SỰ THẬT VỀ BUỔI LỄ KỈ NIỆM 1 NĂM KHỦNG HOẢNG ĐỒNG TÂM

Loa phường - Ngày 15/4/2018, ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" đã tổ chức cái gọi là "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Trong đó, ông Lê Đình Kình đã công khai trả lời phỏng vấn đài phản động RFA cho rằng: "Chính quyền đã làm nhiều biện pháp để ngăn cản buổi lễ nhưng đều thất bại. Công an họ về bao vây ở khu vực chung quanh, tập trung khoảng 200 công an có cả vòi rồng, có cả xe bắt người. Còn ở trong xã hôm qua cũng phải vài ba trăm công an nữa. Tất cả phải đến hàng ngàn công an bao vây chung quanh." Điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội, ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Đài phản động RFA xuyên tạc vấn đề Đồng Tâm
Chúng ta đều biết rằng vào ngày 25/7/2017, Thanh tra thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo Kết luận “Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức”. Kết luận thanh tra đã nêu rõ: "Diện tích 28,7 ha tăng này chính là diện tích thuộc phần 31,9 ha bị ảnh hưởng của thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ, không sản xuất nông nghiệp được và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 xây dựng sân bay Miếu Môn do Nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh (sau khi trừ đường giao thông 2,5 ha và sai số do đo đạc 0,7 ha). Trong diện tích 236,7 ha có 64,03 ha đất thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm (giảm 0,63 ha so với diện tích đất 3 đơn vị đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh trước đây do sai số đo đạc).
Bên cạnh đó, từ năm 1981 đến nay, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng trong quản lý, kiểm tra, giám sát trong một thời gian dài. Trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng canh tác đất tăng gia hàng năm với UBND xã Đồng Tâm để UBND xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp, từ năm 2012 đã dừng việc ký hợp đồng canh tác đất tăng gia nhưng đến nay các hộ dân vẫn đang sản xuất nông nghiệp tại đây. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Ngoài ra, trong quá trình giữ các cương vị lãnh đạo chủ chốt tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, ông Lê Đình Kình còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cấp đất trái phép cho một số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng. Sau đó, công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án trên địa bàn huyện Mỹ Đức thì ông Lê Đình Kình lại tỏ ra là một người "anh hùng" đấu chống "tham nhũng", thậm chí kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Điều đó đã cho thấy bản chất lưu manh chuyên nghiệp, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật của ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận".
Ông Lê Đình Kình còn dụ dỗ, lôi kéo người dân Đồng Tâm tụ tập, biểu tình, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; xây dựng trái phép một túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học… Ấy vậy mà giờ đây ông Lê Đình Kình lại dám lên tiếng, đại diện cho toàn thể người dân xã Đồng Tâm để tổ chức "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" thì quả thật không thể "ngửi" được. Đây thực chất là hành vi nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi sự ủng hộ, tài trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước (xem tại đây).
Chúng ta đều biết rằng việc Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Việc ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động sai trái trên, tránh để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

53 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
14:20, 17/04/2018 XÓA

Việc ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động sai trái trên, tránh để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
14:44, 17/04/2018 XÓA

Nguyên nhân sâu xa dẫn tới vấn đề đất đai ở Đồng Tâm chính là vấn đề buông lỏng quản lý đất đai của quân đội cũng như những sai phạm của chính quyền UBND xã Đồng Tâm khi cấp phép quyền sử dụng đất cho bà con nơi đây trên diện tích đất quốc phòng mà trớ trêu thay cựu bí thư xã Đồng Tâm Lê Đình Kình lại là người đi đầu trong những sai phạm đó. Sự buông lỏng quản lý này đã được đề cập rõ trong bản kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội, trong đó nêu rõ: "Từ năm 1981 đến nay, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng.

TRẢ LỜI
avatar
14:44, 17/04/2018 XÓA

Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài". Chính những sai phạm ở nhiều đơn vị, nhiều cấp và diễn ra trong thời gian dài đã dẫn tới việc không hiểu đúng bản chất của người dân Đồng Tâm cũng như đã tạo sơ hở cho nhóm Đồng Thuận tiến hành các hoạt động ăn vạ đất đòi tiền.

TRẢ LỜI
avatar
14:46, 17/04/2018 XÓA

Chính quyền xã Đồng Tâm không những buông lỏng quản lý mà nhiều cán bộ đã lợi dụng chức vụ của mình để thu lợi bất chính. Hệ quả là đã có 14 cán bộ từ cấp huyện Mỹ Đức cho tới cấp xã Đồng Tâm (trong đó có 4 vị cựu Chủ tịch xã; 01 vị cựu Bí thư xã) đã phải hầu tòa và có bản án thích đáng cho những sai phạm của mình. Với những sai phạm nghiêm trọng của số cán bộ đứng đầu xã, cho nên hệ thống chính trị ở đây đã mất uy tín nghiêm trọng với nhân dân, và khi xảy ra vụ việc thì hoàn toàn tê liệt. Bên cạnh đó, bí thư xã Đồng Tâm lúc xảy ra sự việc Đồng Tâm là Nguyễn Thị Lan, là cháu gái cụ Lê Đình Kình, do vậy, nhóm Đồng Thuận không những làm tê liệt hệ thống chính trị cơ sở mà còn thao túng của cả hệ thống này.

TRẢ LỜI
avatar
14:47, 17/04/2018 XÓA

Nhóm Đồng Thuận của cụ Lê Đình Kình chính là nơi giải tỏa những vướng mắc, bức xúc đó. Nhân dân Đồng Tâm mong muốn thông qua nhóm Đồng Thuận thì tiếng nói của mình sẽ được lắng nghe, cùng với đó là những lời lẽ mị dân của cụ Kình về số tiền đền bù khổng lồ càng làm cho người dân tin tưởng hơn với nhóm này. Để rồi, nhóm Đồng Thuận trở thành đại diện cho nhân dân thôn Hoành, tổ chức thu tiền để cho nhóm này đấu tranh. Ngay sau khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung xuống đối thoại, lắng nghe, sự việc Đồng Tâm cũng vì đó mà nhanh chóng được giải quyết.

TRẢ LỜI
avatar
14:49, 17/04/2018 XÓA

Khi sự việc Đồng Tâm diễn ra, đã có nhiều rân chủ muốn có mặt tại đây để thổi bùng vụ việc lên. Tuy nhiên, trước sự cảnh giác của chính nhân dân Đồng Tâm mà những toan tính này của đám rân chủ hoàn toàn thất bại. Ấy vậy mà, khi tình hình lắng dịu, trước những chiêu bài bị lật tẩy, thì chính cha con Lê Đình Kình lại dang rộng vòng tay đón những kẻ rân chủ đó đến nhà chơi, tranh thủ học hỏi kinh nghiệm của chúng, biến nhóm Đồng Thuận từ ăn vạ đất sang ăn vạ chính quyền, ăn vạ chế độ.

TRẢ LỜI
avatar
14:50, 17/04/2018 XÓA

Những nguyên nhân làm bùng phát điểm nóng Đồng Tâm và khiến nó âm ỉ trong cả năm qua đã được chính quyền thành phố Hà Nội nhìn thấy rõ. Chính vì vậy, cũng trong vòng một năm qua, chính quyền đã tiến hành từng bước nhằm giải quyết từng nguyên nhân. Điều này, đã đem lại ít nhiều kết quả tích cực đến cho nhân dân Đồng Tâm.

TRẢ LỜI
avatar
14:51, 17/04/2018 XÓA

Nhìn từ sâu xa, sẽ không có vấn đề Đồng Tâm nếu không có sự yếu kém trong buông lỏng quản lý đất đai tại đây, cũng như sự mất cảnh giác hay đó là sự nhận thức đúng đắn của những người dân nơi mà mặc dù mang tiếng là đất Thủ đô nhưng văn hóa làng xã vẫn còn tồn tại rất nặng nề tại nơi đây.

TRẢ LỜI
avatar
14:51, 17/04/2018 XÓA

Sự việc đáng tiếc tại Đồng Tâm bùng phát vào đầu tháng 4/2017 khi đối tượng Lê Đình Kình kích động con cháu cùng những người quá khích khác gây rối và bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ thi hành công vụ. Mọi thông tin về vụ việc Đồng Tâm lúc đó đều được dư luận cả nước quan tâm, luôn được các Đại biểu Quốc hội chú ý đến.

TRẢ LỜI
avatar
14:52, 17/04/2018 XÓA

Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng tranh chấp đất đai tại dự án Sân bay Miếu Môn nếu đơn vị quốc phòng được giao nhiệm vụ quản lý đất đai tại đây làm hết, làm đúng, làm đủ chức năng nhiệm vụ của mình. Nếu đơn vị quốc phòng thực hiện việc di dời các hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980 thì đã không để xảy ra tình trạng các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng

TRẢ LỜI
avatar
14:53, 17/04/2018 XÓA

Đúng như dự đoán, sự kiện Đồng Tâm từ khi xảy ra đã là cái cớ béo bở để nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lợi dụng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Dù đã 1 năm từ khi sự kiện này xảy ra nhưng cho đến tận ngày hôm nay, Đồng Tâm vẫn chưa thể ngưng bị lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
17:23, 17/04/2018 XÓA

Chúng ta đều biết rằng việc Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Việc ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động sai trái trên, tránh để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
20:23, 17/04/2018 XÓA

không thể nào mà chấp nhận nổi khi nghe nhắc đến cái gọi là kỉ niệm nhân sự kiện đồng tâm 1 năm là tự họ tát vào mặt họ ,họ đã làm sai trái pháp luật bắt giữu người trái phép ấy vạy mà họ còn dám làm cái gọi là kỉ niệm thật sự trơ trẽn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:29, 17/04/2018 XÓA

Bao giờ thì nhóm ĐỒng Thuận thôi ngay cái ý chỉ nhỏ nhen là lấy đất quốc phòng phục vụ cho mục đích cá nhân của bọn chúng. Những gì chúng đang làm là quá sai pháp luật. Đất Quốc Phòng là tài sản của nhà nước chứ không phục vụ cho lợi ích của bất cứ cá nhân nào

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:38, 17/04/2018 XÓA

một vùng bắt 20 chiến sĩ cán bộ công an rồi còn chống người thi hành công vụ ,tụ tập gây mất trật tự an ninh xã hội ,như vậy thì tự hòa quá nhỉ ,nhìn chung mà nói những kẻ đứng đầu như lê đình kifng đang muốn chứng tỏ những điều mà họ đã làm sai pháp luật kia là đúng đắn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:59, 17/04/2018 XÓA

Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai, đó sẽ là bài học quý giá giành cho những người làm công tác quản ở đây, trong thời gian tới mong răng vấn đề như Đông Tâm sẽ không lặp lại nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:42, 17/04/2018 XÓA

Nhân dân Đồng tâm hãy tỉnh táo trước thủ đoạn của cha con kẻ lợi dụng chức quyền trước đây đã tham nhũng đất đai của địa phương. Giá như không có những kẻ này, thì cuộc sống của nhân dân đã được bình yên, mọi người đã được sống hạnh phúc vui vẻ với nhau rồi. Chính họ đã làm cho cuộc sống nhân dan bị đảo lộn

TRẢ LỜI
avatar
22:46, 17/04/2018 XÓA

Chỉ thấy điều khó đoán ở đây đó là những kẻ cực đoan kích động, tuyền truyền gây ảnh hưởng xấu đến đời sống bình yên của nhân dân xã Đồng Tâm. Phá hoại những nỗ lực đến từ chính quyền địa phương, gây rối phá hoại các buổi làm việc của cơ quan chính quyền với nhân dân địa phương. Vậy mà vẫn ung dung tự tại được

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 17/04/2018 XÓA

Không biết bao giờ mới xong vụ này êm xuôi để người dân nơi đây được yên, hỡi những kẻ tham lam muốn chanh lấy đất đai của Nhà nước và hòng lôi kéo bà con để thực hiện kế hoạch này, bằng những lời dụ dỗ ngon ngọt như chia đất, chia tiền nếu đòi lại được, thật ấu trĩ và bần cùng

TRẢ LỜI
avatar
Cá Rô
AUTHOR
22:54, 17/04/2018 XÓA

Từ vụ việc Đồng Tâm đã cho thấy bản chất lưu manh chuyên nghiệp, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật của ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận". chúng đã làm xáo trộn cả một vùng quê yên bình, hơn nữa còn làm rối loạn an ninh trật tự xã hội. những kẻ như này cần sớm bị nghiêm trị thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:16, 17/04/2018 XÓA

Nghe có vẻ nực cười, khi một sự việc vi phạm pháp luật xảy ra cách đây một năm và đã giải quyết ổn thỏa nhưng vẫn có một đám người cố tình bày cái trò ấu trĩ là kỉ niệm. Thường thì người ta kỉ niệm những cái gì tốt đẹp chứ cái xấu xa thì cho nó quên vào dĩ vãng đi chứ cái đám dân chủ giả hiệu này làm vậy thì chứng tỏ họ cũng chả tốt đẹp gì

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:55, 18/04/2018 XÓA

ông Lê Đình Kình cứ cậy mình già rồi nên không ai dám bắt ông ta. Ông ta già thì già nhưng vẫn còn khỏe lắm khi vẫn sử dụng được cả loa phóng thanh để kích động người dân hoạt động gây rối. Lực lượng chức năng có mặt kịp thời nếu không thì để cái nhóm Đồng Thuận cùng cha con Lê Đình Kình làm loạn à.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:03, 18/04/2018 XÓA

Việc ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cái Lễ kỷ niệm này thực chất là hoạt động phá hoại của nhóm Đồng Thuận được các đối tượng dân chủ rởm, dân oan hướng dẫn thực hiện đây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:32, 18/04/2018 XÓA

Ông Lê Đình Kình, một thời là niềm tự hào của dòng họ, nhưng hôm nay niềm “Tự hào” ấy nay đã trở thành nỗi nhục khi được những kẻ chống cộng và mấy tờ lá cải như BBC Việt ngữ, RFA suy tôn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:34, 18/04/2018 XÓA

quá khứ của ông chẳng mấy tốt đẹp, đã từng là người “Tham nhũng”, cũng “trục lợi cá nhân” khi còn đương chức, đến mức phải thi hành kỷ luật. Vì thế, ông Lê Đình Kình khó có thể là tấm gương sáng trong công cuộc “Chống tham nhũng”của Xã Đồng Tâm để người dân noi theo bởi chính ông là kẻ tham nhũng, cũng xà xẻo đất công cho con cháu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:08, 18/04/2018 XÓA

Ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận dụ dỗ, lôi kéo người dân Đồng Tâm tụ tập, biểu tình, tổ chức ngăn cản cơ quan chức năng làm nhiệm vụ; xây dựng trái phép nhằm chiếm đất, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học, đây là hành động phản động chứ còn gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:14, 18/04/2018 XÓA

Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hành động thách thức chính quyền không thể chấp nhận được của ông KÌnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:55, 18/04/2018 XÓA

ông Lê Đình Kình nghĩ gì mà lại dám lên tiếng, đại diện cho toàn thể người dân xã Đồng Tâm để tổ chức "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" thì quả thật không thể chấp nhận được. Đây thực chất là hành vi nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi sự ủng hộ, tài trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước của ông Kình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:16, 18/04/2018 XÓA

Ông Lê ĐÌnh KÌnh, Lê Đình CÔng có những hành động kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền xã Đồng Tâm, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Điều đó đã cho thấy bản chất lưu manh chuyên nghiệp, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật của ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:30, 18/04/2018 XÓA

Đúng là dần dần ông Lê Đình Kình trở thành người trong giới dân chủ, ông Kình đã công khai trả lời phỏng vấn đài phản động RFA cho rằng: "Chính quyền đã làm nhiều biện pháp để ngăn cản buổi lễ nhưng đều thất bại trong ngày mà ông ta tổ chức cái gọi là kỉ niệm 1 năm vụ việc ở Đồng Tâm, thách thức chính quyền là một sai lầm của ông Kình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:39, 18/04/2018 XÓA

Cái sự việc ở Đồng Tâm nó chả hay ho gì ấy vậy mà ông Lê ĐÌnh KÌnh và con trai Lê ĐÌnh Công lại tỏ ra rất vui vẻ khi tổ chức kỉ niệm 1 năm vụ việc xảy ra. ĐÚng là trò hề, con hát mẹ khen hay, trong khi đó lại trả lời báo đài phản động về sự việc này bằng cách bịa đặt, bôi lem sự chân chất của người dân nơi đây, ông ta có còn suy nghĩ nữa không?

TRẢ LỜI
avatar
20:51, 18/04/2018 XÓA

Việc ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động sai trái trên, tránh để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:20, 18/04/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận tổ chức cái gọi Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:47, 19/04/2018 XÓA

Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Việc ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:01, 19/04/2018 XÓA

Dụ dỗ, lôi kéo người dân Đồng Tâm tụ tập, biểu tình, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; xây dựng trái phép một túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học… Đó là một loạt các hành vi vi phạm pháp luật có tính hệ thống của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận trong suốt thời gian qua.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
14:36, 19/04/2018 XÓA

Thật là nực cười, cái vụ Đồng tâm từ một vụ đất đai nhỏ bé đã bị những kẻ lợi dụng mà xe ra to, ấy vậy không dừng lại ở đó ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" đã tổ chức một cái trò hề ở Đồng Tâm, ai thấy được điều này cũng nực cười, tôi nghĩ những người trong nhóm Đồng Thuận cần tống tù càng nhanh càng tốt.

TRẢ LỜI
avatar
17:17, 19/04/2018 XÓA

Chúng ta đều biết rằng việc Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Việc ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" tổ chức cái gọi "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động sai trái trên, tránh để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:54, 19/04/2018 XÓA

chỉ mong cơ quan vào cuộc bảo vệ cho dân đồng tâm thôi , không thì muộn mất , nhóm đồng thuận đáng ngày càng lợi dụng vào nhân dân đồng tâm rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:54, 19/04/2018 XÓA

Nghe đến mấy tên này mấy tổ chức này đã muốn bỏ tù muốn giết ngay bọn chúng luôn, một lũ phản động suốt ngày chỉ lợi dụng vấn đề nhạy cảm rồi kích động nhân dân phá hoại đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
21:09, 19/04/2018 XÓA

khẩu hiệu thì hay nhưng mà tinh thần thì chẳng ra gì, mục đích là lừa dân, kích động dân, khẩu hiệu là đoàn kết nhưng lại muốn phá vỡ đoàn kết.chính quyền cần có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành động coi thường pháp luật của nhóm Đồng Thuận để làm gương cho những kẻ khác

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 19/04/2018 XÓA

Ngày 15/4/2018, ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" đã tổ chức cái gọi là "Buổi lễ kỉ niệm một năm khủng hoảng Đồng Tâm" tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Trong đó, ông Lê Đình Kình đã công khai trả lời phỏng vấn đài phản động RFA cho rằng: "Chính quyền đã làm nhiều biện pháp để ngăn cản buổi lễ nhưng đều thất bại. Công an họ về bao vây ở khu vực chung quanh, tập trung khoảng 200 công an có cả vòi rồng, có cả xe bắt người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:36, 21/04/2018 XÓA

Những kẻ cực đoan kích động,tuyên truyền gây ảnh hưởng phức tạp đến đời sống bình yên của nhân dân xã Đồng Tâm. Phá hoại những nổ lực đến từ chính quyền, gây rối phá hoại các buổi làm việc của chính quyền địa phương với nhân dân địa phương. Vậy mà vẫn nhởn nhơ là sao? Cần có biện pháp xử lý đối với số đối tượng kích động này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:38, 21/04/2018 XÓA

Đồng Tâm trước là một miền đất anh hung, quần chúng nhân dân chăm lo phát triển sản xuất giờ thì bị bọn Đồng Thuận và đồng bọn ở đây xuyên tạc, tìm cách lấy đất quốc phòng làm lợi ích cá nhân cùng với những hành vi vi phạm pháp luật, không những thế còn kêu gọi ngoại bang nhằm khống chế cơ quan chức năng. Đugs là đồng tâm đang trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ cơ hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:01, 24/04/2018 XÓA

Những việc làm thiếu khôn ngoan như vậy không những không giúp gì cho việc giải quyết triệt để sự việc mà nó còn đẩy mâu thuẫn giữa chính quyền và họ đi xa hơn. Câu nói người dân không bao giờ sai luôn đúng nhưng trong trường hợp của Đồng Tâm thì yếu tố “người dân” ở đây chúng ta không được hiểu nhầm. Đó chỉ là một nhóm người dễ bị lôi kéo và kẻ đứng đầu lại là một người không được “mẫu mực” cho lắm khi có một quá khứ bất minh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:09, 25/04/2018 XÓA

Bọn lợi ích nhóm nhỏ nhen này đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc sớm muộn cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lí, trao trả sự yên bình cho vùng đất ĐỒng Tâm này. Sự việc này 1 năm về trước gây xôn xao dư luận với những hành động của cụ Kình với đồng bọn chống người thi hành công vụ. TÓm lại sớm quay đầu để nhận khoan hồng của Đảng và Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
14:13, 25/04/2018 XÓA

Với bản chất bịa đặt, “gắp lửa bỏ tay người” thì Lê Đình Công luôn miệng nói rằng: “Các anh bộ đội nói rõ quốc phòng quản lý 47,36 ha đất thì đất họ đến đâu họ đào đến đấy. Còn đất của bà con thì bà con cứ canh tác sản xuất”, rồi thì “Người ta đào hào như thế, nhân dân Đồng Tâm rất phấn khởi. Quân đội đã có chiều hướng ủng hộ nhân dân Đồng Tâm”... Đây đều là điều bịa đặt của ông CÔng, chả có anh bộ đội nào hay người dân nào phát biểu khi ông ta quay clip cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:27, 25/04/2018 XÓA

Lấn chiếm đất quốc phòng nhằm lấy tiền của các đối tượng trong tổ Đồng Thuận, cái bánh vẽ mà các đối tượng lợi dụng để dụ dỗ người dân tham gia với hàng trăm nghìn tỷ đồng chia cho mọi người để kích động mọi người tham gia khiếu kiện. CÙng với đó là hành vi chống đối người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép, giam xử đối xử man rợ với những người bị bắt giữ. Đây là coi thường pháp luật cần phải bị xử lý răn đe.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
21:08, 25/04/2018 XÓA

Người dân ta cơ bản là tốt. Trong gian khó và rất đỗi bức xúc như vậy nhưng tình người vẫn nổi lên trên hết. Điều này chính những người bị bắt giữ trái phép là cảm nhận rõ nhất. Quan trọng hơn tất cả, người dân không hề và chưa từng có ý định chống đối với chính quyền, lòng dân vẫn hướng về Đảng, Nhà nước, hoàn toàn không như những kẻ xấu tuyên truyền

TRẢ LỜI
avatar
23:50, 27/04/2018 XÓA

làm cái gì thì làm cho tử tế chứ kỉ niệm kiểu đấy khác gì thách thức chính quyền đâu, đúng là từ khi dung hợp cái thứ như nguyễn quang a về cái đất đấy là lắm trò lố được diễn thật đấy

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 01/05/2018 XÓA

Thủ đoạn và mưu mô, ý đồ của hai tổ chức này đã được nói rõ ràng, một bên dồn vào đường cùng và cần sự giúp đỡ còn một bên thì lợi dụng tình hình để quấy rồi, nói lươn lẹo, hàm hồ mục đích cuối để gây rối loạn dư luận chuộc lợi bản thân và hạ thấp uy thế chính quyền để mọi người tin và theo những tổ chức này, thật khó coi và mong hai tổ chức này sớm được giải quyết

TRẢ LỜI
avatar
23:21, 01/05/2018 XÓA

Cần khẳng định lại lần nữa, là đó là đất quốc phòng , với mục đích quốc phòng quân sự là để bảo vệ đất nước chứ không phục vụ cho lợi ích nhỏ nhen của cụ Kình nhóm ĐỒng Thuận. THiết nghĩ cơ quan chức năng nên giải quyết triệt để, để lâu thì mang tiếng cho vùng đất ĐỒng Tâm- vốn khi xưa là rất hòa bình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:53, 04/05/2018 XÓA

Vụ Đồng tâm đã có nhiều rân chủ muốn có mặt tại đây để thổi bùng vụ việc lên. Tuy nhiên, trước sự cảnh giác của chính nhân dân Đồng Tâm mà những toan tính này của đám rân chủ hoàn toàn thất bại. Ấy vậy mà, khi tình hình lắng dịu, trước những chiêu bài bị lật tẩy, thì chính cha con Lê Đình Kình lại dang rộng vòng tay đón những kẻ rân chủ đó đến nhà chơi, tranh thủ học hỏi kinh nghiệm của chúng, biến nhóm Đồng Thuận từ ăn vạ đất sang ăn vạ chính quyền, ăn vạ chế độ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:17, 05/05/2018 XÓA

Vấn đề đất đai ở Đồng Tâm chính là vấn đề buông lỏng quản lý đất đai của quân đội cũng như những sai phạm của chính quyền UBND xã Đồng Tâm khi cấp phép quyền sử dụng đất cho bà con nơi đây trên diện tích đất quốc phòng mà trớ trêu thay cựu bí thư xã Đồng Tâm Lê Đình Kình lại là người đi đầu trong những sai phạm đó. Sự buông lỏng quản lý này đã được đề cập rõ trong bản kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội, trong đó nêu rõ: "Từ năm 1981 đến nay, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon