XÉT XỬ VỤ ÁN “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM ĐỐI VỚI NGUYỄN VIẾT DŨNG – DŨNG PHI HỔ

Huyền Pha
XÉT XỬ VỤ ÁN “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM ĐỐI VỚI NGUYỄN VIẾT DŨNG – DŨNG PHI HỔNgày 12/4/2018, TAND tỉnh Nghệ An sẽ chính thức đưa vụ án “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” của đối tượng Nguyễn Viết Dũng tức Dũng Phi Hổ ra xét xử sơ thẩm. Nguyễn Viết Dũng hay còn gọi là Dũng Phi Hổ bị bắt ngày 27-9-2017 tại 1 địa điểm gần nhà thờ GX Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An; khi đó, Nguyễn Viết Dũng đang cư ngụ tại nhà thờ Gx Song Ngọc để thực hiện trực tiếp việc tư vấn, hỗ trợ cho Lm Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc và Lm Đặng Hữu Nam Quản xứ Phú Yên trong các hoạt động khởi kiện Formosa.
Nguyễn Viết Dũng được biết đến với vai trò là người tổ chức các hoạt động lợi dụng khởi kiện Formosa. Trước đây, với các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Nguyễn Viết Dũng thành lập cái gọi là “Đảng Cộng Hòa” và “Hội những người yêu quân lực Việt Nam Cộng hòa”. Ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng bị khởi tố theo Điều 245 về tội Gây rối trật tự công cộng và tuyên phạt 15 tháng tù. Ra tù Nguyễn Viết Dũng đã có các hoạt động công khai, trắng trợn thức chính quyền như: cắm cờ 3 sọc trên nóc nhà ở quê, cùng đồng bọn lên hang Pác Pó ở Cao Bằng, vào Dinh Độc lập ở TP HCM giơ cờ 3 sọc ra chụp ảnh đưa lên facebook và gửi cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài để nhận tiền tài trợ. Với sự tài trợ của tổ chức phản động Việt Tân, thời gian này Nguyễn Viết Dũng tìm cách tiếp cận những kẻ phản động, chống đối trên địa bàn tỉnh Nghệ An… để viết bài xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm tuyên truyền, nói xấu chế độ.
Với những hành vi vi phạm pháp luật, ngày 27/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Dũng.
Với việc đưa Nguyễn Việt Dũng ra xét xử là đòn giáng mạnh đối với các cá nhân, tổ chức đang lợi dụng “tự do nhân quyền”, “tự do tôn giáo” để tiến hành các hoạt động chống phá, gây mất ổn định chính trị trong nước.
Cùng với việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Việc không ít cá nhân, tổ chức chống đối xem nhà thờ đạo Công giáo là chỗ dựa để hoạt động phản ánh một thực tế khách quan hiện nay. Do đó, phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng sẽ phần nào cho thấy quyết tâm: Ngăn chặn mưu đồ biến nhà thờ thành nơi tiến hành các hoạt động chống phá.
Sau việc xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng thì một bản án nghiêm khắc dành cho Dũng sẽ được coi là dấu chấm hết đối với hoạt động núp bóng khiếu kiện gây mất ổn định trật tự trên địa bàn giáo phận Vinh thời gian qua./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
15:22, 12/04/2018 XÓA

Nguyễn Viết Dũng làm nhiều điều phạm pháp thì một bản án nghiêm khắc dành cho Dũng sẽ được coi là dấu chấm hết đối với hoạt động núp bóng khiếu kiện gây mất ổn định trật tự trên địa bàn giáo phận Vinh thời gian qua, đây có lẽ cũng là lời cảnh tỉnh cho những đang có âm mưu chống phá chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Kim
AUTHOR
15:29, 12/04/2018 XÓA

Nguyễn Viết Dũng đợt đó được biết đến với vai trò là người tổ chức các hoạt động lợi dụng khởi kiện Formosa. Trước đây thì Dũng hay theo các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Giờ đây vào tù rồi tù làm gì đây :))

TRẢ LỜI
avatar
15:45, 12/04/2018 XÓA

Gần đây, Nhà thờ là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Việc những kẻ chống đối xem nhà thờ đạo Công giáo là chỗ dựa để hoạt động bởi vì chúng nghĩ tôn giáo là nơi chúng có thể dựa vào để chống phá. Nhưng xét xử DŨng xong thì đây chính là câu trả lời cho việc ngăn chặn mưu đồ biến nhà thờ thành nơi tiến hành các hoạt động chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 12/04/2018 XÓA

Việc đưa Nguyễn Việt Dũng ra xét xử là đòn giáng mạnh đối với các cá nhân, tổ chức đang lợi dụng “tự do nhân quyền”, “tự do tôn giáo” để tiến hành các hoạt động chống phá, gây mất ổn định chính trị trong nước. Dũng cũng chỉ là một trong những con tốt thí mạng cho những kẻ chống phá cốt cán ở hải ngoại mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
18:49, 12/04/2018 XÓA

Việc Nguyễn VIết Dũng được đưa ra xét xử là một việc làm tất yếu sau những lời lẽ xuyên tạc, chống phá nhà nước, chính quyền.một bản án nghiêm khắc được đưa ra sẽ là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng khác đang và sẽ có ý định tuyên truyền, chống phá nhà nước. Nguyễn Viết Dũng sau phiên tòa này không biết có tỉnh táo lại hay không, hay hắn vẫn không nhận được ra lỗi lầm của hắn, chúng ta hãy cùng chờ xem mức án mà Dũng phi hổ nhận được

TRẢ LỜI
avatar
19:25, 12/04/2018 XÓA

Rồi Dũng Phi mèo này sớm muộn gì cũng sẽ nhận được bản án thích đáng cho những tội lỗi của hắn ta gây ra. Một kẻ bất mãn và kém đạo đức thì làm được gì cho đất nước, dám cả coi thường Bác Hồ, coi nhẹ Hiến pháp và xem thường pháp luật sẽ được đáp trả bằng những năm tháng tù tội sắp tới.

TRẢ LỜI
avatar
07:32, 13/04/2018 XÓA

Cùng với việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Liệu bản án nào giành cho Dũng? Theo tôi với cái sự ngoan cố của Dũng cùng sự "bơm tàu, kích đểu" của đám dân chủ thì chắc có lẽ cái bản án "chẳng nhẹ nhàng" gì dành cho Dũng đâu.

TRẢ LỜI
avatar
07:32, 13/04/2018 XÓA

Cùng với việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Liệu bản án nào giành cho Dũng? Theo tôi với cái sự ngoan cố của Dũng cùng sự "bơm tàu, kích đểu" của đám dân chủ thì chắc có lẽ cái bản án "chẳng nhẹ nhàng" gì dành cho Dũng đâu.

TRẢ LỜI
avatar
08:04, 13/04/2018 XÓA

Nguyễn Viết Dũng định nương náu trốn Nhà thờ nhưng giờ thì lại vấc vòng lao lý. Qua đó có thể thấy, Nhà thờ không phải là nơi an toàn để những kẻ vi phạm pháp luật, hoạt động chống chính quyền ẩn náu, bởi với những hành vi đó thì Chúa cũng không tha tội cho Dũng.

TRẢ LỜI
avatar
22:21, 13/04/2018 XÓA

biết ăn năn hối cải là tốt nhưng hơi muộn giá như là trước kia nếu biết trước được như ngày hôm nay thì đừng có mà làm như vậy sẽ phải bị đi tù đấy ,nhưng tại sao vẫn cứ làm ,làm được thì chịu được thôi

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 13/04/2018 XÓA

đúng là cái giá quá đắt mà chúng phải trả cho những hành vi sai trái của mình, và đây cũng sẽ là tấm gương, là bài học cho tất cả những kẻ chống đối khác nếu còn tiếp tục hoặc có ý định thực hiện các hành vi sai phạm thì chắc chắn sẽ nhận được kết cục như dũng và trần thị xuân mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
13:04, 15/04/2018 XÓA

việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Việc không ít cá nhân, tổ chức chống đối xem nhà thờ đạo Công giáo là chỗ dựa để hoạt động phản ánh một thực tế khách quan hiện nay. Do đó, phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng sẽ phần nào cho thấy quyết tâm: Ngăn chặn mưu đồ biến nhà thờ thành nơi tiến hành các hoạt động chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
10:24, 18/04/2018 XÓA

Dũng phi hổ nhập kho là cái giá phải trả cho việc vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
10:27, 18/04/2018 XÓA

Dũng Phi Hổ được coi là một kẻ tâm thần hoang tưởng với mưu đồ vực dậy cái thây ma Việt Nam Cộng Hòa và đây là cái kết được nhìn thấy trước của hắn

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon