truyền xuyên tạc vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn 
Tổ chức Human Rights Watch còn cho rằng những nhà hoạt động này đã thực hiện các hoạt động dân sự "hợp pháp" bao gồm các khóa học về nhân quyền, dân sự và dân chủ, các kỹ năng về an toàn và an ninh trên internet. Đây đều là những người đã tham gia và các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc và nạn ô nhiễm môi trường; chính quyền Việt Nam lẽ ra phải "cảm ơn" những nhà hoạt động này vì những nỗ lực để cải thiện tình hình đất nước, thay vì bắt giữ và đem họ ra xét xử. Đây đều là những phát ngôn ngông cuồng, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc. Hiến chương Liên Hiệp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”.
Công việc nội bộ của mỗi quốc gia được hiểu là các công việc nằm trong thẩm quyền giải quyết của mỗi quốc gia độc lập xuất phát từ chủ quyền của mình, đó là quyền tối thượng của quốc gia trong phạm vi lãnh thổ của mình như: quyền tự do lựa chọn, tự do xây dựng và phát triển chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội phù hợp với nguyện vọng của nhân dân; quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp và quyền độc lập trong quan hệ quốc tế như: quyền độc lập thiết lập mối quan hệ với bất kỳ quốc gia nào, quyền tự do tham gia vào các tổ chức quốc tế khu vực và trên toàn thế giới.
Nguyên tắc này cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào dù lớn hay nhỏ, dù giàu hay nghèo, dù văn minh hay lạc hậu được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình như: cấm can thiệp vũ trang và các hình thức can thiệp hoặc đe dọa can thiệp khác nhằm chống lại chủ quyền, nền tảng chính trị, văn hóa-xã hội của quốc gia; cấm dùng các biện pháp kinh tế, chính trị và các biện pháp khác để bắt buộc quốc gia khác phụ thuộc vào mình; cấm tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại hoặc khủng bố nhằm lật đổ chính quyền của quốc gia khác; cấm can thiệp vào cuộc đấu tranh nội bộ của quốc gia khác; tôn trọng quyền của mỗi quốc gia tự do lựa chọn chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội không có sự can thiệp từ phía các quốc gia khác. Vì vậy, việc các tổ chức quốc tế kêu gọi Chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc, tạo điều kiện cho các đối tượng phản động lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Bên cạnh đó, các đối tượng trên đều có mối quan hệ gắn bó mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân và tham gia nhiều phong trào chống phá chính quyền nhân dân do các tổ chức xã hội dân sự đứng ra tổ chức tại Việt Nam như: phong trào We Are One, lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ "dân oan" để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Có thể thấy rằng việc các tổ chức quốc tế kêu gọi Việt Nam phải trả tự do cho cho các đối tượng: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà là hành động hết sức ngông cuồng, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần nhận thức rõ vấn đề trên, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

52 nhận xét

Viết nhận xét
09:04, 08/04/2018 XÓA

xét thấy mức án mà tòa tuyên án đã quyết định quả thật đúng quy định của pháp luật.và đó cũng chính là cái giá,cái kết cho những con người hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân một cách ngu muội

TRẢ LỜI
avatar
09:04, 08/04/2018 XÓA

Human Rights Watch mang danh là một tổ chức quốc tế, đó là việc cần thệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà cụ thể là can thiệp vào việc xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Tổ chức này cho rằng cho rằng những nhà hoạt động này đã thực hiện các hoạt động dân sự "hợp pháp" bao gồm các khóa học về nhân quyền, dân sự và dân chủ, các kỹ năng về an toàn và an ninh trên internet. Đây chỉ là nhận định phiến diện, một chiều về vụ việc còn Tòa án Việt Nam xét xử có bằng, có chứng tử tế chứ không phải chỉ xét xử không có căn cứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:09, 08/04/2018 XÓA

Việc các tổ chức quốc tế kêu gọi Việt Nam phải trả tự do cho cho các đối tượng: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà là hành động hết sức ngông cuồng, không thể chấp nhận được, chính là việc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Điển hình chính là tổ chức Human Rights Watch.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:38, 08/04/2018 XÓA

pháp luật sinh ra là để xử lý chúng, đây là điều để răn đe tất cả những ai đang có hành vi hoặc có ý định phá hoại nhà nước thì nên dừng lại ngay , đừng để vào tù rồi hối hận không kịp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:23, 08/04/2018 XÓA

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Bị cáo Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi: Lập Văn phòng đại diện, địa chỉ website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, đào tạo hội viên…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:24, 08/04/2018 XÓA

Chuẩn rồi. Bọn này xứng đáng ngồi tù lắm. Gieo gió thì gặt bão

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:26, 08/04/2018 XÓA

Vô liêm sỉ tới mức thô bạo, hôm 4/4/2018, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) ̣̣phổ biến thông cáo báo chí yêu cầu Việt Nam hủy bỏ mọi cáo buộc đối với những tên tội phạm như Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Trương Minh Đức, đồng thời phóng thích chúng ngay lập tức. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chúng ta cần lên án hành động của các tổ chức quốc tế này

TRẢ LỜI
avatar
10:27, 08/04/2018 XÓA

Tên lưu manh Trịnh Bá Phương nói rằng "mặc dù điều 79 có mức án cao nhất là tử hình, nhưng chế độ Cộng sản “không đủ tự tin để đưa ra bản án tử hình” giữa lúc họ “không còn nhiều lựa chọn” dưới áp lực gần đây của các tổ chức quốc tế, Liên Hiệp Quốc cùng các tổ chức nhân quyền, và trong bối cảnh “đang có hàng chục triệu người dân bất bình với cách cai trị của Đảng Cộng sản.". Rõ ràng, đám dân chủ giả mạo này đang muốn lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam dưới chiêu bài, gọi những kẻ chống phá đất nước bằng những từ đẹp đẽ là "Tù nhân lương tâm", "nhà hoạt động nhân quyền".

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 08/04/2018 XÓA

Với những việc làm mà nguyễn văn đài và đồng bọn đã thực hiện thì có lẽ mức án này còn có phần hơi nhẹ. Bởi hành động chống đối lại đất nước, chống đối lại dân tộc thì quả thực không gì có thể tha thứ được. Vì vậy sau khi vào tù thì nguyễn văn đài và đồng bọn hay suy ngẫm về những việc mình đã làm

TRẢ LỜI
avatar
10:31, 08/04/2018 XÓA

Lợi dụng “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che dấu đi bản chất thực sự của Hội anh em dân chủ- thực chất là cánh tay nối dài của tổ chức Việt Tân, thường xuyên thực hiện những hoạt động phi pháp, kích động, biểu tình nhằm đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

TRẢ LỜI
avatar
10:44, 08/04/2018 XÓA

Ngay khi phiên tòa xử các thủ lĩnh của tổ chức tay sai Việt Tân - Hội Anh em dân chủ, các “dư luận viên” của Việt Tân đã phủ lên trên mạng thông tin khoe khoang cho rằng, các bị cáo trong phiên tòa này rất hiên ngang, khí phách, không có màn khóc lóc, xin xỏ thảm hại như phiên tòa xử các quan tham, rồi hân hoan đến đẳng cấp, chính nghĩa, tinh thần, bản lĩnh của nhà đấu tranh zân chủ…

TRẢ LỜI
avatar
10:47, 08/04/2018 XÓA

Tưởng anh hùng thế nào cơ. Hóa ra đứng trước tòa thì anh chị nào cũng như nhau cả. Kẻ thì khóc lóc vin vào hoàn cảnh gia đình có công với cách mạng, có cha anh là liệt sĩ để xin giảm án, kẻ thành khẩn nhận tội mong được khoan hồng.

TRẢ LỜI
avatar
10:49, 08/04/2018 XÓA

Lợi dụng “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che dấu đi bản chất thực sự của Hội anh em dân chủ- thực chất là cánh tay nối dài của tổ chức Việt Tân, thường xuyên thực hiện những hoạt động phi pháp, kích động, biểu tình nhằm đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

TRẢ LỜI
avatar
10:52, 08/04/2018 XÓA

Rất tán thành với phát ngôn của bà LÊ Thị Thu Hằng: "ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ. Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật”. Vậy nên đám rận đừng có lấy cơ bảo vệ nhân quyền hay cái thổ tả gì để mà hoạt động chống phá đất nước nữa nhá.

TRẢ LỜI
avatar
10:53, 08/04/2018 XÓA

Đa phần những người này đều là cựu tù nhân nhỉ, kiểu như ngựa quen đường cũ nên chứng nào tật nấy. Liệu sau lần nhập kho này, sau những năm quản chế sau này thì bọn chúng có thay đổi hay không. Nhưng từ đây, Hội anh em dân chủ như rắn mất đầu, ở đây là Nguyễn Văn Đài, hẳn sẽ không còn huênh hoang như trước.

TRẢ LỜI
avatar
11:09, 08/04/2018 XÓA

ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với 06 bị cáo: Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại p302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: Phạm Văn Trội sinh năm 1972, trú tại Kỳ Dương, xã CHương Dương, Thường Tín, thành phố Hà Nội; Nguyễn Trung Tôn sinh năm 1968, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Bắc Truyển sinh năm 1968, trú tại phòng 8, thửa số 44, khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; Trương Minh Đức sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh và Lê Thu Hà sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội cùng về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
11:10, 08/04/2018 XÓA

Trong số các đối tượng trên thì có 05 trong 06 bị cáo bị đưa ra xét xử đều đã từng ngồi tù về hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài là đối tượng chủ mưu, cầm đầu và từng bị tuyên án 04 năm tù giam và 04 năm quản chế về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
11:10, 08/04/2018 XÓA

Theo cáo trạng của Viện KSND thành phố Hà Nội, từ tháng 3 - 2013 đến tháng 7 - 2017, Nguyễn Văn Đài cùng Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là những người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức "Hội anh em dân chủ". Tiếp đó, bị cáo Nguyễn Văn Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức. Tài chính để hội hoạt động là tiền rót về của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước.

TRẢ LỜI
avatar
11:10, 08/04/2018 XÓA

Cáo trạng cũng làm rõ, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của "Hội anh em dân chủ"; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền hơn 71.000 USD và trên 9.100 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của "Hội anh em dân chủ", trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
11:10, 08/04/2018 XÓA

Bị cáo Phạm Văn Trội là người thành lập và là chủ tịch "Hội anh em dân chủ", giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của "Hội anh em dân chủ"; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia hội, chỉ đạo các thành viên phản đối cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5 - 2006.

TRẢ LỜI
avatar
11:11, 08/04/2018 XÓA

Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh "dân chủ, nhân quyền", "xã hội dân sự" để che giấu mục đích hoạt động của "Hội anh em dân chủ". Thực hiện liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong và ngoài nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ "đa nguyên, đa đảng", tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
11:11, 08/04/2018 XÓA

Hội đồng xét sử kết luận hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân, đủ căn cứ pháp lý để truy cứu về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam và cần phải xử lý nghiêm khắc. Sau khi xem xét mức độ phạm tội của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đài 15 năm tù giam, 5 năm quản chế; bị cáo Trương Minh Đức 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Lê Thu Hà 9 năm tù giam, 2 năm quản chế; bị cáo Phạm Văn Trội 7 năm tù giam và 1 năm quản chế cùng về tội danh nêu trên.

TRẢ LỜI
avatar
11:12, 08/04/2018 XÓA

Với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án đã giúp cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn cùng về chung một nhà trong một thời gian tương đối dài. Những mong trong thời gian rời xa cộng đồng, tĩnh tâm suy xét Đài, Trội, Đức, Tuyển, Tôn, Hà sẽ nhận ra những hành vi của mình là sai trái, từ đó không tái phạm sau khi mãn hạn, tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời, trở thành công dân có ích cho xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:13, 08/04/2018 XÓA

Sau thời hạn thi hành án nếu các đối tượng thật sự ăn năn hối lỗi biết quay lại thì đất nước và nhân dân sẽ ko bao giờ bỏ rơi mà sẽ đón nhận và rất trân trọng sự chân thành ấy nên mong rằng các đối tượng sẽ ko ngựa quen đường cũ để phải quay trở lại nơi này một lần nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:14, 08/04/2018 XÓA

Đúng người đúng tội quá rồi , thật là ngu ngốc khi đi bênh vực và tiếp tục ủng hộ cho Đài và đồng bọn , hãy nhìn cái kết của chúng mà cảnh tỉnh đi .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:14, 08/04/2018 XÓA

Những cốt cán của Hội AEDC đã nhận một mức án xứng đáng với những tội lỗi mà chúng gây ra. Nếu nói thời gian nhập trại là để chúng ăn năn về những hoạt động vi phạm pháp luật thì quả là không biết có thành hiện thực được không khi mà những kẻ ngoan cố này đã không còn muốn được làm lại cuộc đời.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:14, 08/04/2018 XÓA

Bản án dành cho Hội anh em dân chủ dường như còn hơi nhẹ thì phải, liệu rằng với bản án này 6 đối tượng vốn đã quen con đường chống phá chính quyền nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam này có biết ăn năn hối cải, quay đầu là bờ không, chứ như cô giáo Hà còn trẻ, phí một đời quá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:15, 08/04/2018 XÓA

Qua bài viết thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi vì các hành vi này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân, đủ căn cứ pháp lý để truy cứu về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam và cần phải xử lý nghiêm khắc. Và bản án đã tuyên thật sự xứng đáng cho các vị anh em dân chủ này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:15, 08/04/2018 XÓA

Thành thích chống đối bất hảo vậy cơ mà, bắt đầu có những hành vi vi phạm pháp luật từ năm 2013 mà Nguyễn Văn Đài là cốt cán, hoạt động đắc lực nhất, bảo sao mà Đài nhận tới 15 năm tù. Mà đấy, đàn em theo Đài có sung sướng gì cho cam cũng mỗi người cả chục năm tù, cũng sứng đáng thôi, dám chống lại cả dân tộc Việt Nam cơ mà.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:16, 08/04/2018 XÓA

Nguyễn Văn Đài; Phạm Văn Trội; Nguyễn Trung Tôn; Nguyễn Bắc Truyển; Trương Minh Đức; Lê Thu Hà chắc mãn nguyện với bản án dành cho mình lắm. Dự đoán năm 2018 tiếp tục là năm được mùa vào tù của Hội anh em dân chủ quả không sai, cả lũ kéo nhau vào tù, đúng là biết đồng lòng mà, cơ mà một vài con sâu sao có thể chống lại cả dân tộc Việt Nam chứ.

TRẢ LỜI
avatar
21:47, 08/04/2018 XÓA

Các tổ chức này đang cố tình đánh tráo khái niệm, cố tình đưa ra những khái niệm như tù nhân lương tâm, hay dân chủ nhân quyền, nhà hoạt động... để che dấu đi bản chất thật sự của các hành vi vi phạm pháp luật đang diễn ra. Có thể nói đây là hành vi hạ uy tín Việt Nam và xâm hại nghiêm trọng tới công việc nội bộ của nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 08/04/2018 XÓA

Hội anh em dân chủ giờ đây như rắn mất đầu, hẳn Việt Tân sẽ cho người khác lên nắm quyền hành hoặc sẽ lại lập ra hội mới với tiêu chí hội mới bình cũ na ná kiểu Hội anh em dân chủ. Tuy vậy thì dù chúng có làm gì đi chăng nữa, thì lưới pháp luật lồng lộng, những kẻ phạm tội chẳng có thể nào thoát được đâu.

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 08/04/2018 XÓA

Cũng toàn là các tổ chức quen mặt lắm rồi. HRW thì thường xuyên có những phát ngôn thiếu chính xác về tình hình Việt Nam, liên tục bịa đặt nhằm hạ uy tín của VN trước quốc tế, tổ chức ân xá quốc tế thì phải nói là đã có quá nhiều phốt và bị cả thế giới tẩy chay. Đại sứ quán Mỹ thì có vẻ không thông hiểu luật pháp quốc tế mà Liên hợp quốc đã quy điịnh!

TRẢ LỜI
avatar
05:54, 09/04/2018 XÓA

Tổ chức Human Rights Watch còn cho rằng những nhà hoạt động này đã thực hiện các hoạt động dân sự "hợp pháp" bao gồm các khóa học về nhân quyền, dân sự và dân chủ, các kỹ năng về an toàn và an ninh trên internet. Đây đều là những người đã tham gia và các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc và nạn ô nhiễm môi trường; chính quyền Việt Nam lẽ ra phải "cảm ơn" những nhà hoạt động này vì những nỗ lực để cải thiện tình hình đất nước, thay vì bắt giữ và đem họ ra xét xử.

TRẢ LỜI
avatar
05:57, 09/04/2018 XÓA

Có thể nói các đối tượng trên đều có mối quan hệ gắn bó mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân và tham gia nhiều phong trào chống phá chính quyền nhân dân do các tổ chức xã hội dân sự đứng ra tổ chức tại Việt Nam như: phong trào We Are One, lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ "dân oan" để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
05:58, 09/04/2018 XÓA

Có thể thấy rằng việc các tổ chức quốc tế kêu gọi Việt Nam phải trả tự do cho cho các đối tượng: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà là hành động hết sức ngông cuồng, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần nhận thức rõ vấn đề trên, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 09/04/2018 XÓA

HRW đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:07, 09/04/2018 XÓA

Cổ súy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân… chống đối chính quyền của các nhân vật như vậy, các tổ chức này đã can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, chà đạp lên nhân quyền cùng tự do và dân chủ của người dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
17:57, 09/04/2018 XÓA

Đài và Nhân là cặp bài trùng trong phản động. Nhưng hai nhân vật này không phải mới có tư tưởng đó mà nó được hình thành từ rất lâu. Và luôn tìm mọi cách bùng cháy. Ta cần tiêu diệt sớm

TRẢ LỜI
avatar
17:57, 09/04/2018 XÓA

Lê Thu Hà và Nguyễn Văn Đài, cùng nhiều kẻ khác trong đám dân chủ là sản phẩm do Mỹ và các thế lực thù địch tào ra nhằm phục vụ âm mưu chống phá Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
17:58, 09/04/2018 XÓA

Lê Thu Hà khi cộng tác với Nguyễn Văn Đài đã giữ vai trò quan trọng với Đài. Đặc biệt Hà đã làm được kênh lương tâm tv, một kênh tuyên truyền chống phá Đảng ta với những nội dung hết sức phản động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:22, 23/04/2018 XÓA

Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC đừng hi vọng điều gì từ những kẻ “cùng hội cùng thuyền” và sự trợ giúp của các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Bộ ngoại giao Mỹ, tổ chức HRW hay tổ chức Ân xá quốc tế đều không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và thiết nghĩ rằng tốt hơn hết là họ nên đánh giá và nhìn nhận sự việc một cách khách quan, có cơ sở, tôn trọng sự thật vì mối quan hệ ngoại giao cũng như vì những tôn chỉ mục đích “bảo vệ nhân quyền” mà chính bản thân họ đề ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:53, 25/04/2018 XÓA

Một số tổ chức cho rằng cho rằng những nhà hoạt động này đã thực hiện các hoạt động dân sự "hợp pháp" bao gồm các khóa học về nhân quyền, dân sự và dân chủ, các kỹ năng về an toàn và an ninh trên internet. Đây chỉ là nhận định phiến diện, một chiều về vụ việc còn Tòa án Việt Nam xét xử có bằng, có chứng tử tế chứ không phải chỉ xét xử không có căn cứ. Việc các tổ chức quốc tế kêu gọi Việt Nam phải trả tự do cho cho các đối tượng: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà là hành động hết sức ngông cuồng, không thể chấp nhận được, chính là việc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Điển hình chính là tổ chức Human Rights Watch.

TRẢ LỜI
avatar
16:58, 30/04/2018 XÓA

Các tổ chức quốc tế nhân việc xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn đã nhanh chóng có những phát ngôn, lời lẽ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Họ yêu cầu Việt Nam "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt", những yêu cầu như kiểu ra lệnh cho một người khác. Điều này không hề đúng với Công ước quốc tế của Liên Hợp Quốc về quyền tự quyết của các quốc gia. Các cá nhân và tổ chức này không có quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nên những yêu cầu phi lý kia không có giá trị gì hết.

TRẢ LỜI
avatar
16:58, 30/04/2018 XÓA

Những kẻ bị bắt đều là công dân Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, trên lãnh thổ Việt Nam và đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, các đối tượng này đều từng có tiền án tiền sự nhiều lần, hành vi của chúng không phải ngày 1 ngày 2, vì vậy, các tổ chức quốc tế hãy tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn ra bất kỳ điều gì.

TRẢ LỜI
avatar
16:59, 30/04/2018 XÓA

Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC đừng hi vọng điều gì từ những kẻ “cùng hội cùng thuyền” và sự trợ giúp của các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Bộ ngoại giao Mỹ, tổ chức HRW hay tổ chức Ân xá quốc tế đều không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và thiết nghĩ rằng tốt hơn hết là họ nên đánh giá và nhìn nhận sự việc một cách khách quan, có cơ sở, tôn trọng sự thật vì mối quan hệ ngoại giao cũng như vì những tôn chỉ mục đích “bảo vệ nhân quyền” mà chính bản thân họ đề ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:32, 04/05/2018 XÓA

Tổ chức này cho rằng cho rằng những nhà hoạt động này đã thực hiện các hoạt động dân sự "hợp pháp" bao gồm các khóa học về nhân quyền, dân sự và dân chủ, các kỹ năng về an toàn và an ninh trên internet. Đây chỉ là nhận định phiến diện, một chiều về vụ việc còn Tòa án Việt Nam xét xử có bằng, có chứng tử tế chứ không phải chỉ xét xử không có căn cứ.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
21:21, 04/05/2018 XÓA

Sau thời hạn thi hành án nếu các đối tượng thật sự ăn năn hối lỗi biết quay lại thì đất nước và nhân dân sẽ ko bao giờ bỏ rơi mà sẽ đón nhận và rất trân trọng sự chân thành ấy nên mong rằng các đối tượng sẽ ko ngựa quen đường cũ để phải quay trở lại nơi này một lần nữa. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chúng ta cần lên án hành động của các tổ chức quốc tế này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:03, 05/05/2018 XÓA

HRW can thệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà cụ thể là can thiệp vào việc xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Tổ chức này cho rằng cho rằng những nhà hoạt động này đã thực hiện các hoạt động dân sự "hợp pháp" bao gồm các khóa học về nhân quyền, dân sự và dân chủ, các kỹ năng về an toàn và an ninh trên internet. Đây chỉ là nhận định phiến diện, một chiều về vụ việc còn Tòa án Việt Nam xét xử có bằng, có chứng tử tế chứ không phải chỉ xét xử không có căn cứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:25, 05/05/2018 XÓA

Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Bị cáo Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi: Lập Văn phòng đại diện, địa chỉ website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, đào tạo hội viên…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:33, 21/05/2018 XÓA

Các tổ chức quốc tế công khai cổ vũ này cũng không có tác dụng gì cả, hành vi của các đối tượng này đều sẽ được xét xử nghiêm khắc theo pháp luật Việt Nam. Các cơ quan tiến hành tố tụng không phải chịu bất cứ một áp lực nào từ việc điều tra, truy tố, xét xử đối với các đối tượng này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:35, 21/05/2018 XÓA

Các đối tượng trong hội anh em dân chủ luôn được các tổ chứ phản động cổ súy rằng cứ thực hiện hành vi phạm tội đi không cần phải lo gì cả, không có ai dám điều tra, truy tố và xét xử cả, nhưng chúng đã nhầm cơ bản, chúng chả bao giờ giờ thoát tội được

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon