LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG, NGUYỄN VĂN TOẢN LỢI DỤNG THÁNH LỄ CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC

Làng Quê
Trong buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào lúc 20h00, Chủ Nhật, ngày 27.5.2018 tại nhà thờ Thái Hà do Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong làm chủ tế, Cha Giuse Nguyễn Văn Toản giảng lễ. Đồng tế còn có cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên - chánh xứ Thái Hà, là Bề trên Tu viện Dòng Chúa cứu thế Hà Nội. Giuse Nguyễn Văn Toản đứng trước hàng trăm giáo dân mừng lễ Chúa Ba Ngôi - Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, vị linh mục này dựa trên lời chúa Giêsu:" Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ, nhân danh Chúa Cha, và Chúa Con và Chúa Thánh Thần"... để cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia được các nước tôn trọng nhưng thực chất là lên án chế độ cộng sản, chống phá Nhà nước Cộng hòa xá hội Chủ nghĩa Việt Nam bằng sự xuyên tạc rằng xã hội Việt Nam hiện tại như xã hội Israel xưa; dẫn chứng chính quyền "đàn áp" những vi phạm pháp luật thông qua các phương tiện truyền thông một chiều; đổi trắng thay đen các cơ sở tôn giáo lấn chiếm đất trái phép.
Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản thứ 2 và 3, hàng đầu tiên từ phải qua
Buổi Thánh lễ cầu nguyện có rất nhiều người không phải là giáo dân, phần lớn họ ngồi ở những hàng ghế đầu, có những người mặc áo màu đen, in hình phản đối đường lưỡi bò Trung Quốc, dễ dàng nhận ra họ là đại diện của những "hội anh em dân chủ, nhà đấu tranh dân chủ"... vốn đã rất quen mặt.

Quang cảnh Thánh lễ
Bài giảng này nhanh chóng được các "nhà đấu tranh dân chủ", tán phát rộng rãi trên mạng Internet, đồng thời được đăng tải công khai toàn bộ trên trang http//nhathothaiha.net/32076-2/ - kênh thông tin chính thống của Dòng chúa cứu thế Hà Nội; lập tức được các nhà zận chủ ca tụng về sự dũng cảm của vị linh mục đã tố cáo tội ác cộng sản ngay giữa lòng chế độ. Có thể nói Cha Giuse Nguyễn Văn Toản chỉ là một trong số linh mục lợi dụng thánh lễ có bài giảng kích động, lôi kéo giáo dân chống phá chính quyền, khá nhiều vị linh mục khác của Dòng chúa cứu thế Hà Nội, nổi bật là cha Nguyễn Ngọc Nam Phong thường mượn danh Thánh lễ, lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những điều tương tự. Các vị linh mục này đã làm sai lệch bản chất sống tốt đời đẹp đạo của tôn giáo mình.
Đáp lại ngay dưới clip được tán phát này, rất nhiều giáo dân, người dân hiểu biết tỏ ra bất bình và họ đã chỉ ra một loại các gương linh mục lợi dụng Chúa, lợi dụng tôn giáo hoạt động chống phá Nhà nước như Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Văn Lý... và họ đã phải nhận những cái kết đắng.
Trong bài rao giảng, cha Nguyễn Văn Toản đặc biệt nhấn mạnh các cơ sở tôn giáo cũng lần lượt trở thành nạn nhân tham nhũng đất đai và đưa ra một loạt bằng chứng như: Tòa Khâm Sứ Hà Nội, Thái Hà cách đây đúng 10 năm, Dòng thánh Phaolô Hà Nội, Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm, Đan viện Thiên An tại Huế. Ngược dòng thời gian về cuối năm 2007 tại khu đất 42 phố Nhà Chung, Hà Nội xảy ra tranh chấp quyền sở hữu và sử dụng khu đất này giữa Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và chính quyền. Vào ngày 21/11/1961, ông Nguyễn Tùng Cương, nguyên quản lý Tòa tổng giám mục Hà Nội, bàn giao cho Nhà nước thống nhất quản lý nên theo quy định tại Điều 1, Nghị quyết số 23/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003 của Quốc Hội, việc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đòi lại khu đất 42 Nhà Chung là không có căn cứ giải quyết. Mặc dù lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội đã rất tôn trọng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội nên đã nhiều lần tổ chức tiếp xúc với Tổng Giám mục Hà Nội Ngô Quang Kiệt để bàn về công trình công viên cây xanh ở khu đất 42 Nhà Chung. 
Tuy nhiên, Tổng Giám mục Hà Nội Ngô Quang Kiết đã tiến hành công kích, tiến hành nhiều hoạt động chống đối chính quyền TP. Hà Nội  như kích động, lôi kéo khoảng 100 linh mục và hơn 1000 giáo dân khắp các tỉnh trên cả nước tụ tập về khu vực 42 Nhà Chung, đẩy đổ cổng sắt, tràn vào sân, cố ý gây xô xát, đánh bị thương người... Mặc dù thế, ông Ngô Quang Kiệt còn gây "shock", phẫn nộ hơn nữa với toàn thể nhân dân Việt nam khi tuyên bố "cảm thấy nhục vì mang hộ chiếu Việt Nam". Dường như đây là một kịch bản được chuẩn bị công phu, dàn dựng kỹ lưỡng nhưng khi diễn lại không nhận được sự ủng hộ của khán giả giáo dân. Lẽ ra phiên bản sau ở các khu đất mà Dòng thánh Phaolô Hà Nội, Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm, Đan viện Thiên An tại Huế diễn lại kịch bản cũ phải trơn tru, nuột nà và thu được kết quả khả quan hơn (có được quyền sở hữu và sử dụng đất) nhưng chung kết lại họ cũng chỉ nhận được sự mất mặt, mất công sức, mất thời gian và mất lòng tin của giáo dân, người dân.
Ngoài ra, Cha Nguyễn Văn Toản còn đề cập đến Biển Đông, ông dẫn chứng các hành động sai trái của Trung Quốc khi đưa giàn khoan HD981 và các tàu cá của họ vào khai thác ở vùng biển đặc quyền và thềm lục địa của Việt Nam thật. Lẽ ra ông phải kêu gọi giáo dân hãy hành động để giữ biển đảo nước Việt Nam như chăm chỉ, cần cù học hỏi, nghiên cứu, phát minh, sáng chế ra những thiết bị hiện đại để có thể đối đầu với những hành động gây hấn của Trung Quốc hoặc học hỏi, nghiên cứu tìm ra những giống cây trồng năng xuất, những con vật nuôi cho nhiều thành phẩm, các loại thuốc chữa bệnh, các loại vật dụng phục vụ sinh hoạt... để làm giàu cho bản thân, đất nước thì Cha Toản lại truyền tải thông điệp của Cố Tổng giám mục Bùi Văn Đọc: "Chính phủ Việt nam, phải có lập trường kiên định, lấy đạo lý truyền thống dân tộc vì dân, vì nước để thực hiện đường lối chính sách với Trung Quốc". Điều này là rất thừa thãi bởi riêng đối với Biển Đông, Đảng, Nhà nước ta luôn kiên định bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc và cố gắng tìm giải pháp hòa bình có thể.
Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

77 nhận xét

Viết nhận xét
10:00, 29/05/2018 XÓA

Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:57, 29/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện với nội dung tuyên truyền, chống đối lại chính sách của Đảng, Nhà nước.Đây là điều không thể chấp nhận được và sớm muộn thì điều này phải được ngăn chặn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:26, 29/05/2018 XÓA

Trong cuộc sống thật giả khó phân biệt hiện nay, xuất hiện nhiều thứ nực cười: kẻ đạo đức giả thường đi dạy dỗ người khác về đạo đức, kẻ ác hay nói về tính lương thiện, thậm chí kẻ phản động lại đi lý sự về lòng yêu nước. Và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một kẻ như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:28, 29/05/2018 XÓA

Bằng sự lắt léo trong câu chữ của mình, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong định bao biện, lấp liếng hành vi vi phạm pháp luật của mình, đánh đồng những kẻ bán nước, phản quốc – như hắn với những con người yêu nước chân chính. Tuy nhiên, dù có diễn giải như thế nào, dư luận vẫn nhìn thấy rõ bộ mặt và ý đồ đen tối của y mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
13:31, 29/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản là hai lm xấu của dòng thánh cứu thế Thái Hà. Hai lm này rất hay sử dụng các luận điệu sai trái, lợi dụng thánh lễ để làm láo, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước. Mưu đồ chống đối của các lm này đẫ là quá rõ ràng rồi. Cần phải có những biện pháp giải quyết kịp thời để các lm này không thể tiếp tục làm càn được nữa.

TRẢ LỜI
avatar
13:50, 29/05/2018 XÓA

Linh Mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và linh mục Nguyễn Văn Toản là hai lm xấu của dòng chúa cứu thế Thái Hà. Hai lm này không những không giáo dục cho giáo dân của mình những điều tốt đẹp mà chỉ suốt ngày bơm vào đầu giáo dân những tư tưởng sai lệch, chống đối. Những hành vi của hai lm này là lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện rất nhiều hành vi chống phá đất nước. Hai lm này cần phải bị xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
13:59, 29/05/2018 XÓA

Hai vị linh mục này không tập trung vào công việc của mình là đi truyền đạo, dạy cho giáo dân cái hay cái đẹp mà suốt ngày chỉ thấy chống đối, lôi kéo giáo dân vào các hoạt động sai trái vi phạm pháp luật. Giáo dân ở đây cũng đến khổ vì có mấy cái ông lm này. Bao giờ thì mới không còn các lm xấu ở Việt Nam nữa đây, để cho người dân bới khổ.

TRẢ LỜI
avatar
14:10, 29/05/2018 XÓA

Nói về các lm xấu của dòng chúa cứu thế Thái Hà là mọi người nghĩ ngay tới các vụ bê bối. Các lm xấu này thường xuyên xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước, không chỉ có vậy các linh mực xấu này còn cổ súy cho những hành vi xấu của các đối tượng zận chủ trong nước. Việc xủ lý các lm này là điều rất cần thiết, vì nó sẽ làm cho các lm không còn coi thường pháp luật nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:02, 29/05/2018 XÓA

Ngô Quang Kiết đã tiến hành công kích, tiến hành nhiều hoạt động chống đối chính quyền TP. Hà Nội như kích động, lôi kéo khoảng 100 linh mục và hơn 1000 giáo dân khắp các tỉnh trên cả nước tụ tập về khu vực 42 Nhà Chung, đẩy đổ cổng sắt, tràn vào sân, cố ý gây xô xát, đánh bị thương người...Những hành vi như vậy đáng bị lên án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:27, 29/05/2018 XÓA

Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
09:04, 30/05/2018 XÓA

Đây không phải là lần đầu Nguyễn NGọc Nam Phong giảng dạy sai trái như thế này bởi từ trước tới giờ với cương vị là một linh mục nhưng đã không làm tròn bổn phận của mình mà ngược lại nói xấu đảng, nhà nước, nói xấu ché độ, gieo rắc vào đầu giáo dân những suy nghĩ lạc hướng, tiêu cực.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
09:07, 30/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đang lợi dụng quá đà tôn giáo để thực hiện xác ý đồ xấu xa của mình, từ trước tới giờ chính hai con người này đã làm cho nhà thời Thái Hà những phen rước họa vào thân, người dân ở đây đã khổ lắm rồi, hãy cho họ cuộc sống như bao người dân ở vùng khác đi.

TRẢ LỜI
avatar
09:16, 30/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đang làm quá đà so với chưc trách, nhiệm vụ của một linh mục rồi, ở cái Thái Hà này người dân đều muốn ai cũng được tự do tín nghưỡng nhưng phải tuân thủ pháp luật nhưng tôi thấy tình hình như thế này thì trước sau gì công an cũng vào cuộc, khi đã vào cuộc thì giáo dân sẽ là những người bị tác động nhiều nhất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:21, 30/05/2018 XÓA

Có thể nói Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản nên thay là một tên linh muc bằng những nhà dân chủ thì đúng hơn bởi các bài giản dạy của 2 con người này đều nói về chính trị chứ làm gì có nói đến tôn giáo, mặc khác những bài giảng này đang gieo rắc vào đầu những người nghe suy nghĩ tiêu cực, bất mãn, nếu để kéo dài sẽ gây ra hậu quả khó lường.

TRẢ LỜI
avatar
09:34, 30/05/2018 XÓA

ý đồ của Nguyễn Văn Toản là lợi dụng bài giảng của mình để xen lãn vào đó là các vấn đề nhạy cảm của xã hội ngoài tôn giáo còn có như vân đề đất đai hay là biển đảo đề từ đó kích động tinh thần, lợi dụng giáo dân tiến hành các hoạt động biểu tình nhưng thực chất là đó chính là âm mưu thâm độc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:35, 30/05/2018 XÓA

Sự phản đối của rất nhiều giáo dân, chắc chắn một điều là người dân hiểu biết tỏ ra bất bình và họ đã chỉ ra một loại các gương linh mục lợi dụng lòng tin của Chúa, lợi dụng tôn giáo hoạt động chống phá Nhà nước như Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Văn Lý... và họ đã phải nhận những cái kết đắng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:10, 30/05/2018 XÓA

Linh mục Nguyễn Văn Toản trong buổi thánh lễ còn đề cập đến Biển Đông. Lẽ ra ông phải kêu gọi giáo dân hãy hành động để giữ biển đảo nước Việt Nam như chăm chỉ, cần cù học hỏi, nghiên cứu, phát minh, sáng chế ra những thiết bị hiện đại để có thể đối đầu với những hành động gây hấn của Trung Quốc nhưng ông lại đi chê bai Việt Nam, khen ngợi Trung QUốc là sao?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:14, 30/05/2018 XÓA

Linh mục Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Linh mục này lợi dụng tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽ đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngày lễ thiêng liêng này để chống chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:28, 30/05/2018 XÓA

Nguyễn Văn Toản chỉ là một trong số linh mục lợi dụng thánh lễ có bài giảng kích động, lôi kéo giáo dân chống phá chính quyền, khá nhiều vị linh mục khác của Dòng chúa cứu thế Hà Nội, nổi bật là cha Nguyễn Ngọc Nam Phong thường mượn danh Thánh lễ, lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những điều tương tự

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:42, 30/05/2018 XÓA

Bài giảng của Linh muc Toản và Nam Phong nhanh chóng được các "nhà đấu tranh dân chủ", tán phát rộng rãi trên mạng Internet, đồng thời được đăng tải công khai toàn bộ trên trang, kênh thông tin chính thống của Dòng chúa cứu thế Hà Nội; lập tức được các nhà zận chủ ca tụng về sự dũng cảm của vị linh mục đã tố cáo tội ác cộng sản ngay giữa lòng chế độ. Đây là một kế hoạch có sẵn của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:12, 30/05/2018 XÓA

2 linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản nếu không biết đường mà hối lỗi thì chắc chắn có một ngày kết cục của hai người sẽ giống như những vị linh mục khác như ông Kiệt. Cái quan trọng mà tôi nói chính là niềm tin tôn giáo, là linh mục mà lại đưa các con chiên vào con đường tội lỗi thì không xứng đáng với vị trí đó, hãy từ chức đi ông Phong và ông Toản ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:20, 30/05/2018 XÓA

Có thể nói Cha Giuse Nguyễn Văn Toản chỉ là một trong số linh mục lợi dụng thánh lễ có bài giảng kích động, lôi kéo giáo dân chống phá chính quyền, khá nhiều vị linh mục khác của Dòng chúa cứu thế Hà Nội, nổi bật là cha Nguyễn Ngọc Nam Phong thường mượn danh Thánh lễ, lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những điều tương tự. Các vị linh mục này đã làm sai lệch bản chất sống tốt đời đẹp đạo của tôn giáo mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:00, 30/05/2018 XÓA

Bà con giáo dân hãy mở to mắt ra mà nhìn cha Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản, cứ mang tiếng là đóng góp, dựng xây đất nước mà xem ra toàn đi chống phá đất nước thôi. Hai cha ngang nhiên lợi dụng Chúa, lợi dụng thánh lễ để truyền bá những tư tưởng, những quan điểm sai trái,bọn họ không xứng đáng với cái chức danh linh mục nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:34, 30/05/2018 XÓA

Nhìn bức ảnh trên có thể thấy, cha Nguyễn Ngọc Nam Phong, cha Nguyễn Văn Toản và một loạt các cha của Dòng chúa cứu thế Hà Nội đang lợi dụng chức sắc của mình biến nhà thời Thái Hà thành nơi tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam hợp pháp. Thiết nghĩ, chính quyền cần nhanh chóng vào cuộc, không để các cha lộng hành như vậy được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:50, 30/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong là cái tên đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam rồi bởi ông là kẻ đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc. Ông đã bán lương tâm cho quỷ dữ chứ không còn phục vụ chúa nữa rồi. Đã bao lần ông bị nhân dân lên án rồi mà vẫn ngựa quen đường cũ, không chịu từ bỏ, quay đầu u là bờ. Cái kết đắng dành cho ông còn không xa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:28, 30/05/2018 XÓA

Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:39, 30/05/2018 XÓA

Cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản hãy nói và hành động thống nhất với nhau: Nói xây dựng, phục vụ đất nước mà lại đi rao giảng chống phá đất nước như vậy thì mâu thuẫn quá. Có lẽ hai cha này chỉ nói cho sang mồm vậy thôi chứ chả có tốt đẹp gì.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:42, 30/05/2018 XÓA

Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 30/05/2018 XÓA

Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:47, 30/05/2018 XÓA

Bài giảng của Linh muc Toản và Nam Phong nhanh chóng được các "nhà đấu tranh dân chủ", tán phát rộng rãi trên mạng Internet, đồng thời được đăng tải công khai toàn bộ trên trang, kênh thông tin chính thống của Dòng chúa cứu thế Hà Nội; lập tức được các nhà zận chủ ca tụng về sự dũng cảm của vị linh mục đã tố cáo tội ác cộng sản ngay giữa lòng chế độ. Đây là một kế hoạch có sẵn của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:51, 30/05/2018 XÓA

Nguyễn Văn Toản chỉ là một trong số linh mục lợi dụng thánh lễ có bài giảng kích động, lôi kéo giáo dân chống phá chính quyền, khá nhiều vị linh mục khác của Dòng chúa cứu thế Hà Nội, nổi bật là cha Nguyễn Ngọc Nam Phong thường mượn danh Thánh lễ, lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những điều tương tự

TRẢ LỜI
avatar
21:20, 30/05/2018 XÓA

Trong buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào lúc 20h00, Chủ Nhật, ngày 27.5.2018 tại nhà thờ Thái Hà do Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong làm chủ tế, Cha Giuse Nguyễn Văn Toản giảng lễ. Đồng tế còn có cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên - chánh xứ Thái Hà, là Bề trên Tu viện Dòng Chúa cứu thế Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 30/05/2018 XÓA

các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng./.

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
21:55, 30/05/2018 XÓA

Có thể nói Cha Giuse Nguyễn Văn Toản chỉ là một trong số linh mục lợi dụng thánh lễ có bài giảng kích động, lôi kéo giáo dân chống phá chính quyền, khá nhiều vị linh mục khác của Dòng chúa cứu thế Hà Nội, nổi bật là cha Nguyễn Ngọc Nam Phong thường mượn danh Thánh lễ, lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những điều tương tự. Các vị linh mục này đã làm sai lệch bản chất sống tốt đời đẹp đạo của tôn giáo mình.

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 30/05/2018 XÓA

Lẽ ra ông phải kêu gọi giáo dân hãy hành động để giữ biển đảo nước Việt Nam như chăm chỉ, cần cù học hỏi, nghiên cứu, phát minh, sáng chế ra những thiết bị hiện đại để có thể đối đầu với những hành động gây hấn của Trung Quốc hoặc học hỏi, nghiên cứu tìm ra những giống cây trồng năng xuất, những con vật nuôi cho nhiều thành phẩm, các loại thuốc chữa bệnh, các loại vật dụng phục vụ sinh hoạt... để làm giàu cho bản thân, đất nước thì Cha Toản lại truyền tải thông điệp của Cố Tổng giám mục Bùi Văn Đọc: "Chính phủ Việt nam, phải có lập trường kiên định, lấy đạo lý truyền thống dân tộc vì dân, vì nước để thực hiện đường lối chính sách với Trung Quốc". Điều này là rất thừa thãi bởi riêng đối với Biển Đông, Đảng, Nhà nước ta luôn kiên định bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc và cố gắng tìm giải pháp hòa bình có thể.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:10, 30/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽ đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
08:22, 31/05/2018 XÓA

Trong không khí đầu đẹp đẽ này, lợi dụng việc tụ họp của buổi Thánh lễ cầu nguyện. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong một lần nữa đã thể hiện rõ bản chất xấu xa cực đoan của mình thông qua việc truyền bá những tư tưởng xấu xa, kích động quần chúng giáo dân, tạo nên bức ngăn trong hòa hợp dân tộc gây áp lực cho Đảng và nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
08:46, 31/05/2018 XÓA

Vẫn là cái giọng quen thuộc, điệu bộ của một đám con chiên cực đoan của dòng chúa cứu thế Thái Hà. Nguyễn Ngọc Nam Phong hết lần này đến lần khác đã có những phát biểu xấu xa với tư tưởng chống đối nhà nước, chính quyền Việt Nam. Mặc cho là bản thân là một linh mục nhưng làm thế này giáo dân nào nể phục.

TRẢ LỜI
avatar
09:04, 31/05/2018 XÓA

Trong tình hình hiện nay, với một đất nước có nhiều tôn giáo như Việt Nam, đặc biệt là Thiên chúa giáo thì sự có mặt của những người như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một nguy cơ và là tác hại rất lớn đối với tập thể giáo dân cũng như đất nước Việt Nam, mỗi giáo dân cần nhìn nhận đúng vấn đề, bản chất sự việc tránh những âm mưu lợi dụng kích động tôn giáo chống phá dân tộc như ý đồ của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:25, 31/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn càng ngày càng trượt dài trên con đường ma đạo. Đó là việc Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng tầm ảnh hưởng cũng như vị trí vai trò của một người linh mục để tuyên truyền tới hàng nghìn giáo dân các quan điểm, tư tưởng sai trái dựa trên cái nhìn đen tối, phiến diện của ông ta về đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
10:02, 31/05/2018 XÓA

ường đường là một linh mục của một tôn giáo đã không làm gương thì thôi lại còn truyền bá những tư tưởng phản động, cực đoan , chống đối cho những người con đất giáo, Tôn vinh những người bè cánh cùng chung mục địch phá hoại Nhà nước ta và chống đối chính quyền. Đáng xấu hổ khi có một linh mục như vậy , cần những biện pháp trừng trị để cho những người con của tôn giáo không bị mê hoặc bởi những lời dụ dỗ của những phần tử bán Nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:43, 31/05/2018 XÓA

Buổi Thánh lễ cầu nguyện có rất nhiều người không phải là giáo dân, phần lớn họ ngồi ở những hàng ghế đầu, có những người mặc áo màu đen, in hình phản đối đường lưỡi bò Trung Quốc, dễ dàng nhận ra họ là đại diện của những "hội anh em dân chủ, nhà đấu tranh dân chủ"... vốn đã rất quen mặt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 31/05/2018 XÓA

Với những thành phần tham dự buổi thánh lễ như vậy cùng với những kẻ chủ chăn đứng đầu thực hiện buổi thánh lễ với tư tưởng chống đối cực đoan thì không lấy gì làm lạ khi nội dung của nó chứa đựng toàn luận điệu xuyên tạc, chống đối chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:43, 31/05/2018 XÓA

Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:50, 31/05/2018 XÓA

Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:51, 31/05/2018 XÓA

Linh mục Nguyễn Văn Toản trong buổi thánh lễ còn đề cập đến Biển Đông. Lẽ ra ông phải kêu gọi giáo dân hãy hành động để giữ biển đảo nước Việt Nam như chăm chỉ, cần cù học hỏi, nghiên cứu, phát minh, sáng chế ra những thiết bị hiện đại để có thể đối đầu với những hành động gây hấn của Trung Quốc nhưng ông lại đi chê bai Việt Nam, khen ngợi Trung QUốc là sao?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:51, 31/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản là hai lm xấu của dòng thánh cứu thế Thái Hà. Hai lm này rất hay sử dụng các luận điệu sai trái, lợi dụng thánh lễ để làm láo, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước. Mưu đồ chống đối của các lm này đẫ là quá rõ ràng rồi. Cần phải có những biện pháp giải quyết kịp thời để các lm này không thể tiếp tục làm càn được nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:51, 02/06/2018 XÓA

Ngày Chúa Nhật là một ngày thiêng liêng, chính đáng mà các giáo dân đến nhà thờ thành kính dâng lên chúa những lời ca tiếng hát, những bông hoa thơm cho người. Thế nhưng cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã ngang nhiên lợi dụng cái ngày chính đáng này để tuyên truyền những luận điệu chống lại nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 02/06/2018 XÓA

Trong cả buổi cha Nguyễn Ngọc Nam Phong chả nói gì nhưng khi hành lễ thì cha đứng đầu tiên mà tầm ảnh hưởng của cha Phong thì lớn rồi, thế mới thấy cha Phong thâm nho thật chỉ cần hiện diện đã khiến cho các cha khác răm rắp nghe theo mà tuyên truyền chống phá chính quyền, giáo dân thì đương nhiên không thể phản kháng cãi lời cha, đúng là cha Phong bỉ ổi quá mà.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:12, 02/06/2018 XÓA

Đúng vậy, làm gì có cái loại cha nào vì sự phát triển của đất nước mà bảo giáo dân của mình yêu cầu "Chính phủ Việt nam, phải có lập trường kiên định, lấy đạo lý truyền thống dân tộc vì dân, vì nước để thực hiện đường lối chính sách với Trung Quốc", đấy là việc chính phủ Việt Nam đã đang và sẽ tiếp tục làm, cha Phong mù hay điếc mà không thấy điều đó sao.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:20, 02/06/2018 XÓA

Cha toàn khuyên các con chiên những điều tào lao, chả khuyên các con chăm chỉ đọc sách, báo, nghiên cứu, học hỏi tăng cường trí tuệ, tích cực phát minh, sáng chế ra những thành tựu phục vụ đất nước, mà cứ nói những điều sàng bậy. Hãy chứng minh bằng hàng động cha Nguyễn Ngọc Nam Phong thay vì lời nói gió bay.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
09:29, 03/06/2018 XÓA

Trong âm mưu chống VIệt Nam, các thế lực xấu luôn tìm mọi cách lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, kích động chống đối nhằm làm mất ổn định chính trị, xã hội; tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của ta. Mỗi khi nhà nước ta bổ sung, ban hành văn bản pháp luật mới về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, bảo đảm phù hợp với tình hình xã hội của đất nước thì họ lại đẩy lên “chiến dịch” xuyên tạc, vu cáo nhà nước Việt Nam bóp nghẹt tư do tốn giáo và đòi bãi bỏ những văn bản pháp luật đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:41, 03/06/2018 XÓA

Ở Việt Nam, pháp luật và nhà nước luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng. Thời đại hiện nay, tôn giáo lại ngày càng gia tăng. Thế lực thù địch lại càng có cơ hội quấy nhiễu. Mỗi tôn giáo có những tư tưởng riêng, đôi khi nó sẽ bất đồng với nhau, tạo điều kiện cho bọn phản động lên tiếng. Chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau bảo vệ đất nước. Tín ngưỡng tôn giáo đừng là điểm đến của bọn phản động, để rồi chúng hoành hành chống phá nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:46, 03/06/2018 XÓA

Gần đây các đối tượng phản động thường xuyên lợi dụng sự thiếu hiểu biết về vấn đề chính trị đã xúi dục bà con giáo dân có những hành động chống phá nhà nước gây ra những hậu quả rất là nguy hiểm, đặc biệt cộng đồng giáo dân lại là một cồng đồng rất nhạy cảm, nên càng nguy hiểm hơn, đất nước phải hết sức cảnh giác trước những việc này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:48, 03/06/2018 XÓA

Các thế lực phản động ngày càng nguy hiểm, tinh ranh hơn, Tôn giáo ở nước ta là một vấn đề nhạy cảm, đất nước ta luôn tự do trong tín ngưởng tôn giáo nhưng lại không được công nhận, thấy rõ điều đó, bọn chúng thường xuyên kích động bà con giáo dân gây phá hoại như những vụ việc gần đây ở Nghệ An, hết sức nguy hiểm cho tình hình chính trị xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:51, 03/06/2018 XÓA

Đảng và nhà nước cũng như nhân dân ta phải hết sức cảnh giác, nêu cao tinh thần đấu tranh, bảo vệ tổ quốc. Chống lại bọn phản động. Chúng ta tôn trọng chúng nhưng không có nghĩa để chúng làm loạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:56, 03/06/2018 XÓA

Mặc dù nguồn gốc hình thành khác nhau, nhưng những tín đồ chân chính của các tôn giáo ở Việt Nam luôn có tinh thần bao dung tôn giáo và luôn đứng về phía dân tộc, phục vụ lợi ích chung dân tộc. “Tốt đời đẹp đạo” là mục tiêu và cũng là đạo lý của tất cả các tôn giáo ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:04, 03/06/2018 XÓA

Các thế lực xấu bên ngoài, hay đám rận chủ dùng tiền kích động, mua chuộc, lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo” đáng trách một thì những tín đồ tôn giáo bị lôi kéo, dụ dỗ lại đáng trách mười. Bởi họ là những người có nhận thức, họ có niềm tin vào tôn giáo của mình, nhưng khi hành động, họ lại hành động một cách mù quáng theo lời xúi giục của chính những kẻ có chức sắc (đã bị biến chất) mà họ coi trọng, để bị lợi dụng vào thực hiện những hoạt động gây tổn hại cho đất nước. Chính vì vậy, bà con cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa đối với các thủ đoạn kích động, mua chuộc của đám rận chủ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:08, 03/06/2018 XÓA

Những kẻ đội lốt tôn giáo để thực hiện những hành vi nhằm phục vụ cho lợi ích của riêng mình, đồng thời tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại đất nước lộ mặt ngày càng nhiều, thể hiện ở những hành vi đi ngược lại những quy định của pháp luật, đi ngược lại giáo lý tôn giáo. Do vậy người dân cần phải nâng cao cảnh giác đối với các thủ đoạn của chúng để không bị lôi kéo làm tay sai con cờ cho chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:12, 03/06/2018 XÓA

Cuộc biểu tình sẽ chẳng đi về đâu nếu như họ lại tiếp diễn câu chuyện vô lề lối như vừa qua. Nếu họ thật sự ôn hòa đúng nghĩa đen, thì sẽ chẳng có điều gì để nói. Nhưng vừa qua chỉ là một cuộc biểu tình nhằm khuếch trương danh thế của những người đứng lên kêu gọi mà thôi. và họ đã kêu gọi được những điều họ muốn, trong khi nhân dân chẳng được gì? Thế là sao?

TRẢ LỜI
avatar
10:17, 03/06/2018 XÓA

Tôn giáo là một vấn đề rất nhạy cảm, và là một món ăn rất yêu thích của đám rận chủ. Chúng xuyên tạc, nói linh tinh để những người theo đạo đó dễ kích động phản đối chính quyền nhằm chống phá nhà nước. Vì vậy, những người dân theo đạo cần phải tỉnh táo, tránh kích động, không bị lôi kéo vào việc xấu!

TRẢ LỜI
avatar
10:21, 03/06/2018 XÓA

Với những tôn giáo thì dù là những ảnh hưởng nhỏ nhất tác động đến thì nó cũng có biến chuyển rõ nét, bởi vì tôn giáo nó là đặc trưng về đời sống tinh thần của tín đồ. Do vậy những kẻ rận chủ, những đài phản động, hay báo lá cải chúng luôn tìm cách tiếp cận những sự kiện nhỏ nhất nhằm xuyên tạc để phá hoại Đảng, nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
10:26, 03/06/2018 XÓA

Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch luôn xác định vấn đề “tự do tôn giáo” là hướng ưu tiên chính trong chính sách đối với Việt Nam, chúng tìm mọi cách tách tôn giáo ra khỏi sự quản lý của Nhà nước. Quốc hội Mỹ đã ra một số nghị quyết và tổ chức nhiều cuộc điều trần về vấn đề tôn giáo ở việt Nam; xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia “đàn áp tôn giáo”! và đây chắc chắn là những vấn đề hết sức nguy hiểm!

TRẢ LỜI
avatar
10:28, 03/06/2018 XÓA

Hiện nay và trong thời gian tới, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã, đang và sẽ tăng cường chỉ đạo, giúp đỡ mọi mặt để phát triển đạo trong các vùng dân tộc ít người, bao gồm cả phát triển các đạo giáo mới và cả số người theo đạo, biến các tổ chức và hoạt động tôn giáo thành các tổ chức và hoạt động chính trị chống lại cách mạng Việt Nam! và chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những vấn đề này!

TRẢ LỜI
avatar
10:34, 03/06/2018 XÓA

Lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta và được sự tiếp tay của các thế lực phản động bên ngoài, những kẻ cực đoan đội lốt tôn giáo kêu gọi, kích động giáo dân tụ tập, biểu tình, tuần hành, gây rối, tấn công người thi hành công vụ, đập phá phương tiện, cản trở hoạt động giao thông, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
10:38, 03/06/2018 XÓA

Với mưu đồ chống phá đến cùng, những kẻ cực đoan đội lốt tôn giáo đẩy mạnh tuyên truyền, kích động “con chiên ngoan đạo” rằng: “Không ngừng duy trì nhiệt huyết và tính liên tục của các cuộc tuần hành, tụ tập đông người phản đối chính quyền và yêu cầu Formosa ra khỏi Việt Nam vào chủ nhật hằng tuần. Các cuộc tuần hành cần tập trung vào một số địa điểm nhạy cảm, đông người, như: Nhà riêng các lãnh đạo địa phương, công sở, khu công nghiệp, … tại Nghệ An, Hà Tĩnh

TRẢ LỜI
avatar
16:51, 03/06/2018 XÓA

Tôi thấy rằng, câu nói của Chủ tịch Quốc hội chẳng có gì sai, việc xây dựng và ban hành luật đặc khu là rất cần thiết khi chúng ta đã có chủ trương thành lập các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Có đặc khu thì đương nhiên phải xây dựng và ban hành luật đặc khu với những quy định cụ thể để điều chỉnh. Chủ tịch Quốc hội nói rằng, Bộ Chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái Hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không không thể không ra luật. Đúng vậy, kết luận của Bộ Chính trị là ý kiến của tập thể, dự thảo hoàn toàn không trái Hiến pháp. Điều quan trọng lúc này là phải thảo luận để xây dựng luật làm sao cho phù hợp nhất.

TRẢ LỜI
avatar
17:15, 03/06/2018 XÓA

Ngay từ khi đặt chân vào Việt Nam, chủ nghĩa đế quốc đã tính toán đến âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta. Chúng tìm cách mua chuộc, lôi kéo các giáo sĩ, tín đồ các tôn giáo để thực hiện mục đích chính trị phản động! và tới bây giờ, những kẻ rận chủ phản động vẫn đang tiếp tục cái âm mưu này với việc mở rộng hơn nữa trong cái tôn giáo!

TRẢ LỜI
avatar
17:17, 03/06/2018 XÓA

Là một linh mục là cho phép mình có quyền giao giảng bất cứ thứ gì mình thích? Là một chủ chăn là có quyền bất chấp lời Chúa, bất chấp pháp luật? Là một linh mục là có quyền nhân danh chúa để gieo rắc vào đầu các con chiên của mình những lời lẽ kích động, bẩn thỉu?... Làm chủ chăn, là linh mục, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép mình có quyền xỉa xói, bới móc, xúc phạm quốc gia, dân tộc mình. Theo các bạn trong trường hợp này chúng ta nên làm gì đây? Chả lẽ cứ để hắn đội lốt thầy tu để họat động chống đối ak. Có lẽ đến lúc giáo hội phải xem xét lại tư cách của con người này để loại gã ra khỏi giáo hội càng sớm càng tốt. Đừng để giáo hội bị vấy bẩn bởi những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:20, 03/06/2018 XÓA

Trong quá trình làm linh mục ở Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã nhiều lần có những bài giảng lễ xuyên tạc sự thật, bịa đặt tình hình đất nước, gieo vào đầu đàn chiên của mình những tư tưởng, suy nghĩ lệch lạc. Đã là người tin theo đạo Công giáo, ai ai cũng biết điều này và đều tự răn mình sống phải tôn trọng sự thật. Ấy vậy mà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội lại đi ngược lại những lời Chúa dạy. Là một linh mục chắc hẳn Nguyễn Ngọc Nam Phong hiểu rõ những lời răn dạy của Thiên Chúa, hiểu rõ để thực hiện và chỉ dạy, giáo huấn cho giáo dân thực hiện. Nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong lại không ngừng đi ngược lại sự thật. Quả là không ngoa khi nói Phong đã bán linh hồn cho ma quỷ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:24, 03/06/2018 XÓA

Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch xác định tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, tín đồ tôn giáo là lực lượng xã hội dễ lừa bịp, kích động để tạo dựng “ngọn cờ”, tập hợp lực lượng chống đối. Ngay từ khi đặt chân vào Việt Nam, chủ nghĩa đế quốc đã tính toán đến âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta. Chúng tìm cách mua chuộc, lôi kéo các giáo sĩ, tín đồ các tôn giáo để thực hiện mục đích chính trị phản động. Khi Mỹ buộc phải rút khỏi miền Nam Việt Nam (1975), viên Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn – Polga – nói rằng: “Sau khi Mỹ rút khỏi miền Nam Việt Nam thì lực lượng đấu tranh với cộng sản, chủ yếu là tôn giáo…”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:26, 03/06/2018 XÓA

Các thế lực thù địch đã chỉ đạo cho một số đối tượng cực đoan, núp dưới danh nghĩa những nhà truyền đạo, như “mục sư”, “tình nguyện viên”,… để đi sâu vào nội bộ quần chúng các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, nhằm lừa phỉnh, dụ dỗ, xúi giục, kích động các tín đồ bỏ lao động sản xuất để tham gia hoạt động biểu tình chống đối chính quyền. Được chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch hậu thuẫn, bọn phản động trong các tôn giáo ở Tây Nguyên ra sức lợi dụng việc Đảng và Nhà nước ra thực hiện chủ trương xoá các tổ chức Tin Lành trái phép để vu cáo chính quyền Nhà nước Việt Nam “Vi phạm tự do tôn giáo”, kêu gọi “cầu nguyện cho Tin Lành Tây Nguyên”, đồng thời kích động các hoạt động chống đối.

TRẢ LỜI
avatar
11:49, 04/06/2018 XÓA

Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:30, 07/06/2018 XÓA

Có thể thấy các cha Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nguyễn Văn Toản đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Nắm bắt tâm lý chính đáng của giáo dân trong việc tham dự lễ Chúa nhật như một nhu cầu tất yếu họ sẽc đến nhà thờ Thái Hà làm thánh lễ, các linh mục đã lợi dụng trắng trợn ngàylễ thiêng liêng này để tổ chức cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, lễ chúa nhật đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:30, 08/06/2018 XÓA

Ông ta nói rằng: “Người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt. Chúng ta không thể là giáo dân tốt nếu chúng ta không sống tốt tư cách của một công dân, một công dân mẫu mực, yêu nước thương nòi. Thư chung viết: yêu tổ quốc, yêu đồng bào. Đối với người công giáo không những là một tình cảm tự nhiên mà nó còn là một đòi hỏi của tin mừng.” Hoàn toàn đúng, người công giáo tốt phải là người công dân tốt. Nhưng thử xem, nếu xét trên phương diện này, liệu linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có phải là công dân tốt hay không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:31, 08/06/2018 XÓA

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG: SỰ KHỐN NẠN CỦA MỘT KẺ PHẢN ĐỘNG ĐỘI LỐT LINH MỤC

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:59, 18/06/2018 XÓA

Buổi Thánh lễ cầu nguyện có rất nhiều người không phải là giáo dân, phần lớn họ ngồi ở những hàng ghế đầu, có những người mặc áo màu đen, in hình phản đối đường lưỡi bò Trung Quốc, dễ dàng nhận ra họ là đại diện của những "hội anh em dân chủ, nhà đấu tranh dân chủ"... vốn đã rất quen mặt.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon