LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM VẪN CHỨNG NÀO TẬT ẤY

Loa phường - Thời gian qua, Đặng Hữu Nam có lẽ là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều trong những điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền trung như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,…Trong đó, Anton Đặng Hữu Nam nổi tiếng với khả năng tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động giáo dân tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã phải "tính toán" điều chuyển linh mục Đặng Hữu Nam từ giáo xứ Phú Yên về làm quản xứ Mỹ Khánh với âm mưu xoa dịu, ổn định dư luận trong nước. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc làm của giám mục Nguyễn Thái Hợp không những không đem lại hiệu quả thiết thực mà còn tạo điều kiện cho linh mục phản động Đặng Hữu Nam thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại giáo xứ Mỹ Khánh, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.
Đặng Hữu Nam thường xuyên kích động giáo dân tham gia gây rối ANTT
Điển hình, vào ngày 8/5/2018 vừa qua, tại giáo xứ Trại Gáo, giáo phận Vinh, trong bài giảng “xã hội thật giả vàng thau lẫn lộn” Anton Đặng Hữu Nam đã rao giảng xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là vị tổ của những người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái và lừa bịp…”. Đây là những phát ngôn ngông cuồng, vu cáo, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, cho thấy rõ bản chất phản động, tệ hại và khốn nạn của linh mục Anton Đặng Hữu Nam khi hắn dám xúc phạm đến chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu linh mục Đặng Hữu Nam dám mở miệng rao giảng những lời lẽ phản động ấy ở nơi công cộng chứ không phải ở linh thánh Anton - giáo xứ Trại Gáo thuộc giáo phận Vinh thì chắc chắn Nam sẽ không còn đường mà về quê mẹ.
Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó là thắng lợi của cách mạng tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Nhà nước do dân làm chủ đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Đó là thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", giải phóng hoàn toàn miền Bắc, xây dựng hậu phương lớn cho công cuộc đấu tranh thống nhất nước nhà... Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam như non cao, biển rộng. Người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu. Đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh; và Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .
Bên cạnh đó, chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà hoạt động cách mạng thực tiễn vĩ đại, nhà tổ chức kiệt xuất, đồng thời là nhà lý luận, nhà chiến lược thiên tài của cách mạng Việt Nam. Nét đặc sắc ở Hồ Chí Minh là lý luận nhưng không giáo điều, sách vở, trái lại, luôn gắn bó chặt chẽ, nhuần nhuyễn với thực tiễn; lý luận mà không cao xa, cầu kỳ, trái lại, rất mộc mạc, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm, thiết thực. Nói cách khác, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà lý luận cách mạng giàu thực tiễn và kinh nghiệm đấu tranh, đồng thời là một nhà thực tiễn giàu lý luận khoa học. Ở Người có sự thực tiễn hóa lý luận và lý luận hóa thực tiễn. Người đến với chủ nghĩa Mác - Lênin là để tìm kim chỉ nam cho sự nghiệp cứu nước, giải phóng dân tộc, tức là từ nhu cầu thực tiễn của cách mạng Việt Nam, cốt nắm lấy cái tinh thần, cái bản chất, vận dụng lập trường, quan điểm và phương pháp của chủ nghĩa Mác - Lênin để tự tìm ra những chủ trương, giải pháp, đối sách phù hợp với từng hoàn cảnh lịch sử cụ thể, phù hợp với thực tiễn cách mạng Việt Nam.
Với dân tộc Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kết tinh những gì tốt đẹp, ưu tú nhất của trí tuệ và tư tưởng, tình cảm và đạo đức, nhân cách và lối sống của con người và dân tộc Việt Nam. Người tiêu biểu cho cốt cách và bản lĩnh của dân tộc, cho bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Tinh hoa của dân tộc, lương tâm và khí phách của thời đại đã được thể hiện chân thực và cảm động, trong sáng và đẹp đẽ, cao thượng và bất khuất qua con người, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh. Đây là điều đã được cả thế giới công nhận và là minh chứng không thể chối cãi, xuyên tạc về tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của chủ tịch Hồ Chí Minh. Vậy mà Đặng Hữu Nam lại dám "thở ra" những lời lẽ phản động như vậy thì đúng là đi ngược lại với truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo. Linh mục gì cái loại phản động này.
Việc linh mục Anton Đặng Hữu Nam bôi nhọ, vu cáo cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh là hành động xuyên tạc sự thật lịch sử, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam. Đây thực chất là hành động nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn giáo phận Vinh. Nếu Đặng Hữu Nam không sớm hối cải, làm tròn bổn phận, trách nhiệm của linh mục chân chính thì ngày mà hắn phải trả giá sẽ không còn xa nữa.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

56 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
12:01, 09/05/2018 XÓA

Hãy đọc những dòng này của Đặng Hữu Nam “Mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là vị tổ của những người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái và lừa bịp…”. Một sự xuyên tạc trắng trợn không ai có thể chấp nhận được, chắc chỉ cần ai đó đưa những lời lẽ này lên Facebook thì Đặng Hữu Nam khó mà sống được với dân mạng xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:07, 09/05/2018 XÓA

Đặng Hữu Nam vẫn chưa chừa cái tội láo. Đặng Hữu Nam đang cực láo, rất láo cần bị đánh cho sấp mặt mày. Đi khỏi giáo xứ Phú Yên về làm quản xứ Mỹ Khánh nhưng Đặng Hữu Nam vẫn chứng nào tật ấy. Y vẫn có những lời lẽ xuyên tạc và lần này y xuyên tạc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Y đang đi ngược lại với truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo. Hắn đâu phải là linh mục mà là kẻ phản động.

TRẢ LỜI
avatar
12:12, 09/05/2018 XÓA

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam bôi nhọ, vu cáo cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, chẳng khác nào Đặng Hữu Nam đang chửi cả cái dân tộc Việt Nam. Đặng Hữu Nam vẫn chứng nào tật ấy, không hề có sự quay đầu lại. Có lẽ, các cơ quan chức năng chỉ còn cách cho Nam vào "trại" thì y mới câm miệng được thôi.

TRẢ LỜI
avatar
13:12, 09/05/2018 XÓA

Hắn nhiều lần quấy đảo, thách thức nhân dân, thách thức xã hội bằng những lời nói, hành động ngông cuồng, vi phạm pháp luật một cách trắng trợn, manh động.

TRẢ LỜI
avatar
13:13, 09/05/2018 XÓA

Những lời lẽ tưởng chừng chỉ đến từ miệng lưỡi của bọn tay sai, thực dân, bán nước… ấy vậy mà một linh mục đứng trên thánh đường, nơi thiêng liêng dành phụng thờ thiên chúa và là nơi kết nối tâm hồn tín đồ, giáo dân đến với ngài lại có thể ngang ngược, vô đạo buông ra những lời cay nghiệt với máu, xương hàng vạn chiến sỹ, đồng bào đã ngã xuống cho Nam ngày này được ăn học, đào tạo tử tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:14, 09/05/2018 XÓA

một người được hưởng thành quả hòa bình, được đào tạo để trở thành linh mục đáng lý ra Đặng Hữu Nam dù không được đức độ như bao linh mục khác thì chí ít cũng phải tỏ ra thiện lương, tử tế…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:17, 09/05/2018 XÓA

LM này cũng cho biết, vị giáo sư được nhắc đến “SỐNG CÙNG THỜI” với Chủ tịch Hồ Chí Minh thời kỳ ở Paris nhưng chỉ mới xuất hiện mấy ngày hôm nay ở trên mạng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:18, 09/05/2018 XÓA

Đó chỉ có thể là lời lẽ của kẻ vô tâm, vô đạo, kẻ xát muối vào hồn dân tộc. Dù là lương dân hay giáo dân đều khó có thể chấp nhận.

TRẢ LỜI
avatar
13:19, 09/05/2018 XÓA

Nhiều người trong số họ đã đang là những thương binh, bệnh binh, người may mắn hơn thì lành lặn nhưng cũng vào hàng cha chú của Đặng Hữu Nam…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:10, 09/05/2018 XÓA

Với những phát ngôn ngông cuồng, vu cáo, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, Đặng Hữu Nam đã cho thấy rõ bản chất phản động, tệ hại và khốn nạn của mình khi hắn dám xúc phạm đến chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Thật không còn gì để bàn luận thêm nữa đối với tên linh mục rởm này nữa.

TRẢ LỜI
avatar
14:20, 09/05/2018 XÓA

Những hành vi trên của Đặng Hữu Nam không chỉ đi ngược lại với những lời răn dạy, đi ngược lại với bổn phận của một linh mục mà nó còn là một hành vi vi phạm pháp luật, thể hiện bản chất chống đối không thể thay đổi của hắn. Cần có những hành động mạnh hơn nữa, đưa Đặng Hữu Nam ra trước vành móng ngựa. Không thể vì những vấn đề mang tính “nhạy cảm” mà để những kẻ như hắn nhởn nhơ, coi thường pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:25, 09/05/2018 XÓA

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó là thắng lợi của cách mạng tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Nhà nước do dân làm chủ đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Đó là thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", giải phóng hoàn toàn miền Bắc, xây dựng hậu phương lớn cho công cuộc đấu tranh thống nhất nước nhà...

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
14:53, 09/05/2018 XÓA

Đặng Hữu Nam đã không làm tròn bổn phận của mình, đã không hoạt động tôn giáo thuần túy mà Nam đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng chúa để tiến hành những việc trái với đạo đức con người, chống lại cả dân tộc. Đã bị điều chuyển Đặng Hữu Nam như một lời nhắc nhở y hãy quay đầu là bờ nhưng bản chất ông ta không thay đổi.

TRẢ LỜI
avatar
14:54, 09/05/2018 XÓA

Không thể chấp nhận được, một linh mục đáng lẽ phải tập trung vào chăm lo nuôi dưỡng đời sống tinh thần cho tín đồ của mình. nhưng dường như linh mục Đặng Hữu Nam đã không làm tròn bổn phận đó. Nhưng linh mục thì cũng là công dân của Việt Nam, cũng phải chịu trách nhiệm trước luật pháp Việt Nam. Không thể ỷ thế để làm bừa làm bậy được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:59, 09/05/2018 XÓA

Nét đặc sắc ở Hồ Chí Minh là lý luận nhưng không giáo điều, sách vở, trái lại, luôn gắn bó chặt chẽ, nhuần nhuyễn với thực tiễn; lý luận mà không cao xa, cầu kỳ, trái lại, rất mộc mạc, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm, thiết thực. Nói cách khác, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà lý luận cách mạng giàu thực tiễn và kinh nghiệm đấu tranh, đồng thời là một nhà thực tiễn giàu lý luận khoa học.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:11, 09/05/2018 XÓA

Đặng Hữu Nam là một kẻ ngông cuồng, bất chấp đạo lý, đi ngược lại truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, được nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Anton Đặng Hữu Nam lại liên tục có những hành vi, phát ngôn đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo và truyền thống yêu nước của người dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
15:12, 09/05/2018 XÓA

Đất nước rất bình yên mà chỉ tại bọn nó tình hình mới phức tạp thêm. Không chịu sống trong chế độ đảng cộng sản thì biến hết đi, ở việt nam này không ai hoang nghênh bọn chúng cả.Tất cả đều có giới hạn, tự do tôn giáo ko ai cấm, nhưng tự do phá hoại đoàn kết dân tộc là phản Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:42, 09/05/2018 XÓA

Với dân tộc Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kết tinh những gì tốt đẹp, ưu tú nhất của trí tuệ và tư tưởng, tình cảm và đạo đức, nhân cách và lối sống của con người và dân tộc Việt Nam. Người tiêu biểu cho cốt cách và bản lĩnh của dân tộc, cho bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:01, 09/05/2018 XÓA

Việc linh mục Anton Đặng Hữu Nam bôi nhọ, vu cáo cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh là hành động xuyên tạc sự thật lịch sử, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam. Đây thực chất là hành động nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn giáo phận Vinh. Nếu Đặng Hữu Nam không sớm hối cải, làm tròn bổn phận, trách nhiệm của linh mục chân chính thì ngày mà hắn phải trả giá sẽ không còn xa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:02, 09/05/2018 XÓA

Tinh hoa của dân tộc, lương tâm và khí phách của thời đại đã được thể hiện chân thực và cảm động, trong sáng và đẹp đẽ, cao thượng và bất khuất qua con người, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh. Đây là điều đã được cả thế giới công nhận và là minh chứng không thể chối cãi, xuyên tạc về tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của chủ tịch Hồ Chí Minh. Vậy mà Đặng Hữu Nam lại dám "thở ra" những lời lẽ phản động như vậy thì đúng là đi ngược lại với truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo. Linh mục gì cái loại phản động này.

TRẢ LỜI
avatar
16:20, 09/05/2018 XÓA

Việc linh mục Anton Đặng Hữu Nam bôi nhọ, vu cáo cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh là hành động xuyên tạc sự thật lịch sử, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam. Đây thực chất là hành động nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn giáo phận Vinh. Nếu Đặng Hữu Nam không sớm hối cải, làm tròn bổn phận, trách nhiệm của linh mục chân chính thì ngày mà hắn phải trả giá sẽ không còn xa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:29, 09/05/2018 XÓA

Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng là linh mục, với chức trách nặng nề chúa giao cho nữa bởi Hồ Chí Minh là hình ảnh thiêng liêng, tượng đài sống không chỉ trong lòng nhân dân Việt Nam mà còn đối với nhân dân trên toàn thế giới. Ấy vậy mà một con người theo phương châm của chúa là sống chan hòa, tốt đẹp lại đi bôi nhọ lãnh tụ bởi những lời lẽ hơn dân đầu đường xó chợ.

TRẢ LỜI
avatar
16:36, 09/05/2018 XÓA

Anton Đặng Hữu Nam nổi tiếng với khả năng tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động giáo dân tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã phải "tính toán" điều chuyển linh mục Đặng Hữu Nam từ giáo xứ Phú Yên về làm quản xứ Mỹ Khánh với âm mưu xoa dịu, ổn định dư luận trong nước. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc làm của giám mục Nguyễn Thái Hợp không những không đem lại hiệu quả thiết thực mà còn tạo điều kiện cho linh mục phản động Đặng Hữu Nam thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại giáo xứ Mỹ Khánh, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:46, 09/05/2018 XÓA

Với quyền lực của một linh mục, linh mục Đặng Hữu Nam từ lâu đã thể hiện bản chất của một linh mục cực đoan, lợi dụng hoạt động tôn giáo để can thiệp quá sâu vào chuyện đời, kích động những người nhẹ dạ, cả tin hoạt động theo ý đồ của mình. Trong thời gian qua, cộng đồng giáo dân đã quá quen thuộc đến mức nhàm chán với những hoạt động như kích động giáo dân kéo lên trụ sở chính quyền gây áp lực, gây rối, làm mất an ninh trật tự, lợi dụng uy quyền của linh mục để kiếm chác một cách tàn nhẫn trên lưng của bà con giáo dân.

TRẢ LỜI
avatar
16:47, 09/05/2018 XÓA

Đặng Hữu Nam thường xuất hiện với tư cách là đạo diễn tài tình cho những vụ tạo tình huống bị công an, bị đầu gấu chặn đánh, qua đó để ăn vạ với chính quyền đã thể hiện một hình ảnh “Đặng Hữu Nam - Chí Phèo thời hiện đại” với “hoạt động rạch mặt ăn vạ”; với bản tính côn đồ, hung hãn thì nay vị linh mục “đáng kính” này lại được trở thành người cầm đầu đi đánh người, một cách trắng trợn như mấy thằng đầu gấu “Chợ Vinh” ngày trước. Với hình ảnh một vị linh mục đánh người, kêu gọi những tay chân ra sức đánh người với mục đích lấy đi mạng sống của người khác đã trở thành một hình ảnh gây bức xúc cộng đồng mạng thời gian qua.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:47, 09/05/2018 XÓA

Tại sao Đặng Hữu Nam lại có thể phát ngôn như thế này: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là vị tổ của những người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái và lừa bịp… Nam có vấn đề về não không nhỉ, chả có nhẽ ông không biết Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh là cùng một người sao.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:49, 09/05/2018 XÓA

Trong giáo hội thiên chúa giáo Việt Nam mà có những vị cha xứ như thế này thì thật là nguy hiểm. Hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn giáo dân có thể bị những lời mê hoặc này mà dẫn đến hành động chống đối chính quyền. đi ngược lại chân lý sống tốt đời đẹp đạo của giáo hội. Chúng ta cần lên án hành động của Đặng Hữu Nam

TRẢ LỜI
avatar
16:52, 09/05/2018 XÓA

Lời lẽ của y sặc mùi phản động và bố láo, hoàn toàn là vu khống, không có căn cứ. Đúng là một tên linh mục loạn ngôn, bố láo, chỉ thương đàn chiên bị chính người họ tin tưởng làm cầu nối cho trai tim họ đến với Chúa, thật đáng buồn, cha nam hãy xem lại những hành động không hề có bất cứ tính thương yêu tình cảm nào dành cho giáo dân, âm mưu chống đối ngày càng quyết liệt mà ta thấy cá chết chỉ là cái cớ mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:52, 09/05/2018 XÓA

Nói sự việc vô cớ đánh người của Linh mục Đặng Hữu Nam là mới mà cũ là vì thế. Và với một kẻ như thế này nên chăng đã đến lúc giới chức tỉnh Nghệ An nên có những động thái mạnh tay hơn! Nhân nhượng với những hành vi như thế này đồng nghĩa sẽ tiếp tay cho cái ác, cái xấu đang diễn ra trong xã hội. Và riêng với Giáo phận Vinh, tôi tin rằng những người có chức trách trong Giáo hội sẽ biết và nên làm gì để hình ảnh, tính cách và hành vi của Linh mục Nam không làm hoen ố hình ảnh của chính họ!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:53, 09/05/2018 XÓA

Sau tất cả, linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt của ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nào. Đặng Hữu Nam thật là một kẻ không biết xấu hổ khi khoác trên mình chiếc áo linh mục. Mọi hành động của tên này quả làm xấu đi hình ảnh của Chúa và giáo hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:54, 09/05/2018 XÓA

Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta. Mong tất cả mọi người hãy vạch mặt tên quỷ dữ này, để làm trong sạch giáo hội, để cuộc sống của nhân dân, đặc biệt đồng bào giáo dân ngày càng tốt đẹp hơn, có thể vui vẻ yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống, không để bị chi phối bởi kẻ mị dân này nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:55, 09/05/2018 XÓA

Đặng Hữu Nam là kẻ tội đồ của dân tộc Việt Nam khi mà ông bác bỏ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam, công lao của Người như non cao, biển rộng. Người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:55, 09/05/2018 XÓA

Một con người đáng khinh bỉ khi có những hành vi Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình. Thực tế hắn chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta. Linh mục hay giám mục hay chức sắc có vị trí cao như thế nào thì cũng là công dân VIệt Nam, là công dân của một đất nước, đã là công dân thì phải biết tuân thủ Pháp luật. Nếu không tôn trọng Pháp luật để có những hành vi vi phạm PL thì việc bắt để xử lí là chuyện bình thường của Nhà Nước để thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật, đâu chỉ không nghe lời, hắn ta còn làm xấu đi hình ảnh của Đức Chúa, hình ảnh của đạo Thiên Chúa và những giáo dân chân chính... Liệu chúa có đồng ý rửa tội cho hắn không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:56, 09/05/2018 XÓA

Linh mục gì cái loại người hành động như vậy, ông ta đâu có xứng đáng làm linh mục nữa. Một người cha đạo đường đường chính chính chăn dắt cả một vùng giáo dân mà hành động đáng khinh bạc và xấu hổ như thế thì ai mà chấp nhận được vị thế của ông ta trong hiện tại này nữa. Một linh mục phản đạo làm xấu mặt Công giáo

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:56, 09/05/2018 XÓA

Là cha của nhiều con chiên, lẽ nào đây lại là thói hành xử của Linh mục Đặng Hữu Nam?! Côn đồ, hung hãn quá! Tốt đời, đẹp đạo là như thế sao?! Ông Nam Định lấy tay của chúa để che lấp cả mặt trời sao?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:56, 09/05/2018 XÓA

Nhầm to rồi Ông Đặng Hữu Nam ạ! Người dân việt nam, nhà nước việt nam luôn hòa đồng, bác ái, nhân đạo nhưng không phải nhu nhược để ai muốn làm gì thì làm đâu. Thực tế do nhiều nguyên nhân như trên không có nghĩa là giáo dân thì muốn làm gì thì làm, Cha nói gì con chiên đều răm rắp nghe theo nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:56, 09/05/2018 XÓA

Qua vụ này càng thấy bộ mặt thật của Cha Nam. Cần khởi tố bắt giam để xử lý những người có hành vi phạm tội Gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích,... theo bộ luật hình sự

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:57, 09/05/2018 XÓA

Một vị chủ chăn không làm đúng bổn phận của mình, không đưa lại đời sống ấm êm, yên bình cho bầy con chiên, một vị chủ chăn chuyên lợi dụng sự tôn kính của nhà thờ, thành đường để tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, nhà nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:57, 09/05/2018 XÓA

Đó là những gì chúng ta cảm nhận được về linh mục Đặng Hữu Nam. Không hiểu tại sao giáo hội công giáo VN lại có thể chứa chấp được con quỷ như thế này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:57, 09/05/2018 XÓA

Nếu công dân là lương thì bị xử lý lâu rồi. Đề nghị các cơ quan pháp luật huyện Quỳnh lưu cần xử lý nghiêm minh, dứt điểm vụ này để tránh xảy ra mâu thuẫn kéo dài giữa người dân Lương, giáo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:58, 09/05/2018 XÓA

Linh mục Nam đường đường là linh mục, là người hiểu biết nhưng sao lại có lời lẽ, hành động uy hiếp tinh thần 1 học sinh, đánh và tổ chức đánh người liệu có xứng đáng là thầy tu hay làm xấu bộ mặt giáo hội?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:58, 09/05/2018 XÓA

Thằng này mà linh mục gì...thằng điên thì có .. ngủ mê giữa những tiêu chuẩn đạo đức được xác tín lôi kéo giáo dân đi ngược thánh ý Chúa ...đạo như thế là đạo bề ngoài, đạo nông cạn, hời hợt. ngu muội... cần phải nghiêm trị bằng đạo Luật của con người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:58, 09/05/2018 XÓA

Đọc cách cư xử là biết việt gian nằm vùng trà trộn từ nhỏ đến lớn tôi luôn yêu quí và kính trọng tiếng nói của các linh muc. các cha. các thầy nghe rất ấm áp luôn ghi ấn tượng trong lòng tôi . đâu phải muốn khoác áo cha rồi nói năng lưu manh vu khống cho đạo công giáo là ai củng nghe đâu ? tôi tin ông này không phải là cha nhà dòng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:02, 09/05/2018 XÓA

Đặng Hữu Nam nghe cho rõ đây: Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kết tinh những gì tốt đẹp, ưu tú nhất của trí tuệ và tư tưởng, tình cảm và đạo đức, nhân cách và lối sống của con người và dân tộc Việt Nam. Người tiêu biểu cho cốt cách và bản lĩnh của dân tộc, cho bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Tinh hoa của dân tộc, lương tâm và khí phách của thời đại đã được thể hiện chân thực và cảm động, trong sáng và đẹp đẽ, cao thượng và bất khuất qua con người, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh.

TRẢ LỜI
avatar
17:23, 09/05/2018 XÓA

Đéo thể hiểu nổi sao Linh mục Đặng Hữu Nam lại có những hành động như vậy chứ, đã bị linh mục Nguyễn Thái Hợp điều chuyển công tác để xoa dịu bà con rồi mà vẫn chứng nào tật ấy. Bọn Linh mục như nhau cả thôi, cũng chỉ chống đối như vậy thôi(Trừ một số linh mục khác ra)

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
22:39, 09/05/2018 XÓA

Vì vậy mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã phải "tính toán" điều chuyển linh mục Đặng Hữu Nam từ giáo xứ Phú Yên về làm quản xứ Mỹ Khánh với âm mưu xoa dịu, ổn định dư luận trong nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:59, 10/05/2018 XÓA

Linh mục Đặng Hữu Nam nổi tiếng với khả năng tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động giáo dân tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Hắn đã bị điều chuyển nhiều nơi nhưng đi đến đâu là hắn kích động bà con, xuyên tạc chủ trương của Đảng, vi phạm pháp luật của Nhà nước. Cần phải xử lý những kẻ cực đoan như Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:41, 10/05/2018 XÓA

Đặng Hữu Nam công khai ngang nhiên bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, hành động này quả là sự lố bịch và không thể chấp nhận được. Có lẽ ông Nam cần phải bị nghiêm trị để biết được cái tội nói láo, nói điêu là như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:47, 10/05/2018 XÓA

Từ việc kích động giáo dân chống đối chính quyền, tổ chức nhiều hoạt động ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, lần này, Linh mục Đặng Hữu Nam còn trắng trợn xuyên tạc lịch sử, phủ nhận hoàn toàn giá trị, ý nghĩa lớn lao của chiến thắng 30-4-1975. Với việc làm này, Linh mục Đặng Hữu Nam đã đẩy bản thân đi quá ranh giới giữa đạo đức và niềm tin, giữa những giá trị của hòa bình, của xương máu cha anh với mục đích cá nhân đen tối, giữa giá trị bền vững của dân tộc với những âm mưu lợi dụng đức tin…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:48, 10/05/2018 XÓA

Qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết, trong dịp nghỉ lễ 30-4 vừa qua, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu đã có hành vi rao giảng để xuyên tạc về chiến thắng lịch sử 30-4. Đáng chú ý, lần này có sự tham gia của các cháu thiếu niên. Xét về góc độ xã hội, đây là điều không thể chấp nhận được. Với một công dân nước Việt Nam có trách nhiệm, một người Công giáo thực hiện lẽ sống “kính Chúa yêu nước”, sẽ không ai làm như vậy cả. Lịch sử dân tộc đã được khẳng định trên giấy trắng mực đen.

TRẢ LỜI
avatar
14:49, 10/05/2018 XÓA

Còn về mặt pháp lý, hành vi tụ tập trẻ em, dùng loa phóng thanh để xuyên tạc lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam có đủ căn cứ khởi tố về tội Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Thứ hai, việc Linh mục Đặng Hữu Nam sử dụng trẻ em là hành vi hết sức tinh vi nhằm đối phó với chính quyền, vì các em chưa đủ tuổi để xử lý trước pháp luật. Việc làm này đi ngược lại Luật Trẻ em do Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam ban hành ngày 5/4/2016; đồng thời, đi ngược lại Công ước của Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em mà Việt Nam đã tham gia và là một thành viên.

TRẢ LỜI
avatar
14:51, 10/05/2018 XÓA

Riêng về phía cá nhân, tôi rất bức xúc về những luận điệu xuyên tạc lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam. Tôi nghĩ, với một người chưa qua chiến tranh, sinh ra khi đất nước đã giải phóng, đáng ra, những người trẻ phải biết ơn gia đình, quê hương, biết ơn thế hệ cha anh đã anh dũng đấu tranh để cho mình hưởng độc lập, tự do như hôm nay.

TRẢ LỜI
avatar
14:52, 10/05/2018 XÓA

Những năm qua, qua nhiều nơi, đến nhiều gia đình liệt sĩ, thương binh là người Công giáo có hoàn cảnh khó khăn. Họ mất đi người thân, giờ điều kiện kinh tế cũng còn nhiều hạn chế, nhưng qua những lần chia sẻ, tâm sự, họ luôn cảm ơn Tổ quốc, cảm ơn dân tộc. Trên bàn thờ lúc nào cũng có ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc và thờ Chúa... Tôi mong muốn, pháp luật cần xử lý nghiêm hành vi của Linh mục Đặng Hữu Nam, không thể cứ lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để đi ngược lại truyền thống, lịch sử dân tộc như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
17:46, 10/05/2018 XÓA

Chúng ta phải biết rằng qua phương tiện thông tin đại chúng, trong dịp nghỉ lễ 30-4 vừa qua, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu đã có hành vi rao giảng để xuyên tạc về chiến thắng lịch sử 30-4. Phải nói là lần này có sự tham gia của các cháu thiếu niên. Qua đây đã cho thấy là điều không thể chấp nhận được. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý những vụ việc này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:51, 28/05/2018 XÓA

Đặng Hữu Nam ngày càng lộ rõ bản chất phản động,lợi dụng đức tin của đồng bào tôn giáo

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:52, 28/05/2018 XÓA

pháp luật cần xử lý nghiêm hành vi của Linh mục Đặng Hữu Nam

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon