KIỆU HOA MẸ MARIA ĐỂ CHỨNG KIẾN SAI LẦM CỦA CÁC NỮ TU?


Hoa sữa
Theo như trang Truyền thông Thái Hà đưa tin, vào 21h thứ bảy ngày 26/05/2018, các  soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đã “ghé qua” khu đất 5A-5B Quang Trung để cầu nguyện.
“Sau khi tham dự kiệu hoa tôn vinh Đức Maria nhân thứ Bảy cuối Tháng 5 – tháng Hội Thánh Công giáo tôn kính cách riêng Đức Maria và cũng được gọi là Tháng Hoa, quý soeurs Dòng Thánh Phaolô đã rước luôn kiệu hoa ghé vào khu đất 5A-5B để dâng lên Mẹ Maria những lời kinh và xin Mẹ gìn giữ Nhà Dòng.”

Về lịch sử của khu đất 5A-5B Quang Trung, tác giả xin cung cấp đến quý độc giả một số thông tin như sau:
Trước năm 1945, đây là khu đất thuộc quyền quản lý của Hội Thừa sai Paris. Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhà nước tiếp tục giao khu đất này cho Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phao lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng. Vì thế từ 1955 đến 1959, Viện Vi trùng học Việt Nam thuộc Bộ Y tế đã thuê lại để sử dụng vào mục đích công.
Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Các số nhà này đã được Bộ Y Tế sử dụng làm trụ sở làm việc và bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở.
Như vậy, tính từ ngày 24/11/1961 đến nay, khu đất này thuộc quyền quản lý hợp pháp của Bộ y tế. Và hiển nhiên, Dòng thánh Phaolo không còn là chủ sở hữu khu đất số 5 Quang Trung nữa.
Sau khi được bàn giao, chính quyền Hà Nội khi đó đã bàn giao quyền sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Nghĩa là việc chuyển giao quyền quản lý, sử dụng đã hoàn tất.
Mọi chuyện tuy đã rõ như ban ngày, nhưng các nữ tu Dòng thánh Phaolo thì dường như vẫn cố chấp, thế nên mới xảy ra sự việc tranh chấp đất đai tại đây, khiến cho lũ zận như vớ được miếng mồi béo bở, bắt đầu xúm lại chọc ngoáy.
Và tiếp tục luận điệu khiêu chiến, trang tin có những dòng đăng như sau:
“Như chúng tôi đã đưa tin khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội vốn thuộc Dòng Thánh Phaolô Hà Nội. Nơi đây là khu vực Nhà Tập – khu vực đào tạo của Dòng.
Ngay sau biến cố 1954, chính phủ Hồ Chí Minh đã tiến hành cho Viện Vi trùng học Việt Nam đến thuê khu vực này. Sau đó, nhà cầm quyền không thuê, cũng không trả, cưỡng đoạt rồi chia cho tư nhân.
Từ đó đến nay Nhà Dòng không ngừng lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền trao trả lại mảnh đất này cũng như các cơ sở khác đã bị họ chiếm dụng.
Chúng ta hiệp thông và cùng cầu nguyện cho quý soeurs trong việc quý soeurs đòi lại công bằng cho Nhà Dòng trong vụ việc này.”
Đây không phải là lần đầu tiên các nữ tu lợi dụng thánh lễ cũng như sự linh thiêng của các đấng bề trên trong việc gây áp lực với lãnh đạo chính quyền Hà Nội. Quý độc giả có thể xem thêm tại: http://www.nguoicondatme.org/2018/05/dong-thanh-phaolo-ha-noi-ngang-nhien.html
Và sự lu loa vô cớ của các nữ tu cũng đã được chính quyền Thành phố Hà Nội giải đáp thỏa đáng bằng văn bản. Tuy nhiên họ vẫn cứ cố chấp bất tuân. Tác giả đồ rằng sau đấy ắt hẳn là sự tiếp tay của những kẻ đang muốn lợi dụng tôn giáo để làm phức tạp thêm tình hình, gây rối an ninh trật tự tại thủ đô.
Có thể thấy hành động của các nữ tu đang đi trái ngược với giáo lý Thiên Chúa. Lợi dụng hình ảnh của Đức Mẹ Maria nhằm che giấu cho các hành vi cố tình vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận được. Các nữ tu phải nhớ rằng “giáo luật không thể đứng trên pháp luật”. Chính Thánh Phaolô cũng đã dạy rằng: "Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình!". Các nữ tu xin hãy nhớ lấy điều này, đừng để mình bị lợi dụng thực hiện những công việc tưởng chừng đang phụng sự Thiên Chúa nhưng kỳ thực là vừa trái giáo luật, vừa vi phạm pháp luật.
Tác giả cũng mong chính quyền Hà Nội cần có những động thái cứng rắn hơn nữa, trừng trị nghiêm khắc những kẻ đứng đằng sau giật dây kích động, lợi dụng tôn giáo để xâm hại tới sự ổn định và vững mạnh của chính quyền nhân dân, tới mục sự tốt đời đẹp đạo của các các nữ tu cũng như đức tin của giáo dân nơi đây./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

38 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
10:47, 28/05/2018 XÓA

Chính quyền Thành phố Hà Nội đã có giải đáp thỏa đáng cho dòng thánh này bằng văn bản. Tuy nhiên họ vẫn cứ cố chấp bất tuân. tôi cũng nghĩ rằng sau đấy ắt hẳn là sự tiếp tay của những kẻ đang muốn lợi dụng tôn giáo để làm phức tạp thêm tình hình, gây rối an ninh trật tự tại thủ đô. Chứ không thể nào là chỉ là đòi đất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:56, 28/05/2018 XÓA

Chính quyền Hà Nội đã bàn giao quyền sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ. Như vậy việc chuyển giao quyền quản lý, sử dụng đã hoàn tất theo quy định pháp luật hiện hành. VIệc đòi đất kia là vô căn cứ và cực đoan.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:56, 28/05/2018 XÓA

Có thể thấy hành động của các nữ tu đang đi trái ngược với giáo lý Thiên Chúa. Lợi dụng hình ảnh của Đức Mẹ Maria nhằm che giấu cho các hành vi cố tình vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:00, 28/05/2018 XÓA

Các nữ tu nên nhớ giáo luật không thể đứng trên pháp luật. Chính Thánh Phaolô cũng dạy: "Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình!". Các nữ tu xin hãy nhớ lấy điều này, đừng để bị lợi dụng việc tưởng chừng đang phụng sự Thiên Chúa nhưng kỳ thực là vừa trái giáo luật, vừa vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:07, 28/05/2018 XÓA

việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu dòng thánh Phaolo là hoàn toàn không có cơ sở.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:31, 28/05/2018 XÓA

tin chắc rằng, với sự việc này thì chính quyền địa phương sẽ không bao giờ có chuyện nhân nhượng cho những biểu hiện “cố đấm ăn xôi” của các nữ tu dòng thánh Phaolô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:35, 28/05/2018 XÓA

Mọi chuyện về việc đòi đất vô lý của nữ tu dòng thánh này tuy đã rõ như ban ngày, nhưng các nữ tu Dòng thánh Phaolo thì dường như vẫn cố chấp, thế nên mới xảy ra sự việc tranh chấp đất đai tại đây, khiến cho lũ zận như vớ được miếng mồi béo bở, bắt đầu xúm lại chọc ngoáy. Chúng xuyên tạc, tung tin thất thiệt gây hoang mang nhằm gây mất an ninh thủ đô.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:42, 28/05/2018 XÓA

Chính quyền Hà Nội cần có những động thái nhằm xoa dịu những ảnh hưởng tiêu cực và có hành động cứng rắn hơn nữa, trừng trị nghiêm khắc những kẻ đứng đằng sau giật dây kích động, lợi dụng tôn giáo để xâm hại tới sự ổn định và vững mạnh của chính quyền nhân dân, tới mục sự tốt đời đẹp đạo của các các nữ tu dòng thánh Phaolô này, cũng như đức tin của giáo dân nơi đây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:49, 28/05/2018 XÓA

Đúng bạn ạ, cố đấm làm sao ăn được xôi khi họ không có những cơ sở nào là đất của họ, mà đòi đất của nhà nước chứ, hài ghê. Và việc làm của các nữ tu lợi dụng thánh lễ cũng như sự linh thiêng của các đấng bề trên trong việc gây áp lực với lãnh đạo chính quyền Hà Nội là một hành động thách thức chính quyền cần phải ngăn chặn.

TRẢ LỜI
avatar
14:49, 28/05/2018 XÓA

Có thể thấy hành động của các nữ tu đang đi trái ngược với giáo lý Thiên Chúa. Lợi dụng hình ảnh của Đức Mẹ Maria nhằm che giấu cho các hành vi cố tình vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận được. Các nữ tu phải nhớ rằng “giáo luật không thể đứng trên pháp luật”. Chính Thánh Phaolô cũng đã dạy rằng: "Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình!". Các nữ tu xin hãy nhớ lấy điều này, đừng để mình bị lợi dụng thực hiện những công việc tưởng chừng đang phụng sự Thiên Chúa nhưng kỳ thực là vừa trái giáo luật, vừa vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:01, 28/05/2018 XÓA

Năm 1961, khu đất 5 Quang Trung đã chuyển lại quyền sở hữu của Nhà nước rồi mà Dòng thánh Phaolo còn đòi hỏi gì, lúc người thưa đất rộng thì bỏ hoang không ai sử dụng thì không giữ lấy, giờ đất chật người đông, đất đai lên giá thì quay lại đòi quyền sở hữu và sử dụng. Nói thật chứ, theo quy luật tự nhiên cũng thấy sai lè ra rồi các nữ tu áo trắng ơi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:23, 28/05/2018 XÓA

Các nữ tu yếu liễu đào tơ có chắc có những hành động phản kháng mạnh đến vậy không hay còn có một thế lực nào đó ẩn nấp, kích động các nữ tu. Thiết nghĩ, chính quyền nên làm rõ việc này, không để các nữ tu như những bóng ma đêm tối lượn lờ ở khu đất số 5 Quang Trung gây khiếp người dân đi đường.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:32, 28/05/2018 XÓA

Khổ thân mẹ Maria bị lôi ra để chứng kiến những hnahf vi sai trái của những đứa con của mình, chắc mẹ đau đớn lắm, các nữ tu đến giờ vẫn còn cố chấp vậy sao, sinh sau đẻ muộn thì cũng phải nghe bằng cả hai lỗ tai chứ, thêm vào đó phải nhìn tận mắt chứng minh khu đất số 5 Quang Trung là của Dòng Thánh Phaolo chứ ngốc ngếch để kẻ khác lợi dụng như vậy thì thật đáng thương.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:40, 28/05/2018 XÓA

Ở một đất nước thượng tôn pháp luật thì bất kể theo hay không theo một tôn giáo nào cũng vẫn phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Hành động của các nữ tu đang đi trái ngược với giáo lý Thiên Chúa. Lợi dụng hình ảnh của Đức Mẹ Maria nhằm che giấu cho các hành vi cố tình vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:49, 28/05/2018 XÓA

Theo như trang Truyền thông Thái Hà đưa tin, vào 21h thứ bảy ngày 26/05/2018, các soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đã “ghé qua” khu đất 5A-5B Quang Trung để cầu nguyện. Kiệu hoa tôn vinh Đức Maria được sử dụng để chứng kiến những sai lầm trong việc đòi đất của Dòng Thánh Phaolô đối với chính quyền. Mặc dù đã được giải thích và biết rõ là số đất này đã được bàn giao cho chính quyền nhưng các nữ tu vẫn hành động đòi đất và Kiệu hoa tôn vinh Đức Maria được đem ra hù dọa, một điều hết sức kệch cỡm.

TRẢ LỜI
avatar
21:33, 28/05/2018 XÓA

“Sau khi tham dự kiệu hoa tôn vinh Đức Maria nhân thứ Bảy cuối Tháng 5 – tháng Hội Thánh Công giáo tôn kính cách riêng Đức Maria và cũng được gọi là Tháng Hoa, quý soeurs Dòng Thánh Phaolô đã rước luôn kiệu hoa ghé vào khu đất 5A-5B để dâng lên Mẹ Maria những lời kinh và xin Mẹ gìn giữ Nhà Dòng.”

TRẢ LỜI
avatar
Cu min
AUTHOR
21:48, 28/05/2018 XÓA

Sau khi được bàn giao, chính quyền Hà Nội khi đó đã bàn giao quyền sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất

TRẢ LỜI
avatar
20:54, 29/05/2018 XÓA

Dự lễ ngày Chúa Nhật còn tỏ ra mình là con cái hợp nhất với Giáo Hội, biết thực hành giởi răn Chúa trong việc thờ phượng và kính mến Ngài nữa. Tuy nhiên, đối với một số giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà trong thời gian qua đã cố tình không nhận thức ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ Chúa Nhật mà đã lợi dụng những ngày lễ Chúa nhật để tiến hành những hành động ngược đời, ngược đạo.

TRẢ LỜI
avatar
20:58, 29/05/2018 XÓA

Nắm bắt tâm lý này, các linh mục đã lợi dụng ngày lễ thiêng liêng này để tổ chức cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật là muốn lôi kéo số đông quần chúng giáo dân cùng tham gia. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.
Với những hành động đó cho thấy, nhà thờ đang bị kẻ xấu lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
21:02, 29/05/2018 XÓA

Không có gì lạ cả. Các giáo sứ Thái Hà hay Vinh... đã trở thành trung tâm của bọn phản động đội lốt tôn giáo, chống phá chế độ và ổn định của đất nước. Bản chất của bọn chúng từ 1954 đến nay luôn luôn là vậy. Chỉ có đối sách của chính quyền đối với hoạt động của bọn chúng như thế nào mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:06, 29/05/2018 XÓA

Qua các lần tổ chức thánh lễ cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật trước đây tại nhà thờ Thái Hà, các linh mục đã lợi dụng giáo đường để rao giảng, tuyên truyền những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật. Từ việc nói xấu chủ nghĩa Cộng sản đến việc xuyên tạc lịch sử, thậm chí nói xấu lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Hồ Chí Minh. Những linh mục này lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân, cũng như mưu lợi cho mình vì mục đích chính trị. Những kẻ này đã bán linh hồn cho quỷ dữ làm ngược lại với lời răn của chúa.

TRẢ LỜI
avatar
21:10, 29/05/2018 XÓA

Những giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà đã không còn là những con chiên của Chúa, trong tâm thức của họ giờ đây Chúa đã trở lên mờ nhạt mà các giáo sĩ này chỉ tập trung vào việc chống phá chính quyền, chống phá đất nước với lợi ích cá nhân. Vì vậy các linh mục này đang lợi dụng lòng tin vào chúa của các con chiên khác để điều khiển và tiến hành các hoạt động sai trái, đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc và hủy hoại sự bình yên của nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 29/05/2018 XÓA

Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:20, 29/05/2018 XÓA

Ngày Chúa Nhật là ngày của Chúa, ngày dành riêng cho Chúa để ta thờ phụng Ngài. Tuy nhiên, đối với một số giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà trong thời gian qua đã cố tình không nhận thức ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ Chúa Nhật mà đã lợi dụng những ngày lễ Chúa nhật để tiến hành những hành động ngược đời, ngược đạo. Dù chúng có làm gì thì cũng không làm thay đổi được lòng yêu nước của người dân ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:24, 29/05/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà bây giờ không chỉ là nơi nghe giáo lý, giáo luật củng cố đức tin mà còn là nơi mở các lớp học huấn luyện cách thức đấu tranh bất bạo động, kỹ năng đối phó với chính quyền được nhóm Đoan Trang và Việt Tân qua Hội Anh Em Dân Chủ tổ chức

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:28, 29/05/2018 XÓA

Hơn ai hết, giáo dân Thái Hà cần nhận ra bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của Quỷ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:32, 29/05/2018 XÓA

Nhà thờ là nơi dành cho đức tin và sự cứu rỗi của tín đồ thiên chúa, bỗng dưng trở thành nơi tụ tập của những kẻ ngoại đạo bàn chuyện chính trị! Không biết tín đồ Thái Hà nghĩ gì khi thánh đường của mình biến thành nơi tụ họp của những kẻ ngoại đạo?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:35, 29/05/2018 XÓA

thực ra ông giáo Hoàng nói là một chuyện còn thực tế nó lại khác xa. Bởi trong lịch sử cũng như hiện tại vatican vẫn luôn có quyền lực ngầm rất lớn ở các nước đặc biệt là các nước theo kito giáo.Và các nước phương Tây cũng tranh thư luôn anh hưởng của vatican để thực hiện các mục đích chính trị của mình, việc can thiệp vào hệ thống này để chính đốn hiện là vấn đề đau đầu với các nước nhỏ như Việt Nam mình bởi các giáo dân thì đa phần tin vào linh mục , mà linh mục nhiều khi lại là rận chủ trá hình, nếu bắt Linh mục thì sẽ có những sự phản đối rất lớn, cái khó là ở chỗ đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:39, 29/05/2018 XÓA

Nói đến nhà thờ Thái Hà, chúng ta thường nghĩ đó là một tổ chức thiên về rao giảng thánh kinh, nhưng trong nhiều năm trở lại đây nhiểu tổ chức phản động lại coi đó là nơi sinh hoạt chính trị, là nơi chúng coi là an toàn nhất. Cho nên cần phải có nhiều biện pháp mạnh tay hơn để đưa tôn giáo trở về với đúng nghĩa của nó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:44, 29/05/2018 XÓA

Chúa sẽ nghĩ sao khi nhìn thấy dưới chân mình có một bầy du thủ du thực các phần tử vi phạm pháp luật đang bầu bán, đang bàn thảo các kế hoạch chống chính quyền.Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết tấm áo choàng của mình đang bị lợi dụng để làm những điều xấu xa.Chúa đâu có muốn nơi thờ phụng của mình đầy rẫy những thứ tạp chất, cặn bã và bỉ ổi như thế.Nguyễn Ngọc Nam Phong cố tình không hiểu nỗi khổ của Chúa hay biết mà vẫn cố tình bán đứng Chúa.Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh tay để xử lý kẻ khoác áo thầy tu nhưng bán thầy, phản bạn, câu kết với các phần tử chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:48, 29/05/2018 XÓA

Ai cũng biết nhà thờ Công giáo là chốn linh thiêng, là nơi thờ phụng Chúa. Tượng chúa, Thánh giá đều được trưng bày linh thiêng lại nhà thờ. Bước vào nhà thờ như bước vào nước Chúa, được tẩy trần tất cả mọi thứ xấu xa, bỉ ổi và độc ác.Ấy thế nhưng có một nhà thờ mà không những không thờ phụng được Đức Chúa đàng hoàng mà còn lợi dụng Đức Chúa, lợi dụng bình bóng Chúa để che chở cho cái ác, cái xấu xa. Đó chính là nhà thờ Thái Hà, trụ sở của Dòng Chúa cứu thế và gằn liền với vị linh mục ít tài nhiều tật Nguyễn Ngọc Nam Phong.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
21:51, 29/05/2018 XÓA

mang cho những điều xấu xa vào những điều chúa dạy thì những con người này chỉ mang thêm những điều xấu xa vào kinh thánh vào cho chúa thôi nếu như chẳng đem lại những niềm yêu thương của chúa đem tới những con chiên thì hãy buông tha những con chiên cho họ làm những điều tốt đẹp cho xã hội

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 29/05/2018 XÓA

hành động của các nữ tu đang đi trái ngược với giáo lý Thiên Chúa. Lợi dụng hình ảnh của Đức Mẹ Maria nhằm che giấu cho các hành vi cố tình vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận được. Các nữ tu phải nhớ rằng “giáo luật không thể đứng trên pháp luật”. Chính Thánh Phaolô cũng đã dạy rằng: "Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình!". Các nữ tu xin hãy nhớ lấy điều này, đừng để mình bị lợi dụng thực hiện những công việc tưởng chừng đang phụng sự Thiên Chúa nhưng kỳ thực là vừa trái giáo luật, vừa vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
22:05, 29/05/2018 XÓA

Sau khi được bàn giao, chính quyền Hà Nội khi đó đã bàn giao quyền sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Nghĩa là việc chuyển giao quyền quản lý, sử dụng đã hoàn tất.
Mọi chuyện tuy đã rõ như ban ngày, nhưng các nữ tu Dòng thánh Phaolo thì dường như vẫn cố chấp, thế nên mới xảy ra sự việc tranh chấp đất đai tại đây, khiến cho lũ zận như vớ được miếng mồi béo bở, bắt đầu xúm lại chọc ngoáy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:37, 30/05/2018 XÓA

Có thể thấy hành động của các nữ tu đang đi trái ngược với giáo lý Thiên Chúa. Lợi dụng hình ảnh của Đức Mẹ Maria nhằm che giấu cho các hành vi cố tình vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận được. Các nữ tu phải nhớ rằng “giáo luật không thể đứng trên pháp luật”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:35, 31/05/2018 XÓA

Mọi chuyện tuy đã rõ như ban ngày, nhưng các nữ tu Dòng thánh Phaolo thì dường như vẫn cố chấp, thế nên mới xảy ra sự việc tranh chấp đất đai tại đây, khiến cho lũ zận như vớ được miếng mồi béo bở, bắt đầu xúm lại chọc ngoáy. Đây là hành động đi ngược lại những điều răn của Chúa đối với tín đồ của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:38, 31/05/2018 XÓA

Cần làm rõ mục đích thực sự đằng sau hành động biểu tình, chiếm dụng đất công trái phép của những soeur dòng thánh PhaoLô Hà Nội. Liệu rằng, nó xuất phát từ quyền lợi chính đáng của những tín đồ này hay thực chất là động cơ vụ lợi cá nhân đã dẫn tới những hoạt động gây rối trật tự, công cộng trong thời gian qua.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:45, 31/05/2018 XÓA

Mọi chuyện tuy đã rõ như ban ngày, nhưng các nữ tu Dòng thánh Phaolo thì dường như vẫn cố chấp, thế nên mới xảy ra sự việc tranh chấp đất đai tại đây, khiến cho lũ zận như vớ được miếng mồi béo bở, bắt đầu xúm lại chọc ngoáy.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon