ZÂN CHỦ BÀN PHÍM VỚI BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ LUẬT AN NINH MẠNG

14:12

Hoa sữa
Trước hết mời quý độc giả đến với những con số biết nói khá là sốc sau đây:
Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức We are Social thì tại Việt Nam có khoảng 55 triệu người người sử dụng mạng xã hội, chiếm 57% dân số cả nước. Thời lượng sử dụng Internet và mạng xã hội trong một ngày tương ứng 7 giờ và 2,5 giờ, khá cao so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Facebook và Youtube là những trang được sử dụng nhiều nhất với tỷ lệ 61% và 59%. Kết quả khảo sát cho thấy, các trường hợp phát ngôn gây thù ghét của người dùng mạng xã hội tại Việt Nam thể hiện tập trung ở việc nói xấu, phỉ báng (61,7%), vu khống, bịa đặt thông tin sai sự thật (46,6%), kỳ thị dân tộc (37%), kỳ thị giới tính (29,3), kỳ thị người khuyết tật (hơn 21,7%) và kỳ thị tôn giáo (gần 16%).
Qua những con số kia có lẽ các bạn thấy những sự việc gây mâu thuẫn, bạo lực là do mặt trái của mạng xã hội. Chắc chắn một điều mà quý độc giả đều thấy rõ hiện nay đó là việc lợi dụng mạng xã hội để tán phát thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức diễn ra rất nhiều, thường xuyên và ngày càng có xu hướng gia tăng. Một sự việc xảy ra chưa rõ đầu đuôi thế nào thì mấy anh chị zân chủ đã đăng đàn trên mấy trang lều báo lá ngón bù lu bù loa, thậm chí chỉ nghe hơi nồi chõ rồi quy chụp một cách phiến diện. Cuối cùng rồi cứ thế mà phán những câu xanh rờn: “Tất cả do Đảng Cộng sản độc đoán, Việt Nam đang vi phạm nghiêm trọng dân chủ, nhân quyền, quyền tự do ngôn luận của công dân...”. Và những vụ việc tiêu cực trên mạng xã hội đó một số đã được xử lý theo pháp luật những xem ra vẫn chưa đủ tính răn đe, nhất là với số anh chị zân chủ cuội kể trên!
Trước thực trạng đó, theo nguồn tin cho biết trong kế hoạch xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên môi trường mạng xã hội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Trương Minh Tuấn cũng đã nhấn mạnh: “Chúng ta không hạn chế dùng mạng xã hội, song hoạt động phải văn minh, đạo đức, tạo môi trường lành mạnh, đẩy lùi tiêu cực”. Nếu có bộ quy tắc ứng xử, chuẩn mực chung như vậy thì sẽ có thể bù đắp những “khoảng trống” mà văn bản pháp luật hiện không điều chỉnh được.
Với tốc độ phổ biến của Internet, mạng xã hội như hiện nay, mọi vật kết nối với nhau một cách dễ dàng chỉ cần một cái click chuột thì việc các đối tượng xấu tung tin đồn thất thiệt, bôi xấu cá nhân, cơ quan, tổ chức,… diễn ra hết sức phổ biến, gây nhiều hậu quả hết sức nặng nề đối với tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, gây hoang mang trong dư luận của quần chúng nhân dân. Đó cũng chính là lý do cần thiết để Luật An ninh mạng được thông qua.
Sau khi Bộ Công an trình Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, không chỉ “khóc thuê” cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet như Facebook, Google, đám phản động và lều báo ở trong nước cũng đã liên tục rêu rao, kêu gào về việc Việt Nam vi phạm tự do ngôn luận, tự do thông tin và sự kiểm soát gắt gao của Chính phủ. Điển hình có Luật sư Hà Huy Sơn trả lời phỏng vấn của đài RFA: “Tôi cũng chưa biết người ta sẽ quy định cái gì, nó có hạn chế quyền của công dân theo hiến pháp qui định hay không? Nhưng theo chủ quan của tác giả thì chắc là người ta muốn quản lý, siết chặt tự do tư tưởng...”
Xin nhắc lại rằng: Điều 25 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 đã quy định: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.
Như vậy, mọi công dân Việt Nam đều có quyền tự do ngôn luận, tự do tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, pháp luật nghiêm cấm hành vi lợi dụng việc sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Tùy theo mức độ vi phạm, tính chất của hành vi mà người vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự.
Nếu đã không biết mà cứ cố tình thể hiện trên mạng xã hội thì kết quả nhận được chỉ là ăn đủ gạch đá của dư luận, cộng đồng mạng mà thôi. Các anh hùng bàn phím ngồi cạch cạch cả ngày để soạn những bài viết mang tính chất phản động, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước rốt cục mới chính là những kẻ đang vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân. Đúng là những kẻ ăn cướp thì luôn la làng!
Có lẽ chúng ta đều biết rằng những người mong muốn Bộ quy tắc ứng xử cho mạng xã hội và Luật An ninh mạng không được thông qua, không được áp dụng là những kẻ dân chủ kia. Bởi khi đó bọn chúng làm gì có “đất mà dụng võ”! Một cái vòng kim cô sắp được gắn lên đầu sẽ là gọng kìm khóa tay chân miệng đám zân chủ cuội. Khi đó hãy xem chúng khua chân múa tay trong thời gian tới như nào. Và khi đó, kịch bản “cầu cứu ngoại bang” từ các tổ chức nhân quyền thế giới sẽ được tái diễn. Tất nhiên, chúng chỉ được “cứu giúp” khi còn giá trị lợi dụng. Rồi chúng sẽ thấm thía câu “Mạng ảo tù thật” là như thế nào!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
14:37, 25/05/2018 delete

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội Viêt. Ai sử dụng điện thoại di động thì hầu hết đều sử dụng mạng xã hội. Có người chỉ sử dụng mạng xã hội với các mục đích đơn thuần như xem tin tức, chia sẽ thông tin cá nhân… nhưng cũng có người sử dụng đó làm mục đích kinh doanh, buôn bán; thậm chí nhiều người còn lợi dụng để thực hiện hành các hành vi vi phạm pháp luật như buôn bán hàng cấm, ma túy, súng ống…. Rõ ràng vấn đề đặt ra là ta phải quản lý như thế nào. Nếu không quản lý sẽ gây lên tình trạng hỗn loạn thông tin, mất kiểm soát…. Cho nên việc ban hành bộ quy tắc ứng xử và luật An ninh mạng là điều hoàn toàn hợp lý.

Reply
avatar
15:05, 25/05/2018 delete

Mọi vật kết nối với nhau một cách dễ dàng chỉ cần một cái click chuột thì việc các đối tượng xấu tung tin đồn thất thiệt, bôi xấu cá nhân, cơ quan, tổ chức,… diễn ra hết sức phổ biến, gây nhiều hậu quả hết sức nặng nề đối với tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, gây hoang mang trong dư luận của quần chúng nhân dân. Vì thế, tiếp cận mạng xã hội cần có kiến thức chứ không sẽ dễ bị lừa.

Reply
avatar
15:43, 25/05/2018 delete

Một cái vòng kim cô sắp được gắn lên đầu sẽ là gọng kìm khóa tay chân miệng đám zân chủ cuội. Khi đó hãy xem chúng khua chân múa tay trong thời gian tới như nào. Và khi đó, kịch bản cầu cứu ngoại bang từ các tổ chức nhân quyền lại diễn ra. Tuy nhiên, chúng chỉ được cứu khi còn giá trị lợi dụng. Nhưng nếu vào tù rồi thì chúng sẽ thấm thía câu “Mạng ảo tù thật” là như thế nào.

Reply
avatar
15:47, 25/05/2018 delete

Mọi công dân Việt Nam đều có quyền tự do ngôn luận, tự do tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, pháp luật nghiêm cấm hành vi lợi dụng việc sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Một khi vi phạm pháp luật thì cái giá phải trả chắc chắn là đắt giá rồi, nhất là đối với những tên phá hoại zân chủ.

Reply
avatar
16:41, 25/05/2018 delete

Bộ quy tắc ứng xử cho mạng xã hội và Luật An ninh mạng được thông qua sẽ là gọng kìm khóa tay chân miệng đám zân chủ cuội. Những anh hùng bàn phím sẽ phải ra đường mà làm việc thực sự thay vì ngồi kêu gào, nhưng thực tế đâu có dễ như là sống ảo.

Reply
avatar
17:06, 25/05/2018 delete

Pháp luật nghiêm cấm hành vi lợi dụng việc sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Vì vậy, đám zận chủ mà có những lời lẽ không đúng là sẽ phải nhận hình thức chế tài phù hợp ngay.

Reply
avatar
17:37, 25/05/2018 delete

Có lẽ chúng ta đều biết rằng những người mong muốn Bộ quy tắc ứng xử cho mạng xã hội và Luật An ninh mạng không được thông qua, không được áp dụng là những kẻ dân chủ kia. Bởi khi đó bọn chúng làm gì có “đất mà dụng võ”! Một cái vòng kim cô sắp được gắn lên đầu sẽ là gọng kìm khóa tay chân miệng đám zân chủ cuội. Khi đó hãy xem chúng khua chân múa tay trong thời gian tới như nào. Và khi đó, kịch bản “cầu cứu ngoại bang” từ các tổ chức nhân quyền thế giới sẽ được tái diễn. Tất nhiên, chúng chỉ được “cứu giúp” khi còn giá trị lợi dụng. Rồi chúng sẽ thấm thía câu “Mạng ảo tù thật” là như thế nào!.

Reply
avatar
17:39, 25/05/2018 delete

Mọi vật kết nối với nhau một cách dễ dàng chỉ cần một cái click chuột thì việc các đối tượng xấu tung tin đồn thất thiệt, bôi xấu cá nhân, cơ quan, tổ chức,… diễn ra hết sức phổ biến, gây nhiều hậu quả hết sức nặng nề đối với tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, gây hoang mang trong dư luận của quần chúng nhân dân. Vì thế, tiếp cận mạng xã hội cần có kiến thức chứ không sẽ dễ bị lừa.

Reply
avatar
18:25, 25/05/2018 delete

Tổ chức We are Social đã có một báo cáo khá công khai, minh bạch về tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Và khi sự thật được nói ra thì đám sợ nhất, đám phản ứng dữ dội nhất không ai khác chính là đám dân chủ. Chúng chẳng thích điều này tẹo nào và càng không thích khi Luật An ninh mạng đã được thông qua. Đám dân chủ như đamg bị chặt mất tay, mất chân, không còn tay chân để hoạt động nữa.

Reply
avatar
18:27, 25/05/2018 delete

Bộ Công an trình Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, không chỉ “khóc thuê” cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet như Facebook, Google, đám phản động và lều báo ở trong nước cũng đã liên tục rêu rao, kêu gào về việc Việt Nam vi phạm tự do ngôn luận, tự do thông tin và sự kiểm soát gắt gao của Chính phủ. Giờ đây khi Bộ quy tắc ứng xử trên môi trường mạng xã hội được xây dựng, thông qua nữa thì chắc đám dân chủ phải khóc ra tiếng mán, tiếng mường mất.

Reply
avatar
18:32, 25/05/2018 delete

Đám dân chủ chưa hết nỗi đau này đã đến nỗi đau khác, khi Luật An ninh mạng vừa được thông qua giờ thì đến Bộ quy tắc ứng xử trên môi trường mạng xã hội đang có kế hoạch xây dựng. Nỗi đau này có lẽ đám dân chủ còn lâu mới nguôi được. Chắc mỗi kẻ đang lo lắng lắm về cách thức hoạt động như thế nào khi dự thảo Luật và Kế hoạch chính thức được thi hành. Tương lai nào cho đám dân chủ.

Reply
avatar
23:36, 25/05/2018 delete

Các anh hùng bàn phím ngồi cạch cạch cả ngày để soạn những bài viết mang tính chất phản động, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước rốt cục mới chính là những kẻ đang vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân. Đúng là những kẻ ăn cướp thì luôn la làng!

Reply
avatar
13:28, 26/05/2018 delete

Chuẩn bị đưa ra các luật an ninh mạng rồi, những kẻ đang có mong muốn lấy bàn phím ra để kiếm miếng cơm may áo thì cũng phải chú ý hành vi của mình, bởi một số kẻ đang lợi dụng sự phát triển của mạng để dùng vào các mục đích xấu. Có luật thì sẽ hạn chế đến mức thấp nhất hành vi của bọn chúng.

Reply
avatar
14:35, 26/05/2018 delete

Nếu đã không biết mà cứ cố tình thể hiện trên mạng xã hội thì kết quả nhận được chỉ là ăn đủ gạch đá của dư luận, cộng đồng mạng mà thôi. Các anh hùng bàn phím ngồi cạch cạch cả ngày để soạn những bài viết mang tính chất phản động, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước rốt cục mới chính là những kẻ đang vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân. Đúng là những kẻ ăn cướp thì luôn la làng!

Reply
avatar
17:50, 26/05/2018 delete

Với tốc độ phát triển, phổ biến của Internet, mạng xã hội như hiện nay, nếu không kiểm soát thì có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Làm gì trên mạng, không ai biết, buôn bán ma túy, vũ khí không ai hay. Sử dụng mạng xã hội để hãm hãi người khác diễn ra một cách phổ biến. Đó cũng chính là lý do cần thiết để Luật An ninh mạng được thông qua. Thật nực cười cho những kẻ không hiểu một tý gì, không có một chút kiến thức nào mà ngôn cuồng phát ngôn như vậy; không biết thì đừng nói, nói ra xã hội lại nhảy vào chửi vô học

Reply
avatar
16:00, 27/05/2018 delete

THực sự nước ta cần ra luật an ninh mạng càng sớm càng tốt, chứ dạo này đám dận chủ suốt ngày lợi dụng mạng đặc biệt là mạng xã hội Facebook đi rêu rao rồi tỏ ra mình hiểu biết chính trị mà không biết nhục.

Reply
avatar
23:07, 27/05/2018 delete

Mọi công dân Việt Nam đều có quyền tự do ngôn luận, tự do tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, pháp luật nghiêm cấm hành vi lợi dụng việc sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Tùy theo mức độ vi phạm, tính chất của hành vi mà người vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự.

Reply
avatar
09:18, 28/05/2018 delete

nhân danh các “Nhà dân chủ bàn phím” bọn chúng đã có cái để “báo cáo” với các đối tượng, các tổ chức phản động lưu vong nước ngoài rằng đã và đang thực hiện việc phá rối tình hình của quê hương, đất nước và chúng lại được nhận những đồng tiền bẩn thỉu từ nước ngoài chuyển về để thực hiện nhiệm vụ “đấu tranh cho dân chủ” của mình, bằng cách gây rối tình hình an ninh trật tự, tạo cớ và vu vạ cho chính quyền các cấp đàn áp nhân dân, đàn áp người dân công giáo, làm lũng đoạn tình đoàn kết lương giáo, gây chia rẽ trong nội bộ nhân dân…

Reply
avatar
09:20, 28/05/2018 delete

Hơn lúc nào hết, những người dân chân chính, đặc biệt là những ai đã và đang dùng mạng xã hội facebook cần hết sức tỉnh táo trước các luận điệu của các “Nhà dân chủ bàn phím”. Tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc, không để được dễ dàng bị “dắt mũi” bởi những đối tượng chính trị, cực đoan, không để bị tiêm nhiễm những luận điệu xuyên tạc; chủ động đấu tranh phản bác những luận điệu của các “Nhà dân chủ bàn phím” để xây dựng một xã hội ngày càng văn minh, hiện đại.

Reply
avatar
10:45, 28/05/2018 delete

Các anh hùng bàn phím ngồi cạch cạch cả ngày để chửi thuê nhận tiền, soạn những bài viết mang tính chất phản động, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước rốt cục mới chính là những kẻ đang vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân. Mọi người chắc cũng thấy rõ đúng không nào.

Reply
avatar
10:50, 28/05/2018 delete

Việc lợi dụng mạng xã hội để tán phát thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức diễn ra rất nhiều, thường xuyên, có xu hướng gia tăng. Một sự việc xảy ra chưa rõ đầu đuôi thế nào thì mấy anh chị zân chủ đã đăng đàn trên mấy trang lều báo lá ngón bù lu bù loa, thậm chí chỉ nghe hơi nồi chõ rồi quy chụp một cách phiến diện để ăn tiền, đây là mặt trái của mạng xã hội.

Reply
avatar
10:56, 28/05/2018 delete

Việc lợi dụng mạng xã hội để tán phát thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức diễn ra rất nhiều, thường xuyên, có xu hướng gia tăng. Một sự việc xảy ra chưa rõ đầu đuôi thế nào thì mấy anh chị zân chủ đã đăng đàn trên mấy trang lều báo lá ngón bù lu bù loa, thậm chí chỉ nghe hơi nồi chõ rồi quy chụp một cách phiến diện để ăn tiền, đây là mặt trái của mạng xã hội.

Reply
avatar
11:04, 28/05/2018 delete

Mạng xã hội đều có hai mặt, mang lại nhiều thông tin nhưng chúng ta cũng phải sàng lọc, để tránh bị lừa hoặc thông tin sai lệch. Những kẻ âm mưu gây bất ổn qua mạng xã hội cũng đừng nghĩ là không vi phạm pháp luật nhé, giờ đã có luật quy định thì cẩn thận có ngày ngồi tù mục gông.

Reply
avatar
15:00, 28/05/2018 delete

Có lẽ chúng ta đều biết rằng những người mong muốn Bộ quy tắc ứng xử cho mạng xã hội và Luật An ninh mạng không được thông qua, không được áp dụng là những kẻ dân chủ kia. Bởi khi đó bọn chúng làm gì có “đất mà dụng võ”! Một cái vòng kim cô sắp được gắn lên đầu sẽ là gọng kìm khóa tay chân miệng đám zân chủ cuội. Khi đó hãy xem chúng khua chân múa tay trong thời gian tới như nào. Và khi đó, kịch bản “cầu cứu ngoại bang” từ các tổ chức nhân quyền thế giới sẽ được tái diễn. Tất nhiên, chúng chỉ được “cứu giúp” khi còn giá trị lợi dụng. Rồi chúng sẽ thấm thía câu “Mạng ảo tù thật” là như thế nào!

Reply
avatar
16:06, 28/05/2018 delete

Qua một số sự việc vừa qua như phao tin bệnh tật, phao tin nạn bắt cóc trẻ con... đã dẫn tới hoang mang trong nhân dân, gây hậu quả nghiêm trọng thì đã có những kẻ tung tin trên mạng xã hội đối mặt với bản án nghiêm khắc và tôi đồng tình ủng hộ với việc BỘ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và luật An ninh mạng là hết sức cần thiết.

Reply
avatar
16:26, 28/05/2018 delete

Giờ đang xuất hiện cái tình trạng lên mạng chửi nhau, reo tin gây tổn th hại về tinh thần cực kỳ lớn. Mạng là con dao hai lưỡi, hậu quả mà mặt trái nó mang lại rất khủng khiếp nếu chúng ta không biết khai thác đúng đắn nó. Nên thiết nghĩ có Luật An ninh mạng, bộ quy tắc ứng xử là rất tốt cho những người nhận thức còn non kém rèn luyện dần, tránh tự gây thương tổn không đáng.

Reply
avatar
16:34, 28/05/2018 delete

Các vị Zân chủ bàn phím chắc lại nhảy ngược, sục sôi lên bởi Luật An ninh mạng sắp ban hành lại còn thêm Bộ quy tắc ứng xử nữa thì còn làm sao ngồi mát, khua tay nhàn hạ lương cao được nữa. Cũng đúng thôi, việc gì nó cũng có cái giá cũng nó, phải tương xứng với sức lao động mình bỏ ra chứ, các nhà zân chủ bàn phím vậy là sắp hết thời.

Reply
avatar
16:37, 28/05/2018 delete

Mọi công dân Việt Nam đều có quyền tự do ngôn luận, tự do tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, pháp luật nghiêm cấm hành vi lợi dụng việc sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Tùy theo mức độ vi phạm, tính chất của hành vi mà người vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự. Các nhà zân chủ bàn phím hết thời đến nơi rồi.

Reply
avatar
Ann
21:33, 29/05/2018 delete

Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho mọi lĩnh vực trong không gian mạng. Chính vì vậy, việc ban hành Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý mạng internet tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước ta.

Reply
avatar
10:33, 07/06/2018 delete

mọi công dân Việt Nam đều có quyền tự do ngôn luận, tự do tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, pháp luật nghiêm cấm hành vi lợi dụng việc sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Tùy theo mức độ vi phạm, tính chất của hành vi mà người vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon