ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI Ở HÀ NỘI – NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG!


Hoa sữa
Sáng hôm qua 28/6, Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Trong buổi làm việc, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội Khuất Văn Thành cho biết, năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao, đạt kết quả ở mức khá cao. 6 tháng đầu năm, Sở đã tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công cho 19.500 trường hợp; chi trả trợ cấp cho người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng trên 880 tỷ đồng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái” năm 2018. Tại chương trình, 15 chủ tịch UBND huyện đã ký cam kết hoàn thành hỗ trợ nhà ở hộ nghèo trước ngày 17-10-2018. Tính đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã có 3.219 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, đạt 74,1% kế hoạch.
Cũng trong 6 tháng đầu năm, Sở đã cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho 296.370 người; cấp thẻ xe buýt miễn phí cho 403 người khuyết tật. Các cơ sở bảo trợ xã hội thành phố đã tiếp nhận 134 đối tượng và 325 người lang thang xin ăn...
Tính đến ngày 20/6/2018, toàn thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 97.240 lao động, đạt 63,9%, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017; xét duyệt vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 752 tỷ đồng (tạo việc làm cho trên 27.000 lao động); đưa 1.450 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.
Những con số biết nói trên đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, mà trực tiếp là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với người lao động, người có công với cách mạng, người nghèo, người khuyết tật. Là Thủ đô của cả nước, nhiệm vụ chính trị cũng như phát triển kinh tế là hết sức nặng nề đối với lãnh đạo Thành phố và các cơ quan hành chính, cơ quan chức năng. Nhưng không vì thế mà vấn đề an sinh, phúc lợi xã hội, sự quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Thủ đô, nhất là những đối tượng chính sách và những người bị có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội bị xem nhẹ mà ngược lại, những vấn đề này luôn được Lãnh đạo Thành phố Hà Nội quan tâm chỉ đạo sát sao, được coi là một trong những mục tiêu mà Thành phố phấn đấu đạt được để xứng tầm là đầu tầu của cả nước, là Thủ đô nghìn năm văn hiến.
Sau khi nghe các đại biểu trao đổi, kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác và biểu dương ngành Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố thời gian qua, một mặt đã chủ động làm tốt công tác tham mưu để ngày càng nâng cao đời sống người dân, nhất là việc nâng chuẩn nghèo lên mức cao; mặt khác đã thực hiện đúng quy định, chính sách đối với người có công và các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, không để xảy ra bức xúc trong nhân dân, được dư luận đánh giá cao.
Chúng ta có thể thấy những kết quả trên góp một phần không nhỏ vào thành công chung của Thành phố Hà Nội trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020; giúp bảo đảm an sinh xã hội, củng cố lòng tin của người dân đối với cấp ủy, chính quyền và giữ cho thành phố luôn bình yên.
Có được những thành công như vậy, trước tiên phải kể đến đó là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Thành phố, đặc biệt là Thành ủy Hà Nội, Hội đồng Nhân dân và UBND Thành phố.
Đảng ủy Sở đã luôn quan tâm làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chăm lo giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có tác phong chuẩn mực, gương mẫu thực hiện các quy tắc ứng xử; thể hiện văn hóa và trách nhiệm khi tiếp xúc, giải quyết công việc của người dân; tuyệt đối không có thái độ cửa quyền, sách nhiễu nhân dân.
Bên cạnh đó, Sở đã tập trung rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI liên quan đến ngành để đưa ra các giải pháp phù hợp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu ở mức cao vào cuối nhiệm kỳ; đồng thời tiếp tục bám sát các chỉ đạo của trung ương để tham mưu kịp thời cho thành phố đối với lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao, nhất là về chăm lo bảo đảm an sinh xã hội, chính sách cho người có công, hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn. Công tác quản lý nhà nước về lao động; phân tích kỹ các số liệu liên quan để có kế hoạch bố trí đào tạo, giải quyết việc làm cũng đang đi vào hiệu quả và thực chất.
Quý độc giả đều biết, bảo đảm an sinh xã hội là vấn đề trung tâm trong chiến lược phát triển đất nước, bởi vì việc chăm lo, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân là mục tiêu cao nhất của sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Hiện nay, nước ta đang phấn đấu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân. Mong rằng những kết quả trên sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới, và đặc biệt là tạo được sức lan tỏa, nhân rộng ra các tỉnh thành khác. Nếu tất cả các tỉnh thành đều làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân thì mục tiêu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân sẽ sớm được hoàn thành, đất nước ta sẽ vững bước trên con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

26 nhận xét

Viết nhận xét
14:57, 29/06/2018 XÓA

dù là công dân nước nào đi chăng nữa thì khi đến một đất nước khác cần phải tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Không phải cứ thích làm gì thì làm đặc biệt là ngang nhiên, thách thức chính quyền, gây rối và có hành vi vi phạm pháp luật cũng như gây nguy hại đến xã hội như Will Anh Nguyễn. Việc bắt Will Anh Nguyễn là hoàn toàn chính xác, có cơ sở cũng như nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân. Do đó với sự việc này là một lời cảnh tỉnh cho bất cứ kẻ nào lợi dụng những quyền tự do dân chủ để xâm hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, phá vỡ bầu không khí bình yên, ổn định, hòa bình của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 29/06/2018 XÓA

Những kết quả đạt được của Sở lao động thương binh và xã hội Hà Nội đã góp một phần không nhỏ vào thành công chung của Thành phố Hà Nội giúp bảo đảm an sinh xã hội, củng cố lòng tin của người dân đối với cấp ủy, chính quyền và giữ cho thành phố luôn bình yên. Nhân dân Thủ đô cùng chung tay xây dựng thành phố ngày càng văn minh, phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:06, 29/06/2018 XÓA

Đáng buồn là phần lớn những người bị kích động tham gia biểu tình chỉ tiếp nhận thông tin theo hướng một chiều mà trong đó phần lớn là từ những trang báo phản động trên mạng xã hội. Trong khi đó, những phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải đầy đủ những ý kiến phát biểu của các đại biểu quốc hội qua các kỳ họp liên quan tới luật An ninh mạng và Dự thảo luật đặc khu thì tuyệt nhiên không thấy những người này tiếp cận.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:17, 29/06/2018 XÓA

ĐÚng vậy, như các bạn biết bảo đảm an sinh xã hội là vấn đề trung tâm trong chiến lược phát triển đất nước, bởi vì việc chăm lo, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân là mục tiêu cao nhất của sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Nhân dân có ấm no, hạnh phúc thì đất nước mới phát triển bền vững và chống lại những âm mưu chống phá của những kẻ xấu khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:25, 29/06/2018 XÓA

Những con số mà tác giả nói ở trên đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, mà trực tiếp là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với người lao động, người có công với cách mạng, người nghèo, người khuyết tật. Thủ đô của cả nước, nhiệm vụ chính trị cũng như phát triển kinh tế là hết sức nặng nề đối với lãnh đạo Thành phố và các cơ quan hành chính, cơ quan chức năng và rất cần sự chung tay của toàn thể nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:33, 29/06/2018 XÓA

Hi vọng những con số trên sẽ tiếp tục được nâng cao trong thời gian tới, và đặc biệt là tạo được sức lan tỏa, nhân rộng ra các tỉnh thành khác. Khi tất cả các tỉnh thành đều làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân thì mục tiêu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân sẽ sớm được hoàn thành, đất nước ta sẽ vững bước trên con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:34, 29/06/2018 XÓA

Những con số ấn tượng, tính đến ngày 20/6/2018, toàn thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 97.240 lao động, đạt 63,9%, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017; xét duyệt vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 752 tỷ đồng (tạo việc làm cho trên 27.000 lao động); đưa 1.450 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; e gái mình cũng nằm trong số đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:39, 29/06/2018 XÓA

Vấn đề an sinh, phúc lợi xã hội,đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Thủ đô, đặc biệt là diện chính sách, những người bị có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội luôn được Lãnh đạo Thành phố Hà Nội quan tâm chỉ đạo sát sao, được coi là một trong những mục tiêu mà Thành phố phấn đấu đạt được để xứng tầm là đầu tầu của cả nước, là Thủ đô nghìn năm văn hiến.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:44, 29/06/2018 XÓA

Đúng vậy, đảm bảo an sinh xã hội. Việt Nam với 3/4 là đồi núi còn rất nhiều nơi khó khăn, kém phát triển, trong khi cơ sở vật chất, phương tiện, công nghệ sản xuất của đất nước chưa thể vươn tầm phủ sóng hết mọi cánh rừng, ngọn đồi nên những nơi đó vẫn còn rất khó khăn. và với tấm lòng lá lành đùm lá rách, thì bất cứ khi nào những nơi ấy khó khăn đều có nguồn viện trợ của nhân dân cả nước chuyển tới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:50, 29/06/2018 XÓA

Một nước phát triển thì người ta dựa vào những chỉ số về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội để đánh giá. Việt Nam đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là những vấn đề về phúc lợi xã hội đã và đang được quan tâm. Người dân có đầy đủ, hạnh phúc, đoàn kết thì đất nước càng phát triển mạnh mẽ, bền vững.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:53, 29/06/2018 XÓA

Bảo đảm an sinh xã hội là vấn đề trung tâm trong chiến lược phát triển đất nước, bởi vì việc chăm lo, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân là mục tiêu cao nhất của sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Hiện nay, nước ta đang phấn đấu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:02, 29/06/2018 XÓA

Mỗi con người hãy cố gắng từng ngày để có cuộc sống tốt hơn, để giúp đất nước phát triển. Vẫn biết rằng Việt Nam với 3/4 là đồi núi và có bờ biển trải dài nên rất hay gặp thiên tai nhưng không vì thế mà chùn bước. Đó chỉ là những thử thách, sóng gió qua đi thì mặt trời ló rạng, một tương lai tốt đẹp luôn có Đảng, Nhà nước song hành cùng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 29/06/2018 XÓA

Đáng buồn là phần lớn những người bị kích động tham gia biểu tình chỉ tiếp nhận thông tin theo hướng một chiều mà trong đó phần lớn là từ những trang báo phản động trên mạng xã hội. Trong khi đó, những phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải đầy đủ những ý kiến phát biểu của các đại biểu quốc hội qua các kỳ họp liên quan tới luật An ninh mạng và Dự thảo luật đặc khu thì tuyệt nhiên không thấy những người này tiếp cận.

TRẢ LỜI
avatar
21:15, 29/06/2018 XÓA

Những con số mà tác giả nói ở trên đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, mà trực tiếp là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với người lao động, người có công với cách mạng, người nghèo, người khuyết tật. Thủ đô của cả nước, nhiệm vụ chính trị cũng như phát triển kinh tế là hết sức nặng nề đối với lãnh đạo Thành phố và các cơ quan hành chính, cơ quan chức năng và rất cần sự chung tay của toàn thể nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:53, 29/06/2018 XÓA

Bảo đảm an sinh xã hội là vấn đề trung tâm trong chiến lược phát triển đất nước, bởi vì việc chăm lo, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân là mục tiêu cao nhất của sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Hiện nay, nước ta đang phấn đấu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:46, 30/06/2018 XÓA

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái” năm 2018. Tại chương trình, 15 chủ tịch UBND huyện đã ký cam kết hoàn thành hỗ trợ nhà ở hộ nghèo trước ngày 17-10-2018. Tính đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã có 3.219 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở - một con số ấn tượng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:59, 30/06/2018 XÓA

năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao, đạt kết quả ở mức khá cao. 6 tháng đầu năm, Sở đã tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công cho 19.500 trường hợp; chi trả trợ cấp cho người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng trên 880 tỷ đồng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:05, 30/06/2018 XÓA

Tính đến ngày 20/6/2018, toàn thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 97.240 lao động, đạt 63,9%, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017; xét duyệt vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 752 tỷ đồng (tạo việc làm cho trên 27.000 lao động); đưa 1.450 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:09, 30/06/2018 XÓA

Tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam được thể hiện qua những con số ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở đã cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho 296.370 người; cấp thẻ xe buýt miễn phí cho 403 người khuyết tật. Các cơ sở bảo trợ xã hội thành phố đã tiếp nhận 134 đối tượng và 325 người lang thang xin ăn...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:12, 30/06/2018 XÓA

Quả thật đay là những con số rất ấn tượng , cho thấy sự cố gắng của chính phủ và người dân trong công tác bảo đảm an sinh xã hội.Mong rằng những kết quả trên sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới, và đặc biệt là tạo được sức lan tỏa, nhân rộng ra các tỉnh thành khác.

TRẢ LỜI
avatar
23:08, 01/07/2018 XÓA

Sáng hôm qua 28/6, Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 01/07/2018 XÓA

Hiện nay, nước ta đang phấn đấu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân. Mong rằng những kết quả trên sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới, và đặc biệt là tạo được sức lan tỏa, nhân rộng ra các tỉnh thành khác. Nếu tất cả các tỉnh thành đều làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân thì mục tiêu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân sẽ sớm được hoàn thành, đất nước ta sẽ vững bước trên con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội./.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:07, 02/07/2018 XÓA

Hiện nay, nước ta đang phấn đấu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân. Mong rằng những kết quả trên sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới, và đặc biệt là tạo được sức lan tỏa, nhân rộng ra các tỉnh thành khác. Nếu tất cả các tỉnh thành đều làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân thì mục tiêu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân sẽ sớm được hoàn thành, đất nước ta sẽ vững bước trên con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
10:38, 02/07/2018 XÓA

Vừa qua, trên trang mạng Facebook, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải bài viết “NHẬN TIỀN ĐỂ ĐI BIỂU TÌNH?”. Trong đó, “Việt Tân” cho rằng: “Người dân Việt Nam xuống đường trong 2 ngày 10 và 17 tháng Sáu và trong mấy năm qua thuần túy là vì lòng yêu nước chứ chẳng do ai xúi giục hay trả tiền gì cả!”. Đây quả thật là những lời lẽ quá trơ trẽn, phủ nhận, chối bỏ hoàn toàn mọi trách nhiệm đứng sau chỉ đạo bạo loạn ở trong nước của tổ chức khủng bố Việt Tân.

TRẢ LỜI
avatar
10:51, 02/07/2018 XÓA

Trên con đường đi tới, mặc dù sẽ còn không ít khó khăn, thách thức mới đặt ra, song, điều cốt yếu và quan trọng là những chủ trương lớn, những tiền đề quan trọng nhất về chính trị, kinh tế, xã hội bảo đảm cho sự phát triển lâu dài và bền vững của Thủ đô đều đã được xác định, được cụ thể hóa thành các mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng phát triển Thủ đô, ghi rõ trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:50, 02/07/2018 XÓA

Có được những thành công như vậy, trước tiên phải kể đến đó là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Thành phố, đặc biệt là Thành ủy Hà Nội, Hội đồng Nhân dân và UBND Thành phố đã nỗ lực, cố gắng để đạt được những con số thống kê ấn tượng trên.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon