NGƯỜI DÂN CẦN CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU KÊU GỌI BIỂU TÌNH

Loa phường - Trong thời gian qua, Dự án Luật Đặckhu kinh tế đã thu hút sự quan tâm của rộng rãi dư luận. Đây là điều hết sức bình thường, bởi mỗi văn bản pháp luật được Quốc hội thông qua và ban hành không chỉ phải bảo đảm sự đồng thuận của đại biểu Quốc hội mà phải bảo đảm sự đồng thuận của đa số nhân dân, nhất là những văn bản trực tiếp liên quan an ninh, quốc phòng, chủ quyền quốc gia, bảo vệ quyền và lợi ích của người dân…Và sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua dự án Luật từ kỳ họp thứ năm sang kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện. Quyết định này đã lập tức nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của toàn xã hội.
Đài phản động VOA kích động người dân biểu tình tại miền Trung Việt Nam
Tuy nhiên, trước tình hình trên, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam lại coi sự kiện nêu trên là cơ hội để vu cáo Quốc hội và Chính phủ Việt Nam, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta, kích động, tác động tới một số người thiếu tỉnh táo, cả tin mà bột phát có hành vi vi phạm pháp luật. Điển hình cho thủ đoạn này là các trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt tân” và một số tổ chức có thái độ thù địch với Việt Nam đã công bố nhiều thông tin xuyên tạc nội dung dự án Luật, tuyên truyền và kích động nhân dân biểu tình bất hợp pháp. Họ bịa đặt, ngụy tạo nhiều tài liệu để trong một thời gian ngắn đăng tải tràn ngập trên in-tơ-nét nhằm gieo rắc vào nhận thức của người nhẹ dạ thiếu thông tin, hoặc thiếu trách nhiệm khi chỉ tiếp nhận thông tin mà không xác minh cụ thể, thậm chí xuyên tạc nội dung cho thuê đất 99 năm trong dự án Luật chỉ dành cho Trung Quốc, biến một nội dung đang thảo luận thành nội dung đã được Quốc hội và Chính phủ quyết định gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thậm chí, đe dọa cả đại biểu Quốc hội; lợi dụng sự kiện này “đã chuẩn bị phương án gây bạo động bằng thuốc nổ, mìn tự tạo với mục đích gây ra các thảm họa để vu khống chính quyền đàn áp, qua đó không chỉ gây bất ổn xã hội mà còn kêu gọi sự can thiệp từ nước ngoài với lý do "dân chủ", "nhân quyền"
Chúng ta đều thừa nhận rằng sự quan tâm, lo lắng của người dân về xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, do bức xúc nhưng thiếu tỉnh táo và thiếu cảnh giác, tin vào luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu mà không tìm hiểu cặn kẽ dự án Luật để có ý kiến, dù dự án Luật đã được công bố công khai trên duthaoonline.quochoi.vn “nơi cử tri cùng các đại biểu Quốc hội xây dựng luật”, mà một số người đã bị kích động. Điển hình, vào ngày 10/6/2018 ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương, nhất là tại một vài giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh, đã xảy ra một số cuộc tụ tập đông người và biểu tình bất hợp pháp. Người tham gia đưa ra khẩu hiệu phản đối điều chưa được Quốc hội quyết định. Nhiều người tham gia nhưng không hiểu rõ vấn đề, không ý thức được mặt trái của hành động này, để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng đánh tráo khái niệm, cho rằng tham gia biểu tình là thể hiện lòng yêu nước, biến thành công cụ của họ trong việc chống phá Nhà nước. Đáng chú ý, trong các cuộc biểu tình bất hợp pháp đó là sự có mặt và dẫn đầu hăng hái của một số cá nhân từng cầm đầu một số cuộc tụ tập đông người, biểu tình bất hợp pháp trước đây. Ngày 9/6/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương bắt quả tang hai người đang rải “truyền đơn” kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và tạm giữ hai người này để điều tra làm rõ hành vi in ấn tài liệu đã chỉ rõ động cơ chính trị của những kẻ kêu gọi biểu tình, chỉ rõ ý đồ lợi dụng một vấn đề được nhân dân quan tâm để gây rối loạn xã hội, phục vụ mưu đồ đen tối. Điều đó đã cho thấy mặc dù Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã thống nhất lùi việc thông qua dự án Luật để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện, họ vẫn tiếp tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc, kích động.
Trong quá trình xây dựng hệ thống luật pháp để bảo đảm cho sự vận hành nghiêm túc của nhà nước pháp quyền, Quốc hội và Chính phủ luôn coi việc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền, lợi ích của đất nước là nội dung cốt lõi, là nền tảng, là nguyên tắc bất biến để giải quyết mọi vấn đề mà sự biến động của bối cảnh quốc tế cũng như các quan hệ quốc tế có thể đẩy tới. Trong quá trình xây dựng hệ thống pháp luật, việc thảo luận, lấy ý kiến của toàn dân để văn bản pháp luật vừa bảo đảm việc tổ chức, quản lý xã hội, vừa đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân cũng là nguyên tắc bất di bất dịch, cho nên cần khẳng định việc Quốc hội, Chính phủ thống nhất lùi việc thông qua dự án Luật đã thể hiện tính nguyên tắc, qua đó củng cố niềm tin của toàn dân vào vai trò lãnh đạo của Quốc hội và Chính phủ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, hơn lúc nào hết, người dân cần tỉnh táo, lắng nghe nhiều chiều, chọn lọc thông tin, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực, làm ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

66 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:37, 18/06/2018 XÓA

Vừa qua, vào ngày 10/6/2018, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, nhiều người dân đã kéo ra Quốc lộ 1 qua thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận chặn xe. Tại một số điểm, nhiều thanh niên ném gạch đá tấn công, đập phá ô tô công vụ. Tối cùng ngày, hàng nghìn người tập trung trước cổng UBND Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết. Nhiều người xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá, bom xăng ném vào bên trong, tấn công lực lượng công vụ. Sự việc đã khiến hàng chục cảnh sát bị thương. Đến sáng nay, nhà chức trách tạm giữ hơn 100 người liên quan việc phá hoại. Việc người dân quá khích đập phá các cơ quan công quyền là không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
09:37, 18/06/2018 XÓA

Có thể thấy rằng vụ việc xảy ra tại Bình Thuận đã để lại cho chúng ta nhiều bài học đắt giá. Đó không chỉ là bài học về sự lắng nghe, tiếp thu ý kiến của chính quyền, mà còn là bài học đắt giá về các hành xử của không ít những người dân cực đoan, quá khích. Chắc hẳn chúng ta đều tự hỏi không biết những người đã tham gia gây rối, khi nhìn lại clip với những hành động ấy, liệu họ có dám khẳng định mình đang thể hiện lòng "yêu nước" hay không. Đấy là chưa kể đến việc họ lại bất chấp các quy định của pháp luật, đập phá trụ sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy, thiêu rụi cả xe cứu hỏa? Sau này, nếu nhà họ cháy thì cái gì sẽ đến cứu họ? Lúc ấy có ân hận về những hành động của mình thì đã quá muộn rồi!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:38, 18/06/2018 XÓA

Bên cạnh đó, chúng ta còn dễ dàng nhận thấy rằng trong vụ gây rối kia, có những đứa trẻ, đang tuổi ăn, tuổi học. Đây là chủ nhân tương lai của đất nước lại tham gia giúp sức, hô hào, cổ vũ hành động vi phạm pháp luật? Những đứa trẻ ấy đã hiểu gì về đặc khu mà cũng cầm gạch đá, bom xăng để tấn công lực lượng cảnh sát cơ động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:39, 18/06/2018 XÓA

Thử hỏi xem, nếu lực lượng cảnh sát cơ động có những người là người thân của họ, họ có coi thường tính mạng con người hay không? Hay tính mạng người thân thì coi trọng còn người khác thì lại coi thường, thậm chí bất chấp chỉ để thể hiện các hành động mà họ coi là bày tỏ "lòng yêu nước". Nhưng đáng buồn hơn là tại cơ quan công an, một số trẻ em khai do tò mò rồi bị kích động, do không tỉnh táo vì say rượu, do được cho tiền... nên tham gia tụ tập đông người, gây rối ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh.

TRẢ LỜI
avatar
09:40, 18/06/2018 XÓA

Một thiếu niên tham gia gây rối khai tại cơ quan công an rằng: "Bà móc 300 ngàn ra, bà cho con. Bà nói xíu nữa có 1 tốp người qua, người ta làm gì thì con làm theo vậy, rồi bà đưa con 300 ngàn. Lúc đó bà còn dặn thêm nếu lỡ bị bắt không được khai gì liên quan tới bà"; hay như em L.T.T.N (15 tuổi, ngụ tại Đức Thắng, Phan Thiết) khai nhận được một phụ nữ đến cho 300 ngàn đồng để tham gia ném đá. N đã ném đá khoảng 4 lần vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, mỗi lần ném xong lại được người phụ nữ trên và một số người khác tiếp tế đá. Điều đó cho thấy có những đối tượng xấu đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động họ gây rối an ninh trật tự. Và một lần nữa dư luận trong cả nước phải đặt ra câu hỏi trách nhiệm của gia đình các em ở đâu khi để chúng tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
09:40, 18/06/2018 XÓA

Chắc hẳn trong số đông xuống đường, có nhiều người muốn tuần hành ôn hòa, đúng pháp luật, với tấm lòng yêu nước thực sự. Nhưng ngay cả những người ấy đã làm gì để khuyên can, ngăn chặn những kẻ quá khích đập phá tài sản công và tấn công lực lượng thi hành công vụ. Nguy hiểm hơn, rất nhiều người dân còn có thái độ thờ ơ, hờ hững, thậm chí sử dụng điện thoại để live stream, quay phim, chụp ảnh lại sự hung hãn của đám đông đập phá trụ sở để đăng tải, tán phát trên các trang mạng xã hội nhằm câu view, khoe thành tích, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước xuyên tạc, vu cáo nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:42, 18/06/2018 XÓA

Cảnh sát cơ động là lực lượng bảo vệ người dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Tuy nhiên, chứng kiến người dân lợi dụng vấn đề này, hô hào "Công an không dám bắn vào người dân đâu, xông lên đi!" để kích động những kẻ quá khích tấn công, chống người thi hành công vụ là không thể dung túng được. Đã có nhiều cán bộ chiến sỹ đã trọng thương, bị tấn công bằng gạch đá, gậy gộc, bom xăng, vôi bột trộn ớt, và cả bị đâm lén bằng dao, bị vây hãm nhiều giờ đồng hồ. Máu của chiến sỹ ta đã đổ. Việc người dân tấn công lực lượng cảnh sát cơ động là hành vi sai trái, không có gì có thể bao biện được và đáng bị cả xã hội lên án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:42, 18/06/2018 XÓA

Chúng ta có thể thấy rằng trong rất nhiều con đường đấu tranh đòi dân chủ, công bằng, việc người dân sử dụng bạo lực là giải pháp tồi tệ nhất và không thể chấp nhận được. Đấy là chưa kể đến việc lực lượng cảnh sát cơ động họ có thể sử dụng chính biện pháp ấy để giải tán đám đông, dập tắt cuộc biểu tình tự phát này. Nhưng thực tế họ đã không làm. Bởi lẽ, kia chỉ là những người dân nhẹ dạ, cả tin bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động để tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, họ là đồng bào, là người Việt Nam, cùng chung dòng máu Lạc Hồng. Vì vậy, mong rằng mỗi người dân trong cả nước cần tỉnh táo, nhìn nhận Luật Đặc khu một cách khách quan, tránh để đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:43, 18/06/2018 XÓA

Đã nhiều dấu hiệu cho thấy tình hình sẽ tiếp tục nóng, đến mức nguy hiểm. Rất có thể những kẻ cầm đầu sẽ thực hiện thủ đoạn như ở Ukraina, syria: nổ bom, bắn tỉa, gây hỏa hoạn, sát hại bất kể ai trong đám đông để đổ tội cho chính quyền, thổi bùng bạo loạn. Trong khi đó, đám rận chủ tiếp tục tăng cường cổ súy, kích động biểu tình trên facebook có mùi thích thú lật đổ chế độ. Được biết, những kẻ tham gia đập phá tại Bình thuận và Nha trang bị bắt trói đã khai mỗi người được cho 500.000đ còn số khác tại Sài gòn thì khai được mỗi 200.000đ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:45, 18/06/2018 XÓA

Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân hiểu đúng bản chất của dự thảo luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, càng không có chuyện chúng ta ưu đãi cho Trung Quốc thuê đất đặc khu tới 99 năm hay đất đặc khu coi là nhượng địa. Bên cạnh đó, sau những vụ biểu tình lợi dụng lòng yêu nước những năm về trước của đám rân chủ, rồi hết hội yêu cây, yêu cá, người dân Thủ đô đã sớm nhận ra được bản chất của các cuộc biểu tình trái pháp luật do đám rân chủ đứng đầu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:46, 18/06/2018 XÓA

Hãy nhớ, những kẻ dụ dỗ, kích động các bạn, để giết các bạn và gây tan hoang đất nước này là ai. Chúng là khủng bố Việt Tân, các tổ chức phản động lưu vong. Đây thực chất là là những thế lực muốn phục dựng thây ma ngụy quân ngụy quyền, để một lần nữa chia cắt Việt Nam, đưa miền Nam trở về thời nô lệ; và chúng còn là những kẻ thuộc các nhóm lợi ích tham nhũng, muốn gây bạo loạn hòng có thể chạy tội bằng máu của dân lành.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:47, 18/06/2018 XÓA

Vừa qua, Chính phủ đề xuất xin Quốc hội cho lùi thời gian thông qua luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là luật Đặc khu) từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 đang là quyết định tạo được sự đồng thuận cao trong dư luận xã hội. Tuy nhiên, các rận chủ lại cố tình lờ đi điều đó mà liên tục kích động cho rằng xây dựng Luật đặc khu đồng nghĩa với bán đất cho Trung Quốc nên đã đánh trúng tâm lý yêu nước của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:48, 18/06/2018 XÓA

Ngàn lời cảm ơn cũng không thể nào diễn tả hết những gì các a chiến sĩ đã hi sinh. Chân thành cảm ơn các anh rất nhiều. Các a đã phải chịu đựng khổ một cách vô lý mà thậm chí đến các anh cũng không lường trước được. Một lần nữa xin cho em gửi lời cảm ơn đến các anh và lời thăm hỏi sức khỏe

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:48, 18/06/2018 XÓA

Sau những vụ biểu tình lợi dụng lòng yêu nước những năm về trước của đám rân chủ, rồi hết hội yêu cây, yêu cá, người dân Thủ đô đã sớm nhận ra được bản chất của các cuộc biểu tình trái pháp luật do đám rân chủ đứng đầu. Do đó, lời kêu gọi xuống đường biểu tình không được mấy được hưởng ứng. Bức ảnh, đoạn video thấy sự đông đúc phần lớn là người dân đi bộ ngày chủ nhật mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:49, 18/06/2018 XÓA

Chủ tịch Hồ Chí Minh có nói rằng: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. hời, Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Lòng yêu nước ấy là để chống giặc ngoại xâm như Trần hưng Đạo chiến thắng quân Mông Nguyên trên sông Bạch Đằng. Lê lợi kháng chiến chống quân Minh trong mười Năm khởi nghĩa Lam Sơn. Quang Trung đánh tan quân Thanh Xâm lược, hay thắng lợi từ hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Nhưng ở đây, lòng yêu nước bị lợi dụng, tự mình đánh mình, đúng theo mưu đồ của các thế lực thù địch và đám rận chủ trong nước, trả khác nào chính sách của Pháp và Mỹ trước đây trong Chiến tranh Việt Nam “"lấy người Việt trị người Việt". Lòng yêu nước mà chả khác nào dâng chính quyền cho “ngoại xâm”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:51, 18/06/2018 XÓA

Hầu hết số bị bắt vì có hành vi trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/6/2018 vừa qua chủ yếu là thành phần bất hảo; kẻ thì nghiện hút, nghiện rượu, vô công rồi nghề, các đối tượng khai bị kẻ xấu xúi dục và phát tiền đi biểu tình bạo loạn mỗi người được phát từ 200 - 300 ngàn đồng. Họ hoàn toàn không ý thức được nội dung của dự luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cũng như những động thái điều chỉnh từ Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan hữu quan. Những thông tin liên quan đến dự luật này chỉ là cái cớ để những kẻ này có những hành vi thái quá và bất chấp. Một số ít trong đó, qua khai thác bước đầu đã cho biết: Những kẻ "bơm tiền" đã cho họ những lời hứa, nếu lật đổ được chế độ từ hoạt động này thì đương nhiên họ sẽ trở thành công thần và tha hồ hưởng thụ vinh hoa, phú quý....

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:53, 18/06/2018 XÓA

Tất cả các thông tin mà số phản động chống đối đưa lên của chúng đều tập trung vào nói xấu và xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chúng cố tình gán ghép việc thông qua 3 đặc khu kinh tế là bán nước. Đây là cái cớ để chúng lấy lý do tạo cơ hội cho Trung Quốc cướp đất, cướp nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:54, 18/06/2018 XÓA

Và cũng thật đáng buồn khi một bộ phận người dân nghe theo lời kích động của kẻ xấu nên đã tham gia các cuộc tuần hành, biểu tình chống nhà nước. Không chỉ có góp mặt vào các cuộc biểu tình đó, nhiều người còn dùng gậy gộc, gạch đá chống trả những người thi hành công vụ. Như vậy, ban đầu là lòng yêu nước đáng ghi nhận, rồi trở thành tay sai của các thế lực thù địch và sau là người phạm tội. Hành trình từ yêu nước đến tội phạm trở nên ngắn hơn bởi tin vào những lời dụ dỗ, kích động đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:55, 18/06/2018 XÓA

Lực lượng công an Hà Nội đã chủ động triển khai phương án, chủ động phòng ngừa và xây dựng quy trình giải quyết tụ tập đông người trái pháp luật. Đặc biệt, công tác đảm bảo ANTT còn được tăng cường hơn trong những ngày Quốc hội đang họp, phòng tránh các đối tượng gây rối trước tòa nhà Quốc hội. Nhiều đối tượng rân chủ cộm cán cũng đã được giáo dục răn đe đặc biệt là số đối tượng từ các tỉnh lân cận, do đó các đối tượng đã không tập trung được số lượng như mong muốn. Cùng với đó, công an Hà Nội đã tập trung một lực lượng đủ mạnh, đủ sức răn đe trước bất kỳ hành động quá khích nào của các đối tượng. Từ đó, làm các đối tượng chùn bước trước khi định có các hoạt động liều lĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:56, 18/06/2018 XÓA

Hôm nay lực lượng cơ động từ tổng cục đã được tăng viện tới các điểm xảy ra bạo động diễn ra. Trong cuộc bạo động quy mô lớn này, thiệt lại thuộc về những người dân đen tham gia biểu tình. Mất thời gian, công sức, nguy hiểm đến tính mạng thậm trí còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn những kẻ được lợi lại thì đang rung đùi tận bên tận nước Mỹ cơ các bạn ạ! Các bạn ngây ngô đến khó tin khi tin vào lời phát động biểu tình yêu nước của một đám tàn dư chế độ cũ, một đám mất nước đang ngày đêm tìm cách chống phá đất nước chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
09:57, 18/06/2018 XÓA

Đến giờ phút này chúng ta có thể khẳng định những thành phần quá khích trên chính là những "tế bào ung thư" chứ không phải là những tế bào bình thường nữa. Những gì xảy ra ở Syria và Lybia đã cho chúng ta thấy 1 bài học rõ ràng rằng nếu bạn nghĩ rằng đấy là chuyện của nhà nước không liên can gì đến mình thì hậu quả nhận được sẽ là cả gia đình bạn bị cuốn vào vòng xoáy của chiến tranh. Đã đến lúc nhân dân cả nước cũng như nhân dân ở Bình Thuận phải cùng với nhà nước có tiếng nói và hành động cụ thể để trấn áp những thành phần bạo động trên.

TRẢ LỜI
avatar
09:57, 18/06/2018 XÓA

Trong các cuộc biểu tình từ trước đến nay thì dân chúng được gì? Câu trả lời là không được gì mà còn mất khá nhiều thứ: tiền bạc, thời gian, sức khỏe. Còn đám rận chủ thì sao? Có những kẻ trực tiếp tham gia biểu tình với tư cách là “người cầm đầu xúi giục”, nhưng cũng có kẻ livestream, quay phim để gửi cho kẻ khác tung lên mạng và bắt đầu đưa ra lời lẽ rằng “có khoảng 500 người tham gia nhóm biểu tình hô to ‘vì độc lập, phản đối đặc khu’, ‘vì tự do, phản đối luật an ninh mạng” hay “Chính quyền đã huy động an ninh, công an đến đàn áp biểu tình” hoặc “Công an đánh người biểu tình”,… . Tất cả trở thành một kịch bản khá nhuần nhuyễn, phân vai đàng hoàng và đều có lợi ích trong đó, còn những người thiệt nhất vẫn là nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
09:58, 18/06/2018 XÓA

Thực tế, nếu một số người dân đủ tỉnh táo để tìm hiểu vấn đề thì có rất nhiều thông tin khác trên mạng internet giải thích rõ đặc khu kinh tế là gì? Nó khác gì đặc khu hành chính? Nước ta có bị mất quyền kiểm soát hành chính tại khu vực đó hay không. Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều nước thành công với mô hình này như Mỹ, Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc và cả các nước gần với Việt Nam như Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Mianma…

TRẢ LỜI
avatar
09:59, 18/06/2018 XÓA

Trên các thông tin đại chúng công khai, minh bạch, chúng ta đều thấy rằng ở các kỳ họp Quốc hội, hay những hội nghị Trung ương bàn thảo nội dung quan trọng, các đại biểu đều thẳng thắn góp ý kiến, nói những cái cần nói, đưa ra quyết định hợp lòng dân, không có gì “chèo lái” được. Quốc hội và Chính phủ lắng nghe và sửa đổi sao cho phù hợp.

TRẢ LỜI
avatar
10:00, 18/06/2018 XÓA

Hãy nhớ, những kẻ dụ dỗ, kích động các bạn, để giết các bạn và gây tan hoang đất nước này là ai. Chúng là khủng bố Việt Tân, các tổ chức phản động lưu vong. Đây thực chất là là những thế lực muốn phục dựng thây ma ngụy quân ngụy quyền, để một lần nữa chia cắt Việt Nam, đưa miền Nam trở về thời nô lệ; và chúng còn là những kẻ thuộc các nhóm lợi ích tham nhũng, muốn gây bạo loạn hòng có thể chạy tội bằng máu của dân lành.

TRẢ LỜI
avatar
10:00, 18/06/2018 XÓA

Thực tế, các đối tượng bị bắt sau cuộc bạo loạn đã khai rằng chúng nhận được 500k đến 800k mỗi người để kích động và tấn công lực lượng Công an, phá hủy các công trình, xe cộ… Một số tiền quá rẻ mạt để kích động một bộ phận đối tượng giả danh “người dân yêu nước”. Để rồi cả số tay chân thân tín và số được trả “500k” rồi đây sẽ vỗ ngực rêu rao rằng, chúng tao đi biểu tình, chúng tao mới là người yêu nước “chân chính”.

TRẢ LỜI
avatar
10:03, 18/06/2018 XÓA

Không tham gia biểu tình, tụ tập đông người dưới mọi hình thức. Kể cả bản thân không có ý định biểu tình thì khi biểu tình có nổ ra, cũng cần tránh các cuộc biểu tình nếu không muốn biến mình thành nạn nhân của phản động. Bạn có thể bị mất tính mạng nếu như bọn phản động lợi dụng bạn để tạo cớ kích động bạo loạn

TRẢ LỜI
avatar
10:04, 18/06/2018 XÓA

Bây giờ chỉ vì vài tin đồn của lũ bại binh chống đối chế độ mà đã tự hạ nhục mình, đã tự nhận mình thuộc Trung Quốc?? Có lẽ giờ này bọn tình báo, lưu vong... đang ngồi cười rung đùi về dân tộc anh hùng mà bị một số thành phần thiếu hiểu biết tự hạ thấp xuống, xỏ mũi mà vẫn nghĩ mình cao cả .Đôi lời gửi các nhà “biểu tình ôn hoà” : vài trăm nghìn không mua được một mạng người nói gì đến hàng triệu triệu người đã hy sinh cho đất nước này để có hoà bình ngày nay, trước khi tỏ ra mình là người hiểu biết hãy thử nhìn vào sự thật đừng tin lũ 3 que sỏ lá mà làm càn , đừng nghĩ “chính quyền nhu nhược sợ hãi các vị “ mà là họ tính đến chiều sâu không muốn sự ngu dốt của một bộ phận làm tan nát sự hoà bình mà hàng triệu người vừa ngã xuống để có ngày nay.

TRẢ LỜI
avatar
10:05, 18/06/2018 XÓA

Các bạn thử nhìn lại hơn 30 năm sau đổi mới, với những hậu quả nặng nề từ chiến tranh thì đến nay đất nước đã thay áo như thế nào? Từ một nước nghèo đói, chúng ta trở thành nước xuất khẩu gạo lớn trên thế giới. Từ một quốc gia bị cô lập, cấm vận về kinh tế và ngoại giao thì đến nay chúng ta đã có quan hệ với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các hệ thống điện, đường, trường, trạm mà các bạn, con cháu bạn đang được thừa hưởng thì từ đâu mà có?

TRẢ LỜI
avatar
10:05, 18/06/2018 XÓA

Chính phát biểu của các đại biểu Quốc hội là những đóng góp ý kiến của người dân. Không thì dân ta bầu ra Quốc hội để làm gì? Vậy nên, nhân dân có ý kiến đóng góp gì thì hãy bày tỏ qua kênh thông tin là các đại biểu Quốc hội chứ không nên nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu và tự biến hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
10:07, 18/06/2018 XÓA

Những ngày qua, trên mạng ngập tràn cảnh báo, khẩu hiệu, tâm sự, kêu gọi, kiến nghị... không được bán nước cho Trung Quốc (TQ) bằng cách cho thuê đất đặc khu 99 năm! Những thổn thức đủ loại rằng, Đảng cộng sản đã quyết tâm bán nước bằng dự luật này, Quốc hội là bù nhìn cho Đảng, đất nước chưa bao giờ lâm nguy đến thế... Thậm chí có chị zân chủ Nguyễn Thúy Hạnh còn “phun châu nhả ngọc” bằng thứ niềm tin về mật ước Thành Đô bán nước vào năm 2020 là có thật, bất chấp kẻ tung tin là Kami đã từng gọi sản phẩm của mình là "món thịt giả cầy" nấu theo nhu cầu ẩm thực của khách hàng! Được biết chị này hiện khởi xướng quỹ 50k thủ bộn tiền phân phát cho làng zân chủ và là biểu tình viên khát biểu tình nhiều năm nay!!!

TRẢ LỜI
avatar
10:07, 18/06/2018 XÓA

Đặc biệt là thông qua mạng xã hội và các trang web phản động. Chúng lợi dụng việc yếu kém trong công tác quản lý nhà nước ở một số lĩnh vực, lợi dụng những vấn đề tiêu cực trong xã hội… để tập trung tấn công vào tâm lý đám đông dư luận, kích động, gây bất mãn trong quần chúng nhân dân với chính quyền, quy chụp nói xấu chính quyền và xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
10:08, 18/06/2018 XÓA

Bảo dân trí thấp thì tự ái mà thật sự thì trình độ dân trí cũng có cao đâu. Tốc độ của 4G không tỷ lệ thuận với tầm hiểu biết và nhận thức của người dân khi người ta sẵn sàng tin vào một thứ thông tin bịa đặt và coi đó như là chân lý. Muốn đánh Tàu, muốn vượt tàu, muốn thắng tàu nhưng lại sợ tàu còn hơn cả trẻ con sợ ngáo ộp. trong khi cả thế giới làm ăn với tàu còn mình thì lúc nào cũng muốn đóng cửa biên giới, ngừng giao thương buôn bán với tàu. thế mới lạ chứ

TRẢ LỜI
avatar
10:08, 18/06/2018 XÓA

Các bạn nói, các bạn biểu tình ôn hòa, các bạn nhắn cho tôi “Việt Nam sắp có biến”? Biến gì hả các bạn? Khi mà Chính phủ, Quốc hội đã lắng nghe, đã có câu trả lời chính thức về vấn đề các bạn đang chưa nhận thức đúng đắn. Có chăng đó là “BIẾN” ở chính trong lòng các bạn. Thử hỏi các bạn nhận thức đúng vấn đề chưa, hay chỉ là nghe thông tin một chiều cộng với cảm quan cá nhân và cho rằng Chính phủ, Quốc hội đang làm sai.

TRẢ LỜI
avatar
10:09, 18/06/2018 XÓA

Trong một xã hội đa chiều, việc tiếp nhận thông tin từ nhiều hướng, nhiều nguồn khác nhau sẽ mang lại góc nhìn toàn cảnh về vấn đề đang theo dõi. Tuy nhiên, chính bởi cách tiếp cận đa chiều đó mà những cá nhân, tổ chức với quan điểm, suy nghĩ lệch lạc đã bị những kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, bóp méo sự thật để dễ dàng dắt mũi họ phục vụ cho các hoạt động gây rối sau này.

TRẢ LỜI
avatar
10:10, 18/06/2018 XÓA

Nếu ngày mai... Đất nước có chiến tranh... Đừng quên bạn đã từng có một tổ quốc, đầy ắp những nhà máy điện, bao phủ 99% non nước... Đừng quên bạn từng có một đất nước, tràn ngập sóng điện thoại và tình thương của cha mẹ... Đừng quên những giây phút cả dân tộc hòa cùng niềm vui trong ngày đội tuyển U23 chiến thắng... Và đừng quên, những gì bạn được thấy trước mắt là hậu quả do chính bản thân bạn tạo ra!

TRẢ LỜI
avatar
10:10, 18/06/2018 XÓA

Vậy nên, hỡi những người dân Việt Nam, chúng ta cần tỉnh táo trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và bọn phản động chống đối. Hãy yêu nước một cách có trách nhiệm, hãy suy nghĩ kỹ hậu quả trước khi hành động. Đừng để “nhiệt tình” kết hợp với “ngu si” thành “phá hoại”. Đến lúc này không thể không lên tiếng. Lên tiếng để nhiều người còn mông muội mà tỉnh ngộ, lên tiếng để lấy lại công bằng cho những chiến sĩ công an đã hi sinh, lên tiếng để các bạn biết rằng chính các bạn chứ không phải ai khác đang tiếp tay cho “đám rận chủ vong nô” có cơ hội chống phá đất nước, gây nhiễu loạn đất nước đang yên bình này.

TRẢ LỜI
avatar
10:11, 18/06/2018 XÓA

Họ - chính họ là những người đã ngâm mình trong mưa lũ để hộ đê, sẵn sàng xông ra giữa dòng nước lũ để cứu lấy tính mạng của các bạn. Họ - chính họ đã chấp nhận xa gia đình, xa vợ con, xa bố mẹ để bảo vệ bình yên cho đất nước này đấy. Khi dưa hấu, thanh long,… của các bạn bị thương lái Trung Quốc hủy đơn hàng, thì ai, ai là người không kể đêm hôm kêu gọi ủng hộ “giải cứu” cho các bạn. Tôi không cần nói các bạn tự hiểu.

TRẢ LỜI
avatar
10:11, 18/06/2018 XÓA

Người dân trình độ dân trí quá thấp, cộng thêm những bức xúc có sẵn với chính quyền, bị kích động, hiểu sai sự thật, được trả tiền cho đi biểu tình, mới lên cái nông nỗi này, thật sự xót xa trước sự ngu dốt của những người biểu tình, được mấy trăm ngàn, bây giờ mất việc, mất miếng cơm manh áo ai thương

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
10:35, 18/06/2018 XÓA

Trong những ngày gần đây trên một số diễn đàn phản động đang xuất hiện những bài viết chứa thông tin hướng dẫn quần chúng nhân dân tiến hành biểu tình gây phức tạp tình hình ở một số địa phương. Đặc biệt, những đối tượng phản động đang hướng việc tuyên truyền đối với quần chúng nhân dân ở một số địa phương như: Sài Gòn, Phan thiết… những nơi đang là điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự. Trong những bài viết này chúng hướng dẫn cụ thể về cách thức biểu tình, về thời gian, địa điểm. Nguy hiểm hơn là chúng lựa chọn hình thức biểu tình làm kẹt xe ở những tuyến giao thông huyết mạch và chỉ ra thời gian biểu tình cũng như kết thúc.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
10:35, 18/06/2018 XÓA

Mục đích chính của hoạt động này là lợi dụng hiệu ứng của sự việc 10/6 cũng như lợi dụng tâm lý đám đông của một bộ phận quần chúng nhân dân để lôi cuốn họ vào các cuộc biểu tình, qua đó từng bước tập dượt để hướng tới tiến hành kịch bản “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” tại Việt Nam. Nhắc đến “cách mạng màu” chắc hẳn chúng ta chưa quên bài học từ “Mùa xuân Ả Rập” xảy ra ở các nước như: Tunisia, Yemen, Libya và Ai Cập. Và điều gì xảy ra sau “Mùa xuân Ả Rập? Liệu mọi thứ có tốt hơn không?

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
10:35, 18/06/2018 XÓA

Xin thưa rằng: Li-bi đã từng là nước giàu nhất châu Phi, GDP bình quân đầu người năm 2010 là 12.000USD; Tuy-ni-di từng là một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng ở Bắc Phi, được xem là một điển hình kinh tế ở châu Phi; Ai Cập được lọt vào nhóm “Tám sư tử châu Phi” đến nay thì ngược lại ở các nước này luôn tràn ngập bất ổn, các phe nhóm chính trị tranh giành quyền lực, cướp bóc, xung đột vũ trang diễn ra hàng ngày…

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
10:35, 18/06/2018 XÓA

Đến đây, chắc hẳn mỗi người dân yêu nước chân chính sẽ không bao giờ muốn kịch bản đó lặp lại ở Việt Nam, không bao giờ muốn đất nước yên bình này mỗi sớm mai thay vì tiếng còi xe tấp nập là tiếng súng đạn, bước trên đường phố mà lòng nơm nớp lo sợ,.... Vì vậy, trước những luận điệu và chiêu trò của bè lũ phản động Việt Tân và những con rận chủ trong nước mọi người hãy cảnh giác đừng để bị lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
10:36, 18/06/2018 XÓA

Lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc là một phẩm chất đáng quý của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay, nhưng lòng yêu nước cần đặt đúng chỗ, hãy biến lòng yêu nước của các bạn thành những hành động cụ thể như vạch mặt những tên phản động Việt Tân, những kẻ xúi giục bà con biểu tình, hoặc những đối tượng dùng tiền bẩn được rót từ nước ngoài về mị dân thuê người đi biểu tình,… những hành động nhỏ của các bạn đã, đang và sẽ góp phần bảo vệ đất nước thân yêu của chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
10:53, 18/06/2018 XÓA

Tạm thời chưa nói đến dự thảo luật đặc khu hành chính, chưa nói đến có thật sự là cho thuê 99 năm hay không. Trước hết vấn đề chúng ta cần nhìn nhận đầu tiên ở đây đó là sự ổn định, phát triển vững mạnh của chế độ chính trị và kinh tế xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
10:53, 18/06/2018 XÓA

Nếu tính từ năm 1975, đất nước được thống nhất đến nay chúng ta mới chỉ có được 43 năm không còn chia cắt và tính thật sự ra thì mới hơn hai thập kỷ tiếng cuộc đấu tranh với kẻ thù xâm lược mới chấm dứt hoàn toàn trên đất nước ta. Vậy là Việt Nam thực sự mới chỉ có hơn 20 năm hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế và mở cửa hội nhập. Vậy mà, khi kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đang bàn bạc về xây dựng luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc nhằm mở cửa, phát triển kinh tế hơn nữa thì trớ trêu thay tin đồn thất thiệt ở đâu bay ra: “Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất 99 năm là bán đất cho Tàu”.

TRẢ LỜI
avatar
10:53, 18/06/2018 XÓA

Nhiều khi chúng ta tự mình cũng thấy lạ. Tại sao người ở ngoài, không tham gia bàn bạc, nêu ý kiến về xây dựng luật lại khăng khăng cho rằng cái điều không hề có, không hề đúng và cũng không hề nhắc tới là có thật. Nhiều khi tự ngẫm thấy nực cười người làm chưa nói mà người không làm đã biết mà cái biết có đâu có đúng. Nhiều nước trên thế giới này đều có đặc khu: Thái Lan, Ấn Độ, Malaysia…thậm trí nói đến đặc khu thì chúng ta nghĩ ngay đến Trung Quốc với những đặc khu hành chính nổi tiếng Hong Kong, Ma Cao.

TRẢ LỜI
avatar
10:53, 18/06/2018 XÓA

Khi nhắc đến sự phát triển thần kỳ của Trung Quốc, người ta thường hay nhắc đến Thâm Quyến vốn chỉ là làng chài nghèo nàn khi được phát triển thành đặc khu kinh tế đã trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu Trung Quốc, như vậy không lẽ những nước đó đã “bán” đất cho nước ngoài mà họ không biết sao và cho dù có “bán” thật đi chăng nữa, Việt Nam chúng ta lại không biết mà đâm lao theo ư.

TRẢ LỜI
avatar
10:53, 18/06/2018 XÓA

Tất nhiên câu trả lời là không. Khác với sự phát triển qua đơn vị hành chính cấp tỉnh, đặc khu kinh tế sẽ có ưu đãi như được lựa chọn hệ thống pháp luật nước ngoài (qua thỏa thuận) để giải quyết các tranh chấp, được đóng các mức thuế thấp thu hút đầu tư, thu ngân sách được giữ lại số lượng lớn và quyền hạn có người đứng đầu đơn vị hành chính đặc biệt này có quyền chủ động rất lớn trong giải quyết các vấn đề đặt ra với đặc khu nhằm phát triển kinh tế - xã hội theo quy định pháp luật Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
10:54, 18/06/2018 XÓA

Thực sự mà nói, phát triển kinh tế - xã hội tất yếu kéo theo một số hệ lụy. Tuy nhiên, những hệ lụy đó chúng ta cần phải giải quyết được. Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt là nơi thu hút tất cả các nhà đầu tư, mọi quốc gia và vùng lãnh thổ và thời hạn cho họ vào làm ăn buôn bán là có hạn định chứ không phải là “bán” đất trọn kiếp trọn đời.

TRẢ LỜI
avatar
10:54, 18/06/2018 XÓA

Tuy nhiên, hiện nay, một bộ phận quần chúng đang chưa hiểu biết đầy đủ và chính xác về dự án luật đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt, chưa có các công bố chính thức từ trung ương đã nghe những lời xúi giục của các nhà rận chủ yêu nước đấu tranh, phản đối chính quyền. Từ ngày 10-12/6 vừa qua, nhiều nơi trên cả nước xảy ra một số hoạt động biểu tình bất hợp pháp, giơ băng rôn khẩu ngữ từ Nam chí Bắc nhưng kỳ lạ thay trong cuộc biểu tình đó cờ vàng ba sọc không đại diện cho bất kỳ quốc gia nào và cơ Mỹ cùng hình hành tổng thống Trump lại được giơ cao lên nhằm đả đảo chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
10:54, 18/06/2018 XÓA

Bọn rận chủ yêu nước lôi cả trẻ em tham gia ép buộc giơ bảng biểu phản đối để chụp ảnh đăng facebook lôi kéo quần chúng. Một số nơi như Ủy ban nhân dân Thị trấn Phan Rí Cửa, trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, sở công an, bộ chỉ huy biên phòng bị các đối tượng đốt phá xe công vụ, tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ gây thương vong.

TRẢ LỜI
avatar
10:54, 18/06/2018 XÓA

Đất nước mới chỉ được bình yên có 20 năm mà sao chúng ta lại bị đám phản động lưu vong kích động, lôi kéo xúi giục để rồi sau lần quá khích đó phải đối mặt với pháp luật, những hành động không nên xuất hiện. Đám khủng bố Việt Tân và phản động tay sai, rân chủ đâu có mong muốn gì tốt đẹp cho dân tộc Việt Nam này, suốt ngày chửi bới tay sai cho Tàu vậy không lẽ lại làm nô lệ cho rân chủ phương Tây, chúng ta thà đấu tranh tới cùng để bảo vệ nền độc lập thống nhất này còn hơn là chịu cảnh chia cắt lần nữa, không chấp nhận thứ chính trị mà do nước ngoài chỉ đạo như tay sai ngụy quân, ngụy quyền.

TRẢ LỜI
avatar
10:55, 18/06/2018 XÓA

Chúng ta cứ kêu Việt Nam chậm sau thế giới 200 năm nhưng thử hỏi không có thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ, quân phiệt Bắc Kinh, Polpot thì có lẽ chúng ta chỉ chậm hơn thế giới 100 năm thậm chí chỉ 50 năm như hiện tại rất nhiều lĩnh vực Việt Nam đã đuổi kịp thế giới và vươn ra toàn cầu như viễn thông, công nghệ thông tin.

TRẢ LỜI
avatar
10:55, 18/06/2018 XÓA

Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt là một dự án mang nhiều lợi ích quốc gia, dân tộc, sự phát triển của kinh tế đất nước cần được thảo luận, nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng và có sự đồng lòng của cả dân tộc. Đất nước có phát triển, hòa bình, ổn định được không là do ý thức trách nhiệm mỗi người dân và luôn cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của rận chủ và các thế lực lực thù địch.

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 18/06/2018 XÓA

Trong thời gian qua, Dự án Luật Đặckhu kinh tế đã thu hút sự quan tâm của rộng rãi dư luận. Đây là điều hết sức bình thường, bởi mỗi văn bản pháp luật được Quốc hội thông qua và ban hành không chỉ phải bảo đảm sự đồng thuận của đại biểu Quốc hội mà phải bảo đảm sự đồng thuận của đa số nhân dân, nhất là những văn bản trực tiếp liên quan an ninh, quốc phòng, chủ quyền quốc gia, bảo vệ quyền và lợi ích của người dân…

TRẢ LỜI
avatar
21:52, 18/06/2018 XÓA

Trong quá trình xây dựng hệ thống pháp luật, việc thảo luận, lấy ý kiến của toàn dân để văn bản pháp luật vừa bảo đảm việc tổ chức, quản lý xã hội, vừa đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân cũng là nguyên tắc bất di bất dịch, cho nên cần khẳng định việc Quốc hội, Chính phủ thống nhất lùi việc thông qua dự án Luật đã thể hiện tính nguyên tắc, qua đó củng cố niềm tin của toàn dân vào vai trò lãnh đạo của Quốc hội và Chính phủ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, hơn lúc nào hết, người dân cần tỉnh táo, lắng nghe nhiều chiều, chọn lọc thông tin, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực, làm ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 18/06/2018 XÓA

Ngày 9/6/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương bắt quả tang hai người đang rải “truyền đơn” kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và tạm giữ hai người này để điều tra làm rõ hành vi in ấn tài liệu đã chỉ rõ động cơ chính trị của những kẻ kêu gọi biểu tình, chỉ rõ ý đồ lợi dụng một vấn đề được nhân dân quan tâm để gây rối loạn xã hội, phục vụ mưu đồ đen tối. Điều đó đã cho thấy mặc dù Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã thống nhất lùi việc thông qua dự án Luật để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện, họ vẫn tiếp tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc, kích động.

TRẢ LỜI
avatar
23:33, 18/06/2018 XÓA

Kẻ thù luôn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta, kích động, tác động tới một số người thiếu tỉnh táo, cả tin mà bột phát có hành vi vi phạm pháp luật. Đó thực sự nguy hiểm bởi vì chính người dân đã phá hỏng đi thành quả mà mình đã xây dựng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:34, 20/06/2018 XÓA

Dự thảo không thể hiện việc các dự án sẽ chỉ dành cho đối tác người Trung Quốc thuê nhưng không hiểu sao rất nhiều người lại lên tiếng phản đối và khẳng định rằng, luật này là để “nhượng địa” cho người Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:35, 20/06/2018 XÓA

Nực cười khi nhiều người chỉ nghe thông tin đồn thổi đã vội vàng cho rằng, khi cho thuê đất tức là ta đã giao toàn bộ mặt bằng cho đối tác sử dụng theo kiểu khu “tự trị”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:14, 21/06/2018 XÓA

Những giọt nước mắt hối hận muộn màng của những người không hiểu biết gì cũng tham gia vào đám đông. Mong rằng sự việc này sẽ không sảy ra nữa, đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:15, 21/06/2018 XÓA

Bọn này bị bắt rồi mới ra vẻ hối hận ,chỉ là nước mắt cá sấu thôi ,bọn này không thể vô tình mà đã có công tác chuẩn bị sẵn gạch,đá ,nhiều đoạn ống sắt,,,để tấn công CSCĐ, Đề nghị Cơ quan chức năng sử lý nghiêm bọn này để làm gương ,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:07, 23/06/2018 XÓA

thực tế thì năm 2014 vụ bạo loạn xẩy ra ở Bình Dương rồi cũng bị kẻ xấu lợi dụng để phá hoại.và thiệt hại là do nhân dân và nhà nước ta gánh chịu khi nhìn cảnh thất nghiệp của người dân còn nhà nước thì phải gánh nợ mà bồi thường cho người ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:39, 23/06/2018 XÓA

Quốc hội và Chính phủ luôn coi việc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền, lợi ích của đất nước là nội dung cốt lõi, là nền tảng, là nguyên tắc bất biến để giải quyết mọi vấn đề mà sự biến động của bối cảnh quốc tế cũng như các quan hệ quốc tế có thể đẩy tới. Vì vậy, hơn lúc nào hết, người dân cần tỉnh táo, lắng nghe nhiều chiều, chọn lọc thông tin, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực, làm ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
15:44, 01/07/2018 XÓA

việc Quốc hội, Chính phủ thống nhất lùi việc thông qua dự án Luật đã thể hiện tính nguyên tắc, qua đó củng cố niềm tin của toàn dân vào vai trò lãnh đạo của Quốc hội và Chính phủ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, hơn lúc nào hết, người dân cần tỉnh táo, lắng nghe nhiều chiều, chọn lọc thông tin, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực, làm ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon