MỸ RÚT KHỎI HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC - SỐ PHẬN CÁC NHÀ ZÂN CHỦ VIỆT SẼ RA SAO?


Hoa sữa
Theo thông tin phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Geneva cung cấp thì ngày 19/6 vừa qua, Mỹ đã quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc . Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Bà Nikki Haley, đã thông báo quyết định này đồng thời cho rằng Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc có quan điểm thành kiến chống lại Israel.
Nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh rằng quyết định này được đưa ra trước thực tế là không một quốc gia nào "có can đảm để ủng hộ các cuộc đấu tranh" do Mỹ khởi xướng nhằm cải cách tổ chức. Bà Nikki Haley cũng nêu rõ việc Mỹ quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc không có nghĩa là nước này rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền. 
Đại sứ Mỹ, Bà Nikki Haley phát biểu tại Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc
Về lịch sử của Mỹ khi tham gia Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, xin cung cấp thêm một số thông tin để quý độc giả rõ hơn: Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc được thành lập vào năm 2006 để thay thế cho Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc. Và khi đó, Mỹ đã từ chối tham gia. Tới năm 2009, nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Barack Obama đã gia nhập hội đồng này. Hồi giữa năm 2017, bà Nikki Haley cũng đã kêu gọi cải cách Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. 
Nhưng kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền vào đầu năm 2017, Mỹ đã rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), cắt giảm tài trợ cho nhiều cơ quan Liên hợp quốc, và nhất là công bố kế hoạch rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu và thỏa thuận hạt nhân với Iran vốn được Liên hợp quốc ủng hộ. Để đến bây giờ là quyết định chính thức rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Về động thái này của Mỹ, tác giả có đôi lời bình luận thế này:
Thứ nhất, Bà Đại sứ Mỹ, Nikki Haley cho rằng không một quốc gia nào "có can đảm để ủng hộ các cuộc đấu tranh" do Mỹ khởi xướng nhằm cải cách tổ chức.
Xin thưa rằng, các cuộc đấu tranh mà Mỹ đề cập đến trên thực chất là tấm bình phong cho các ý đồ chính trị nham hiểm của Mỹ muốn “cải cách tổ chức” để có sân sau, thôn tính các quốc gia để lên làm bá chủ thế giới.
Lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho quyền tự quyết của các dân tộc, mà hiện thực hóa đó chính là các cuộc cách mạng màu, Mỹ đã thành công trong không ít cuộc đảo chính ở các quốc gia, biến các quốc gia này thành bàn đạp cho âm mưu chính trị của mình, buộc các nước đó phải lệ thuộc và làm theo những lời Mỹ chỉ đạo. Thấy rõ được âm mưu nham hiểm đó của Mỹ, thử hỏi có quốc gia nào mang “can đảm để ủng hộ” Mỹ?
Thứ hai, tuyên bố “Mỹ quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc không có nghĩa là nước này rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền.”
Theo ý kiến của tác giả thì đây chỉ như câu nói vuốt đuôi của Mỹ nhằm giữ thể diện sau những thất bại, hay nói chính xác hơn là bị hớ những chiêu bài lợi dụng nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Một trong những bằng chứng đó là, chính quyền của Tổng thống Trump hiện là mục tiêu của những chỉ trích gay gắt từ các tổ chức nhân quyền vì đã tách gần 2.000 trẻ em khỏi cha mẹ tại khu vực biên giới với Mexico, một chiến lược nhằm ngăn chặn vấn đề nhập cư bất hợp pháp. 
Thôi thì “cáo chết để da, người ta chết để tiếng”, Mỹ ra đi nhưng cũng không quên để lại lời nhắn nhằm công bố với các quốc gia rằng, nhân quyền vẫn luôn là một trong những mục tiêu được “quan tâm” đặc biệt, để mà khi có vấn đề gì liên quan đến cái gọi là nhân quyền thì còn có cớ tham gia được chứ.
Kể cả trong tuyên bố ngay sau khi Mỹ thông báo quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, người phát ngôn Liên hợp quốc ông Stephane Dujarric cho biết: "Tổng thư ký Liên hợp quốc rất muốn Mỹ tiếp tục ở lại trong Hội đồng Nhân quyền. Kết cấu của cơ quan này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới". Thiết nghĩ đây cũng chỉ là câu nói xã giao, gỡ gạc phần nào đấy cho nỗi ê chề pha chút thất bại của Mỹ trong các chiến dịch nhân quyền của mình.
Thứ ba, đối với các nhà zân chủ Việt.
Đây chẳng khác gì tiếng sét đánh ngang tai các nhà zân chủ đang kiếm miếng ăn sống qua ngày bằng nghề gào thuê khóc mướn, rạch mặt ăn vạ.
Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề này. Bởi như vậy sẽ cắt giảm được một khoản kha khá mà đám zận chủ đã ngốn trong thời gian qua. Thế cũng đồng nghĩa với việc nguồn viện trợ cho những nhà zân chủ nửa vời ở Việt Nam sẽ eo hẹp hơn trước, trong khi cái nghề này càng ngày càng khó hoạt động. Thiết nghĩ nghề zận chủ sắp đến ngày tuyệt diệt?
Thế cho nên những người đang mơ tưởng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Quyết định trên xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì khác nào bắt người khác đi làm những việc mà mình cho là xấu. Liệu có nghe được phỏng?./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

73 nhận xét

Viết nhận xét
13:42, 22/06/2018 XÓA

Việc Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cho nên những người đang mơ tưởng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Quyết định trên xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì khác nào bắt người khác đi làm những việc mà mình cho là xấu.

TRẢ LỜI
avatar
13:47, 22/06/2018 XÓA

Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề này. Bởi như vậy sẽ cắt giảm được một khoản kha khá mà đám zận chủ đã ngốn trong thời gian qua. Thế cũng đồng nghĩa với việc nguồn viện trợ cho những nhà zân chủ nửa vời ở Việt Nam sẽ eo hẹp hơn trước, trong khi cái nghề này càng ngày càng khó hoạt động. Thiết nghĩ nghề zận chủ sắp đến ngày tuyệt diệt?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:04, 22/06/2018 XÓA

Mỹ đưa ra quyết định này thật là quyết định gây sốc. Thực tế cho thấy không một quốc gia nào "có can đảm để ủng hộ các cuộc đấu tranh" do Mỹ khởi xướng nhằm cải cách tổ chức mà Mỹ nêu ra. Đại sứ nước Mỹ cũng nêu rõ việc Mỹ quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc không có nghĩa là nước này rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền. Đây là phát ngôn với nhiều ẩn ý, ý đồ bên trong của bà này là dù rút nhưng Mỹ vẫn có thể nhúng tay vào các việc liên quan đến nhân quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:07, 22/06/2018 XÓA

Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ khiến người ta đặt ra câu hỏi rằng liệu rằng Mỹ sẽ vẫn can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền của nước khác nữa hay không, bởi Mỹ không nằm trong Hội đồng thì can thiệp với tư cách gì, đó sẽ là vấn đề nhạy cảm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:19, 22/06/2018 XÓA

Mỹ rút khỏi hội đồng nhân quyền liên hợp quốc nhưng cũng không quên để lại lời nhắn nhằm công bố với các quốc gia rằng, nhân quyền vẫn luôn là một trong những mục tiêu được “quan tâm” đặc biệt, để mà khi có vấn đề gì liên quan đến cái gọi là nhân quyền thì còn có cớ tham gia được chứ. Một bài chính trị mà chỉ có những nước lớn mới có thể áp đặt được, không tham gia mà cũng như tham gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:34, 22/06/2018 XÓA

Hoa Kỳ tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề dân chủ,nhân quyền, tuy nhiên đây vẫn là chiêu bài mà Mỹ vẫn sẽ sử dụng với các quốc gia chống Mỹ khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:42, 22/06/2018 XÓA

Ai mà đang nghĩ rằng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:52, 22/06/2018 XÓA

Mỹ tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc không có nghĩa là nước này rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền. Đây chỉ như câu nói vuốt đuôi của Mỹ nhằm giữ thể diện sau những thất bại, hay nói chính xác hơn là bị hớ những chiêu bài lợi dụng nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
14:55, 22/06/2018 XÓA

thực chất thì mĩ chẳng bao giờ đảm bảo được nhân quyền cho nhân loại này mà chỉ lấy cái cớ nhân quyền để dựa vào đó để can thiệp vào công việc nôi bộ của các nước khác và kết cục thì quá quen với 1 số nước rồi đó là cảnh chiến tranh , đất nước tan hoang

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:59, 22/06/2018 XÓA

chỉ giỏi việc lấy cớ nhân quyền để can thiệp vào tình hình của nước thôi, chứ về nhân quyền ở mĩ thì mĩ chả đảm bảo được huống gì là đi lo cho nước khác. người ta nói cũng đúng, những thằng nói đạo lí thường sống không ra gì và mĩ là một ví dụ điển hình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 22/06/2018 XÓA

Lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho quyền tự quyết của các dân tộc, mà thực chất chính là các cuộc cách mạng màu, Mỹ đã đứng đằng sau giật dây thành công trong không ít cuộc đảo chính ở các quốc gia, biến các quốc gia này thành bàn đạp cho âm mưu chính trị của mình, buộc các nước đó phải lệ thuộc và làm theo những lời Mỹ chỉ đạo. Thấy rõ được âm mưu nham hiểm đó của Mỹ, thử hỏi có quốc gia nào mang “can đảm để ủng hộ” Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
An Khang
AUTHOR
16:27, 22/06/2018 XÓA

Thế cho nên những người đang mơ tưởng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Quyết định trên xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì khác nào bắt người khác đi làm những việc mà mình cho là xấu. Liệu có nghe được phỏng?

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
16:51, 22/06/2018 XÓA

Mỹ rút khỏi hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc liệu có phải là một dấu hiệu cho thấy rằng những gì mà trước đây Mỹ cho rằng là dân chủ nhân quyền, và ra sức bảo vệ cho các con zận chủ chống phá Nước Việt Nam là không đúng. Số phận của các con zận chủ sau này sẽ ra sao. Đây là một câu hỏi rất hay.

TRẢ LỜI
avatar
16:59, 22/06/2018 XÓA

Tất cả các con zận chủ ngày trước một câu nói Mỹ thế này Mỹ thế nọ, Mỹ là thiên đường của dân chủ nhân quyền giờ đây thì cứng họng không biết phải nói cái gì nữa cả. Mỹ rút khỏi hội động nhân quyền Liên hợp quốc, đây là một sự kiện vô cùng lớn đáng được chú ý, bởi Mỹ là một quốc gia luôn tự hòa với nền dân chủ nhân quyền của mình mà.

TRẢ LỜI
avatar
17:06, 22/06/2018 XÓA

Nhân quyền trước đây và bây giờ vẫn luôn là cái cớ để các con zận chủ phá hoại. Zận chủ lúc nào mở mồm ra cũng dân chủ, nhân quyền thế này thế khác nhưng bản chất của chúng thì thật là ghê tởm. Mỹ rút khỏi hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì lũ zận chủ cũng hết chỗ dựa luôn.

TRẢ LỜI
avatar
17:56, 22/06/2018 XÓA

Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Nikki Haley, đã đến Washington để thông báo quyết định này cùng với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Cả hai đều khẳng định dù rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhưng Mỹ vẫn sẽ là nước đi đầu trong việc bảo vệ nhân quyền.

TRẢ LỜI
avatar
17:58, 22/06/2018 XÓA

Bà chỉ trích luôn các nước phương Tây rằng dù họ chia sẻ chung các giá trị và kêu gọi Washington đừng thoát ly UNHRC, nhưng lại "không sẵn lòng đấu tranh nghiêm túc với hiện trạng". "Cứ nhìn vào thành phần của hội đồng mà xem, quý vị có thể thấy ngay sự coi thường đối với những quyền con người cơ bản nhất" - đại sứ Haley lập luận.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:00, 22/06/2018 XÓA

Thời gian qua, một trong số những biện pháp cải tổ Mỹ vận động là việc đơn giản hóa thủ tục loại bỏ các thành viên UNHRC có thành tích nhân quyền kém. Như hiện nay cần phải có 2/3 số phiếu của 193 thành viên Đại hội đồng LHQ để làm điều này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:01, 22/06/2018 XÓA

"Nếu tính đến hiện trạng nhân quyền của thế giới ngày nay, nước Mỹ càng nên đứng ra phía trước chứ không phải lùi về phía sau" - Cao ủy UNHRC Zeid Ra’ad al-Hussein bình luận sau quyết định của Washington.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:02, 22/06/2018 XÓA

Các quan chức Mỹ cho biết nước này sẽ là thành viên đầu tiên rút khỏi UNHRC. Thật ra, đại sứ Haley đã cảnh báo về bước đi này từ cách đây 1 năm.

TRẢ LỜI
avatar
18:04, 22/06/2018 XÓA

12 tổ chức lớn bao gồm Human Rights First, Save the Children và CARE, cảnh báo việc Mỹ rút khỏi UNHRC sẽ khiến hoạt động thúc đẩy nhân quyền và trợ giúp các nạn nhân trên khắp thế giới thêm gian nan.

TRẢ LỜI
avatar
21:20, 22/06/2018 XÓA

Lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho quyền tự quyết của các dân tộc, mà hiện thực hóa đó chính là các cuộc cách mạng màu, Mỹ đã thành công trong không ít cuộc đảo chính ở các quốc gia, biến các quốc gia này thành bàn đạp cho âm mưu chính trị của mình, buộc các nước đó phải lệ thuộc và làm theo những lời Mỹ chỉ đạo. Thấy rõ được âm mưu nham hiểm đó của Mỹ, thử hỏi có quốc gia nào mang “can đảm để ủng hộ” Mỹ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:29, 22/06/2018 XÓA

những người đang mơ tưởng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Quyết định trên xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì khác nào bắt người khác đi làm những việc mà mình cho là xấu. Liệu có nghe được phỏng?.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:29, 22/06/2018 XÓA

Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề này. Bởi như vậy sẽ cắt giảm được một khoản kha khá mà đám zận chủ đã ngốn trong thời gian qua. Thế cũng đồng nghĩa với việc nguồn viện trợ cho những nhà zân chủ nửa vời ở Việt Nam sẽ eo hẹp hơn trước, trong khi cái nghề này càng ngày càng khó hoạt động. Thiết nghĩ nghề zận chủ sắp đến ngày tuyệt diệt?

TRẢ LỜI
avatar
22:34, 22/06/2018 XÓA

Theo thông tin phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Geneva cung cấp thì ngày 19/6 vừa qua, Mỹ đã quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc . Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Bà Nikki Haley, đã thông báo quyết định này đồng thời cho rằng Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc có quan điểm thành kiến chống lại Israel.

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 22/06/2018 XÓA

Thế cho nên những người đang mơ tưởng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Quyết định trên xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì khác nào bắt người khác đi làm những việc mà mình cho là xấu. Liệu có nghe được phỏng?./.

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 22/06/2018 XÓA

kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền vào đầu năm 2017, Mỹ đã rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), cắt giảm tài trợ cho nhiều cơ quan Liên hợp quốc, và nhất là công bố kế hoạch rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu và thỏa thuận hạt nhân với Iran vốn được Liên hợp quốc ủng hộ. Để đến bây giờ là quyết định chính thức rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:13, 23/06/2018 XÓA

Mỹ rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì các vị zân chủ Việt khóc thét là cái chắc rồi. Từ nay các vị làm những việc vi phạm pháp luật, chống lại đất nước sẽ không còn được trả công, hoặc trả công bèo bọt, để xem các vị có hăng hái được nữa không, còn gào thét, còn ăn vạ các thể loại nữa không.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:19, 23/06/2018 XÓA

Rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc, mặc dù Mỹ tuyen bố rằng vẫn có những quan tâm đến vấn đề nhân quyền nhưng chắc chắc việc đầu tư tài chính cho vấn đề này sẽ bị cắt giảm. Dự là sắp tới sẽ rất nhiều vị zận chủ Việt quay đầu hoàng lương, trở thành người có ích cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:25, 23/06/2018 XÓA

Số phận của các nhà zân chủ Việt có khi lại hay đấy. Không còn viện trợ của Mỹ cho các hoạt động chống đối mang danh dân chủ, nhân quyền, các vị zận chủ Việt buộc phải quay lại con đường làm ăn chân chính, thực chất. Chắc chắn sẽ có nhiều nhà zận chủ được cứu rỗi. Đây là tin vui đấy nhỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:35, 23/06/2018 XÓA

Chắc hẳn các nhà Zân chủ Việt đang lo lắng lắm đây. Một công việc nhàn hạ mà lương cao các vị đang thực hiện bấy lâu nay, giờ mất đi, mà các vị lại lười lao động thì biết làm việc gì bây giờ nhỉ. Luật nhân quả là có thật, các vị chuẩn bị nhận quả báo nhé, chắc sẽ buồn lắm đấy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:38, 23/06/2018 XÓA

Người MĨ luôn khởi xướng và lấy lí do dân chủ, nhân quyền đề thực hiện các hoạt động chống phá và can thiệp công việc nội bộ của các nước khác, vầ hiện nay, chúng ra khỏi hội đồng cũng là một chuyện không có gì ngạc nhiên vì họ quá thủ đoạn rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:42, 23/06/2018 XÓA

thì vẫn đu càng như xưa chứ sao. mỹ có đạp ra thì nó vẫn cứ đu, có ném cứt thì nó vẫn cứ ăn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:56, 23/06/2018 XÓA

Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề này. Bởi như vậy sẽ cắt giảm được một khoản kha khá mà đám zận chủ đã ngốn trong thời gian qua. Thế cũng đồng nghĩa với việc nguồn viện trợ cho những nhà zân chủ nửa vời ở Việt Nam sẽ eo hẹp hơn trước, trong khi cái nghề này càng ngày càng khó hoạt động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:07, 23/06/2018 XÓA

Bà Đại sứ Mỹ, Nikki Haley cho rằng không một quốc gia nào "có can đảm để ủng hộ các cuộc đấu tranh" do Mỹ khởi xướng nhằm cải cách tổ chức. Xin thưa rằng, các cuộc đấu tranh mà Mỹ đề cập đến trên thực chất là tấm bình phong cho các ý đồ chính trị nham hiểm của Mỹ muốn “cải cách tổ chức” để có sân sau, thôn tính các quốc gia để lên làm bá chủ thế giới. Lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho quyền tự quyết của các dân tộc, mà hiện thực hóa đó chính là các cuộc cách mạng màu, Mỹ đã thành công trong không ít cuộc đảo chính ở các quốc gia, biến các quốc gia này thành bàn đạp cho âm mưu chính trị của mình, buộc các nước đó phải lệ thuộc và làm theo những lời Mỹ chỉ đạo. Thấy rõ được âm mưu nham hiểm đó của Mỹ, thử hỏi có quốc gia nào mang “can đảm để ủng hộ” Mỹ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:09, 23/06/2018 XÓA

Trong tuyên bố ngay sau khi Mỹ thông báo quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, người phát ngôn Liên hợp quốc ông Stephane Dujarric cho biết: "Tổng thư ký Liên hợp quốc rất muốn Mỹ tiếp tục ở lại trong Hội đồng Nhân quyền. Kết cấu của cơ quan này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới". Thiết nghĩ đây cũng chỉ là câu nói xã giao, gỡ gạc phần nào đấy cho nỗi ê chề pha chút thất bại của Mỹ trong các chiến dịch nhân quyền của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:10, 23/06/2018 XÓA

Cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề này. Bởi như vậy sẽ cắt giảm được một khoản kha khá mà đám zận chủ đã ngốn trong thời gian qua. Thế cũng đồng nghĩa với việc nguồn viện trợ cho những nhà zân chủ nửa vời ở Việt Nam sẽ eo hẹp hơn trước, trong khi cái nghề này càng ngày càng khó hoạt động. Thiết nghĩ nghề zận chủ sắp đến ngày tuyệt diệt?

TRẢ LỜI
avatar
21:51, 23/06/2018 XÓA

Lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho quyền tự quyết của các dân tộc, mà thực chất chính là các cuộc cách mạng màu, Mỹ đã đứng đằng sau giật dây thành công trong không ít cuộc đảo chính ở các quốc gia, biến các quốc gia này thành bàn đạp cho âm mưu chính trị của mình, buộc các nước đó phải lệ thuộc và làm theo những lời Mỹ chỉ đạo. Thấy rõ được âm mưu nham hiểm đó của Mỹ, thử hỏi có quốc gia nào mang “can đảm để ủng hộ” Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:00, 23/06/2018 XÓA

Thực tế cho thấy không một quốc gia nào "có can đảm để ủng hộ các cuộc đấu tranh" do Mỹ khởi xướng nhằm cải cách tổ chức mà Mỹ nêu ra. Đại sứ nước Mỹ cũng nêu rõ việc Mỹ quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc không có nghĩa là nước này rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền. Đây là phát ngôn với nhiều ẩn ý, ý đồ bên trong của bà này là dù rút nhưng Mỹ vẫn có thể nhúng tay vào các việc liên quan đến nhân quyền.

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 23/06/2018 XÓA

Theo thông tin phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Geneva cung cấp thì ngày 19/6 vừa qua, Mỹ đã quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc . Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Bà Nikki Haley, đã thông báo quyết định này đồng thời cho rằng Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc có quan điểm thành kiến chống lại Israel.

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 23/06/2018 XÓA

Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề này. Bởi như vậy sẽ cắt giảm được một khoản kha khá mà đám zận chủ đã ngốn trong thời gian qua. Thế cũng đồng nghĩa với việc nguồn viện trợ cho những nhà zân chủ nửa vời ở Việt Nam sẽ eo hẹp hơn trước, trong khi cái nghề này càng ngày càng khó hoạt động. Thiết nghĩ nghề zận chủ sắp đến ngày tuyệt diệt?

TRẢ LỜI
avatar
22:34, 23/06/2018 XÓA

Kể cả trong tuyên bố ngay sau khi Mỹ thông báo quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, người phát ngôn Liên hợp quốc ông Stephane Dujarric cho biết: "Tổng thư ký Liên hợp quốc rất muốn Mỹ tiếp tục ở lại trong Hội đồng Nhân quyền. Kết cấu của cơ quan này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới". Thiết nghĩ đây cũng chỉ là câu nói xã giao, gỡ gạc phần nào đấy cho nỗi ê chề pha chút thất bại của Mỹ trong các chiến dịch nhân quyền của mình.

TRẢ LỜI
avatar
23:36, 23/06/2018 XÓA

Thế cho nên những người đang mơ tưởng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Quyết định trên xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì khác nào bắt người khác đi làm những việc mà mình cho là xấu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:19, 24/06/2018 XÓA

Việc Mỹ rút khỏi Hội đồng nhân quyền là hợp lý, với những tuyên bố về việc luôn trao giải nhân quyền cho những kẻ vi phạm pháp luật ở Việt Nam thì cái mác nhân quyền của
Mỹ chẳng xứng tầm gì cả.

TRẢ LỜI
avatar
09:16, 24/06/2018 XÓA

Đám dân chủ Việt đúng là quá nhiều nỗi lo đối với bản thân. Hết nỗi lo về Luật An ninh mạng sắp có hiệu lực thi hành thì giờ đây lại phải lo về nguồn cung cấp tài chính của mình đó là phía Mỹ. Với việc Mỹ rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì chắc chắn nguồn tài chính của Mỹ giành cho các nhà dân chủ Việt sẽ bị cắt giảm, bởi với quan điểm nước Mỹ trên hết thì một đầu óc kinh tế như ông Trump thì chẳng có gì là dễ lấy tiền từ phía ông Trump đâu.

TRẢ LỜI
avatar
09:31, 24/06/2018 XÓA

Ngay từ khi mới lên Tổng thống Mỹ thì ông Trump cũng cho thấy sự cứng rắn, kiến quyết của mình trong việc tài trợ các khoản tiền cho các đối tượng dân chủ trong đó có dân chủ Việt. Giờ đây rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc thì những hoạt động của Mỹ về nhân quyền cũng giảm bớt và tất nhiên là các khoản tiền giành cho nhân quyền cũng ít đi trong đó có các nhà dân chủ Việt.

TRẢ LỜI
avatar
18:11, 24/06/2018 XÓA

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Haley cho hay việc Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền “không phải là rút lui khỏi những cam kết về quyền con người”

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:12, 24/06/2018 XÓA

Tháng trước, hội đồng bỏ phiếu điều tra việc người chết tại Dải Gaza và tố Israel sử dụng vũ lực quá mức. Chỉ có Mỹ và Australia bỏ phiếu chống.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:14, 24/06/2018 XÓA

Tuy không phản bác lập luận của Mỹ, giới ngoại giao và các tổ chức nhân quyền cho rằng động thái của Washington càng tạo điều kiện dung túng cho các nước vi phạm nhân quyền, vốn thường phản đối cái họ gọi là "sự can thiệp của LHQ vào công việc nội bộ".

TRẢ LỜI
avatar
18:24, 24/06/2018 XÓA

Việc Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền là động thái từ chối cam kết đa phương gần đây nhất sau khi nước này rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris và thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

TRẢ LỜI
avatar
18:25, 24/06/2018 XÓA

chỉ bấy nhiêu khó lòng xoa dịu được sự lo lắng. 12 tổ chức lớn bao gồm Human Rights First, Save the Children và CARE, cảnh báo việc Mỹ rút khỏi UNHRC sẽ khiến hoạt động thúc đẩy nhân quyền và trợ giúp các nạn nhân trên khắp thế giới thêm gian nan.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:26, 24/06/2018 XÓA

Tuyên bố này, theo AFP, được đưa ra sau khi quan chức nhân quyền hàng đầu LHQ chỉ trích Washington vì đã chia cắt trẻ em với cha mẹ của chúng - những người nhập cư trái phép - ở biên giới với Mexico.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:27, 24/06/2018 XÓA

Hội đồng Nhân quyền LHQ thành lập vào năm 2006 tại Geneva với mục đích thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên thế giới. Tuy nhiên, các tuyên bố và báo cáo của tổ chức này thường xuyên đụng độ với quan điểm từ phía Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 24/06/2018 XÓA

Về lịch sử của Mỹ khi tham gia Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, xin cung cấp thêm một số thông tin để quý độc giả rõ hơn: Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc được thành lập vào năm 2006 để thay thế cho Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc. Và khi đó, Mỹ đã từ chối tham gia. Tới năm 2009, nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Barack Obama đã gia nhập hội đồng này. Hồi giữa năm 2017, bà Nikki Haley cũng đã kêu gọi cải cách Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

TRẢ LỜI
avatar
21:54, 24/06/2018 XÓA

Nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh rằng quyết định này được đưa ra trước thực tế là không một quốc gia nào "có can đảm để ủng hộ các cuộc đấu tranh" do Mỹ khởi xướng nhằm cải cách tổ chức. Bà Nikki Haley cũng nêu rõ việc Mỹ quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc không có nghĩa là nước này rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền.

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 24/06/2018 XÓA

Một trong những bằng chứng đó là, chính quyền của Tổng thống Trump hiện là mục tiêu của những chỉ trích gay gắt từ các tổ chức nhân quyền vì đã tách gần 2.000 trẻ em khỏi cha mẹ tại khu vực biên giới với Mexico, một chiến lược nhằm ngăn chặn vấn đề nhập cư bất hợp pháp.
Thôi thì “cáo chết để da, người ta chết để tiếng”, Mỹ ra đi nhưng cũng không quên để lại lời nhắn nhằm công bố với các quốc gia rằng, nhân quyền vẫn luôn là một trong những mục tiêu được “quan tâm” đặc biệt, để mà khi có vấn đề gì liên quan đến cái gọi là nhân quyền thì còn có cớ tham gia được chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:06, 25/06/2018 XÓA

Thực ra ai cũng biết “cuộc đấu tranh” của Mỹ chỉ là chiêu bài để giới cầm quyền nước này thỏa mãn tham vọng bá chủ toàn cầu của mình, còn sự thực đằng sau đó là núi tội lỗi cho nhân loại, và đó là lý do Mỹ sẽ mất dần đi sự ủng hộ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:02, 25/06/2018 XÓA

Nói một cách hơi mỉa mai thì việc Mỹ rút lui khỏi hội đồng này một phần bởi nguyên cớ "thóc đâu đãi gà rừng". Mỹ đã tiêu tốn rất rất nhiều tiền bạc, công sức cho âm mưu hiện thực hóa tham vọng bá chủ của mình thông qua phương thức tạo nên các cuộc "cách mạng màu", tự diễn biến, tự chuyển hóa. Trước xu thế thế giới tay chay chiến tranh, vũ khí, Mỹ luôn giữ tư tưởng, âm mưu sử dụng chiêu bài tự do chính trị, tự do nhân quyền để gián tiếp tác động, phá hoại tình hình chính trị của các quốc gia thù địch. Giờ đây hiệu quả nó mang lại là không còn nhiều nữa, cũng đã đạt được cơ bản mục đích, Mỹ rút lui là điều cũng dễ hiểu thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:07, 25/06/2018 XÓA

Suy cho cùng thì Mỹ tham gia hội đồng này, luôn mồm rêu rao về những công trạng cho sự tự do nhân quyền của thế giới cũng chỉ là để đánh bóng mà thôi. Bản chất không phải là đấu tranh cho nhân quyền, cũng chẳng có cái gọi là nhân đạo ở đây. Đều chỉ là phục vụ cho lợi ích chính trị thực dụng mà thôi. Khi thấy không còn đủ lợi ích nữa, Mỹ rút lui, chẳng cần "nhân quyền" gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 25/06/2018 XÓA

Bản chất của việc Mỹ thường tự cho rằng mình "đấu tranh cho quyền tự quyết của các dân tộc" thực chất chính là các cuộc cách mạng màu. Mỹ đã đứng đằng sau giật dây thành công trong không ít cuộc đảo chính ở các quốc gia, biến các quốc gia này thành bàn đạp cho âm mưu chính trị của mình, buộc các nước đó phải lệ thuộc và làm theo những lời Mỹ chỉ đạo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:47, 27/06/2018 XÓA

Lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho quyền tự quyết của các dân tộc, mà hiện thực hóa đó chính là các cuộc cách mạng màu, Mỹ đã thành công trong không ít cuộc đảo chính ở các quốc gia, biến các quốc gia này thành bàn đạp cho âm mưu chính trị của mình, buộc các nước đó phải lệ thuộc và làm theo những lời Mỹ chỉ đạo. Thấy rõ được âm mưu nham hiểm đó của Mỹ, thử hỏi có quốc gia nào mang “can đảm để ủng hộ” Mỹ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:09, 28/06/2018 XÓA

Có thể nói, nhóm Đồng Thuận từ một nhóm đòi đất ăn tiền đơn thuần giờ đây cũng đã trở nên rân chủ hơn khi cũng biết bám hơi Trung Quốc để gây sự chú ý, cũng đã theo kịp các sự kiện do đám phản động và rân chủ tạo nên. Và rõ ràng, những sự kiện mà nhóm Đồng Thuận nêu ở trên không chỉ xuyên tạc đơn thuần mà còn muốn kích động biểu tình. Bởi trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình trái pháp luật thì Đồng Tâm TV, các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận thường xuyên chia sẻ các video kích động biểu tình. Có lẽ, nhóm Đồng Thuận đã rân chủ hóa thành công.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:11, 28/06/2018 XÓA

Vụ việc tại Đồng Tâm và Bình Thuận là 2 vụ việc về an ninh trật tự nghiêm trọng, thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ bài học của 2 vụ việc này, người dân cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước chiêu trò núp bóng yêu nước, chính nghĩa của các đối tượng xấu; không để bị lôi kéo tham gia các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước; phá hoại an ninh trật tự tại khu vực.

TRẢ LỜI
avatar
23:14, 28/06/2018 XÓA

Nhóm Đồng Thuận từ một nhóm đòi đất ăn tiền đơn thuần giờ đây cũng đã trở nên rân chủ hơn khi cũng biết bám hơi Trung Quốc để gây sự chú ý, cũng đã theo kịp các sự kiện do đám phản động và rân chủ tạo nên. Và rõ ràng, những sự kiện mà nhóm Đồng Thuận nêu ở trên không chỉ xuyên tạc đơn thuần mà còn muốn kích động biểu tình. Bởi trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình trái pháp luật thì Đồng Tâm TV, các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận thường xuyên chia sẻ các video kích động biểu tình. Có lẽ, nhóm Đồng Thuận đã rân chủ hóa thành công.

TRẢ LỜI
avatar
23:18, 28/06/2018 XÓA

Nhóm ĐỒng Thuận mưu toan tính toán những âm mưu xấu xa để kích động biểu tình. Các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận lựa theo câu trả lời phỏng vấn của ĐBQH Dương Trung Quốc mà các đối tượng lần ra các số điện thoại của ĐBQH Hà Nội để gọi điện hỏi. Mặc dù, phía đầu dây, đại biểu rất nhã nhặn trả lời các câu hỏi của các đối tượng nhưng các đối tượng có tình bắt bẻ câu chữ, hướng tới điều mà các đối tượng mong muốn. Rõ ràng, chúng ta đều thấy cơ chế tiếp xúc, lắng nghe và trả lời ý kiến cử tri đã được quy định rõ ràng. Ý kiến của một vài cá nhân trong nhóm Đồng Thuận không đại diện cho ý kiến của cử tri TP Hà Nội và không thể bắt ĐBQH công khai việc bấm nút đồng ý hay không được vì điều này pháp luật không yêu cầu.

TRẢ LỜI
avatar
23:24, 28/06/2018 XÓA

Mọi người cần phải tìm hiểu rõ vấn đề trước khi bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo. Bản chất thực sự của Nhóm Đồng Thuận cần được mọi người biết rõ, giờ đây, nhóm Đồng Thuận đã có sự móc nối với các thế lực thù địch dân chủ, lợi dụng mọi vấn đề để kích động biểu tình. Chúng ta cần phải thấy rõ bản chất của chúng!

TRẢ LỜI
avatar
23:27, 28/06/2018 XÓA

Có thể nói, nhóm Đồng Thuận từ một nhóm đòi đất ăn tiền đơn thuần giờ đây cũng đã trở nên rân chủ hơn khi cũng biết bám hơi Trung Quốc để gây sự chú ý, cũng đã theo kịp các sự kiện do đám phản động và rân chủ tạo nên. Và rõ ràng, những sự kiện mà nhóm Đồng Thuận nêu ở trên không chỉ xuyên tạc đơn thuần mà còn muốn kích động biểu tình. Bởi trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình trái pháp luật thì Đồng Tâm TV, các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận thường xuyên chia sẻ các video kích động biểu tình. Có lẽ, nhóm Đồng Thuận đã rân chủ hóa thành công.

TRẢ LỜI
avatar
23:46, 28/06/2018 XÓA

Có thể nói, nhóm Đồng Thuận từ một nhóm đòi đất ăn tiền đơn thuần giờ đây cũng đã trở nên rân chủ hơn khi cũng biết bám hơi Trung Quốc để gây sự chú ý, cũng đã theo kịp các sự kiện do đám phản động và rân chủ tạo nên. Và rõ ràng, những sự kiện mà nhóm Đồng Thuận nêu ở trên không chỉ xuyên tạc đơn thuần mà còn muốn kích động biểu tình. Bởi trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình trái pháp luật thì Đồng Tâm TV, các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận thường xuyên chia sẻ các video kích động biểu tình. Có lẽ, nhóm Đồng Thuận đã rân chủ hóa thành công.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:13, 29/06/2018 XÓA

Quyết định trên xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì khác nào bắt người khác đi làm những việc mà mình cho là xấu.

TRẢ LỜI
avatar
16:09, 01/07/2018 XÓA

giáo lý của Công giáo luôn giáo dục giáo dân làm việc thiện, bỏ điều ác chứ không phải để phục vụ cho mưu đồ chính trị thấp hèn của một số "chủ chăn" phản động. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, lên án hành động sai trái của các linh mục trong nhà thờ Thái Hà, không các "chủ chăn" phản động này dụ dỗ, lôi kéo, kích động tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:59, 02/07/2018 XÓA

những người đang mơ tưởng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Quyết định trên xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì khác nào bắt người khác đi làm những việc mà mình cho là xấu. Liệu có nghe được phỏng?

TRẢ LỜI
avatar
16:22, 29/07/2018 XÓA

Tình hình nhân quyền tại Việt Nam từ trước đến nay không bị ảnh hưởng gì từ phía Mỹ. Đất nước ta là quốc gia có chủ quyền lãnh thổ độc lập và tự quyết định mọi vấn đề của dân tộc.Vì thế việc Mỹ rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc sẽ không ảnh hưởng gì đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam và trên thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
16:25, 29/07/2018 XÓA

Phong trào rận sẽ đi đâu về đâu khi các đối tượng cầm đầu, cốt cán lần lượt nhập trại vì những hành vi sai trái vi phạm pháp luật, phá hoạt đất nước; người dân đã và đang có những hành động lên án, tẩy chay những hành động tuyên truyền và nguồn viện trợ chính bị cắt mất. Biết là sớm muộn gì chúng cũng đến ngày tàn nhưng có vẻ nó hơi nhanh.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon