XÉT XỬ VỤ ÁN “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM ĐỐI VỚI NGUYỄN VIẾT DŨNG – DŨNG PHI HỔ

Huyền Pha
XÉT XỬ VỤ ÁN “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM ĐỐI VỚI NGUYỄN VIẾT DŨNG – DŨNG PHI HỔNgày 12/4/2018, TAND tỉnh Nghệ An sẽ chính thức đưa vụ án “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” của đối tượng Nguyễn Viết Dũng tức Dũng Phi Hổ ra xét xử sơ thẩm. Nguyễn Viết Dũng hay còn gọi là Dũng Phi Hổ bị bắt ngày 27-9-2017 tại 1 địa điểm gần nhà thờ GX Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An; khi đó, Nguyễn Viết Dũng đang cư ngụ tại nhà thờ Gx Song Ngọc để thực hiện trực tiếp việc tư vấn, hỗ trợ cho Lm Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc và Lm Đặng Hữu Nam Quản xứ Phú Yên trong các hoạt động khởi kiện Formosa.
Nguyễn Viết Dũng được biết đến với vai trò là người tổ chức các hoạt động lợi dụng khởi kiện Formosa. Trước đây, với các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Nguyễn Viết Dũng thành lập cái gọi là “Đảng Cộng Hòa” và “Hội những người yêu quân lực Việt Nam Cộng hòa”. Ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng bị khởi tố theo Điều 245 về tội Gây rối trật tự công cộng và tuyên phạt 15 tháng tù. Ra tù Nguyễn Viết Dũng đã có các hoạt động công khai, trắng trợn thức chính quyền như: cắm cờ 3 sọc trên nóc nhà ở quê, cùng đồng bọn lên hang Pác Pó ở Cao Bằng, vào Dinh Độc lập ở TP HCM giơ cờ 3 sọc ra chụp ảnh đưa lên facebook và gửi cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài để nhận tiền tài trợ. Với sự tài trợ của tổ chức phản động Việt Tân, thời gian này Nguyễn Viết Dũng tìm cách tiếp cận những kẻ phản động, chống đối trên địa bàn tỉnh Nghệ An… để viết bài xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm tuyên truyền, nói xấu chế độ.
Với những hành vi vi phạm pháp luật, ngày 27/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Dũng.
Với việc đưa Nguyễn Việt Dũng ra xét xử là đòn giáng mạnh đối với các cá nhân, tổ chức đang lợi dụng “tự do nhân quyền”, “tự do tôn giáo” để tiến hành các hoạt động chống phá, gây mất ổn định chính trị trong nước.
Cùng với việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Việc không ít cá nhân, tổ chức chống đối xem nhà thờ đạo Công giáo là chỗ dựa để hoạt động phản ánh một thực tế khách quan hiện nay. Do đó, phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng sẽ phần nào cho thấy quyết tâm: Ngăn chặn mưu đồ biến nhà thờ thành nơi tiến hành các hoạt động chống phá.
Sau việc xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng thì một bản án nghiêm khắc dành cho Dũng sẽ được coi là dấu chấm hết đối với hoạt động núp bóng khiếu kiện gây mất ổn định trật tự trên địa bàn giáo phận Vinh thời gian qua./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

31 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
15:22, 12/04/2018 XÓA

Nguyễn Viết Dũng làm nhiều điều phạm pháp thì một bản án nghiêm khắc dành cho Dũng sẽ được coi là dấu chấm hết đối với hoạt động núp bóng khiếu kiện gây mất ổn định trật tự trên địa bàn giáo phận Vinh thời gian qua, đây có lẽ cũng là lời cảnh tỉnh cho những đang có âm mưu chống phá chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:29, 12/04/2018 XÓA

Nguyễn Viết Dũng đợt đó được biết đến với vai trò là người tổ chức các hoạt động lợi dụng khởi kiện Formosa. Trước đây thì Dũng hay theo các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Giờ đây vào tù rồi tù làm gì đây :))

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:45, 12/04/2018 XÓA

Gần đây, Nhà thờ là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Việc những kẻ chống đối xem nhà thờ đạo Công giáo là chỗ dựa để hoạt động bởi vì chúng nghĩ tôn giáo là nơi chúng có thể dựa vào để chống phá. Nhưng xét xử DŨng xong thì đây chính là câu trả lời cho việc ngăn chặn mưu đồ biến nhà thờ thành nơi tiến hành các hoạt động chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 12/04/2018 XÓA

Việc đưa Nguyễn Việt Dũng ra xét xử là đòn giáng mạnh đối với các cá nhân, tổ chức đang lợi dụng “tự do nhân quyền”, “tự do tôn giáo” để tiến hành các hoạt động chống phá, gây mất ổn định chính trị trong nước. Dũng cũng chỉ là một trong những con tốt thí mạng cho những kẻ chống phá cốt cán ở hải ngoại mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:49, 12/04/2018 XÓA

Việc Nguyễn VIết Dũng được đưa ra xét xử là một việc làm tất yếu sau những lời lẽ xuyên tạc, chống phá nhà nước, chính quyền.một bản án nghiêm khắc được đưa ra sẽ là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng khác đang và sẽ có ý định tuyên truyền, chống phá nhà nước. Nguyễn Viết Dũng sau phiên tòa này không biết có tỉnh táo lại hay không, hay hắn vẫn không nhận được ra lỗi lầm của hắn, chúng ta hãy cùng chờ xem mức án mà Dũng phi hổ nhận được

TRẢ LỜI
avatar
19:25, 12/04/2018 XÓA

Rồi Dũng Phi mèo này sớm muộn gì cũng sẽ nhận được bản án thích đáng cho những tội lỗi của hắn ta gây ra. Một kẻ bất mãn và kém đạo đức thì làm được gì cho đất nước, dám cả coi thường Bác Hồ, coi nhẹ Hiến pháp và xem thường pháp luật sẽ được đáp trả bằng những năm tháng tù tội sắp tới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:32, 13/04/2018 XÓA

Cùng với việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Liệu bản án nào giành cho Dũng? Theo tôi với cái sự ngoan cố của Dũng cùng sự "bơm tàu, kích đểu" của đám dân chủ thì chắc có lẽ cái bản án "chẳng nhẹ nhàng" gì dành cho Dũng đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:32, 13/04/2018 XÓA

Cùng với việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Liệu bản án nào giành cho Dũng? Theo tôi với cái sự ngoan cố của Dũng cùng sự "bơm tàu, kích đểu" của đám dân chủ thì chắc có lẽ cái bản án "chẳng nhẹ nhàng" gì dành cho Dũng đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:04, 13/04/2018 XÓA

Nguyễn Viết Dũng định nương náu trốn Nhà thờ nhưng giờ thì lại vấc vòng lao lý. Qua đó có thể thấy, Nhà thờ không phải là nơi an toàn để những kẻ vi phạm pháp luật, hoạt động chống chính quyền ẩn náu, bởi với những hành vi đó thì Chúa cũng không tha tội cho Dũng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:21, 13/04/2018 XÓA

biết ăn năn hối cải là tốt nhưng hơi muộn giá như là trước kia nếu biết trước được như ngày hôm nay thì đừng có mà làm như vậy sẽ phải bị đi tù đấy ,nhưng tại sao vẫn cứ làm ,làm được thì chịu được thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:50, 13/04/2018 XÓA

đúng là cái giá quá đắt mà chúng phải trả cho những hành vi sai trái của mình, và đây cũng sẽ là tấm gương, là bài học cho tất cả những kẻ chống đối khác nếu còn tiếp tục hoặc có ý định thực hiện các hành vi sai phạm thì chắc chắn sẽ nhận được kết cục như dũng và trần thị xuân mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:04, 15/04/2018 XÓA

việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Việc không ít cá nhân, tổ chức chống đối xem nhà thờ đạo Công giáo là chỗ dựa để hoạt động phản ánh một thực tế khách quan hiện nay. Do đó, phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng sẽ phần nào cho thấy quyết tâm: Ngăn chặn mưu đồ biến nhà thờ thành nơi tiến hành các hoạt động chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:24, 18/04/2018 XÓA

Dũng phi hổ nhập kho là cái giá phải trả cho việc vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:27, 18/04/2018 XÓA

Dũng Phi Hổ được coi là một kẻ tâm thần hoang tưởng với mưu đồ vực dậy cái thây ma Việt Nam Cộng Hòa và đây là cái kết được nhìn thấy trước của hắn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:20, 23/04/2018 XÓA

Cứ nhiệt tình chống phá đi, rồi sẽ chắc chắn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình thôi. Có gan làm thì có gan chịu. Pháp luật nước ta đặt ra đâu phải để cho đám rận đem ra chơi đừa chứ!? Và khi tự rước lấy tù tội vào mình rồi, bọn rận xung quanh chẳng thèm quan tâm ngó ngàng gì tới mình đâu, đối xử chẳng ra sao bởi mình còn có giá trị gì đâu! Những luật sư lúc đầu đồng ý bào chữa cho Dũng Phi Hổ rồi lại rút lui, xem ra chẳng có tinh thần vì đồng đội gì cả!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:57, 25/04/2018 XÓA

bản án 12 tháng tù đối với Nguyễn Viết Dũng là quá nhân từ với hắn rồi, vậy mà có những kẻ vẫn rêu rao là bản án quá nặng, không có nhân tính dường như họ đã cố tình không hiểu luật xem nhẹ tội của Dũng khi mà tôi nghĩ Dũng đáng phạt chịu hình phạt nặng hơn thế này, dù gì thì bản án đã được đưa ra chúng ta phải nghe theo hi vọng trong thời gia ở trại giam Dũng sẽ nghĩ lại những việc làm của mình, cải tạo tốt để trở thành một công dân tốt cho xã hội

TRẢ LỜI
avatar
17:20, 30/04/2018 XÓA

Có thể nói những hành vi của Dũng phi hổ là hết sức sai trái và cần có biện pháp mạnh để răn đe giáo dục .Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, các ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Viết Dũng phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù giam và 5 năm quản chế.

TRẢ LỜI
avatar
17:21, 30/04/2018 XÓA

“Gieo nhân nào thì gặt quả ấy”, sau chuỗi hành vi chống phá đất nước, Nguyễn Viết Dũng (Dũng phi hổ) đã phải nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật. Đây cũng là sự cảnh cáo nghiêm khắc cho những đối tượng đã và đang có hành vi chống đối nhìn vào va nhận thức biết rút lui trước khi gặp phải ánh sáng của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
17:21, 30/04/2018 XÓA

Dũng đã từng bị vào tù vì tội chống Nhà nước nhưng ra tù thì đâu vẫn hoàn đấy không thay đổi bản chất. Dũng không ăn năn hối cải, tu chí làm ăn mà cố tình lên mạng xã hội, cấu kết với các đối tượng cực đoan, phản động để viết bài, chụp ảnh, xuyên tạc, bóp méo sự thật, chống phá đất nước. Đây là những tình tiết tăng nặng TNHS đối với Nguyễn Viết Dũng. Do đó bản án mà Dũng nhận lấy hoàn toàn là xứng đáng.

TRẢ LỜI
avatar
07:49, 01/05/2018 XÓA

Bản án dành cho Nguyễn Viết Dũng đã thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật, có là hệ quả của một chuỗi những hoạt động sai lầm của Dũng Phi Hổ, làm một công dân có ích cho đất nước thì Dũng không làm, Dũng lại trở thành một con người mà cả dân tộc khinh ghét. Cách hành xử của Dũng sẽ nói lên thái độ của dân tộc đối với Dũng.

TRẢ LỜI
avatar
07:49, 01/05/2018 XÓA

7 năm tù giam thêm 5 năm quản chế với Dũng Phi Hổ vậy vẫn thể hiện được sự nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta so với những hành động mà y đã gây ra. Mong rằng Dũng sẽ trở thành tấm gương cho những bạn trẻ yếu về lập trường tư tưởng, tránh tự biến mình thành tay sai cho các đối tượng phản động chống lại dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
07:49, 01/05/2018 XÓA

Dũng Phi Hổ được ăn học tử tế, cũng là một chàng trai sáng dạ, thế nhưng vì bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo cộng thêm sự thiếu vững vàng trong lập trường tư tưởng nên Dũng đã trượt dài trên con đường tội lỗi đến đến giờ phải trả giá là ngồi nhà đá và suy ngẫm về những hành động của mình. Mong Dũng tu dưỡng để sớm trở lại cộng đồng thành công dân có ích.

TRẢ LỜI
avatar
07:50, 01/05/2018 XÓA

Nguyễn Việt Dũng xứng đáng nhận lấy những bản án với những tội lỗi mà hắn đã gây ra. Căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, các ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Viết Dũng phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù giam và 5 năm quản chế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:11, 05/05/2018 XÓA

Đưa Nguyễn Việt Dũng ra xét xử là đòn giáng mạnh đối với các cá nhân, tổ chức đang lợi dụng “tự do nhân quyền”, “tự do tôn giáo” để tiến hành các hoạt động chống phá, gây mất ổn định chính trị trong nước. Dũng cũng chỉ là một trong những con tốt thí mạng cho những kẻ chống phá cốt cán ở hải ngoại, giá như là trước kia nếu biết trước được như ngày hôm nay thì đừng có mà làm như vậy sẽ phải bị đi tù đấy ,nhưng tại sao vẫn cứ làm ,làm được thì chịu được thôi

TRẢ LỜI
avatar
21:29, 20/05/2018 XÓA

Nguyễn Viết Dũng hay còn gọi là Dũng phi hổ một đối tượng hoạt động phạm tội có tiếng trong thời gian qua, nay thì đã chính thức bị bắt, bị điều tra và chuẩn bị đưa ra xét xử, một bản án nghiêm khắc sẽ dành cho Dũng

TRẢ LỜI
avatar
21:33, 20/05/2018 XÓA

Có lẽ Dũng phi hổ còn không nghĩ mình bị bắt và đưa ra xét xử như vậy, lý do là Dũng tin vào những gì các đối tượng rận chủ nói và mong muốn hắn làm, chính Dũng cũng mất phương hướng khi bị bắt và khai báo khá thành khẩn

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 20/05/2018 XÓA

Dũng Phi hổ đang muốn thực hiện nhiều hành vi phạm tội nhưng đã bị các cơ quan tiến hành tố tụng bắt giữ, xử lý nên không làm gì được, đây chính là quả báo cho những gì tên này gây ra cho nước, cho dân, không thoát tội được đâu

TRẢ LỜI
avatar
21:43, 20/05/2018 XÓA

KHông bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ cứ thoải mái thực hiện hành vi phạm tội mà không bị sao cả, chúng cứ tiếp tục tư duy như vậy thì chả bao giờ chúng có thể hối cải được, điếc thì không sợ súng, nhưng súng nổ thì đã quá muộn rồi

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 20/05/2018 XÓA

dũng phi hổ chỉ có một con đường thoát duy nhất đó là chấp hành theo các quy định của nơi giam giữ, sau đó thì sẽ được hưởng lượng khoan hồng, còn cứ tiếp tục chống đối thì sẽ chỉ nhận được những điều không tốt mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 20/05/2018 XÓA

Các đối tượng rận chủ đang mong muốn thực hiện những hành vi tuyên truyền chống đảng và nhà nước Việt Nam nhưng núp bóng dưới dạng là hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, đúng là khốn nạn thật, có phải vì dân, vì nước đâu mà bảo là tốt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:27, 20/05/2018 XÓA

Dũng Phi hổ phải chịu trách nhiệm hình sự cho tất cả những điều mà mình gẩy ra, đó là nhân quả, là luật pháp không thể nào có thể thay đổi được, do đó Dũng Phi hổ chỉ có lựa chọn hoặc là thuận theo rồi ăn năn hối cải hoặc là thất bại trở lại con đường cũ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon