NGUYỄN VĂN ĐÀI CÙNG ĐỒNG BỌN VỀ CHUNG MỘT NHÀ!

10:36
Làng quê
Hôm qua, ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với 06 bị cáo: Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại p302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: Phạm Văn Trội sinh năm 1972, trú tại Kỳ Dương, xã CHương Dương, Thường Tín, thành phố Hà Nội;  Nguyễn Trung Tôn sinh năm 1968, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa;  Nguyễn Bắc Truyển sinh năm 1968, trú tại phòng 8, thửa số 44, khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; Trương Minh Đức sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh và Lê Thu Hà sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội cùng về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
Trong số các đối tượng trên thì có 05 trong 06 bị cáo bị đưa ra xét xử đều đã từng ngồi tù về hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài là đối tượng chủ mưu, cầm đầu và từng bị tuyên án 04 năm tù giam và 04 năm quản chế về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
Bị cáo Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn tại phiên tòa xơ thẩm
Theo cáo trạng của Viện KSND thành phố Hà Nội, từ tháng 3 - 2013 đến tháng 7 - 2017, Nguyễn Văn Đài cùng Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là những người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức "Hội anh em dân chủ". Tiếp đó, bị cáo Nguyễn Văn Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức. Tài chính để hội hoạt động là tiền rót về của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước.
Cáo trạng cũng làm rõ, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của "Hội anh em dân chủ"; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền hơn 71.000 USD và trên 9.100 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của "Hội anh em dân chủ", trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Bị cáo Phạm Văn Trội là người thành lập và là chủ tịch "Hội anh em dân chủ", giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của "Hội anh em dân chủ"; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia hội, chỉ đạo các thành viên phản đối cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5 - 2006.
Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh "dân chủ, nhân quyền", "xã hội dân sự" để che giấu mục đích hoạt động của "Hội anh em dân chủ". Thực hiện liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong và ngoài nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ "đa nguyên, đa đảng", tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.
Hội đồng xét sử kết luận hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân, đủ căn cứ pháp lý để truy cứu về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam và cần phải xử lý nghiêm khắc. Sau khi xem xét mức độ phạm tội của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đài 15 năm tù giam, 5 năm quản chế; bị cáo Trương Minh Đức 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Lê Thu Hà 9 năm tù giam, 2 năm quản chế; bị cáo Phạm Văn Trội 7 năm tù giam và 1 năm quản chế cùng về tội danh nêu trên.
Như vậy, với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án đã giúp cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn cùng về chung một nhà trong một thời gian tương đối dài. Những mong trong thời gian rời xa cộng đồng, tĩnh tâm suy xét Đài, Trội, Đức, Tuyển, Tôn, Hà sẽ nhận ra những hành vi của mình là sai trái, từ đó không tái phạm sau khi mãn hạn, tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời, trở thành công dân có ích cho xã hội./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

58 nhận xét

Write nhận xét
10:54, 06/04/2018 delete

Như vậy, với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án đã giúp cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn cùng về chung một nhà trong một thời gian tương đối dài. Những mong trong thời gian rời xa cộng đồng, tĩnh tâm suy xét Đài, Trội, Đức, Tuyển, Tôn, Hà sẽ nhận ra những hành vi của mình là sai trái, từ đó không tái phạm sau khi mãn hạn, tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Reply
avatar
11:08, 06/04/2018 delete

Những cốt cán của Hội AEDC đã nhận một mức án xứng đáng với những tội lỗi mà chúng gây ra. Nếu nói thời gian nhập trại là để chúng ăn năn về những hoạt động vi phạm pháp luật thì quả là không biết có thành hiện thực được không khi mà những kẻ ngoan cố này đã không còn muốn được làm lại cuộc đời.

Reply
avatar
13:21, 06/04/2018 delete

Bản án dành cho Hội anh em dân chủ dường như còn hơi nhẹ thì phải, liệu rằng với bản án này 6 đối tượng vốn đã quen con đường chống phá chính quyền nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam này có biết ăn năn hối cải, quay đầu là bờ không, chứ như cô giáo Hà còn trẻ, phí một đời quá.

Reply
avatar
13:46, 06/04/2018 delete

Qua bài viết thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi vì các hành vi này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân, đủ căn cứ pháp lý để truy cứu về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam và cần phải xử lý nghiêm khắc. Và bản án đã tuyên thật sự xứng đáng cho các vị anh em dân chủ này.

Reply
avatar
14:19, 06/04/2018 delete

Thành thích chống đối bất hảo vậy cơ mà, bắt đầu có những hành vi vi phạm pháp luật từ năm 2013 mà Nguyễn Văn Đài là cốt cán, hoạt động đắc lực nhất, bảo sao mà Đài nhận tới 15 năm tù. Mà đấy, đàn em theo Đài có sung sướng gì cho cam cũng mỗi người cả chục năm tù, cũng sứng đáng thôi, dám chống lại cả dân tộc Việt Nam cơ mà.

Reply
avatar
14:27, 06/04/2018 delete

Nguyễn Văn Đài; Phạm Văn Trội; Nguyễn Trung Tôn; Nguyễn Bắc Truyển; Trương Minh Đức; Lê Thu Hà chắc mãn nguyện với bản án dành cho mình lắm. Dự đoán năm 2018 tiếp tục là năm được mùa vào tù của Hội anh em dân chủ quả không sai, cả lũ kéo nhau vào tù, đúng là biết đồng lòng mà, cơ mà một vài con sâu sao có thể chống lại cả dân tộc Việt Nam chứ.

Reply
avatar
20:42, 06/04/2018 delete

15 năm là một khoảng thời gian dài đủ để cho một con người bình thường suy nghĩ, nhận ra sai lầm của mình. Hy vọng sau khoảng thời gian này Đài sẽ nhận ra sai lầm trước đây biết quay đầu lại làm những việc có ích cho đất nước.

Reply
avatar
20:42, 06/04/2018 delete

Sau thời hạn thi hành án nếu các đối tượng thật sự ăn năn hối lỗi biết quay lại thì đất nước và nhân dân sẽ ko bao giờ bỏ rơi mà sẽ đón nhận và rất trân trọng sự chân thành ấy nên mong rằng các đối tượng sẽ ko ngựa quen đường cũ để phải quay trở lại nơi này một lần nữa.

Reply
avatar
21:23, 06/04/2018 delete

đối với những người đã và đang làm những việc trái pháp luật,trái với lợi ích của đất nước thì chắc chắn cũng sẽ không bao giờ được hưởng những thành quả tốt đẹp từ pháp luật và chế độ

Reply
avatar
21:24, 06/04/2018 delete

không bao giờ để cho những người suốt ngày đi làm xấu xa hội mà lại được hưởng những thành quả tốt được.gieo gió gặt bão là vấn đề muôn đời và chúng phải hiểu điều đó

Reply
avatar
21:28, 06/04/2018 delete

Hội anh em dân chủ tuy là nói có hay nhưng sai hết bản chất và vấn đề.chúng nó chỉ lấy cái lừa gạt và mị dân làm nền tảng hoạt động,còn những thứ khác là sai hết và cũng không hề có căn cứ để chúng ta tin tưởng được

Reply
avatar
21:29, 06/04/2018 delete

đúng người đúng tội quá rồi , thật là ngu ngốc khi đi bênh vực và tiếp tục ủng hộ cho Đài và đồng bọn , hãy nhìn cái kết của chúng mà cảnh tỉnh đi .

Reply
avatar
22:00, 06/04/2018 delete

Hôm qua, ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với 06 bị cáo: Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại p302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: Phạm Văn Trội sinh năm 1972, trú tại Kỳ Dương, xã CHương Dương, Thường Tín, thành phố Hà Nội; Nguyễn Trung Tôn sinh năm 1968, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Bắc Truyển sinh năm 1968, trú tại phòng 8, thửa số 44, khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; Trương Minh Đức sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh và Lê Thu Hà sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội cùng về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
THI NHAU NHẬP KHO!

Reply
avatar
22:48, 06/04/2018 delete

Xử xong vụ này coi như nhổ được cái gai lâu nay cứ đâm chọc chính quyền của ta, cảm thấy nhẹ nhõm đi được phần nào. Cần phải làm cương quyết với những thành phần chống đối phản động như vậy để những người khác nhìn vào mà không giám làm theo nữa

Reply
avatar
21:08, 07/04/2018 delete

Đây không phải lần đầu tiên Tổ chức Ân xá quốc tế đưa ra những thông tin một chiều, sai sự thật, không có cơ sở và thể hiện thái độ thiếu thiện cảm với chính quyền Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác. Trước đó, có thể kể đến các bản báo cáo thường niên, bản phúc trình với những kết luận mang nặng tính vu khống vu cáo Chính quyền Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền.

Reply
avatar
21:32, 07/04/2018 delete

Có thể gọi Đài là một tên "Trùm" lôi kéo, dụ dỗ bằng tiền, vật chất những tên muốn kiếm tiền phi pháp, phục vụ mục đích thích ăn chơi không chịu lao động chân chính. Giờ đây như rắn mất đầu, cả Đài và những cái đuôi kia lần lượt đều nhận những bản án của mình. Bài học cho những ai đi theo con đường "hư hỏng" sống và làm việc không theo Pháp luật của Nhà nước.

Reply
avatar
21:37, 07/04/2018 delete

Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

Reply
avatar
21:41, 07/04/2018 delete

Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động

Reply
avatar
21:42, 07/04/2018 delete

Trong số các đối tượng trên thì có 05 trong 06 bị cáo bị đưa ra xét xử đều đã từng ngồi tù về hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài là đối tượng chủ mưu, cầm đầu và từng bị tuyên án 04 năm tù giam và 04 năm quản chế về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Reply
avatar
21:47, 07/04/2018 delete

Những thành viên tích cực của “Hội AEDC” như Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực là những người tích cực nhất trong các hoạt động này, dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Văn Đài. Chúng thường xuyên lợi dụng các vụ việc phức tạp trong xã hội, nhất là những vấn đề căng thẳng trên Biển Đông, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung… để kích động dân chúng biểu tình, gây rối nhằm lật đổ chính quyền ở Việt Nam. Những hành động của bọn chúng là không thể tha thứ. Việc bắt giữ đám này là điều người dân mong muốn

Reply
avatar
21:50, 07/04/2018 delete

Những cái tên đã nổi từ lâu, những cái tên gắn với những âm mưu, hoạt động chống đối chính quyền cực đoan. Hội anh em dân chủ ư? thế chúng bay sống mà không biết đất nước này dân chủ à? cái hội đồng nát của các ngươi nhẽ ra phải tan lâu rồi và có lẽ là vào nhà đá mà bóc lịch chứ không phải bây giờ mới bị cơ quan công an bắt đâu.

Reply
avatar
21:57, 07/04/2018 delete

Hoàn toàn đi ngược lại tổn chỉ, mục đích nêu trên, thực tế hoạt động, việc làm của lũ dận chủ Hội anh em dân chủ. Chỉ trong việc Trung Quốc kéo giàn khoan HD981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, lũ dận chủ Việt Tân kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc nhưng thực chất nhằm phá hoại hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.

Reply
avatar
22:02, 07/04/2018 delete

Từ khi thành lập đến nay, từ kẻ cầm đầu đến những thành viên khác đều gia nhập trại giam vì những hành vi vi phạm pháp luật. Thành viên đã ít ỏi nhưng lại thay nhau ngồi tù nên hội nhóm này đang dần suy yếu và mất chỗ đứng trong làng dân chủ rởm Việt Nam. Sự suy giảm về thành viên đang thể hiện khá rõ khi nhiều thành viên cốt cán đều phải ngồi tù, thành viên này chưa mãn hạn tù thì thành viên khác lại bin bắt giam

Reply
avatar
22:04, 07/04/2018 delete

Cả 4 đối tượng bị bắt lần này đều tham gia tích cực vào hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Việc bắt và tạm giamlaf hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật, vì vậy hành động phản đối của Hội anh em dân chủ chỉ mang tính hình thức và không có tác dụng gì. Mặc khác, mọi sự can thiệp trái pháp luật vào quá trình giải quyết vụ án đểu bị nghiêm cấm và trừng trị.

Reply
avatar
22:10, 07/04/2018 delete

Tin gì bọn này, mọi người cứ bình tĩnh, xem xét vấn đề nên kĩ càng ảnh hưởng đến bản thân không sao, nhưng đây là vấn đề nhạy cảm, nếu oan sai có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước, đe dọa sự ổn định của đất nước chúng ta, như thế đáng khô

Reply
avatar
22:17, 07/04/2018 delete

“Hội Anh em dân chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc. Và bản án đã tuyên thật sự xứng đáng cho các vị anh em dân chủ này.

Reply
avatar
22:26, 07/04/2018 delete

Thông tin về phiên tòa xử lý Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm cần được tuyên truyền rộng rãi cho quần chúng nhân dân để đây cũng là bài học cho những kẻ đang có ý định chống phá chính quyền. Mọi hành vi dù hữu ý hay vô ý xâm hại nền sự ổn định phát triển của đất nước đều không thể khoan nhượng,dung thứ.

Reply
avatar
05:50, 08/04/2018 delete

Các cụ có câu anh em có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Hội anh em dân chủ đang cho thấy đúng tinh thần của câu nói đó khi những cá nhân cộm cán dắt tay nhau ký hợp đồng dài hạn với nhù tù. Đây là kết cục xứng đáng cho một loạt những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại giá trị của Nhân dân, của Nhà nước.

Reply
avatar
09:02, 08/04/2018 delete

Đã bảo là ai có tội thì sẽ bị xử lý mà, chứ làm soa có thể trốn được cơ chứ. Tất cả những kẻ vi phạm, dù đó là ai đi chăng nữa thì cũng sẽ đều phải trả giá cho hành vi sai trái của mình thôi

Reply
avatar
09:41, 08/04/2018 delete

cái kết cho những kẻ dám xuyên tạc chống phá và phá hoại đất nước, với những loại này thì không thể tha thứ được, các nhà rận chủ khác cứ nhìn đó mà học hỏi nhé, cứ thế thì xác định vào tù thôi.

Reply
avatar
09:41, 08/04/2018 delete

cái lũ này ngay từ đầu đã biết là lũ phản động, trước đây chúng thường xuyên tuyên truyền xuyên tạc sai trái với thực tế cũng như thường chống phá gây rối phá hoại đất nước.

Reply
avatar
11:16, 08/04/2018 delete

Nguyễn Văn Đài; Phạm Văn Trội; Nguyễn Trung Tôn; Nguyễn Bắc Truyển; Trương Minh Đức; Lê Thu Hà chắc mãn nguyện với bản án dành cho mình lắm. Dự đoán năm 2018 tiếp tục là năm được mùa vào tù của Hội anh em dân chủ quả không sai, cả lũ kéo nhau vào tù, đúng là biết đồng lòng mà, cơ mà một vài con sâu sao có thể chống lại cả dân tộc Việt Nam chứ.

Reply
avatar
21:58, 08/04/2018 delete

Cái kết cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn nói riêng, cũng như Hội anh em dân chủ nói chung. Để xảy ra cơ sự này, trước hết có trách thì hãy trách bản thân ngu dốt, tham lam, làm người mà thiếu đi cái đức, bây giờ đi tù cũng là bình thường chả có gì oan ức cả.

Reply
avatar
22:54, 08/04/2018 delete

Những cái tên bị đem ra xét xử toàn những cái tên quá quen thuộc đối với dư luận Việt Nam thời gian quá. Quen thuộc ở chỗ, chúng toàn là những thành phần bất hảo, ra tù vào tội nhiều lần và có những hành vi bán rẻ quốc gia dân tộc. Bọn này bị xử là hoàn toàn thích đáng, và những kẻ rận chủ vẫn còn ở ngoài vòng pháp luật, đây chính là lời răn đe cho các người!

Reply
avatar
23:25, 08/04/2018 delete

Lần tụ họp này của bọn chúng hi vọng sẽ khiến bọn chúng tỉnh ngộ ra những sai lầm mà chúng đã mắc phải, lấy đó làm bài học kinh nghiệm để quay về làm lại cuộc đời. Bởi chẳng có ai cứu nổi các người đâu mà hi vọng!

Reply
avatar
10:34, 09/04/2018 delete

Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã nhận được bản án thích đáng cho những hoạt động chống đối của họ. Đây là một bản án răn đe cho những kẻ còn muốn theo đuổi con đường chống Đảng, chống dân. Chào Đài và hẹn gặp lại sau thời gian dài bóc lịch.

Reply
avatar
16:05, 09/04/2018 delete

Hội AEDC không thành lập theo qui định của pháp luật Việt Nam nên những đối tượng này sống ngoài lề pháp luật, tiến hành nhiều hoạt động trái pháp luật Việt Nam, chính vì thế mà nhiều thành viên của hội anh em dân chủ đã phải ngồi tù vì những hành vi thiếu hiểu biết, coi thường pháp luật.

Reply
avatar
16:08, 09/04/2018 delete

bước sang năm 2018 với một khởi đầu không mấy suôn sẻ và có thể đây cũng là thời điểm chấm hết cho “Hội AEDC” như các hội đoàn đã tan rã trước đây

Reply
avatar
22:24, 09/04/2018 delete

Hình phạt của Hội "Anh em dân chủ" là vô cùng chính xác và hoàn toàn xứng đáng. Hơn nữa, đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ, nếu tiếp tục tiến hành thì nhà tù sẽ không còn xa với chúng nữa.

Reply
avatar
14:16, 23/04/2018 delete

Đây là một cái kết đích đáng cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Qua đây cho thấy rằng đối với những kẻ thích làm giàu bằng việc chống phá nhà nước, nhận tiền của các thế lực thù địch thì cần phải nghiêm trị, không thể nào khoan hồng được. Có như vậy mới đủ sức răn đe các đối tượng khác hãy tỉnh ngộ, làm việc có ích cho đất nước chứ đừng mong chờ vào những khoản tiền của các tổ chức phản động bên ngoài để làm giàu.

Reply
avatar
20:34, 24/04/2018 delete

Bài học nghiêm khắc cho những kẻ phản động hoạt động đi ngược với lợi ích của quốc gia. Hãy nhìn vào những tấm gương này mà tỉnh lại đi các nhà dân chủ. Muốn ăn cơm tù hay sống bình yên với gia đình là phụ thuộc vào lựa chọn của các bạn. Pháp luật luôn là cán cân công lý. Cần phải tiếp tục phát huy trừng trị những con người có hành vi trái pháp luật để làm gương cho những người khác. Nên quay đầu là bờ trước khi sống trong 4 bức tường đi.

Reply
avatar
11:48, 25/04/2018 delete

Nhìn cách Đài dụ dỗ các bạn trẻ vẫn là hướng vào tư tưởng hám lợi trước mặt, muốn nhanh chóng có được tiền tài, danh vọng trong thời gian ngắn, không cần phải dày công nghiên cứu, học hành. Đài tiếp cận, làm quen, vẽ ra một viễn cảnh cực kỳ tươi sáng trước mắt các đối tượng được chấm chọn để rồi dần dần dụ dỗ các bạn trẻ thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. Nếu không có bản lĩnh chính trị vững chắc thì các bạn trẻ rất dễ trở thành người tiếp theo bị Cơ quan Công an bắt giam nếu nghe theo và thực hiện theo các hoạt động của các đối tượng chống đối. Tự trang bị cho mình tương lai vững chắc đừng tự biến mình thành con mồi tiếp theo của Đài và anh em của hắn.

Reply
avatar
16:41, 30/04/2018 delete

Đây là một cái kết đích đáng cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Qua đây cho thấy rằng đối với những kẻ thích làm giàu bằng việc chống phá nhà nước, nhận tiền của các thế lực thù địch thì cần phải nghiêm trị, không thể nào khoan hồng được. Có như vậy mới đủ sức răn đe các đối tượng khác hãy tỉnh ngộ, làm việc có ích cho đất nước chứ đừng mong chờ vào những khoản tiền của các tổ chức phản động bên ngoài để làm giàu.

Reply
avatar
16:41, 30/04/2018 delete

Như vậy, với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án đã giúp cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn cùng về chung một nhà trong một thời gian tương đối dài. Những mong trong thời gian rời xa cộng đồng, tĩnh tâm suy xét Đài, Trội, Đức, Tuyển, Tôn, Hà sẽ nhận ra những hành vi của mình là sai trái, từ đó không tái phạm sau khi mãn hạn, tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Reply
avatar
16:41, 30/04/2018 delete

Chắc chắn sau này giới dân chủ cuội trong nước, các tổ chức dân chủ nhân quyền cũng sẽ không từ bỏ việc lợi dụng phiên tòa cũng như bản án này của nguyễn văn đài và đồng bọn asau đó để ra các bản thông cáo, tuyên bố yêu cầu giới chức trong nước trả tự do cho các bị cáo tại phiên tòa. Song, như đã nói, với nhu cầu tự vệ tự thân trong tự bảo vệ mình thì dù có nhiều sức ép đi chăng nữa thì 1 bản án đích đáng sẽ dược thực thi và đấy thực sự là hồi kết cho những kẻ chống đối này!

Reply
avatar
21:43, 30/04/2018 delete

Không riêng gì Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân mà giờ đây rất nhiều nhân vật chóp bu trong giới rận chủ, hội anh em dân chủ mà cụ thể là lũ phá hoại việt tân đang lợi dụng hết sức quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, các vấn đề về dân quyền nhân quyền để kích động quần chúng Nhân dân chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Thông qua vụ việc này, chúng ta cần phải cảnh giác cao độ, cũng như tìm hiểu rõ ràng để tránh lao vào trò bẩn chống phá của chúng

Reply
avatar
21:43, 30/04/2018 delete

Mang danh là một luật sư là người bảo vệ cho công lý cho pháp luật.Ấy vậy mà Nguyễn Văn Đài lại chẳng làm được gì cho đất nước cả.Hội anh em dân chủ của hắn với cái danh là hoạt động vì dân chủ vì nhân quyền nhưng thực chất là một tổ chức chống đối Đảng,Nhà nước,gây ra những cuộc bạo loạn,lôi kéo những thanh niên còn thiếu hiểu biết về chính trị mà cuối cùng cũng chỉ là vì lợi ích cho những kẻ đứng đằng sau đó.Tất cả hành vi của hắn không thể qua mặt được lực lượng chức năng của ta.Hắn đã bị tóm gọn và sẽ bị xử lý một cách thích đáng!

Reply
avatar
21:43, 30/04/2018 delete

Hầu hết 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác đều là các đối tượng đã từng vào tù, ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục tạo điều kiện cho các đối tượng làm lại cuộc đời, sửa chữa sai lầm trong quá khứ nhưng các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục ngoan cố, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, thậm chí có các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
21:44, 30/04/2018 delete

Những kẻ trong hội anh em dân chủ dám công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, chúng âm mưu, ủng hộ phong trào xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập” với mục đích tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân… Nhưng chúng không bao giờ có cơ hội làm vậy, pháp luật đâu thể làm ngơ trước những hành động vi phạm của chúng. Hội anh em dân chủ liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, vì vậy những tên cầm đầu như Đài, Trội và đồng bọn phải bị pháp luật nghiêm trị.

Reply
avatar
Nặc danh
21:23, 04/05/2018 delete

đúng người đúng tội quá rồi , thật là ngu ngốc khi đi bênh vực và tiếp tục ủng hộ cho Đài và đồng bọn , hãy nhìn cái kết của chúng mà cảnh tỉnh đi . Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã nhận được bản án thích đáng cho những hoạt động chống đối của họ. Đây là một bản án răn đe cho những kẻ còn muốn theo đuổi con đường chống Đảng, chống dân. Chào Đài và hẹn gặp lại sau thời gian dài bóc lịch.Reply
avatar
22:03, 04/05/2018 delete

hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi vì các hành vi này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân, đủ căn cứ pháp lý để truy cứu về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam và cần phải xử lý nghiêm khắc. Và bản án đã tuyên thật sự xứng đáng cho các vị anh em dân chủ này. Cần phải tiếp tục phát huy trừng trị những con người có hành vi trái pháp luật để làm gương cho những người khác

Reply
avatar
00:01, 20/05/2018 delete

Ở chung một mái nhà tù cho tất các các đối tượng rận chủ là điều không thể nào tránh khỏi được, chúng có muốn ra tù sớm thì cải tà quy chánh đi, không thể nào tự nhiên mà ra được đâu, dư luận đồng tình với kết quả xét xử

Reply
avatar
00:05, 20/05/2018 delete

Đừng có lý luận kiểu chúng tôi đấu tranh cho nền dân chủ Việt Nam, chứ không chống Đảng, chống Nhà nước. Không có kiểu ấy đâu, chúng mày cứ tự ngụy biện như thế cũng không thoát tội được, bởi vì chứng cứ đã rõ ràng rồi

Reply
avatar
00:07, 20/05/2018 delete

Đài và các anh em trong hội anh em dân chủ đã thực hiện hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nên chúng phải nhận từng hành vi một, từng nằm tù một. Điều đó phản ánh đúng tình thần thượng tôn pháp luật

Reply
avatar
00:10, 20/05/2018 delete

Đối với các thành viên trong hội anh em dân chủ sẽ được xét xử ở các phiên tòa khác nhau tùy thuộc từng cơ quan điều tra đã bắt giữ, xử lý. chẳng hạn như bị cáo Túc sẽ do Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình xét xử

Reply
avatar
00:17, 20/05/2018 delete

Các đối tượng rận chủ đang muốn thực hiện nhiều hơn nữa các hành vi chống đối, muốn thành lập các hội nhóm khác để chống đối đảng và Nhà nước Việt Nam. tuy nhiên,qua việc điều tra, truy tố, xét xử đối với hội anh em dân chủ thì chúng cũng phải xem lại rồi

Reply
avatar
00:19, 20/05/2018 delete

Các đối tượng rận chủ đang mong muốn nhận được sự can thiệp của các cá nhân và tổ chức trong nước cũng như nước ngoài để che chở, can thiệp, giúp chúng thoát tội nhưng mà không được, không thể được

Reply
avatar
00:28, 20/05/2018 delete

Không bao giờ có suy nghĩ là cứ chống đảng và nhà nước Việt Nam đi rồi có các thế lực nước ngoài can thiệp, các tổ chức vô danh can thiệp rồi thích làm gì thì làm, làm gì có chuyện đó được chứ, thật là vô lý

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon