DƯƠNG TRUNG QUỐC – CÓ XỨNG VỚI VỊ TRÍ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI?


Hoa sữa
Ngày 12/06/2018 vừa rồi, Quốc hội đã bỏ phiếu thông qua Luật An ninh mạng với đa số phiếu tán thành. Có 423/466 đại biểu có mặt ở hội trường (chiếm 86,86% tổng số đại biểu) tán thành thông qua Luật An ninh mạng, bên cạnh đó có 15 đại biểu không tán thành và 28 đại biểu không biểu quyết. Với kết quả trên, đại đa số người dân tỏ ra vui mừng, nhưng không ít người tỏ ra bực dọc. Trong số đó tiêu biểu có ĐBQH Dương Trung Quốc.
Về ông Dương Trung Quốc thì quý độc giả chắc không còn lạ lẫm gì, bởi cũng đã nhiều lần được nghe những phát ngôn gây sốc, phản cảm của vị ĐBQH này.
Đơn cử có thể kể đến như vụ việc các chiến sĩ cảnh sát cơ động bị những kẻ quá khích ở Đồng Tâm, Mỹ Đức giam giữ hồi tháng 4 năm 2017, Ông Quốc có nói thế này: "Tôi đã chứng kiến cảnh người dân và những người chiến sỹ công an bị giữ chia tay nhau. Không biết đến bây giờ Thành phố Hà Nội đã trả tiền cơm cho dân chưa, vì họ bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em và chăm sóc như con cháu trong nhà..". 
Nghe câu này mà tôi đớ cả người ra. Sao một ĐBQH lại có thể đi đánh đồng khái niệm nhân dân với những tên côn đồ quá khích bị lợi dụng vào việc làm việc làm phạm pháp mà chủ mưu cầm đầu ở đây ông Lê Đình Kình biến chất. Ông Dương Trung Quốc lắm tiền nhiều của thì bỏ tiền túi ra mà trả, cớ sao lại đi hỏi TP Hà Nội đã trả tiền chưa hả ông Quốc?
Hay sau sự việc biểu tình ở Bình Thuận vào ngày 10/6, ông phát biểu: “Cũng nhân dịp này, tôi cảm thấy chúng ta rất cần luật Biểu tình. Nếu quả thực có luật Biểu tình thì người dân có thể bày tỏ ở đúng nơi, đúng chỗ, đúng mức độ. Và chúng ta có thể điều chỉnh được đối với những người quá khích. Chính vì chúng ta không có luật nên mới xảy ra tình trạng này.”
Xin thưa với ông Quốc thế này: Biểu tình là quyền đã được hiến định, nhưng thể chế hóa Hiến pháp cũng cần có quá trình. Chính phủ cũng đã trình Quốc hội nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội thấy chưa đảm bảo chất lượng nên đưa lại Chính phủ để nghiên cứu tiếp. Còn không phải vì ta không có luật nên mới có sự việc ở Bình Thuận. Ông nói như vậy là chụp mũ, vơ đũa cả nắm. Biểu tình bạo loạn ở Bình Thuận là âm mưu của bọn phản động đục nước béo cò, lợi dụng nhận thức chưa đầy đủ của một bộ phận quần chúng nhân dân để kích động. Không thể nào mà đổ vấy cho pháp luật được.
Và đến câu chuyện của Luật An ninh mạng, khi trả lời phỏng vấn báo Vietnamnet, ông Dương Trung Quốc có nói thế này, xin được trích nguyên văn:
"Tôi bắt đầu tham gia Quốc hội từ khoá XI, năm 2002, lúc đó chưa có công nghệ bấm nút. Mỗi đại biểu có một chiếc biển, ghi mã số, nếu ai đồng ý thì giơ lên. Cách biểu quyết đó thô sơ nhưng rất hay.
Khi ứng dụng công nghệ bấm nút, lúc đầu ai cũng thích lắm bởi chỉ tích tắc là ra tỉ lệ phiếu thuận, phiếu không tán thành, phiếu trắng hiển thị trên màn hình; nghĩa là tiện lợi hơn, nhưng tôi nhận thấy như vậy đã mất đi tính cụ thể. Bấm nút thì chỉ có con số và tỷ lệ chung. Người dân không được biết đại biểu nào ủng hộ, phản đối hay không có ý kiến về một vấn đề nào đó mà cử tri quan tâm.
Ngày 23/5 vừa qua, khi thảo luận ở hội trường về dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, một lần nữa tôi đã nêu ý kiến là mong Quốc hội có hình thức công bố quyết định của đại biểu".
ĐBQH Dương Trung Quốc là người phản đối Dự Luật an ninh mạng và là người bấm nút chống. Chính ông cũng đã công khai chuyện này. Thế tại sao ông lại muốn “công khai nút bấm của Quốc hội” và tỏ ý quay về thời kỳ bỏ phiếu thủ công hoặc giơ tay. Trước đây thì chính ông là người hô hào ứng dụng công nghệ thông tin vào việc bỏ phiếu tại Quốc hội nhằm tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và chính xác. Thế có phải là tiền hậu bất nhất, mồm vả miệng hay không?
Nếu suy nghĩ sâu thêm một chút, chúng ta có thể thấy trong một tình thế nào đó, ông Dương Trung Quốc đã buộc phải nói vuốt đuôi như vậy để giữ thể diện cá nhân chứ không phải vì cái chung. Thật ra, ông cũng không muốn công khai nút bấm đâu, nhưng vì dân mạng biết tỏng ông bấm nút chống chẳng còn đường nào khác ngoài cách "mượn gió bẻ măng" để chứng tỏ ta đây công khai minh bạch và có chính kiến, nhằm cố gắng vớt vát chút danh dự vốn đã ít ỏi, đồng thời lên gân với những người mà vì lý do cá nhân nên chống đối lại Luật an ninh mạng
Nếu đúng là vậy thì ý đồ này của ông đã vi phạm dân chủ, vi phạm nguyên tắc quyết định theo đa số của Quốc hội. Mà nếu nói toẹt ra là “không ăn được thì đạp đổ”. Ông như vậy không chỉ là theo chủ nghĩa thuần túy, tuyệt đối hóa những thứ ở trong quá khứ theo sự nhận thức phiến diện mà còn có tư tưởng xét lại, bảo thủ, trì trệ!
Cuối cùng, xin gửi đến vị ĐBQH bạc đầu Dương Trung Quốc mấy lời thế này: Ông là ĐBQH, được nhân dân bầu ra để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Cho nên mỗi lời nói, lời phát biểu của ông trước báo chí hay công chúng không còn đơn thuần là tư cách cá nhân nữa, mà nó phải đại diện cho lợi ích của quảng đại quần chúng nhân dân trong xã hội. Là ĐBQH thì phải có phát ngôn đúng mực, trước toàn thể Quốc hội và người dân ông có những phát ngôn thiếu tôn trọng những đại biểu khác, sỗ sằng. Mà khi đại đa số đại biểu thống nhất biểu quyết nhưng ông vẫn cố tỏ ra là phá đám, coi thường tập thể, coi thường Quốc hội như thế là không được. Người ta có câu: “Sảy tay còn vớ, sảy miệng mất vớ”. ĐBQH mà cứ bạ đâu nói đó thì chết dở ông Quốc à! Hãy cẩn trọng những phát ngôn của mình./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

37 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
08:44, 15/06/2018 XÓA

Xin gửi đến vị ĐBQH bạc đầu Dương Trung Quốc mấy lời thế này: Ông là ĐBQH, được nhân dân bầu ra để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Cho nên mỗi lời nói, lời phát biểu của ông trước báo chí hay công chúng không còn đơn thuần là tư cách cá nhân nữa, mà nó phải đại diện cho lợi ích của quảng đại quần chúng nhân dân trong xã hội. Là ĐBQH thì phải có phát ngôn đúng mực, trước toàn thể Quốc hội và người dân ông có những phát ngôn thiếu tôn trọng những đại biểu khác, sỗ sằng. Mà khi đại đa số đại biểu thống nhất biểu quyết nhưng ông vẫn cố tỏ ra là phá đám, coi thường tập thể, coi thường Quốc hội như thế là không được. Người ta có câu: “Sảy tay còn vớ, sảy miệng mất vớ”. ĐBQH mà cứ bạ đâu nói đó thì chết dở ông Quốc à! Hãy cẩn trọng những phát ngôn của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:52, 15/06/2018 XÓA

Là Đại biểu quôc hội thì phải có phát ngôn đúng mực, trước toàn thể Quốc hội và nhân dân, nên những đại biểu nào còn có những phát ngôn thiếu chuẩn mực thì nên rút kinh nghiệm và có sự sửa chữa để không gây ra những tình huống dễ bị đám dân chủ lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:54, 15/06/2018 XÓA

Cần xem xét tư cách đại biểu quốc hội đối với ông Dương Trung Quốc bởi những lời nói của ông dường như không mang tính chất xây dựng mà như đang xỉa xói, xoi mói và làm cơ sở cho những phần tử chống đối lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước. Người dân bầu cử ông nhưng ông đang dần phụ lòng tin của mọi người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:02, 15/06/2018 XÓA

Thật đáng buồn thay, Dương Trung Quốc là người học rộng hiểu sâu được nhân dân tin tưởng bầu làm đại biểu quốc hội những mong ông đem tài năng của mình để cùng chung sức xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn nhưng càng ngày ông càng có nhiều quan điểm trái chiều mà cách thể hiện của ông cũng không được tế nhị, ông muốn chống lại cả một tập thể đoàn kết chăng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:14, 15/06/2018 XÓA

Ông Dương Trung Quốc thời gian gần đây luôn có những phát biểu gây sốc cho nhân dân chúng tôi - những người đã cầm lá phiếu bầu ông, không ai là đúng hoàn toàn nên có lẽ chúng tôi đã sai khi không gạch tên ông. Một con người không vì sự phát triển chung của cả cộng đồng, đáng buồn thay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:24, 15/06/2018 XÓA

Là ĐBQH thì ông Dương Trung Quốc phải có phát ngôn đúng mực, trước toàn thể Quốc hội và người dân, nhưng ông đã có những phát ngôn thiếu tôn trọng những đại biểu khác, sỗ sằng. Mà khi đại đa số đại biểu thống nhất biểu quyết nhưng ông vẫn cố tỏ ra là phá đám, coi thường tập thể, coi thường Quốc hội như thế là không được. Ông Dương Trung QUốc nên tự kiểm điểm lại bản thân mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:13, 15/06/2018 XÓA

Là một ĐBQH, được nhân dân bầu ra để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Cho nên mỗi lời nói, lời phát biểu của ông trước báo chí hay công chúng không còn đơn thuần là tư cách cá nhân nữa, mà nó phải đại diện cho lợi ích của quảng đại quần chúng nhân dân trong xã hội, nên phát ngôn của ông cũng phải đúng mực, những lời ông nói đã là cớ để cho những kẻ phá hoại sử dụng chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:20, 15/06/2018 XÓA

Dương Trung Quốc là người phản đối Dự Luật an ninh mạng, ông ta bấm nút chống. Thế tại sao ông lại muốn “công khai nút bấm của Quốc hội” và tỏ ý quay về thời kỳ bỏ phiếu thủ công hoặc giơ tay. Trước đây thì chính ông là người hô hào ứng dụng công nghệ thông tin vào việc bỏ phiếu tại Quốc hội nhằm tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và chính xác, giờ đây ông lại nói ngược lại với ý kiến của mình? hay là miệng ông cứ thay đổi như vậy?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:28, 15/06/2018 XÓA

Dương Trung Quốc càng ngày càng gàn dở thế nhỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:15, 15/06/2018 XÓA

Chính phủ cũng đã trình Quốc hội nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội thấy chưa đảm bảo chất lượng nên đưa lại Chính phủ để nghiên cứu tiếp dự thảo luật Biểu tình. Còn không phải vì ta không có luật nên mới có sự việc ở Bình Thuận đâu ông Dương trung Quốc ạ. Ông nói như vậy là chụp mũ, vơ đũa cả nắm. Biểu tình bạo loạn ở Bình Thuận là âm mưu của bọn phản động đục nước béo cò, lợi dụng nhận thức chưa đầy đủ của một bộ phận quần chúng nhân dân để kích động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:20, 15/06/2018 XÓA

Dương Trung Quốc chuyên nói vuốt đuôi để giữ thể diện cá nhân chứ không phải vì cái chung đâu. Ông ta cũng không muốn công khai nút bấm đâu, nhưng vì dân mạng biết tỏng ông bấm nút chống chẳng còn đường nào khác ngoài cách "mượn gió bẻ măng" để chứng tỏ ta đây công khai minh bạch và có chính kiến, nhằm cố gắng vớt vát chút danh dự vốn đã ít ỏi mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:24, 15/06/2018 XÓA

Nhất là trong vụ việc ở Đồng Tâm, sao một đại biểu Quốc hội lại có thể đi đánh đồng khái niệm nhân dân với những tên côn đồ quá khích bị lợi dụng vào việc làm việc làm phạm pháp mà chủ mưu cầm đầu ở đây ông Lê Đình Kình biến chất. Ông Dương Trung Quốc lắm tiền nhiều của thì bỏ tiền túi ra mà trả những kẻ đã bắt giữ trái pháp luật người thi hành công vụ, cớ sao lại đi hỏi TP Hà Nội đã trả tiền chưa?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:27, 15/06/2018 XÓA

Ông Dương Trung Quốc đã vi phạm dân chủ, vi phạm nguyên tắc quyết định theo đa số của Quốc hội. Mà nếu nói toẹt ra là “không ăn được thì đạp đổ”. Ông như vậy không chỉ là theo chủ nghĩa thuần túy, tuyệt đối hóa những thứ ở trong quá khứ theo sự nhận thức phiến diện mà còn có tư tưởng xét lại, bảo thủ, trì trệ.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 15/06/2018 XÓA

Ông Dương Trung quốc là ĐBQH, được nhân dân bầu ra để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Cho nên mỗi lời nói, lời phát biểu của ông trước báo chí hay công chúng không còn đơn thuần là tư cách cá nhân nữa, mà nó phải đại diện cho lợi ích của quảng đại quần chúng nhân dân trong xã hội. Là ĐBQH thì phải có phát ngôn đúng mực, trước toàn thể Quốc hội và người dân ông có những phát ngôn thiếu tôn trọng những đại biểu khác, sỗ sằng. Mà khi đại đa số đại biểu thống nhất biểu quyết nhưng ông vẫn cố tỏ ra là phá đám, coi thường tập thể, coi thường Quốc hội như thế là không được. Người ta có câu: “Sảy tay còn vớ, sảy miệng mất vớ”. ĐBQH mà cứ bạ đâu nói đó thì chết dở ông Quốc à! Hãy cẩn trọng những phát ngôn của mình.

TRẢ LỜI
avatar
23:48, 16/06/2018 XÓA

Đọc cái tên của ông ta cũng đã thấy cái mùi của chống đối hay là tính cách hay bàn lùi của con người này rồi, trong thời gian vấn đề luật đặc khu hay luật an ninh mạng đang nóng thì mọc ra một đại biểu quốc hội thất đức thế này, không lo cho vận mệnh của đất nước thế nào mà trong các kì họp ông ta luôn có tư tưởng đi ngược lại với số đông đại biểu.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
14:12, 17/06/2018 XÓA

Con người này từ trước tới giờ mang cái danh là đại biểu quốc hội nhưng thực ta những việc ông ta làm có đúng với cái danh đó không hay chỉ là ái trò lợi dụng để phục vụ cho âm mưu cá nhân của ông ta. Quả thực nhân dân Đồng Nai đã sai lầm khi cho ông ta đại diện tiếng nói cho mình đi tham gia các phiên họp quan trọng như thế và có lẽ cơ quan nhà nước phải nhìn lại năng lực của con người này.

TRẢ LỜI
avatar
14:44, 17/06/2018 XÓA

Nghe cái tên của con người này khiến cho ai cũng có cảm giác Tàu rồi, quả thực đúng như cái tên đó bản chất của ông này không phải là một đại biểu quốc hội mà là một người dùng lợi lẽ để chống lại các quyết định của nhà nước, có lẽ đã đến lúc ông Quốc phải lo cho bản thân già yêu của mình được rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:30, 18/06/2018 XÓA

Không hiểu sao cái ông này lại được trúng cử 3 nhiệm kỳ liên làm đại biểu quốc hội cơ chứ, tại thấy ông ta có những phát biểu không hề có tính xây dựng gì cả, mà toàn là miệt thị và phá đám, nhìn cái mặt đã thấy ghét và cái tên thì càng khiến người ta thấy tởm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:02, 18/06/2018 XÓA

Cái mà tôi thấy đáng lo là chính những phát biểu của ông đại biểu Quốc hội DƯơng Trung Quốc phát biểu trong các buổi họp Quốc Hội đều bị các thế lực thù địch, bọn Việt Tân lợi dụng để tuyên truyền, chống phá Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam. Như vậy là ảnh hưởng xấu đến Quốc hội, thế là không được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:08, 18/06/2018 XÓA

Biểu tình là quyền đã được hiến định, nhưng thể chế hóa Hiến pháp cũng cần có quá trình. Chính phủ cũng đã trình Quốc hội nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội thấy chưa đảm bảo chất lượng nên đưa lại Chính phủ để nghiên cứu tiếp. Còn không phải vì ta không có luật nên mới có sự việc ở Bình Thuận. Ông nói như vậy là chụp mũ, vơ đũa cả nắm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:13, 18/06/2018 XÓA

Đấy các bác thấy không? Xem các video trên mạng về phát biểu gây sốc của ông Dương Trung Quốc thì thấy ngay, nào thì vụ Đồng Tâm, nào thì Dự thảo Đặc khu kinh tế, Luật An ninh mạng, đây đều là những vấn đề quan trọng của đất nước, ông ta không xây dựng mà lại đi phá, thế mà lại là đại biểu quốc hội ư?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:21, 18/06/2018 XÓA

Ông Dương Trung QUốc này không những phát ngôn gây sốc mà theo tôi nghĩ ẩn bên trong đó là cách cổ súy những tư tưởng thuần túy, chủ nghĩa cá nhân, xét lại của ông ta. Ông ta không xứng với vị trí đại biểu quốc hội, người dân cử tri Đồng Nai nên nhìn thẳng vào vấn đề này để thấy được mặt ông QUốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:28, 18/06/2018 XÓA

Làm chính trị mà lại sổ sằng như vậy, đại biểu quốc hội người ta im lặng khi nghe ông Dương Trung Quốc phát biểu vì một là người ta lắng nghe ý kiến của ông, hai là người ta thấy buồn cười và coi thường khi mà một đại biểu quốc hội lại phát ngôn vơ vẩn như vậy, gây hoang mang cho dân chúng, xong lại còn bị các thế lực phản động lợi dụng chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:38, 18/06/2018 XÓA

Bạch mi lão DƯơng, tên Trung QUốc, đáng buồn cười thật khi mà ông Dương Trung QUốc này lại trở thành một hình tượng bị các tổ chức phản động đưa lên để xuyên tạc, chống phá nhà nước. Bởi vì sao? chính ông ta có những phát ngôn mang tính chống đối chứ chẳng xây dựng gì cả, có những lời nói ảnh hưởng, gây hoang mang dư luận, khi mà ông ta là đại biểu quốc hội, thật không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:02, 21/06/2018 XÓA

Chính xác đây là một kẻ cơ hội chính trị. Cơ hội chính trị được gắn rất ranh mãnh và chặt chẽ với chủ nghĩa cá nhân, cơ hội về đạo đức, lối sống. Cơ hội chính trị gắn liền với động cơ cá nhân, thường là từ những người bất mãn, công thần, kiêu ngạo, coi thường tập thể. Một số được tâng bốc hoặc tài trợ đi đến chống đối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:03, 21/06/2018 XÓA

Trong phiên thảo luận ở Quốc hội, vấn đề mà ông Dương Trung Quốc đưa ra đáng lẽ là các vấn đề phát triển lịch sử của Việt Nam, các vấn đề về cuộc sống dân sinh của nhân dân tỉnh Đồng Nai, nơi ông là đại diện cho các cử tri. Vậy mà chúng ta không thấy những điều đó, mà chỉ thấy ông ta nổi bật với vai trò là một người “chọc ngoáy”, tấn công Thủ tướng để đánh bóng tên tuổi như một kẻ “cơ hội chính trị” kiểu mới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:47, 24/06/2018 XÓA

Đúng là phải công khai thì đại biểu mới có trách nhiệm hơn về quyết định của mình, nếu không thì “chẳng ai biết đấy là đâu”, có khi bấm đại, bấm nhầm?Nghịch lý là dân bầu ông đó làm đại diện cho địa phương mình nhưng lại không biết ông chọn cửa nào khi bỏ phiếu. Bác Dương Trung Quốc có ý kiến rất hợp lý.

TRẢ LỜI
avatar
11:48, 24/06/2018 XÓA

Các nước đã làm từ lâu, điều này sẽ cho dân thấy đại biểu của mình dám có chính kiến và có đúng quan điểm mình gửi gắm hay không để có đánh giá, cho tiếp tục hay thay đổi đại biểu. đại biểu do dân bầu ra dân phải được biết người mình bầu chọn phương án nào để giám sát xem đại biểu có thực hiện chuẩn theo lòng dân không.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:49, 24/06/2018 XÓA

Ý kiến rất hay...là đại biểu của dân thì cần phải công khai biểu quyết, công khai quan điểm của dân bằng biểu quyết... Bấm nút thì ai bảo đảm sự chính xác hay trung thực ... hãy chịu khó bỏ phiếu theo cách truyền thống hoặc giơ tay là hay nhất...Đại biểu là tiếng nói của cử tri. Bây giờ đại biểu chọn gì cử tri không biết thì còn biết nêu ý kiến với ai.

TRẢ LỜI
avatar
11:51, 24/06/2018 XÓA

Rất đồng ý và cám ơn đại biểu Dương Trung Quốc. Chúng ta đề cao khẩu hiệu: công khai, minh bạch thì ngay tại cơ quan lập pháp tiêu chí ấy càng phải được tôn trọng tối thượng. Khi có tiêu chí công khai người đại biểu bỏ phiếu thì mặc nhiên đại biểu phải hết sức thận trọng trong việc bấm nút, phải tìm hiểu kĩ càng những vấn đề mình còn mơ hồ hoặc chưa hiểu rõ. Qua đó người đại biểu càng nâng cao kiến thức và trách nhiệm của mình trong những sự việc trọng đại của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
11:52, 24/06/2018 XÓA

Ông Dương Trung Quốc nói rất đúng. Cần công khai ai biểu quyết, ai không biểu quyết thì người dân chúng tôi mới giám sát được các vị đại diện cho dân. Anh biểu quyết hay không biểu biết khi được chất vấn thì anh có biện pháp lập luận. Chỉ có những người không biết lập luận thì mới không dám công khai biểu quyết. Tôi ủng hộ quan điểm của ông

TRẢ LỜI
avatar
21:56, 24/06/2018 XÓA

Và liên quan tới luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, đây cũng là một luật bị nhiều cá nhân, tổ chức phản động tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối những ngày qua. Tuy nhiên, chắc các cử tri cũng có thể biết thực tế trên thế giới nhiều nước đã ban hành luật về an ninh mạng. Theo Tổng Bí thư, cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại nhiều mặt tích cực, khoa học công nghệ phát triển cao nhưng hiện nay, không gian mạng cũng rất khó quản lý.

TRẢ LỜI
avatar
22:05, 24/06/2018 XÓA

Nếu đúng là vậy thì ý đồ này của ông đã vi phạm dân chủ, vi phạm nguyên tắc quyết định theo đa số của Quốc hội. Mà nếu nói toẹt ra là “không ăn được thì đạp đổ”. Ông như vậy không chỉ là theo chủ nghĩa thuần túy, tuyệt đối hóa những thứ ở trong quá khứ theo sự nhận thức phiến diện mà còn có tư tưởng xét lại, bảo thủ, trì trệ!

TRẢ LỜI
avatar
15:37, 01/07/2018 XÓA

Ông là ĐBQH, được nhân dân bầu ra để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Cho nên mỗi lời nói, lời phát biểu của ông trước báo chí hay công chúng không còn đơn thuần là tư cách cá nhân nữa, mà nó phải đại diện cho lợi ích của quảng đại quần chúng nhân dân trong xã hội. Là ĐBQH thì phải có phát ngôn đúng mực, trước toàn thể Quốc hội và người dân ông có những phát ngôn thiếu tôn trọng những đại biểu khác, sỗ sằng. Mà khi đại đa số đại biểu thống nhất biểu quyết nhưng ông vẫn cố tỏ ra là phá đám, coi thường tập thể, coi thường Quốc hội như thế là không được. Người ta có câu: “Sảy tay còn vớ, sảy miệng mất vớ”. ĐBQH mà cứ bạ đâu nói đó thì chết dở ông Quốc à! Hãy cẩn trọng những phát ngôn của mình.

TRẢ LỜI
avatar
15:37, 01/07/2018 XÓA

Ông là ĐBQH, được nhân dân bầu ra để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Cho nên mỗi lời nói, lời phát biểu của ông trước báo chí hay công chúng không còn đơn thuần là tư cách cá nhân nữa, mà nó phải đại diện cho lợi ích của quảng đại quần chúng nhân dân trong xã hội. Là ĐBQH thì phải có phát ngôn đúng mực, trước toàn thể Quốc hội và người dân ông có những phát ngôn thiếu tôn trọng những đại biểu khác, sỗ sằng. Mà khi đại đa số đại biểu thống nhất biểu quyết nhưng ông vẫn cố tỏ ra là phá đám, coi thường tập thể, coi thường Quốc hội như thế là không được. Người ta có câu: “Sảy tay còn vớ, sảy miệng mất vớ”. ĐBQH mà cứ bạ đâu nói đó thì chết dở ông Quốc à! Hãy cẩn trọng những phát ngôn của mình.

TRẢ LỜI
avatar
15:39, 29/07/2018 XÓA

Có lẽ ông muốn khoe với thiên hạ rằng, tôi là một trong số ít người luôn đi ngược với đa số trong đại biểu Quốc hội. Nhưng điều đó có đáng tự hào, khi bản thân ông là một người lạc lõng với Quốc hội. Thế thì ông phải xem lại nhận thức, tư duy của chính mình chứ đó tuyệt nhiên không phải là một sự tự hào đâu, thưa ông Dương Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
15:46, 29/07/2018 XÓA

Trong thời điểm các thế lực thù địch đang ra sức xuyên tạc, ngăn cản Luật An ninh mạng, với tư cách là đại biểu của nhân dân, theo tôi nghĩ ông Dương Trung Quốc cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhân dân, với đất nước, không nên sử dụng những phát ngôn trái chiều để đánh bóng tên tuổi, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng, gây ảnh hưởng xấu tới ANQG của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon