DÂN BIỂU MỸ CỔ XÚY CHO CÁC HÀNH VI KÍCH ĐỘNG NGƯỜI BIỂU TÌNH GÂY RỐI AN NINH TRẬT TỰ

23:33

Huyền Pha
DÂN BIỂU MỸ CỔ XÚY CHO CÁC HÀNH VI KÍCH ĐỘNG NGƯỜI BIỂU TÌNH GÂY RỐI AN NINH TRẬT TỰLại chiêu trò cổ xúy cho hành vi phạm pháp của số đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật. Theo thông cáo báo chí của ba vị “dân biểu Mỹ” Alan Lowenthal, Jimmy Gomez và Lou Correa công bố hôm 15/6, vài tiếng sau khi cơ quan điều tra Công an TP HCM ra quyết định khởi tố William Nguyễn; cùng với đó là phát biểu mang tính cổ xúy của số dân biểu này khi đe dọa đối với giới chức trách Việt Nam rằng "Bước kế tiếp của họ sẽ là liên lạc với Tổng Thống Trump và Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo để bày tỏ nhu cầu cần có hành động ngay lập tức ở cấp chính quyền cao nhất để anh William Nguyễn được trả tự do."
Rõ ràng mục đích cổ xúy cho các hành vi chống phá nhà nước Việt Nam được thể hiện hết sức rõ rệt từ phát ngôn của số dân biểu Mỹ này. Với bản chất một mặt chúng tài trợ tiền, vật chất cho các đối tượng phản động, khủng bố về Việt Nam để tổ chức xây dựng lực lượng, tạo dựng các ngọn cờ, kích động biểu tình lấy các lý do “yêu nước, tự do dân chủ, nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền tại Việt Nam. Và khi các đối tượng này bị bắt thì ra sức cổ xúy, tuyên truyền đò thả tự do cho số đối tượng này theo cái cách trắng trợn nhất.
William Nguyễn nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 9/6/2018 nhằm mục đích kích động và chuyển kinh phí hoạt động từ bên ngoài về cho 12 tổ chức trong nước tiến hành hoạt động biểu tình trong 02 ngày 10,11,6/2018. Theo kế hoạch khoảng 9h sáng ngày 10/6 khi vừa đặt chân đến Việt Nam, William Nguyễn tiến hành quay phim, chụp cảnh đoàn tuần hành rồi đăng lên trang facebook và Twitter cá nhân.  Sau đó William Nguyễn hòa vào dòng người đi vòng xung quanh công viên Hoàng Văn Thụ rồi theo hướng đường Nguyễn Văn Trỗi về trung tâm. Do trên đường Nguyễn Văn Trỗi có rào chắn của lực lượng công an và dân quân tự vệ chốt chặn, Nguyen William Anh đã hô hào kêu gọi đoàn người phá hàng rào tiếp tục tuần hành.
Khi đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa- Lý Chính Thắng (quận 3), có 3-4 xe đặc chủng bán tải của lực lượng cảnh sát chặn ngang đường không cho vào trung tâm, William Nguyễn yêu cầu cảnh sát dời xe cho đoàn người đi qua. Khi không được chấp thuận, Nguyen William Anh trèo lên xe đặc chủng rồi vẫy tay hô hào mọi người làm theo mình. Đặc biệt Nguyen William Anh còn  kích động, hô hào đám đông lật xe cảnh sát đang chắn ngang đường để tiến vào trung tâm. Sau đó Nguyen William Anh bị cơ quan chức năng đưa về trụ sở làm việc.
Hành vi quá khích, bạo lực của Wiliam Nguyễn đã bị cơ quan chức năng theo dõi, ghi lại hình ảnh và mời làm việc.Tại cơ quan công an, Wiliam Nguyễn thừa nhận hành vi của mình đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Không những thế tại cơ quan chức năng Wiliam Nguyễn còn thừa nhận hành vi chuyển tiền cho số các đối tượng trong nước tiến hành hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự.
Hành vi của Wiliam Nguyễn cần bị trừng trị bởi pháp luật. Còn đối với những luận điệu cổ xúy, đe dọa của 03 vị dân biểu cũng chỉ là cái cách cổ xúy cho các đối tượng mà thôi. Ở Việt Nam bất kể cá nhân, tổ chức nào vi phạm hành vi như thế sẽ bị pháp luật nghiêm trị. Như vậy, việc cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, truy tố là đúng quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Hành vi tài trợ can thiệp vào công việc nội bộ, tiến hành gây rối ở một quốc gia khác là hành vi bị lên án bởi tất cả các quốc gia trên thế giới. Thiết nghĩ cái gọi là “Dân biểu Mỹ” cần nghĩ kỹ trước khi phát ngôn./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
10:01, 17/06/2018 delete

Wiliam Nguyễn đã có những hành động kích động gây rối ANTT, cản trở hoạt động của cơ quan chức năng. Hành vi quá khích, bạo lực của Wiliam Nguyễn đã bị cơ quan chức năng theo dõi, ghi lại hình ảnh và mời làm việc.Tại cơ quan công an, Wiliam Nguyễn thừa nhận hành vi của mình đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Không những thế tại cơ quan chức năng Wiliam Nguyễn còn thừa nhận hành vi chuyển tiền cho số các đối tượng trong nước tiến hành hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự. Những điều đó đã cho thấy việc “dân biểu Mỹ” Alan Lowenthal, Jimmy Gomez và Lou Correa kêu gọi thả dự do cho Wiliam Nguyễn là vô lý, không ai chấp nhận được đâu.

Reply
avatar
10:04, 17/06/2018 delete

Ba vị “dân biểu Mỹ” Alan Lowenthal, Jimmy Gomez và Lou Correa kêu gọi thả dự do cho Wiliam Nguyễn. Hành động của Wiliam Nguyễn đã được Chương trình thời sự lúc 19h ngày 16/6 của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin, phản ánh rõ ràng. Ba vị dân biểu này nên nhờ người phiên dịch để xem lại chương trình này và ngậm ngay cái miệng lại.

Reply
avatar
10:07, 17/06/2018 delete

Ba vị “dân biểu Mỹ” Alan Lowenthal, Jimmy Gomez và Lou Correa đòi thả dự do cho Wiliam Nguyễn. Chắc mấy vị này đã nhầm rồi. William Nguyễn nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 9/6/2018 nhằm mục đích kích động và chuyển kinh phí hoạt động từ bên ngoài về cho 12 tổ chức trong nước tiến hành hoạt động biểu tình trong 02 ngày 10,11,6/2018. Và y còn có những hành động quá khích, bạo lực gây mất ANTT, cản trở lực lượng chức năng hoạt động. Hành vi của Wiliam Nguyễn cần bị trừng trị bởi pháp luật. Còn đối với những luận điệu cổ xúy, đe dọa của 03 vị dân biểu cũng chỉ là cái cách cổ xúy cho các đối tượng mà thôi. Lên tiếng cho nó có ấy mà.

Reply
avatar
10:50, 17/06/2018 delete

Đi theo đoàn biểu tình, đứng ngoài xem, ghi hình thì ai làm gì nó. Nó được quyền như vậy. Nhưng đã kích động, dẫn đầu, lôi kéo thậm chí chuyển tiền để xúi giục người ta làm vậy thì đáng tống vào tù rồi. Huống hồ nó đã thừa nhận hành vi của nó là vi phạm pháp luật Việt Nam. Nó đang hiện diện tại Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam, có những hành vi chống nhà nước, lật đổ chính quyền nhân dân Việt Nam thì nó phải ngồi nhà ngục Việt Nam là khỏi phải bàn cãi. Mấy tay dân biểu là cái ngu học gì nữa không biết?

Reply
avatar
10:54, 17/06/2018 delete

Dân biểu Mỹ mà lại có hứng thú với tình hình chính trị tại Việt Nam nhỉ? Thế bây giờ giả dụ đặt tình huống như này. Mình cũng cho tiền mấy cử tri tại Việt Nam rồi lên "truyền hình" youtube , "báo đài" Facebook, Twitter... đòi thả vài anh tù chính trị đang bị Mỹ bắt giữ vì gây rối, bạo động thì liệu có được không nhỉ? Không hiểu làm dân biểu ăn cái giống gì mà ngu học đến mức độ đó nữa.

Reply
avatar
13:46, 17/06/2018 delete

Các cuộc biểu tình nổ ra đều do những tên khác ở phía sau kích động, có những kẻ lấy vật chất ra để mua chuộc kẻ khác có những hành vi kích động, chống đối làm mất đi an ninh trật tự ở khu vực điễn ra biểu tình, đó là hành vi tôi cho rằng đã đi quá mức và vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Reply
avatar
13:57, 17/06/2018 delete

Hành vi của Wiliam Nguyễn cần bị trừng trị bởi pháp luật. Bởi chính con người này là một trong những kẻ tác động thêm mức độ của biểu tình làm cơ thiệt hại của nhà nước vô cùng đáng kê, dù là Việt Kiều hay đi chăng nữa thì đối với con người này chúng ta phải xử lí nghiêm khắc, đúng với các quy định pháp luật. Cũng như nhằm tẩy chay các âm mưu của thế lực thù địch, trong đó Việt Tân mà tên đầu sỏ.

Reply
avatar
14:32, 17/06/2018 delete

Với bản chất một mặt chúng tài trợ tiền, vật chất cho các đối tượng phản động, khủng bố về Việt Nam để tổ chức xây dựng lực lượng, tạo dựng các ngọn cờ, kích động biểu tình thì quả thực đây là hoạt động vô cùng nguy hiểm của kẻ thù chúng ta, nếu mọi người không tỉnh táo, đọc các thông tin có chọn lọc đúng thì sẽ rất dễ sa vào âm mưu của bọn chúng.

Reply
avatar
07:27, 18/06/2018 delete

Wiliam Nguyễn đã kích động, hô hào đám đông lật xe cảnh sát đang chắn ngang đường để tiến vào trung tâm và chính hắn đã thừa nhận hành vi của mình đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh những trường hợp như vậy để răn đe các đối tượng có ý định thực hiện các hành vi trên.

Reply
avatar
09:06, 18/06/2018 delete

Hành vi quá khích, bạo lực của Wiliam Nguyễn đã bị cơ quan chức năng theo dõi, ghi lại hình ảnh và mời làm việc.Tại cơ quan công an, Wiliam Nguyễn thừa nhận hành vi của mình đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Không những thế tại cơ quan chức năng Wiliam Nguyễn còn thừa nhận hành vi chuyển tiền cho số các đối tượng trong nước tiến hành hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự.

Reply
avatar
09:45, 18/06/2018 delete

Hành vi của Wiliam Nguyễn cần bị trừng trị bởi pháp luật. Còn đối với những luận điệu cổ xúy, đe dọa của 03 vị dân biểu cũng chỉ là cái cách cổ xúy cho các đối tượng mà thôi. Ở Việt Nam bất kể cá nhân, tổ chức nào vi phạm hành vi như thế sẽ bị pháp luật nghiêm trị. Như vậy, việc cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, truy tố là đúng quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Hành vi tài trợ can thiệp vào công việc nội bộ, tiến hành gây rối ở một quốc gia khác là hành vi bị lên án bởi tất cả các quốc gia trên thế giới.

Reply
avatar
15:01, 19/06/2018 delete

Hành vi của Wiliam Nguyễn cần bị trừng trị bởi pháp luật. Những luận điệu cổ xúy, đe dọa của 03 vị dân biểu cũng chỉ là cái cách cổ xúy cho các đối tượng mà thôi. Ở Việt Nam vi phạm pháp luật sẽ bị pháp luật nghiêm trị. Việc cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, truy tố là đúng quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
15:06, 19/06/2018 delete

Lại chiêu trò cổ xúy cho hành vi phạm pháp của số đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật. Theo thông cáo báo chí của ba vị “dân biểu Mỹ” Alan Lowenthal, Jimmy Gomez và Lou Correa công bố hôm 15/6, vài tiếng sau khi cơ quan điều tra Công an TP HCM ra quyết định khởi tố William Nguyễn, đây là hành động mang tính thách thức chính quyền Việt Nam không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
15:12, 19/06/2018 delete

William Nguyễn nhập cảnh vào Việt Nam nhằm mục đích kích động và chuyển kinh phí hoạt động từ bên ngoài về cho 12 tổ chức trong nước tiến hành hoạt động biểu tình trong 02 ngày 10,11,6/2018. Theo kế hoạch của tên này thì khi vừa đặt chân đến Việt Nam, William Nguyễn tiến hành quay phim, chụp cảnh đoàn tuần hành rồi đăng lên trang facebook và Twitter cá nhân nhằm kích động và xuyên tạc tình hình tại Việt Nam.

Reply
avatar
15:21, 19/06/2018 delete

William Nguyễn khi thấy xe của công an đã ngang nhiên yêu cầu tất cả công an phải rời xe cho đoàn người đi qua. Khi không được chấp thuận, Nguyen William Anh trèo lên xe đặc chủng rồi vẫy tay hô hào mọi người làm theo mình. Đặc biệt Nguyen William Anh còn kích động, hô hào đám đông lật xe cảnh sát đang chắn ngang đường để tiến vào trung tâm. Sau đó Nguyen William Anh bị cơ quan chức năng đưa về trụ sở công an do có hành vi phá phách, kích động và chống người thi hành công vụ.

Reply
avatar
15:28, 19/06/2018 delete

Hành vi phá phách, bạo lực, kích động bạo lực của Wiliam Nguyễn đã bị cơ quan chức năng theo dõi, ghi lại hình ảnh và mời làm việc. Tại cơ quan công an, Wiliam Nguyễn thừa nhận hành vi của mình đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Không những thế tại cơ quan chức năng Wiliam Nguyễn còn thừa nhận hành vi chuyển tiền cho số các đối tượng trong nước tiến hành hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự.

Reply
avatar
15:43, 19/06/2018 delete

Rõ ràng mục đích cổ xúy cho các hành vi chống phá nhà nước Việt Nam được thể hiện hết sức rõ rệt từ phát ngôn của số dân biểu Mỹ này. Một mặt chúng tài trợ tiền cho các đối tượng phản động, khủng bố về Việt Nam để xây dựng lực lượng, tạo dựng các ngọn cờ, kích động biểu tình lấy các lý do “yêu nước, tự do dân chủ, nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền tại Việt Nam. Khi các đối tượng này bị bắt thì ra sức tuyên truyền đòi thả tự do cho số đối tượng này theo cái cách trắng trợn nhất. ĐÚng là bẩn thỉu.

Reply
avatar
13:39, 21/06/2018 delete

“Đảng vì nước, vì dân thôi, không có mục đích nào khác. Không ai mà dại dột trao đất cho người nước ngoài để họ vào đây làm rối mình. Không ai ngây thơ thế”

Reply
avatar
13:42, 21/06/2018 delete

bản chất sâu xa của việc làm trên là xuyên tạc sự thật, kích động lòng yêu nước chân chính của nhân dân, có bàn tay của những phần tử phá hoại cho nên rất mong nhân dân bình tĩnh, tỉnh táo, tuyệt đối tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ

Reply
avatar
21:01, 23/06/2018 delete

Ở Việt Nam bất kể cá nhân, tổ chức nào vi phạm hành vi như thế sẽ bị pháp luật nghiêm trị. Như vậy, việc cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, truy tố là đúng quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Hành vi tài trợ can thiệp vào công việc nội bộ, tiến hành gây rối ở một quốc gia khác là hành vi bị lên án bởi tất cả các quốc gia trên thế giới. Thiết nghĩ cái gọi là “Dân biểu Mỹ” cần nghĩ kỹ trước khi phát ngôn./.

Reply
avatar
15:41, 01/07/2018 delete

Hành vi của Wiliam Nguyễn cần bị trừng trị bởi pháp luật. Còn đối với những luận điệu cổ xúy, đe dọa của 03 vị dân biểu cũng chỉ là cái cách cổ xúy cho các đối tượng mà thôi. Ở Việt Nam bất kể cá nhân, tổ chức nào vi phạm hành vi như thế sẽ bị pháp luật nghiêm trị. Như vậy, việc cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, truy tố là đúng quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Hành vi tài trợ can thiệp vào công việc nội bộ, tiến hành gây rối ở một quốc gia khác là hành vi bị lên án bởi tất cả các quốc gia trên thế giới. Thiết nghĩ cái gọi là “Dân biểu Mỹ” cần nghĩ kỹ trước khi phát ngôn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon