NGUYỄN BẮC TRUYỂN VÀ NỖI OAN THỊ MÀU

Loa phường - Vừa qua, vào ngày 5/4/2018, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999. Trong đó, bị cáo Nguyễn Văn Đài (49 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 15 năm tù và phạt quản chế 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Phạm Văn Trội (46 tuổi, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) 7 năm tù, quản chế 1 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Nguyễn Trung Tôn (46 tuổi, ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và Trương Minh Đức (58 tuổi, ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) cùng bị phạt 12 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Nguyễn Bắc Truyển (58 tuổi, ở quận 4, TP.HCM) 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Lê Thu Hà (56 tuổi, ở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) 9 năm tù, quản chế 2 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 
Nguyễn Bắc Truyển (X) thường xuyên tham gia các hoạt động gây rối ANTT
Tuy nhiên, Nguyễn Bắc Truyển đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Trong đó, Nguyễn Bắc Truyển cho rằng: "Bản thân không có hành vi như cáo buộc của phiên tòa hình sự sơ thẩm là ‘lập nhóm nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để xây dựng chế độ đa nguyên đa đảng. Do đó, mặc dù bị cáo Nguyễn Văn Đài từ chối kháng cáo theo trình tự phúc thẩm, song ông Tuyển và các ông Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm". Đây là điều hết sức nực cười, lố bịch, cho thấy rõ cái gọi là tinh thần "đoàn kết" và lỗi "oan thị màu" của đám "dân chủ" trong nước.
Chúng ta đều biết rằng các bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều là các đối tượng phản động, quá khích, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Theo đó, từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người trực tiếp khởi xướng, đề xuất thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Trong đó, Nguyễn Văn Đài đã cùng với Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như: thành lập văn phòng đại diện, cung cấp địa chỉ website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng; tuyển chọn, dụ dỗ, lôi kéo, cử người ra nước ngoài đào tạo, học tập phương thức đấu tranh "bất bạo động", hỗ trợ các thành viên của tổ chức tham gia các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.
Bên cạnh đó, Nguyễn Bắc Truyển còn là đối tượng phản động, đã tham gia tổ chức phản động “Đảng dân chủ nhân dân”, thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: tán phát các truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình phản đối Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí, tuyên truyền kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập...Với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm chống phá chế độ, năm 2007, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển 04 năm tù giam với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 1999. Đây là bản án thích đáng cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Tuy nhiên, ngay sau khi ra tù thì Nguyễn Bắc Truyển lại tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình cho đám quan thầy ngoài hải ngoại để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Có thể thấy rằng việc Nguyễn Bắc Truyển đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm là hành động hết sức nực cười, cho thấy rõ nỗi oan thị màu của hắn. Mặc dù các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục cho Truyển sửa chữa sai lầm, khuyết điểm nhưng chính hắn lại tiếp tục bán rẻ lương tâm để tham gia vào hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Chính vì vậy, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển (58 tuổi, ở quận 4, TP.HCM) 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù là điều hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

49 nhận xét

Viết nhận xét
11:26, 18/05/2018 XÓA

Có thể thấy rằng việc Nguyễn Bắc Truyển đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm là hành động hết sức nực cười, cho thấy rõ nỗi oan thị màu của hắn. Mặc dù các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục cho Truyển sửa chữa sai lầm, khuyết điểm nhưng chính hắn lại tiếp tục bán rẻ lương tâm để tham gia vào hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Chính vì vậy, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển (58 tuổi, ở quận 4, TP.HCM) 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù là điều hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân.

TRẢ LỜI
avatar
13:50, 18/05/2018 XÓA

Vừa qua, vào ngày 5/4/2018, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999.
tôi thấy mức phạt dành cho bọn này quá nhẹ. Chúng được sống trong cuộc sống ổn định, mà lại có tư tưởng phá đi thì cứ cho tù dài dài hoặc đẩy ra đảo hoang ấy

TRẢ LỜI
avatar
14:17, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm là hành động hết sức nực cười, cho thấy rõ nỗi oan thị màu của hắn. Mặc dù các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục cho Truyển sửa chữa sai lầm, khuyết điểm nhưng chính hắn lại tiếp tục bán rẻ lương tâm để tham gia vào hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Chính vì vậy, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển (58 tuổi, ở quận 4, TP.HCM) 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù là điều hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:40, 18/05/2018 XÓA

Tôi đã từng đọc qua một bài viết ở bên trang dân làm báo về vụ việc Nguyễn Bắc Truyển bị công an vây bắt .Thực sự những thông tin của dân làm báo đưa ra tôi thấy hoàn toàn là vô lý và bịa đặt không có căn cứ để tin đó là sự thật .Bài báo bên đó viết rằng anh Truyển và vợ chuẩn bị đến ngày làm lễ cưới thì công an vây bắt và còn viết là có đến hàng trăm công an đến bắt một mình anh. Không thể tin nổi bắt một người tại nhà mà phải huy động đến hàng trăm công an đến bắt .Giờ đọc được bài viết này tôi đã biết sự thật mọi chuyện.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:44, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển tôi cũng mới biết về nhân vật này ,nhân vật nổi lên với sự phóng đại của dân làm báo đúng như trên .Hắn bị bắt vì một lý do là hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước .Một kẻ mà đã có tiền án tiền sự về tội danh này rồi mà bây giờ khi được tha ra ngoài để làm lại cuộc đời mới mà không biết đường hối cải , làm ăn lương thiện mà lại móc nối lại với những kẻ khác để tiếp tục những hoạt động của mình trước kia chống lại Đảng, chống lại Nhà nước, vậy thì bắt hắn hoàn toàn là đúng pháp luật và cần phải trừng trị ngay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:47, 18/05/2018 XÓA

Xời ơi. Với những kẻ coi thường luật pháp này thì chỉ có cách là gô cổ hết chúng nó lại cho vào trại là tốt nhất ,không thể để chúng hoành hành ngoài xã hội được, gây ảnh hưởng đến đất nước và ảnh hưởng đến nhân dân . Vì những việc mà chúng làm ra là quá vô liêm xỉ .Không thể chấp nhận được. Xuyên tạc, bôi xấu , tuyên truyền chống đối Nhà nước , chống đối chế độ , gây ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước , cần ngăn chặn ngay những hành động như thế này lại cho dù là của bất kì ai ,tiêu diệt hết mọi mầm mống của lũ rận này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:49, 18/05/2018 XÓA

bổn cũ xoạn lại đây mà. đúng là bọn rẻ rách, cắn càn nhằm kiếm vài đồng tiền dơ bẩn đấy thôi. đến đứa trẻ con nó cũng không tin những gì chúng đưa tin là sự thật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:52, 18/05/2018 XÓA

Lại một rận chủ nữa ra đời. Đúng là sâu mọt của nước nhà mà. Mặt dầy đến mức râu không mọc nổi nữa mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:53, 18/05/2018 XÓA

Lũ zận chủ này thì không có gì là chúng không dám làm. Dường như ăn vạ, vu cáo, xuyên tạc đã trở thành một nghề chuyên nghiệp mà bọn chúng đã quá thành thạo rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:55, 18/05/2018 XÓA

Theo tìm hiểu tôi được biết Nguyễn Bắc Truyển là người từng bị lãnh án tù với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự khi tham gia cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:57, 18/05/2018 XÓA

ong quá trình hoạt động, Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: rải truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc; kêu gọi, kích động biểu tình vào dịp Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí.... Với những sự manh động đó, việc Nguyễn Bắc Truyển bị trừng trị trước pháp luật là lẽ đương nhiên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:00, 18/05/2018 XÓA

sau khi mãn hạn tù, Truyển lại tiếp tục dấn bước vào con đường lầm lỗi không lối thoát ấy. Truyển tiếp tục có những dấu hiệu, biểu hiện hoạt động vi phạm pháp luật. Nhiều đối tượng xấu, các tổ chức phản động bên ngoài thường có hoạt động liên lạc cũng như lợi dụng, sử dụng Truyển vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Có lẽ sự nhận thức mù quáng của Truyển đã khiến Truyển nhanh chóng trở thành con bò bị người khác dắt mũi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:03, 18/05/2018 XÓA

Với lịch sử bản thân chẳng tốt đẹp gì cho xã hội, với thái độ ngoan cố chống đối, với những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo trắng trợn, tôi cho rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật Truyển có thể gây ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:32, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm ư? Nực cười thật. Nguyễn Bắc Truyển cho rằng: "Bản thân không có hành vi như cáo buộc của phiên tòa hình sự sơ thẩm là "lập nhóm nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để xây dựng chế độ đa nguyên đa đảng" trong khi đó cáo trạng đã nêu rõ những chứng cứ buộc tội, ấy mà cãi cùn lại còn kháng cáo được cơ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:36, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng phản động, tham gia tổ chức phản động “Đảng dân chủ nhân dân”, thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật : tán phát các truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình phản đối Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006. Tội tày trời đấy mà kháng án cái nỗi gì???

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:46, 18/05/2018 XÓA

Thật tình Nguyễn Bắc Truyển có gan làm thì có gan chịu, oan ức cái nỗi gì nhỉ. Nhân dân tha không xỉ vả cho là may rồi lại còn, làm gì có kiểu sống trong bầu trời tự do nước Việt mà không có tinh thần xây dựng lại còn chống phá như vậy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:48, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm là hành động hết sức nực cười, cho thấy rõ nỗi oan thị màu của hắn. Với những hành động chống phá chính quyền nhân dân cực đoan thì những đơn kháng cáo của hắn sẽ không được chấp nhận, sẽ y án phúc thẩm mà thôi, đáng đời kẻ phản quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:53, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển là người trực tiếp khởi xướng, đề xuất thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Trong đó, Nguyễn Văn Đài đã cùng với Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Vậy thì còn oan ức cái nỗi gì.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:01, 18/05/2018 XÓA

Được sự hậu thuẫn, chống lưng của các tổ chức phản động, Nguyễn Bắc Truyển đã tiến hành nhiều hoạt động, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân và đã bị cơ quan Công an bắt và xử lý. Bản án dành cho Truyển vẫn thể hiện sự nhân văn, nhân đạo lớn, hi vọng truyển sẽ ăn năn hối cải hoàn lương trở về làm người có ích cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:02, 18/05/2018 XÓA

Với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm chống phá chế độ, năm 2007, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển 04 năm tù giam với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 1999. Đây là bản án thích đáng cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:13, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển còn là đối tượng phản động, đã tham gia tổ chức phản động “Đảng dân chủ nhân dân”, thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật như dùng mạng xã hội để tuyên truyền, tán phát tài liệu chống Đảng, Nhà nước; tán phát các truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước; kêu gọi, kích động; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí, tuyên truyền kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:17, 18/05/2018 XÓA

Không thể tha thứ khi ngay sau khi ra tù thì Nguyễn Bắc Truyển lại tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình cho đám quan thầy ngoài hải ngoại để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vậy không thể chấp nhận việc hắn kháng cáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:20, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển là nhân vật cốt cán và cực đoan trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều là các đối tượng phản động, quá khích, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Hắn kháng cáo là để gây tiếng vang nhờ sự giúp đỡ ở ngoại bang mà thôi, nhưng không được đâu Truyển ạ.

TRẢ LỜI
avatar
18:14, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Trong đó, Nguyễn Bắc Truyển cho rằng: "Bản thân không có hành vi như cáo buộc của phiên tòa hình sự sơ thẩm là ‘lập nhóm nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để xây dựng chế độ đa nguyên đa đảng. Anh cả Nguyễn Văn Đài không hề có đơn kháng cáo vì bản thân Đài đã từng đi tù một lần và Đài có kinh nghiệm hơn hẳn. Nguyễn Bắc Tuyển không biết hối cải mà vẫn cố thì kiểu này chẳng thể nào giảm án được đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:23, 18/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển đừng có mơ mà được giảm án vì bản thân Truyển không có hối cải thì chẳng có đến một lý do gì để giảm án mà phúc thẩm đây. Phiên tòa xét xử phúc thẩm chắc sẽ diễn ra nhưng không hề có chuyện gì xảy ra với bản án của các đối tượng này là điều chắc chắn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:19, 19/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển còn là đối tượng phản động, đã tham gia tổ chức phản động “Đảng dân chủ nhân dân”, thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: tán phát các truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình phản đối Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí, tuyên truyền kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:23, 19/05/2018 XÓA

Các bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều là các đối tượng phản động, quá khích, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:28, 19/05/2018 XÓA

Việc Nguyễn Bắc Truyển đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm là hành động hết sức nực cười, cho thấy rõ nỗi oan thị màu của hắn. Mặc dù các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục cho Truyển sửa chữa sai lầm, khuyết điểm nhưng chính hắn lại tiếp tục bán rẻ lương tâm để tham gia vào hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:40, 20/05/2018 XÓA

Gần đây, các trang mạng “lề trái” đang tích cực lan truyền cái gọi là “Thư chung về việc các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi trả tự do ông Nguyễn Bắc Truyển ngay lập tức và vô điều kiện”. Theo các tổ chức này, việc bắt giữ Nguyễn Bắc Truyển là “vi phạm nhân quyền”, “vi phạm các quyền tự do ngôn luận” mà Việt Nam đã tham gia ký kết. Đặc biệt, một tuần lễ trước cuộc Đối thoại nhân quyền Việt Nam-EU, 15 tổ chức “xã hội dân sự” quốc tế đang sẵn sàng hành động nếu không được nhà cầm quyền Việt Nam phúc đáp thỏa đáng thư chung của họ gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 8/11/2017 đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Bắc Truyển.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:40, 20/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Đây vốn chẳng phải là gương mặt xa lạ, nếu không muốn nói là ngược lại, trong số những người có những hành vi chống phá tại Việt Nam nhiều năm qua. Nguyễn Bắc Truyển đã từng phải lãnh án 4 năm tù giam vì tội tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự tại một phiên tòa năm 2007.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:41, 20/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển đã từng là thành viên “Đảng Dân chủ nhân dân”, đây là một tổ chức phản động lưu vong chống phá cách mạng. Truyển bị kết tội là bởi những hành vi chống lại đất nước như tuyên truyền chống lại Nhà nước; kích động biểu tình gây rối nhân dịp Việt Nam tổ chức APEC năm 2006; phát ngôn sai trái ủng hộ các đối tượng chống Nhà nước khác; có một số bài viết sai trái kêu gọi đa nguyên đa đảng…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:42, 20/05/2018 XÓA

Những tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Bắc Truyển sẽ tỉnh ngộ. Nhưng không, y vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Bắc Truyển liên tục đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Không những vậy, Nguyễn Bắc Truyển còn là thành viên cốt cán của các tổ chức phản động trong đó có “Hội Anhh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu nhằm âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
12:43, 20/05/2018 XÓA

Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Nguyễn Bắc Truyển là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là lật đổ Nhà nước. Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Bắc Truyển cùng Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Nguyễn Bắc Truyển và các đối tượng khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự. Hiện vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
12:43, 20/05/2018 XÓA

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Bắc Truyển về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu cho rằng: “Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt. Việc các tổ chức, cá nhân đội lốt “bảo vệ nhân quyền”, “xã hội dân sự” đòi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển rõ ràng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
12:44, 20/05/2018 XÓA

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Bắc Truyển về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu cho rằng: “Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt. Việc các tổ chức, cá nhân đội lốt “bảo vệ nhân quyền”, “xã hội dân sự” đòi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển rõ ràng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
12:45, 20/05/2018 XÓA

Đám kền kền đang cho rằng việc bắt giữ Nguyễn Bắc Truyển là vi phạm nhân quyền, thử hỏi rằng một tên phạm đầy rẫy các tội như Truyền thì có oan tý nào hay không? Nguyễn Bắc Truyền có những hành vi tuyên truyền chống lại Nhà nước; kích động biểu tình gây rối nhân dịp Việt Nam tổ chức APEC năm 2006; phát ngôn sai trái ủng hộ các đối tượng chống Nhà nước khác; có một số bài viết sai trái kêu gọi đa nguyên đa đảng. Thử hỏi rằng những hành vì đó của Truyền có xứng đáng bị bắt hay không? Việc các tổ chức, cá nhân đội lốt “bảo vệ nhân quyền”, “xã hội dân sự” đòi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển rõ ràng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
12:46, 20/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển đã từng phải lãnh án 4 năm tù giam vì tội tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự tại một phiên tòa năm 2007. Nguyễn Bắc Truyển đã từng là thành viên “Đảng Dân chủ nhân dân”, đây là một tổ chức phản động lưu vong chống phá cách mạng. Truyển bị kết tội là bởi những hành vi chống lại đất nước như tuyên truyền chống lại Nhà nước; kích động biểu tình gây rối nhân dịp Việt Nam tổ chức APEC năm 2006; phát ngôn sai trái ủng hộ các đối tượng chống Nhà nước khác; có một số bài viết sai trái kêu gọi đa nguyên đa đảng... Những điều này đã cho thấy và chứng minh việc các đối tượng dân chủ đang phát động việc kêu gọi thả tự do cho Truyển là không bao giờ có thể thực hiện được.

TRẢ LỜI
avatar
12:46, 20/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển là kẻ mang danh dân chủ nhưng chống phá Nhà nước kịch liệt, thực tế thì cái danh hão, những mỹ từ mà kẻ khác gán cho hắn, nói rõ hơn là đồng bọn gắn cho hắn bởi vì hắn có số có má trong giới rận. Hấn có số có má bởi là một kẻ đã từng vào tù ra tội, hắn đã tửng rải truyền đơn chống Nhà nước cho đến kích động biểu tình cho đến quấy rối để phá hoại Hội nghị Apec năm 2006. Hắn là một quân cờ mà ngoại bang cấy vào để quấy rối, là hại đến An ninh Quốc gia Việt Nam, vì vậy cần lên án.

TRẢ LỜI
avatar
12:49, 20/05/2018 XÓA

Tội của Nguyễn Bắc Truyển đã rõ ràng như vậy mà sao các tổ chức dân sự khác lại cứ đòi thả hắn ta. Đúng là những đòi hỏi phi lý và không thể chấp nhận được. Một quốc gia có quốc pháp đâu để cho những kẻ tội phạm được bảo kê, lộng hành.

TRẢ LỜI
avatar
12:50, 20/05/2018 XÓA

Theo đúng quy luật, những cá nhân và tổ chức thù địch Nhà nước Việt Nam luôn xem đây là cơ hội tốt để đẩy mạnh các hoạt động chống phá Nhà nước Việt mam núp dưới cái mác bảo vệ nhân quyền. Mới đây, 15 tổ chức mang danh tổ chức xã hội dân sự quốc tế vừa gửi chung tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 8/11/2017 đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Bắc Truyển. Có thể nói đây là một hành động bảo kê lộ liễu của các tổ chức này đối với Nguyễn Bắc Truyển.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:06, 20/05/2018 XÓA

Chúng ta đều biết rằng các bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều là các đối tượng phản động, quá khích, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
22:19, 20/05/2018 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
11:01, 21/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng phản động, đã tham gia tổ chức phản động “Đảng dân chủ nhân dân”, thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: tán phát các truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:16, 21/05/2018 XÓA

Dù các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục cho Truyển sửa chữa sai lầm, khuyết điểm nhưng chính hắn lại tiếp tục bán rẻ lương tâm để tham gia vào hoạt động gây rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:09, 21/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển đang ảo tưởng về sức mạnh của bản thân và sức mạnh của đồng bọn. Cứ nghĩ rằng mình kháng nghị phúc thẩm sẽ nhận được sự giúp đỡ của đám dân chủ bên ngoài. Với sự nghiêm minh của pháp luật thì Nguyễn Bắc Truyển lần này chắc chẳng thể nào giảm án được đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:54, 28/05/2018 XÓA

Nguyễn Bắc Truyển bị bắt là hoàn toàn đúng với Luật pháp Việt Nam. Chẳng có oan khuất nào ở đây cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:55, 28/05/2018 XÓA

Là một tín đồ phật giáo và là doanh nhân thành đạt đáng lý ra Nguyễn Bắc Truyển phải cống hiến cho đất nước, đem lại nhiều điều tốt đẹp cho quê hương thì ông lại rắp tâm thành lập các tổ chức phản động chống lại Tổ quốc, nhân dân. Tưởng rằng, thời gian ở tù Nguyễn Bắc Truyển sẽ tự vấn lương tâm, tỉnh ngộ và nhận thấy tội lỗi sai lầm của mình, song Ông vẫn “ngựa quen đường cũ” ra sức lôi kéo, dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân có những hành động cản trở các cơ quan, chức năng, gây khó khăn cho công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước. Do đó, việc bắt giữ Nguyễn Bắc Truyển của cơ quan pháp luật Việt Nam là hoàn toàn đúng người, đúng tội, thể hiện rõ sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, kiên quyết không bao che, dung túng cho những ai có hành động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:00, 30/05/2018 XÓA

11 năm tù, quản chế 3 năm là bản án thích đáng cho đối tượng như Nguyễn Bắc Truyền. Có thể thấy rằng việc hắn đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm là hành động hết sức nực cười, cho thấy rõ nỗi oan thị màu của hắn. Mặc dù các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục cho Truyển sửa chữa sai lầm, khuyết điểm nhưng chính hắn lại tiếp tục bán rẻ lương tâm để tham gia vào hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:09, 31/05/2018 XÓA

việc Nguyễn Bắc Truyển đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm là hành động hết sức nực cười, cho thấy rõ nỗi oan thị màu của hắn. Mặc dù các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục cho Truyển sửa chữa sai lầm, khuyết điểm nhưng chính hắn lại tiếp tục bán rẻ lương tâm để tham gia vào hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Chính vì vậy, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển (58 tuổi, ở quận 4, TP.HCM) 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù là điều hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon