ĐỒNG TÂM - HỘI NGỘ SAO CỤ KÌNH LẠI BUỒN?

Hoa sữa
Ngày 29/3/2018 vừa qua, tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Trịnh Bá Phương (con trai vợ chồng đại gia zân oan Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm), cùng những nhà zân chủ khác như: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… lại lảng vảng ve vãn ở đây. Qua tìm hiểu được biết, những cái tên này đến xã Đồng Tâm để tìm và gặp gỡ cụ Lê Đình Kình cùng những thành viên cốt cán của nhóm “Đồng thuận” dưới danh nghĩa mà khi nghe thì các bạn thấy có vẻ mỹ miều lắm: “cuộc gặp gỡ giữa những người chống tham nhũng”.
Ông cha ta có câu: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” quả chẳng sai chút nào! Một đằng thì mẹ vừa mới ra tù nhưng “chưa khỏi vòng đã cong đuôi”, một đằng thì đang nơm nớp lo sợ tuổi già của mình không khéo rũ xương trong nhà đá. Mặc dù “thành tích” như thế, nhưng chúng vẫn hiên ngang, ra vẻ tự hào trước bàn dân thiên hạ. Bằng chứng là vào cuối buổi gặp, các zân chủ Hà thành còn không quên chụp tấm ảnh kỷ niệm với số thành viên của nhóm Đồng Thuận để làm chứng cứ báo cáo thành tích với anh em zân chủ gần xa, trong đó gồm cả đám quan thầy hải ngoại về việc “hội ngộ” này của chúng.
Dân oan Trịnh Bá Phương, các nhà dân chủ "hội ngộ" với nhóm Đồng Thuận
Chưa dừng lại ở đó, trên trang facebook cá nhân mang tên Công Lê (được biết là của Lê Đình Công – con trai ông Lê Đình Kình) có đăng tải status với nội dung liên quan đến vấn đề trên như sau:
“Chúng tôi những người dân oan và là những người bạn. Hôm nay ngày 29/3/2018 bà con Dương Nội về thăm bà con xã Đồng Tâm cùng đi trên con đường đấu tranh chống tham nhũng để nhân quyền và quyền lợi của người dân phải được bảo vệ, hướng tới mục đích cuối cùng là làm cho dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng nhau trên con đường chống giặc nội xâm và bảo vệ lẽ phải đến cùng cho dù có phải hy sinh đổ máu.”
Khi đọc hết đoạn mà Lê Đình Công nói về cuộc gặp gỡ, hội ngộ của nhóm Đồng Thuận và nhóm zân oan ở trong tấm ảnh trên, tôi xin có đôi điều chia sẻ đến với các độc giả về status trên thế này:
Thứ nhất, theo những gì mà tài khoản facebook Lê Công đăng tải thì những thành viên trong nhóm Đồng Thuận là những người “dân oan” chăng?
Xin thưa, những thắc mắc, khiếu kiện về đất đai ở Đồng Tâm đã được các cơ quan chức năng trả lời rõ ràng và thể hiện rõ nhất ở kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm. Thế nhưng những thành viên “cốt cán” của nhóm Đồng Thuận (Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu,…) vẫn ngoan cố thực hiện các hành động lừa bịp người dân, bất hợp tác với chính quyền, thậm chí có những hành vi vi phạm pháp luật và gần đây nhất vụ việc ném rác ở cổng UBND xã Đồng Tâm vào sáng ngày 14/3/2018....
Với nhiều hành vi vi phạm pháp luật nhưng pháp luật còn chưa xử lý những vi phạm của các ông đâu, vậy thử hỏi oan cái nỗi gì, có mà “Oan Thị Mầu”. Đúng là nói mà không biết ngượng mồm, nói dối đã trở thành nghề của cha con ông Lê Đình Kình rồi!
Thứ hai, “những người bạn”!
Đây không phải lần đầu tiên những kẻ zân chủ đến Đồng Tâm để gặp nhóm Đồng Thuận tụ tập, hội họp về công cuộc “đấu tranh chống tham nhũng” của chúng. Chiêu trò này đã trở thành quy luật, bản chất của những kẻ zân chủ nửa vời, nhằm kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, tụ tập đông người nhằm gây sức ép với chính quyền để đòi yêu sách và thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước.
Chẳng ai còn xa lạ gì với hai mẹ con Trịnh Bá Phương và bà Cấn Thị Thêu. “Quen mui thấy mùi ăn mãi” nên ngay từ những ngày Đồng Tâm xảy ra vụ việc bắt giữ trái phép cán bộ chính quyền, cán bộ công an, Trịnh Bá Phương đã nhanh chóng “đánh hơi” thấy mùi lợi nhuận và tìm cách lân la tới Đồng Tâm. Khi đó, Phương khá sốt sắng về Đồng Tâm, Phương đã lên kế hoạch quay phim chụp ảnh rồi sau đó dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt, xuyên tạc vụ việc, lợi dụng vụ việc phức tạp kích động bà con nhân dân xã Đồng Tâm khiếu nại theo hướng bạo động, chống đối chính quyền. Tuy nhiên, với sự cảnh giác của bà con, kế hoạch kích động của y đã không thành công, ngược lại Trịnh Bá Phương cùng 3 người khác đã bị bắt giữ vì các hành vi gây rối, kích động của mình. 
Và cuộc gặp gỡ trên của Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy… với ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng thuận tại nhà riêng càng khẳng định rằng: Đồng Tâm giờ đây đang trở thành miếng mồi béo bở cho những kẻ cực đoan, chống phá chính quyền la liếm. Phải chăng, chúng đang muốn biến Đồng Tâm thành một “ổ rận”, thành “ Dương Nội thứ 2”?
Thứ ba, nhìn bức ảnh chụp kỷ niệm này, quý độc giả có thể thấy trong khi các đối tượng zân chủ đều lấy dáng, há cơ miệng cười làm sao cho lên hình thật đẹp nhất thì cụ Kình lại ngồi trầm ngâm, suy tư và buồn rầu. Tại sao cụ buồn trong khi cả đám xung quanh đang hơn hớn cười? Chả nhẽ “số tiền bán đất” mà cụ đang ngày đêm tưởng tượng vẫn chưa đủ hay sao?
Tôi thì tôi nghĩ thế này, kiểu gì lũ zân chủ kia chả rỉ tai cha con cụ Kình cũng như nhóm Đồng Thuận rằng: “Muốn thắng chính quyền thì phải trở thành những nhà zân chủ chính hiệu, phải tổ chức đấu tranh zân chủ chính hiệu như chúng”. Đương nhiên, cụ Kình vẫn tinh tường minh mẫn lắm, thế nên việc bà Cấn Thị Thêu - mẹ của Trịnh Bá Phương vào tù ra tội thế nào cụ phải hay chứ. Chí ít cụ cũng nhận ra được phải trái trong những lời đường mật trên. Và có lẽ cụ Kình chắc đã thấy “càng làm càng lún sâu vào sai phạm”.
Thôi thì cụ Kình cũng ở cái tuổi gần đất xa trời rồi nhưng mà còn con của cụ, còn những người trong nhóm Đồng Thuận thì nếu đi theo lũ zân chủ kia, vướng vào vòng lao lý với các hoạt động tuyên truyền, chống đối Đảng, Nhà nước thì đến lúc đấy “giở đi thì mắc núi, giở lại thì mắc sông”. Đòi đất thì còn lừa bịp được người dân chứ mang danh là zân chủ, phản động thì người dân xứ Đồng Tâm còn ai nghe nữa, ai bênh vực cha con cụ nữa! Do đó cụ cười sao nổi, cụ Kình buồn là phải thôi!
Vẫn mong rằng, cha con ông Lê Đình Kình hãy nhìn “tấm gương” của chính những kẻ tự xưng là “Dân oan Dương Nội” để rút ra bài học cho bản thân. Quan trọng hơn là nhân dân Đồng Tâm cần phải tỉnh táo tránh để bị lôi kéo, lợi dụng vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật. Đồng thời, phải vạch trần được bản chất lừa bịp, âm mưu xấu xa của những kẻ “dân oan” đang lợi dụng nhân dân Đồng Tâm để phục vụ cho mưu đồ cá nhân. Và quan trọng hơn hết, nhóm Đồng Thuận cần dừng ngay tất cả những hành động đang đi ngược lại lợi ích của người dân cũng như làm trái với các quy định của pháp luật. Đừng để sai phạm nối tiếp sai phạm, đến lúc đấy quay lại cũng không kịp đâu!./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

50 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
13:52, 02/04/2018 XÓA

“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” quả chẳng sai chút nào đối với trường hợp của Lê Đình Kình và mẹ con dân oan Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương. Cái kết của Cấn Thị Thêu ra sao thì ai cũng rõ bởi những sai phạm của bà ta có tính hệ thống, diễn ra trong một thời gian rất dài. Còn về phần Lê Đình Kình, nếu tiếp tục diễn biến những hành vi vi phạm pháp luật này, không biết chừng ngày bị cách ly với xã hội không còn xa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:55, 02/04/2018 XÓA

Khiếu kiện về đất đai ở Đồng Tâm đã được thể hiện rõ nhất ở kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm. Thế nhưng những thành viên “cốt cán” của nhóm Đồng Thuận vẫn ngoan cố thực hiện các hành động lừa bịp người dân, bất hợp tác với chính quyền, thậm chí có những hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:04, 02/04/2018 XÓA

Cuộc gặp gỡ của Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy… với ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng thuận tại nhà riêng đã khẳng định rằng: Đồng Tâm giờ đây đang trở thành miếng mồi béo bở cho những kẻ cực đoan, chống phá chính quyền la liếm. Phải chăng, chúng đang muốn biến Đồng Tâm thành một “ổ rận”, thành “ Dương Nội thứ 2”?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:32, 02/04/2018 XÓA

Mấy lần những kẻ dân chủ như Trịnh Bá Phương, Thảo tesla đến Đồng Tâm gặp nhóm Đồng Thuận họp bàn công cuộc “đấu tranh dân chủ” của chúng. Chiêu trò này đã trở thành quy luật của những kẻ dân chủ với mục đích kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, gây sức ép với chính quyền và thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:40, 02/04/2018 XÓA

"Chúng tôi những người dân oan và là những người bạn" :)) nghe những lời của ông Lê ĐÌnh Công này tôi thấy buồn cười, oan mới sợ chứ, oan cái gì, vi phạm pháp luật mà oan á? lại còn những người ban với những kẻ phản động nữa chứ, có phải ông Lê ĐÌnh Công đã và đang dần trở thành lực lượng của giới dân chủ, phản động rồi không? Nếu như vậy thì tôi chúc mừng ông sẽ có cái kết là ở trong nhà đá :))

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:41, 02/04/2018 XÓA

Lê Đình Kình cố đấm ăn xôi, sự việc ở Đồng Tâm đã ngã ngũ, Thanh tra đã trình bày, bà con nhân dân cũng đã hiểu và yên tâm lao động, sản xuất. Ấy vậy mà cha con ông Kình lại kích động tụ họp một đám người mang tên Hạnh, Thêu... sống bằng nghề zân chủ để ghi hình, tuyên truyền nói xấu chính quyền. Phải nói là ông Kình già rồi mà thật ấu trĩ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:59, 02/04/2018 XÓA

Lê Đình Kình là cha và Lê Đình Công là con, ông Kình đã lôi con trai của mình vào con đường tội lỗi trong sự việc tranh chấp đất đai ở ĐỒng Tâm. Mặc dù sự việc đã được chính quyền giải quyết ổn thỏa, thế nhưng cha con ông Kình vẫn không chịu thừa nhận mà tiếp tục liên kết với các anh em zân chủ xa gần như bà Thêu, Thúy Hạnh, Thụy, Quang... để tuyê truyền chống lại chính quyền. Đúng là già rồi nên không còn gì để mất, nhưng với hành động sai trái như vậy thì chỉ khiến mọi người khinh bỉ cha con ông Kình mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:16, 02/04/2018 XÓA

Xin thưa với, ông Lê Đình Kình ở cái tuổi gần đất xa trời rồi nhưng mà còn con của ông, còn những người trong nhóm Đồng Thuận thì nếu đi theo lũ zân chủ kia, vướng vào vòng lao lý với các hoạt động tuyên truyền, chống đối Đảng, Nhà nước thì đến lúc đấy “giở đi thì mắc núi, giở lại thì mắc sông”. Đòi đất thì còn lừa bịp được người dân chứ mang danh là zân chủ, phản động thì người dân xứ Đồng Tâm còn ai nghe nữa, ai bênh vực cha con ông nữa. Lúc đó thì cha con ông thảm hết chỗ nói đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:26, 02/04/2018 XÓA

Mọi người dân hãy vạch trần bản chất lừa bịp, âm mưu xấu xa của những kẻ “dân oan” lợi dụng vụ việc ở Đồng Tâm để phục vụ cho mưu đồ cá nhân. Và quan trọng là, nhóm Đồng Thuận cần dừng ngay tất cả những hành động đang đi ngược lại lợi ích của người dân cũng như làm trái với các quy định của pháp luật nếu không chắc chắn nhà đá sẽ chào đón các người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:27, 02/04/2018 XÓA

Những hoạt động của cha con Lê Đình Kình tất cả nhân dân Đồng tâm đều biết, nhân dân Đồng Tâm sẽ hợp lực vạch trần được bản chất lừa bịp, âm mưu xấu xa của những kẻ “dân oan” đang lợi dụng nhân dân Đồng Tâm để phục vụ cho mưu đồ cá nhân xấu xa của chúng. Cha con ông Kình đừng có mơ mà thực hiện được ý đồ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:45, 02/04/2018 XÓA

Trịnh Bá Phương cùng đồng bọn của mình lại tiếp tục con đường chính phục nhóm Đồng Thuận, bởi cũng đôi ba lần hắn cùng đồng bọn đến rồi nhưng chả thu được gì cả, giờ đây chúng quyết tâm bàn bạc với nhóm Đồng Thuận mà chính là ông Kình và con trai ông Kình. Nhưng để rồi xem ông Kình và nhóm ĐỒng Thuận sẽ có những bước tiến gì mới không, mong là đừng dại dột để rồi bị chính Phương sút vào tù nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:51, 02/04/2018 XÓA

Cụ Kình nào có vui bao giờ, cụ làm vì tiền cơ mà cụ luôn lo sợ rằng những người con, người cháu, nhóm Đồng Thuận của cụ có một ngày sẽ dắt tay nhau vào nhà đá. Cụ thì cũng chẳng biết bao giờ hai năm mươi nên mới cứ buồn như vậy. Giờ lại thêm cái nhóm dân oan về đặt vấn đề "hợp tác" chắc cụ còn lo hơn nữa, cười làm sao được cơ chứ, haizzz, già mà phải lo nghĩ nhiều thế :))

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:17, 02/04/2018 XÓA

chẳng ai còn lạ gì với Trịnh Bá Phương kẻ chuyên tổ chức, điều hành, tập hợp và kích động “dân oan” gây mất an ninh trật tự; Liên kết với các “nhà dân chủ” trong và ngoài nước để cùng nhau thực hiện các hành động gây mất an ninh trật tự

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:19, 02/04/2018 XÓA

Trịnh Bá Phương tích cực liên hệ với các cá nhân, tổ chức nước ngoài, nhân viên ngoại giao một số nước để thông tin sai sự thật về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Đồng thời, thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với thông tin xuyên tạc, vu cáo chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:34, 02/04/2018 XÓA

Cuộc hội ngộ của những kẻ làm sai nhưng lại kêu oan, một cuộc hội ngộ để rồi chia ly bởi những người trong nhóm Đồng Thuận, không sớm thì muộn sẽ phải bị nghiêm trị bởi luật pháp. Kinhg già ắt hẳn lo điêu đó nên mặt mới sầu như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
20:16, 02/04/2018 XÓA

Hơn bao giờ hết, nhân dân Đồng Tâm cần phải tỉnh táo tránh để bị lôi kéo, lợi dụng vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật. Đồng thời, phải vạch trần được bản chất lừa bịp, âm mưu xấu xa của những kẻ “dân oan” đang lợi dụng nhân dân Đồng Tâm để phục vụ cho mưu đồ cá nhân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:31, 02/04/2018 XÓA

Vụ việc Đồng Tâm đã xảy ra gần 1 năm, với rất nhiều diễn biến và cá nhân liên quan đến vụ việc này. Càng về sau, dư luận càng nhìn thấy rõ được bản chất của vấn đề đất đai tại Đồng Tâm, nhất là khi Thanh tra thành phố Hà Nội công bố kết luận thanh tra đất Đồng Tâm (7/2017). Nhóm Đồng Thuận, từ chỗ được dư luận xem là tập hợp của những người dân mất đất đòi quyền lợi hóa ra lại là những kẻ toan tính lợi ích cá nhân, kích động người dân Đồng Tâm nhằm kiếm chác hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù của Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
06:55, 03/04/2018 XÓA

Đáng lý ra ở cái tuổi gần đất xa trời này rồi thì cụ Kình phải là người hơn ai hết về những sai trái của cuộc đời, những người nào cần chơi, những người nào cần tránh. Nhưng ở cái tuổi này cụ Kình nhà ta vẫn đón tiếp các đối tượng dân chủ kia như đón tiếp môt vị khách quý. Đúng là cụ Kình có mắt hơn tám mươi năm mà vẫn như mù.

TRẢ LỜI
avatar
07:13, 03/04/2018 XÓA

Ôi cụ Kình đúng là tội đồ của cả cái dòng họ Lê Đình. Chính cụ là người đã đưa cả dòng họ Lê Đình vào con đường tội lỗi, có lẽ giờ này cái lỗi ấy chưa được cụ thấm đâu. Nhưng chỉ nay mai thôi khi một trong những người con, người cháu của cụ bị đi tù thì cụ mới thấm thía cái điều ấy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:48, 03/04/2018 XÓA

Không chỉ vậy, nhóm Đồng Thuận còn đứng sau, kích động các hành động chống đối hoạt động bình thường có chính quyền cơ sở: từ ngăn cản việc công ty môi trường hoạt động, huy động con em trong dòng tộc đổ rác thải trước của UBND xã Đồng Tâm, rồi vài ba đối tượng lên Hội trường UBND xã để công khai mạt sát lãnh đạo xã,… Những hoạt động trên trở thành những nguyên nhân chính khiến tình hình an ninh trật tự xã vẫn còn bất ổn dù vụ việc liên quan đến đất đồng Sênh đã được xử lý từ lâu.

TRẢ LỜI
avatar
07:59, 03/04/2018 XÓA

Tuy nhiên, vẫn còn đó một vấn đề đáng lo ngại hơn – đó là sự xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều của các đối tượng chống đối chính quyền, núp dưới bóng “dân chủ - nhân quyền” đến xã Đồng Tâm, công khai tiếp xúc với ông Kình, ông Hiểu để tặng tiền “động viên tinh thần”, trong đó, phải kể đến các cái tên như như Hồng Thái Hoàng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thúy Hạnh,… Mới đây thôi, ngày 29/3/2018 vừa qua, tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) lại xuất hiện đám người tự xưng là “Dân oan Dương Nội” với những gương mặt như Trịnh Bá Phương (con trai của Cấn Thị Thêu), Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… Thực chất, những kẻ này đến Đồng Tâm để tìm và gặp gỡ ông Lê Đình Kình và những thành viên cốt cán của nhóm Đồng Thuận dưới danh nghĩa “cuộc gặp gỡ giữa những người chống tham nhũng”. Sự xuất hiện này càng làm tăng thêm sự lo ngại về sự thay đổi trong hoạt động của nhóm Đồng Thuận trong thời gian tới, liệu Đồng Thuận có trở một Dương Nội thứ 2.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:03, 03/04/2018 XÓA

Có những người không muốn sự quên lãng này. Đó là những người trong nhóm Đồng Thuận, kiếm tiền từ “đòi đất” dạo cho đến những kẻ rân chủ khi những mồi lửa, điểm nóng trong xã hội không còn nhiều do nhiều kẻ đang nhập khám. Và như lẽ thường tình, họ đã tìm đến nhau.

TRẢ LỜI
avatar
08:08, 03/04/2018 XÓA

Nhóm Đồng Thuận sẽ có nhiều hoạt động chống phá đa dạng hơn chứ không còn ăn vạ đất một cách đơn thuần nữa. Và nhóm Đồng Thuận này cũng sẽ chuyển mình một cách mạnh mẽ và nhanh chóng từ một hội nhóm kiếm trác kinh tế đơn thuần sang một hội nhóm phản động đi theo lũ rân chủ bên ngoài. Chúng ta cần lên án hành động sai trái của nhóm này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:12, 03/04/2018 XÓA

Ngày 29/3/2018 vừa qua, số đối tượng trong rân oan Dương Nội do Trịnh Bá Phương dẫn đầu với sự góp mặt của sự góp mặt của những nhà rân chủ cộm cán như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… hay như phó chủ tịch câu lạc bộ nhà báo tự do Nguyễn Tường Thụy đã đến thôn Hoành để thăm gia đình cụ Lê Đình Kình cùng con trai của mình. Đón tiếp đoàn rân oan Dương Nội ngoài cha con cụ Lê Đình Kình còn có một số thành viên cốt cán của nhóm Đồng Thuận.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:41, 03/04/2018 XÓA

Trịnh Bá Phương đã từng tâm sự rằng: “Người dân Đồng Tâm tiếp theo 1 năm sau hay 2 năm sau có thể áp dụng giống như Dương Nội tức là có thể họ sẽ tổ chức nhiều những cuộc xuống đường tại trung tâm thủ đô, như tại bờ hồ Hoàn Kiếm, theo anh Phương, và họ sẽ tiếp xúc gặp gỡ nhiều cơ quan báo chí và các tổ chức nhân quyền để các chính phủ phương Tây họ quan tâm đến vấn đề đất đai ở Việt Nam. Họ cũng sẽ làm giống như Dương Nội hiện nay là kêu gọi ủng hộ. Và họ không thỏa hiệp không đàm phán với chính quyền thì họ sẽ tiến tới thành công”. Như vậy, sau gần 1 năm, Phương đang dần thực hiện lời nói của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:45, 03/04/2018 XÓA

Ngày trước, với cương vị nguyên là Bí thư, Chủ tịch xã, Chủ nhiệm hợp tác xã; ông Kình, ông Hiểu thề sống thề chết rằng đất đồng Sênh là đất nông nghiệp, như ông Kình đã nói “Dù có chặt đầu tôi vẫn khẳng định, đất đồng Sênh là đất nông nghiệp”; và vì vậy, ai tham gia cùng nhóm ông ta sẽ được hưởng số tiền đền bù lên tới hàng trăm tỷ đồng của Tập đoàn Viettel. Giờ mọi chuyện rõ rồi, mà ông còn chối quanh co được ư?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:51, 03/04/2018 XÓA

Để một xã phát triển kinh tế - xã hội thì điều đầu tiên là phải vững mạnh về chính trị, ANTT được đảm bảo. Đồng Tâm hiện giờ thì sao? Đồng Thuận đứng sau, kích động các hành động chống đối hoạt động bình thường có chính quyền cơ sở: từ ngăn cản việc công ty môi trường hoạt động, huy động con em trong dòng tộc đổ rác thải trước của UBND xã Đồng Tâm, rồi vài ba đối tượng lên Hội trường UBND xã để công khai mạt sát lãnh đạo xã,… Những hoạt động trên trở thành những nguyên nhân chính khiến tình hình an ninh trật tự xã vẫn còn bất ổn dù vụ việc liên quan đến đất đồng Sênh đã được xử lý từ lâu. Liệu một Đồng Tâm như vậy có giúp người dân yên tâm phát triển sản xuất được không? Muốn tình hình ANTT ổn định thì điều đầu tiên ngay lúc này là phải giải tán ngay cái hội nhóm mang tên Đồng Thuận

TRẢ LỜI
avatar
14:39, 04/04/2018 XÓA

Ôi đúng là chứng nào tật nấy, mãi không chữa được dứt điểm cái u nhọt này ở Đồng Tâm, cũng không thể trách chính quyền được, bởi họ cũng đã làm hết trách nhiệm của mình, có trách thì chỉ trách nhóm người dân này không muốn tự chữa lành cái u nhọt này mà thôi. Đến nay nhóm Đồng Thuận như được lửa đổ thêm dầu khi có sự góp mặt công khai của Trịnh Bá Phương rồi Cấn Thị Thêu,.. Tuy nhiên chúng cũng chẳng làm được gì khác cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:38, 04/04/2018 XÓA

thực sự mà nói nhân dân đồng tâm trong những gnày vừa qua đang rất ổn định chỉ có những kẻ cốt cán trong tổ đồng thuận không biết điều này là suốt ngày gây ra tội lỗi mà thôi.không những vậy lại còn câu kêt với l;ũ rận chủ định chống phá chính quyền đây mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:39, 04/04/2018 XÓA

làm gì cũng cần biết đúng sai phải trái và biết đâu là độ dừng lại của tất cả các vấn đề.đừng vì một phút suy nghĩ cố chấp hay sự tham lam của bản thân mà làm ra những trò không thể tha hứ được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:43, 04/04/2018 XÓA

cụ kình không nên sống mỗi cho mình mà hãy sống vì con cháu của cụ nữa đi. sao cụ cứ đi tiếp tay cho những kẻ chống đối để phản bội lại lợi ích quốc gia dân tộc vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:43, 04/04/2018 XÓA

thật sự đáng lo sợ và nguy hiểm khi mà những người dân như thế này không hiểu đúng và đầy đủ bản chát của vấn đề,cứ đi nghe ở đâu đâu để cuối cùng nhận những hậu quả khôn lường

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:04, 23/04/2018 XÓA

Bề ngoài có vẻ là mối quan hệ cộng sinh giữa dân oan Dương nội và nhóm Đồng thuận nhưng thực chất của vấn đề là chúng chỉ đang cố vúi vào nhau trong lúc chưa tìm được sự hậu thuẫn. Có lẽ, trước báo lá cải thì tay chụp chung vậy thôi, còn thực tế thì mạnh thằng nào thằng ấy lo, chứ đâu có đùm bọc được cho nhau.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:33, 23/04/2018 XÓA

Nhóm đồng thuận đang đẩy mạnh các hoạt động chống đối với chính quyền, khi những hoạt động của nhóm này đang có sự liên kết với các tổ nhóm chống đối, dâm chủ trong và ngoài nước và có những hoạt đọng chống đối ngày càng tích cực hơn. Điển hình là ngày 15/4 vừa rồi nhóm này đã kỉ niệm một năm sự việc đồng tâm do lê đình kình và lê đình công đứng ra tổ chức, những kẻ này đã đứng ra thu tiền của quần chúng ở đây để tiến hành hoạt động này. Vì vậy cần có sự vào cuộc của chính quyền để có thể giải tán nhóm này, trả lại sự bình yên vốn có cho đồng tâm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:27, 25/04/2018 XÓA

ông Lê Đình Công rằng: Nên bỏ cái thói gắp lửa bỏ tay người và bịa đặt đi, nói phải có bằng chứng chứ nói xuông thì chả có ai tin mấy lời ông nói đâu và quan trọng là đừng có ảo tưởng rằng những kẻ ở hải ngoại kia sẽ bảo trợ ông đến suốt đời, nên nhớ là chúng đang lợi dụng ông (chúng cho ông tiền để lùa ông đó) và khi có vi phạm pháp luật mà có ngồi tù thì chắc chúng cũng mặc xác ông thôi. Pháp luật là thượng tôn, đừng có lấn sâu vào con đường dân chủ, không thì hậu quả ông đã biết rồi đấy.

TRẢ LỜI
avatar
16:09, 30/04/2018 XÓA

Thực ra cái “tâm thư” của ông Lê Đình Kình cũng chẳng có gì mới, vẫn là xoay quanh mấy luận điệu mà ông ta và nhóm Đồng Thuận tuyên truyền lừa mị dân chúng bấy lâu nay. Nào là ông chủ tịch Nguyễn Đức Chung “lật lọng” với “cam kết 3 điểm”; nào là có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sệnh mà quốc phòng định cướp trắng; nào là kết luận thanh tra không có cơ sở; nào là nhóm Đồng Thuận không chống phá…

TRẢ LỜI
avatar
16:09, 30/04/2018 XÓA

Quả là phải cho ông cháu dòng họ Lê Kình nghìn like với những thủ đoạn, chiêu trò con hát mẹ khen hay của họ. Bà Lan sai phạm như thế nào khi bắt tay với nhóm Đồng Thuận, bà bỏ vị trí như thế nào khi để nhóm Đồng Thuận làm loạn kích động người dân bắt giữ 38 cán bộ trong cả tuần lễ… mọi người đều biết. Thế mà ông Kình còn dày mặt ca ngợi cô cháu gái của mình là đảng viên trong sạch, gương mẫu

TRẢ LỜI
avatar
16:09, 30/04/2018 XÓA

một trong những nguyên nhân chính dẫn tới một loạt các hành vi vi phạm pháp luật tại Đồng Tâm vừa qua xuất phát từ chính nguồn lợi từ diện tích đất quốc phòng mà nhóm Đồng Thuận đang cố tình kích động người dân chiếm dụng trái phép. Điều đó được thể hiện rất rõ thông qua luận điệu kêu gọi của Lê Đình Kình trong suốt thời gian qua: "Người dân xã Đồng Tâm cứ ra khu vực đất Đồng Sênh thuộc sân bay Miếu Môn, nhịn ăn một bát phở ủng hộ tiền cho Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện để đòi đất. Sau này khi đòi được đất sẽ chia lại cho người dân, nếu không được thì Tập đoàn Viettel muốn thực hiện dự án cũng phải đền bù ít nhất 04 triệu đồng/m2, mỗi gia đình sẽ nhận được hơn 100 triệu đồng".

TRẢ LỜI
avatar
áo xanh
AUTHOR
22:31, 30/04/2018 XÓA

Mặc dù sự việc đã được chính quyền giải quyết ổn thỏa, thế nhưng cha con ông Kình vẫn không chịu thừa nhận mà tiếp tục liên kết với các anh em zân chủ xa gần như bà Thêu, Thúy Hạnh, Thụy, Quang... để tuyê truyền chống lại chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
03:59, 02/05/2018 XÓA

Mấy lần những kẻ dân chủ như Trịnh Bá Phương, Thảo tesla đến Đồng Tâm gặp nhóm Đồng Thuận họp bàn công cuộc “đấu tranh dân chủ” của chúng. Chiêu trò này đã trở thành quy luật của những kẻ dân chủ với mục đích kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự

TRẢ LỜI
avatar
04:04, 02/05/2018 XÓA

Nhóm đồng thuận đang đẩy mạnh các hoạt động chống đối với chính quyền, khi những hoạt động của nhóm này đang có sự liên kết với các tổ nhóm chống đối, dâm chủ trong và ngoài nước và có những hoạt đọng chống đối ngày càng tích cực hơn. Điển hình là ngày 15/4 vừa rồi nhóm này đã kỉ niệm một năm sự việc đồng tâm do lê đình kình và lê đình công đứng ra tổ chức, những kẻ này đã đứng ra thu tiền của quần chúng ở đây để tiến hành hoạt động này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:07, 04/05/2018 XÓA

Khiếu kiện về đất đai ở Đồng Tâm đã được thể hiện rõ nhất ở kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm. Thế nhưng những thành viên “cốt cán” của nhóm Đồng Thuận vẫn ngoan cố thực hiện các hành động lừa bịp người dân, bất hợp tác với chính quyền, thậm chí có những hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 19/05/2018 XÓA

Vụ việc Đồng Tâm đã đi vào hồi kết rồi, những đối tượng rận chủ đang và sẽ thực hiện hành vi phạm tội sẽ bị trả giá đắt cả thôi, không thể nào chạy đi đâu để tránh việc đó được, đây là quả báo

TRẢ LỜI
avatar
20:37, 19/05/2018 XÓA

cuộc hội ngộ cho chúng ta thấy các đối tượng rận chủ đã bắt đầu đi sâu hơn vào Đồng Tâm nhằm mục đích ăn tiền dơ bẩn của chúng, trong khi cụ Kình thì chỉ cần có đất mà thôi, không cần chúng phải thế

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 19/05/2018 XÓA

Các đối tượng rận chủ đến Đồng Tâm với mục tiêu đã rõ, chúng vừa muốn ăn tiền, vừa muốn loi kéo cha con ông Kình vào guồng quay của chúng để chúng trục lợi, hành vi này thật là bỉ ổi và khốn nạn khó mà có thể chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
20:41, 19/05/2018 XÓA

Với nhóm Đồng Thuận thì chúng sẽ tiếp tục bám đất, bám làng không cho phép thành viên trong nhóm từ bỏ, đây chỉ là câu chuyện lợi ích và chống đối mà thôi, không thể nào có chuyện như thế được

TRẢ LỜI
avatar
20:44, 19/05/2018 XÓA

Trong bức ảnh chúng ta dễ dàng thấy được cụ Kình buồn vì không được chia tiền nhiều thôi mà, rõ ràng việc các đối tượng rận chủ vào thì cụ kình là thiệt hại nhiều nhất, không có gì hay ở đây cả

TRẢ LỜI
avatar
20:48, 19/05/2018 XÓA

Ông Kình là đối tượng chủ mưu, cầm đầu tình hình phức tạp về an ninh trật tự ở Đồng Tâm phải nghiêm trị trước pháp luật, không ai được phép hành xử theo luật riêng được mà không chấp hành luật pháp

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:50, 19/05/2018 XÓA

Tình hình Đồng Tâm chỉ có thể được ổn định lại nếu luật pháp được duy trì và thực thi nghiêm túc, đây là điều kiện tiên quyết trong mọi lúc, mọi nơi xảy ra những bất ổn về an ninh trật tự trên địa bàn

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon