SỰ LỐ BỊCH MANG TÊN HEATHER NAUERT VỀ BẢN ÁN ĐỐI VỚI NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ ĐỒNG BỌN SAU VỤ XÉT XỬ

Huyền Pha
SỰ LỐ BỊCH MANG TÊN HEATHER NAUERT VỀ BẢN ÁN ĐỐI VỚI NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ ĐỒNG BỌN SAU VỤ XÉT XỬ
Sau khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án đối với vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật Hình sự đối với Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982).
Về quá trình hoạt động, năm 2013 khi mà Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Đinh Nhật Uy đã tuyên bố thành lập và đưa lên mạng xã hội dự thảo, cương lĩnh, điều lệ và logo của cái goi là Hội anh em dân chủ. Tài chính cho hoạt động của Hội là từ các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước.
Trải qua gần 5 năm hoạt động, Hội anh em dân chủ phát triển bằng việc tham gia các hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền” như biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối; chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, đồng thời móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp, tập trung và phát triển lực lượng…
Với bản chất là một hội nhóm núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” nhưng bản chất là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Nguyễn Văn Đài chính là “thủ lĩnh” của “Hội anh em dân chủ”. Nguyễn Văn Đài đã từng bị phạt tù 4 năm về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam", thời gian quản chế 4 năm. Sau khi bị phạt tù 4 năm về hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn “ngựa quen đường cũ” lún sâu vào các hoạt động chống phá chính quyền.
Đáng nói là, mặc dù Đảng, Nhà nước đã thực hiện chính sách khoan hồng, tạo điều kiện cho các đối tượng có hành vi vi phạm làm lại cuộc đời, nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn không từ bỏ ý thức chống đối, không biết quý trọng tự do mà tiếp tục có những hoạt động chống phá, gây mất ổn định xã hội và bất bình trong quần chúng nhân dân.
Âm mưu và hành vi của Nguyễn Văn Đài là có hệ thống, không ngoài mục đích lật đổ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Thử hỏi xem với những hành động mang tính chống phá, đi ngược lại lợi ích của nhà nước, nhân dân như Nguyễn Văn Đài và những cá nhân trong “Hội anh em dân chủ” thì phải xử lý như thế nào?
Nguyễn Văn Đài: 15 năm tù, 5 năm quản chế.
Trương Minh Đức 12 năm tù, 3 năm quản chế.
Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù, 3 năm quản chế
Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù, 3 năm quản chế.
Lê Thu Hà, bị án 9 năm tù, 2 năm quản chế.
Phạm Văn Trội bị tòa tuyên 7 năm tù, 1 năm quản chế.
Theo Điều 79, luật hình sự năm 1999 quy định:
Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
Rõ ràng bản án dành cho những đối tượng này là hết sức thích đáng thể hiện tính nghiêm minh và thượng tôn pháp luật của Việt Nam.
Và rõ ràng với sự cổ súy của người phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert chỉ là cái cách kích động cho những việc làm đi ngược lại với những giá trị nhân văn, con người của Việt Nam. Thử hỏi xem người dân Việt Nam sẽ dành cho những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội đất nước như thế nào. Các bạn Mỹ nhớ rằng, một điều quan trọng là hãy biết tôn trọng lẫn nhau và Liên Hợp Quốc đã quy định rằng không được can thiệp vào công việc nội bộ lẫn nhau – đó là điều quan trọng của mỗi một quốc gia./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
16:36, 06/04/2018 XÓA

Tính ra thì Hội anh em dân chủ có vẻ đang dành cả tuổi già chỉ đề ngồi tù và bóc lịch. Sau khi phiên tòa kết thúc, như thường lệ, sẽ có những sự lố bịch của hội anh em đồng minh của giới giang hồ dân chủ cuội lại diễn ra như một trò hề nhằm giảm bớt sự căng thẳng cho các tội nhân. Rồi đây vài năm nữa HAEDC thề thốt bây giờ chắc cũng chẳng nhớ đến nhau đâu nhỉ!

TRẢ LỜI
avatar
17:19, 06/04/2018 XÓA

Rõ ràng với sự cổ súy của người phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert chỉ là cái cách kích động cho những việc làm đi ngược lại với những giá trị nhân văn, con người của Việt Nam. Thử hỏi xem người dân Việt Nam sẽ dành cho những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội đất nước như thế nào. Các bạn Mỹ nhớ rằng, một điều quan trọng là hãy biết tôn trọng lẫn nhau và Liên Hợp Quốc đã quy định rằng không được can thiệp vào công việc nội bộ lẫn nhau – đó là điều quan trọng của mỗi một quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
21:45, 07/04/2018 XÓA

Sau khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án đối với vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật Hình sự đối với Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982).

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
05:44, 08/04/2018 XÓA

Với sự cổ súy của người phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert chỉ là cái cách kích động cho những việc làm đi ngược lại với những giá trị nhân văn, con người của Việt Nam. Thử hỏi xem người dân Việt Nam sẽ dành cho những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội đất nước như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
21:56, 08/04/2018 XÓA

Heather Nauert đang cổ suý cho những hành động phi pháp tại Việt Nam? Hay ông ta đang công khai rằng thật ra ông ta chả hiểu cái mẹ gì về luật pháp Việt Nam hay quốc tế cả. Thưa ông, Việt Nam đang xét xử tội phạm của Việt Nam, nằm trên lãnh thổ Việt Nam, và theo đúng pháp luật của Việt Nam. Ông ở đó mà lo tốt cho nước Mỹ của ông đi, ngừoi Việt Nam cảm ơn, và không chào đón.

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 08/04/2018 XÓA

Khi mà Bộ Ngoại giao Mỹ đang có những động thái không tôn trọng và vi phạm nghiêm trọng đến công việc nội bộ của Việt Nam thế này, thì hỏi làm sao Việt Nam có thể tôn trọng lại Mỹ? Hãy biết tôn trọng lẫn nhau và Liên Hợp Quốc đã quy định rằng không được can thiệp vào công việc nội bộ lẫn nhau – đó là điều quan trọng của mỗi một quốc gia

TRẢ LỜI
avatar
23:24, 08/04/2018 XÓA

Chả lẽ ông này đang công khai ủng hộ những hành vi vi phạm pháp luật ở Việt Nam. Nếu mà như vậy thì phải nói là quá đáng lắm rồi đấy. Ông hãy tìm hiểu cho kỹ vấn đề, đọc lại luật quốc tế một cách tường tận trước khi đưa ra bất cứ phát ngôn nào. Kẻo người ta bảo ông đường đường là người phát ngôn bộ ngoại giao Mỹ mà lại bị đui!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:01, 09/04/2018 XÓA

Rắp tâm, đồng thời ráo riết tiến hành các hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền, song các đối tượng như Nguyễn Văn Đài và đồng phạm lại luôn núp dưới các chiêu bài “đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền” hòng che đậy hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:03, 09/04/2018 XÓA

Không khỏi bất ngờ khi khi có những “chiếc loa” trên mạng Internet, diễn đàn trên mạng xã hội… đang “chạy” hết công suất để bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm.Những nhân vật vốn thường vỗ ngực xưng là “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh”… đồng thanh lớn tiếng cho rằng “Nguyễn Văn Đài vô tội” và đòi Chính phủ Việt Nam “phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện” đối với Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:32, 09/04/2018 XÓA

Tốt nhất nên tôn trọng công việc nội bộ của nhau. sự cổ súy của người phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert chỉ là cái cách kích động cho những việc làm đi ngược lại với những giá trị nhân văn, con người của Việt Nam. Thử hỏi xem người dân Việt Nam sẽ dành cho những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội đất nước như thế nào. Nhưng có thể thay đổi được gì đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:57, 09/04/2018 XÓA

Việc chính quyền Việt Nam đem các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam ra xét xử theo đúng các quy định của pháp luật tất nhiên chẳng mắc mớ gì đến quốc gia nào. Đó là quyền của mỗi quốc gia trong giải quyết những vấn đề trong nội bộ và thuộc phạm vi lãnh thổ đất nước họ. Rõ ràng họ đang cố tình để cổ xúy cho những đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam và hướng dư luận quốc tế vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do ngôn luận.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:17, 23/04/2018 XÓA

Những người khác thì tôi không để ý nhưng riêng với đài, tại phiên tòa, hắn chưa nhận thức được hành vi phạm tội, vẫn vô cùng ngoan cố, nên không có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bản thân lại có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên cần áp dụng mức hình phạt cao hơn các bị cáo khác trong vụ án. 15 năm với hắn là còn quá nhẹ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:35, 24/04/2018 XÓA

Báo cáo hàng năm của tổ chức về đánh giá dân chủ, nhân quyền của một quốc gia không hề có nội dung kiểm chứng, chỉ trích dẫn lại một số lời kể của đối tượng chống đối, hay phe đối lập. Nhiều chuyên gia nhận định rằng: với tổ chức này, điều quan trọng không phải là một cuộc điều tra có tính pháp lý, là kết luận có khách quan hay không, mà là cổ vũ một chiến dịch chống lại chính phủ một nước nào đó. Chính vì vậy, những phát ngôn của tổ chức này không những vô nghĩa mà còn chả có tí giá trị nào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:49, 25/04/2018 XÓA

Trương Minh Đức đã từng bị tù 5 năm tù giam về tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân”. Sau khi ra tù, Trương Minh Đức lại tiếp tục có những hành động chống phá ngày càng quyết liệt hơn, thậm chí công khai trả lời các báo đài phản động trong và ngoài nước với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chế độ. Đức đáng phải chịu hình phạt nặng hơn bởi những hành vi coi thường pháp luật của mình.

TRẢ LỜI
avatar
10:01, 01/05/2018 XÓA

Cuối cùng thì những kẻ phạm tội cũng phải bước vào vành móng ngựa rồi, chúng ta chờ đợi ngày này lâu rồi, hi vọng sẽ có một bản án thích đáng với Nguyễn Văn Đài và các đồng bọn của chúng. Đấy những kẻ còn đang có ý định hay đang hoạt động thì xem mà biết đường quay đầu đi. Chọn sai đường đi rồi đấy, tiếp tục đi chỉ có xuống vực thôi. Những kẻ này sau này hy vọng sẽ biết đâu là đúng và đâu là sai

TRẢ LỜI
avatar
10:02, 01/05/2018 XÓA

Lần nào Việt Nam xử lí những bọn vi phạm pháp luật nhưng theo chúng là những người hi sinh vì dân chủ nhân quyền thì chúng chả có những hành động như vậy. Đúng là cõng rắn cắn gà nhà hắn định đem cái gọi là dân chủ cá nhân của hắn áp đặt cho Việt Nam cho hơn 90 triệu người dân giờ còn kéo nước ngoài vào công việc riêng của trong nước nữa thật đáng khinh

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
21:24, 04/05/2018 XÓA

Rõ ràng với sự cổ súy của người phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert chỉ là cái cách kích động cho những việc làm đi ngược lại với những giá trị nhân văn, con người của Việt Nam. Thử hỏi xem người dân Việt Nam sẽ dành cho những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội đất nước như thế nào. Các bạn Mỹ nhớ rằng, một điều quan trọng là hãy biết tôn trọng lẫn nhau và Liên Hợp Quốc đã quy định rằng không được can thiệp vào công việc nội bộ lẫn nhau – đó là điều quan trọng của mỗi một quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:05, 04/05/2018 XÓA

Người phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert chỉ là cái cách kích động cho những việc làm đi ngược lại với những giá trị nhân văn, con người của Việt Nam. Thử hỏi xem người dân Việt Nam sẽ dành cho những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội đất nước như thế nào. ông ta đang công khai rằng thật ra ông ta chả hiểu cái mẹ gì về luật pháp Việt Nam hay quốc tế cả. Thưa ông, Việt Nam đang xét xử tội phạm của Việt Nam, nằm trên lãnh thổ Việt Nam, và theo đúng pháp luật của Việt Nam. Ông ở đó mà lo tốt cho nước Mỹ của ông đi, ngừoi Việt Nam cảm ơn, và không chào đón.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon