SỰ THẬT VỀ HOẠT ĐỘNG KHIẾU KIỆN CỦA CÁC NỮ TU DÒNG THÁNH PHAOLÔ HÀ NỘI


Vân An

Liên quan đến vụ việc tranh chấp đất đai tại số 5 Quang Trung, P.Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm của các nữ tu dòng thánh Phaolô mà dư luận báo giới đang rất quan tâm, xin phép được cập nhật một số thông tin như sau để bạn đọc được rõ:

Sáng nay 09/5/2018, nhằm gây áp lực để các nhà chức trách phải ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và mang máy móc ra khỏi khu đất tranh chấp, các  quý soeurs đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo. Nhiều người đã chú ý đến đoàn người mặc tu phục cầm băng rôn với dòng chữ “Đề nghị dừng thi công trên mảnh đất Nhà Dòng – số 5 Quang Trung” và cả băng rôn ghi nội dung bằng tiếng Anh. Dường như các soeurs đang muốn đẩy sự việc đến mức căng thẳng.

Các nữ tu dòng thánh Phaolô đi khiếu kiện

Theo nhiều nguồn tin, được biết:

"Trước năm 1945, đây là khu đất thuộc quyền quản lý của Hội Thừa sai Paris (Société des Missions étrangères de Paris). Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhà nước tiếp tục giao khu đất này cho Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phao lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng. Vì thế từ 1955 đến 1959, Viện Vi trùng học Việt Nam thuộc Bộ Y tế đã thuê lại để sử dụng vào mục đích công.

Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Các số nhà này đã được Bộ Y Tế sử dụng làm trụ sở làm việc và bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở.

Như vậy, tính từ ngày 24/11/1961 đến nay, khu đất này thuộc quyền quản lý hợp pháp của Bộ y tế. Và hiển nhiên, Dòng thánh Phaolo không còn là chủ sở hữu khu đất số 5 Quang Trung nữa". (Theo Trelangblog)

Sau khi được bàn giao, chính quyền Hà Nội khi đó đã bàn giao quyền sử dụng các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Nghĩa là việc chuyển giao quyền quản lý, sử dụng đã hoàn tất.

Việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.

Như vậy, không loại trừ khả năng có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền. Nhưng tin chắc rằng, với sự việc này thì chính quyền địa phương sẽ không bao giờ có chuyện nhân nhượng cho những biểu hiện “cố đấm ăn xôi” của các nữ tu dòng thánh Phaolô Hà Nội.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

34 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:26, 09/05/2018 XÓA

Vấn đề nằm ở chỗ, tất cả đất đai đều thuộc quyền quản lý của nhà nước; hơn nữa việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là hoàn toàn không có cơ sở. Rất có thể vụ việc lần này có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng gây bất ổn an ninh trật tự trên địa bàn

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 09/05/2018 XÓA

Đây rất có thể là chiêu trò của lũ phản động và đám truyền thông đối địch với chính quyền. Chúng sẽ lợi dụng những thời cơ như thế này để lên án chính quyền, |hạ thấp uy tín của chính quyền nhân dân. Cái chiêu trò cũ rích này được đám zận chủ dùng đi dùng lại quá nhiều lần rồi. Bản thân bọn chúng cũng chưa bao giờ có thể thành công với chiêu bài này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:39, 10/05/2018 XÓA

Việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, căn cứ Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:12, 10/05/2018 XÓA

Khả năng cao ở đây là có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền, chứ không sao giáo dân tự phát như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:43, 10/05/2018 XÓA

Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Các số nhà này đã được Bộ Y Tế sử dụng làm trụ sở làm việc và bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở. Vậy, khu đất này thuộc quyền quản lý hợp pháp của Bộ y tế. Và hiển nhiên, Dòng thánh Phaolo không còn là chủ sở hữu khu đất số 5 Quang Trung nữa".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:06, 10/05/2018 XÓA

Sau khi được bàn giao, chính quyền Hà Nội khi đó đã bàn giao quyền sử dụng các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà. Nghĩa là việc chuyển giao quyền quản lý, sử dụng đã hoàn tất. Vậy cơ sở nào mà đi đòi đât hả mấy chế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:12, 10/05/2018 XÓA

Với tất cả chứng cứ biết nói mà bài viết đã đưa ra. Chắc chắn một điều là không có chuyện dòng chúa này bị cướp đât. Những kẻ lợi dụng việc này để kích động giáo dân là vô liêm sỉ. Nhưng tin chắc rằng, với sự việc này thì chính quyền Hà Nội sẽ không bao giờ có chuyện nhân nhượng cho những biểu hiện “cố đấm ăn xôi” của các nữ tu dòng thánh Phaolô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:34, 10/05/2018 XÓA

Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:50, 10/05/2018 XÓA

luật pháp là luật pháp. Cứ theo luật mà làm chứ nhỉ? Nó thích phá rối thì xử đến nơi đến chốn luôn. Chứ cứ đem mấy cái biểu ngữ ra mà làm loạn mà được à. lấy cớ để được cắn. Không cắn được là không yên. Cứ nhượng bộ thì chẳng mấy chốc đám cẩu linh mục nó lại cho Việt Nam thành đất của vatican hết mất. thực sự chỉ hi vọng đám ngáo dân với bọn cẩu linh mục có thể suy nghĩ bình thường một chút. Dân theo giáo các nơi họ có như thế đâu cơ chứ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:51, 10/05/2018 XÓA

không loại trừ khả năng có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Do vấn đề tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, phức tạp, dễ gây kích động quần chúng cũng như nhận đc sự quan tâm lớn của quốc tế nên các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng vấn đề này để chống phá VN.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:51, 10/05/2018 XÓA

Gần đây chiêu trò đòi lại đất tôn giáo đã chuyển giao cho nhà nước để vu cáo nhà nước chiếm đất của tộn giáo đang dần trở nên phổ biến nên ta cần chuẩn bị các bằng chứng xác đáng để đối phó lại chiêu trò này.Nhà thờ tổ tiên chúng mày chắc. Tao ghét bọn theo thiên chúa phản động. Tý nữa thôi sẽ có cả đám con trời nhảy vào nhà tôi chửi cho coi. Tao nhấn mạnh là bọn phản động nhé.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:53, 10/05/2018 XÓA

mà nói cho đám phản động và bọn cơ hội chính trị biết nhé,đừng có mà cứ lợi dụng những vấn đề này để mà tiêm kích đâu.những vấn đề này bản chất không bao giờ là vấn đề chính trị mà chúng mày chọc vào đâu nhé. làm gì có chuyện đòi đất đòi cát vô lý như thế đợc cơ chứ.bây giờ cứ cậy là tôn giáo thì thích đòi thế nào thì đòi,sau đó vu khống cho chính quyền đàn áp hay là không tôn trọng tôn giáo thì còn gọi gì là tôn giáo chính thống đây

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:54, 11/05/2018 XÓA

Trước đó ggày 27/9/2016, Hội thánh Phaolo cũng đã huy động gần 100 người gây sức ép không cho công ty thực hiện, đồng thời phá hủy 04 Camera giám sát của công ty đặt tại khu vực này (nhằm mục đích bảo vệ) và đặt tượng Đức Mẹ (trên có Thánh giá) có chân sắt di động cao khoảng 1.6m rộng 0.6m để làm “ranh giới” không cho lực lượng bảo vệ công ty vào và phân công các soeur và giáo dân túc trực 24/24 tại đây để cố thủ. Sai nối tiếp sai lầm, giờ hội này lại tiếp tục có những hành động vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:05, 11/05/2018 XÓA

Việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội. Vì vậy, chính quyền nên cứng rắn trong việc xử lý vụ việc của Hội này tránh để gây ra những sự việc đáng tiếc tương tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:24, 11/05/2018 XÓA

Lịch sử của mảnh đất này là Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Giờ đây các nữ tu dòng thánh Phaolô đòi lại đất vừa không có cơ sở vừa đi ngược lại với việc làm của những người lãnh đạo trước đó đã thực hiện.

TRẢ LỜI
avatar
11:27, 11/05/2018 XÓA

Các nữ tu dòng thánh Phaolô Hà Nội đòi lại đất tại số 5 Quang Trung là không hề có cơ sở. Tất nhiên hoạt động không lại trừ việc các nữ tu này bị các thế lực xấu kích động hòng gây rối, của những kẻ đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền. Tất nhiên đây là bài toán khó của chính quyền nhưng việc trả lại đất cho các nữ tu này chắc chắn là không thể xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 11/05/2018 XÓA

Hơn lúc nào hết, chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ “đội lốt” tôn giáo gây rối trật tự xã hội, thiết lập lại tình hình trị an trên địa bàn thủ đô.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:48, 11/05/2018 XÓA

Vấn đề đất đai luôn là vấn đề muôn thủa mà các nhà rận chủ dùng để xuyên tạc, gây rối, kích động người dân biểu tình gây mất ổn định chính trị, TTATXH.Vậy đứng đằng sau vụ việc này phải chăng lại là cái đám rận chủ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:49, 11/05/2018 XÓA

bọn này tham lam vô đối,nhà thờ bằng nào đất cũng không thoả mãn ,công trình vĩ đại đến mấy cũng không hài lòng.hỏi rằng ở Việt Nam! có hàng chục tổ chức tôn giáo cũng đều đòi hỏi quá đáng như họ ,thì còn gì là kỉ cương phép nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:52, 11/05/2018 XÓA

làm gì có chuyện đòi đất đòi cát vô lý như thế đợc cơ chứ.bây giờ cứ cậy là tôn giáo thì thích đòi thế nào thì đòi,sau đó vu khống cho chính quyền đàn áp hay là không tôn trọng tôn giáo thì còn gọi gì là tôn giáo chính thống đây

TRẢ LỜI
avatar
Cá Rô
AUTHOR
22:37, 11/05/2018 XÓA

tính từ ngày 24/11/1961 đến nay, khu đất này thuộc quyền quản lý hợp pháp của Bộ y tế. Và hiển nhiên, Dòng thánh Phaolo không còn là chủ sở hữu khu đất số 5 Quang Trung nữa. Vì vậy đề nghị các nữ tu hãy dừng ngay việc biểu tình chống đối phi pháp này và thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 11/05/2018 XÓA

Sáng nay 09/5/2018, nhằm gây áp lực để các nhà chức trách phải ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và mang máy móc ra khỏi khu đất tranh chấp, các quý soeurs đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo. Nhiều người đã chú ý đến đoàn người mặc tu phục cầm băng rôn với dòng chữ “Đề nghị dừng thi công trên mảnh đất Nhà Dòng – số 5 Quang Trung” và cả băng rôn ghi nội dung bằng tiếng Anh. Dường như các soeurs đang muốn đẩy sự việc đến mức căng thẳng.

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 11/05/2018 XÓA

Việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:19, 12/05/2018 XÓA

Việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:32, 12/05/2018 XÓA

Không loại trừ khả năng có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền. Nhưng tin chắc rằng, với sự việc này thì chính quyền địa phương sẽ không bao giờ có chuyện nhân nhượng cho những biểu hiện “cố đấm ăn xôi” của các nữ tu dòng thánh Phaolô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:46, 12/05/2018 XÓA

Sau khi được bàn giao, chính quyền Hà Nội khi đó đã bàn giao quyền sử dụng các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Nghĩa là việc chuyển giao quyền quản lý, sử dụng đã hoàn tất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:10, 12/05/2018 XÓA

Việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định.

TRẢ LỜI
avatar
14:21, 14/05/2018 XÓA

Mục đích chính của những thủ đoạn này không gì khác là cố tình bôi đen sự thật nhằm làm chệch hướng dư luận, lợi dụng tình hình để nói xấu chế độ và kích động sự quá khích của một bộ phận tín đồ khiến tình hình càng thêm căng thẳng và tôi chắc chắn rằng ở dau việc này còn có bóng dáng của một số kẻ khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:41, 14/05/2018 XÓA

hình như họ cố tình không chịu hiểu thì đúng hơn, vụ việc này cần giải quyết chấm dứt, không càng ngày càng bé xé ra to cũng nên, tốt hơn hết là những kẻ nào chống đối thì tóm hết cho đi cải tạo

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:42, 14/05/2018 XÓA

qua hình ảnh này mấy bà này cũng vô công rồi nghề thật, suốt này đi cầm mấy cái băng rôn khẩu hiệu la hét, trời thì nóng thế mà cũng đứng được, chắc do tiền của mấy đứa hải ngoại, của mấy cái bọn phản động rót vào nhiều quá đây mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:09, 15/05/2018 XÓA

Chắc chắn phải có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền thì các nữ tu mới nhiệt tình tụ tập đông, gây mất an ninh trật tự vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:14, 15/05/2018 XÓA

Đến đầu tháng 5 năm 2018, chủ đầu tư đưa các phương tiện đến thi công, nhiều lần các nữ tu phản đối việc này nhưng vì là đất lấn chiếm nên họ đã không báo cấp chính quyền nơi đó là UBND quận Hoàn Kiếm để giải quyết. Cho đến ngày 07 tháng 5 và 8 tháng 5 năm 2018, chủ đầu tư đưa máy xúc, các thiết bị vào khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm để thi công thì bị các nữ tu của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội trực tiếp ngăn cản. Như thế này rồi các nữ tu hò nhâu đi khiếu kiện đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:34, 28/05/2018 XÓA

thời điểm sau ngày 24/11/1961, khu đất nói trên và hiện đang được công ty CP Dược phẩm TW1 sử dụng không còn là đất đai tôn giáo. Có chăng nó chỉ là khu đất có nguồn gốc tôn giáo, phía giáo hội mà cụ thể là dòng Phaolô Hà Nội không còn chứng cứ pháp lý hay các yếu tố đi kèm để khẳng định khu đất thuộc quyền sở hữu của mình!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:36, 28/05/2018 XÓA

Rõ ràng, việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà,đất này của các nữ tu Dòng thánh Phaolô là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.Hơn lúc nào hết, chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ “đội lốt” tôn giáo gây rối trật tự xã hội, thiết lập lại tình hình trị an trên địa bàn thủ đô.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon