CHIẾN DỊCH "ĐỐT LÒ" CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Loa phường - Vừa qua, trên trang mạng phản động RFA, tác giả Nguyễn Anh Tuấn đã đăng tải bài viết "Một cách hiểu về chiến dịch đốt lò của ông Trọng" với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Trong đó, tác giả Nguyễn Anh Tuấn cho rằng: "Màn đốt lò của ông là chiến dịch chính trị đáng chú ý nhất trong nội bộ đảng cầm quyền vài ba thập kỷ trở lại đây, chẳng những đã thiêu rụi sinh mệnh chính trị của hàng chục cán bộ, tướng tá cao cấp, mà lúc đạt nhiệt độ cao nhất thậm chí còn hóa củi một đương kim ủy viên Bộ Chính trị". Đây là những nhận định hết sức chủ quan, duy ý chí, thể hiện cái nhìn phiến diện của tác giả Nguyễn Anh Tuấn về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ở nước ta, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

RFA xuyên tạc công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam
Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng “lò nóng” và “củi tươi” là những cụm từ được nhắc đến trong phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp thứ XII Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Trong đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh, đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của cả xã hội: "Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực không phải lẻ mẻ từng vụ, từng việc mà bây giờ đã thành phong trào, thành một xu thế, làm có bài bản, phân công cơ quan nào làm, kết quả thế nào, bao giờ xong. Đây là kinh nghiệm rất quý. Tạo ra được xu thế, được phong trào mới là cơ bản. Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”. Và bằng chứng là công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam thời gian qua đã đấu tranh không khoan nhượng và không có “vùng cấm”, thậm chí Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề xuất với Đảng, Nhà nước thi hành kỉ luật từ những quan chức đã về hưu cho đến Ủy viên Bộ chính trị đương chức vi phạm. Điều này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Thời gian qua, chúng ta có thể thấy rằng công tác phòng, chống tham nhũng cũng đã được Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo thực hiện ráo riết, quyết liệt, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực và được nhân dân rất hoan nghênh, ủng hộ, đồng tình cao. Theo đó, trong năm 2017, Uỷ ban kiểm tra các cấp đã tập trung kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với hơn 3.600 tổ chức đảng và gần 10.400 đảng viên. Cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đối với hơn 300 tổ chức đảng, hơn 18.600 đảng viên vi phạm, trong đó có hơn 700 đảng viên vi phạm về tham nhũng, cố ý làm trái. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 tổ chức đảng và 11 cán bộ; Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã tập trung kiểm tra và thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với 18 cán bộ.
Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 50 vụ có hành vi liên quan đến tham nhũng; kiến nghị thu hồi 43.321 tỉ đồng; kiến nghị xử lý kỷ luật hành chính đối với 2.093 tập thể và cá nhân; chuyển cơ quan điều tra xử lý 114 vụ việc, 192 đối tượng; tiến hành thanh tra toàn diện 4 dự án, rà soát việc thanh tra 7 dự án gây thất thoát, thua lỗ lớn, kéo dài, dư luận xã hội quan tâm. Trong năm 2017, đã kết thúc chỉ đạo xử lý 16 vụ án, 10 vụ việc; kết luận điều tra, đề nghị truy tố 16 vụ/216 bị can; đã truy tố 12 vụ/172 bị can; xét xử sơ thẩm 5 vụ/73 bị cáo (tuyên phạt: 3 bị cáo án tử hình; 3 bị cáo tù chung thân; 62 bị cáo tù dưới 30 năm); xét xử phúc thẩm 6 vụ/80 bị cáo (tuyên phạt: 2 bị cáo tử hình; 4 bị cáo tù chung thân; 3 bị cáo tù 30 năm; 71 bị cáo tù dưới 30 năm). Đây là những minh chứng sống động, không thể phủ nhận được về việc chưa bao giờ công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta lại quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả như bây giờ.
Như vậy, có thể thấy rằng công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và nhân dân ta bước đầu đã đạt được nhiều thắng lợi to lớn. Đây là việc làm cần thiết, hợp lòng dân và cho thấy vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện của Đảng trong công cuộc đấu tranh, xử lý những cán bộ, đảng viên có hành vi vi phạm pháp luật. Việc tác giả Nguyễn Anh Tuấn tuyên truyền xuyên tạc công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ở Việt Nam là hành vi hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc và đáng bị lên án. Vì vậy, chúng ta cần nhận thức đúng đắn về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để lôi kéo vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

44 nhận xét

Viết nhận xét
17:15, 04/05/2018 XÓA

Có thể thấy rằng công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và nhân dân ta bước đầu đã đạt được nhiều thắng lợi to lớn. Đây là việc làm cần thiết, hợp lòng dân và cho thấy vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện của Đảng trong công cuộc đấu tranh, xử lý những cán bộ, đảng viên có hành vi vi phạm pháp luật. Việc tác giả Nguyễn Anh Tuấn tuyên truyền xuyên tạc công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ở Việt Nam là hành vi hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc và đáng bị lên án. Vì vậy, chúng ta cần nhận thức đúng đắn về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để lôi kéo vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
17:21, 04/05/2018 XÓA

Chúng nó bị điên rồi hay sao mà lại nói ra những câu như thế vậy. Câu nói của tác giả Nguyễn Anh Tuấn thật là điên rồ, phản ánh ý chí chủ quan của bản thân những nó hoàn toàn sai sự thật không đúng một chút nào cả. Những thế lực thù địch luôn lợi dụng việc này để xuyên tạc chống phá chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
19:43, 04/05/2018 XÓA

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam thời gian đã cho chúng ta thấy một số cán bộ đảng viên cấp cao nhưng đã có những hành vi phạm tội, đó chính là cái giá cho sự tham lam vô tận của con người. Các thế lực thù địch không hiểu rõ mọi ngóc ngách của công tác này mà lên mạng nói những lời lẽ vô cáo, không đúng sự thật, các đọc giả khi tiếp cận không tin cần chú ý đến việc này.

TRẢ LỜI
avatar
19:58, 04/05/2018 XÓA

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng thành công bởi nó được mọi người dân ủng hộ, đây không phải là " chiến dịch đốt lò" như các thế lực thù địch nói mà đây là cồn việc tất yếu để củng cố bộ máy nhà nước, chọn ra những con người có đức có tài ở cương vị lãnh đạo cấp cao, tất cả vì cuộc sống của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
20:04, 04/05/2018 XÓA

Cái loại báo đài phục vụ mục đích tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam của Mỹ thì làm sao mà viết đc cái gì hay ho chứ :)) tham nhũng là vấn nạn nhức nhối, gây sự phẫn nộ to lớn trong quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên chân chính. Lúc xuất hiện tham nhũng thì chúng gào lên là chính quyền Việt Nam thối nát, khi chống tham nhũng đến cùng thì chúng rên rỉ là thanh trừng chính trị. Thế rốt cuộc nhà nước phải làm như nào thì các ông mới ngậm mồm lại?

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 04/05/2018 XÓA

có thể thấy rằng công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và nhân dân ta bước đầu đã đạt được nhiều thắng lợi to lớn. Chỉ có những kẻ thối mồm như Nguyễn anh Tuấn mới đi bịa đặt và bóp méo sự thật như vậy. Vì vậy mong mọi người luôn nhìn nhận mọi thứ bằng sự tỉnh táo nhất đừng để mấy luận điệu dởm của bọn rận chủ lừa phỉnh.

TRẢ LỜI
avatar
07:55, 05/05/2018 XÓA

Công tác phòng, chống tham nhũng cũng đã được Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo thực hiện ráo riết, quyết liệt, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực và được nhân dân rất hoan nghênh, ủng hộ, đồng tình cao. Điều đáng buồn là một số cán bộ dù giữ những vị trí, trọng trách cao trong bộ máy nhà nước đã bị điều tra, truy tố trước pháp luật bởi những sai phạm của bản thân. Tuy nhiên, đây là điều bắt buộc phải thực hiện để củng cố vững chắc sức mạnh của chính quyền mà nhân dân đã tin tưởng giao phó.

TRẢ LỜI
avatar
08:08, 05/05/2018 XÓA

Mục đích cao cả nhất của chiến dịch đốt lò mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính là để loại bỏ những con sâu đang ngày đêm gặm nhấm, làm suy yếu vai trò lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của Nhà nước trong công tác quản lý, điều hành đất nước. Qua đó, củng cố thêm lòng tin mà nhân dân dành cho Đảng, Nhà nước; tiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

TRẢ LỜI
avatar
08:27, 05/05/2018 XÓA

Trong bài viết của mình đăng tải trên trang báo phản động RFA, tác giả Nguyễn Anh Tuấn đã thể hiện cái nhìn phiến diện về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ở nước ta, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Cũng đúng thôi khi bản thân tác giả này đã có tư tưởng, quan điểm chống đối một cách sâu sắc nên không thể nào đồng tình với những việc làm đúng đắn mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang thực hiện hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
08:44, 05/05/2018 XÓA

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam thời gian qua đã đấu tranh không khoan nhượng và không có “vùng cấm”, thậm chí Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề xuất với Đảng, Nhà nước thi hành kỉ luật từ những quan chức đã về hưu cho đến Ủy viên Bộ chính trị đương chức vi phạm.

TRẢ LỜI
avatar
15:56, 05/05/2018 XÓA

Các văn kiện Nghị quyết của Đảng từ nhiều Đại hội trong thời kỳ đổi mới thường xuyên nhấn mạnh vấn đề tham nhũng đã trở thành quốc nạn, là vấn đề rất đáng lo ngại vì nó thách thức sự tồn vong của chế độ và sinh mệnh của Đảng, nó gắn liền với sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ đảng viên. Nhận thức rõ vấn đề này, Đảng ta từ nhiều đại hội, đặc biệt là Đại hội XII, công cuộc chống tham nhũng do Đảng ta phát động được đặt ra một cách quyết liệt, triệt để. Nhiều tuyên bố của Đảng, thông qua người đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: chống tham nhũng phải huy động sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị, cả xã hội cùng vào cuộc. Và thông qua chống tham nhũng làm cho đội ngũ của Đảng được sàng lọc, kỷ cương, kỷ luật của Đảng được chỉnh đốn, dẫn đến năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng được giữ vững.

TRẢ LỜI
avatar
15:57, 05/05/2018 XÓA

Gần đây nhất là từ Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các Nghị quyết Trung ương sau Đại hội đến nay, chúng ta càng thấy một đường hướng rõ nét và nhất quán cả về quan điểm, nguyên tắc, phương pháp hành động, cách thức tổ chức chỉ đạo của Đảng trong cuộc chiến đấu quyết liệt này. Sinh thời, Bác Hồ thường nêu cao vấn đề: Ra sức thi đua tiết kiệm, chống nạn tham ô, lãng phí, chống bệnh quan liêu. Bác coi chống lãng phí, tham ô gắn liền với chủ nghĩa cá nhân như một thứ giặc nội xâm. Việc chống tham nhũng quyết liệt của Đảng và Nhà nước ta chính là chống vào giặc nội xâm nguy hiểm này mà sâu xa là chủ nghĩa cá nhân, biểu hiện ở lợi ích nhóm, mưu lợi cho cá nhân hoặc cho nhóm mà quên đi hoặc cố tình quên đi lợi ích chung của xã hội, của nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
15:58, 05/05/2018 XÓA

Chống tham nhũng gắn liền với chống quan liêu, tức là bệnh của thể chế, bệnh trong bộ máy nhà nước, thậm chí trong bộ máy của Đảng, trong các tổ chức của hệ thống chính trị từ Mặt trận đến đoàn thể nhân dân; bệnh quan liêu hóa, hành chính hóa, mệnh lệnh, xa dân, lời nói không đi đôi với việc làm. Có khi miệng nói gần dân nhưng hành động thì xa dân, thậm chí nhiều khi lợi dụng chức quyền để mưu lợi cá nhân, những biểu hiện lạm quyền, lộng quyền, lợi dụng chức quyền để đưa người thân, người nhà vào bộ máy, trong khi những người thực đức, thực tài thì không có cơ hội để xuất hiện; lợi dụng chức quyền để vun vén lợi ích cá nhân, làm giàu bất minh bất chính

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 05/05/2018 XÓA

Có thể thấy, cuộc đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng không kém phần gian nan, khó khăn và phức tạp vì biểu hiện của nó muôn hình vạn trạng. Việc chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ta trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng lần này đã tạo một hiệu ứng xã hội rất rộng lớn, đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân dân, thuận với ý nguyện của nhân dân và đó cũng là điều tất yếu để thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của xã hội. Công cuộc chống giặc nội xâm cũng đã tạo ra xung lực để thúc đẩy quá trình hội nhập của Việt Nam phát triển hơn, hiệu quả hơn, có độ tin cậy của bạn bè quốc tế hơn về chính thể của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
16:01, 05/05/2018 XÓA

Thông qua hoạt động kiểm tra định kỳ, đột xuất, thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đưa ra công luận tất cả sự việc bê bối của nhiều tổ chức, cán bộ; đưa ra những hình thức xử lý kỷ luật, đồng thời chuyển sang cơ quan Nhà nước để tiến hành điều tra, truy tố, xét xử theo quy định.

Nhiều vụ tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng đã được đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh trước pháp luật, trong đó có cả những cán bộ lãnh đạo cấp cao, cán bộ đương chức và cán bộ nghỉ hưu có vi phạm

TRẢ LỜI
avatar
16:01, 05/05/2018 XÓA

Trong năm 2017 và những ngày đầu năm 2018, việc đưa một loạt đại án lớn, như vụ Phạm Công Danh và đồng phạm (giai đoạn II); vụ Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC); vụ Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVP Land); hay vụ việc liên quan đến Phan Văn Anh Vũ… cùng với những bản án đã được tuyên được nhân dân đồng tình ủng hộ. “Như vậy chúng ta đã rất nhất quán giữa nói và làm, giữa mục đích, động cơ với phương pháp tiến hành và cả các quan điểm, nguyên tắc được thực hiện rất nhất quán, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, càng không có chuyện “hy sinh đời bố củng cố đời con”, “hạ cánh an toàn”. Xử lý cả những người đương chức và những người đã nghỉ hưu.

TRẢ LỜI
avatar
Ha Le
AUTHOR
16:02, 05/05/2018 XÓA

Trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cuộc chiến đấu chống tham nhũng lần này theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, chúng ta đã đưa ra quyết tâm phải tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức của cả xã hội, giáo dục ý thức trách nhiệm, nhất là ý thức trách nhiệm của các cấp ủy và người đứng đầu; các cơ quan quyền lực của Nhà nước và nhất là phải thường xuyên tăng cường việc kiểm soát quyền lực để không có những kẽ hở, những lỗ hổng cho những kẻ lợi dụng những sơ hở đó để làm những điều bất minh, bất chính, mưu cầu lợi ích cá nhân.

TRẢ LỜI
avatar
Ha Le
AUTHOR
16:03, 05/05/2018 XÓA

Câu nói của Tổng Bí thư: “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy” cho thấy quyết tâm phòng chống “giặc nội xâm” và quyết xử lý vấn đề này đến nơi đến chốn. Thể hiện rất rõ qua việc tổ chức chỉ đạo, thực hiện của Đảng, từ Nghị quyết Đại hội đến Nghị quyết Trung ương, gắn liền với việc xây dựng chỉnh đốn Đảng kể cả chính trị, tư tưởng tổ chức, nhất là xây dựng Đảng về đạo đức. Bởi vì Đảng trong sạch vững mạnh từ đạo đức của đảng viên, mà đã là đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên thì đương nhiên phải xa lạ với tham nhũng.

TRẢ LỜI
avatar
16:04, 05/05/2018 XÓA

Ấn tượng với phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII: “Mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa, tự răn mình, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng, tránh đi vào vết xe đổ, để tay nhúng chàm và nếu đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì sớm tự giác tự gột rửa”, Đây cũng chính là căn dặn tự soi, tự sửa, tự chỉnh đốn chính mình của người đứng đầu Đảng. Tất cả điều đó đều cho thấy một ấn tượng tốt đẹp trong Đảng, trong dân dành cho Tổng Bí thư, tức là một sự nhất quán nói và làm, quyết tâm hành động triệt để, dù phức tạp đến đâu cũng phải vượt qua, kể cả xử lý cán bộ cao cấp.

TRẢ LỜI
avatar
16:04, 05/05/2018 XÓA

“Tất cả đều lấy dân làm thước đo, lấy dân làm chuẩn mực, lấy lợi ích và quyền lực của dân làm mục tiêu phấn đấu của hành động. Vai trò của người đứng đầu - Tổng Bí thư thường xuyên thể hiện điều này. Đây là tấm gương để chúng ta học tập và noi theo, và cũng là một tấm gương được lòng dân. Trước hết phải trong sạch, làm cho mình phải liêm chính thì mới trong sạch, liêm chính trong tổ chức và mới thúc đẩy cuộc đấu tranh để bảo vệ lẽ phải, công lý cho xã hội

TRẢ LỜI
avatar
16:06, 05/05/2018 XÓA

Tại phiên họp thứ 12 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, sáng 31/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của cả xã hội. “Khi tiếp xúc cử tri, tôi hay nói: Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”.

TRẢ LỜI
avatar
16:06, 05/05/2018 XÓA

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Hà Nội, sáng 12/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết công cuộc chống tham nhũng còn nhiều khó khăn, gian nan, nhưng đấu tranh là để làm tình hình tốt lên chứ không phải xấu đi; làm sao để cán bộ giác ngộ, mọi người không đi theo vết xe đổ. "Việc xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm, trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng giờ đánh trên đầu nhiều hơn", Tổng Bí thư nhấn mạnh và cho rằng các tỉnh "phải đẩy mạnh hơn nữa việc này, nếu không sẽ mất uy tín".

TRẢ LỜI
avatar
16:08, 05/05/2018 XÓA

Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, sáng 11/10, Tổng Bí thư đề nghị mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa, tự răn mình, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng, tránh đi vào vết xe đổ, để tay nhúng chàm (và nếu đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì sớm tự giác gột rửa). “Từ nay trở đi, bất cứ trường hợp nào mà vi phạm kỷ luật, chúng ta phải xử lý nghiêm, làm nghiêm từ trên xuống dưới để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, để lấy lại và củng cố lòng tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân”.

TRẢ LỜI
avatar
16:08, 05/05/2018 XÓA

Phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI sáng 11/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Đoàn phải coi trọng giáo dục bằng hành động, qua thực tiễn phong trào, lựa chọn phương thức giáo dục phù hợp với lứa tuổi thanh niên. Đặc biệt, Đoàn cần định hướng, giáo dục thanh niên có ý thức nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, tăng sức đề kháng cho thanh niên trước sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội; tránh tình trạng "nhạt Đảng", "khô Đoàn", "xa rời chính trị".

TRẢ LỜI
avatar
16:09, 05/05/2018 XÓA

Lần đầu tiên dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các chính quyền địa phương, ngày 28/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Kiên quyết đấu tranh loại bỏ những người tham nhũng, hư hỏng; chống mọi biểu hiện chạy chức, chạy quyền, ưu ái tuyển dụng người thân, không đủ tiêu chuẩn". Tổng Bí thư cũng lưu ý, chúng ta tuyệt nhiên không chủ quan, thoả mãn; không say sưa với thành tích, thắng lợi. Bởi vì đất nước vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", "trên bảo dưới không nghe", kỷ cương phép nước bị buông lỏng còn diễn ra ở nhiều nơi.

TRẢ LỜI
avatar
16:10, 05/05/2018 XÓA

Phát biểu khi tiếp xúc cử tri các quận 1, 3 và 4 (TPHCM) vào chiều 13/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh tham nhũng lớn thì đe dọa đến tồn vong của chế độ; tham nhũng vặt làm gây bức xúc, khó chịu cho người dân. Vì vậy, tất cả các hành vi tham nhũng bất kể lớn nhỏ phải bị đấu tranh để loại trừ.“Trước đây, chúng ta nói chưa xử lý được cán bộ có chức vụ cao có hành vi tham nhũng nhưng vừa qua Trung ương đã chỉ đạo xử lý nhiều vụ, nhiều cán bộ cấp cao vi phạm. Điều này thể hiện sự kiên quyết, không có vùng cấm trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng”, Chủ tịch nước nói.

TRẢ LỜI
avatar
18:01, 05/05/2018 XÓA

Xã hội nào cũng vậy thôi cũng sẽ tồn tại những con sâu mọt và công tác phòng chống tham nhũng luôn luôn là khát vọng của nhân dân và là trách nhiệm của Đảng cầm quyền đối với nhân dân. Do đó cũng tất nhiên, người “nhóm lò” và “giữ lửa” phải thuộc về Đảng mà người đứng đầu nhà nhước Việt Nam là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các cơ quan có trách nhiệm. Nguyễn Anh Tuấn nên bàn luận hết vấn đề, tránh nói lấp lửng gây hiểu nhầm.

TRẢ LỜI
avatar
18:23, 05/05/2018 XÓA

Nghe cái giọng của Nguyễn Anh Tuấn chả thấy thiện cảm, an ủi các cán bộ thoái hóa biến chất bị xử lý tẹo nào mà cái giọng hết sức phản động, châm biếm, đả kích chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng của toàn Đảng, toàn dân ta. Nhưng người dân chúng tôi hết sức tin tưởng vào Đảng, vào tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ chống tham nhũng thành công và tiếp tục lãnh đạo nhân dân Việt Nam phát triển tiến bộ.

TRẢ LỜI
avatar
18:42, 05/05/2018 XÓA

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và nhân dân ta bước đầu đã đạt được nhiều thắng lợi to lớn. Đây là việc làm cần thiết, hợp lòng dân và cho thấy vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện của Đảng trong công cuộc đấu tranh, xử lý những cán bộ, đảng viên có hành vi vi phạm pháp luật. Việc tác giả Nguyễn Anh Tuấn tuyên truyền xuyên tạc công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ở Việt Nam là hành vi hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc và đáng bị lên án.

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
19:09, 05/05/2018 XÓA

Sống ở một đất nước thượng tôn pháp luật thì bất cứ ai vi phạm pháp luật cũng đều phải chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình gây ra cho dù là cán bộ hay tướng tá cấp cao thậm chí cả đương kim ủy viên Bộ chính trị. Vậy nên Nguyễn Anh Tuấn không phải giả vờ mèo khóc chuột, biết tỏng cái giọng điệu chọc gậy bánh xe của ông rồi.

TRẢ LỜI
avatar
08:59, 06/05/2018 XÓA

Phòng, chống tham nhũng là công việc lớn, rất quan trọng. Trung ương đã ban hành nhiều nghị quyết; Quốc hội không kỳ họp nào không bàn; cử tri không cuộc tiếp xúc nào không nói đến. Và không phải đến bây giờ, công tác phòng, chống tham nhũng mới được tiến hành, mà đã thực hiện từ lâu. Nhìn lại năm vừa qua, có thể thấy công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo, tiến hành một cách quyết liệt, đồng bộ hơn, bài bản, chắc chắn, với tinh thần nói đi đôi với làm và làm cho bằng được, vì vậy đã tạo được chuyển biến tích cực khiến nhân dân tin tưởng, phấn chấn hơn.

TRẢ LỜI
avatar
09:01, 06/05/2018 XÓA

Nhiều vụ tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng đã được đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh trước pháp luật, trong đó có cả những cán bộ lãnh đạo cấp cao, cán bộ đương chức và cán bộ nghỉ hưu có vi phạm. Ngay trong những ngày đầu năm 2018 này, việc đưa ra xét xử một loạt vụ án lớn, như vụ Phạm Công Danh và đồng phạm (giai đoạn II); vụ Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), vụ tham ô tại Công ty cổ phần bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVP Land); vụ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) góp vốn 800 tỷ đồng vào Oceanbank; hay vụ việc liên quan đến Phan Văn Anh Vũ… cho thấy sự quyết liệt hành động, làm đến cùng, làm triệt để, không có "vùng cấm" trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tất cả đều bình đẳng trước pháp luật, công - tội phân minh, sai đến đâu xử đến đó.

TRẢ LỜI
avatar
09:03, 06/05/2018 XÓA

Năm vừa qua, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cấp ủy, tổ chức Đảng, nhiều cán bộ, đảng viên có sai phạm, kể cả cán bộ cấp cao. Thực tế tại nhiều địa phương, đơn vị cũng cho thấy, công tác cán bộ còn rất nhiều việc phải làm. Ví dụ, việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là rất cần thiết, nhưng không phải cốt để có cái "mác" lớp nguồn vào Trung ương, vào cấp ủy… Hay cán bộ được luân chuyển là để rèn luyện, trưởng thành, chứ không phải cứ đi luân chuyển là để lên cao hơn, "tráng" qua thực tế để rồi về giữ chức nọ, chức kia. Nhiều người thời gian luân chuyển chưa được bao lâu, chưa kịp thể hiện, chưa đóng góp được gì nhiều cho cơ sở đã ngấp nghé xin về…

TRẢ LỜI
avatar
09:06, 06/05/2018 XÓA

Những kết quả đạt được về kinh tế, văn hoá, xã hội, về đối ngoại, quốc phòng, an ninh, cùng với những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đã làm nên những thành tựu quan trọng, đáng tự hào trong năm qua. Không khí phấn khởi, tin tưởng đang lan rộng khắp cả nước. Lần đầu tiên sau nhiều năm liên tục, trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức, chúng ta đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, thu ngân sách và các cân đối lớn của nền kinh tế đều đạt và vượt yêu cầu đề ra. Tăng trưởng GDP đạt 6,81%, xuất khẩu trên 200 tỷ USD, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài gần 30 tỷ USD, đón khoảng 13 triệu lượt du khách quốc tế, gần 127.000 doanh nghiệp thành lập mới...

TRẢ LỜI
avatar
09:07, 06/05/2018 XÓA

Năm vừa qua cũng đã ghi nhận những thành công nổi bật trong công tác đối ngoại, với việc đăng cai tổ chức rất thành công Năm APEC - 2017, tiến hành 18 chuyến thăm cấp cao đến 19 nước, tham dự 8 hội nghị quốc tế, đồng thời đón 36 lượt nguyên thủ, thủ tướng các nước đến thăm Việt Nam... Chúng ta đã kiên trì, kiên quyết bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, duy trì môi trường hòa bình, thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
08:34, 07/05/2018 XÓA

Bọn phản động thì luôn có những bài viết với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Có những lời lẽ lăng mạ các nhà lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam hòng hạ uy tín của họ. Bọn này quả thật là tiểu nhân xấu xa.

TRẢ LỜI
avatar
08:41, 07/05/2018 XÓA

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và nhân dân ta bước đầu đã đạt được nhiều thắng lợi. Đây là việc làm cần thiết, hợp lòng dân và cho thấy vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện của Đảng trong công cuộc đấu tranh, xử lý những cán bộ, đảng viên có hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
08:51, 07/05/2018 XÓA

Phải công nhận một điều rằng Đảng, Nhà nước thi hành kỉ luật từ những quan chức đã về hưu cho đến Ủy viên Bộ chính trị đương chức vi phạm. Điều này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Được mùa lòng dân là ở đây.

TRẢ LỜI
avatar
13:59, 07/05/2018 XÓA

Đúng là không thể phủ nhận được việc chưa bao giờ công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta lại quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả như bây giờ. Quan trọng là được sự ủng hộ của toàn thể quần chúng nhân dân trong cả nước, đây là một thắng lợi mà Đảng và Nhà nước đã làm được để có được sự đoàn kết trong dân.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Kim
AUTHOR
14:22, 07/05/2018 XÓA

Công tác phòng, chống tham nhũng cũng đã được Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo thực hiện ráo riết, quyết liệt, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực và được nhân dân rất hoan nghênh, ủng hộ, đồng tình cao. Thời gian tới là khoảng thời gian vàng cho đất nước phát triển mạnh mẽ.

TRẢ LỜI
avatar
14:43, 07/05/2018 XÓA

Việc có những tên tuyên truyền xuyên tạc công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ở Việt Nam ở trên mạng xã hội là hành vi hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc và đáng bị lên án. Mọi người cần sàng lọc thông tin, đọc thông tin trên các trang chính thống để không bị ảnh hưởng trái chiều.

TRẢ LỜI
avatar
Vo Tinh
AUTHOR
22:47, 21/05/2018 XÓA

Chiến dịch của tổng bí thư Nguyễn Phú Trong đang diễn ra mạnh mẽ và quyết liệt, hạn chê bớt nhưngc công việc không cần thiết mà kéo theo tổ chức cán bộ có sự thay đổi

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
13:51, 29/05/2018 XÓA

Sẽ đến lúc những ai “cản trở, nhụt chí” không chỉ “đứng sang một bên” mà sẽ phải cho “vào lò” bởi chính sự “cản trở, nhụt chí” đã tiếp tay cho các thế lực tiêu cực, tham nhũng.

TRẢ LỜI
avatar
13:52, 29/05/2018 XÓA

Có lẽ chưa bao giờ, công cuộc phòng chống tham nhũng quyết liệt và thu được nhiều thành công như thời gian vừa qua. Hàng loạt cán bộ, trong đó có cả những cán bộ cao cấp của Đảng bị truy tố và nhận hình phạt rất cao của pháp luật. Nhiều vụ việc vi phạm nghiêm trọng trong nhiều lĩnh vực được đưa ra xử lý nghiêm khắc.Câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm nào “Lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy” tiếp tục phát huy hiệu quả.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon