XÃ HỘI DÂN SỰ CÓ TẬT GIẬT MÌNH

Loa Phường - Ngày 10/4/2018, hơn 50 tổ chức xã hội dân sự và các nhà hoạt động Việt Nam đã gửi thư cho Chủ tịch Điều hành Facebook Mark Zuckerberg phản đối việc các trang mạng này gỡ bài và khóa tài khoản, đồng thời kêu gọi Facebook không thỏa hiệp với chính quyền Việt Nam trong việc dập tắt những tiếng nói bất đồng chính kiến. Trong đó, nhà hoạt động "dân chủ" Nguyễn Tường cho rằng: "Dường như có sự thỏa hiệp giữa Facebook và chính quyền Việt Nam trong việc ngăn chặn và kiểm duyệt thông tin trên Facebook. Họ thỏa hiệp với nhà cầm quyền Việt Nam để ngăn chặn Facebook. Việc này làm mất uy tín đối với người sử dụng. Tôi không hiểu tại sao họ lại bị sức ép như thế. Họ đã ngăn chặn và xóa bài hết sức tùy tiện. Rất nhiều bạn bè của tôi đã kêu ca và bản thân tôi cũng bị như thế. Điều này thật khó hiểu.”. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng việc Facebook tháo gỡ các bài viết, tài khoản có nội dung vi phạm các điều khoản của mình là điều hết sức bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia kí kết.

Lã Việt Dũng tỏ ra không hài lòng với quyết định sáng suốt của ông Mark Zuckerberg-CEO của Facebook
Chúng ta đều biết rằng, vào ngày 1/3/2018, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, trong đó, bổ sung điều kiện về quản lý nội dung thông tin đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội. Theo đó, Nghị định số 27/2018/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung thêm những nội dung quan trọng về điều kiện về quản lý thông tin đối với mạng xã hội gồm: thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phù hợp và được đăng tải trên trang chủ của mạng xã hội; bảo đảm người sử dụng phải đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ, tiện ích của mạng xã hội.
Bên cạnh đó, tại Nghị định số 27/2018/NĐ-CP cũng quy định cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay các nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép (bằng văn bản, điện thoại, email); có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác; cấm việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân, truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm, giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật. Đây thực chất chính là điều khoản quy định cần thiết nhằm ngăn cấm các hành vi lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng để chống phá Đảng, nhà nước, tiết lộ bí mật nhà nước, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo, truyền bá các tác phẩm bị cấm…Điều này đã làm cho các tổ chức xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đứng ngồi không yên. Bởi lẽ, hiện nay mạng xã hội nói riêng và mạng Internet nói chung đã và đang là công cụ để xã hội dân sự, tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Trên thực tế Facebook đã cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội fecebook; cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam. Cụ thể, Facebook sẽ phối hợp với Bộ TT&TT ưu tiên gỡ bỏ thông tin giả danh và tài khoản giả mạo các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là tài khoản giả mạo các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các tổ chức, cá nhân...Đồng thời, Facebook sẽ thiết lập một kênh riêng phối hợp trực tiếp với Bộ TT&TT tổ chức các khóa đào tạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cộng đồng các nhà phát triển để góp phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam; hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo cho các cơ quan nhà nước về cách sử dụng Facebook để truyền thông tốt hơn chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới công chúng. Tính đến cuối năm 2017, Google và mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã có những hợp tác tích cực với các cơ quan chức năng của Việt Nam. Trong đó, Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4.500 video clip xấu độc trên trang Youtube trong tổng số khoảng 5.000 video clip theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông. Facebook cũng đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo; 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp; 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đang lợi dụng triệt để công nghệ thông tin để chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

29 nhận xét

Viết nhận xét
17:20, 12/04/2018 XÓA

Tính đến cuối năm 2017, Google và mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã có những hợp tác tích cực với các cơ quan chức năng của Việt Nam. Trong đó, Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4.500 video clip xấu độc trên trang Youtube trong tổng số khoảng 5.000 video clip theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông. Facebook cũng đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo; 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp; 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đang lợi dụng triệt để công nghệ thông tin để chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:01, 12/04/2018 XÓA

có thể nói rằng vụ việc trên thực chất chính là điều khoản quy định cần thiết nhằm ngăn cấm các hành vi lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng để chống phá Đảng, nhà nước, tiết lộ bí mật nhà nước, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo, truyền bá các tác phẩm bị cấm…Điều này đã làm cho các tổ chức xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đứng ngồi không yên. Bởi lẽ, hiện nay mạng xã hội nói riêng và mạng Internet nói chung đã và đang là công cụ để xã hội dân sự, tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước ta . Vậy nên bọn rận chủ lo sợ là điều hiển nhiên

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:33, 12/04/2018 XÓA

đây là việc làm cần thiết mà Fb đã thực hiện nhằm ngăn chặn những tên giả mạo, những người có ý đồ xấu, tung tin sai sự thật, bịa đặt. Fb làm việc này là đúng đắn, Việt Nam ta có câu, "ăn cây nào thì rào cây ấy" Fb làm việc trên lãnh thổ Việt Nam thì cần phải tuân theo các quy định của nước ta, và không thể nào dung túng cho các thế lực thù địch dựa vào FB để chống phá nước ta được

TRẢ LỜI
avatar
19:30, 12/04/2018 XÓA

Cam kết của Facebook dựa trên những yêu cầu chính đáng của cơ quan truyền thông và pháp luật Việt Nam, cho nên Facebook mới có thể hoạt động tại Việt Nam. Người nào không tuân thủ pháp luật thì mới là kẻ cảm thấy khó chịu với điều này giữa Việt Nam và facebook. Và tôi tin là không chỉ có mình Việt Nam có những thỏa thuận như thế đối với Facebook.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:07, 13/04/2018 XÓA

Facebook là doanh nghiệp thì khi hoạt động trong lãnh thổ Việt Nam thì họ phải tôn trọng và thực hiện đúng pháp luật Việt Nam. Vì đơn giản họ là doanh nghiệp mà. Các đối tượng dân chủ thì lại quay theo chiều hướng chính quyền bắt Facbook làm vậy. Thực chất là Facebook họ tự nguyện làm vậy chứ không ai bắt họ hết.

TRẢ LỜI
avatar
07:11, 13/04/2018 XÓA

Facebook họ đang cố gắng thực hiện những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Họ đang thực hiện theo đúng thông lệ quốc tế và luật pháp của nước sở tại. Đó chính là lý do vì sao mà đám dân chủ khó có thể hoạt động được trên Facebook nữa và điều đó khiến chúng tức tối vu cáo chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:14, 13/04/2018 XÓA

Facebook đã cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội fecebook; cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam. Đó cũng là điều Facebook làm ở tất cả các quốc gia mà họ đến hoạt động. Đám dân chủ đang tức tối về việc mình khó hoạt động hơn trên Facebook nhưng tức tối thì chẳng làm được gì đâu. Đám dân chủ cứ ở đấy mà tức còn Facebook họ tôn trọng pháp luật Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:47, 13/04/2018 XÓA

Với những quy định rõ ràng của Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, và sự phối hợp của Facebook trong loại bỏ những thông tin xấu, độc hại, điều này đã làm đám dân chủ đứng ngồi không yên khi mà mọi hoạt động của chúng thời gian qua chủ yếu dựa trên livestream và viết các bài sai trái trên face.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:13, 13/04/2018 XÓA

Facebook đã cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội facebook; cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam. Tôi thấy đây là một động thái hết sức tích cực, điều nay giúp cho Việt Nam ngày càng phát triển hơn trên không gian mạng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:21, 13/04/2018 XÓA

Quản trị facebook Việt Nam giờ đây cũng cấm việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân, truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm, giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật. ĐÚng là một quy định mang lại môi trường mạng lành mạnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:47, 13/04/2018 XÓA

Mạng xã hội nói riêng và mạng Internet nói chung đã và đang là công cụ để xã hội dân sự, tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Vì thế facebook có các hoạt động ngăn chặn là rất hợp lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:12, 13/04/2018 XÓA

Tin khá là vui khi Facebook sẽ phối hợp với Bộ TT&TT ưu tiên gỡ bỏ thông tin giả danh và tài khoản giả mạo các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là tài khoản giả mạo các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các tổ chức, cá nhân, tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:51, 13/04/2018 XÓA

Ngăn chặn việc lợi dụng mạng xã hội để chống phá chính quyền của các đối tượng phản động của facebook là một động thái rất mới. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đang lợi dụng triệt để công nghệ thông tin để chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, việc này được dư luận hết sức quan tâm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:57, 13/04/2018 XÓA

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng việc Facebook tháo gỡ các bài viết, tài khoản có nội dung vi phạm các điều khoản của mình là điều hết sức bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia kí kết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:32, 13/04/2018 XÓA

Đây thực chất chính là điều khoản quy định cần thiết nhằm ngăn cấm các hành vi lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng để chống phá Đảng, nhà nước, tiết lộ bí mật nhà nước, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo, truyền bá các tác phẩm bị cấm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:35, 15/04/2018 XÓA

Vừa qua, vào ngày 1/3/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, trong đó, bổ sung điều kiện về quản lý nội dung thông tin đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội. Ngay lập tức, các trang mạng phản động trong và ngoài đã đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước “khống chế mạng xã hội”, cản trở tự do Internet tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta dễ dàng nhận thấy các điều khoản tại Nghị định số 27/2018/NĐ-CP là hoàn toàn hợp lý, góp phần bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật ở Việt Nam hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
09:38, 15/04/2018 XÓA

Nghị định số 27/2018/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung thêm những nội dung quan trọng về điều kiện về quản lý thông tin đối với mạng xã hội gồm: thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phù hợp và được đăng tải trên trang chủ của mạng xã hội; bảo đảm người sử dụng phải đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ, tiện ích của mạng xã hội; có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép (bằng văn bản, điện thoại, email)

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:42, 15/04/2018 XÓA

Nghị định 27 quy định bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác; cấm việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân, truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm, giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật. Đây là những quy định hết sức cần thiết, hợp lý trong bối các thế lực thù địch, tội phạm luôn triệt để lợi dụng mạng xã hội, mạng Internet để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Điều này chắc chắn sẽ khiến đám “dân chủ” trong nước lo lắng, hoang mang và ngao ngán vì các hành động chống phá của mình.

TRẢ LỜI
avatar
09:47, 15/04/2018 XÓA

Điển hình như trong năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp chặt chẽ với Youtube và Facebook để tiến hành xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi lợi dụng mạng xã hội để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luât. Trong đó, YouTube đã gỡ 4.500 video mang nội dung xấu độc trên tổng số 5.000 video được yêu cầu. Con số này chiếm trên 90% số video xấu độc; Facebook cũng gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 394 link rao bán quảng cáo các sản phẩm bất hợp pháp, gỡ bỏ 159 tài khoản bôi xấu lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước. Điều đó đã cho thấy ngay cả các công ty, mạng xã hội nổi tiếng của thế giới cũng ủng hộ việc làm của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo môi trường mạng ổn định, trong sạch; đồng thời nó cũng chứng minh sự cần thiết của việc ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia nói chung và an ninh thông tin nói riêng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:51, 15/04/2018 XÓA

Nghị định số 27/2018/NĐ-CP cũng quy định rõ về điều kiện về quản lý thông tin đối với trang thông tin điện tử tổng hợp gồm: có quy trình quản lý thông tin công cộng, trong đó, xác định phạm vi nguồn thông tin khai thác, cơ chế quản lý, kiểm tra thông tin trước và sau khi đăng tải; có cơ chế kiểm soát nguồn tin, đảm bảo thông tin tổng hợp đăng tải phải chính xác theo đúng thông tin nguồn; có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép (bằng văn bản, điện thoại, email). Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để Chính phủ Việt Nam tiến hành hội nhập quốc tế, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:55, 15/04/2018 XÓA

Việc Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng là hết sức cần thiết, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia kí kết. Vì vậy, chúng ta hãy tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:58, 15/04/2018 XÓA

Thời gian qua đã xuất hiện không ít thông tin trên MXH hoàn toàn bịa đặt, vu khống, sai sự thật, xúc phạm danh dự của tổ chức và cá nhân, gây hoang mang và bất bình trong dư luận xã hội. Loại thông tin độc hại này đã và đang trực tiếp làm MXH trở thành “thế giới ảo” theo đúng nghĩa đen, và làm cho sự thiện chí, lương thiện của hàng triệu người lành mạnh, tử tế dùng MXH như bị chìm lấp trong “trận đồ bát quái” giữa thật và giả, giữa trắng và đen, giữa tích cực và tiêu cực. Do vậy việc ban hành Nghị định số 27 là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 15/04/2018 XÓA

Trong thời gian vừa qua các thế lực thù địch đã sử dụng mạng internet để truyên truyền những thông tin sai sự thật để chống lại Đảng, Nhà nước ta cũng như bôi xấu hình ảnh của các vị lãnh đạo của chúng ta. Việc Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 là điều hết sức cần thiết để chúng ta loại bỏ những thông tin sai trái mà bọn phản động tung ra qua đó giúp người dân dễ dàng tiếp cận với những thông tin chính xác

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:46, 15/04/2018 XÓA

Trên thực tế Facebook đã cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội fecebook; cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đang lợi dụng triệt để công nghệ thông tin để chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 18/04/2018 XÓA

các đối tượng phản động, cơ hội chính trị đã, đang lợi dụng danh nghĩa này để tập hợp, lôi kéo người khác tham gia với ý đồ thành lập lực lượng đối trọng với Đảng, Nhà nước Việt Nam; lợi dụng các kẽ hở về mặt pháp luật, các vấn đề tiêu cực, dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo… để tuyên truyền, xuyên tạc và âm mưu hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:09, 18/04/2018 XÓA

việc nhân danh xã hội dân sự để thành lập các hội nhóm, tổ chức chính trị, xã hội, các diễn đàn chính trị đối lập, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc là hành vi phải bóc trần, kiên quyết loại bỏ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:23, 23/04/2018 XÓA

Facebook họ đang cố gắng thực hiện những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Họ đang thực hiện theo đúng thông lệ quốc tế và luật pháp của nước sở tại. Đó chính là lý do vì sao mà đám dân chủ khó có thể hoạt động được trên Facebook nữa và điều đó khiến chúng tức tối vu cáo chính quyền. Vì vậy chúng ta hãy tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:08, 25/04/2018 XÓA

Facebook đã cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội fecebook; cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam. Facebook trong loại bỏ những thông tin xấu, độc hại, điều này đã làm đám dân chủ đứng ngồi không yên khi mà mọi hoạt động của chúng thời gian qua chủ yếu dựa trên livestream và viết các bài sai trái trên face.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:56, 04/05/2018 XÓA

Điều này đã làm cho các tổ chức xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đứng ngồi không yên. Bởi lẽ, hiện nay mạng xã hội nói riêng và mạng Internet nói chung đã và đang là công cụ để xã hội dân sự, tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước ta . Vậy nên bọn rận chủ lo sợ là điều hiển nhiên

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon