NỰC CƯỜI CÁI TÀI PHÁP LUẬT CỦA LUẬT SƯ LÊ CÔNG ĐỊNH!

09:25
Hoa sữa
Kể ra thì việc Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thuộc Hội Anh em dân chủ “được” Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội tiến hành xét xử sơ thẩm về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã nổ phát súng lệnh cho các nhà zân chủ xấu số tiếp theo phải mang duyên mắc nợ với tội danh này. Đó chính là Nguyễn Văn Túc (TAND tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm ngày 10/4/2018) và Trần Thị Xuân (TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm ngày 12/4/2018).
Và như một quy luật, sau những bản án sơ thẩm sẽ là phần diễn của đám zân chủ nửa mùa ra rả bản nhạc bi ai tiếc thương không có hồi kết cho kẻ đồng đội hẩm hiu số phận. Hết Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rao giảng truyền đạo để cố nhồi nhét vào tư tưởng giáo dân giáo xứ Thái Hà thì gần đây, đến lượt Luật sư Lê Công Định bô bô trả lời phỏng vấn trang chantroimoimedia.com khi bàn về câu chuyện trên.
Với cái mác “Cựu tù nhân lương tâm”, Lê Công Định khi được đặt câu hỏi “Thế nào là hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam?” đã hùng hồn trả lời rằng:
“Cụm từ “chính quyền nhân dân” chỉ được nhắc đến duy nhất ở một điều trong Hiến pháp, liên quan đến Mặt trận Tổ quốc khi nói “Mặt trận Tổ quốc là một tổ chức tập hợp những thành phần, những tổ chức xã hội trong chính quyền nhân dân”. Chưa bao giờ “chính quyền nhân dân” được quy định một cách cụ thể, rõ ràng trong Hiến pháp cũng như trong bất kỳ văn bản pháp luật nào hết. Và, trong luật hình đặc biệt thì cũng không có một quy định cụ thể thế nào là “chính quyền nhân dân”. Cho nên khái niệm “chính quyền nhân dân” đã mơ hồ rồi, thì khái niệm “lật đổ chính quyền nhân dân” cũng mơ hồ theo.”
Đã thế, Lê Công Định còn nhấn mạnh thêm rằng “Trong các yếu tố cấu thành tội phạm của tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79 trong luật cũ và Điều 109 trong luật mới, đều không có định nghĩa cụ thể lật đổ ra làm sao và chính quyền nhân dân là thế nào”.
Về những câu nói hàm hồ cộng với cái suy nghĩ thiển cận của Luật sư nhân quyền Lê Công Định ở trên, tôi có mấy lời thế này:
Thứ nhất, chính quyền nhân dân hiểu một cách đơn giản đó là chính quyền của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Nhân dân thực sự được làm chủ quyền lực của mình. Một khái niệm sơ đẳng như vậy mà người cỡ tầm luật sư như Lê Công Định cho là còn “mơ hồ” thì ắt hẳn phải xem xét lại.
Ấy là chưa kể đến, Lê Công Định cũng đã từng bị tuyên án với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Vậy thì cớ làm sao y lại nói là “mơ hồ” về tội danh này. Hai lần “mơ hồ” đã cho ta cái nhìn rất chân thật về trình độ của vị Luật sư “dành cả sự nghiệp để đấu tranh cho dân chủ”.
Thứ hai, cần phải nhận thức rằng: Cấu thành của một tội phạm là tổng hợp những dấu hiệu chung có tính đặc trưng cho một loại tội phạm cụ thể được quy định trong luật hình sự. Như vậy, cấu thành tội phạm không đơn thuần chỉ là hành vi mà đó là sự tổng hợp đầy đủ các yếu tố bao gồm mặt khách quan, mặt chủ quan, khách thể và chủ thể của tội phạm. Điều này đã được các nhà làm luật lấy làm căn cứ để xây dựng nên các điều luật.
Với các hoạt động mà Viện Kiểm sát đã viết trong bản cáo trạng của những kẻ vừa lĩnh bản án sơ thẩm nêu trên thì đã đủ căn cứ để cấu thành tội phạm bởi: Chủ thể phạm tội là những người có đầy đủ trách nhiệm hình sự, đã xâm hại tới khách thể là quan hệ xã hội đảm bảo cho sự tồn tại của chính quyền nhân dân với lỗi cố ý trực tiếp và mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Do đó, không thể nói “không có định nghĩa cụ thể lật đổ ra làm sao” để vin vào đó nói rằng việc xét xử là bất hợp pháp!
Thứ ba, đó chính là điều hài hước trong cách lý giải của Lê Công Định.
Hắn nói “hậu quả của hoạt động chống chính quyền” phải rõ ràng. Nhưng xin thưa, tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” có cấu thành tội phạm hình thức, tức là hậu quả xảy ra là yếu tố không bắt buộc trong mặt khách quan của cấu thành tội phạm. Bởi nếu để hậu quả xảy ra (chính quyền nhân dân đã bị lật đổ) thì còn ai mà xét xử nữa! Do vậy, khác nào hắn đang vả vào mặt mình, đang vạch mặt tố cáo chính việc ngụy biện của mình. Quý độc giả đọc đến đây chắc đã rõ hơn nữa trình độ pháp luật của Lê Công Định cao siêu đến mức nào rồi!
Bản án dành cho Nguyễn Văn Đài và Hội anh em dân chủ, cũng như Nguyễn Văn Túc và Trần Thị Xuân dường như đã đụng chạm tới nỗi lo sợ của đám zân chủ khi tất cả đều lên tiếng để ngụy biện cho chúng cũng như tự huyễn hoặc cho bản thân mình. Đáng xấu hổ thay chúng còn lôi cả Luật hình sự Việt Nam ra để bàn bạc và gán cho rằng điều luật 79 về “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” không phù hợp về cấu thành tội phạm.
Có lẽ Lê Công Định thẩm thấu quá nhiều tư duy luật pháp kiểu phương Tây trong khi lại chưa học luật ở Việt Nam nên khi bàn đến việc làm của những cá nhân tội phạm ở Việt Nam thì y không biết mình đã đá nhầm sân, ra vẻ ta đây giỏi luật nhưng thực chất là đang phơi bày bản chất ngu dốt của mình khi ngụy biện đồng lõa cho những thành viên trong “Hội anh em dân chủ”. Và một lời khuyên xin phép được gửi tới Luật sư Lê Công Định rằng: “Đừng có cố đấm ăn xôi để khuếch trương cái “ranh” hão của mình nữa. Ông đã “nổi lềnh phềnh” lắm rồi thế nên tôi e là cái cách làm trên đang cho tác dụng ngược thì phải! Tốt hơn hết là đừng để mình bị như những nhân vật kia, thế là phúc lắm rồi ngài Luật sư ĐỊnh ạ!”./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
09:56, 17/04/2018 delete

Tại khoản 2 Điều 2 Hiến pháp năm 2013 trang trọng khẳng định “Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ; tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức.” Chính quyền ở đây là chính quyền các cấp từ Trung ương tới địa phương là các cơ quan quản lý của nhà nước. Vì vậy mới có cách nói ngắn gọn là Chính quyền nhân dân. Lê Công Định là luật sư mà vấn đề hiển nhiên này tại sao Định lại không hiểu chứ.

Reply
avatar
10:03, 17/04/2018 delete

Nói thêm về cụm từ "chính quyền nhân dân" cho Lê Công ĐỊnh rõ: "Chính quyền nhân dân tức là tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức” gắn liền với việc khẳng định “Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ” khẳng định chủ thể thật sự, chủ thể đích thực và chủ thể tối cao của nhà nước, của tất cả quyền lực nhà nước là Nhân dân. Điều này có nghĩa rằng, ở Việt Nam, quyền lực nhà nước có nguồn gốc từ Nhân dân. Quyền lực nhà nước, dù do bất cứ cơ quan, cá nhân nào nắm giữ cũng có nguồn gốc từ sự ủy quyền của Nhân dân. Không có thứ quyền lực nhà nước nào có nguồn gốc tự thân, nằm ngoài sự trao quyền, ủy quyền (trực tiếp hoặc gián tiếp) của Nhân dân.

Reply
avatar
10:13, 17/04/2018 delete

Xin thưa với Lê Công Định rằng mặc dù trong thực tiễn tổ chức bộ máy nhà nước Việt Nam, tuy chỉ Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là các cơ quan mà thành viên của cơ quan này do Nhân dân trực tiếp bầu ra nhưng điều đó không có nghĩa rằng chỉ có các cơ quan này mới là các cơ quan được Nhân dân ủy thác quyền lực. Nguyên tắc “tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân” hàm ý rằng, quyền lực nhà nước do các cơ quan nhà nước khác thực hiện (dù đó là cơ quan thực hiện quyền hành pháp, cơ quan thực hiện quyền tư pháp hay bất cứ cơ quan nhà nước nào khác) cũng là sản phẩm của sự trao quyền một cách trực tiếp hoặc gián tiếp từ Nhân dân (thông qua Hiến pháp và pháp luật). Vậy nên mới có cụm từ chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
10:20, 17/04/2018 delete

Luật sư Lê Công Định cũng đã từng bị tuyên án với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Ấy vậy ông ta lại nói là “mơ hồ” về tội danh này. không hiểu tại sao mình đi tù à??? Hai lần “mơ hồ” đã cho ta cái nhìn rất chân thật về trình độ của vị Luật sư “dành cả sự nghiệp để đấu tranh cho dân chủ”.

Reply
avatar
10:22, 17/04/2018 delete

Lê Công Định đúng là hữu danh vô thực, mang tiếng luật sư mà Định dám phát ngôn hàm hồ rằng “Trong các yếu tố cấu thành tội phạm của tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79 trong luật cũ và Điều 109 trong luật mới, đều không có định nghĩa cụ thể lật đổ ra làm sao và chính quyền nhân dân là thế nào”. Tội phạm cấu thành hình thức, để lật đổ rồi thì còn gì nữa mà xử.

Reply
avatar
10:28, 17/04/2018 delete

Ngu thế không biết. Ông ĐỊnh nói “hậu quả của hoạt động chống chính quyền” phải rõ ràng thì tội tức là chính quyền nhân dân đã bị lật đổ à? Như thế thì còn ai mà xét xử nữa! tôi không chuyên luật nhưng thấy ông luật sư này nói thế là biết trình độ ông ta như thế nào rồi, chắc là làm phản động bị ngu đi hay sao ý :))

Reply
avatar
10:39, 17/04/2018 delete

Tất cả các hoạt động vi phạm pháp luật mà Viện Kiểm sát đã viết trong bản cáo trạng của những người vừa lĩnh bản án sơ thẩm hôm trước (Nguyễn Văn Đài và các đối tượng trong Hội Anh em dân chủ) thì đã đủ căn cứ để cấu thành tội phạm rồi. Một luật sư mà còn thể hiện sự mơ hồ như vậy ư?

Reply
avatar
10:47, 17/04/2018 delete

Dù ông có đi du học ở phương trời nào đi nữa, luật pháp kiểu phương Tây là của phương tây, khi chưa học luật ở Việt Nam thì đừng có nói bậy, ông bàn đến việc làm của những cá nhân tội phạm ở Việt Nam thì ông lại không biết mình đã sai trầm trọng, ra vẻ ta đây giỏi luật nhưng thực chất là đang phơi bày bản chất ngu dốt của mình đó ông Định ạ!

Reply
avatar
13:52, 17/04/2018 delete

Cấu thành tội phạm bao gồm những dấu hiệu chung có tính đặc trưng của một loại tội phạm cụ thể được quy định trong luật hình sự. Cấu thành tội phạm không đơn thuần chỉ là hành vi mà phải đầy đủ các yếu tố: mặt khách quan, mặt chủ quan, khách thể và chủ thể của tội phạm. Trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thì Viện Kiểm sát nhân dân đã đưa ra toàn bộ các chứng cứ chứng minh tội phạm, vậy ông Luật sư ĐỊnh có gì phản đối?

Reply
avatar
14:00, 17/04/2018 delete

Đùa chứ, là luật sư được đào tạo ở nước ngoài, xong công tác bao năm trong nghề ấy vậy mà khái niệm đơn giản nhất mà ông Định còn mơ hồ. Chính quyền nhân dân là chính quyền của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Nhân dân làm chủ quyền lực của mình. Lê Công Định cần phải xem xét lại về kiến thức chuyên môn và xã hội của mình chứ thế này mất mặt lắm.

Reply
avatar
14:12, 17/04/2018 delete

Bản án dành cho Nguyễn Văn Đài và Hội anh em dân chủ, cũng như Nguyễn Văn Túc và Trần Thị Xuân dường như đã đụng chạm tới nỗi lo sợ của đám zân chủ khi tất cả đều lên tiếng để ngụy biện cho chúng cũng như tự huyễn hoặc cho bản thân mình. Tuy nhiên để cho Lê Công Định lên tiếng thì thực sai lầm vì tên này rất giỏi giả ngu! Hắn biết rõ về tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" vì chính hắn đã từng bị bắt về tội này nhưng vẫn đặt ra những câu hỏi "ngu người" để thể hiện cái gì đây?

Reply
avatar
21:06, 17/04/2018 delete

Cái tên Lê Công Định là cái tên nổi tiếng là chuyên "ăn khoai ngứa" mà. Hắn đường đường là luật sư mà ăn nói lại vô cùng hàm hồ. Đường đường mang tiếng là có học mà cư xử nói năng như thằng dở hơi, thất học. Chuyên cái kiểu phán nhăng, phán cuội gây rối ren dư luận nhiễu lòng dân. Cái thằng này vào tù ngồi mọt gông cho bóc lịch dài dài thì hắn mới chừa cái tội xuyên tạc Đảng, Nhà nước chính quyền

Reply
avatar
21:20, 17/04/2018 delete

Nguyên tắc “tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân” có hàm ý rằng, quyền lực nhà nước là do các cơ quan nhà nước khác thực hiện (dù đó là cơ quan thực hiện quyền hành pháp, cơ quan thực hiện quyền tư pháp hay bất cứ cơ quan nhà nước nào khác) cũng đều à sản phẩm của sự trao quyền một cách trực tiếp hoặc gián tiếp từ Nhân dân thông qua Hiến pháp và pháp luật. Vậy nên mới có cụm từ chính quyền nhân dân ông luật sư Định à!

Reply
avatar
06:31, 18/04/2018 delete

Cái tài pháp luật của Lê Công Định thì thực sự chẳng phải nói nhiều. Cái tài ấy là kiểu chẳng hiểu biết gì về pháp luật hết. Bản chất là chẳng hiểu gì nên Lê Công Định mới đưa ra những phán xét, những nhận định theo kiểu gà mờ, theo kiểu 'ta là dân chủ đây nên ta thích nói gì thì kệ ta'. Lê Công Định vẫn luôn chỉ là tay luât sự của đám dân chủ quèm chẳng bao giờ có tên tuổi trong làng luật sư thực sự.

Reply
avatar
06:37, 18/04/2018 delete

Với cái suy nghĩ theo đám dân chủ thì có lẽ chẳng cần giải thích gì cho Lê Công Định đâu. Bởi lẽ, có giải thích thì Lê Công Định cũng chẳng bao giờ thấm nhuần được. Có điều chắc chắn rằng Lê Công Định vẫn đang dìm mình trong đống bùn nhơ mang tên 'dân chủ rởm' và có lẽ suốt đời chẳng bao giờ ngóc đầu lên được.

Reply
avatar
06:42, 18/04/2018 delete

Cùng hòa mình trong đám dân chủ khi các đối tượng khác bênh vực Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn thì Lê công Định cũng góp vui bằng một tiết mục. Đó chính là tiết mục Lê Công Định không hiểu gì về khái niệm chính quyền nhân dân. Vâng tất nhiên rồi cái kiểu của Lê Công Định thì làm sao hiểu được chính quyền nhân dân là gì. Vì là một người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật mà không hiểu nổi khái niệm sơ đẳng này nên giờ chẳng ma nào thuê Định bào chữa nữa.

Reply
avatar
09:36, 18/04/2018 delete

Trong làng dân chủ thì không ai không biết đến Lê Công Định, một kẻ lươn lẹo có hạng

Reply
avatar
09:39, 18/04/2018 delete

Sau một thời gian bị xã hội lên án, người đời ruồng bỏ, nhà tù chào đón thì vài tháng trở lại đây, Định đã “quay trở lại và báo hại hơn xưa”, mật độ Lê Công Định sủa ngày càng dày và mất dạy hơn trên các trang chống cộng cực đoan và được các sự cổ súy của giới “dân chủ hoang tưởng, tâm thần chính trị” ngày càng mãnh liệt hơn.

Reply
avatar
13:49, 19/04/2018 delete

Có lẽ Lê Công Định thẩm thấu quá nhiều tư duy luật pháp kiểu phương Tây trong khi lại chưa học luật ở Việt Nam nên khi bàn đến việc làm của những cá nhân tội phạm ở Việt Nam thì y không biết mình đã đá nhầm sân, ra vẻ ta đây giỏi luật nhưng thực chất là đang phơi bày bản chất ngu dốt của mình khi ngụy biện đồng lõa cho những thành viên trong “Hội anh em dân chủ”.

Reply
avatar
14:35, 19/04/2018 delete

Tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” có cấu thành tội phạm hình thức, tức là hậu quả xảy ra là yếu tố không bắt buộc trong mặt khách quan của cấu thành tội phạm. Bởi nếu để hậu quả xảy ra (chính quyền nhân dân đã bị lật đổ) thì còn ai mà xét xử nữa! Thế mới thấy cái trò xảo trá, đánh lận con đen của tên luật sư dỏm Lê Công Định này.

Reply
avatar
15:07, 19/04/2018 delete

Bản án dành cho Nguyễn Văn Đài và Hội anh em dân chủ, cũng như Nguyễn Văn Túc và Trần Thị Xuân dường như đã đụng chạm tới nỗi lo sợ của đám zân chủ khi tất cả đều lên tiếng để ngụy biện cho chúng cũng như tự huyễn hoặc cho bản thân mình. Đáng xấu hổ thay chúng còn lôi cả Luật hình sự Việt Nam ra để bàn bạc và gán cho rằng điều luật 79 về “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” không phù hợp về cấu thành tội phạm.

Reply
avatar
17:18, 19/04/2018 delete

Lê Công Định thẩm thấu quá nhiều tư duy luật pháp kiểu phương Tây trong khi lại chưa học luật ở Việt Nam nên khi bàn đến việc làm của những cá nhân tội phạm ở Việt Nam thì y không biết mình đã đá nhầm sân, ra vẻ ta đây giỏi luật nhưng thực chất là đang phơi bày bản chất ngu dốt của mình khi ngụy biện đồng lõa cho những thành viên trong “Hội anh em dân chủ”. Và một lời khuyên xin phép được gửi tới Luật sư Lê Công Định rằng: “Đừng có cố đấm ăn xôi để khuếch trương cái “ranh” hão của mình nữa. Ông đã “nổi lềnh phềnh” lắm rồi thế nên tôi e là cái cách làm trên đang cho tác dụng ngược thì phải! Tốt hơn hết là đừng để mình bị như những nhân vật kia, thế là phúc lắm rồi ngài Luật sư ĐỊnh ạ!

Reply
avatar
15:26, 20/04/2018 delete

Ôi cái chuyện Lê Công Định ngu đần đến mức độ nào thì chắc báo viết chẳng bao giờ lột tả hết được đâu. Vốn dĩ người ngu thì không biết mình ngu và cũng không nhận mình ngu bao giờ. Nói chung Lê Công Định ngoài phần ngu ra thì cũng bị chi phối bởi đồng tiền dơ bẩn nào đấy rồi.

Reply
avatar
19:59, 24/04/2018 delete

Đúng là sự ảo tưởng của những kẻ tâm thần, Lê Công Định đang càng ngày lún sâu vào ảo tưởng rồi, sự mê muỗi của hắn giờ chắc chẳng còn phương thuốc nào có thể chữa được rồi, thật đáng tiếc cho người có ăn có học như hắn.Là luật sư không biết dùng kiến thức của mình làm ăn chân chính đóng góp cống hiến cho tổ quốc giống khi xưa Lê Đức Thọ đã làm, nhận tiền của ngoại bang muốn tổ chức lật đổ chính quyền để làm tình hình đất nước rối ren những kẻ như thế đáng lẽ nên xử tử chúng đi chứReply
avatar
15:23, 25/04/2018 delete

Cấu thành tội phạm không đơn thuần chỉ là hành vi mà phải đầy đủ các yếu tố: mặt khách quan, mặt chủ quan, khách thể và chủ thể của tội phạm. Trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thì Viện Kiểm sát nhân dân đã đưa ra toàn bộ các chứng cứ chứng minh tội phạm, Nguyên tắc “tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân” hàm ý rằng, quyền lực nhà nước do các cơ quan nhà nước khác thực hiện (dù đó là cơ quan thực hiện quyền hành pháp, cơ quan thực hiện quyền tư pháp hay bất cứ cơ quan nhà nước nào khác) cũng là sản phẩm của sự trao quyền một cách trực tiếp hoặc gián tiếp từ Nhân dân (thông qua Hiến pháp và pháp luật). Vậy nên mới có cụm từ chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
23:48, 27/04/2018 delete

Thực ra gọi nó là luật sư cho oai thế chứ biết cái chuột gì nữa ăn rồi lo đi chống đối với vận động thì học được bao nhiêu nữa, đôi khi nó chỉ là cái danh hão mà thôi chứ thue ra tòa khôgn dám đi ấy chứ

Reply
avatar
20:53, 04/05/2018 delete

Tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức” gắn liền với việc khẳng định “Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ” khẳng định chủ thể thật sự, chủ thể đích thực và chủ thể tối cao của nhà nước, của tất cả quyền lực nhà nước là Nhân dân. Điều này có nghĩa rằng, ở Việt Nam, quyền lực nhà nước có nguồn gốc từ Nhân dân. Quyền lực nhà nước, dù do bất cứ cơ quan, cá nhân nào nắm giữ cũng có nguồn gốc từ sự ủy quyền của Nhân dân. Không có thứ quyền lực nhà nước nào có nguồn gốc tự thân, nằm ngoài sự trao quyền, ủy quyền (trực tiếp hoặc gián tiếp) của Nhân dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon