BÀI HỌC NHÃN TIỀN VỀ CÁI GỌI LÀ “BIỂU TÌNH ÔN HÒA”


Huyền Pha
Cho đến thời điểm này, có thể khẳng định các cuộc biểu tình, bạo động trong cả nước, nhất là trong các ngày 10, 11, 16/6 đã gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế và xã hội đối với các địa phương. Và hành vi bộc phát của người dân một số người cùng với nhận thức chính trị yếu kém chính là một trong những nguyên do gây nên vụ việc trên, cùng với đó là bàn tay chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân và các phần tử chống đối trong nước chúng dùng tiền mua chuộc dụ dỗ lôi kéo các phần tử lưu manh để tấn công Công an, đập phá tài sản, tấn công trụ sở cơ quan công quyền; chỉ đạo thành viên từ nước ngoài xâm nhập về nước và số thành viên trong nước làm nòng cốt kích động bạo động…
BÀI HỌC NHÃN TIỀN VỀ CÁI GỌI LÀ “BIỂU TÌNH ÔN HÒA”Những vụ việc bạo động xảy ra ở Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh gây ra những thiệt hại nhất định cho Việt Nam như gây mất ổn định an ninh, trật tự, làm xấu môi trường đầu tư và du lịch khiến Việt Nam thiệt hại về kinh tế…Rõ ràng cái gọi là “biểu tình ôn hòa” đã bị các phần tử phản động lợi dụng, biến các cuộc biểu tình thành các cuộc bạo động được thực hiện bởi những đối tượng “côn đồ”, “lưu manh”.
Bài học nhãn tiền về những thiệt hại chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại hẳn với còn nguyên giá trị cho đến tận ngày nay.
Năm 2014 khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, một cuộc biểu tình lúc đầu được cho là ôn hòa của những công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất và các vùng lân cận. Thời điểm đó thậm chí công đoàn, đoàn thanh niên một số khu công nghiệp còn hô hào công nhân biểu tình thể hiện lòng yêu nước. Nhưng cuộc biểu tình bắt đầu chuyển sang bạo loạn, đập phá, cướp bóc, đốt công ty của những người nước ngoài. Thậm chí thời điểm đó những công ty có chữ tượng hình đều bị gán cho là công ty Trung Quốc và đập phá không thương tiếc, chính quyền lúc đó vì quá bị động và không thể nào chuẩn bị được nhân lực để vãn hồi trật tự. Một đám đông hung hãn bầy đàn kéo hết công ty này công ty khác đập phá không thương tiếc, nhiều công ty bị thiêu rụi như ASAMA, Tân Thành bị thiêu cháy hoàn toàn. Và đám đông quá khích chỉ tự giải tán khi tại Bình Dương lúc đó bất chợt gặp cơn mưa, nhưng bạo loạn lại bùng phát vào ban đêm trở lại, và đên tới sáng hôm sau khi không có gì để phá nữa, đám đông bớt cơn thịnh nộ bắt đầu lo một tương lai bất định thiếu việc làm đang chờ đợi trước mắt. Và sự vận hội được lập lại khi có mặt của lực lượng cơ động từ Thành Phố HCM điêu xuống và của Tỉnh Bình Dương điêu lên. Bạo loạn không chỉ xảy ra ở Bình Dương mà còn lan ra tận Hà Tĩnh, nơi đây cũng xảy ra sự cướp bóc hội của công trường nhà máy FHS đang thi công. Ở Miền Nam lúc thời điểm đó một số kẻ lợi dụng định tổ chức quy mô kéo xuống so đập phá khu người Hoa nhưng bị chặn lại, hướng về Vũng Tàu cũng tự giải tán khi bí thư tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu đứng ra đối thoại với đoàn biểu tình. Hậu quả cuộc bạo loạn đó xuất phát từ lòng" yêu nước" theo kiểu bầy đàn không gì đong đếm nỗi, hàng loạt công nhân thất nghiệp vì công ty bị đốt cháy, hàng trăm công ty bị đập phá, và nhà nước Việt Nam phải bỏ tiền ra đền cho họ. Theo Ban quản lý KCN tỉnh Bình Dương, trong 105 DN ở KCN Sóng Thần 2, 10 công ty bị đốt cháy hoàn toàn và 53 Công ty bị đập phá, trong đó bị thiệt hại nặng nhất phải kể đến như: Công ty Asama, Active International VN, Alhona VN, Giày da Tân Thàn. Số tiền đền bù thiệt hại cho các Cty xấp xỉ hơn một ngàn tỷ đồng và điều quan trọng một trường đầu tư tại Việt Nam đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Sau đó những phiên tòa, những giọt nước mắt và những khó khăn chồng chất khí công nhân thiệu việc làm. Hàng loạt những cái đầu nóng phải vào tù vì những hành động ngông cuồng như hôi của, đập phá và đốt công ty, môi trường công đầu tư địa phương bị ảnh hưởng trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài, những thanh niên lao động vùng Thanh, Nghệ, Tĩnh bị phân biệt đối xử vì tổ chức cầm đầu những vụ đập phá.
Thiệt hại nhãn tiền các vụ biểu tình vừa qua tại Bình Thuận là hơn 2.000 du khách rời khỏi Nha Trang ngay trong ngày 10/6; Hàng loạt khu công nghiệp phía nam bị đình trệ vì công nhân nghỉ đi biểu tình; Nga và Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Việt Nam du lịch trong thời gian tới; Quốc lộ bị chặn, hàng hóa bị chậm và tắc nghẽn, gây thiệt hại nặng cho chủ xe và nhà sản xuất; Nhiều cơ quan và tài sản công bị đốt phá.
Chuyện cũ xảy ra cách đây 4 năm chưa biết có đủ làm bài học cho hành trang sau này khi thể hiện lòng yêu nước hay không. Nhưng những gì đang thể hiện trên mạng xã hội những ngày qua, nhằm tụ tập một cuộc biểu tình chống đối Trung Quốc đang manh nha lặp lại kịch bản như năm 2014. Và chính quyền liệu có rút ra bài học từ năm 2014 để đối phó với những vụ bạo động bùng phát dưới cái từ mỹ miều " chủ nghĩa yêu nước cuồng tín". Từ biểu tình ôn hòa tới bạo loạn nó chỉ cách nhau một gang tay, và lúc đó không ai có thể cản được một đám đông hung hãn hàng chục ngàn con người đang như muốn ăn tươi nuốt sống những gì họ đi qua./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

27 nhận xét

Viết nhận xét
13:48, 17/06/2018 XÓA

Biểu tình ôn hòa gì mà toàn tập hợp những phần tử quá khích, sử dụng các đồ vật để ném vào cơ quan chứ năng, biểu tình ôn hòa gì mà phá hoại nghiêm trọng cơ sở vật chất của cơ quan nhà nước chứ. Tất cả chỉ là chiêu bài lợi dụng biểu tình để tạo ra bạo động nhằm mục đích là phá hoại lợi ích dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
13:53, 17/06/2018 XÓA

Số phần tử quá khích trong cuộc biểu tình đa số bị kẻ khác mua chuộc hay chính những kẻ đó là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân vì thế với âm mưu của chúng rất nguy hiểm khiến cho mức độ của các cuộc biểu tình rất lớn. Như mấy ngày trước đã làm thiệt hại cơ sở vật chất của nhà nước biết là bao nhiêu.

TRẢ LỜI
avatar
14:30, 17/06/2018 XÓA

Đó là cái bài học cho toàn thể nhân dân Việt Nam về cái lòng yêu nước nhưng hành động ngu dốt hay những kẻ vì lợi ích vật chất trước mắt lại bán rẻ danh dự của bản thân mình để a dua vào đám đông biểu tình tiến hành đập phá cơ sở vật chất của cơ quan nhà nước, Có lẽ nếu mà ai thuộc những người nêu trên thì nên nhìn nhận lại bản thân để xây dựng con người tốt đẹp lên.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
15:05, 17/06/2018 XÓA

Biểu tình ôn hòa là cách mà lũ zận chủ nói về các cuộc biểu tình mới đây. Chúng luôn lợi dụng những hành vi tụ tập đông người để có thể thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể là gây rối an ninh trật tự, an toàn xã hội, phá hoại cơ sở vật chất của các cơ quan nhà nước, tổ chức,...

TRẢ LỜI
avatar
15:12, 17/06/2018 XÓA

Bọn phản động thì cái gì mà chẳng nói được. Không có cái khái niệm gọi là biểu tình ôn hòa ở đây. Bằng chứng là thiệt hại vô cùng nghiêm trọng của tỉnh Bình Thuận về cơ sở vật chất. Tất cả chỉ là chiêu trò của lũ phản động zận chủ mà thôi. Chúng nó muốn dân mình đánh lại quân mình, phá hoại cơ sở vật chất...

TRẢ LỜI
avatar
15:19, 17/06/2018 XÓA

Là gì có khái niệm biểu tình ôn hòa khi mà đám đông hung hãm tấn công lực lượng chức năng bằng gạch đá và gậy gộc cơ chứ. Tất cả là lối xuyên tạc của lũ zận chủ bán nước mà thôi. Chúng nó muốn lợi dụng các cuộc "biểu tình ôn hòa" này để có thể chống lại chính quyền nhân dân, phá hoại cơ sở vật chất của địa phương mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
15:50, 17/06/2018 XÓA

Biểu tình ôn hòa chỉ là cái cớ, những chất đó phải là bạo loạn có vũ trang mới đúng bản chất của vấn đề. Không như những gì tốt đẹp mà đám dân chủ giả cầy này hàng ngày vẫn nói trên mạng xã hội hay bất cứ phương tiện truyền thông nào khác, chúng làm gì cũng có âm mưu và ý đồ rất rõ ràng. Đó chính là mượn cớ để làm sụp đổ chế độ này. Khi chúng muốn làm ngư ông thì không lẽ Đảng và Nhân dân là trai cò hay sao? Đúng là vọng tưởng.

TRẢ LỜI
avatar
15:54, 17/06/2018 XÓA

Qua những sự kiện vừa rồi, chúng ta thấy rất rõ ràng rằng, chuyện cũ xảy ra cách đây 4 năm chưa biết có đủ làm bài học cho hành trang sau này khi thể hiện lòng yêu nước hay không. Nhưng những gì đang thể hiện trên mạng xã hội những ngày qua, nhằm tụ tập một cuộc biểu tình chống đối Trung Quốc đang manh nha lặp lại kịch bản như năm 2014. Và chính quyền liệu có rút ra bài học từ năm 2014 để đối phó với những vụ bạo động bùng phát dưới cái từ mỹ miều " chủ nghĩa yêu nước cuồng tín". Đó hoàn toàn không phải là yêu nước mà là mượn danh yêu nước để đạt được mục đích đê hèn của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 17/06/2018 XÓA

Thiệt hại nhãn tiền các vụ biểu tình vừa qua tại Bình Thuận là hơn 2.000 du khách rời khỏi Nha Trang ngay trong ngày 10/6; Hàng loạt khu công nghiệp phía nam bị đình trệ vì công nhân nghỉ đi biểu tình; Nga và Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Việt Nam du lịch trong thời gian tới; Quốc lộ bị chặn, hàng hóa bị chậm và tắc nghẽn, gây thiệt hại nặng cho chủ xe và nhà sản xuất; Nhiều cơ quan và tài sản công bị đốt phá. Đó là những hệ lụy không thể phủ nhận mà những cuộc biểu tình không sử dụng đầu óc gây ra trong những ngày vừa qua.

TRẢ LỜI
avatar
16:22, 17/06/2018 XÓA

Đó là cái bài học cho toàn thể nhân dân Việt Nam về cái lòng yêu nước nhưng hành động ngu dốt hay những kẻ vì lợi ích vật chất trước mắt lại bán rẻ danh dự của bản thân mình để a dua vào đám đông biểu tình tiến hành đập phá cơ sở vật chất của cơ quan nhà nước, Có lẽ nếu mà ai thuộc những người nêu trên thì nên nhìn nhận lại bản thân để xây dựng con người tốt đẹp lên.

TRẢ LỜI
avatar
16:36, 17/06/2018 XÓA

Nhưng những gì đang thể hiện trên mạng xã hội những ngày qua, nhằm tụ tập một cuộc biểu tình chống đối Trung Quốc đang manh nha lặp lại kịch bản như năm 2014. Và chính quyền liệu có rút ra bài học từ năm 2014 để đối phó với những vụ bạo động bùng phát dưới cái từ mỹ miều " chủ nghĩa yêu nước cuồng tín". Từ biểu tình ôn hòa tới bạo loạn nó chỉ cách nhau một gang tay, và lúc đó không ai có thể cản được một đám đông hung hãn hàng chục ngàn con người đang như muốn ăn tươi nuốt sống những gì họ đi qua.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:52, 18/06/2018 XÓA

Không hề có cái gọi là biểu tình ôn hòa hết mà đã bị các phần tử phản động lợi dụng, biến các cuộc biểu tình thành các cuộc bạo động được thực hiện bởi những đối tượng “côn đồ”, “lưu manh”. Dưới sự chỉ đạo, kích động bởi Việt Tân cùng các đối tượng tay chân, các đối tượng trong nước hô hào người dân tiến hành biểu tình. Và kết quả là hàng loạt khu công nghiệp phía nam bị đình trệ vì công nhân nghỉ đi biểu tình; Nga và Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Việt Nam du lịch trong thời gian tới; Quốc lộ bị chặn, hàng hóa bị chậm và tắc nghẽn, gây thiệt hại nặng cho chủ xe và nhà sản xuất; Nhiều cơ quan và tài sản công bị đốt phá. Người dân kết luận chính là người bị thiệt hại nhiều nhất sau cuộc biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:31, 18/06/2018 XÓA

Đúng là từ biểu tình ôn hòa tới bạo loạn quả là ranh giới rất mong manh, có lẽ những người dân ở Bình Thuận muốn thể hiện lòng yêu nước nhưng lại bị các đối tượng cực đoan kích động nên tâm lý đám đông đã khiến họ trở thành những người vô hình chung lại chống đối lại người thi hành công vụ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:02, 18/06/2018 XÓA

Thiệt hại nhãn tiền các vụ biểu tình vừa qua tại Bình Thuận là hơn 2.000 du khách rời khỏi Nha Trang ngay trong ngày 10/6; Hàng loạt khu công nghiệp phía nam bị đình trệ vì công nhân nghỉ đi biểu tình; Nga và Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Việt Nam du lịch trong thời gian tới; Quốc lộ bị chặn, hàng hóa bị chậm và tắc nghẽn, gây thiệt hại nặng cho chủ xe và nhà sản xuất; Nhiều cơ quan và tài sản công bị đốt phá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:44, 18/06/2018 XÓA

Chuyện cũ xảy ra cách đây 4 năm chưa biết có đủ làm bài học cho hành trang sau này khi thể hiện lòng yêu nước hay không. Nhưng những gì đang thể hiện trên mạng xã hội những ngày qua, nhằm tụ tập một cuộc biểu tình chống đối Trung Quốc đang manh nha lặp lại kịch bản như năm 2014.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:53, 21/06/2018 XÓA

Còn nhiều phương cách khác để biểu hiện lòng yêu nước như đăng các ý kiến của mình lên các phương tiện truyền thông, góp ý tại các hội nghị, hội thảo, gửi các kiến nghị đến các tổ chức, đoàn thể của mình, liên hệ với các cơ quan và đại biểu dân cử các cấp. chứ không phải bằng cách biểu tình bạo động như thế này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:54, 21/06/2018 XÓA

người dân không nên để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng cho những mục đích xấu, hay thực hiện các quyền, lợi ích hợp pháp của mình một cách trái pháp luật thì điều đó là không được phép, ở nước ta hay ở bất kỳ quốc gia nào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:15, 21/06/2018 XÓA

Hầu hết các cuộc biểu tình, bạo động trong nước, đều gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế và xã hội đối với các địa phương. Và hành vi bộc phát của người dân một số người cùng với nhận thức chính trị yếu kém chính là một trong những nguyên do gây nên vụ việc trên, cùng với đó là bàn tay chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân và các phần tử chống đối trong nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:28, 21/06/2018 XÓA

Thiệt hại mà các vụ biểu tình vừa qua tại Bình Thuận là hơn 2.000 du khách rời khỏi Nha Trang ngay trong ngày 10/6; Hàng loạt khu công nghiệp phía nam bị đình trệ vì công nhân nghỉ đi biểu tình; Nga và Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Việt Nam du lịch trong thời gian tới; Quốc lộ bị chặn, hàng hóa bị chậm và tắc nghẽn, gây thiệt hại nặng cho chủ xe và nhà sản xuất; Nhiều cơ quan và tài sản công bị đốt phá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:05, 21/06/2018 XÓA

Những vụ việc bạo động xảy ra ở Bình Thuận, gây ra những thiệt hại nhất định đó là sự mất ổn định an ninh, trật tự, làm xấu môi trường đầu tư và du lịch khiến Việt Nam thiệt hại về kinh tế. Rõ ràng cái gọi là “biểu tình ôn hòa” đã bị các phần tử phản động lợi dụng, biến các cuộc biểu tình thành các cuộc bạo động được thực hiện bởi những đối tượng “côn đồ”, “lưu manh”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:17, 21/06/2018 XÓA

Nghiêm trọng hơn khi tổ chức phản động Việt Tân và các phần tử chống đối trong nước đã dùng tiền mua chuộc dụ dỗ lôi kéo các phần tử lưu manh để tấn công Công an, đập phá tài sản, tấn công trụ sở cơ quan công quyền; chỉ đạo thành viên từ nước ngoài xâm nhập về nước và số thành viên trong nước làm nòng cốt kích động bạo động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:22, 21/06/2018 XÓA

Sau những phiên tòa xét xử những đối tượng cực đoan, quá khích là những giọt nước mắt muộn màng, những án tù và những khó khăn chồng chất khí công nhân thiệu việc làm. Hàng loạt những cái đầu nóng phải vào tù vì những hành động ngông cuồng như hôi của, đập phá và đốt công ty, môi trường công đầu tư địa phương bị ảnh hưởng trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:29, 21/06/2018 XÓA

Phải có phương án để đối phó với những vụ bạo động bùng phát dưới cái từ mỹ miều chủ nghĩa yêu nước cuồng tín. Từ biểu tình ôn hòa tới bạo loạn nó chỉ cách nhau một gang tay, và lúc đó không ai có thể cản được một đám đông hung hãn hàng chục ngàn con người đang như muốn ăn tươi nuốt sống những gì họ đi qua, vì thế cần có cách đối phó với những vụ việc như vậy để tránh những hậu quả khôn lường.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:59, 23/06/2018 XÓA

Thiệt hại nhãn tiền các vụ biểu tình vừa qua tại Bình Thuận là hơn 2.000 du khách rời khỏi Nha Trang ngay trong ngày 10/6; Hàng loạt khu công nghiệp phía nam bị đình trệ vì công nhân nghỉ đi biểu tình; Nga và Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Việt Nam du lịch trong thời gian tới; Quốc lộ bị chặn, hàng hóa bị chậm và tắc nghẽn, gây thiệt hại nặng cho chủ xe và nhà sản xuất; Nhiều cơ quan và tài sản công bị đốt phá.chúng ta cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đối với bà con nhân dân... thì mới không để các thế lực thù địch, đối tượng chống đối lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
15:42, 01/07/2018 XÓA

Chuyện cũ xảy ra cách đây 4 năm chưa biết có đủ làm bài học cho hành trang sau này khi thể hiện lòng yêu nước hay không. Nhưng những gì đang thể hiện trên mạng xã hội những ngày qua, nhằm tụ tập một cuộc biểu tình chống đối Trung Quốc đang manh nha lặp lại kịch bản như năm 2014. Và chính quyền liệu có rút ra bài học từ năm 2014 để đối phó với những vụ bạo động bùng phát dưới cái từ mỹ miều " chủ nghĩa yêu nước cuồng tín". Từ biểu tình ôn hòa tới bạo loạn nó chỉ cách nhau một gang tay, và lúc đó không ai có thể cản được một đám đông hung hãn hàng chục ngàn con người đang như muốn ăn tươi nuốt sống những gì họ đi qua.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
10:47, 29/07/2018 XÓA

Trong một xã hội đa chiều, việc tiếp nhận thông tin từ nhiều hướng, nhiều nguồn khác nhau sẽ mang lại góc nhìn toàn cảnh về vấn đề đang theo dõi. Tuy nhiên, chính bởi cách tiếp cận đa chiều đó mà những cá nhân, tổ chức với quan điểm, suy nghĩ lệch lạc đã bị những kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, bóp méo sự thật để dễ dàng dắt mũi họ phục vụ cho các hoạt động gây rối sau này.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
11:33, 29/07/2018 XÓA

Đây là cái kịch bản quen thuộc, khi hễ xảy ra sự việc gì là kêu gọi đi tuần hành, và dạng này thấy nó quen quen với các lần mà các tổ chức, cá nhân chống đối Nhà nước Việt nam kêu gọi người dân đi biểu tình tuần hành với các danh nghĩa như chống Trung Quốc, bảo vệ cây xanh nhưng thực chất là để gây rối an ninh trật tự, chuyển thành biểu tình chống Nhà nước. Chúng chỉ lợi dụng để kiếm chác thôi, bản chất chộp giật quá đi mất.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon