TRẦN THỊ XUÂN VỚI 9 NĂM TÙ GIAM VÀ 5 NĂM QUẢN CHẾ ... THẾ LÀ HẾT XUÂN!

Làng Quê
Hôm qua, ngày 12/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với  bị cáo Trần Thị Xuân, sinh năm 1976, trú tại thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
Bị cáo Trần Thị Xuân tại phiên tòa sơ thẩm
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà tĩnh, từ tháng 5 - 2016 thông qua một số người quen và mạng xã hội, Xuân đã làm quen được với Nguyễn Trung Trực (trú tại Thạch Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) và được kết nạp vào Hội anh em dân chủ miền Trung. Đến đầu tháng 7 - 2016, Nguyễn Trung Trực đã tổ chức cuộc họp Hội anh em dân chủ thông qua mạng xã hội để bầu cửa các vị trí chủ chốt, Trần Thị Xuân đã tham gia bầu cử trực tuyến trên mạng xã hội và kết quả bầu cử: Nguyễn Trung Trực giữ chức Trưởng ban Hội anh em dân chủ miền Trung, Trần Thị Xuân giữ chức Phó ban điều hành tổ chức này với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp. Ngày 25 - 9 - 2016, Trần Thị Xuân với tư cách là Phó ban đã điều hành cuộc họp định kỳ Hội anh em dân chủ thông qua mạng xã hội. Tại cuộc họp các thành viên trong Hội báo cáo về tình hình rả truyền đơn, tờ rơi kích động nhân dân phản đối về sự cố môi trường xảy ra ở các tỉnh miền Trung, đồng thời bàn cách thức tìm kiếm, tuyển chọn người đưa vào Hội.
Liên quan đến Hội anh em dân chủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kết luận, khẳng định các hoạt động của hội này là "nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Bên cạnh đó, Trần Thị Xuân đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước để tham gia các hoạt động "vì cộng đồng, từ thiện" nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuyếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội "dân chủ". Xuân cũng tích cực sử dụng tài khoản facebook là Nụ Tầm Xuân và Trần Hoàng Quân để đăng bài, chia sẻ bài viết, hình ảnh tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, kích động người dân tham gia biểu tình đăng lên mạng xã hội và một số website.
Cáo trạng cũng làm rõ, Trần Thị Xuân đã sử dụng trang facebook cá nhân của mình để chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan nhằm tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình... Mặc dù đã được cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh triệu tập làm việc, viết cam kết nhưng sau đó, Xuân không những không chấp hành mà còn hoạt động ráo riết hơn. Ngày 3 - 4 - 2017, Trần Thị Xuân đã tham gia tụ tập đông người, gây rối tại trụ sở làm việc UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Xuân trực tiếp cầm micro hò hét, kích động người dân đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của huyện Lộc Hà nhiều giờ.
Trần Thị Xuân dùng loa kích động người dân đập phá
Hội đồng xét sử kết luận hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi nó xâm phạm đến sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền nhân dân. Vì vậy cần thiết phải xử phạt bị cáo thật nghiêm để giáo dục, cải tạo bị cáo thành công dân có ích. Tuy nhiên,quá trình điều tra, truy tố và xét xử, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; hoàn cảnh gia đình của bị cáo khó khăn: Bố, mẹ bị cáo đã chết, bị cáo ở với anh trai và đến nay bị cáo vẫn chưa lập gia đình; bị cáo cũng thừa nhận đã bị lôi kéo, chức danh Phó Ban chỉ là "hữu danh, vô thực" và hành vi của mình là "vi phạm pháp luật nghiêm trọng". Lời nói sau cùng tại tòa, bị cáo Trần Thị Xuân đã xin lỗi các cấp chính quyền và nhân dân, hứa sẽ không bao giờ tái phạm và mong được sự khoan hồng của pháp luật để sớm được quay về với cộng đồng, làm lại cuộc đời. Vì vậy, Hội đồng xét sử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Xuân 9 năm tù giam và 5 năm quản chế nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Bản án được tuyên đã làm bị cáo "tâm phục, khẩu phục", hình phạt áp dụng đáp ứng yêu cầu răn đe, trừng trị, giáo dục và phòng ngừa chung. Bị cáo Xuân đã đi được một nửa chặng đường đời, đã qua cái tuổi xuân và giờ đây thêm 9 năm tù giam nữa thì khi tái hòa nhập cộng đồng Trần Thị Xuân đã không còn xuân nữa - Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những bạn trẻ, đừng vì ảo tưởng, sai lầm để bị lôi kéo, xúi giục trở thành tay sai cho các đối tượng chống đối, để rồi có những có hành vi phạm tội như bị cáo Trần Thị Xuân và hậu quả là chôn vùi tuổi xuân của mình ở trong trại./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

61 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
11:10, 13/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân là kẻ từng chống phá chính quyền nhân dân một cách cực đoan, Xuân đã sử dụng trang facebook cá nhân của mình để chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan nhằm tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình.. Giờ đây cúi đầu nhận tội liệu có muộn?

TRẢ LỜI
avatar
Cá Rô
AUTHOR
12:23, 13/04/2018 XÓA

Cơ quan Công an đã vào cuộc và nhiều lần khuyên ngăn Trần Thị Xuân thoát ra khỏi con đường tội lỗi nhưng với bản chất ngoan cố của mình thì cô ta vẫn không nghe theo. Như vậy, với mức án 9 năm tù giam và 5 năm là cái giá phải trả thích đáng của Trần Thị Xuân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:37, 13/04/2018 XÓA

Thời gian này một loạt các vị rận chủ cũng được coi là có địa vị trong lều dân chủ được lên tòa nhận án, điều này cho thấy cơ quan an ninh của Việt Nam đang xử lý mạnh tay, nghiêm khắc với hội anh em rận rủ và cứ đà này ngày tàn của hội rận chủ sẽ đến nhanh thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:11, 13/04/2018 XÓA

Bản án đối với Trần Thị Xuân có tính răn đe, trừng trị, giáo dục và phòng ngừa chung. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những bạn trẻ, đừng vì ảo tưởng, sai lầm để bị lôi kéo, xúi giục trở thành tay sai cho các đối tượng chống đối để rồi có những có hành vi phạm tội như bị cáo Trần Thị Xuân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:44, 13/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân đã sử dụng trang facebook cá nhân của mình để chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan nhằm tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình, với bản án 9 năm tù là thích đáng với Xuân rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:10, 13/04/2018 XÓA

Các hành vi của Trần Thị Xuân là đặc biệt nguy hiểm bởi nó xâm phạm đến sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền nhân dân. Vì vậy cần thiết phải xử phạt bị cáo thật nghiêm để giáo dục, cải tạo bị cáo thành công dân có ích. Tuy nhiên, quá trình điều tra, truy tố và xét xử, Xuân đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên mới được giảm án, chứ không thì Xuân sẽ lãnh án cao nhất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:55, 13/04/2018 XÓA

42 cộng thêm 9 năm nữa, lúc Trần Thị Xuân ra tù thì cũng đã 51 tuổi, không chồng, không con quả thực rất bơ vơ nhưng tôi tin Xuân sẽ giữ được đúng lời hứa sau cùng của mình tại tòa là đã rất ân hận về những việc mình làm và sẽ không tái phạm, trở thành công dân có ích cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:07, 13/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân đã lợi dụng mạng xã hội để viết, tán phát các bài, đăng tải các video chống lại chính quyền nhân dân các cấp. Thiết nghĩ, mục đích của Xuân có thể là để kiếm sống chứ không thực tâm chống lại chính quyền. Vậy nên Xuân hãy cải tạo tốt để sớm nhận được sự khoan hồng, trở về với gia đình người anh trai mà Xuân sống cùng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:17, 13/04/2018 XÓA

Những giọt nước mắt muộn màng kèm lời nói sau cùng tại tòa, bị cáo Trần Thị Xuân đã xin lỗi các cấp chính quyền và nhân dân, hứa sẽ không bao giờ tái phạm và mong được sự khoan hồng của pháp luật để sớm được quay về với cộng đồng, làm lại cuộc đời. Hội đồng xét sử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Xuân 9 năm tù giam và 5 năm quản chế nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Xuân nhận án và không phản kháng gì.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:30, 13/04/2018 XÓA

Thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã làm quen được với Nguyễn Trung Trực và được kết nạp vào Hội anh em dân chủ miền Trung. Đến đầu tháng 7 - 2016, Nguyễn Trung Trực đã tổ chức cuộc họp Hội anh em dân chủ thông qua mạng xã hội để bầu cửa các vị trí chủ chốt, Trần Thị Xuân đã tham gia bầu cử trực tuyến trên mạng xã hội và kết quả bầu cử: Nguyễn Trung Trực giữ chức Trưởng ban Hội anh em dân chủ miền Trung, Trần Thị Xuân giữ chức Phó ban điều hành tổ chức này với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp. Vậy nên bản án 9 năm tù giam dành cho Xuân là xứng đáng thôi. Để xem ra tù, Xuân còn tác dụng nữa không.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:52, 13/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân được Hội AEDc cho chức danh hão là Phó Ban tổ chức các phong trào, để rồi hương chút bổng lộc và Xuân giờ đã vào vòng lao lý. Thân giá dặm trường nhưng Xuân lại chọn nhầm con đường để đi theo những kẻ phản nước, phản dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:55, 13/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân và cái bản án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế thực sự lại là một nỗi sợ đối với các đối tượng dân chủ. Đây là bản án thích đáng giành cho Xuân. Xuân đã giành cả cái tuổi thanh xuân tươi đẹp để đi theo các đối tượng xấu, thực hiên những việc xấu xa và giờ đây là lúc Xuân phải trả giá cho những hành động đó.

TRẢ LỜI
avatar
18:03, 13/04/2018 XÓA

Lại thêm một thành viên nữa của Hội anh em dân chủ phải đi tù. Đó chính là Trần Thị Xuân một kẻ theo đuổi con đường dân chủ cùng các đối tượng trong Hội anh em dân chủ. Và lẽ dĩ nhiên là khi anh em của mình đi tù thì mình cũng phải đi tù theo thôi.

TRẢ LỜI
avatar
18:09, 13/04/2018 XÓA

Khi hết 9 năm tù thì Xuân không còn xuân nữa. Xuân chẳng còn xuân nữa để sống với những tháng ngày tươi đẹp nữa. Bài học cảnh tỉnh cho những đối tượng đang cố tình thực hiện những hành vi vi phạm theo kiểu dân chủ là tốt nhất không vi phạm pháp luật, tốt nhất không theo đám dân chủ để rồi phải đi tù.

TRẢ LỜI
avatar
20:23, 13/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân và cái bản án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế thực sự lại là một nỗi sợ đối với các đối tượng dân chủ. Đây là bản án thích đáng giành cho Xuân. Xuân đã giành cả cái tuổi thanh xuân tươi đẹp để đi theo các đối tượng xấu, thực hiên những việc xấu xa và giờ đây là lúc Xuân phải trả giá cho những hành động đó.
http://www.nguoiconyeunuoc.org/2018/04/ban-thich-ang-cho-dan-chu-zom-tran-thi.html

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:10, 13/04/2018 XÓA

Đối tượng Trần Thị Xuân với những hành động của mình đã gây ra, thì với bản án 9 năm tù và 5 năm quản chế thì vẫn chưa đủ với đối tượng được. Vụ việc này đã và sẽ làm gương cho các đối tượng khác nhìn vào đó mà làm gương không còn tham gia các hoạt động này nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:15, 13/04/2018 XÓA

Thế mới thấy làm điều sai trái thì sớm muộn gì cũng phải trả giá, cái giá của bà ta phải nhận đang còn quá ít ỏi so với những thiệt hại gây ra. Nhà nước quá nhân đạo đối với những kẻ từng có hành động muốn lật đổ chế độ nhân dân này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:16, 13/04/2018 XÓA

ai làm sai thì phải chịu phạt thôi, còn lâu mới chạy được nhé, thế nên không muốn có kết cục thế này, thì tót nhất là hãy ngoan ngoãn, làm một người dân có ích, tốt cho xã hội đi

TRẢ LỜI
avatar
22:34, 13/04/2018 XÓA

Trong team phản động thì không thể kể đến Trần Thị Xuân được, một trong những thành viên tích cực và chủ chốt của nhóm bè lũ phản động va giờ là đã hết xuân rồi, không còn có thể làm gì được khi ngồi sau song sắt nữa, giờ ra tù cũng là tuổi già luôn rồi

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 13/04/2018 XÓA

Từng thằng trong đám rận chủ đã ra đi và khả năng là đi vĩnh viễn vì co sau ra tù cũng chẳng làm được gì nữa, già vãi ra rồi. Cứ cho tù thật lâu vào cho chừa cái tội nói xấu chế độ và Đảng đang ra sức làm XH này tốt hơn thì mình lại đi phá hoại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:56, 13/04/2018 XÓA

nhà nước ta quá nhân đạo với bọn phản quốc này quá rồi, phải bắt bọn chúng lao động khổ sai chứ không thể nhốt và nuôi cơm không chúng như vậy được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:57, 13/04/2018 XÓA

lại một mụ rận nữa lên đồng rồi , đúng là chống phá đất nước thì chạy đau cũng không thoát được đâu , dám làm thì dám chịu thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:55, 14/04/2018 XÓA

Bị cáo Xuân đã đi được một nửa chặng đường đời, đã qua cái tuổi xuân và giờ đây thêm 9 năm tù giam nữa thì khi tái hòa nhập cộng đồng Trần Thị Xuân đã không còn xuân nữa - Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những bạn trẻ, đừng vì ảo tưởng, sai lầm để bị lôi kéo, xúi giục trở thành tay sai cho các đối tượng chống đối, để rồi có những có hành vi phạm tội như bị cáo Trần Thị Xuân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:39, 15/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân đã xin lỗi các cấp chính quyền và nhân dân, hứa sẽ không bao giờ tái phạm và mong được sự khoan hồng của pháp luật để sớm được quay về với cộng đồng, làm lại cuộc đời. Vì vậy, Hội đồng xét sử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Xuân 9 năm tù giam và 5 năm quản chế nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Đây là bài học, lời cảnh tỉnh cho những ai có ý đồ, âm mưu như Xuân!

TRẢ LỜI
avatar
14:47, 15/04/2018 XÓA

Với những biểu hiện tích cực chống đối của mình, Trần Thị Xuân được bầu làm Phó ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung". Xuân hoạt động hội với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
14:52, 15/04/2018 XÓA

Được biết, Trần Thị Xuân đã nhận số tiền 170.000.000 đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước. Và, để khuyếch trương cho cái gọi là “dân chủ” ấy, Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối, như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình

TRẢ LỜI
avatar
14:59, 15/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân lợi dụng mạng Internet đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung kêu gọi, kích động biểu tình chống Nhà nước. Núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, Xuân đã tham gia tổ chức các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối.

TRẢ LỜI
avatar
15:01, 15/04/2018 XÓA

Khi chứng kiến những hành động tuần hành, biểu tình đòi trả tự do cho một kẻ phản động như Trần Thị Xuân mà thấy xót xa. Những người giáo dân nhẹ dạ, cả tin kia đã bị những kẻ cáo già như linh mục Phan Văn Đồng lợi dụng, dắt mũi. Đắng lòng hơn, khi hàng trăm đứa trẻ, chưa biết thế nào là biểu tình, chưa biết thế nào là có tội, vô tội cũng đã bị lợi dụng để tham gia biểu tình, giương biểu ngữ đòi trả tự do cho một đối tượng phản động.

TRẢ LỜI
avatar
15:10, 15/04/2018 XÓA

Nhận tội thông qua mạng xã hội facebook, Trần Thị Xuân đã chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ. Hơn nữa, với vai trò là Phó ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung", dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ, hậu thuẫn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung là chống phá và lật đổ chính quyền. Đây là món quà đắt giá Xuân dành cho các vị rận chủ.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
15:15, 15/04/2018 XÓA

Không thể chấp nhận được hành động lợi dụng trẻ em để cầm mấy băng rôn khẩu hiệu biểu tình mà chính chúng cũng không hiểu nó nghĩa là gì.Có thể khẳng định rằng chính những kẻ tự xưng là đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” lại đang vi phạm nghiêm trọng nhân quyền, đặc biệt là quyền trẻ em ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển tâm lý bình thường của trẻ. Do đó, hơn lúc nào hết, chúng ta cần lên án, tố cáo đám linh mục rởm này, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quyền trẻ em.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:23, 15/04/2018 XÓA

Có thể nói, clip nhận tội của Trần Thị Xuân như là cái tát vào mặt những kẻ lợi dụng việc Trần Thị Xuân hoặc các đối tượng chống đối khác bị bắt để kích động, đả kích, chống phá cách mạng. Trần Thị Xuân đang tỉnh táo nếu cứ để các đối tượng dân chủ lợi dụng thì Xuân càng nặng tội hơn thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:25, 15/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân lợi dụng mạng Internet đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung kêu gọi, kích động biểu tình chống Nhà nước. Núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, Xuân đã tham gia tổ chức các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:31, 15/04/2018 XÓA

Để khuyếch trương cho cái gọi là “dân chủ” ấy, Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:33, 15/04/2018 XÓA

Tổ chức "Hội anh em dân chủ" nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:40, 15/04/2018 XÓA

Lợi dụng mạng Internet đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung kêu gọi, kích động biểu tình chống Nhà nước. Núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, Xuân đã tham gia tổ chức các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:43, 15/04/2018 XÓA

Núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, Xuân đã tham gia tổ chức các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:49, 15/04/2018 XÓA

Chính Trần Thị Xuân là một trong những kẻ cầm đầu kích động giáo dân bao vây, chiếm trụ sở UBND xã Lộc Hà, hạ cờ Tổ quốc, ép cán bộ UBND huyện Lộc Hà phải rời khỏi phòng làm việc ngày 3-4-2017. Một kẻ như Trần Thị Xuân bị bắt là điều đương nhiên có gì phải bàn cãi. Thế nhưng, với bản chất chống phá chính quyền, linh mục Phan Văn Đồng đã núp bóng “cha” cố tình kích động những con chiên ngoan đạo của mình làm những chuyện phi pháp, gây rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:53, 15/04/2018 XÓA

chứng kiến nhà rận chủ thứ 17 phải vô trại từ đầu năm đến giờ, lũ khủng bố Việt Tân bên ngoài không khỏi lo lắng khi tay chân trong nước đều bị cơ quan Công an cắt cụt. Để tránh bị mang tiếng không bảo vệ được đồng bọn, Việt Tân đã thông qua các trung tâm phá hoại tư tuởng để tung tin trái chiều về các nhà rận chủ bị bắt. Đối với trường hợp của Trần Thị Xuân, các trang lều báo như danlambao, VOA, Viettan, chantroimoimedia… đã đồng loạt đăng các tin, bài vu cáo chính quyền, rêu rao khẩu hiệu “Trần Thị Xuân vô tội”.

TRẢ LỜI
avatar
15:55, 15/04/2018 XÓA

Chứng kiến hình ảnh giáo dân giáo xứ Cửa Sót tuần hành, biểu tình đòi trả tự do cho một kẻ phản động như Trần Thị Xuân mà thấy xót xa. Những người giáo dân nhẹ dạ, cả tin kia đã bị những kẻ cáo già như linh mục Phan Văn Đồng lợi dụng, dắt mũi.

TRẢ LỜI
avatar
16:02, 15/04/2018 XÓA

Chúng ta đều thấy rằng dù chứng cứ đã rõ ràng, bản thân Trần Thị Xuân cũng nhận tội về hành vi của mình trước pháp luật thì bà con giáo dân vẫn ngây ngô tin vaò những điều mị dân từ miêng lưỡi của những kẻ linh mục đội lốt, bà con có biết là hành vi trên đây của bà con đang trực tiếp cổ súy cho những hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng, những hành vi có thể trực tiếp gây ra sự loạn lạc rối ren cho xã hội này không.

TRẢ LỜI
avatar
16:06, 15/04/2018 XÓA

linh mục phạm văn đồng này đang trở nên cực đoan hơn với chiêu trò đòi chính quyền phải thả người nhưng hãy nhìn lại hành vi của trần thị xuân mới thấy rằng chính cô ta đang là người đe dọa đến sự ổn định xã hội của người dân và chính thị là người trực tiếp tiến hành các hoạt động chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
16:11, 15/04/2018 XÓA

Trong các bài viết chia sẻ trước đây đã chỉ ra những hoạt động chống phá, bợ đít ngoại bang đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Trần Thị Xuân. Mục đích và quyết tâm chống phá chính quyền thể hiện rõ trong các hoạt động của Trần Thị Xuân. Bởi vậy việc bắt giữ Trần Thị Xuân là hoàn toàn đúng pháp luật. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn tiếp tục chống phá bằng các khẩu hiệu như Phản Đối Công an Hà Tĩnh bắt Người trái pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
16:14, 15/04/2018 XÓA

Hóa ra là con mụ này đã có hành vi kích động trong vụ việc giáo dân hạ cờ Tổ quốc, treo cờ Vatican. Với những hành vi ấy thì sẽ sớm bị nghiêm trị bởi pháp luật. Trần thị xuân là 1 trong những kẻ cầm đầu đương nhiên phải xung quân đầu tiên, rồi sẽ lần lượt tới những kẻ đàn em của mụ ta mà thôi.Bắt là đúng lắm, không thể để thể loại này nhởn nhơ được.

TRẢ LỜI
avatar
16:22, 15/04/2018 XÓA

Từ những cứ liệu trên đã phần nào giải đáp được mối quan hệ giữa Trần Thị Xuân với đám chủ chăn chống chính quyền tại Giáo phận Vinh. Đây cũng chính là lý do khiến đám linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh kích động giáo dân tiến hành biểu tình đòi trả tự do cho 1 kẻ phạm pháp như Trần Thị Xuân.

TRẢ LỜI
avatar
13:35, 16/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân cuối cùng cũng đã cúi đầu nhận tội trước phiên tòa xét xử. Nếu trước đây ả ta không đi nhầm đường thì bây giờ cuộc sống về già đâu đến nỗi cô đơn cùng cực như thế này. Thật đáng trách cho một kẻ dám coi thường pháp luật như Trần Thị Xuân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:50, 17/04/2018 XÓA

Tích cực sử dụng tài khoản facebook là Nụ Tầm Xuân và Trần Hoàng Quân để đăng bài; chia sẻ bài viết, hình ảnh tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; kích động người dân tham gia biểu tình đăng lên mạng xã hội và một số website... Với một loạt hành vi vi phạm pháp luật có tính hệ thống như vậy thì việc bị khởi tố, điều tra, truy tố trước pháp luật đối với Trần Thị Xuân là hoàn toàn đúng đắn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:24, 23/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân đã sử dụng mạng xã hội như Facebook cá nhân để chia sẻ, viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:04, 24/04/2018 XÓA

Thời gian gần đây, hàng loạt đối tượng thuộc hội nhóm anh em nhân chủ liên tục bị đưa ra xét xử và nhận những bản án thích đáng. Xét cho cùng, pháp luật Việt Nam sẽ không bao giờ dung túng và tha thứ cho những kẻ chống đối lại sự tiến bộ của xã hội, coi thường pháp luật, coi thường nhân dân Việt Nam. Bản án là sự trừng phạt thích đáng cho y và đồng bọn, trong chỉ có tác đụng răng đe đối tượng mà còn là lời cảnh tỉnh cho những kẻ khác ấu trĩ về mặt chính trị, mang vác những danh nghĩa dân chủ giả hiệu để chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:01, 25/04/2018 XÓA

Trần Thị Xuân một kẻ theo đuổi con đường dân chủ cùng các đối tượng trong Hội anh em dân chủ. Và lẽ dĩ nhiên là khi anh em của mình đi tù thì mình cũng phải đi tù theo thôi.Khi hết 9 năm tù thì Xuân không còn xuân nữa. Xuân chẳng còn xuân nữa để sống với những tháng ngày tươi đẹp nữa. Bài học cảnh tỉnh cho những đối tượng đang cố tình thực hiện những hành vi vi phạm theo kiểu dân chủ là tốt nhất không vi phạm pháp luật, tốt nhất không theo đám dân chủ để rồi phải đi tù.

TRẢ LỜI
avatar
10:25, 01/05/2018 XÓA

Trần Thị Xuân đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, Xuân đã rơi những giọt nước mắt hối hận dù là muộn màng nhưng còn hơn không. Sau cùng bị cáo Xuân xin nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Bản án tuyên và Xuân cũng tâm phục, khẩu phục, hứa sẽ cố gắng tu dưỡng đạo đức để trở về thành công dân tốt.

TRẢ LỜI
avatar
10:27, 01/05/2018 XÓA

Trần Thị Xuân cũng bắt kịp thời đại công nghệ 4.0 khi sử dụng trang facebook cá nhân của mình để chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan nhằm tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình... May mắn là Xuân đã nhận ra sai lầm, mong muốn trở lại thành công dân có ích.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:51, 04/05/2018 XÓA

Thời gian này một loạt các vị rận chủ cũng được coi là có địa vị trong lều dân chủ được lên tòa nhận án, điều này cho thấy cơ quan an ninh của Việt Nam đang xử lý mạnh tay, nghiêm khắc với hội anh em rận rủ và cứ đà này ngày tàn của hội rận chủ sẽ đến nhanh thôi. nhà nước ta quá nhân đạo với bọn phản quốc này quá rồi, phải bắt bọn chúng lao động khổ sai chứ không thể nhốt và nuôi cơm không chúng như vậy được.TRẢ LỜI
avatar
23:12, 20/05/2018 XÓA

Lại một thêm một đối tượng nữa của hội anh em dân chủ bị xử lý về hình sự, đây là vấn đề không thể nào khác được của Xuân, bởi đã có gan làm thì có gan chịu, không muốn chịu thì tốt nhất là đừng có làm

TRẢ LỜI
avatar
23:14, 20/05/2018 XÓA

Trần Thị Xuân đã bị khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đây là một tội danh có khung hình phạt cao và đặc biệt nghiêm trọng, điều đó cho thấy tính nguy hiểm cho xã hội trong việc làm của Xuân

TRẢ LỜI
avatar
23:15, 20/05/2018 XÓA

Trần thị Xuân xứng đáng với hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, mặc dù nhận thức rất rõ hành vi phạm tội của mình là sai nhưng Xuân vẫn không từ bỏ mà cố tình thực hiện nó đến cùng thì phải chịu sự trừng phạt thôi

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 20/05/2018 XÓA

Xuân cũng giống như các đối tượng khác lần đầu tham gia hội anh em dân chủ, lần đầu phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, chúng đều xuất phát từ động cơ kinh tế, để tiền là cho mù mắt đi, không biết lối ra là gì cả

TRẢ LỜI
avatar
23:18, 20/05/2018 XÓA

Trần thị Xuân là chi nhánh của hội anh em dân chủ ở Miền Trung đã bị bắt và đưa ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật, đây là đối tượng nữ nhưng chống đối rất quyết liệt, kích động bà con nhân dân chống Đảng và Nhà nước Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 20/05/2018 XÓA

Không ai có thể hiểu được một đối tượng như Xuân mà lại u mê tham gia tổ chức hội anh em dân chủ, nhưng đến nay Xuân vẫn chưa chịu tỉnh ngộ ra, chưa chịu hợp tác với cơ quan điều tra để nhằm được hưởng khoan hồng, thế thì cũng đành chịu mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:25, 20/05/2018 XÓA

Cần nhiều hơn các bản án thích đáng dành cho Xuân và các đối tượng trẻ nhưng không chịu chấp nhận các quy định của pháp luật, điều đó thật là nguy hiểm và khốn nạn thay, nhưng nó phản ánh một vấn đề đó là không chịu tu học thì sẽ hư hỏng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:53, 29/05/2018 XÓA

Việc bắt giữ; chặn đứng âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của Trần Thị Xuân cùng đồng bọn đúng quy định của pháp luật, được dư luận đồng tình, ủng hộ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:56, 29/05/2018 XÓA

Là người công giáo chân chính thì phải sống "tốt đời, đẹp đạo", sống "phúc âm giữa lòng dân tộc", đường này lại mượn danh thiên chúa để hoạt động chống phá nhằm kiếm tiền tài trợ và gây rối thì nên xử thật nặng để làm gương cho những kẻ khác!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon