USCIRF LẠI XUYÊN TẠC HỘI CỜ ĐỎ Ở VIỆT NAM

18:36
Loa phường - Ngày 18 tháng 4 vừa qua, đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động của Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo USCIRF tại thủ đô Washington. Trong đó, USCIRF đã công khai trả lời phỏng vấn báo chí đưa ra những rằng: "Thời gian gần đây ở Việt Nam xuất hiện những hội nhóm tự xưng là Hội Cờ Đỏ, mặc trang phục cờ đỏ sao vàng và thường đe dọa tấn công những cộng đồng Công giáo ở Việt Nam, đặc biệt là những cộng đồng lên tiếng phản đối cách chính quyền giải quyết thảm họa do Nhà máy Gang thép Formosa gây ra". Đây là những luận cứ hết sức thiếu khách quan, xuyên tạc vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Bởi lẽ:
Thứ nhất, “Hội cờ đỏ” thực chất là nơi tụ họp của người dân có tinh thần yêu nước trên địa bàn tỉnh  Nghệ An. Hội thành lập và hoạt động với mục đích nhằm phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng tin, lợi dụng các quyền tự do "dân chủ", "nhân quyền" để gây rối an ninh trật tự, xâm hại đến cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân. Chính vì vậy, các linh mục phản động tại Nghệ An rất sợ và tìm mọi cách để phản đối, chống phá "Hội Cờ đỏ" nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại. Trong đó, các linh mục phản động như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và một số linh mục cực đoan khác tại Nghệ An, Hà Tĩnh thường xuyên lợi dụng vấn đề Formosa để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, kích động tư tưởng giáo dân, kêu gọi những cuộc biểu tình gây rối trái pháp luật; thậm chí móc nối, câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Trước tình hình đó, nhiều người dân đã lên án hành động phá hoại, coi thường kỷ cương pháp luật của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, nhiều bà con nhân dân đã kéo đến nhà thờ đòi đối thoại và xử lý hai vị linh mục này. Với tinh thần đoàn kết, yêu nước, cùng chung lý tưởng đòi lại sự bình yên xóm làng, những người dân chân chính này đã nhóm họp và thành lập lên “Hội cờ đỏ” với tôn chỉ, mục đích trong sáng, đúng đắn. Đây là điều hoàn toàn hợp lòng dân và được người dân đồng tình ủng hộ.
Hội cờ đỏ tham gia bảo vệ ANTT tại Nghệ An
Thứ hai, tôn chỉ, mục đích của Hội cờ đỏ chính là thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phản đối lại những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa "yêu nước" để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, thành viên của Hội cờ đỏ là những công dân yêu nước, những người có lý tưởng dân tộc. Hoạt động của Hội cờ đỏ cũng đều tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Mọi hoạt động tụ họp, tập trung tại nơi công cộng đều được đăng ký trước với Ủy ban nhân dân theo đúng thủ tục và đều được các cơ quan quản lý cho phép thực hiện. Những linh mục xấu tại Nghệ An luôn đòi chính quyền xử lý, can thiệp nhằm ngăn cản và chấm dứt hoạt động của Hội cờ đỏ là hành động hết sức khó hiểu, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể người dân Nghệ An nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Đây là điều mà chúng ta cần lên án và không thể chấp nhận được.
Thứ ba, Hội Cờ đỏ hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam nên không có lý do gì để các cơ quan chức năng phải đấu tranh, xử lý hội nhóm yêu nước chính đáng này. Điều này khác xa hoàn toàn so với những vụ biểu tình, tuần hành tự phát, trái pháp luật do các linh mục Thục và Nam gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, những hoạt động gần đây nhất của hội cờ đỏ là tập trung để phản đối lại hoạt động chống phá, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, đòi xử lý hai linh mục cực đoan, quá khích này trước pháp luật. Đây là điều đã khiến các linh mục phản động tại miền Trung nóng mặt, liên tục có hành động phản đối Hội cờ đỏ, thậm chí, kích động giáo dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự.
Có thể thấy rằng Hội cờ đỏ là một trong những hội nhóm yêu nước, chống phản động ở Nghệ An đang giúp sức vào công cuộc duy trì an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích của người dân trước hành động phá hoại của các thế lực thù địch và đám phản động trong và ngoài nước. Chúng ta cần ủng hộ và phát triển những tổ chức yêu nước tương tự như Hội cờ đỏ, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân. Việc Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo USCIRF phản đối hoạt động của Hội cờ đỏ là hành động hết sức nguy hiểm, thiếu khách quan, xuyên tạc vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn vấn đề trên một cách khách quan, toàn diện, đồng thời lên án các hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

69 nhận xét

Write nhận xét
19:23, 20/04/2018 delete

Đất nước ai cũng có suy nghĩ như mấy người này thì quá tốt làm sao, nhưng xã hội là vậy mỗi người một đường đi, ai đi đúng đường là người chiến thắng, ai lệch đường thì coi như thiệt cả mạng. các thế lực bên ngoài đang tập trung chống phá quyết liệt Chúng ta cần ủng hộ và phát triển những tổ chức yêu nước tương tự như Hội cờ đỏ để hạn chế sự phá hoạt của bọn kẻ thù.

Reply
avatar
23:57, 20/04/2018 delete

Phải xem thực hư như nào hãy nói hay làm gì chứ, những người yêu nước chân chính đó, họ đã góp chút sức lực của mình vào bảo vệ tổ quốc rồi vậy mà còn làm vậy với họ, thật là quá đáng mà

Reply
avatar
23:59, 20/04/2018 delete

Cảm ơn những người dân Việt Nam ở khắp mọi miền tổ quốc cũng như khắp nơi trên trái đất đã không ngưng hướng sự quan tâm và ý chí muốn bảo vệ tổ quốc của tất cả con dân Việt Nam, hãy tự hào là một người dân Việt Nam và cố gắng cống hiến hết mình, mặc kệ những lời người khác nói đi chăng nữa

Reply
avatar
08:57, 21/04/2018 delete

Việc Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo USCIRF phản đối hoạt động của Hội cờ đỏ là hành động hết sức nguy hiểm, thiếu khách quan, xuyên tạc vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn vấn đề trên một cách khách quan, toàn diện, đồng thời lên án các hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

Reply
avatar
09:05, 21/04/2018 delete

Hội Cờ đỏ được thành lập trên tinh thần đoàn kết, yêu nước đồng thời và trách nhiệm của người dân với công cuộc bảo vệ an ninh trật tự. Việc xuyên tạc của USCIRF đối với những hội nhóm yêu nước là không thể chấp nhận được, nó thể hiện bản chất giả dối, thiếu khách quan của tổ chức này. Thiết nghĩ, thời gian tới, chính quyền địa phương cần khuyến khích, đẩy mạnh phong trào yêu nước của quần chúng nhân dân, kiên quyết đấu tranh và bảo vệ lợi ích của đất nước trước âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch

Reply
avatar
10:31, 21/04/2018 delete

người dân ta mặc cờ đỏ sao vàng là thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất. đó là điều mà chúng tôi, những người Việt Nam tự hào về điều đó và USCIRF đưa ra những lời nhận xét phiến diện, xuyên tạc như vậy là không thể chấp nhận được. USCIRF cần đưa ra lời xin lỗi và không được phép xuyên tạc đến tình hình của nước ta như vậy

Reply
avatar
16:46, 21/04/2018 delete

“Hội cờ đỏ” thực chất là nơi tụ họp của người dân có tinh thần yêu nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hội thành lập và hoạt động với mục đích nhằm phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng tin, lợi dụng các quyền tự do "dân chủ", "nhân quyền" để gây rối an ninh trật tự, xâm hại đến cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân. Chính vì vậy, các linh mục phản động tại Nghệ An rất sợ và tìm mọi cách để phản đối, chống phá "Hội Cờ đỏ" nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại.

Reply
avatar
17:27, 21/04/2018 delete

tôn chỉ, mục đích của Hội cờ đỏ chính là thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phản đối lại những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa "yêu nước" để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, thành viên của Hội cờ đỏ là những công dân yêu nước, những người có lý tưởng dân tộc. Hoạt động của Hội cờ đỏ cũng đều tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Mọi hoạt động tụ họp, tập trung tại nơi công cộng đều được đăng ký trước với Ủy ban nhân dân theo đúng thủ tục và đều được các cơ quan quản lý cho phép thực hiện.

Reply
avatar
17:30, 21/04/2018 delete

Hội Cờ đỏ hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam nên không có lý do gì để các cơ quan chức năng phải đấu tranh, xử lý hội nhóm yêu nước chính đáng này. Điều này khác xa hoàn toàn so với những vụ biểu tình, tuần hành tự phát, trái pháp luật do các linh mục Thục và Nam gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, những hoạt động gần đây nhất của hội cờ đỏ là tập trung để phản đối lại hoạt động chống phá, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, đòi xử lý hai linh mục cực đoan, quá khích này trước pháp luật. Đây là điều đã khiến các linh mục phản động tại miền Trung nóng mặt, liên tục có hành động phản đối Hội cờ đỏ, thậm chí, kích động giáo dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

Reply
avatar
19:18, 21/04/2018 delete

Chúng ta phải biết rằng những người dân Việt Nam ở khắp mọi miền tổ quốc cũng như khắp nơi trên trái đất đã không ngưng hướng sự quan tâm và ý chí muốn bảo vệ tổ quốc của tất cả con dân Việt Nam, hãy tự hào là một người dân Việt Nam và cố gắng cống hiến hết mình, mặc kệ những lời người khác nói đi chăng nữa.

Reply
avatar
19:36, 21/04/2018 delete

Ở Nghệ An đang tồn tại một hội nhóm hoạt động hợp pháp là “hội cờ đỏ” với tinh thần tự hào về là cờ đỏ, tụ họp nhau với lòng yêu nước sâu sắc. Hội thành lập và hoạt động nhằm phát hiện, ngăn chặn những hành vi lợi dụng lòng tin, lợi dụng các quyền tự do để gây tổn hại đến sự bình yên, phát triển của người dân.

Reply
avatar
19:38, 21/04/2018 delete

Cách đây không lâu, linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và một số linh mục xấu khác tại Nghệ An thường xuyên lợi dụng vấn đề Formosa để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, kích động tư tưởng giáo dân, kêu gọi những cuộc biểu tình gây rối trái pháp luật. Nhiều thông tin chính xác đã khẳng định linh mục Nguyễn Đình Thục đã bắt tay với tổ chức khủng bố Việt Tân để nhận tiền thù lao cho các cuộc biểu tình phá hoại. Linh mục Đặng Hữu Nam là kẻ luôn lồng ghép những tư tưởng cực đoan, những lời lẽ bôi nhọ lịch sử nước ta cũng như danh dự của những thế hệ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Reply
avatar
19:40, 21/04/2018 delete

Chính vì những hành động không thể dung thứ đó của các linh mục xấu, mà một nhóm người đã đứng lên tụ họp, kêu gọi người dân yêu nước phản đối hành động của các linh mục này. Cũng từ đó mà số lượng người tham gia lớn dần nên thành lập hội cờ đỏ với hình ảnh quen thuộc là những chiếc áo màu đỏ in hình ngôi sao vàng năm cánh và những lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Hình ảnh này khác hẳn so với những cuộc biểu tình do linh mục Nghệ An xúi giục, những cuộc biểu tình do giáo dân tham gia đâu đó vẫn cố lồng ghép hình ảnh “cờ vàng ba sọc”, lá cờ đại diện cho chế độ Ngụy tay sai, đại diện cho thế lực ngoại xâm.

Reply
avatar
19:41, 21/04/2018 delete

Đợt cao điểm nhất là lúc thành viên của hội cờ đỏ kéo đến tận nhà thờ và đòi xử lý hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục về những hành vi phá hoại, bán nước. Hành động này khiến hai linh mục bán nước kia sợ hãi không dám ló mặt ra khỏi nhà thờ, phải kêu gọi giáo dân đi cầu cứu lực lượng công an để giải nguy. Sau khi mà lực lượng Công an giải cứu thành công và hội cờ đỏ cũng giải tán thì hai vị linh mục này đã thể hiện thái độ “ăn cháo đá bát” khi quay ra chửi bới lại lực lượng công an đã để xảy ra tình trạng đó.

Reply
avatar
19:43, 21/04/2018 delete

Kể từ thời điểm đó trở đi, hai vị linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục rất sợ hãi khi nghe đến ba từ “hội cờ đỏ”. Mới đây, ngày 25/10/2017, chính quyền xã Sơn Hải đã mời Ban điều hành giáo họ Văn Thai lên trụ sở Ủy ban nhân dân xã để thông báo về việc hội cờ đỏ 3 miền sẽ tập trung tại xóm 8 xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vào ngày 29/10/2017. Ngay lập tức, linh mục Nguyễn Đình Thục đã có thư yêu cầu phản đối và kêu gọi chính quyền can thiệp vào hoạt động này của hội cờ đỏ với lý do hội này có hành động đàn áp giáo họ Văn Thai hay giáo xứ Đông Kiều.

Reply
avatar
19:44, 21/04/2018 delete

Cái ngu của linh mục Nguyễn Đình Thục chính là không hiểu rõ quy định của pháp luật, chỉ mê muội chạy theo đồng tiền mà các thế lực thù dịch ban phát cho. Hội cờ đỏ tập trung đông người đúng pháp luật, họ đã đăng ký và thông báo trước với chính quyền địa phương, vì vậy không có lý do gì để ngăn cản hay phản đối hành động hợp pháp này cả. Nó khác hoàn toàn so với những cuộc tuần hành tự phát do Nguyễn Đình Thục kích động, không hề đăng ký với chính quyền mà lại có nhiều hành vi gây rối, phá hoại trật tự công cộng, gây cản trở giao thông, thậm chí còn phá hoại tài sản công cộng. Do đó mà bất kỳ cuộc tuần hành nào của Nguyễn Đình Thục đều bị lực lượng chức năng ngăn cản và xử lý.

Reply
avatar
19:46, 21/04/2018 delete

Từ những lý do trên cho thấy, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang rất lo sợ trước hoạt động của “hội cờ đỏ”. Điều này cho thấy những linh mục xấu rất sợ lòng yêu nước, rất sợ sự đoàn kết của quần chúng yêu nước. Sự tồn tại của Hội cờ đỏ sẽ giúp cho địa bàn tỉnh Nghệ An được bình yên, tránh được sự gây rối, kích động của các linh mục xấu nơi đây.

Reply
avatar
19:47, 21/04/2018 delete

Đặng Hữu Nam và một số linh mục xấu khác tại Nghệ An thường xuyên lợi dụng vấn đề Formosa để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, kích động tư tưởng giáo dân, kêu gọi những cuộc biểu tình gây rối trái pháp luật. Nhiều thông tin chính xác đã khẳng định linh mục Nguyễn Đình Thục đã bắt tay với tổ chức khủng bố Việt Tân để nhận tiền thù lao cho các cuộc biểu tình phá hoại. Linh mục Đặng Hữu Nam là kẻ luôn lồng ghép những tư tưởng cực đoan, những lời lẽ bôi nhọ lịch sử nước ta cũng như danh dự của những thế hệ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Reply
avatar
19:59, 21/04/2018 delete

CHính vì những hành động không thể dung thứ đó của các linh mục xấu, mà một nhóm người đã đứng lên tụ họp, kêu gọi người dân yêu nước phản đối hành động của các linh mục này. Cũng từ đó mà số lượng người tham gia lớn dần nên thành lập hội cờ đỏ với hình ảnh quen thuộc là những chiếc áo màu đỏ in hình ngôi sao vàng năm cánh và những lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới.

Reply
avatar
19:59, 21/04/2018 delete

Trong những tháng gần đây, địa bản tỉnh Nghệ An xuất hiện một hội nhóm với tên gọi “hội cờ đỏ”. Sự xuất hiện này đã trwor thành hiện tượng tại địa bàn tỉnh Nghệ An, khiến các đối tượng xấu nơi đâu ăn ngủ không yên, đặc biệt là các vị chủ chăn tại các giáo xứ. Vậy hội cờ đỏ là hội nhóm như nào mà khiến các đối tượng xấu kinh sợ đến như vậy?

Reply
avatar
19:59, 21/04/2018 delete

Đầu tiên phải kể đến lý do mà hội này thành lập, nó xuất phát từ chính nhu cầu thiết yếu của người dân. Cuộc sống của người dân Nghệ An vốn bình yên và ổn định, mọi người đều tuân thủ đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, kể từ khi các vị chủ chăn xấu về làm việc tại Nghệ An như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam…thì mọi thứ nơi đây đã thay đổi, thông qua việc giảng đạo vào các ngày Chúa nhật, các vị linh mục xấu đã nhồi nhét vào đầu giáo dân nhiều tư tưởng cực đoan, chống phá lại đất nước.

Reply
avatar
20:00, 21/04/2018 delete

Những vị linh mục này đã sử dụng quyền uy của giáo hội Công giáo để ra lệnh và ép buộc giáo dân thuộc giáo phận Vinh phải tuân theo mệnh lệnh chống phá đất nước của mình.

Reply
avatar
20:00, 21/04/2018 delete

Những vị linh mục này đã sử dụng quyền uy của giáo hội Công giáo để ra lệnh và ép buộc giáo dân thuộc giáo phận Vinh phải tuân theo mệnh lệnh chống phá đất nước của mình.

Reply
avatar
20:00, 21/04/2018 delete

Tôn chỉ, mục đích của Hội cờ đỏ chính là thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phản đối lại những kẻ lợi dụng lòng tin để kích động tư tưởng phá hoại đất nước. Chính vì vậy, thành viên của Hội cờ đỏ là những công dân yêu nước, những người có lý tưởng dân tộc, đa phần là những người con xứ Nghệ tham gia.

Reply
avatar
20:05, 21/04/2018 delete

Bất cứ hoạt động nào của Hội cờ đỏ cũng đều tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Mọi hoạt động tụ họp, tập trung tại nơi công cộng đều được đăng ký trước với Ủy ban nhân dân theo đúng thủ tục và đều được các cơ quan quản lý cho phép thực hiện.

Reply
avatar
20:05, 21/04/2018 delete

Những linh mục xấu tại Nghệ An luôn đòi chính quyền xử lý, can thiệp nhằm ngăn cản và chấm dứt hoạt động của Hội cờ đỏ. Tuy nhiên, sự tồn tại cũng như mọi hoạt động của hội này đều tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật nên không có lý do gì để xử lý hội nhóm này, điều này khác hoàn toàn so với những vụ biểu tình, tuần hành tự phát do linh mục Thục và Nam gây ra.

Reply
avatar
20:05, 21/04/2018 delete

Những hoạt động gần đây nhất của hội cờ đỏ là tập trung để phản đối lại hoạt động chống phá, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, đòi xử lý hai vị chủ chăn này trước pháp luật. Gần nhất là cuối tháng 10 vừa qua, hội cờ đỏ đã tổ chức một buổi gặp mặt tại xóm 8 xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ngay lập tức, Nguyễn Đình Thục đã tỏ ra lo sợ và viết thư cầu cứu gửi lên chính quyền.

Reply
avatar
20:05, 21/04/2018 delete

Hội cờ đỏ, một hội nhóm yêu nước chống phản động ở Nghệ An đang giúp sức vào công cuộc duy trì an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích của người dân trước hành động phá hoại của các thế lực thù địch với tay sai là những vị chủ chăn hám tiền. Nếu hội nhóm này phát triển thì quả là tin vui cho nước nhà.

Reply
avatar
20:05, 21/04/2018 delete

Hội cờ đỏ, một hội nhóm yêu nước chống phản động ở Nghệ An đang giúp sức vào công cuộc duy trì an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích của người dân trước hành động phá hoại của các thế lực thù địch với tay sai là những vị chủ chăn hám tiền. Nếu hội nhóm này phát triển thì quả là tin vui cho nước nhà.

Reply
avatar
20:05, 21/04/2018 delete

Hội cờ đỏ, một hội nhóm yêu nước chống phản động ở Nghệ An đang giúp sức vào công cuộc duy trì an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích của người dân trước hành động phá hoại của các thế lực thù địch với tay sai là những vị chủ chăn hám tiền. Nếu hội nhóm này phát triển thì quả là tin vui cho nước nhà

Reply
avatar
20:06, 21/04/2018 delete

Tinh thần yêu nước thật bất diệt, cần ủng hộ những thanh niên như này

Reply
avatar
20:06, 21/04/2018 delete

Hàng loạt các trang phản động quy chụp cho hội cờ đỏ, nghe chừng chúng sợ thật rồi. Điểm khác biệt của hội nhóm này chính là mọi hoạt động tụ họp, tập trung tại nơi công cộng đều được đăng ký trước với Ủy ban nhân dân theo đúng thủ tục và đều được các cơ quan quản lý cho phép thực hiện.

Reply
avatar
20:13, 21/04/2018 delete

vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã kết thúc điều tra và sẽ được đưa ra xét xử công khai vào thời gian tới. Nhìn vào danh sách các bị can bị truy tố và đưa ra xét xử dư luận đặc biệt quan tâm tới Nguyễn Văn Đài, kẻ được đánh giá là một con buôn món hàng “dân chủ”, “nhân quyền” chuyên nghiệp có nhiều hoạt động chống phá nhà nước.

Reply
avatar
20:18, 21/04/2018 delete

Trước những chứng cứ rõ ràng về những hoạt động chống phá và gây nguy hiểm cho xã hội của Nguyễn Văn Đài, ngày 16/12/2015, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS.

Reply
avatar
20:18, 21/04/2018 delete

Nguyễn Văn Đài thường xuyên soạn các bài viết đăng tải trên các trang mạng Internet có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Với những hành vi này thì nguyễn văn đài phải chịu sự phạt là đúng rồi, có gan làm thì cũng phải có gan nhận tội đi chứ.

Reply
avatar
20:18, 21/04/2018 delete

Những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là lật đổ Nhà nước. Vì vậy, hành vi của Nguyễn Văn Đài cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
20:19, 21/04/2018 delete

Bè lũ rận chủ mượn cớ Nguyễn Văn Đài bị bắt để hướng lái dư luận theo hướng chính quyền bắt các đối tượng này vì sợ ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của Đảng. Từ vụ Nguyễn Văn Đài, bè lũ rận chủ lồng ghép vào các sự kiện khác trước đó như vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, hay vụ việc Formosa,… để tăng thềm phần long trọng và đánh tin cho bệnh phẩm của mình.

Reply
avatar
20:19, 21/04/2018 delete

Chúng nêu rõ kịch bản mà chúng muốn dựng lên chính là: “từ các vụ việc xảy ra như Nguyễn Văn Đài, Đồng Tâm,… chúng sẽ tập trung đưa tin xuyên tạc để hướng lại dư luận, tạo thành tâm lý đám đông. Sau đó sẽ tiến hành lôi kéo, tập hợp quần chúng nhân dân để tạo thành các điểm nóng, tiến tới bạo loạn, lật đổ.”

Reply
avatar
20:19, 21/04/2018 delete

Mục đích chính của chúng chính là gây dựng nên ngọn cờ nhằm tập trung đưa tin xuyên tạc để hướng lại dư luận, tạo thành tâm lý đám đông. Sau đó sẽ tiến hành lôi kéo, tập hợp quần chúng nhân dân để tạo thành các điểm nóng, tiến tới bạo loạn, lật đổ. Đây là một trong những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, cần thiết phải chủ động ngăn chặn.

Reply
avatar
20:20, 21/04/2018 delete

Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, thường xuyên có các hành động công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
20:20, 21/04/2018 delete

không ít người đã trở thành nạn nhân của Nguyễn Văn Đài và “Hội anh em dân chủ”, một số thanh niên đã đi vào con đường lầm đường lạc lại, phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật bởi sự xúi giục, kích động và mua chuộc của Nguyễn Văn Đài. Có thể kể đến như Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh và Phạm Minh Vũ, Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Văn Đề, Lê Thu Hà

Reply
avatar
22:58, 21/04/2018 delete

Với tinh thần đoàn kết, yêu nước, cùng chung lý tưởng đòi lại sự bình yên xóm làng, những người dân chân chính này đã nhóm họp và thành lập lên “Hội cờ đỏ” với tôn chỉ, mục đích trong sáng, đúng đắn.

Reply
avatar
10:24, 23/04/2018 delete

Qua những hoạt động của Hội Cờ đỏ, có thể thấy Hội này đang giúp sức vào công cuộc duy trì an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích của người dân trước hành động phá hoại của các thế lực thù địch và đám phản động trong và ngoài nước.

Reply
avatar
14:36, 23/04/2018 delete

Ngày 18 tháng 4 vừa qua, đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động của Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo USCIRF tại thủ đô Washington. Trong đó, USCIRF đã công khai trả lời phỏng vấn báo chí đưa ra những rằng: "Thời gian gần đây ở Việt Nam xuất hiện những hội nhóm tự xưng là Hội Cờ Đỏ, mặc trang phục cờ đỏ sao vàng và thường đe dọa tấn công những cộng đồng Công giáo ở Việt Nam, đặc biệt là những cộng đồng lên tiếng phản đối cách chính quyền giải quyết thảm họa do Nhà máy Gang thép Formosa gây ra". Đây là những luận cứ hết sức thiếu khách quan, xuyên tạc vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
15:37, 23/04/2018 delete

Hội cờ đỏ là một trong những hội nhóm yêu nước, chống phản động ở Nghệ An đang giúp sức vào công cuộc duy trì an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích của người dân trước hành động phá hoại của các thế lực thù địch và đám phản động trong và ngoài nước.

Reply
avatar
22:36, 23/04/2018 delete

Hội cờ đỏ là một trong những hội nhóm yêu nước, chống phản động ở Nghệ An đang giúp sức vào công cuộc duy trì an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích của người dân trước hành động phá hoại của các thế lực thù địch và đám phản động trong và ngoài nước. Chúng ta cần ủng hộ và phát triển những tổ chức yêu nước tương tự như Hội cờ đỏ, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
06:45, 24/04/2018 delete

Cái tổ chức mang tên Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo USCIRF lại bắt đầu có những phát ngôn không đúng về Việt Nam. Họ cho rằng "Thời gian gần đây ở Việt Nam xuất hiện những hội nhóm tự xưng là Hội Cờ Đỏ, mặc trang phục cờ đỏ sao vàng và thường đe dọa tấn công những cộng đồng Công giáo ở Việt Nam, đặc biệt là những cộng đồng lên tiếng phản đối cách chính quyền giải quyết thảm họa do Nhà máy Gang thép Formosa gây ra". Đây đúng là lời lẽ của đám dân chủ vẫn thường rêu rao hòng phá hoại tổ chức mang tên Hội cờ đỏ.

Reply
avatar
06:51, 24/04/2018 delete

Trước những hành động xấu xa của đám dân chủ và các đối tượng trong tôn giáo, lợi dụng sự việc Fomosa để tiến hành các hoạt động chống đối, phá hoại nên Hội cờ đỏ gồm những người yêu nước đã được lập ra để chống lại các đối tượng ấy. Cái tổ chức Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo USCIRF ở tại đất nước Mỹ xa xôi kia bị đám phản động, dân chủ dắt mũi rồi nên làm gì biết gì đâu, chúng nói gì nghe ấy nên những phát ngôn kia hoàn toàn là không đúng rồi.

Reply
avatar
06:58, 24/04/2018 delete

Hội cờ đỏ là một hội nhóm được thành lập và tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Không có gì vi phạm cả nên điều tất nhiên là Hội được phép hoạt động công khai, tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành. Như đúng cái tên Hội cờ đỏ là những người yêu nước, tham gia mặt trận bảo vệ, đấu tranh lại những đối tượng xấu. Chính vì điều đó các linh mục phản động tại miền Trung nóng mặt, liên tục có hành động phản đối Hội cờ đỏ, thậm chí, kích động giáo dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo USCIRF về bản chất cũng giống như các linh mục phản động ở miền Trung nên luôn mồm cho rằng Việt Nam phải giải tán Hội cờ đỏ. Đây là điều tất nhiên không làm được vì Hội cờ đỏ thành lập, hoạt động theo đúng quy định của Luật pháp thì cần gì phải giải tán.

Reply
avatar
10:19, 24/04/2018 delete

Đúng là nhảm nhí, những luận điệu mà uscirf đưa ra là hết sức thiếu khách quan, xuyên tạc vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Làm quái gì có chuyện đó, nói chẳng ai tin được chuyện vớ vẩn mà chúng đưa ra cả.

Reply
avatar
10:43, 24/04/2018 delete

Tôi thấy Hội Cờ đỏ hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, vậy không có lý do gì để các cơ quan chức năng phải đấu tranh, xử lý hội nhóm yêu nước chính đáng này. Điều này khác xa hoàn toàn so với những vụ biểu tình, tuần hành tự phát, trái pháp luật do các linh mục Thục và Nam gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đúng không nào.

Reply
avatar
10:55, 24/04/2018 delete

Tổ chức USCIRF phản đối hoạt động của Hội cờ đỏ là hành động can thiếp quá sâu đến nội bộ VN, thiếu khách quan, xuyên tạc, vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn vấn đề trên một cách khách quan, toàn diện, đồng thời lên án các hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

Reply
avatar
11:11, 24/04/2018 delete

Hội cờ đỏ là một trong những hội nhóm yêu nước, chống phản động ở Nghệ An đang giúp sức vào công cuộc duy trì an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích của người dân trước hành động phá hoại của các thế lực thù địch và đám phản động trong và ngoài nước. Chúng ta cần ủng hộ và phát triển những tổ chức yêu nước tương tự như Hội cờ đỏ để đất nước thêm đoàn kết vững mạnh.

Reply
avatar
11:58, 24/04/2018 delete

Hoạt động của hội cờ đỏ tập trung phản đối lại hoạt động chống phá, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, đòi xử lý hai linh mục cực đoan, quá khích này trước pháp luật. Đây là lý do khiến các linh mục phản động tại miền Trung có hành động phản đối Hội cờ đỏ, thậm chí, kích động giáo dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

Reply
avatar
12:08, 24/04/2018 delete

Thành viên của Hội cờ đỏ là những người yêu nước, những người có lý tưởng dân tộc. Hội cờ đỏ tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Mọi hoạt động tụ họp, tập trung tại nơi công cộng đều được đăng ký trước với Ủy ban nhân dân theo đúng thủ tục và đều được các cơ quan quản lý cho phép thực hiện. Những linh mục xấu tại Nghệ An luôn đòi chính quyền xử lý, can thiệp nhằm ngăn cản và chấm dứt hoạt động của Hội cờ đỏ là hành động hết sức khó hiểu, đi ngược lại lợi ích chung.

Reply
avatar
21:14, 24/04/2018 delete

Tổ chức USCIRF phản đối hoạt động của Hội cờ đỏ là hành động hết sức nguy hiểm, thiếu khách quan, xuyên tạc vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn vấn đề trên một cách khách quan, toàn diện, đồng thời lên án các hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

Reply
avatar
14:04, 25/04/2018 delete

“Hội cờ đỏ” thực chất là nơi tụ họp của người dân có tinh thần yêu nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hội thành lập và hoạt động với mục đích nhằm phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng tin, lợi dụng các quyền tự do "dân chủ", "nhân quyền" để gây rối an ninh trật tự, xâm hại đến cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân.

Reply
avatar
14:15, 25/04/2018 delete

USCIRF đưa ra những thông tin không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về tình hình thực tế ở Việt Nam. Đây là sự xuyên tạc một cách trắng trợn về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam khi vẫn với những nhận định thiếu khách quan và với sự lặp lại những định kiến, áp đặt chủ quan cũ rích, bất chấp những kết quả to lớn đã đạt được về tự do tôn giáo ở Việt Nam.

Reply
avatar
15:32, 25/04/2018 delete

Có thể nói RFA là cái chân rết cái loa tuyên truyền của nước Mỷ nên những thông tin của chúng đăng tải là hoàn toàn sai sự thật xuyên tạc về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Có thể khẳng định rằng, Việt Nam là một đất nước rất coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giữa người theo một tôn giáo nào đó với người không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật và luôn được hưởng mọi quyền lợi cũng như trách nhiệm như nhau

Reply
avatar
23:42, 27/04/2018 delete

thằng uscirf nó phản đối hội cờ đỏ alf vì nó cũng hoạt động dưới sự tham vấn chỉ đạo của mỹ nên việc các cánh tay nối dài này lên tiếng bênh vực cho đám dân chủ cuội cũng là điều dễ hiểu thôi, tuy nhiên thì nó cũng chả ảnh hướng gì lớn cả

Reply
avatar
19:13, 28/04/2018 delete

Chúng ta cần ủng hộ và phát triển những tổ chức yêu nước tương tự như Hội cờ đỏ, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân. Việc Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo USCIRF phản đối hoạt động của Hội cờ đỏ là hành động hết sức nguy hiểm, thiếu khách quan, xuyên tạc vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
11:28, 01/05/2018 delete

Hội cờ đỏ là một trong những hội nhóm yêu nước, chống phản động ở Nghệ An đang giúp sức vào công cuộc duy trì an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích của người dân trước hành động phá hoại của các thế lực thù địch và đám phản động trong và ngoài nước. Chúng ta cần ủng hộ và phát triển những tổ chức yêu nước tương tự như Hội cờ đỏ, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
07:34, 04/05/2018 delete

Hội cờ đỏ” là nơi tụ họp của người dân có tinh thần yêu nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hội thành lập và hoạt động với mục đích nhằm phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng tin, lợi dụng các quyền tự do "dân chủ", "nhân quyền" để gây rối an ninh trật tự, xâm hại đến cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân. "Hội cờ đỏ" tốt đẹp như vậy cớ gì mà Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế lại làm sai lệch đi bản chất của Hội cờ đỏ, phải chăng là không có ý gì tốt đẹp với Việt Nam.

Reply
avatar
07:44, 04/05/2018 delete

Với tinh thần đoàn kết, yêu nước, cùng chung lý tưởng đòi lại sự bình yên xóm làng, những người dân chân chính này đã nhóm họp và thành lập lên “Hội cờ đỏ” với tôn chỉ, mục đích trong sáng, đúng đắn. Đây là điều hoàn toàn hợp lòng dân và được người dân đồng tình ủng hộ. Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo USCIRF vẫn giọng điệu cũ rích, nói xấu một cái Hội mà nhân dân Việt Nam tin yêu, quý mến thì quả thực là dốt quá.

Reply
avatar
07:56, 04/05/2018 delete

Mục đích của Hội cờ đỏ chính là thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phản đối lại những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa "yêu nước" để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Thiết nghĩ đây là một mô hình đẹp cần nhân rộng khắp các tỉnh cả nước, Hội đã thể hiện được tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ thanh niên.

Reply
avatar
08:09, 04/05/2018 delete

Hội Cờ đỏ hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam nên không có lý do gì để các cơ quan chức năng phải đấu tranh, xử lý hội nhóm yêu nước chính đáng này. Điều này khác xa hoàn toàn so với những vụ biểu tình, tuần hành tự phát, trái pháp luật do các linh mục Thục và Nam gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, những hoạt động gần đây nhất của hội cờ đỏ là tập trung để phản đối lại hoạt động chống phá, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, đòi xử lý hai linh mục cực đoan, quá khích này trước pháp luật. Chúng tôi ủng hộ hoạt động của Hội cờ đỏ.

Reply
avatar
Nặc danh
07:47, 05/05/2018 delete

Nguyễn Đình Thục chính là không hiểu rõ quy định của pháp luật, chỉ mê muội chạy theo đồng tiền mà các thế lực thù dịch ban phát cho. Hội cờ đỏ tập trung đông người đúng pháp luật, họ đã đăng ký và thông báo trước với chính quyền địa phương, vì vậy không có lý do gì để ngăn cản hay phản đối hành động hợp pháp này cả. Nó khác hoàn toàn so với những cuộc tuần hành tự phát do Nguyễn Đình Thục kích động, không hề đăng ký với chính quyền mà lại có nhiều hành vi gây rối, phá hoại trật tự công cộng, gây cản trở giao thông, thậm chí còn phá hoại tài sản công cộng

Reply
avatar
14:08, 29/05/2018 delete

“Hội cờ đỏ” thực chất là nơi tụ họp của người dân có tinh thần yêu nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hội thành lập và hoạt động với mục đích nhằm phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng tin, lợi dụng các quyền tự do"dân chủ", "nhân quyền" để gây rối an ninh trật tự, xâm hại đếncuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân.

Reply
avatar
14:09, 29/05/2018 delete

Với tinh thần đoàn kết, yêu nước, cùng chung lý tưởng đòi lại sự bình yên xóm làng, những người dân chân chính đã nhóm họp và thành lập lên “Hội cờ đỏ” với tôn chỉ, mục đích trong sáng, đúng đắn. Đây là điều hoàn toàn hợp lòng dân và được người dân đồng tình ủng hộ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon