NGUYỄN NGỌC GIÀ LẠI NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ!

Hoa sữa

Vào năm 1993, Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã công bố ngày 03/5 hàng năm là "Ngày Tự do Báo chí thế giới"  để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tự do báo chí và nhắc nhở các chính phủ về bổn phận phải tôn trọng và duy trì quyền tự do ngôn luận theo Điều 19 của Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền. Và lợi dụng cái gọi là “Nhân ngày Tự do báo chí thế giới”, blogger Nguyễn Ngọc Già đã có bài viết trên trang Dân làm báo.


Trong đó, Nguyễn Ngọc Già có viết: Nhân Cách - hệ thống phẩm giá của từng cá nhân và đồng thời phản ánh "dân tộc tính" - đang rửa nát trên quê hương chúng ta. Rất đau lòng, phải nói, trong đó có sự tiếp tay của các "nhà báo" thuộc nhà nước CHXHCNVN, dù thuộc "phe nào" cũng vậy.
Hy vọng trong ngày "Tự do báo chí thế giới", các "nhà báo" nào đang "hăng" (tiết) và "say" thứ "rượu giả, rượu độc" trong tình thế chính trị - xã hội hiện nay, hãy suy ngẫm về nghiệp dĩ "nhà báo" và Luật Nhân Quả, gắn với phong trào "Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Về trang mạng phản động Dân làm báo, chắc có nhẽ tôi không phải nói thêm nhiều về cái đám anh hùng bàn phím đấy nữa, quý độc giả đọc những bài viết của chúng hay tìm hiểu thì đều thấy rõ bản chất phản động của những kẻ trên trang này. Chỉ xin phép cung cấp thêm cho quý độc giả mấy thông tin như sau:
Thứ nhất, về cái tên Nguyễn Ngọc Già.
Nguyễn Ngọc Già chỉ là bút danh khi “đăng đàn diễn xướng”, còn tên thật là Nguyễn Đình Ngọc. Đây là một cây bút mà giới zân chủ coi là “lão luyện có tiếng” trong việc xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của đảng và Nhà nước. Tên này luôn tìm mọi cách, bằng các thủ đoạn xuyên tạc và vu khống hòng bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, cố nặn ra những từ ngữ dơ bẩn nhằm hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, tấn công trực diện vào các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam như: Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. 
Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Già còn cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn lương - giáo và ngợi ca những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị. Đúng là kẻ tung người hứng. Quý độc giả sẽ không khó để tìm thấy các bài viết của Nguyễn Ngọc Già trên các trang lều báo, tất cả đều sặc mùi phản động, chống phá nhà nước cực kỳ cực đoan, ngông cuồng. 
Và để trả giá cho những hành vi trên, Nguyễn Đình Ngọc bị bắt vào ngày 27/12/2014 và nhận bản án với 3 năm tù giam, 3 năm quản chế trong phiên Phúc thẩm diễn vào chiều ngày 5/10/2016 theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự năm 1999 về tội "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Một kẻ đã từng có thành tích bất hảo như vậy thì không có tư cách gì để bàn luận về hai từ “Nhân cách”, ấy là chưa kể cái giọng lên lớp dạy đời của hắn khi thốt ra những câu từ trên!
Thứ hai, về tự do báo chí ở Việt Nam.
Điều 25 Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 đã quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.
Điều này đã được cụ thể hóa trong Luật Báo chí năm 2016.
Điều 10. Quyền tự do báo chí của công dân
1. Sáng tạo tác phẩm báo chí.
2. Cung cấp thông tin cho báo chí.
3. Phản hồi thông tin trên báo chí.
4. Tiếp cận thông tin báo chí.
5. Liên kết với cơ quan báo chí thực hiện sản phẩm báo chí.
6. In, phát hành báo in.
Đồng thời, khoản 2 Điều 13 Luật Báo chí 2016 cũng quy định: “Báo chí, nhà báo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật và được Nhà nước bảo hộ. Không ai được lạm dụng quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân”.
Như vậy có thể thấy Nhà nước Việt Nam quy định rất chi tiết về quyền tự do báo chí, tạo điều kiện để báo chí có thể tiếp cận với bạn đọc. Nhưng những kẻ anh hùng bàn phím được sự hậu thuẫn tài trợ của đám quan thầy hải ngoại, sự “tư vấn” của những kẻ hữu danh vô thực với mác luật sư, giáo sư lại đang lợi dụng quyền tự do báo chí để hướng lái dư luận xã hội theo hướng tiêu cực, cổ súy cho các phong trào núp bóng “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, đòi xã hội dân sự”. Ấy là chưa kể đến thể loại “không ăn được thì đạp đổ”. Khi chúng bị pháp luật xử lý thì ngay lập tức vu vạ cho rằng Việt Nam không có tự do báo chí, rồi thì là “Việt Nam bịt miệng dư luận”, chúng hô hào, kêu gọi sự trợ giúp, can thiệp từ bên ngoài, gây sức ép, đòi yêu sách thả những tên vi phạm pháp luật ra. Một loạt những luận điệu đó được phun ra như thể đã được cài đặt auto từ trước.
Xin thưa rằng, tự do báo chí không có nghĩa là muốn viết gì thì viết, muốn nói gì thì nói. Báo chí không phải là cái chợ để đám zận chủ phản động họp bàn chuyện tôm tép. Pháp luật không thể suy diễn theo cái kiểu chợ búa của những tên anh hùng bàn phím được!
Cuối cùng, tôi có mấy lời gửi đến cái tên Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc). Ông đã từng được nếm mùi cơm tù và ở nhà đá rồi chứ không phải là trong sạch gì. Thế cho nên ít nhiều cũng biết thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật, nhất là ở một đất nước thượng tôn pháp luật như Việt Nam. Đừng có kiểu “vui mồm” viết ra mấy câu rồi có ngày được trở lại thăm chốn cũ và mấy anh quản giáo đấy. Hay đến khi đó thì mới biết hai chữ TỰ DO nó như thế nào? Đừng ngồi đấy mà phán bừa, đừng nói 2 chữ TỰ DO báo chí, tự do ngôn luận theo cách phản động ở đây./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

29 nhận xét

Viết nhận xét
07:52, 05/05/2018 XÓA

Tự do báo chí không có nghĩa là muốn viết gì thì viết, muốn nói gì thì nói. Bởi lẽ, tất cả các hoạt động của bất kỳ một cá nhân nào phát sinh trên lãnh thổ Việt Nam thì đều phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia. Do đó, hoạt động báo chí cũng không thể nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
08:07, 05/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Già vốn dĩ là một nhà báo có tương tưởng phản động chống đối một cách sâu sắc. Trong những bài viết của mình, ông ta luôn cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn lương - giáo và ngợi ca những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị. Việc bị trừng trị trước pháp luật là một hình phạt thích đáng cho những hành vi vi phạm pháp luật có tính hệ thống của y.

TRẢ LỜI
avatar
08:25, 05/05/2018 XÓA

Nhà nước Việt Nam quy định rất chi tiết về quyền tự do báo chí, tạo điều kiện để báo chí có thể tiếp cận với bạn đọc. Nhưng những kẻ anh hùng bàn phím được sự hậu thuẫn tài trợ của đám quan thầy hải ngoại, sự “tư vấn” của những kẻ hữu danh vô thực với mác luật sư, giáo sư lại đang lợi dụng quyền tự do báo chí để hướng lái dư luận xã hội theo hướng tiêu cực, cổ súy cho các phong trào núp bóng “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, đòi xã hội dân sự”.

TRẢ LỜI
avatar
08:43, 05/05/2018 XÓA

Nguyễn Đình Ngọc là một cây bút mà giới zân chủ coi là “lão luyện có tiếng” trong việc xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của đảng và Nhà nước. Tên này luôn tìm mọi cách, bằng các thủ đoạn xuyên tạc và vu khống hòng bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, cố nặn ra những từ ngữ dơ bẩn nhằm hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, tấn công trực diện vào các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
17:44, 05/05/2018 XÓA

Hiểu thêm về Nguyễn Đình Ngọc, Ngọc SN 1966, ngụ tại quận 7, TP.HCM, được biết đến là một “bồi bút” có “tiếng” của một số trang báo chống phá Việt Nam như: BBC, RFA, VOA, Dân Luận, Dân Làm Báo… Nguyễn Đình Ngọc (bút danh Nguyễn Ngọc Già) đã soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của đảng và nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước; cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn trong các tôn giáo và “tung hô” những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị.

TRẢ LỜI
avatar
18:18, 05/05/2018 XÓA

Trong quá khứ Nguyễn Ngọc Già đã từng có rất nhiều các bài viết hạ bệ lãnh tụ Hồ Chí Minh, tấn công trực diện vào lãnh đạo đảng và nhà nước như TT Nguyễn Tấn Dũng, CTN Trương Tấn Sang, TBT Nguyễn Phú Trọng bằng các thủ đoạn xuyên tạc và bôi bẩn. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Già còn cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn lương - giáo, và ngợi ca những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị. Bạn có thể thấy, tất cả các bài viết của Nguyễn Ngọc Già đều sặc mùi phản động, chống phá nhà nước cực kỳ cuồng điên.

TRẢ LỜI
avatar
18:38, 05/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Già hãy nhìn tất cả các nước trên thế giới, kể cả Mỹ là quốc gia luôn kêu gào là dân chủ nhân quyền nhất xem ngôn luận và báo chí có nằm trong khuôn khổ pháp luật không. Nguyễn Ngọc Già thử sang đó mà phát ngôn kiểu này xem có mà bị bắt tống vào tù từ lâu rồi ấy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
19:06, 05/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Già từng là một trong những ngòi bút “làm mưa làm gió” trên Danlambao với nhiều bài viết có sức công phá mạnh mẽ đối với chế độ độc tài cộng sản. Ông đã phải trả giá vài năm tù giam cho những phát ngôn hàm hồ và những hành động sai trái của mình. Cũng ra tù chưa được bao lâu vậy mà Nguyễn Ngọc Già lại quen đường cũ. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì cái ngày mà ông tái trại chắc sẽ sớm thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 05/05/2018 XÓA

Đúng vậy bạn ạ, tự do báo chí không có nghĩa là muốn viết gì thì viết, muốn nói gì thì nói. Báo chí không phải là cái chợ để thích buôn bán gì thì buôn bán. Đây là nguồn thông tin để người dân có thể dựa vào đó mà hoạt động, làm việc. Tự do nhưng phải dựa trên pháp luật, chứ không thì loạn à? làm gì có chuyện đó.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Kim
AUTHOR
22:42, 05/05/2018 XÓA

Nhà nước Việt Nam quy định rất chi tiết về quyền tự do báo chí, tạo điều kiện để báo chí có thể tiếp cận với bạn đọc. Những kẻ được sự hậu thuẫn tài trợ của đám quan thầy hải ngoại đang lợi dụng quyền tự do báo chí để hướng lái dư luận xã hội theo hướng tiêu cực, cổ súy cho các phong trào núp bóng “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, đòi xã hội dân sự” chống phá ở Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
23:01, 05/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Già chuyên cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn lương - giáo và ngợi ca những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị. Các bài viết của Nguyễn Ngọc Già trên các trang lều báo, tất cả đều sặc mùi phản động, chống phá nhà nước cực kỳ cực đoan, ngông cuồng.

TRẢ LỜI
avatar
23:13, 05/05/2018 XÓA

Khi những kẻ lợi dụng báo chí để chống phá bị pháp luật xử lý thì ngay lập tức vu vạ cho rằng Việt Nam không có tự do báo chí, rồi thì là “Việt Nam bịt miệng dư luận”, chúng hô hào, kêu gọi sự trợ giúp, can thiệp từ bên ngoài, gây sức ép, đòi yêu sách thả những tên vi phạm pháp luật ra. Một loạt những luận điệu phản động được phun ra từ miệng lưỡi không xương của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
23:29, 05/05/2018 XÓA

Đã bảo rồi, tự do dựa trên khuôn khổ của pháp luật, sinh ra pháp luật để điều chỉnh các hoạt động xã hội. Những kẻ lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân thì phải chịu hình phạt thích đáng. NGuyễn Ngọc Già đã từng vào tù chắc cũng đã hiểu phần nào về sự tự do mà hắn có trong tù.

TRẢ LỜI
avatar
23:40, 05/05/2018 XÓA

Điều 25 Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 đã quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Điều này đã được cụ thể hóa trong Luật Báo chí năm 2016. Vậy chớ có lợi dụng quyền tự do này mà chống phá Nhà nước không thì sẽ chịu tội nặng đó các bạn ạ.

TRẢ LỜI
avatar
08:36, 07/05/2018 XÓA

Đọc các bài viết của cái lão Nguyễn Ngọc Già thì giọng văn như kiểu thảo mai nhưng thực chất sặc mùi phản động. Những lời lẽ mang tính xúc phạm hạ uy tín người khác. À mà đi tù thì có tư cách gì mà phán xét người khác. Ngồi đấy mà đăng đàn có ngày lại bước chân vào tù mà đăng đàn nhá ông Già ạ!

TRẢ LỜI
avatar
08:43, 07/05/2018 XÓA

Cái loại người gì mà luôn tìm mọi cách, bằng các thủ đoạn xuyên tạc và vu khống hòng bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, cố nặn ra những từ ngữ dơ bẩn nhằm hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, tấn công trực diện vào các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nhận được những đồng tiền bẩn rồi cứ thế ở nhà mà chửi thuê, chửi cả ông bà ông vải của ngươi lên nữa hả?

TRẢ LỜI
avatar
08:57, 07/05/2018 XÓA

Tự do báo chí, tự do ngôn luận. Việt Nam cũng như các quốc gia phương Tây khác đều đã có luật báo chí và đảm bảo các quyền tự do ngôn luận cho công dân. Nhưng bên cạnh đó là nghĩa vụ thực hiện quyền, trách nhiệm chịu xử lý khi có những vi phạm pháp luật. Những kẻ vin vào tự do nọ kia để chống phá thì sẽ phải chịu kết cục trong tù thôi.

TRẢ LỜI
avatar
14:02, 07/05/2018 XÓA

Tự do quá chớn, dân chủ quá chớn, lợi dụng nhân quyền - đây là một trong những nguyên nhân gây bất ổn chính trị tại các quốc gia phương Tây. Khủng bố, ma túy, mại dâm gây suy thoái đất nước, những kẻ kia đang âm mưu lợi dụng những vấn đề này để tấn công Việt Nam, tuy nhiên chúng sẽ thất bại thôi vì Việt Nam sẽ không bao giờ để xảy ra những vấn đề đó.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Kim
AUTHOR
14:38, 07/05/2018 XÓA

Trang mạng phản động Dân làm báo là cái trang chứa chấp một đám anh hùng bàn phím, những bài viết của chúng sặc mùi chống phá, bôi lem hình ảnh của các vị lãnh đạo đất nước. Chúng ta đều thấy rõ bản chất phản động của những kẻ trên trang này. Ấy nhưng chúng ta theo dõi để xem chúng ngoa miệng như thế nào để vả cho chúng sợ.

TRẢ LỜI
avatar
14:45, 07/05/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc) một tên vào tù ra tội bởi chính cái miệng của hắn. Người ta bảo ếch chết tại miệng mà, cứ ngồi đấy mà chửi thuê đi Ngọc Già ạ, nhà tù sẽ chào đón em như ngày xưa. Nói thật đọc mấy bài của ông tôi buồn nôn lắm, thảo mai quá khó chịu lắm, sống thật với bản thân phản động của mình đi.

TRẢ LỜI
avatar
13:47, 29/05/2018 XÓA

Ông cha ta đã có lời dạy, “nhân nào quả nấy”, làm việc phi nghĩa, tất yếu sẽ bị vạch mặt

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
13:49, 29/05/2018 XÓA

Các bài viết của Nguyễn Ngọc Già được truyền thông chú ý vì tính chống phá nhà nước kiểu cực đoan. Không khó để nhận ra điều này nếu vào google và gõ từ khóa “Nguyễn Ngọc Già”.

TRẢ LỜI
avatar
Vo Tinh
AUTHOR
22:57, 29/05/2018 XÓA

Nguyễn NGọc Già luôn thể hiện một tư tưởng chống đối, tư tưởng này đã ăn sâu vào máu của tên này nên dù hắn nói gì cũng không có tác dụng và cũng không có ai tin hắn đâu, tên này chỉ có thất bại mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
23:00, 29/05/2018 XÓA

Cái tên của cha này nghe đã thấy ngán rồi, đã già rồi thì nên nghỉ ngơi đi, còn cố chống đồi để ăn vài ba đồng bạc lẻ làm gì nữa, có cứu vãn được nhân cách bị nhàu nát của mình hay không mà cứ phải nói thế

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 29/05/2018 XÓA

Ngọc Già chỉ là một tên rận chủ hết thời nhưng vẫn cố thoi thóp thờ lấy chút danh dự là mình còn giá trị so với các cháu chắt của mình, già rồi thì đành phải chịu rút lui thôi, khổ nhất là tên này có làm sao cũng không ai quan tâm

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 29/05/2018 XÓA

tự do báo chí không có nghĩa là thích làm gì thì làm, không thể có chuyện ấy được, tự do báo chí có nghĩa là được bày tỏ quan điểm, tư tưởng của mình nhưng không được vi phạm pháp luật, đó chính là tự do báo chí

TRẢ LỜI
avatar
23:52, 29/05/2018 XÓA

Nói chung kể cả báo chính thống hay báo mạng nếu mà không tuân thủ quy định của pháp luật thì cũng đều phải trả giá hết, không có cửa nào cho chúng tồn tại được đâu, ăn bới tiền đi là được thôi

TRẢ LỜI
avatar
kely Huy
AUTHOR
00:01, 30/05/2018 XÓA

Cần phải có hình thức xử lý thích đáng đối với Nguyễn Ngọc Già chứ không thể để tình trạng này diễn ra được, vô lý lắm với tình huống dạng như thế này còn xảy ra và Già phải chịu hết không có cách nào khác đâu

TRẢ LỜI
avatar
Phi Hung
AUTHOR
00:06, 30/05/2018 XÓA

Cần phải thập mọi thông tin, tài liệu về Già cần có biện pháp điều trị tích cực đối tượng mà coi thường kỉ cương, phép nước; không hể đoai hoài được thì chắc em chưa xong đâu

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon