"CHỦ CHĂN "NGUYỄN ĐỨC NHÂN ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI

Loa phường - Vừa qua, linh mục phản động giáo xứ Kẻ Gai - Nguyễn Đức Nhân đã công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), tố giác ông Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hưng Tây và ông Cao Minh Lực, Trưởng công an xã, đã có hành vi tổ chức ‘đánh người gây thương tích’, ‘hủy hoại tài sản’, ‘gây rối trật tự công cộng’, ‘lạm quyền’ và ‘không cứu người’ trong vụ việc tranh chấp đất đai hôm 17/12/2017 ở xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Theo đó, linh mục Nguyễn Đức Nhân cho rằng: "Vào ngày 17/12/2017, chính quyền xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã huy động nhiều cảnh sát cơ động và cho phép hội Cờ Đỏ đến đàn áp người dân đang làm mương thủy lợi trên mảnh đất của mình khiến ít nhất một người bị thương nặng phải vào bệnh viện cấp cứu". Tuy nhiên, trên thực tế, đông đảo người dân tại tỉnh Nghệ An lại được tận mắt chứng kiến câu chuyện mâu thuẫn hoàn toàn với những luận điệu xuyên tạc, vu cáo của "chủ chăn" Nguyễn Đức Nhân. Đó là việc hàng trăm giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, dưới sự kích động của "chủ chăn" quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã tự ý chiếm giữ trái phép đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ.
Linh mục Nguyễn Đức Nhân (O) kích động giáo dân chiếm đất trái phép
Vào ngày 17/12/2017, linh mục Nguyễn Đức Nhân - quản xứ Kẻ Gai đã dùng loa phát thanh tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động bà con giáo dân đưa máy xúc, cuốc xẻng ra đào đất ruộng và phá mương thủy lợi để làm một con đường rộng khoảng 2,5-3m dài khoảng 80m để xây dựng nhà thờ. Số đất bị lấn chiếm có tổng diện tích 9.000m2 - đây là ruộng 2 lúa được giao cho hộ dân canh tác theo Nghị định 64 của Chính phủ. Trước các hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn của linh mục Nguyễn Đức Nhân và một số người, các cơ quan, ban ngành chức năng của huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã có mặt yêu cầu số người này ra về và thu giữ các dụng cụ. Bên cạnh đó, chính quyền các cấp huyện Hưng Nguyên và các lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để vận động, giải thích, thuyết phục linh mục Nguyễn Đức Nhân và giáo dân chấp hành đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, không những không chấp hành, linh mục Nguyễn Đức Nhân còn trực tiếp chỉ đạo, kích động một số giáo dân cực đoan có các hành vi quá khích, chống phá và tấn công lực lượng chức năng khiến một số cán bộ chiến sỹ công an và đoàn viên thanh niên bị đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu, điều trị, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Điển hình như, Đội phó đội hình sự Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã bị các giáo dân cực đoan dùng dao đâm bất tỉnh. Hơn nữa, cán bộ chiến sĩ công an sau khi bị gây thương tích bất tỉnh, các giáo dân quá khích còn nhẫn tâm giẫm lên người, lên mặt và không cho đưa đi cấp cứu. Chỉ đến khi Công an tỉnh Nghệ An tăng cường lực lượng thì giáo dân mới đưa được người đi cấp cứu. Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, thể hiện rõ bản chất phản động, chống phá, coi thường tính mạng con người của linh mục Nguyễn Đức Nhân và đồng bọn.
Bên cạnh đó, linh mục Nguyễn Đức Nhân đã nhiều lần tổ chức làm lễ trái phép ngoài khuôn viên nhà thờ tại xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây, vi phạm các quy định tại điều 11, 12, pháp lệnh số 21/2004/PL-UBTVQH ngày 18/6/2004 của ủy ban Thường vụ Quốc hội về tín ngưỡng tôn giáo; linh mục Nhân đã chỉ đạo một số giáo dân họ Phúc Long gây áp lực lên chính quyền trong giải quyết vấn đề cấp đất xây dựng nhà nguyện; kích động một số giáo dân không ký vào hồ sơ nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng, từ đó gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án; tháng 2/2017, Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo tiến hành lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép trên đất sân vận động xóm Trung Kẻ Gai thuộc quyền quản lý của chính quyền địa phương (khu đất đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất giao cho Ủy ban nhân dân xã Hưng Tây quản lý). Đây là những hành động hết sức nguy hiểm, coi thường pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Có thể thấy rằng việc linh mục Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các cơ quan chức năng tại tỉnh Nghệ An tổ chức "đánh người gây thương tích", "hủy hoại tài sản", "gây rối trật tự công cộng", "lạm quyền" và "không cứu người" đã cho thấy rõ bản chất phản động của vị "chủ chăn" giáo dân này. Đây thực chất là hành động PR, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi tiền tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm đã gây ra thì ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

83 nhận xét

Viết nhận xét
16:59, 08/05/2018 XÓA

Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc nhất. Thì thật không vui, khi tại Giáo xứ Kẻ Gai do linh mục Nguyễn Đức Nhân làm quản xứ đã lợi dụng hành vi lấn chiếm trái phép đất Nông nghiệp của địa phương để tiến hành các hành vi gây mất ổn định an ninh trật tự .

TRẢ LỜI
avatar
16:59, 08/05/2018 XÓA

Diễn biến vụ việc như sau, sáng chủ nhật ngày 17/12/2017, giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An tự ý ra chiếm đất ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để xây dựng thêm nhà thờ (mặc dù giáo xứ Kẻ Gai đã có nhà thờ).Thông tin từ giáo dân tại đây được biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã tự ý cho giáo dân ra tự ý chiếm đất ở xã Hưng Tây để xây dựng nhà thờ.

TRẢ LỜI
avatar
17:01, 08/05/2018 XÓA

Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, những giáo dân quá khích đã không ngần ngại “xuống tay” với nhiều người dân bất bình với hành vi của số linh mục cực đoan và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực. Rõ ràng, với hành vi không chấp nhận của Linh mục Nguyễn Đức Nhân có thể thấy Nhân là một chủ chăn phản động nguy hiểm

TRẢ LỜI
avatar
17:02, 08/05/2018 XÓA

Thời điểm lựa chọn để tiến hành vụ việc. Đó chính là thời điểm đang đến gần của ngày lễ Noel. Một ngày lễ đặc biệt, quan trọng đối với giáo dân. Linh mục Nguyễn Đức Nhân tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ.

TRẢ LỜI
avatar
17:02, 08/05/2018 XÓA

vụ việc tại Giáo xứ Kẻ Gai tiếp nối với vụ việc tại Giáo xứ Đông Kiều, rõ ràng là nằm trong ý đồ của số linh mục đứng đầu tại Giáo phận Vinh. Với mong muốn gắn vấn đề này trở thành vấn đề chính quyền địa phương ngăn cấm giáo dân tổ chức vui Noel, để làm vụ việc trở thành phức tạp, vu cáo chính quyền tại đây là vi phạm quyền tự do Tôn giáo, đàn áp giáo dân. Vụ việc đã làm cho hình ảnh người giáo dân giáo xứ Kẻ Gai xấu đi trong mắt của người dân, xấu đi hình ảnh của ngày lễ trọng đại của đồng bào công giáo. Chia rẽ sâu sắc khối đoàn kết dân tộc, theo ý đồ của các đối tượng xấu bên ngoài. Với những hình ảnh đánh đập đối với số người dân và lực lượng làm nhiệm vụ thì chấp nhận làm sao được. Thử hỏi đây là giáo dân hay là côn đồ?

TRẢ LỜI
avatar
17:03, 08/05/2018 XÓA

Chính quyền Nghệ An cần chủ động trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến tôn giáo, đặc biệt là công giáo trong thời gian vừa. Việc lợi dụng các vụ việc về lấn chiếm đất đai để tiến hành các hoạt động đã trở thành mang tính hệ thống, khi mà một số linh mục tự cho mình cái quyền là thích đất ở đâu là sẽ trở thành nhà thờ. Thật là đáng buồn, khi Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:06, 08/05/2018 XÓA

Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:06, 08/05/2018 XÓA

Càng đáng buồn hơn, khi đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam hay những kẻ vào tù, ra tội đứng ra xúi dục, xuyên tạc, kích động.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:07, 08/05/2018 XÓA

Tất nhiên, bên cạnh đó cũng phải nhìn nhận rằng, trong 26 giáo phận với hàng ngàn giáo xứ trong cả nước thì duy chỉ một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh có hiện tượng như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:07, 08/05/2018 XÓA

Rõ ràng, những gì diễn ra ở giáo phận Vinh là cá biệt nhưng cái cá biệt ấy đã và đang làm hoen ố toàn thể đồng bào giáo dân, giáo hội. Nó khiến hình ảnh giáo dân, giáo hội và những gì được xem là đẹp đẽ, thiêng liêng nơi chúa chẳng còn nguyên vẹn mà thay vào đó là sự ái ngại, bức xúc

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:07, 08/05/2018 XÓA

Vụ việc tại Giáo xứ Kẻ Gai tiếp nối với vụ việc tại Giáo xứ Đông Kiều, rõ ràng là nằm trong ý đồ của số linh mục đứng đầu tại Giáo phận Vinh. Với mong muốn gắn vấn đề này trở thành vấn đề chính quyền địa phương ngăn cấm giáo dân tổ chức vui Noel, để làm vụ việc trở thành phức tạp, vu cáo chính quyền tại đây là vi phạm quyền tự do Tôn giáo, đàn áp giáo dân.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:07, 08/05/2018 XÓA

Thật là đáng buồn, khi Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:15, 08/05/2018 XÓA

Thật là đáng buồn, khi Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo. Càng đáng buồn hơn, khi đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam hay những kẻ vào tù, ra tội đứng ra xúi dục, xuyên tạc, kích động.

TRẢ LỜI
avatar
17:16, 08/05/2018 XÓA

Giáo xứ Kẻ Gai từ mấy năm nay dưới sự quản xứ của lm Nguyễn Đức Nhân luôn là điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn với nhiều hành động ngông cuồng chống lại nhà nước, nhất là phá hoại sự phát triển kinh tế của địa phương khi lm Nhân đã xui chiên gây khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình dự án, hiện nay vẫn còn 18 hộ chiên ko chịu bàn giao mặt bằng con đường hiện đại 72m nối liền từ thành phố Vinh đến xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để phục vụ dự án VISIP của Việt Nam – Singapere đầu tư trên địa bàn, trong khi hàng ngàn hộ dân đã bàn giao xong mặt bằng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:16, 08/05/2018 XÓA

Việc linh mục Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các cơ quan chức năng tại tỉnh Nghệ An tổ chức "đánh người gây thương tích", "hủy hoại tài sản", "gây rối trật tự công cộng", "lạm quyền" và "không cứu người" đã cho thấy rõ bản chất phản động của vị "chủ chăn" giáo dân này. Đây thực chất là hành động PR, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi tiền tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm đã gây ra thì ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:16, 08/05/2018 XÓA

Có thể nói thời gian gần đây, nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh ngày càng ngông cuồng chống phá nhà nước. Điều này thể hiện rõ bản chất phản động cùa giáo phận Vinh làm tay sai bán nước cho Mỹ và Vatican với âm mưu lấy địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình làm mồi nổ để gây bạo loạn lan truyền ra cả nước, tạo cớ cho thế lực ngoại bang can thiệp vào Việt Nam khi có thời cơ chín muồi để tiến tới đòi lật đổ nhà nước Việt Nam. Những gì diễn ra ở giáo phận Vinh là cá biệt nhưng cái cá biệt ấy đã và đang làm hoen ố toàn thể đồng bào giáo dân, giáo hội. Nó khiến hình ảnh giáo dân, giáo hội và những gì được xem là đẹp đẽ, thiêng liêng nơi chúa chẳng còn nguyên vẹn mà thay vào đó là sự ái ngại, bức xúc.

TRẢ LỜI
avatar
17:18, 08/05/2018 XÓA

Sao mà một bộ phận giáo dân tại Giáo phận Vinh đang trở nên cực đoan như thế này. Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo. Càng đáng buồn hơn, khi đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam hay những kẻ vào tù, ra tội đứng ra xúi dục, xuyên tạc, kích động.

TRẢ LỜI
avatar
17:18, 08/05/2018 XÓA

Thời điểm lựa chọn để tiến hành vụ việc đó là thời điểm đang đến gần của ngày lễ Noel. Một ngày lễ đặc biệt, quan trọng đối với giáo dân. Linh mục Nguyễn Đức Nhân tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ. Linh mục này khốn nạn quá

TRẢ LỜI
avatar
17:19, 08/05/2018 XÓA

Những gì diễn ra ở giáo phận Vinh là cá biệt nhưng cái cá biệt ấy đã và đang làm hoen ố toàn thể đồng bào giáo dân, giáo hội. Nó khiến hình ảnh giáo dân, giáo hội và những gì được xem là đẹp đẽ, thiêng liêng nơi chúa chẳng còn nguyên vẹn mà thay vào đó là sự ái ngại, bức xúc. Sự việc xảy ra khi Noel đang đến gần sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bà con giáo dân nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Đặc biệt hơn nữa, qua vụ việc này cũng cho thấy tình trạng đáng báo động trong việc xử lý mối quan hệ giữa con người với con người. Đây là sự xuống cấp về đạo đức và sự tôn trọng tính mạng của đồng loại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:20, 08/05/2018 XÓA

Với cái kịch bản đã được lên cót, cha Giuse còn chỉ đạo một số bà con sẵn sàng bị thương để tạo cớ gây hấn với chính quyền và lực lượng Công an có mặt tại đây hòng chuyển sai phạm sang một vấn đề khác: Chính quyền đàn áp tôn giáo. Bà con tại đây cũng giữ luôn một số đại diện của chính quyền, Công an khi họ có măt để tuyên truyền , vận động và chỉ thả ra khi có sự xuất hiện của rất đông cảnh sát cơ động được huy động đến!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:20, 08/05/2018 XÓA

Về phía hai bên cả chính quyền và giáo dân tại đây việc đưa người, lực lượng, công cụ đến để cưỡng chế, thể hiện uy quyền, dù điều đó là cần thiết để thiết lập kỷ cương cũng như không để tạo ra những tiền lệ xấu, nhất là thời điểm mùa giáng sinh năm 2017 đang đến gần là cũng không cần thiết. Và những người này cũng thừa biết rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu việc xây dựng đó diễn ra trên khuôn viên của nhà thờ như các giáo xứ và bản thân giáo xứ Đông Kiều từ trước đến nay vẫn làm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:27, 08/05/2018 XÓA

Mọi thứ hãy chờ đến sau khi Lễ Noel kết thúc. Khi đó nếu giáo xứ không tháo dỡ các hạng mục trang trí Noel và cả nhà phòng xây dựng trái phép thì khi đó chính quyền và các cơ quan hữu quan xử lý với giáo xứ cũng không hề muộn. Và rõ ràng phải nhắc nhở những sai phạm này cũng là lần đầu và cũng là lần cuối cùng xảy ra tại đây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:28, 08/05/2018 XÓA

Đối với tên linh cẩu Bất Nhân, đây không phải là lần đầu hắn có các hành vi kích động, xúi giục các giáo dân vi phạm pháp luật. Và đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam, của những kẻ đội lốt thầy tu, những kẻ dân chủ cuội.Mặc dù trước đó, giáo xứ này đã được chính quyền cấp giấy chứng nhận 6.704m2 và năm 2014 được cấp thêm 1.000m2 đất để xây dựng nhà giáo lý, nhưng vào năm 2015, linh mục Nguyễn Đức Nhân về quản giáo xứ Kẻ Gai đã cố tình không nhận số diện tích đất này, tổ chức lấn chiếm 5.574m2 đất trái phép.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:29, 08/05/2018 XÓA

Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc. Mặc dù là điều không mong muốn, nhưng rất hy vọng rằng chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay, sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật các hành vi vi phạm, đặc biệt là những tên linh cẩu chủ trò chuyên bịp bợm, kích động, để cho đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc bình yên nhất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:30, 08/05/2018 XÓA

Noel đang đến gần, chỉ còn vài ngày nữa là buổi lễ này diễn ra. Đây là một ngày lễ đặc biệt, quan trọng đối với giáo dân. Linh mục Nguyễn Đức Nhân tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ. Trong suốt thời gian vừa qua chúng ta thấy các vị linh mục như Đăng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, NGuyễn Ngọc NAm Phong và bây giờ là Nguyễn Hữu Nhân kích động giáo dân đứng lên để chống phá, không còn là những xung đột bình thường nữa mà có dấu hiệu côn đồ ở đây. Tuy những vị linh mục này không trực tiếp dùng vũ lực đánh lại người dân, nhưng họ lại là những kẻ kích động, bơm kích họ làm như vậy. Thử hỏi rằng với những việc làm đó họ còn xứng đáng là linh mục nữa hay không, có xứng đáng với những lời dạy của Chúa hay không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:30, 08/05/2018 XÓA

Đức Phanxicô Ai Cập đã từng đề cập đến sự giả tạo trong đạo đức của một số người theo chân của nước Chúa nhưng lại dùng nó làm vỏ bọc để thực hiện các mục tiêu chính trị., “Chúa chỉ chỉ thích đức tin được tuyên xưng bởi đời sống, vì cực đoan duy nhất có thể chấp nhận được nơi tín hữu là cực đoan của đức ái! Mọi hình thức cực đoan khác không đến từ Chúa và không làm cho Chúa hài lòng!”. Hãy làm được như đức tin mà chúng ta đã tin tưởng, chúng ta được sống trong thời khắc của sự hòa bình – đoàn kết nên đừng bao giờ phá vỡ nó.

TRẢ LỜI
avatar
17:44, 08/05/2018 XÓA

Đối với linh mục phản động giáo xứ Kẻ Gai - Nguyễn Đức Nhân đã giám công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA). Đây chỉ là một phần nhỏ, ngoài ra các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:49, 08/05/2018 XÓA

Đỉnh điểm hơn liên quan đến vụ xô xát giữa người dân bên lương cùng một số nhân viên cơ quan chức năng của chính quyền Cộng sản với người dân tại đây đã gây nên sự xáo trộn không hề nhỏ. Người dân ở đây đã xác định việc đánh người của bà con ta là có thật, và gây ra không ít bức xúc trong dư luận. Vậy, đâu là sự thật ? Đâu là đạo đức thật? Liệu những người đứng đầu xui khiến anh em trong cộng đoàn có đáng trách không ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:50, 08/05/2018 XÓA

Được biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã tự ý cho giáo dân ra tự ý chiếm đất ở xã Hưng Tây để xây dựng nhà thờ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:50, 08/05/2018 XÓA

Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, những giáo dân quá khích đã không ngần ngại “xuống tay” với nhiều người dân bất bình với hành vi của số linh mục cực đoan và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:50, 08/05/2018 XÓA

Mong rằng bà con giáo dân hãy tỉnh táo trước những hành vi lợi dụng, kích động của những đối tượng xấu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:50, 08/05/2018 XÓA

Ngày hôm nay, những người nhân danh Thiên Chúa đã làm điều xấu dưới chân Ngài. Chính những “con quạ đen” như Nguyễn Đức Nhân đã và đang bôi nhọ lời răn day của Thiên Chúa, làm xấu đi hình ảnh của những người Kito giáo chân chính, làm trái với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:52, 08/05/2018 XÓA

Từ câu chuyện về lấn chiếm đất đai, thế mà một số linh mục ở giáo phận Vinh lại dựng nên câu chuyện chính quyền ngăn cấm không cho họ tổ chức Noel, gây khó khăn cho tôn giáo. Quả là miệng lưỡi không xương của những linh mục không gương mẫu, chuyên tìm cách gây rối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:52, 08/05/2018 XÓA

Thật không chấp nhận cho tư cách và đạo đức của linh mục Nguyễn Đức Nhân. Vị Linh mục quản xứ trong Video trên đã nói như thế khi được tuyên truyền và giải thích. Sự bất chấp đã khiến cho sự việc đi quá xa và trở nên khó kiểm soát.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:52, 08/05/2018 XÓA

điều đáng nói là sự việc diễn ra trong bối cảnh lễ Noel cận kề đến. Và câu hỏi đặt ra là phải chăng sự yên bình đã bị giáo hội lấy đi chứ không phải do chính quyền hay một nhân tố khách quan nào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:52, 08/05/2018 XÓA

Đáng lẽ muốn hoạt động của mình được yên ổn phải làm những việc thuận lòng dân để củng cố uy thế trong lòng nhân dân nhưng ở đây linh mục toàn làm những việc khiến người dân bức xúc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:53, 08/05/2018 XÓA

Sức mạnh của người dân to lớn hơn bất cứ thế lực nào đế quốc còn đánh được thì mấy vật cản chống đối này là muỗi gì, họ không sợ đâu. Một cái thằng đầu sỏ cầm đầu đã dẫn dắt một lũ manh động đã chuẩn bị từ trước, để dùng hành vi vũ lực nếu cần thiết, không thể chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:53, 08/05/2018 XÓA

Tôi thấy rằng làm cha xứ mà có đáng mặt làm cha xứ đâu, chỉ đáng làm phường côn đồ phản động thì có, chứ cha xứ cái gì loại này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:53, 08/05/2018 XÓA

Mới làm cha được một thời gian ngắn mà lão đã giở thói ngông cuồng. Chỉ khổ cho mấy giáo dân mù quáng. Còn bọn ba que xỏ lá nó ở Cali Phọt nó cười cho lũ ngu si. Giải quyết phải tận gốc. Cắt ngay nguồn viện trợ tài chính từ các thế tiếp tay cho giáo dân làm loạn là xong hết.

TRẢ LỜI
avatar
17:55, 08/05/2018 XÓA

Nguyễn Đức Nhân đúng là kẻ vừa ăn cắp, vừa la làng. Chính Nguyễn Đức Nhân đã kích động giáo dân chiếm giữ đất trái phép để xây dựng nhà thờ. Khi lực lượng chức năng đến vận động, thuyết phục thì chính Nhân đã kích động giáo dân gây thương tích cho cán bộ chiến sỹ Công an. Thậm chí án bộ chiến sĩ công an sau khi bị gây thương tích bất tỉnh, các giáo dân quá khích còn nhẫn tâm giẫm lên người, lên mặt và không cho đưa đi cấp cứu. Đây là hành động của một con quỷ chứ không phải là một linh mục đâu.

TRẢ LỜI
avatar
18:02, 08/05/2018 XÓA

Nguyễn Đức Nhân nên bị bắt đi tù ngay lập tức. Hành động của Nhân không thể chấp nhận được. Chính Nguyễn Đức Nhân đã hô hào, kích động người dân chiếm đất nông nghiệp trái phép và đánh cán bộ trọng thương. Không ai có quyền chiếm đất để xây dựng công trình cả, Nhân tự cho mình cái quyền chiếm đất nông nghiệp và xúi giục gây thương tích thì chắc có cả 2 điều Luật hình sự điều chỉnh hành vi này. Nguyễn Đức Nhân còn ở đó mà trả lời báo chí phản động, y nên bị bắt đi tù ngay tức khắc.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
18:54, 08/05/2018 XÓA

Chính quyền Nghệ An cần chủ động trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến tôn giáo, đặc biệt là công giáo trong thời gian vừa. Việc lợi dụng các vụ việc về lấn chiếm đất đai để tiến hành các hoạt động đã trở thành mang tính hệ thống, khi mà một số linh mục tự cho mình cái quyền là thích đất ở đâu là sẽ trở thành nhà thờ. Thật là đáng buồn, khi Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
18:54, 08/05/2018 XÓA

Thật là đáng buồn, khi Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo. Càng đáng buồn hơn, khi đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam hay những kẻ vào tù, ra tội đứng ra xúi dục, xuyên tạc, kích động.

TRẢ LỜI
avatar
20:40, 08/05/2018 XÓA

Lại là hành vi trái pháp luật của một linh mục công giáo. Những hành vi của như những linh mục xấu này thì thường xuyên diễn ra một cách công khai và có tính chất hết sức là nguy hiểm. Những hành vi dụ dỗ lôi kéo giáo dân quấy rối trật tự an ninh trên địa bàn là những hành vi trái pháp luật.Và những người cầm đầu phải chịu những hình thức sử lý thích đáng nhất.

TRẢ LỜI
avatar
20:54, 08/05/2018 XÓA

Các linh mục xấu thật là nguy hiểm, họ có thể tập trung giáo dân của mình lại để gây mất an ninh trật tự. Những hành động của họ có sự tiếp tay đắc lực của đám zận chủ xấu thì còn nguy hiểm gấp bội. Đài RFA là một đài phản động chuyên đưa tin xuyên tạc tình hình Việt Nam, các vụ việc như thế này chắc hẳn cái đài RFA này sẽ làm loạn lên mất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:50, 09/05/2018 XÓA

Nguyễn Đức Nhân dám công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA) nhằm chống chính quyền nhân dân, với những luận điệu xuyên tạc, vu cáo sự thật việc hắn kích động, lôi kéo những phần tử cực đoan chiếm đất nông nghiệp và xây dựng trái pháp cơ sở tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:07, 09/05/2018 XÓA

Sự côn đồ của Nhân thể hiện việc linh mục Nguyễn Đức Nhân trực tiếp chỉ đạo, kích động một số giáo dân cực đoan chống phá và tấn công lực lượng chức năng khiến một số cán bộ chiến sỹ công an và đoàn viên thanh niên bị đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:16, 09/05/2018 XÓA

Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do với lời lẽ xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân tỉnh Nghệ An, tổ chức "đánh người gây thương tích", "hủy hoại tài sản", "gây rối trật tự công cộng" và "không cứu người" đã cho thấy rõ bản chất phản động của vị linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:27, 09/05/2018 XÓA

Việc trả lời phỏng vấn đài phản động của Linh mục nhân thực chất là hành động quảng cáo, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi tiền tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm thì ngày nhập trại sẽ không còn xa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:19, 09/05/2018 XÓA

Kích động chiếm đất, đập phá, đánh người thi hành công vụ. Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, thể hiện rõ bản chất phản động, chống phá, coi thường tính mạng con người của linh mục Nguyễn Đức Nhân và đồng bọn. Dư luận cần vào cuộc để hắn biết được sức mạnh của nhân dân như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:27, 09/05/2018 XÓA

Hành vi cướp đất, xây dựng trái phép, kích động người khác gây mất an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ, côn đồ. Đây là những hành động hết sức nguy hiểm, coi thường pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến hình ảnh, vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:11, 09/05/2018 XÓA

Việc linh mục Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các cơ quan chức năng tại tỉnh Nghệ An tổ chức "đánh người gây thương tích", "hủy hoại tài sản", "gây rối trật tự công cộng", "lạm quyền" và "không cứu người" đã cho thấy rõ bản chất phản động của vị "chủ chăn" giáo dân này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:26, 09/05/2018 XÓA

Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã trực tiếp chỉ đạo, kích động một số giáo dân cực đoan có các hành vi quá khích, chống phá và tấn công lực lượng chức năng khiến một số cán bộ chiến sỹ công an và đoàn viên thanh niên bị đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu, điều trị, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:01, 09/05/2018 XÓA

Hàng trăm giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, dưới sự kích động của "chủ chăn" quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã tự ý chiếm giữ trái phép đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ. Đây là câu trả lời cho những luận điệu vu khống, xuyên tạc của linh mục Nguyễn Đức Nhân đối với hoạt động của hội cờ đỏ. Thực tế đó đã cho thấy sự thật hoàn toàn trái ngược với những gì tên linh mục này nói trước đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:42, 09/05/2018 XÓA

Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo tiến hành lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép trên đất sân vận động xóm Trung Kẻ Gai thuộc quyền quản lý của chính quyền địa phương (khu đất đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất giao cho Ủy ban nhân dân xã Hưng Tây quản lý). Đây là những hành động hết sức nguy hiểm, coi thường pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
16:34, 09/05/2018 XÓACó thể thấy rằng việc linh mục Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các cơ quan chức năng tại tỉnh Nghệ An tổ chức "đánh người gây thương tích", "hủy hoại tài sản", "gây rối trật tự công cộng", "lạm quyền" và "không cứu người" đã cho thấy rõ bản chất phản động của vị "chủ chăn" giáo dân này. Đây thực chất là hành động PR, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi tiền tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm đã gây ra thì ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
10:37, 10/05/2018 XÓA

Mới đây, tay Nguyễn Đức Nhân – quản xứ giáo xứ Kẻ Gai đã làm đơn kiến nghị gửi lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An với mục đích là “tố giác cơ quan này đã cố tình bao che hành vi vi phạm pháp luật của Chủ tịch và trưởng công an xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:39, 10/05/2018 XÓA

Theo linh mục Nhân và người dân chứng kiến vụ việc hôm 17/12, chính quyền xã Hưng Tây, và huyện Hưng Nguyên đã huy động cảnh sát cơ động và cho phép hội Cờ Đỏ đến đàn áp người dân đang làm mương thủy lợi trên mảnh đất của mình vào sáng ngày 17/12 khiến ít nhất một người bị thương nặng phải vào bệnh viện cấp cứu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:40, 10/05/2018 XÓA

Có thể nhận thấy sự tham lam, nham hiểm của Nhân khi y đã có nhà to, xe đẹp rồi, nhưng vẫn muốn tiếp tục lợi dụng bà con giáo dân để trục lợi cho bản thân mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:41, 10/05/2018 XÓA

Trước hành vi ngang ngược trên của Nguyễn Đức Nhân và số giáo dân cuồng tín, chính quyền xã Hưng Tây đã lập biên bản và yêu cầu dừng ngay hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng với bản chất côn đồ hung hãn, thách thức pháp luật Linh mục Nguyễn Đức Nhân vẫn không cho giáo dân ngừng lại.

TRẢ LỜI
avatar
10:42, 10/05/2018 XÓA

việc Nhân vu cáo chính quyền, Hội cờ đỏ đánh đập người dân hoàn toàn là sự bịa đặt trắng trợn. Những người dân, đặc biệt là những người trong cuộc hôm đó họ thừa biết kẻ nào mới là kẻ đánh người, kẻ nào mới là kẻ to mồm xúi giục giáo dân làm loạn.

TRẢ LỜI
avatar
10:43, 10/05/2018 XÓA

Hy vọng rằng lần này, chính quyền địa phương có thể giải quyết triệt để vấn đề, không để cho những con sâu, con ma đội lốt thầy tu như Nhân có thể nhởn nhơ làm hại người dân, gây mất đoàn kết lương – giáo, chống phá chính quyền ngang ngược như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:35, 10/05/2018 XÓA

Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã nhiều lần tổ chức làm lễ trái phép ngoài khuôn viên nhà thờ tại xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây, ông ta còn chỉ đạo một số giáo dân họ Phúc Long gây áp lực lên chính quyền trong giải quyết vấn đề cấp đất xây dựng nhà nguyện; kích động một số giáo dân không ký vào hồ sơ nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng, từ đó gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án. Những hành động trên vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:46, 10/05/2018 XÓA

Trong khi người người, nhà nhà đang hân hoan chuẩn bị chào đón mùa giáng sinh mới để chúc nhau những điều tốt đẹp nhất, thì sáng ngày 17/12/2017, linh mục Nguyễn Đức Nhân quản xứ Kẻ Gai đã dùng loa phát thanh kích động bà con giáo đưa máy xúc, cuốc xẻng ra đào đất ruộng và phá mương thủy lợi để làm một con đường rộng khoảng 2,5-3m dài khoảng 80m. Số đất bị lấn chiếm có tổng diện tích 9.000m2 - đây là ruộng 2 lúa được giao cho hộ dân canh tác theo Nghị định 64 của Chính phủ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:48, 10/05/2018 XÓA

Trước hành vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đức Nhân và một số người, các lực lượng chức năng đã có mặt yêu cầu số người này ra về và thu các dụng cụ thì linh mục Nhân lại tiếp tục kích động một số người tấn công lại lực lượng chức năng và cán bộ chính quyền, gây thương tích cho một số người đang thi hành công vụ và một số người dân. Hành vi của linh mục Nguyễn Đức Nhân và một số người đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
14:49, 10/05/2018 XÓA

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu vị linh mục này có các hành vi kích động, xúi giục một số giáo dân vi phạm pháp luật. Từ khi về nhận quản xứ Kẻ Gai (ngày 31/1/2015) đến nay, linh mục Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo tiến hành các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất, sử dụng, lấn, chiếm đất đai trái pháp luật. Có thể điểm lại một số sai phạm có hệ thống của linh mục Nguyễn Đức Nhân trong thời gian vừa qua như: Chỉ đạo không làm thủ tục xây dựng nhà học giáo lý tại khu đất nhà trẻ thuộc thửa số 101, tờ bản đồ số 16, diện tích 1017,1m2, bản đồ địa chính xã Hưng Tây đo năm 2000 (vị trí đất giáo xứ đã từng đề nghị cho làm các thủ tục để xây dựng nhà học giáo lý và đã được UBND tỉnh đồng ý bằng văn bản).

TRẢ LỜI
avatar
14:51, 10/05/2018 XÓA

Từ khi về nhận quản xứ Kẻ Gai (ngày 31/1/2015) đến nay, linh mục Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo tiến hành các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất, sử dụng, lấn, chiếm đất đai trái pháp luật.Tháng 10/2016, chỉ đạo mua 5000 cây tràm và huy động gần 100 giáo dân trồng cây trái phép tại khu vực đất lò gạch thủ công cũ (thuộc xóm Hưng Thịnh 1, xã Hưng Tây) nhằm chiếm đất. Đây là diện tích đất do UBND xã Hưng Tây quản lý, đã ký hợp đồng giao đất cho hộ gia đình thuê đất theo quy định của pháp luật vào tháng 6/2016.

TRẢ LỜI
avatar
14:52, 10/05/2018 XÓA

Tháng 02/2017 linh mục Nguyễn Đức Nhân chỉ đạo mua vật liệu xây dựng bờ bao trái phép (cao khoảng 1m) xung quanh diện tích đất trước nhà thờ giáo họ (thửa đất số 207, bản đồ địa chính năm 2000, diện tích 508 m2do UBND xã Hưng Tây quản lý) nhằm mục đích chiếm đất. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã nhiều lần tổ chức làm lễ trái phép ngoài khuôn viên nhà thời tại xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây, vi phạm các quy định tại điều 11, 12, pháp lệnh số 21/2004/PL-UBTVQH ngày 18/6/2004 của ủy ban Thường vụ Quốc hội về tín ngưỡng tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:50, 11/05/2018 XÓA

Nguyễn Đức Nhân đúng là đang mượn gió để bẻ măng đấy mà, gian xảo đến thế là cùng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:31, 11/05/2018 XÓA

có vẻ như nguyễn đức nhân đã từng học một qua 1 lớp đào tạo diễn xuất rồi hay sao ấy, hắn ta diễn giỏi thật, vừa ăn cướp vùa là làng, thì chỉ có những kẻ mặt dày, đê tiện mới làm thôi, và nguyễn đức nhân là không ngoại lệ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:33, 11/05/2018 XÓA

bộ mặt xấu xa và bỉ ổi của nguyễn đức nhân chúng ta đã biết rõ từ lâu rồi, khi nào còn có sự tồn tại của tên linh mục này thì giáo xứ kẻ gai sẽ không có được một ngày nào yên ổn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:34, 11/05/2018 XÓA

và rồi cuối cùng thì người bị lợi dụng vẫn là bà con giáo dân giáo xứ kẻ gai, và người gánh chịu những hậu quả cũng chính là giáo dân, còn nguyễn đức nhân thì nó chỉ là kẻ đội lốt linh mục lợi dụng giáo dân mà thôi, vậy nên bà con phải tỉnh táo đừng để cho một kẻ như nhân lợi dụng vào những việc xấu xa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:35, 11/05/2018 XÓA

chừng nào còn xuất hiện những linh mục chống đối như thế này ở giáo xứ thì chừng đó giáo xứ ko bao giờ đc yên ổn đâu nên để ổn định tình hình chỉ có một cách duy nhất là xử lý nhanh chóng đám linh mục này thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:39, 11/05/2018 XÓA

thật là hèn hạ cho thủ đoạn vừa ăn cướp vừa la làng, vở kịch này sẽ không đạt được kết quả mà hắn mong muốn mà ngược lại sẽ khiến hắn phải chịu những hình phạt nghiêm minh đúng quy định của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:42, 11/05/2018 XÓA

nơi nào có linh mục phản động thi ở nơi đó chưa bao giờ được yên ổn.cho đến bây giờ chúng ta đã nhìn rõ chân tướng bọn linh mục này.chúng đích thị là đối tượng đấu tranh của nhân dân ta

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 11/05/2018 XÓA

Vừa qua, linh mục phản động giáo xứ Kẻ Gai - Nguyễn Đức Nhân đã công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), tố giác ông Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hưng Tây và ông Cao Minh Lực, Trưởng công an xã, đã có hành vi tổ chức ‘đánh người gây thương tích’, ‘hủy hoại tài sản’, ‘gây rối trật tự công cộng’, ‘lạm quyền’ và ‘không cứu người’ trong vụ việc tranh chấp đất đai hôm 17/12/2017 ở xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.
Lại là đám linh mục, những kẻ muôn thuở phá hoại!

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 11/05/2018 XÓA

việc linh mục Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các cơ quan chức năng tại tỉnh Nghệ An tổ chức "đánh người gây thương tích", "hủy hoại tài sản", "gây rối trật tự công cộng", "lạm quyền" và "không cứu người" đã cho thấy rõ bản chất phản động của vị "chủ chăn" giáo dân này. Đây thực chất là hành động PR, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi tiền tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm đã gây ra thì ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:12, 12/05/2018 XÓA

Khoan bàn đến hành động kích động giáo dân đào đất làm đường để xây dựng nhà thờ trái phép trên đất ruộng là đúng hay sai mà chỉ nhìn vào hành động linh mục Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA) - một đài do các đối tượng phản động lập ra để phục vụ chống chính quyền Việt Nam đã cho thấy đây là hành động bán nước của ông linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:44, 12/05/2018 XÓA

Sự thực là ngày 17/12/2017, linh mục Nguyễn Đức Nhân - quản xứ Kẻ Gai đã dùng loa phát thanh tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động bà con giáo dân đưa máy xúc, cuốc xẻng ra đào đất ruộng và phá mương thủy lợi để làm một con đường rộng khoảng 2,5-3m dài khoảng 80m để xây dựng nhà thờ. Số đất bị lấn chiếm có tổng diện tích 9.000m2 - đây là ruộng 2 lúa được giao cho hộ dân canh tác theo Nghị định 64 của Chính phủ. Thử hỏi sai lè ra vậy rồi mà Nhân còn đi lu loa với trang tin phản động khác nào tự chửi vào mặt mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:05, 12/05/2018 XÓA

Thực tế, đông đảo người dân tại tỉnh Nghệ An đã được tận mắt chứng kiến câu chuyện mâu thuẫn hoàn toàn với những luận điệu xuyên tạc, vu cáo của "chủ chăn" Nguyễn Đức Nhân. Đó là việc hàng trăm giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, dưới sự kích động của "chủ chăn" quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã tự ý chiếm giữ trái phép đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ. Giáo dân thì không thể trái lệnh cha, trái lệnh chúa nhưng Đội cờ đỏ thì có thể, với sự việc sai trái, chướng tai gai mắt thì đó là điều hợp tự nhiên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:20, 12/05/2018 XÓA

Tên tuổi chủ chăn Nguyễn Đức Nhân sau sự việc này thì đúng là nổi như cồn rồi nhưng lại không phải là điều hay ho mà là tiếng xấu, tiếng xấu này lan truyền cả nước đặc biệt là lan truyền tới giáo dân cả nước, để họ cạch cái mặt cha Nhân ra, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, cha phải làm gương cho giáo dân chứ, như thế này có mà loạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:01, 28/05/2018 XÓA

chẳng ai còn lạ gì linh mục Nguyễn Đức nhân- kẻ kích động giáo dân liên tục vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:03, 28/05/2018 XÓA

Với bản chất của một kẻ chống chế độ, Nhân đã sớm bộc lộ là kẻ ngông cuồng coi thường phép nước khi được giao thần quyền trong tay, liên tiếp gây ra những hành động côn đồ, vô đạo, coi thường phép nước, làm xấu hình ảnh của công giáo trong mắt người dân trên địa bàn cũng như trong xã hội.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon