CHIÊU TRÒ CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ: NGỤY TẠO HÌNH ẢNH FANPAGE CHÍNH THỐNG ĐỂ TUNG TIN THẤT THIỆT

19:00

Huyền Pha
CHIÊU TRÒ CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ: NGỤY TẠO HÌNH ẢNH FANPAGE CHÍNH THỐNG ĐỂ TUNG TIN THẤT THIỆT
Chiêu trò sử dụng mạng xã hội để chống phá không còn mới nhưng cái cách tạo những Fanpage giả giống với các trang Fanpage chính thống để tung tin thất thiệt thì cũng mới được các đối tượng phản động sử dụng.
Ngày 17-6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại từ Fanpage báo Tuổi Trẻ trong đó có tựa bài viết “Công an bắt nhầm đại úy Nguyễn Hùng Thái đang làm nhiệm vụ” với lời dẫn rằng “trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do sơ suất về công tác phối hợp nên đại úy Thái bị lực lượng công an giữ để kiểm tra”.
Người phụ trách Fanpage báo Tuổi Trẻ khẳng định hình ảnh nêu trên là ngụy tạo nhằm mục đích tung tin thất thiệt và trên trang Tuổi Trẻ Online cũng hoàn toàn không có bài viết nào với nội dung như thế.
Một số tài khoản Facebook đã chia sẻ hình ảnh này và tưởng nhầm là ảnh chụp từ Fanpage Tuổi Trẻ, trong khi nhiều cư dân mạng đã kịp nhận ra đây là hình ảnh ngụy tạo, hoàn toàn không có thật.
Nhân vật mặc sắc phục công an trong hình ảnh ngụy tạo được cho là “đại úy Thái” (nhưng đeo cấp hàm trung sĩ) không ai khác mà chính là người vừa bị Công an TP.HCM bắt giữ ngày 16/6 khi người này đang giả danh công an trà trộn vào đoàn người tụ tập tại công viên Tao Đàn với mục đích kích động gây rối.
CHIÊU TRÒ CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ: NGỤY TẠO HÌNH ẢNH FANPAGE CHÍNH THỐNG ĐỂ TUNG TIN THẤT THIỆT

Như thông tin đã đưa, sáng 16/6, qua công tác tuần tra giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, Công an Quận 1 cùng các lực lượng chức năng của Công an TPHCM đã phát hiện một thanh niên mặc quân phục của lực lượng cảnh sát có nhiều biểu hiện nghi vấn trà trộn vào nhóm tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn (Quận 1) liền tiến hành kiểm tra, đưa về trụ sở làm rõ.
Tại trụ sở công an, đối tượng khai là Nguyễn Hùng Thái, và thừa nhận hành vi giả danh công an để trà trộn vào đám đông với âm mưu nếu có xảy ra tụ tập đông người thì sẽ hành hung người dân để vu khống lực lượng Công an nhân dân.
Khi bị bắt, Thái đang mặc sắc phục cảnh sát, mang theo còng số 8, nón (mũ) chuyên dụng của lực lượng công an, có in logo của lực lượng công an.
CHIÊU TRÒ CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ: NGỤY TẠO HÌNH ẢNH FANPAGE CHÍNH THỐNG ĐỂ TUNG TIN THẤT THIỆT

Hiện Công an TP.HCM vẫn đang tạm giữ Thái để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật, không có chuyện “công an bắt nhầm” như nội dung thất thiệt trong hình ảnh ngụy tạo.
Ai mà không biết thì xin nói lại “Trung sĩ rởm Nguyễn Hùng Thái” là admin trang Fanpage chống phản động “Đô Thành Sài Gòn” – Trang tin nhận tiền tài trợ của phản động bên ngoài đưa tin chống phá nhà nước Việt Nam.
Người sử dụng cần cảnh giác vì hiện nay một số fanpage của một vài tờ báo khác cũng bị giả mạo để tung tin thất thiệt.
Rõ ràng những kẻ chống phá không từ một thủ đoạn nào để chống phá nhằm làm nhiễu thông tin chính thống. Thế mới hiểu ban hành Luật an ninh mạng là cần thiết như thế nào. Khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đây là căn cứ xử lý các thông tin giải tạo đang gây lọan xã hội như hiện nay./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

36 nhận xét

Write nhận xét
23:25, 18/06/2018 delete


Có thể thấy hiện nay vẫn còn một số đối tượng đang mạo danh dưới mác Công an để kích động biểu tình, nhưng chắc chắn rằng trước sau gì chúng cũng bị phát hiện và xử lý. Điều tốt nhất bây giờ người dân nên làm đó là hãy tránh xa các cuộc biểu tình, hãy cảnh giác với những đối tượng kích động, kêu gọi chống đối.

Reply
avatar
08:08, 19/06/2018 delete

Chiêu trò sử dụng mạng xã hội để chống phá không còn mới nhưng cái cách tạo những Fanpage giả giống với các trang Fanpage chính thống để tung tin thất thiệt thì cũng mới được các đối tượng phản động sử dụng. Người sử dụng cần cảnh giác vì hiện nay một số fanpage của một vài tờ báo khác cũng bị giả mạo để tung tin thất thiệt. Rõ ràng những kẻ chống phá không từ một thủ đoạn nào để chống phá nhằm làm nhiễu thông tin chính thống. Thế mới hiểu ban hành Luật an ninh mạng là cần thiết như thế nào. Khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đây là căn cứ xử lý các thông tin giải tạo đang gây lọan xã hội như hiện nay.

Reply
avatar
16:00, 19/06/2018 delete

Giả danh thì giả cho có tâm chứ, trông cái mặt ngờ nghệch thế kia, đeo hàm trung sĩ mà dám viết là đại úy. Đúng là mấy kẻ nhận tiền bẩn, làm việc bẩn nên chỉ làm cho xong mà thôi. Nói thật nhìn cái bản mặt tên này mình đã thấy giả bởi vì người chiến sĩ công an có cái thần mà dân chúng tôi nhìn là nhận ra ngay.

Reply
avatar
16:20, 19/06/2018 delete

“Trung sĩ rởm Nguyễn Hùng Thái” là admin trang Fanpage chống phản động “Đô Thành Sài Gòn” – Trang tin nhận tiền tài trợ của phản động bên ngoài đưa tin chống phá nhà nước Việt Nam. Giả danh đã thấy nhếch nhác, không quang minh chính đại tẹo nào rồi. Những kẻ có ý định giả danh công an thì nhìn gương đây mà từ bỏ ý định nhé.

Reply
avatar
16:26, 19/06/2018 delete

Người phụ trách Fanpage báo Tuổi Trẻ khẳng định hình ảnh nêu trên là ngụy tạo nhằm mục đích tung tin thất thiệt và trên trang Tuổi Trẻ Online cũng hoàn toàn không có bài viết nào với nội dung như thế. Giả mà, chờ Luật an ninh mạng xử lý tên biến Thái Hùng này.

Reply
avatar
16:33, 19/06/2018 delete

Nhân vật mặc sắc phục công an trong hình ảnh ngụy tạo được cho là “đại úy Thái” (nhưng đeo cấp hàm trung sĩ) không ai khác mà chính là người vừa bị Công an TP.HCM bắt giữ ngày 16/6 khi người này đang giả danh công an trà trộn vào đoàn người tụ tập tại công viên Tao Đàn với mục đích kích động gây rối. Giả thì muôn đời vẫn là giả, sớm muộn cũng bị lật tẩy thôi.

Reply
avatar
07:17, 20/06/2018 delete

Tại thời điểm trước đó các đối tượng xấu đã lợi dụng đủ thủ đoạn để tung tin xấu và ngụy tạo những hình ảnh xấu như; Lập các trang Facebook chính thống để đưa tin xấu, Giả danh lực lượng Công an để đánh người biểu tình rồi tung lên các trang mạng... Thủ đoạn của các đối tượng này thì ngày càng tinh vi. Thế mới hiểu ban hành Luật an ninh mạng là cần thiết như thế nào.

Reply
avatar
07:21, 20/06/2018 delete

Các đối tượng xấu đã lập nhiều trang tin của của các báo đài chính thống để kêu gọi, kích động biểu tình, đưa các tin xấu xuyên tạc về Luật đặc khu và tình hình đất nước. Vâng khi tiếp nhận thông tin chúng ta phải biết chọn lọc và không tiếp nhận một cách ồ ạt để rồi người chịu thiệt lại chính là mình chứ không phải bất cứ ai khóc. Đừng để bị phải khóc tại Cơ quan Công an như một số đối tượng hiện tại.

Reply
avatar
07:38, 20/06/2018 delete

Tên Nguyễn Hùng Thái này gan to thật và cũng đầy thủ đoạn nữa khi giả danh công an để làm những điều vi phạm pháp luật, hòng bôi nhọ danh dự và hạ uy tín của lực lượng công an. Phải nghiêm trị những kẻ như thế này để làm gương cho những tên nào có ý định như trên.

Reply
avatar
14:31, 20/06/2018 delete

Rõ ràng những kẻ chống phá không từ một thủ đoạn nào để chống phá nhằm làm nhiễu thông tin chính thống. Thế mới hiểu ban hành Luật an ninh mạng là cần thiết như thế nào. Khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đây là căn cứ xử lý các thông tin giải tạo đang gây lọan xã hội như hiện nay.

Reply
avatar
15:13, 20/06/2018 delete

Âm mưu, ý đồ của những kẻ chống phá là không từ một thủ đoạn nào để phá hoại, gây hoang mang, làm nhiễu thông tin chính thống. Thế mới hiểu ban hành Luật an ninh mạng là cần thiết như thế nào. Khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đây là căn cứ xử lý các thông tin giải tạo đang gây lọan xã hội như hiện nay.

Reply
avatar
15:23, 20/06/2018 delete

Trung sĩ rởm Nguyễn Hùng Thái là admin trang Fanpage chống phản động “Đô Thành Sài Gòn” – Trang tin nhận tiền tài trợ của phản động bên ngoài đưa tin chống phá nhà nước Việt Nam. Người sử dụng cần cảnh giác vì hiện nay một số fanpage của một vài tờ báo khác cũng bị giả mạo để tung tin thất thiệt.

Reply
avatar
15:27, 20/06/2018 delete

người dân cần cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc, xúi dục kích động dẫn đến tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng… Khi phát hiện có kẻ dụ dỗ phải báo ngay cho lực lượng chức năng.

Reply
avatar
15:30, 20/06/2018 delete

Đúng là bọn phản động không từ một thủ đoạn nào để thực hiện hành vi chống phá của mình

Reply
avatar
15:47, 20/06/2018 delete

Nhìn mặt vắt ra sữa thế mà cái bọn báo Tuổi trẻ lại có thông tin là bắt nhầm đại úy Hải, tôi đọc mà thấy nực cười, đúng là cái tên post bài đó phải chịu hình phạt tội đưa thông tin sai gây hoang mang dư luận. Còn cái tên giả danh kia thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Reply
avatar
15:56, 20/06/2018 delete

Thằng nhãi con dám giả danh công an đi lừa người, chưa biết với âm mưu, mục đích gì nhưng như vậy là không chấp nhận được, vi phạm pháp luật rồi. May mà bị phát hiện chưa không nó mà đi lừa được ai thì khổ, bắt hết những kẻ gian dối, mục đích xấu, lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự.

Reply
avatar
16:01, 20/06/2018 delete

Đối tượng Nguyễn Hùng Thái thừa nhận hành vi giả danh công an để trà trộn vào đám đông với âm mưu nếu có xảy ra tụ tập đông người thì sẽ hành hung người dân để vu khống lực lượng Công an nhân dân. Thái mặc sắc phục cảnh sát, mang theo còng số 8, nón có in logo của lực lượng công an nhằm thực hiện hành vi chống phá khi có biểu tình của người dân.

Reply
avatar
16:07, 20/06/2018 delete

Nhìn lom da lom dom, sao mà giống công an được , tội phạm nhìn cái bản mặt đó nó đánh cho ý chứ. Mà thằng này giả danh may chưa bị dân người ta tóm được đánh cho, may mà công an người ta bắt được trước không thì no đòn con ạ. Vì tiền mà đi phá hoại đất nước, đáng bỏ tù để cải tạo lại nhân phẩm, trẻ người mà ngu dốt.

Reply
avatar
09:39, 21/06/2018 delete

Càng ngày bọn chống phá đất nước càng có những chiêu trò chống phá tinh vi, những người kém hiểu biết dễ bị chúng cho vào tròng ngay. Thế nên luật an ninh mạng ra đời là cực kỳ cần thiết.

Reply
avatar
16:28, 21/06/2018 delete

Cần phải trừng trị bọn này thật nghiêm khắc, bọn này không muốn cho đất nước được bình yên đây mà. Những hành động của chúng không phải chỉ đơn thuần là kích động người dân biểu tình nữa rồi mà chúng muốn gây bạo loạn lật đổ chính quyền đây mà.Đúng là bon bán nước thật khốn nạn

Reply
avatar
16:29, 21/06/2018 delete

Tình hình tại Bình Thuận, Hà Nội, Hồ Chí Minh đã ổn định và không còn tình trạng biểu tình tự phát, ý thức cảnh giác của người dân được nâng cao, chủ động phối hợp với lực lượng công an ngăn chặn và bắt giữ những kẻ đi kích động gây rối. Âm mưu giả danh công an đi biểu tình và đánh người đã bị đập tan ngay từ đầu.

Reply
avatar
16:30, 21/06/2018 delete

mấy kẻ giả dạng công an ròi với mưu đồ đen tối vu oan cho công an đánh dân như mấy tên này phải xử lý nghiêm chứ không thể để thế này được

Reply
avatar
20:30, 23/06/2018 delete

Đối tượng Nguyễn Hùng Thái thừa nhận hành vi giả danh công an để trà trộn vào đám đông với âm mưu nếu có xảy ra tụ tập đông người thì sẽ hành hung người dân để vu khống lực lượng Công an nhân dân. CƠ quan chức năng đang tạm giữ Thái để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật, không có chuyện “công an bắt nhầm” như nội dung thất thiệt trong hình ảnh ngụy tạo.

Reply
avatar
22:28, 23/06/2018 delete

Ngày 17-6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại từ Fanpage báo Tuổi Trẻ trong đó có tựa bài viết “Công an bắt nhầm đại úy Nguyễn Hùng Thái đang làm nhiệm vụ” với lời dẫn rằng “trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do sơ suất về công tác phối hợp nên đại úy Thái bị lực lượng công an giữ để kiểm tra”.

Reply
avatar
22:32, 23/06/2018 delete

Nhân vật mặc sắc phục công an trong hình ảnh ngụy tạo được cho là “đại úy Thái” (nhưng đeo cấp hàm trung sĩ) không ai khác mà chính là người vừa bị Công an TP.HCM bắt giữ ngày 16/6 khi người này đang giả danh công an trà trộn vào đoàn người tụ tập tại công viên Tao Đàn với mục đích kích động gây rối.

Reply
avatar
22:36, 23/06/2018 delete

Ai mà không biết thì xin nói lại “Trung sĩ rởm Nguyễn Hùng Thái” là admin trang Fanpage chống phản động “Đô Thành Sài Gòn” – Trang tin nhận tiền tài trợ của phản động bên ngoài đưa tin chống phá nhà nước Việt Nam.
Người sử dụng cần cảnh giác vì hiện nay một số fanpage của một vài tờ báo khác cũng bị giả mạo để tung tin thất thiệt.

Reply
avatar
20:55, 24/06/2018 delete

Ngày 17-6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại từ Fanpage báo Tuổi Trẻ trong đó có tựa bài viết “Công an bắt nhầm đại úy Nguyễn Hùng Thái đang làm nhiệm vụ” với lời dẫn rằng “trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do sơ suất về công tác phối hợp nên đại úy Thái bị lực lượng công an giữ để kiểm tra”.

Reply
avatar
21:40, 24/06/2018 delete

Như thông tin đã đưa, sáng 16/6, qua công tác tuần tra giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, Công an Quận 1 cùng các lực lượng chức năng của Công an TPHCM đã phát hiện một thanh niên mặc quân phục của lực lượng cảnh sát có nhiều biểu hiện nghi vấn trà trộn vào nhóm tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn (Quận 1) liền tiến hành kiểm tra, đưa về trụ sở làm rõ.
loại đó nhìn mặt đã thấy ngu rồi, cứ nghĩ mặc bộ đồ quân phục vào là người ta nghĩ đó là công an sao? Mày còn ngu lắm!

Reply
avatar
21:56, 24/06/2018 delete

Hiện Công an TP.HCM vẫn đang tạm giữ Thái để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật, không có chuyện “công an bắt nhầm” như nội dung thất thiệt trong hình ảnh ngụy tạo.
Ai mà không biết thì xin nói lại “Trung sĩ rởm Nguyễn Hùng Thái” là admin trang Fanpage chống phản động “Đô Thành Sài Gòn” – Trang tin nhận tiền tài trợ của phản động bên ngoài đưa tin chống phá nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
22:02, 24/06/2018 delete

Người sử dụng cần cảnh giác vì hiện nay một số fanpage của một vài tờ báo khác cũng bị giả mạo để tung tin thất thiệt.
Rõ ràng những kẻ chống phá không từ một thủ đoạn nào để chống phá nhằm làm nhiễu thông tin chính thống. Thế mới hiểu ban hành Luật an ninh mạng là cần thiết như thế nào. Khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đây là căn cứ xử lý các thông tin giải tạo đang gây lọan xã hội như hiện nay./.

Reply
avatar
19:48, 26/06/2018 delete

hạt Văn Hạnh tổ chức biểu tình, tuần hành để phản đối Luật đặc khu, để phản đối cho Trung Quốc thuê đất 99, để phản đối bán nước cho Trung Cộng. Thế nhưng, điều rất nực cười là, dự thảo Luật đặc khu thì Quốc hội đã hoãn thông qua, thời hạn thuê đất thì cũng đã điều chỉnh xuống 70 năm, yếu tố bán đất, nhượng đất cho Trung Quốc thì cũng không có cơ sở. Vậy hạt Văn Hạnh tổ chức biểu tình phản đối những điều đó chẳng phải quá vô lý hay sao.

Reply
avatar
19:53, 26/06/2018 delete

hạt Văn Hạnh tổ chức biểu tình, tuần hành để phản đối Luật đặc khu, để phản đối cho Trung Quốc thuê đất 99, để phản đối bán nước cho Trung Cộng. Thế nhưng, điều rất nực cười là, dự thảo Luật đặc khu thì Quốc hội đã hoãn thông qua, thời hạn thuê đất thì cũng đã điều chỉnh xuống 70 năm, yếu tố bán đất, nhượng đất cho Trung Quốc thì cũng không có cơ sở. Vậy hạt Văn Hạnh tổ chức biểu tình phản đối những điều đó chẳng phải quá vô lý hay sao.

Reply
avatar
19:56, 26/06/2018 delete

Một viễn cảnh tương lai tươi đẹp được Mỹ và phương Tây vẽ ra cho các cuộc cách mạng màu, nào là tự do, nào là dân chủ. Nhưng chẳng có gì là miễn phí hết, sau khi các cuộc cách mạng màu được gọi là thành công khi lật đổ chế độ sở tại thì Mỹ và phương Tây lại đem con bỏ chợ bằng cách kệ các phe phái tranh giành lẫn nhau, chiến tranh liên miên. Tất nhiên cuộc sống của những người dân thường là người bị ảnh hưởng nhiều nhất và viễn cảnh tương lại tươi đẹp được thay bằng một cuộc sống đầy súng, đầy đạn và chiến tranh.

Reply
avatar
19:59, 26/06/2018 delete

Bà con giáo dân cần hết sức cảnh giác trước những lời kích động biểu tình. Bởi bản chất đằng sau các hoạt động xuống đường tuần hành, biểu tình thực chất đều xuất phát từ ý đồ của giám mục, linh mục cực đoan câu kết với bọn phản động lưu vong cùng ngoại bang. Họ muốn tập hợp, phô trương lực lượng, càng đông càng tốt, như là bước chuẩn bị, tập dượt cho “cách mạng dân chủ” “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”. Tham gia tuần hành, biểu tình dưới bất kỳ hình thức nào, trước là bước vào nguy hiểm khi có thể bị các đối tượng phản động sát hại để châm ngòi cho bạo động, sau là phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật, tình huống xấu hơn nữa là gây ra bạo loạn trên khắp cả nước như người dân Ukraina đã làm với đất nước mình năm 2014.

Reply
avatar
22:18, 29/06/2018 delete

õR ràng những kẻ chống phá không từ một thủ đoạn nào để chống phá nhằm làm nhiễu thông tin chính thống. Thế mới hiểu ban hành Luật an ninh mạng là cần thiết như thế nào. Khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đây là căn cứ xử lý các thông tin giải tạo đang gây lọan xã hội như hiện nay.

Reply
avatar
08:52, 02/07/2018 delete

Rõ ràng những kẻ chống phá không từ một thủ đoạn nào để chống phá nhằm làm nhiễu thông tin chính thống. Thế mới hiểu ban hành Luật an ninh mạng là cần thiết như thế nào. Khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đây là căn cứ xử lý các thông tin giải tạo đang gây lọan xã hội như hiện nay.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon