QUYỀN BIỂU TÌNH ĐANG BỊ LỢI DỤNG VÀO CÁC HOẠT ĐỘNG GÂY RỐI AN NINH TRẬT TỰ

Loa phường - Vừa qua, các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã đăng tải hàng loạt các bài viết kêu gọi Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biểu tình. Trong đó, các tổ chức phản động cho rằng: "Nếu Chính phủ nhận thấy quyền được biểu tình còn phức tạp và chưa nên hiện diện, thì đề nghị Nhà nước xem xét bãi bỏ, thậm chí hủy bỏ vì không phù hợp với đường lối, chính sách của Đảng; nội dung văn bản không phù hợp với văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan nhà nước cấp trên ban hành. Còn nếu không, yêu cầu Chính phủ phải thực thi nghiêm chỉnh quyền của người dân". Đây là những nhận định, đánh giá chủ quan, trái với các quy định của pháp luật Việt Nam. 
Chúng ta có thể thấy rằng, biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân, được quy định cụ thể trong Hiến pháp như: tại điều 25 Hiến pháp 1959, điều 67 Hiến pháp 1980, điều 69 Hiến pháp 1992 và mới đây nhất là điều 25 Hiến pháp 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình…”. Điều đó đã cho thấy Đảng, Quốc hội và Chính phủ luôn tôn trọng và đảm bảo cho mọi người dân đều có thể thực hiện đầy đủ quyền của mình. Tuy nhiên, đất nước Việt Nam hiện nay đang phát triển kể cả kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và vị thế ngoại giao. Nếu chúng ta ban hành Luật Biểu tình, Luật Hội nhóm vào trong thời điểm này là chưa phù hợp và phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ, việc ban hành luật để đảm bảo quyền công dân, nhưng cũng phải đảm bảo lợi ích của dân và lợi ích của cả đất nước, đảm bảo hài hòa lợi ích quyền của dân tham gia biểu tình, phải tuân thủ pháp luật, mà không gây rối loạn đất nước.
Tổ chức xã hội dân sự lợi dụng biểu tình gây rối ANTT
Bên cạnh đó, Luật Biểu tình ở Việt Nam là dự án luật quan trọng, phức tạp và nhạy cảm. Việc xây dựng dự án luật được tiến hành nghiêm túc, thận trọng, chặt chẽ. Hơn nữa, trong hệ thống chính trị của Việt Nam còn có các tổ chức như: Mặt trận Tổ quốc, có Hội đồng nhân dân, có chính quyền địa phương và Luật khiếu nại, Luật tố cáo. Đây chính là cơ sở quan trọng để người dân có thể bày tỏ nguyện vọng chính đáng của bản thân; phản ánh những vấn đề tiêu cực, bức xúc của người dân trong xã hội, đồng thời cũng là kênh thông tin quan trọng để người dân tham gia đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện đất nước. Việc các tổ chức phản động, xã hội dân sự cho rằng việc cho ra đời Luật Biểu tình, Luật Hội nhóm là thể hiện quyền "tự do", "dân chủ". Tuy nhiên, vấn đề tự do dân chủ ở Việt Nam hiện nay không phải là biểu tình, cái chính là làm sao chăm lo phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Đó là chưa kể đến việc quyền biểu tình đang bị các thế lực thù địch, tổ chức phản động và các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động gây phương hại đến an ninh quốc gia. đây là một trong những hoạt động mà các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các nhà hoạt động “dân chủ” tập trung hướng đến nhằm tạo ra những bất ổn về chính trị, kinh tế, xã hội, tạo điều kiện cho các phần tử phản động trong và ngoài nước tiến hành phá rối an ninh, tập dượt cách mạng màu, cách mạng đường phố, bạo loạn lật đổ, đe dọa đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.
Thời gian qua, nhân dân trong cả nước đã lần lượt chứng kiến hàng loạt các cuộc biểu tình tự phát, bất hợp pháp, có sự chỉ đạo của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân như: sự kiện công nhân Bình Dương phản đối việc Trung Quốc ngang ngược lắp đặt giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam vào tháng 5/2014; “tưởng niệm” Hải chiến Hoàng Sa tháng 1/2015; “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma tháng 3/2016; Biểu tình phản đối công ty Formosa Hà Tĩnh xả thải trái phép ra vùng biển miền Trung vào tháng 6/2016,...gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trong đó, một số phần tử xấu đã lợi dụng các cuộc biểu tình này để tiến hành tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo, thậm chí chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự…Điều này đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước.
Ngoài ra, hoạt động biểu tình ở Việt Nam đã và đang tạo điều kiện cho các thế lực thù địch tiến hành các hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chống Đảng, Nhà nước. Chúng ta có thể thấy rằng, thời gian qua, lợi dụng các sự kiện biểu tình, tuần hành bất hợp pháp, một số trang mạng phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, RFI, VOA, Danlambao,…đã cho đăng tải hàng loạt các bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Tóm lại, có thể thấy rằng hoạt động biểu tình ở Việt Nam hiện nay luôn có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, nhận sự tài trợ, chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và một số tổ chức xã hội dân sự. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các tổ chức phản động có thể sử dụng phương thức đấu tranh "bất bạo động", tập dượt “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

81 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
17:08, 21/05/2018 XÓA

Quyền biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân, được chính thức ghi nhận ở nhiều nước trên thế giới. quyền biểu tình là quyền của cá nhân nhưng có liên quan đến nhiều người và có khả năng gây ra những hiệu ứng xã hội trong phạm vi không gian lớn. Vì vậy, hiện nay còn tồn tài nhiều quan điểm, nhận thức khác nhau về quyền biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
17:09, 21/05/2018 XÓA

Theo bách khoa toàn thư Bắc Mỹ (Encyclopaedia Americana) thì biểu tình được hiểu “là hành động bất bạo lực của một nhóm người, nhằm mục đích đưa đến cộng đồng một quan điểm hay một cách nhìn về một vấn đề nào đó trong xã hội”[1]. Theo quan điểm này, biểu tình được cấu thành bởi 03 yếu tố: (1) hành động bất bạo lực; (2) có sự tham gia của một nhóm người; (3) mục đích nhằm đưa cộng đồng cùng có một cách nhìn về một vấn đề trong xã hội. Quan điểm này chưa thực sự rõ ràng và thực tiễn về quyền biểu tình có sự khác biệt. Thực tiễn cho thấy yếu tố “bất bạo lực” trong các cuộc biểu tình khó đáp ứng được bởi vì ngay các cuộc biểu tình ôn hòa giai đoạn cuối thường có những hành động xô xát, mâu thuẫn giữa những người tham gia biểu tình và lực lượng chức năng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:10, 21/05/2018 XÓA

Nếu chỉ quy định một nhóm người thì quá hạn hẹp. Thứ ba, mục đích của cuộc biểu tình. Hoạt động biểu tình nhằm đưa đến một quan điểm hay hay cách nhìn về một vấn đề nào đó trong xã hội. Theo các tác giả thì sự thống nhất về cách nhìn hay quan điểm đúng là mục đích của biểu tình nhưng đó không phải là mục đích cuối cùng. Nếu ta chỉ dừng ở đó thì không triệt để.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:10, 21/05/2018 XÓA

Thực chất, cái đích của người biểu tình là làm sao cho quyền lợi của mình, của chủ thể khác hoặc của xã hội được đáp ứng. Các chủ thể bị phản đối cần phải có sự thay đổi để đáp lại nguyện vọng của người biểu tình. Quan điểm hay cách nhìn thống nhất chỉ là một bước mà người biểu tình mong muốn và cần đạt cho bằng được, để đưa đến mục đích cuối cùng là quyền lợi. Đó có thể là những lợi ích về vật chất hoặc tinh thần, trực tiếp hay gián tiếp.

TRẢ LỜI
avatar
17:11, 21/05/2018 XÓA

Bất kỳ một cuộc biểu tình nào nổ ra cũng phải tập hợp được một lực lượng đông đảo. Họ bày tỏ những quan điểm của mình và phản đối chính sách của Nhà nước, tổ chức hay cá nhân nào đó. Đấu tranh bằng phương pháp hòa bình là chủ đạo nên phải nhiều người mới tạo được sức mạnh cần thiết để tác động đến những chủ thể mà họ không bằng lòng. Lịch sử hình thành của quyền biểu tình cũng được thực hiện dưới hình thức nhiều người. Họ có thể có những cách thức đấu tranh khác nhau nhưng không đối lập. Tất cả những người biểu tình có điểm chung đó là: hướng đến đối tượng mà họ ủng hộ hay phản đối để đòi hỏi những gì mà mình mong muốn. Vì thế, người biểu tình có nhu cầu liên kết lại. Một người lẻ loi đứng ra bày tỏ quan điểm ủng hộ hay phản đối về bất cứ một vấn đề nào thì chưa từng có tiền lệ gọi đây là hành động biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
17:11, 21/05/2018 XÓA

Dù biểu tình được thực hiện dưới hình thức nào cũng phải thể hiện sự phản đối hoặc ủng hộ công khai. Những chính sách hay quyết định của bất kỳ Nhà nước, tổ chức, cá nhân nào gây phương hại đến những người khác đều có thể trở thành đề tài phản đối của người biểu tình. Tuy nhiên, biểu tình không chỉ thể hiện sự phản đối, mà trong nhiều trường hợp nó còn bày tỏ sự ủng hộ. Nhiều vấn đề người dân bày tỏ thái độ ủng hộ, đơn thuần chỉ vì họ thấy nó phù hợp, đem lại lợi ích cho mình và xã hội. Nếu Chính phủ hoặc tổ chức, cá nhân đang có những lựa chọn cách giải quyết cho một vấn đề nào đó thì sự ủng hộ của người biểu tình góp phần củng cố quyết tâm của những chủ thể đưa ra quyết định hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:12, 21/05/2018 XÓA

Sự phân biệt giữa ủng hộ hay phản đối cũng chỉ ở mức tương đối vì nhiều cuộc biểu tình có sự đan xen giữa hai yếu tố này. Thông thường, một cuộc biểu tình ủng hộ ai đó thì đồng thời cũng là một biểu hiện cho sự phản đối với bên kia. Sự tụ họp đông người không thể hiện sự phản đối hoặc ủng hộ thì không là biểu tình. Có thể đó là sự tụ họp, bàn bạc, thảo luận để đưa ra ý kiến mang tính chất đóng góp hay bổ sung. Cách thức thể hiện cũng được thể hiện dưới những hình thức khác nhau nhưng biểu tình phải công khai. Bản chất của biểu tình nằm ở chỗ. Bằng sức mạnh của số đông, người biểu tình muốn truyền tải thông điệp đến đối tượng mà họ hướng đến ngay lập tức và nhanh chóng. Cho nên, sự công khai là đặc điểm bắt buộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:12, 21/05/2018 XÓA

Điều cốt yếu nhất của hiện tượng biểu tình đó là sự xung đột lợi ích giữa các giai cấp, tầng lớp, nhóm xã hội. Người ta đi biểu tình vì chính Nhà nước, tổ chức, cá nhân nào đó làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, của chủ thể khác hoặc của xã hội. Người biểu tình nhận thấy rằng, nếu cứ để tình trạng đó diễn ra thì thật sự không tốt bằng cách họ tập hợp nhau lại đấu tranh đòi quyền lợi. Thời gian gần đây, người dân trên khắp thế giới biểu tình chống chiến tranh, đòi bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ động vật hoang dã. Những hành động ấy là sự thể hiện cho ý thức bảo vệ lợi ích của xã hội loài người một cách lâu dài.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:13, 21/05/2018 XÓA

Tất nhiên biểu tình mà không có tính chất bạo lực hoặc phức tạp thì hoàn toàn là đúng pháp luật. Tuy nhiên cần xét thấy trong những cuộc biểu tình thường còn có nhiều thành phần rất phức tạp mà đa số là những kẻ lợi dụng để hướng quần chúng vào mục đích xấu, chính vì vậy những hoạt động biểu tình đều được hạn chế. Xét thấy cũng là hợp lí mà thôi, cái gì bừa bãi cũng cần được giảm thiểu thì hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:13, 21/05/2018 XÓA

Đây cũng được coi là quyền cơ bản của công dân. Tuy nhiên ngay cả ở nước ngoài mà điển hình là Mỹ thì dân chúng đi biểu tình cũng chỉ được ở trong một phạm vi nhất định mà thôi, chịu sự quản lí chặt chẽ của lực lượng cảnh sát chứ không được tự do đi lại quá phạm vi của mình. Chính vì tính phức tạp của những vụ biểu tình mà luôn cần có biện pháp đề phòng kể xấu lợi dụng để mưu đồ bất chính

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:14, 21/05/2018 XÓA

Biểu tình thì cũng cần có quản lí chứ đâu phải cứ thích thì làm như bè lũ rận chủ đâu, cứ hứng lên là lôi nhau đi biểu tình nọ biểu tình kia đòi cái nọ cái kia. Chúng chỉ lợi dụng thế để phá phách chứ có mục đích tốt đẹp gì đâu. Làm gì cũng phải tuân theo pháp luật, ở Mỹ hay ở Việt Nam cũng vậy thôi. theo ý mấy đứa rân chủ thích là biểu tình xã hội như thế có mà loạn mất

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:15, 21/05/2018 XÓA

Thực ra biểu tình là không xấu nhưng người ta toàn lợi dụng biểu tình để thực hiện mục đích xấu của mình đi xa ngoài mục đích thật của nó. Nếu ai cũng biểu tình một cách gọi là " có văn hóa" thì đâu đến nỗi nhiều nơi bị đập phá rồi dẫn đến xô xát các kiểu,thế nên tụ tập đông người toàn cái đầu nóng là hoàn toàn nguy hiểm rồi chứ chưa nói biểu tình hay không,được cái hay nữa là người xúi giục không thấy đâu chỉ thấy toàn nhân dân ra biểu tình còn bọn chúng hưởng lợi thôi,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:16, 21/05/2018 XÓA

Ở Việt Nam, quyền biểu tình đã được ghi nhận trong nhiều bản Hiến pháp, đạo luật cơ bản của Nhà nước. Cụ thể, tại điều 25 Hiến pháp 1959, điều 67 Hiến pháp 1980, điều 69 Hiến pháp 1992 và mới đây nhất là điều 25 Hiến pháp 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình…”.Mặc dù, đến nay Việt Nam chưa có Luật Biểu tình (đang trong quá trình xây dựng trình xin ý kiến Quốc hội) nhưng không nghĩa là biểu tình ở Việt Nam bị cấm. Cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:17, 21/05/2018 XÓA

Khoản 2, Điều 14 Hiến pháp 2013 quy định: “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”. Xét về hình thức, thì biểu tình cũng là một dạng của tụ tập đông người nơi công cộng. Mà trong pháp luật về an ninh, trật tự hiện nay mà cụ thể là Điều 7 Nghị định 38/2005-CP có quy định về tụ tập đông người ở nơi công cộng như sau: “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với ủy ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký”.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:18, 21/05/2018 XÓA

Thực tiễn thời gian vừa qua cho thấy, các cuộc tuần hành, biểu tình do một số “nhà dân chủ” tự xưng trong nước khởi xướng, thực hiện đều tiềm ẩn những nguy cơ gây mất ANTT.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:18, 21/05/2018 XÓA

Tiêu biểu là cuộc biểu tình ngày 1/5 vừa qua, lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền trung, trên các trang mạng “lề trái” như Dân Làm Báo VN, Tễu Blog, Việt Tân, Đàn Chim Việt, Dân Luận… đã đăng tải nhiều thông tin không đúng sự thật; xuyên tạc chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng nhằm gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong quần chúng để kích động biểu tình. Đặc biệt, trên trang fanpage “Nhật ký yêu nước” còn đưa ra lời kêu gọi xuống đường biểu tình vào ngày 1/5 với luận điệu kích động “biểu tình không cần xin phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền”.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:18, 21/05/2018 XÓA

một số đối tượng tham gia biểu tình ngày 1/5 vừa qua đã bất chấp các quy định của pháp luật để tiến hành tụ tập đông người, tràn xuống lòng đường gây cản trở, ách tắc giao thông; trưng ra các khẩu hiệu lạc đề nhằm vu cáo, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:18, 21/05/2018 XÓA

Mặc dù, các lực lượng chức năng đã rất ôn hòa, kiên trì giải thích rằng đây là những hoạt động vi phạm pháp luật, tuy nhiên, các đối tượng tham gia biểu tình thay vì chấp hành đã có những lời lẽ kích động, gây hấn thậm chí là xuyên tạc, vu khống về việc “bị đàn áp đẫm máu”…

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:19, 21/05/2018 XÓA

Nếu chiếu theo những quy định của pháp luật hiện hành thì có thể khẳng định cuộc biểu tình ngày 1/5 vừa qua là 1 cuộc biểu tình trái phép. Sẽ không là nói quá nếu mà những hành vi này diễn ra ở nước ngoài như Mỹ, Anh, Đức… thì các “nhà dân chủ Việt” sẽ “ăn đủ” dùi cui, hơi cay và vòi rồng từ lực lượng cảnh sát chứ chẳng còn đủ sức mà gào lên rằng “bị lực lượng an ninh Việt Nam đàn áp đẫm máu”./.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:19, 21/05/2018 XÓA

Nhà nước Pháp Quyền là nhà nước mà trong đó, mọi người dân, ai ai cũng chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Và do đó, khi biểu tình cũng phải tuân thủ luật biểu tình. Và chịu mọi chi phí liên quan. Còn ở VN hiện nay, chúng ta chưa có luật biểu tình, mọi việc liên quan cũng có cơ quan chức năng giám sát và phải tuân thủ về trật tự công cộng.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:19, 21/05/2018 XÓA

Nhưng trong thời gian qua, những người biểu tình chủ yếu do bị bọn phản động kích động và gây ra những hậu quả nặng nề về kinh tế, xã hội, trật tự công cộng. Nếu theo luật như ở nước ngoài, những người này sẽ phải bồi thường và ngồi tù rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:19, 21/05/2018 XÓA

Tôi nghĩ nhà nước ta phải ra những điều luật xử phạt thật nặng những kẻ kích động, đứng đằng sau kích động người dân biểu tình. Vừa rồi có bài viết phanh phui ra việc họ biểu tình không vì quyền lợi chung của người dân miền trung mà họ biểu tình vì lợi ích của bản thân họ, đấy là mỗi người đi biểu tình được nhận 300k.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:19, 21/05/2018 XÓA

Được tiền, không phải mất công sức nhiều cho nên họ cứ đi mà không cần biết tác hại của việc làm họ làm. Phải có những hình phạt nghiêm khắc, thật nặng thì mới răn đe được những kẻ đứng sau này

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
17:19, 21/05/2018 XÓA

Chúng ta muốn tẩy chay Trung Quốc, nhưng lại không ủng hộ doanh nghiệp trong nước. Tâm lý đố kị, thấy doanh nghiệp Việt Nam nào ăn lên làm ra thì phải ném đá cho đến khi chịu bán cho nước ngoài mới thôi. Cứ như vậy mà đòi “thoát Trung” thì thoát kiểu gì.Dù muốn hay không thì chúng ta vẫn phải chơi với những doanh nghiệp Trung Quốc. Mà không chỉ Việt Nam, cả thế giới đều phải chơi với họ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:20, 21/05/2018 XÓA

luật biểu tình và tự do ngôn luận là những điều đang tồn tại trên đất nước Việt Nam, nhưng để thực hiện đúng những luật đó đối với những kẻ phản động thì thật là khó khăn, chúng luôn cố tình làm sai và gây mất an ninh trật tự, vì vậy mà chúng không thể lấy luật tự do ngôn luận ra làm bình phong được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:20, 21/05/2018 XÓA

Các hành động cảu chúng luôn quá khích và gây tổn hại đến cho người khác. vì vậy mà bọn rận chủ, bọn phản động này cần phải được xử lí thích đáng để chúng không còn khua môi múa mép được nữa. luật đạt ra là để cho những người có lòng đóng góp ý kiến xây dựng đất nước, chứ luật tự do ngôn luận, biểu tình không dành cho những kẻ xảo trá

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:20, 21/05/2018 XÓA

Tại Việt Nam, quyền biểu tình được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Mặc dù, đến nay Việt Nam chưa có Luật Biểu tình nhưng không nghĩa là biểu tình ở Việt Nam bị cấm. Cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:21, 21/05/2018 XÓA

Xét về hình thức, thì biểu tình cũng là một dạng của tụ tập đông người nơi công cộng. Mà trong pháp luật về an ninh, trật tự hiện nay mà cụ thể là Điều 7 Nghị định 38/2005-CP có quy định về tụ tập đông người ở nơi công cộng như sau: “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với ủy ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:21, 21/05/2018 XÓA

Thực tiễn tại Việt Nam trong thời gian qua cho thấy, các cuộc biểu tình do đám “dân chủ” tự xưng trong nước khởi xướng, thực hiện đều tiểm ẩn những nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Các đối tượng này tập trung khai thác các vấn đề nhạy cảm liên quan đến lợi ích, an ninh chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, những vấn đề đang tồn tại trong nước như nạn tham nhũng, khiếu kiện, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; những sơ hở thiếu sót trong thực thi chính sách, pháp luật của Nhà nước, âm mưu kích động các hoạt động biểu tình, bạo loạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:21, 21/05/2018 XÓA

Đặc biệt, trong thời gian gần đây được sự hậu thuẫn của tổ chức khủng bố Việt Tân và một số cá nhân, tổ chức nước ngoài có cái nhìn thiếu thiện chí với Việt Nam các hoạt động biểu tình này ngày càng trở nên bài bản, tinh vi, tiêu biểu như các cuộc tụ tập gây rối tuần hành dưới danh nghĩa “biểu tình chống Trung Quốc” hay các cuộc biểu tình “vì môi trường”, “phản đối Formosa” nhân sự kiện hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh Miền Trung…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:21, 21/05/2018 XÓA

Các cuộc biểu tình sau khi diễn ra trên thực tế đều biến tướng thành cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội, trái ngược hoàn toàn với thông điệp về việc biểu tình “ôn hòa” đã được lan truyền đi trước đó. Các đối tượng tham gia biểu tình không những tiến hành tụ tập đông người trái pháp luật, tràn xuống lòng đường gây ùn tắc giao thông và mất trật tự công cộng còn tiến hành khiêu khích, vu cáo các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự về việc “đàn áp dân”, “sách nhiễu người tham gia biểu tình” nhằm kích động những người tham gia biểu tình chống đối Chính quyền bằng bạo lực…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:21, 21/05/2018 XÓA

Tất cả những hoạt động này đều được các trang mạng có thâm niên chống phá đất nước như BBC, RFA, Việt Tân, Dân Làm Báo VN, Tễu Blog, Đàn Chim Việt… yểm trợ về mặt truyền thông. Đội ngũ này triệt để lợi dụng mạng Internet để lan truyền những thông tin xuyên tạc, bịa đặt để tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó kích động người dân tụ tập, tuần hành, xuống đường gây rối, bạo loạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:21, 21/05/2018 XÓA

Tuy nhiên, với những cuộc biểu tình do các cá nhân, hội nhóm chống chính quyền lập nên và cũng là những cuộc biểu tình trái pháp luật không được cấp phép nên âm mưu, hoạt động này đều đã bị thất bại thảm hại. Bản chất bị bóc mẽ, các cuộc biểu tình này không thu hút được người dân tham gia khi chỉ còn những gương mặt vẫn được biết đến là 1 đám chuyên lấy việc “biểu tình thuê” làm nghề mưu sinh như Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Trương Minh Tam, Mai Dũng, Cẩm Hường, Thảo Teresa, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Hữu Vinh, Thúy Nga, Bạch Hồng Quyền, Trương Văn Dũng… và số tự nhận là “dân oan” tác oai, tác quái.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:22, 21/05/2018 XÓA

Trong tình trạng cùng cực khi mà “miếng cơm, manh áo” đang bị đe dọa nghiêm trọng, đám “dân chủ” tự xưng trong nước đã phải dùng đến hạ sách cuối cùng để cứu vãn phong trào biểu tình đang lâm vào thoái trào. Đám này đã sáng tạo ra kiểu biểu tình được coi là “độc”, “dị” khi chưa từng xuất hiện trên thế giới cũng như tại Việt Nam đó là “biểu tình du kích”. Giải thích cho những thay đổi về mặt “chiến thuật” này, các “biểu tình viên” lấp liếm rằng: “Quốc hội đình hoàn Luật Biểu tình, các nhóm đấu tranh dân chủ tại VN đã tận dụng chiến thuật biểu tình du kích, tức đánh nhanh rút lẹ, để tránh bị lực lượng an ninh đàn áp”.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
19:28, 21/05/2018 XÓA

Rất nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng quyền biểu tình để gây rối an ninh trật tư. Đây là một quyền của công dân, nhưng việc lợi dụng quyền này gây rối an ninh trật tự thì lại là vi phạm pháp luật. Rất nhiều thành phần zận chủ lợi dụng quyền này để lôi kéo người dân tham gia, mục đích chính là để chống chính quyền nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
19:36, 21/05/2018 XÓA

có thể thấy rằng hoạt động biểu tình ở Việt Nam hiện nay luôn có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, nhận sự tài trợ, chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và một số tổ chức xã hội dân sự. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các tổ chức phản động có thể sử dụng phương thức đấu tranh "bất bạo động", tập dượt “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
19:36, 21/05/2018 XÓA

Nếu chỉ quy định một nhóm người thì quá hạn hẹp. Thứ ba, mục đích của cuộc biểu tình. Hoạt động biểu tình nhằm đưa đến một quan điểm hay hay cách nhìn về một vấn đề nào đó trong xã hội. Theo các tác giả thì sự thống nhất về cách nhìn hay quan điểm đúng là mục đích của biểu tình nhưng đó không phải là mục đích cuối cùng. Nếu ta chỉ dừng ở đó thì không triệt để.

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 21/05/2018 XÓA

Biều tình làm một hình thức tốt để tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự. Cúng chinh vì điều này rất nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng biểu tình để thực hiện các mưu đồ hiểm độc. Có thể dễ dàng nhận thất các cuộc biểu tình thường tiềm ẩn rất nhiều hình thức tội phạm. Lợi dụng biểu tình để gây rối là vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
20:12, 21/05/2018 XÓA

Biểu tình là một hình thức hay được lũ phản động lợi dụng để gay rối an ninh trật tự. Đây là một hình thức có thể tự tập được rất đông người vì thế cho nên sự nguy hiểm của nó là rất lớn. Các đối tượng xấu thường lợi dụng biểu tình để chống đối chính quyền, Biều tình có sự tham gia của nhiều người nên việc sử lý các đối tượng là khó khăn.

TRẢ LỜI
avatar
20:16, 21/05/2018 XÓA

Biểu tình là hoạt động tập trung đông người để phản đối hay là thực hiện một hành động nào đó. Trong các cuộc biểu tình có rất nhiều thành phần tham gia, trong đó có cả những con zận chủ. Chúng lợi dụng điều này để lôi kéo kích động người dân thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Tiêu biểu có thể kẻ tới vụ biểu tình phản đối Fomosa ở Hà Tĩnh,....

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 21/05/2018 XÓA

Quyền biểu tình là một trong những quyền cơ bản của con người, được hiến định và luật dịnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, ngay sau cách mạng tháng 8, quyền biểu tình do công dân đã được ghi nhận trong sắc lệnh số 31 do Hồ Chủ tịch ban hành. Trải qua các giai đoạn lịch sử, quyền biểu tình tiếp tục được ghi nhận trực tiếp trong các bản Hiến pháp từ năm 1959, 1980, 1992, và Hiến pháp hiện hành năm 2013. Điều đó, cho thấy Nhà nước ta luôn quan tâm đến vấn đề này, tuy nhiên việc ban hành một Luật riêng cần phải lựa chọn thời điểm cho phù hợp

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 21/05/2018 XÓA

Vừa qua, các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã đăng tải hàng loạt các bài viết kêu gọi Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biểu tình. Trong đó, các tổ chức phản động cho rằng: "Nếu Chính phủ nhận thấy quyền được biểu tình còn phức tạp và chưa nên hiện diện, thì đề nghị Nhà nước xem xét bãi bỏ, thậm chí hủy bỏ vì không phù hợp với đường lối, chính sách của Đảng; nội dung văn bản không phù hợp với văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan nhà nước cấp trên ban hành. Còn nếu không, yêu cầu Chính phủ phải thực thi nghiêm chỉnh quyền của người dân". Đây là những nhận định, đánh giá chủ quan, trái với các quy định của pháp luật Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
21:42, 21/05/2018 XÓA

có thể thấy rằng hoạt động biểu tình ở Việt Nam hiện nay luôn có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, nhận sự tài trợ, chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và một số tổ chức xã hội dân sự. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các tổ chức phản động có thể sử dụng phương thức đấu tranh "bất bạo động", tập dượt “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:42, 21/05/2018 XÓA

Thực chất việc Việt nam có cần quyền biểu tình hay không; theo quan điểm của cá nhân tôi là chưa cần thiết trong thời điểm này. Việc xây dựng và ban hành luật là để phục vụ chung cho lợi ích của xã hội; tức là nó phải điều chỉnh cơ bản các phần lớn các mối quan hệ xã hội. Đặt ngược lại vấn đề, có phải phần lớn người dân Việt Nam cần quyền này không; theo tôi không phải mà chỉ có một bộ phận nhỏ bị các đối tượng, thế lực xấu lợi dụng kích động để thực hiện các mưu đồ chính trị

TRẢ LỜI
avatar
21:54, 21/05/2018 XÓA

quyền biểu tình là quyền của công dân nhưng phải hiểu quyền biểu tình khác với biểu tình, chống đối như hiện nay của chúng, Việt Nam không cho phép những đối tượng này áp dụng hình hạt đbổ súng

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 21/05/2018 XÓA

các đối tượng rận chủ đang biểu tình chứ không đòi quyền quyền biểu tình, đây là vấn đề khác nhau, chứ không phải giống nhau như bè lũ rận chủ chi phối, chúng đúng thật là khốn nạn quá mức rồi

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 21/05/2018 XÓA

không ai được phép biểu tình nếu chưa có sự đồng ý của các cư quan chức năng, biểu tình cũng phải có kế hoạc và báo cáo lên các cấp chính quyền nhưng lũ rận chủ này không thực hiện như thế

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 21/05/2018 XÓA

không có chuyện cứ thích thì biểu tình chống đối, điều đó không thể nào xảy ra được các đối tượng rận chủ không có quyền làm việc đó, biểu tình là vi phạm pháp luật cần phải nghiêm trị nghiêm khắc

TRẢ LỜI
avatar
22:13, 21/05/2018 XÓA

các đối tượng rận chủ gây rối an ninh trật tự cần phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, đây không phải là kiểu chấp hành quy định pháp luật mà là kiểu lợi dụng để chống đối

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 21/05/2018 XÓA

các đối tượng rận chủ trong và ngoài nước đang ăn tiền để thực hiện hành vi chống đối đảng và nhà nước Việt Nam thông qua các cuộc tuần hành biểu tình, trước hết chúng sẽ biểu tình để nhằm mục đích chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, sau thì tiến hành bạo loạn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:19, 21/05/2018 XÓA

Biểu tình với mục đích tốt thì không sao nhưng với mục đích xấy thì đúng là có vấn đề cần phải tìm ra và nghiêm trị những kẻ cầm đầu xúi giục chuuyện đó gây ảnh hưởng đến đầu não ta, tài thật đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:46, 21/05/2018 XÓA

Quyền biểu tình là thể hiện tính dân chủ, là sự cần thiết để nhân dân bày tỏ ý kiến của mình về các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước; nhưng mặt khác, biểu tình còn là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, chống chế độ, xúi giục người dân phạm pháp, chống người thi hành công vụ… cho nên việc ban hành đối với vấn đề này cần lựa chọn thời điểm thích hợp

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:50, 21/05/2018 XÓA

Nếu như biểu tình trên thực tế đúng theo khuôn khổ pháp luật với mục đích, tôn chỉ của pháp luật, quy định cùng với ý thức pháp luật và văn hóa pháp lý rõ ràng người tham gia biểu tình sẽ là hoạt động có ý nghĩa nhất định thể hiện vai trò, trách nhiệm của người dân với lợi ích của xã hội. Nhưng trên thực tiễn Việt Nam hiện nay không phải vậy khi các TLTĐ lợi dụng quyền này để thực hiện các âm mưu chính trị thâm độc

TRẢ LỜI
avatar
06:59, 22/05/2018 XÓA

Trong thời gian gần đây nhiều đối tượng dân chủ và các tổ chức xã hội dân chủ đã lợi dụng việc biểu tình để gây rối an ninh trật tự, hòng biến nó thành các cuộc cách mạng đường phố đưa đất nước ta thành một đất nước như Syria hay Lybia. Tất nhiên chúng hoạt động dưới sự hậu thuẫn của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Nên việc thông qua Luật biểu tình cần có sự xem xét và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:04, 22/05/2018 XÓA

Biểu tình là một trong những hoạt động được các đối tượng dân chủ, phản động hướng đến và coi như là một đích đến của chúng. Bởi vì, nếu chúng tổ chức thành công một cuộc biểu tình chúng được sự ghi nhận từ phía nước ngoài, được tiền tài trợ cực kỳ lớn nên chúng đăng tải hàng loạt các bài viết kêu gọi Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biểu tình. Luật biểu tình là dự án luật quan trọng, phức tạp và nhạy cảm. Việc xây dựng dự án luật được tiến hành nghiêm túc, thận trọng, chặt chẽ nên mấy đối tượng kia cứ phải từ từ thôi chưa vội được đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:41, 22/05/2018 XÓA

Lợi dụng các sự kiện biểu tình, tuần hành bất hợp pháp, một số trang mạng phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, RFI, VOA đã cho đăng tải hàng loạt các bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng. Mọi người dân cần hết sức cảnh giác trước những thông tin của các trang này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:26, 22/05/2018 XÓA

Nếu ai đó cho rằng pháp luật các nước phương Tây và Mỹ là đề cao quyền biểu tình thì người đó phải xem lại. Mặc dù Hiến pháp Hoa Kỳ quy định các cơ quan nhà nước không thể tùy tiện hạn chế quyền biểu tình của công dân. Tuy nhiên, quyền này cũng bị Chính phủ Mỹ giới hạn bởi giấy phép, thời gian, địa điểm, cách thức thực hiện biểu tình của công dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:30, 22/05/2018 XÓA

Lợi dụng quyền biểu tình để tiến tới thực hiện cách mạng màu tại Việt Nam là hoạt động rất nguy hiểm của các thế lực thù địch. Hoạt động này nằm trong tổng thể hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống Việt Nam. Tuy nhiên tính chất nguy hiểm của nó là ở chỗ quyền biểu tình là quyền hợp với của công dân nhưng ranh giới giữa biểu tình thuần túy và biểu tình chống Nhà nước rất mong manh

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 22/05/2018 XÓA

Trong giai đoạn hiện nay, hoạt động lợi dung biểu tình xâm phạm ANQG là một trong những hoạt động thuộc “Công nghệ lật đổ” của các thế lực thù địch với chính quyền các nước mà theo quan điểm của họ là “đi ngược lại lợi ích, độc tài, phi dân chủ.. Điều này được minh chứng trong quá trình sụp đổ của Liên Xô và Đông Âu cũng như các biến cố chính trị trong không gian hậu Xô Viết. Do đó, việc ban hành luật này cần lựa chọn thời điểm thích hợp

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:06, 22/05/2018 XÓA

Hoạt động biểu tình ở Việt Nam đã và đang tạo điều kiện cho các thế lực thù địch tiến hành các hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chống Đảng, Nhà nước. Chúng ta có thể thấy rằng, thời gian qua, lợi dụng các sự kiện biểu tình, tuần hành bất hợp pháp, một số trang mạng phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, RFI, VOA, Danlambao,…đã cho đăng tải hàng loạt các bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
11:57, 23/05/2018 XÓA

ó thể thấy rằng hoạt động biểu tình ở Việt Nam hiện nay luôn có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, nhận sự tài trợ, chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và một số tổ chức xã hội dân sự. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các tổ chức phản động có thể sử dụng phương thức đấu tranh "bất bạo động", tập dượt “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:32, 23/05/2018 XÓA

Lợi dụng các vụ biểu tình, tuần hành bất hợp pháp, một số trang mạng phản động trong và ngoài nước đã đăng tải hàng loạt các bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:45, 23/05/2018 XÓA

Nhiều cuộc biểu tình tự phát, bất hợp pháp, có sự chỉ đạo của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:47, 23/05/2018 XÓA

Hoạt động biểu tình ở Việt Nam hiện nay luôn có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, nhận sự tài trợ, chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và một số tổ chức xã hội dân sự. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các tổ chức phản động có thể sử dụng phương thức đấu tranh "bất bạo động", tập dượt “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:57, 23/05/2018 XÓA

Hoạt động biểu tình ở Việt Nam luôn có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, nhận sự tài trợ, chỉ đạo của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và một số tổ chức xã hội dân sự. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các tổ chức phản động có thể sử dụng phương thức đấu tranh "bất bạo động" gây rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:10, 23/05/2018 XÓA

Những phần tử xấu đã lợi dụng các cuộc biểu tình này để tiến hành tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo, thậm chí chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự. Mọi người cần tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:22, 23/05/2018 XÓA

Quyền biểu tình đang bị các thế lực thù địch, tổ chức phản động và các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động xâm hại đến an ninh quốc gia. Và đây là một trong những hoạt động mà các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các nhà hoạt động “dân chủ” tập trung hướng đến nhằm tạo ra những bất ổn về chính trị, kinh tế, xã hội, tạo điều kiện cho các phần tử phản động trong và ngoài nước tiến hành phá rối an ninh Việt NAm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:27, 23/05/2018 XÓA

Có thể luật được ban hành về quyền biểu tình nhưng những cá nhân, tổ chức phản động luôn lợi dụng vấn đề này hòng xâm hại an ninh trật tự, điều này vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Vì thế chúng ta cần tỉnh táo trước những lời kích động của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:50, 23/05/2018 XÓA

Quyền biểu tình không phải là thích làm gì thì làm, điều đó không đúng, đây chỉ là một trong những quyền công dân được pháp luật cho phép nhưng không phải đứng trên pháp luật, biểu tình liên tục

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:55, 23/05/2018 XÓA

Mục đích của bọn rận chủ đó vẫn là gây rối trật tự công cộng thông qua các cuộc biểu tình chống đối, chúng luôn tìm mọi cách để chống đối mà không bao giờ từ bỏ ý định đó cả, đây là vấn đề ý thực hệ tư tưởng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:58, 23/05/2018 XÓA

Biểu tình đều phải xin phép và chấp hành các quy định pháp luật khác có liên quan chứ không phải cứ tổ chức biểu tình tràn lan hay lợi dụng hoạt động biểu tình để chống đối như vậy là không có cơ sở để làm việc đó đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:01, 23/05/2018 XÓA

Không thể để tình trạng biểu tình tràn lan, bất chấp pháp luật diễn ra trong thời gian qua tiếp diễn được, nếu chính quyền không làm mạnh thì đúng là rất khó, điều đó một lần nữa cho thấy cần làm quyết liệt hơn với số chống đối này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:04, 23/05/2018 XÓA

Các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm, chúng cứ luôn nghĩ vậy và lợi dụng các chức sắc tôn giáo cầm đầu hiệu triệu đã đứng lên và dưới hình thức này, hình thức khác chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Điều này thật là lạ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:10, 23/05/2018 XÓA

Điều mà các đối tượng tham gia biểu tình nên biết đó chính là nhận thức cho đúng hành vi phạm tội của mình, không ai được phép biểu tình tự phát và lợi dụng việc đó gây rối an ninh trật tự ở một địa bàn cụ thể

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:15, 23/05/2018 XÓA

Sắp tới đây, quốc hội sẽ thông qua luật biểu tình, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các đối tượng rận chủ tiếp tục nhiều lên các vụ biểu tình trái quy định. Nếu cơ quan chức năng mà không hành dộng thì sẽ khó khăn cho việc đảm bảo an ninh trật tự

TRẢ LỜI
avatar
07:56, 24/05/2018 XÓA

Biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân nhưng có những người lại xem đó là một cách thức để chống đối lại chính quyền, đôi khi nhà nước ban cho người dân quyền nào đó thì những tên chống đối lại dùng chiêu trò liên quan để đứng lên làm loạn vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:20, 24/05/2018 XÓA

Là một quyền cơ bản của con người nhưng thử hỏi quyền này ai cũng sử dụng thì ra thể thống gì nữa, trong khi đóm biểu tình đa số không xuất phát từ điều tốt đẹp gì cả mà đó là ý đồ lợi dụng của bọn tội phạm, các thế lực thù địch dùng nó như một cách để phá hoạt an ninh xã hội mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
08:33, 24/05/2018 XÓA

Trong nhiều trường hợp thì biểu tình đem lại lợi ích chính đáng cho người dân nhưng có đôi lúc quyền cơ bản của con người này bị kẻ khác lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống đối, tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chống Đảng, Nhà nước, làm ảnh hưởng lớn đến an ninh xã hội của khu vực diễn ra biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:50, 28/05/2018 XÓA

Bộ Công an cần lãnh đạo, chỉ đạo và đề xuất các giải pháp đảm bảo quyền biểu tình của công dân và phòng, chống lợi dụng quyền biểu tình gây mất ổn định chính trị - xã hội trong giai đoạn hiện nay; qua đó góp phần bảo đảm giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đối ngoại của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:37, 28/05/2018 XÓA

cần xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng quyền biểu tình để làm mất an ninh trật tự, xã hội, thậm chí vận động chống Đảng, chống Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:04, 31/05/2018 XÓA

Chúng ta có thể thấy rằng, thời gian qua, lợi dụng các sự kiện biểu tình, tuần hành bất hợp pháp, một số trang mạng phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, RFI, VOA, Danlambao,…đã cho đăng tải hàng loạt các bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon