DÒNG THÁNH PHAOLÔ HÀ NỘI NGANG NHIÊN LỢI DỤNG THÁNH LỄ

Làng Quê
Vào hồi 18 giờ 00, thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 tại nhà thờ Sainte Marie - ngôi nhà nguyện trong khuôn viên Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiếp giáp với khu vực đất số 5A-5B Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm đã diễn ra Thánh lễ do cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội chủ tế. Sẽ không có gì để bàn nếu Thánh lễ này cũng bình thường như bao Thánh lễ khác vốn đã diễn ra nơi đây. Điều đặc biệt ở thánh lễ này ở chỗ: Thánh lễ không chỉ diễn ra tại nhà thờ Sainte Marie mà cha Giuse Vũ Quốc Hùng đã hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để cầu nguyện, theo cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu cho rằng đây là phần đất thuộc tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội.
Bà con giáo dân và các nữ tu đi từ nhà thờ ra khu đất số 5 Quang Trung
Hiện nay, khu đất số 5 Quang Trung là trụ sở công ty CP Dược phẩm TW1 (CTDP, có địa chỉ tại 160 Tôn Đức Thắng). Lật lại lịch sử khu đất này thì trước năm 1954, Nhà nước đã giao khu đất này nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng thánh Phao Lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng và từ năm 1955 - 1959, Dòng thánh Phaolo Hà Nội đã cho thuê. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục Hoàng Cao Chiểu - Chánh xứ Hàng Bột và nữ tu Lê Thị Đông - Tu viện Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý. Sau khi được bàn giao, chính quyền Hà Nội khi đó đã bàn giao quyền sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay, khu đất thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm TW1 thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Nghĩa là việc chuyển giao quyền quản lý, sử dụng đã hoàn tất: Khu đất số 5 Quang Trung không phải là tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội.
Thế nhưng trong buổi Thánh lễ, trước toàn thể nữ tu và bà con giáo dân, cha Giuse Vũ Quốc Hùng vẫn dõng dạc tuyên bố rằng khu đất số 5 Quang Trung là tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội và chính quyền cần phải tôn trọng tài sản của Dòng Thánh này tức phải trả lại cho họ. Theo bài viết Sự thật về hoạt động khiếu kiện của các nữ tu dòng thánh Phaolo Hà Nội thì việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu dòng thánh Phaolo là hoàn toàn không có cơ sở. Sau thánh lễ, dưới sự chỉ đạo của cha Giuse Vũ Quốc Hùng,các nữ tu và bà con giáo dân với biểu ngữ trên tay đã rước từ nhà thờ ra khu vực đất số 5A-5B Quang Trung để tiếp tục cầu nguyện. Do khu đất bị chủ đầu tư lấy tôn bao kín, nên các nữ tu và bà con giáo dân chỉ đứng phía ngoài cầu nguyện khoảng 20 phút thì trời bắt đầu đổ cơn mưa rất lớn. Đến ý trời còn rõ ràng như vậy, mưa như trút 2 tiếng đồng hồ để giải tán hoạt động cầu nguyện sai trái của Dòng thánh Phaolô Hà Nội.


Một số hình ảnh giáo dân và nữ tu tụ tập tại khu đất số 5 Quang Trung
Thông tin thêm, từ năm 2010 Dòng thánh Phaolo bắt đầu lấn chiếm đất khi Công ty dược phẩm TW1 di chuyển phần lớn nhà xưởng đến cơ sở mới tại Sóc Sơn để chuẩn bị cải tạo nơi đây thành Trung tâm nghiên cứu vaccine phục vụ lợi ích chung của cộng đồng. Vào ngày 16/8/2016, các soeur dòng Thánh Phao lô đã tự ý trổ cửa (2m x 1m) sang bên dãy nhà kho của CTDP (tiếp giáp với dãy nhà 7 tầng của nhà dòng). Tại đây các nữ tu đã dọn dẹp và sử dụng 02 gian nhà của công ty dược phẩm làm nơi để xe đạp và chứa củi đun, diện tích khoảng 30m2. Trên nóc dãy nhà cấp 4 này, các nữ tu trồng rau và trồng hoa bằng các thùng xốp. Ngày 27/9/2016, các nữ tu tiếp tục lấn chiếm thêm 01 gian nữa và lắp cửa sắt kiên cố để bịt lối đi của CTDP với ý đồ lấn chiếm lâu dài. Như vậy đến nay, dòng tu đã lấn chiếm của CTDP 03 gian nhà với chiều dài 27m, diện tích tầng 1 là 61,7m2, trên nóc nhà là 181,2m2". Ngày 27/9/2016, Hội dòng này đã huy động gần 100 người gây sức ép không cho công ty thực hiện, đồng thời phá hủy 04 Camera giám sát của công ty đặt tại khu vực này (nhằm mục đích bảo vệ) và đặt tượng Đức Mẹ (trên có Thánh giá) có chân sắt di động cao khoảng 1.6m rộng 0.6m để làm “ranh giới” không cho lực lượng bảo vệ công ty vào và phân công các nữ tu và giáo dân túc trực 24/24 tại đây để cố thủ.
Đến đầu tháng 5 năm 2018, chủ đầu tư đưa các phương tiện đến thi công, nhiều lần các nữ tu phản đối việc này nhưng vì là đất lấn chiếm nên họ đã không báo cấp chính quyền nơi đó là UBND quận Hoàn Kiếm để giải quyết. Cho đến ngày 07 tháng  5 và 8 tháng 5 năm 2018, chủ đầu tư đưa máy xúc, các thiết bị vào khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm để thi công thì bị các nữ tu của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội trực tiếp ngăn cản. Lúc này các nữ tu mới ra trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu cơ quan này ra quyết định buộc chủ đầu tư dừng việc thi công trên mảnh đất và bịa đặt rằng "một nữ tu đã bị đánh ngất xỉu và lực lượng công an có mặt nhưng làm ngơ để nhóm người này lộng hành và quyết thực hiện ý đồ". Nhưng thực tế hoàn toàn không có ai bị ngất xỉu cả và sự việc bộc phát nên lúc đó lực lượng chức năng sau đó mới có mặt tại hiện trường. Đúng quy luật thì để giải quyết một sự việc thì các cơ quan chức năng ít nhất cũng cần nắm được tình hình sự việc và có thời gian nghiên cứu.. thì mới giải quyết thấu đáo được. Đằng này, không cần đợi cơ quan có thẩm quyền trả lời, vào ngày 09 tháng 5 năm 2018, các nữ tu sĩ đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo gây mất an ninh, trật tự.
Một loạt các hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến khu đất số 5 Quang Trung đều không đúng pháp luật, giờ đến cả Thánh lễ  - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

36 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
15:48, 14/05/2018 XÓA

Điều mà dư luận lên án ở đây là Thánh lễ không chỉ diễn ra tại nhà thờ Sainte Marie mà cha Giuse Vũ Quốc Hùng đã hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để cầu nguyện, theo cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu cho rằng đây là phần đất thuộc tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội. Việc này có nghĩa là xâm chiếm đất công để thực hiện các hoạt động tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:56, 14/05/2018 XÓA

Thông tin hoàn toàn bịa đặt: "một nữ tu đã bị đánh ngất xỉu và lực lượng công an có mặt nhưng làm ngơ để nhóm người này lộng hành và quyết thực hiện ý đồ" mong cơ quan có thẩm quyền hãy vào cuộc để có câu trả lời thích đáng, cho các nữ tu khâm phục khẩu phục.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:58, 14/05/2018 XÓA

Những hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến việc đòi đất ở đường Quang Trung là không đúng pháp luật, việc tổ chức Thánh lễ - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa của kẻ đứng sau dòng thánh này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 14/05/2018 XÓA

Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đã được Giuse Vũ Quốc Hùng hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để vừa cầu nguyện, vừa đưa ra những khẩu hiệu đòi đất của chính quyền. Rõ ràng hoạt động hành đạo đã bị biến tướng thành hoạt động kích động, gây sức ép với chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:05, 14/05/2018 XÓA

Trong buổi Thánh lễ, trước toàn thể nữ tu và bà con giáo dân, cha Giuse Vũ Quốc Hùng vẫn dõng dạc tuyên bố rằng khu đất số 5 Quang Trung là tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội và chính quyền cần phải tôn trọng tài sản của Dòng Thánh này tức phải trả lại cho họ. Đây là một tuyên bố mục đích gây hấn với chính quyền, không nhẽ ông này định cướp đất Nhà nước chăng?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:10, 14/05/2018 XÓA

Khu đất số 5 Quang Trung theo đúng quy định thì năm 1961 Dòng Thánh Phaolo Hà Nội đã trả lại cho Nhà nước quản lý và trên chức năng, nhiệm vụ của mình mà nhà nước ta giao cho tổ chức, doanh nghiệp sử dụng. Vì vậy mà công ty cổ phần dược phẩm TW1 cải tạo để xây dựng cơ sở phục vụ lợi ích cộng đồng là hoàn toàn hợp lý. Dòng Thánh Phaolo đã tiến hành lấn chiếm từ năm 2010 là hoàn toàn trái vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:16, 14/05/2018 XÓA

Hơn ai hết, mỗi người Công giáo cần nhận diện rõ ràng vấn đề “đạo” và “đời”, muốn là giáo dân tốt thì trước hết họ phải là những người công dân tốt, có ý thức tuân thủ luật pháp, chấp hành các quy định của địa phương. Bởi lẽ không một ai có thể đứng trên pháp luật được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:17, 14/05/2018 XÓA

Cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội đã là chủ tế của Thánh lễ diễn ra tại nhà thờ Sainte Marie - ngôi nhà nguyện trong khuôn viên Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội là hoạt động thường niên của Dòng thánh này nhưng cha Hùng đã lợi dụng Thánh lễ này để tuyên truyền, kích động bà con giáo dân và các nữ tu về việc khu đất số 5 Quang Trung phải là tài sản của Dòng thánh Phaolo Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:23, 14/05/2018 XÓA

Cơ quan chức năng có thẩm quyền cần xem xét không để cha Vũ Quốc Hùng lợi dụng Thánh lễ tại nhà thờ Sainte Marie để tuyên truyền sai sự thật khiến bà con giáo dân hiểu sai vấn đề, gây tổn hại cho uy tín của Nhà nước, thêm đó cha Giuse Vũ Quốc Hùng có hoạt động hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để cầu nguyện là vi phạm điều lệ của Dòng thánh này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:07, 14/05/2018 XÓA

Không hiểu ở đâu có cái kiểu đi đòi đất cả, từ bao giở bao giờ rồi đất này được Nhà nước quản lý, ấy vậy mà có những kẻ đứng đầu dòng chúa này hô hào, kích động giáo dân đi biểu tình đòi đất, tổ chức các hoạt động tôn giáo nhằm gây hấn với chính quyền. Âm mưu đằng sau mới đáng sợ, chúng âm mưu gây mất an ninh trật tự tại hà nội đây mà.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:14, 14/05/2018 XÓA

Để giải quyết một sự việc thì các cơ quan chức năng ít nhất cũng cần nắm được tình hình sự việc thì mới giải quyết thấu đáo được. Đằng này, không cần đợi cơ quan có thẩm quyền trả lời, vào ngày 09 tháng 5 năm 2018, các nữ tu sĩ đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo gây mất an ninh, trật tự. Đây là âm mưu được lên kế hoạch từ trước.

TRẢ LỜI
avatar
17:20, 14/05/2018 XÓA

Những hành động của cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội như thế là đang chia rẽ chúng ta đó, mảnh đất đấy lấy chứng cứ đâu mà dám nói là của Nhà Dòng. Chưa có chứng cứ nhưng luôn nói là của mình, những hành động đó thật điên rồ, mong hãy dừng lại những hành vi của mình đi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:23, 14/05/2018 XÓA

Cứ biểu tình rồi có những hoạt động tôn giáo trái pháp luật như vậy thì cũng không giải quyết được vấn đề gì cả, chỉ làm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô bị ảnh hưởng mà thôi, bà con giáo dân cần tỉnh táo chứ, những lời của linh mục không hẳn đúng đâu, phải dựa trên cơ sở pháp lý chứ, làm sai sẽ vi phạm pháp luật và bị xử lý đấy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:35, 14/05/2018 XÓA

Ngọc Lan lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và một chút sự k hài lòng của những người theo dòng thành này thì bọn phản động liên tục kích động đảy tình hình ngày càng căng thẳng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:37, 14/05/2018 XÓA

kích động lôi kéo vẫn luôn là bản chất là chiêu bài mà bọn rận chủ vẫn dùng để chống đối chính quyền ta cũng mong mọi người hãy thật tỉnh táo cảnh giác đừng để bọn này kéo vào tham gia những vụ việc phức tạp

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:24, 15/05/2018 XÓA

Đấy mọi người xem đến ông trời còn thấy hoạt động của Dòng thánh Phaolo Hà Nội là vô lý nên đã giáng một trận mưa như trút để hoạt động này buộc phải giải tán, không thể tiếp tục được nữa. Cũng là một giáo dân tôi mong rằng các giáo dân của Dòng thánh Phaolo hãy tôn trọng hoạt động của mình trong quá khứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:07, 15/05/2018 XÓA

Sau thánh lễ, dưới sự chỉ đạo của cha Giuse Vũ Quốc Hùng,các nữ tu và bà con giáo dân với biểu ngữ trên tay đã rước từ nhà thờ ra khu vực đất số 5A-5B Quang Trung để tiếp tục cầu nguyện. Do khu đất bị chủ đầu tư lấy tôn bao kín, nên các nữ tu và bà con giáo dân chỉ đứng phía ngoài cầu nguyện khoảng 20 phút thì trời bắt đầu đổ cơn mưa rất lớn. Làm gì có cầu nguyện ở ngoài cơ sở thờ nguyện bao giờ đâu nhỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:16, 15/05/2018 XÓA

Ngày 27/9/2016, Hội dòng thánh phaolo Hà Nội đã huy động gần 100 người gây sức ép không cho công ty thực hiện, đồng thời phá hủy 04 Camera giám sát của công ty đặt tại khu vực này (nhằm mục đích bảo vệ) và đặt tượng Đức Mẹ (trên có Thánh giá) có chân sắt di động cao khoảng 1.6m rộng 0.6m để làm “ranh giới” không cho lực lượng bảo vệ công ty vào và phân công các nữ tu và giáo dân túc trực 24/24 tại đây để cố thủ. Sai lè ra như thế này mà còn cầu nguyện tôn trọng tài sản chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:24, 15/05/2018 XÓA

Thực tế cho thấy một loạt các hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến khu đất số 5 Quang Trung đều không đúng pháp luật, giờ đến cả Thánh lễ - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ của một số người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:32, 15/05/2018 XÓA

Một loạt các hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến khu đất số 5 Quang Trung đều không đúng pháp luật, giờ đến cả Thánh lễ - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:50, 15/05/2018 XÓA

Việc làm của những tín đồ dòng thành Phaolô Hà Nội đang cho thấy thái độ bất chấp pháp luật khi tiến hành tụ tập đông người nhằm chiếm dụng trái phép khu đất đang thuộc quyền quản lý của Nhà nước. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của dòng thánh Phaolô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:25, 15/05/2018 XÓA

Theo cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu cho rằng đây là phần đất thuộc tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội. Đây thực chất là một luận điệu hết sức vô lý, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật. Điều đó không những làm mất đi danh tiếng vốn có của dòng thánh Phaolô Hà Nội khi chính những người đứng đầu dòng tu này trong quá khứ là những người tiên phong giúp đỡ nhà nước trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
22:51, 15/05/2018 XÓA

Đúng quy luật thì để giải quyết một sự việc thì các cơ quan chức năng ít nhất cũng cần nắm được tình hình sự việc và có thời gian nghiên cứu.. thì mới giải quyết thấu đáo được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:25, 16/05/2018 XÓA

Một loạt các hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến khu đất số 5 Quang Trung đều không đúng pháp luật, giờ đến cả Thánh lễ - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:35, 17/05/2018 XÓA

Việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu dòng thánh Phaolo là hoàn toàn không có cơ sở. Đến nay vẫn chưa rõ mục đích thực sự của Cha Giuse Vũ Quốc Hùng là gì, nhưng có thể khẳng định những đòi hỏi của ông ta hoàn toàn vô lý, vô căn cứ.

TRẢ LỜI
avatar
14:06, 18/05/2018 XÓA

Vào hồi 18 giờ 00, thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 tại nhà thờ Sainte Marie - ngôi nhà nguyện trong khuôn viên Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiếp giáp với khu vực đất số 5A-5B Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm đã diễn ra Thánh lễ do cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội chủ tế. Sẽ không có gì để bàn nếu Thánh lễ này cũng bình thường như bao Thánh lễ khác vốn đã diễn ra nơi đây. Điều đặc biệt ở thánh lễ này ở chỗ: Thánh lễ không chỉ diễn ra tại nhà thờ Sainte Marie mà cha Giuse Vũ Quốc Hùng đã hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để cầu nguyện, theo cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu cho rằng đây là phần đất thuộc tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội.
Đám này cứ thấy đất ở đâu đẹp đẹp là lại diễu hành để đòi đất, kêu đó là đất của nhà thờ.

TRẢ LỜI
avatar
14:27, 18/05/2018 XÓA

Một loạt các hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến khu đất số 5 Quang Trung đều không đúng pháp luật, giờ đến cả Thánh lễ - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa./.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:19, 21/05/2018 XÓA

Lợi dụng thánh lễ để tụ tập đông người gây sức ép với chính quyền sở tại, gây dư luận xấu, đây là cách mà chính những con người được hưởng cái quyền thay chúa truyền bá những tư tưởng tốt đẹp đến với giáo dân làm, họ đã đang và sẽ tiếp tục như thế này thì chỉ làm vốn những truyền thống tốt đẹp của Dòng thánh Phaolo bị mất đi mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:33, 21/05/2018 XÓA

Đúng vậy, mọi việc đều có pháp luật và cơ quan quản lý Nhà nước giải quyết, bà con giáo dân Dòng Thánh Phaolo không cần thiết phải ầm ĩ quá mực như vậy bởi đã có bao nhiêu sự kiện tương tự diễn ra trước đó và kết quả là thiệt hại, mệt mỏi giáo dân phải gánh chịu mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:40, 21/05/2018 XÓA

Có những thứ không trân trọng, đã từ bỏ rồi thì nó sẽ thuộc về người khác và mảnh đất sổ 5 Quang Trung cũng vậy. Dẫu biết rằng, có thời kỳ nó vốn thuộc sở hữu của Dòng Thánh phaolo nhưng do không cần thiết, không duy trì quản lý được mà trao trả lại Nhà nước thì nay khi dân số nảy nở, đất chật người đông mà muốn lấy lại thì làm sao được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:47, 21/05/2018 XÓA

Thì làm sai đó đến ông trời còn nổi giận trút mưa như trút xuống đoàn người và giáo dân tụ tập gây rối an ninh trật tự. Đấy chúa Trời còn phản ứng như vậy thì giáo dân có dám nghe lời cha mà làm bậy nữa không. Cha Giuse Vũ Quốc Hùng nên làm đúng chức trách của mình thì hơn, không chả biết thiên lôi trừng phạt ông lúc nào đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:06, 28/05/2018 XÓA

Ai cũng biết đây là hành động vừa ăn cắp vừa la làng . Dường như các soeurs đang muốn đẩy sự việc đến mức căng thẳng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:10, 28/05/2018 XÓA

Thực tế chứng minh, “Đất cát” vẫn luôn là vấn đề “Hot” để các linh mục thoái hóa biến chất bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:22, 30/05/2018 XÓA

Đúng vậy, vi phạm pháp luật quá đi ấy chứ, ban ngày ban mặt thì không làm việc, đến đêm hôm khuya khoắt thì mò mẫm như những con ma áo trắng ấy, thật gớm ghiếc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:24, 30/05/2018 XÓA

Đúng vậy, đối với các nữ tu thì chứng cứ chính là lời nói của các nữ tu đó a, một loại chứng cứ lời nói gió bay, luôn luôn tha đổi, hỏi có chấp nhận được không.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:14, 31/05/2018 XÓA

Một loạt các hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến khu đất số 5 Quang Trung đều không đúng pháp luật, giờ đến cả Thánh lễ - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon