NGƯỜI DÂN HÃY YÊU NƯỚC BẰNG TRÁI TIM NÓNG VÀ CÁI ĐẦU LẠNH

Loa phường - Thời gian qua, trong khi Quốc Hội đang tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì trên các trang mạng xã hội phản động trong và ngoài nước đã xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm. Và ngay lập tức, đám dân chủ trong nước đã coi đây là thời cơ thuận lợi, âm mưu lợi dụng sự việc này để kích động người dân tuần hành, biểu tình chống Trung Quốc, thậm chí dụ dỗ, lôi kéo quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nước ta trong mắt bạn bè quốc tế.

RFA kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự
Các nhà hoạt động "dân chủ", "xã hội dân sự" đã đăng tải, tán phát nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về dự án Luật Đơn vị hành chính, thậm chí còn kêu gọi người dân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc với chiêu bài “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua dự thảo luật đặc khu…vào ngày 10/6/2018 ở nhiều địa phương trong cả nước. Tại Hà Nội, sáng nay tại phố đi bộ, có hơn chục đối tượng quá khích thuộc nhóm No-U và dân oan Dương Nội định tụ tập định gây rối, livestream phối hợp với đồng bọn ở địa phương khác. Tuy nhiên, do không tạo được sự thu hút của dư luận và bị công an Hà Nội can thiệp nên nhóm này đã nhanh chóng giải tán, kết thúc buổi biểu tình thất bại. Như vậy, về cơ bản, tình hình an ninh trật tự các địa phương trong cả nước đã được đảm bảo. Bên cạnh đó, vào tối ngày 10/6, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, hàng trăm người đã tập trung trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết. Lực lượng chức năng thuyết phục, yêu cầu đám đông giải tán, không gây mất trật tự trước cơ quan Nhà nước, song bất thành. Nhiều người đã xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe trước trụ sở UBND tỉnh. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá ném vào bên trong, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Cảnh sát đã dùng đạn khói, vòi rồng để ngăn chặn nhưng không hiệu quả. Một số xe công vụ và cửa kính, hàng rào... của trụ sở ủy ban tỉnh bị đập phá, hư hỏng. Việc tuần hành trước cổng UBND tỉnh đã thể hiện Đảng, Nhà nước nói chung và tỉnh Bình Thuận luôn luôn lắng nghe. Tuy nhiên, những hành vi quá khích, đập phá, manh động như thế, côn đồ như thế là hoàn toàn không chấp nhận được. Phải xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Không khoan nhượng với hành vi như thế này được. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu được tính cần thiết của dự án luật đặc khu theo hướng vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. Bệnh cạnh đó, các cơ quan chức năng cần theo dõi, xử lý kịp thời các đối tượng cầm đầu, manh động, kích động người dân.
Người dân bị kích động tham gia các hoạt động gây rối ANTT tại Bình Thuận
Ngoài ra, đám "dân chủ" trong nước đã lợi dụng danh nghĩa “biểu tình ôn hòa” để thực hiện âm mưu trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”. Mục tiêu xuyên suốt của chúng vẫn là chống phá sự lãnh đạo của Đảng, làm chuyển hoá chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nói là biểu tình ôn hòa nhưng thực chất không phải vậy.  Cái gọi là “ biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người… để kích động tâm lý người tham gia rằng chính quyền đàn áp người biểu tình. Chúng luôn tự bố trí cho những kẻ chuyên rạch mặt ăn vạ vu cáo chính quyền đàn áp, để kích động đám đông hướng tới hành động bạo lực nhằm vào các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự.
Mặt khác, chúng ta có thể thấy rằng, hiện nay Quốc hội đang thận trọng cân nhắc, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và tiếp tục bàn thảo kỹ các hệ quả liên quan trước khi quyết định thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc để có sự điều chỉnh hợp lý. Do đó, mỗi người dân Việt Nam cần hết sức bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo rằng những cuộc “biểu tình ôn hòa” đó thực chất chỉ là cái cớ cho đám "dân chủ cuội", lợi dụng danh nghĩa “yêu nước” để thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội của quê hương, đất nước. Vì vậy, chúng ta hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

70 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:38, 11/06/2018 XÓA

Trước hết, về vấn đề truyền thông, rõ ràng các cuộc biểu tình phản đối Luật đặc khu đã được chuẩn bị kỹ càng về truyền thông, nhằm nhanh chóng đưa hình ảnh, video về các cuộc tuần hành được đưa lên mạng nhanh chóng, nhằm thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ngay từ trước khi các cuộc tuần hành được tổ chức, các trang mạng phản động như Việt tân, Nhật ký yêu nước, Thanh niên công giáo,… đã đồng loạt đưa tin rầm rộ về cuộc biểu tình này, nhằm lôi kéo người dân tham gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:39, 11/06/2018 XÓA

Trong khi Quốc Hội đang tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì trên các trang mạng xã hội phản động ngay lập tức, đám dân chủ trong nước đã coi đây là thời cơ thuận lợi, âm mưu lợi dụng sự việc này để kích động người dân tuần hành, biểu tình chống Trung Quốc, thậm chí dụ dỗ, lôi kéo quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
16:40, 11/06/2018 XÓA

Đám gây rối tích cực lợi dụng trẻ em, học sinh, người già xuống đường nhằm ngăn cản cơ quan chức năng ngăn chặn hành vi gây rối của chúng. Điển hình là tại giáo xứ Phúc Lộc, khi hàng chục em học sinh cấp 1, mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ bị ép buộc xuống đường, tuần hành, giơ biểu ngữ phản động. Ai cũng biết, với tuổi đời còn rất nhỏ như các em, làm sao phân biệt được giữa phản động và yêu nước; làm sao hiểu được về luật đặc khu mà tham gia phản đối. Nhưng do bị đám linh mục xấu và cha mẹ của chúng ép buộc, khiến các em phải tham gia các cuộc tuần hành bất hợp pháp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:42, 11/06/2018 XÓA

Kết quả trên nhờ vào sự tỉnh táo của người dân, đã không còn dễ dàng bị lừa bịp như các sự kiện HD981 hay tuần hành vì môi trường trước đây. Mặt khác, các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan công an đã có sự chuẩn bị từ trước, nhất là trong việc tuyên truyền và kiềm tỏa các đối tượng chống đối sừng sỏ, manh động.Như vậy có thể khẳng định, ý đồ biểu tình, gây rối lợi dụng Luật Đặc khu kinh tế của các tổ chức phản động đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, chính quyền và người dân cần hết sức cảnh giác trước các ý đồ tiến hành các cuộc tuần hành tiếp theo của các đối tượng phản động trong thời gian tới.

TRẢ LỜI
avatar
16:43, 11/06/2018 XÓA

Càng đến gần ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, danh sách tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020 lại dài thêm. Phải thừa nhận rằng hầu hết người trong số họ ý thức được rất rõ trách nhiệm cũng như điều cần phải có của một người đại biểu do người dân bầu nên. Song, trong cái chuỗi danh sách ngày càng dài thêm đó không thiếu những cái tên 'tự ứng cử" chỉ để đánh trống ghi tên, điểm danh đơn thuần? Thậm chí, có người vào đó để tên tuổi của họ được người khác biết đến. Nguyễn Thúy Hạnh (FB Nguyễn Thúy Hạnh) được nói đến sau đây là một trường hợp như thế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:44, 11/06/2018 XÓA

Với những âm mưu và chiêu trò "giởm" của bọn phản động, có thể khẳng định, ý đồ biểu tình, gây rối lợi dụng Luật Đặc khu kinh tế của các tổ chức phản động đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, chính quyền và người dân cần hết sức cảnh giác trước các ý đồ tiến hành các cuộc tuần hành tiếp theo của các đối tượng phản động trong thời gian tới

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:45, 11/06/2018 XÓA

Tất cả những gì chúng ta có thể tóm lại sau các cuộc biểu tình đó là khung cảnh hỗn loạn, khi người dân quá khích làm càn. Đây không phải là sự thể hiện tinh thần yêu nước. Nó là sự khích thích thái quá dẫn tới vi phạm pháp luật mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:46, 11/06/2018 XÓA

Hãy cũng cố lại lòng tin, sự công bằng ,xây dựng xã hội bằng luật pháp nghiêm minh ,gương mẫu và để người dân được góp ý với quốc hội ,chính phủ một cách hợp pháp bằng luật biểu tình,trưng cầu dân ý một cách dân chủ,không để hươu chạy lung tung gây bất ổn xã hội tác hại khôn lường.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:47, 11/06/2018 XÓA

Nên bắt bỏ tù, biết là bị xúi dục nhưng có những hành vi này thì là phá hoại , suy tồi đạo đức. Dựa vào yêu nước rồi làm càn, là phản nước. Ko bắt bỏ tù thì ko có sự răn đe. Sau lại có biểu tình, sẽ có trường hợp tương tự. Sợ rằng là lại ở mức độ cao hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:52, 11/06/2018 XÓA

Trong thời gian qua, trong khi Quốc Hội đang tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (luật đặc khu kinh tế) thì trên các diễn đàn mạng xã hội phản động trong và ngoài nước đã xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm. Và ngay lập tức, đám dân chủ trong nước đã lợi dụng sự việc này để kích động người dân tuần hành, biểu tình chống Trung Quốc, thậm chí dụ dỗ, lôi kéo quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nước ta trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:52, 11/06/2018 XÓA

Quốc hội đang thận trọng cân nhắc, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và tiếp tục bàn thảo kỹ các hệ quả liên quan trước khi quyết định thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc để có sự điều chỉnh hợp lý, chúng ta hãy tin tưởng vào Đảng, Quốc hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:53, 11/06/2018 XÓA

Trên thực tế thì cái gọi là “ biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người… để kích động tâm lý người tham gia rằng chính quyền đàn áp người biểu tình. Chúng luôn tự bố trí cho những kẻ chuyên rạch mặt ăn vạ vu cáo chính quyền đàn áp, để kích động đám đông hướng tới hành động bạo lực nhằm vào các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
16:54, 11/06/2018 XÓA

Việc đám dân chủ rêu rao là biểu tình ôn hòa chỉ là luận điệu mị dân mà thôi. Kinh nghiệm của các cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, “cách mạng maidan” kiểu Nam Tư năm 2000, Grudia 2003, Ucraina năm 2014… đã cho thấy hậu quả rất nghiêm trọng nếu để xảy ra cái gọi là “biểu tình ôn hòa” trên đất nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
16:55, 11/06/2018 XÓA

Chúng ta còn nhớ, cách đây 2 năm, sau sự cố môi trường biển miền Trung diễn ra, liên tục các lời kêu gọi tiến hành biểu tình phản đối Formosa, bảo vệ môi trường cũng được đưa ra trên mạng xã hội, kêu gọi người dân xuống đường tuần hành với lời hứa hẹn là chỉ biểu tình nhằm bảo vệ môi trường biển. Tuy nhiên, khi lôi kéo được một số người dân nhẹ dạ cả tin tham gia, những đối tượng phản động liền trà trộn trong đám đông để đưa ra các khẩu hiệu, biểu ngữ chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
16:56, 11/06/2018 XÓA

Các hành động kích động biểu tình theo kiểu “mượn gió bẻ măng” còn gây thiệt hại rất lớn về kinh tế và chính trị. Tương tự sự việc lần này, năm 2014, lợi dụng Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 và tinh thần “bài Trung” trong nhân dân đang ở đỉnh điểm; tổ chức khủng bố Việt tân và các tổ chức phản động khác đã kích động công nhân và người dân biểu tình, đập phá hàng trăm nhà máy, doanh nghiệp Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản ở các khu công nghiệp lớn ở trong cả nước, nhất là ở Bình Dương và Hà Tĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:59, 11/06/2018 XÓA

Mỗi người dân Việt Nam cần hết sức bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo rằng những cuộc “biểu tình ôn hòa” đó thực chất chỉ là cái cớ cho đám "dân chủ cuội", lợi dụng danh nghĩa “yêu nước” để thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội của quê hương, đất nước mà thôi, nhìn vào những clip là chúng ta hiểu âm mưu của chúng rồi.

TRẢ LỜI
avatar
17:00, 11/06/2018 XÓA

Chúng ta đã lý giải được tại sao các trang mạng phản động lại tạo một chiến dịch tuyên truyền phản đối việc thông qua luật đặc khu, với đủ thủ đoạn: gán yếu tố Trung Quốc, lợi dụng việc giả mạo facebook của những người có uy tín,… trong suốt 1 tuần vừa qua. Mục đích cuối cùng của chúng là tạo luồng dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, từ đó, kích động người dân xuống đường, tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình, gây rối tại các trung tâm, thành phố lớn trên cả nước; diễn lại vở kịch “mùa xuân Arap” mà các đối tượng chống đối tiến hành ở Trung Đông và Bắc Phi trước đây.

TRẢ LỜI
avatar
17:01, 11/06/2018 XÓA

Trên các trang mạng phản động như Đô Thành Sài Gòn”, “Nhật ký yêu nước”,… đã xuất hiện lời kêu gọi về biểu tình ôn hoà tại Hà Nội và một số thành phố lớn khác với lí do “phản đối Luật Đặc khu kinh tế”. Điển hình trên trang Nhật ký yêu nước đã kêu gọi biểu tình ở 4 điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Nhà Trang và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, chúng kêu gọi biểu tình tại khu vực Nhà hát lớn, Hồ Gươm và tượng đài Lý Thái Tổ vào 8h, ngày 10/6/2018.

TRẢ LỜI
avatar
17:02, 11/06/2018 XÓA

Câu chuyện đang thực sự thu hút dư luận quan tâm chính là việc xây dựng 3 đặc khu kinh tế. Đây là câu chuyện đồng thời lại trở thành miếng mồi béo bở để các đối tượng chống đối, các đối tượng xấu lợi dụng để kích động người dân tiến hành biểu tình. Rõ ràng việc đưa ra dự thảo cho Trung Quốc thuê đất chỉ là dự thảo và hoàn toàn chưa được Quốc Hội thông qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trả lời một cách thẳng thắn là sẽ tiếp thu các ý kiến từ nhiều nguồn rồi xem xét lại thời gian thuê đất. Ấy vậy mà đối tượng xấu lại cho rằng việc thuê đất như được thực hiện rồi và kêu gọi mọi người tổng biểu tình vào ngày 10/6 tới đây. Một lời khuyên chân thành giành cho những người yêu nước là đừng để bị các đối tượng xấu lợi dụng để kiếm chác trên chính tình yêu nước của các bạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:05, 11/06/2018 XÓA

Mỗi người dân chúng ta hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, hãy lên án các hành động phá hoại của những kẻ phá hoại.

TRẢ LỜI
avatar
17:05, 11/06/2018 XÓA

Vấn để đặc khu kinh tế là một vấn đề nóng trong những ngày vừa qua. Những tên zận chủ thi nhau xuyên tạc nói này nói nọ, chúng muốn tấn công và làm suy yếu chính quyền nhân dân, Chống Đảng cộng sản Việt Nam. Những tổ chức phản động như Việt Tân sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội tốt này để có thể gây chuyện đâu.

TRẢ LỜI
avatar
17:07, 11/06/2018 XÓA

Người dân chúng ta cần phải tìm hiểu thông tin một cách kĩ càng, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất và tuyệt đối không được để kẻ xấu lợi dụng các bạn một cách dễ dàng. Vụ việc vừa qua, lũ dân chủ chống đối Đảng và nhà nước ta đã lợi dụng điểm yếu lười đọc của người dân chúng ta để giật tít một cách trắng trợn để xuyên tạc vấn đề.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:13, 11/06/2018 XÓA

Bọn phản động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc với chiêu bài “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua dự thảo luật đặc khu…vào ngày 10/6/2018 ở nhiều địa phương trong cả nước. Nhưng các bạn chắc cũng thấy là ôn hòa với bọn chúng là gậy gộc, đất đá và lửa để đốt phá ư? mọi người đã bị chúng lợi dụng rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:17, 11/06/2018 XÓA

Những hành vi quá khích, đập phá, đốt nhà manh động như thế, côn đồ trong ngày 10/6 là hoàn toàn không chấp nhận được. Phải xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Không khoan nhượng với hành vi như thế này được, nhân dân cần bình yên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:47, 11/06/2018 XÓA

Những hành vi quá khích, đập phá, manh động như thế, côn đồ như thế là hoàn toàn không chấp nhận được. Phải xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Không khoan nhượng với hành vi như thế này được. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu được tính cần thiết của dự án luật đặc khu theo hướng vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. Bệnh cạnh đó, các cơ quan chức năng cần theo dõi, xử lý kịp thời các đối tượng cầm đầu, manh động, kích động người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:26, 11/06/2018 XÓA

Cái gọi là “ biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người… để kích động tâm lý người tham gia rằng chính quyền đàn áp người biểu tình. Chúng luôn tự bố trí cho những kẻ chuyên rạch mặt ăn vạ vu cáo chính quyền đàn áp, để kích động đám đông hướng tới hành động bạo lực nhằm vào các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:59, 11/06/2018 XÓA

Tóm lại, qua câu chuyện này, thiết nghĩ chúng ta cần có một nhận thức đúng đắn về vấn đề Luật Đặc khu đang được Quốc hội thảo luận để không bị tác động tư tưởng bởi những kẻ zân chủ nửa mùa cũng như những tên âm mưu kích động biểu tình phá hoại đất nước. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đặt lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, hãy tin tưởng, đặt niềm tin sắt đá vào Đảng và Nhà nước Việt Nam ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:06, 11/06/2018 XÓA

Mỗi người dân Việt Nam cần hết sức bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo rằng những cuộc “biểu tình ôn hòa” đó thực chất chỉ là cái cớ cho đám "dân chủ cuội", lợi dụng danh nghĩa “yêu nước” để thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội của quê hương, đất nước. Vì vậy, chúng ta hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:10, 11/06/2018 XÓA

Chúng ta cần có một nhận thức đúng đắn về vấn đề Luật Đặc khu đang được Quốc hội thảo luận để không bị tác động tư tưởng bởi những kẻ âm mưu phá hoại đất nước. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đặt lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, hãy tin tưởng, đặt niềm tin sắt đá vào Đảng và Nhà nước Việt Nam ta.

TRẢ LỜI
avatar
21:15, 11/06/2018 XÓA

Nên có nhận thức chính trị rõ ràng và đầy đủ. Nếu chị bị lóa mắt trước mấy đồng tiền của bọn zận chủ cũng như đám quan thầy hải ngoại mà tha hóa biến chất, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc thì thiết nghĩ chị không xứng đáng là người của công chúng nữa. Và có lẽ im lặng là tốt nhất, kẻo nói ra người dân cười cho thối mũi chứ chả đùa đâu.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 11/06/2018 XÓA

Như một quy luật tất yếu, khi có một chủ đề nhạy cảm và thời sự như vậy thì đây sẽ là “miếng mồi” ngon để những kẻ xấu vin vào đó để tuyên truyền, xuyên tạc một cách triệt để. Sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn rằng cả hệ thống chính trị Việt Nam làm tay sai, bán nước cho Trung Quốc như thế nào thì quý độc giả không khó để có thể tìm thấy trên các trang mạng xã hội hay các diễn đàn “chính trị” bên lề của zận. Chúng còn kêu gọi xuống đường biểu tình nữa cơ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:40, 11/06/2018 XÓA

yêu nước thì ai trong chúng ta đều có một lòng yêu nước, ai ai từ người trẻ nhỏ đến người già ai cũng đều yêu nước nhưng yêu sao cho đúng mới là điều quan trong hơn hết, hiện nay các thế lực thù địch lúc nào cũng muốn chống phá, phá hoại nhà nước ta vì thế chúng lợi dụng lòng yêu nước mù quáng của nhân dân, vì thế chúng ta những người dân cần hết sức tỉnh táo tránh bị lòng yêu nước lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:46, 11/06/2018 XÓA

những hành vi quá khích, đập phá, manh động như thế, côn đồ như thế là hoàn toàn không chấp nhận được. Phải xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Không khoan nhượng với hành vi như thế này được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:17, 11/06/2018 XÓA

đây là bạo loạn rồi, bọn phản động đã thành công họ đã lọi dụng được dân , để phá hoại chính quyền, họ không phải làm gì cả ,ngòi ăn mừng thôi , trong khi đó dân đi biểu tình vẫn cứ nghĩ là mình yêu nước , quá buồn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:18, 11/06/2018 XÓA

Biểu tình và lòng yêu Nước. Lêu Nước là phải đánh công an mình ném đá bom xăng làm bị thương con em mình Phải để cho lũ phản động ngôi rung đùi cười bảo dân. VN ngu đó là yêu Nước của những kẻ ngu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:41, 11/06/2018 XÓA

mà nghe nói bọn bạo loạn còn vào cả cơ sở quân đội cơ chúng lieuf thật không biết đó là cơ quan mật có chế độ bảo vệ sẵn sàng nổ súng nếu có sự xâm nhập bất hợp pháp hay sao

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:47, 11/06/2018 XÓA

Đúng thật là giặc dốt mới đáng sợ, vì sao mà trước kia các nước đi xâm lược thường không cho người dân học chữ, là vì để họ dốt dễ bề cai trị. Giặc dốt thật là nguy hiểm sao lại tự người Việt mình đánh nhau như thế chứ, để những kẻ phản động hưởng lợi vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:48, 11/06/2018 XÓA

nghe nói đi là đc 4 5 trăm nhưng cái giá phải trả còn gấp trăm gấp ngàn lần nha mọi người rồi tương lai sẽ nói cho mọi nguwoif thấy dân bình thuận đi đâu cũng sẽ mang tiengs không tốt cho mà coi

TRẢ LỜI
avatar
22:53, 11/06/2018 XÓA

Thời gian qua, trong khi Quốc Hội đang tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì trên các trang mạng xã hội phản động trong và ngoài nước đã xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm. Và ngay lập tức, đám dân chủ trong nước đã coi đây là thời cơ thuận lợi, âm mưu lợi dụng sự việc này để kích động người dân tuần hành, biểu tình chống Trung Quốc, thậm chí dụ dỗ, lôi kéo quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nước ta trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
23:21, 11/06/2018 XÓA

những người yêu nước chân chính họ thừa hiểu như thế nào là yêu nước, nên họ sẽ không làm gì để tổn hại đến đất nước, chỉ có những kẻ yêu nước theo kiểu mùa vụ mới phá tan hoang đất nước như thế này thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:36, 11/06/2018 XÓA

rồi lại chính người dân chịu chứ còn ai chịu vào đây nữa, thiệt hại cơ sở vật chất tiền đâu sửa? chính là thuế của dân, thanh long không xuất được lại kêu cứu nhà nước, tự tay đập nát niêu cơm của mình thì tự chịu thôi.

TRẢ LỜI
avatar
07:05, 12/06/2018 XÓA

Tôi dành cả ngày hôm nay, ngày Chủ nhật mà tôi cho rằng đây có lẽ là ngày Chủ nhật đáng quên nhất trong suốt nhiều năm gần đây hầu như chỉ để theo dõi diễn biến tình hình các cuộc ‘biểu tình bày tỏ thái độ’ mà thực chất ở nhiều nơi là các cuộc bạo loạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:08, 12/06/2018 XÓA

Dù đã nắm bắt được trước thông tin về các cuộc biểu tình “ôn hòa” sẽ được diễn ra, nhưng không hiểu sao, tôi vẫn cảm thấy lo ngại, sửng sốt. Và tôi có cảm giác, càng xem càng đau xót. Càng xem, càng cảm thấy bất lực, nghẹn uất không nói lên lời.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:12, 12/06/2018 XÓA

Tại TP HCM, từ sáng 10/6/2018, hàng nghìn người tuần hành trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Lê Duẩn, Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4... căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung "phản đối luật đặc khu"... Đoàn người sau đó hợp chung lại các nhóm khác khiến giao thông nhiều nơi rối loạn.

TRẢ LỜI
avatar
07:13, 12/06/2018 XÓA

Đây chính là sự độc ác được núp bóng dưới hành động biểu tình “ôn hòa”, chứ không còn là hành động để biểu thị lòng yêu nước nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:15, 12/06/2018 XÓA

quá trình thảo luận trên nghị trường Quốc hội, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn về quy định cho nhà đầu tư thuê đất với thời hạn lên đến 99 năm (quy định hiện hành tối đa là 70 năm) và một số ưu đãi được cho không cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
07:17, 12/06/2018 XÓA

Xâu chuỗi lại các nội dung sự việc, có thể thấy, đây không phải là cuộc xuống đường biểu tình để phản đối dự thảo luật đơn thuần, mà chắc chắn nó là kế hoạch, âm mưu đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước của nhóm tổ chức hoạt động chống phá nào đó đứng sau đạo diễn, giật dây.

TRẢ LỜI
avatar
07:59, 12/06/2018 XÓA

Người dân họ đang thiếu thông tin và những luồng thông tin không chính thống, những luồng thông tin xấu thì lại được tiếp cận một cách nhanh chóng khiến họ hiểu nhầm dẫn đến nhanh chóng bị kích động. Quốc Hội đã dừng thảo luận việc Luật đặc khu và có khuyên bảo người dân hãy thật bình tĩnh đừng để bị kẻ xấy lợi dụng vào thời điểm này.

TRẢ LỜI
avatar
08:06, 12/06/2018 XÓA

Yêu nước thì cũng phải đúng cách. Yêu nước thì cũng phải đúng thời điểm. Yêu nước cũng đừng để bị lợi dụng. Yêu nước hãy yêu bằng cái đầu lạnh và trái tim nóng. Thời điểm hiện tại nhiều đối tượng xấu đang lợi dụng sự việc thuê đất 99 năm để kích động người dân thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Các bạn đừng tự biến mình thành công cụ cho các đối tượng xấu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:32, 12/06/2018 XÓA

“Biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:43, 12/06/2018 XÓA

Các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu được tính cần thiết của dự án luật đặc khu theo hướng vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. Bệnh cạnh đó, các cơ quan chức năng cần theo dõi, xử lý kịp thời các đối tượng cầm đầu, manh động, kích động người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:54, 12/06/2018 XÓA

Hiện nay Quốc hội đang thận trọng cân nhắc, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và tiếp tục bàn thảo kỹ các hệ quả liên quan trước khi quyết định thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc để có sự điều chỉnh hợp lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:32, 12/06/2018 XÓA

Cái gọi là “ biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người… để kích động tâm lý người tham gia rằng chính quyền đàn áp người biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:08, 12/06/2018 XÓA

Thật chả còn kỉ cương phép nước gì nữa khi nhiều người đã xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe trước trụ sở UBND tỉnh. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá ném vào bên trong, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ, một số xe công vụ và cửa kính, hàng rào... của trụ sở ủy ban tỉnh bị đập phá, hư hỏng. Xây mới khó chứ phá thì mấy, người dân nên nhớ điều đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:26, 12/06/2018 XÓA

Cái gọi là “ biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người… để kích động tâm lý người tham gia rằng chính quyền đàn áp người biểu tình. Khi máu của đồng đội chảy, khi đồng đội ngã xuống thì khó có thể bình tĩnh trước những con người ngu ngốc, hành động liều lĩnh bởi sự xui khiến của những kẻ phản động.

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 12/06/2018 XÓA

Tóm lại, qua câu chuyện này, thiết nghĩ chúng ta cần có một nhận thức đúng đắn về vấn đề Luật Đặc khu đang được Quốc hội thảo luận để không bị tác động tư tưởng bởi những kẻ zân chủ nửa mùa cũng như những tên âm mưu kích động biểu tình phá hoại đất nước. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đặt lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, hãy tin tưởng, đặt niềm tin sắt đá vào Đảng và Nhà nước Việt Nam ta.

TRẢ LỜI
avatar
22:52, 12/06/2018 XÓA

Với những âm mưu và chiêu trò "giởm" của bọn phản động, có thể khẳng định, ý đồ biểu tình, gây rối lợi dụng Luật Đặc khu kinh tế của các tổ chức phản động đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, chính quyền và người dân cần hết sức cảnh giác trước các ý đồ tiến hành các cuộc tuần hành tiếp theo của các đối tượng phản động trong thời gian tới

TRẢ LỜI
avatar
22:56, 12/06/2018 XÓA

Trần Quốc Toản sinh năm 1267, mất năm 1285. Cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ nhất diễn ra vào năm 1257-1258, lúc này quân Mông Cổ lấy cớ mượn đường nước ta để sang đánh Champa, sau đó dự sẽ kết hợp với quân tại phương Bắc tạo thành thế gọng kìm nhằm xâm lược Đại Việt. Như vậy thì lúc chống Nguyên Mông lần thứ nhất, Trần Quốc Toản còn chưa ra đời, lấy đâu ra mà ở đó hô hét “Cho giặc mượn đường là mất nước”? Thật đáng buồn cho một người nổi tiếng lại vội vàng phát ngôn ra những điều thiếu suy nghĩ đến như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
23:03, 12/06/2018 XÓA

Ngoài ra, đám "dân chủ" trong nước đã lợi dụng danh nghĩa “biểu tình ôn hòa” để thực hiện âm mưu trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”. Mục tiêu xuyên suốt của chúng vẫn là chống phá sự lãnh đạo của Đảng, làm chuyển hoá chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
23:05, 12/06/2018 XÓA

Cái gọi là “ biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người… để kích động tâm lý người tham gia rằng chính quyền đàn áp người biểu tình. Chúng luôn tự bố trí cho những kẻ chuyên rạch mặt ăn vạ vu cáo chính quyền đàn áp, để kích động đám đông hướng tới hành động bạo lực nhằm vào các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:40, 13/06/2018 XÓA

Người dân cần hiểu tính cần thiết của dự án luật đặc khu theo hướng vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, tránh nghe theo bọn phản động mà dễ bị kích động để xuống đường. Cảnh giác những mưu đồ xấu của những kẻ lợi dụng chiêu bài dân chủ để gây chia rẽ dân và chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:56, 13/06/2018 XÓA

Nghe hai từ "ôn hòa" nhưng thực chất bên trong đó là một cuộc biểu tình đầy vũ lực, nào là bom xăng, nào là đốt xe ở trụ sở chính quyền. Có lẽ điều này đã khiến cuộc biểu tình đi quá giới hạn cho phép.

TRẢ LỜI
avatar
13:09, 14/06/2018 XÓA

Bạo động lớn xảy ra trên diện rộng tại Bình Thuận, Sài Gòn, nhiều người dân dưới sự kích động của kẻ xấu đã dùng gậy gộc, gạch đá đập phá trụ sở UBND, xông vào doanh bộ đội biên phòng cướp kho súng, đốt xe công, đánh cán bộ. Những tên manh động thì hô hào "Công an không dám bắn vào người dân đâu, xông lên đi!" và kết quả là nhiều cán bộ chiến sỹ đã trọng thương, bị tấn công bằng gạch đá, gậy gộc, bom xăng, vôi bột trộn ớt, và cả bị đâm lén bằng dao, bị vây hãm nhiều giờ đồng hồ. Máu của chiến sỹ ta đã đổ. Trong trường hợp này, lòng yêu nước có đặt đúng chỗ?

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 15/06/2018 XÓA

các đối tượng phản động, rân chủ tại Hà Nội có ý định tập trung lực lượng, lợi dụng số đông người hiếu kỳ tại các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm ngày cuối tuần để phô trương lực lượng. Khi có đủ điều kiện cần thiết thì các đối tượng sẽ tiến hành khiêu khích lực lượng chức năng để biến các cuộc biểu tình “ôn hòa” chuyển sang bạo lực.

TRẢ LỜI
avatar
22:08, 15/06/2018 XÓA

Được biết, hôm nay lực lượng cơ động từ tổng cục đã được tăng viện tới các điểm xảy ra bạo động diễn ra. Trong cuộc bạo động quy mô lớn này, thiệt lại thuộc về những người dân đen tham gia biểu tình. Mất thời gian, công sức, nguy hiểm đến tính mạng thậm trí còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn những kẻ được lợi lại thì đang rung đùi tận bên tận nước Mỹ cơ các bạn ạ! Các bạn ngây ngô đến khó tin khi tin vào lời phát động biểu tình yêu nước của một đám tàn dư chế độ cũ, một đám mất nước đang ngày đêm tìm cách chống phá đất nước chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
22:20, 15/06/2018 XÓA

Tất cả các thông tin mà số phản động chống đối đưa lên của chúng đều tập chung vào nói xấu và xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chúng cố tình gán ghép việc thông qua 3 đặc khu kinh tế là bán nước, là tạo cơ hội cho Trung Quốc cướp đất, cướp nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
22:27, 15/06/2018 XÓA

Dân mình mình trình độ dân trí còn kém. Không chấp nhận được. Một số người có đầu mà không để nghĩ, thật xót xa. Một xã hội mà không tôn trọng pháp luật thì không bao giờ phát triển được. chỉ có tự dân mình hại mình thôi . có khi chưa ai chiếm lấy nước dân mình tự tàn phá nhau

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:45, 21/06/2018 XÓA

Việc lòng yêu nước của người dân vì thiếu kiềm chế đã biến thành những hành vi phạm pháp là điều rất đáng tiếc, đau lòng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:46, 21/06/2018 XÓA

Sự quan tâm ấy trong một bộ phận nhân dân đã chuyển thành hành động tụ tập đông người. Một số cuộc tụ tập sử dụng bạo lực, có những hành vi mua chuộc, kích động tạo ra sự bất ổn xã hội. Nghiêm trọng hơn, đã có những hành vi phá hoại tài sản, xâm nhập các cơ quan hành chính nhà nước. Đây là những hành vi phạm pháp và cần phải chấm dứt.

TRẢ LỜI
avatar
15:32, 01/07/2018 XÓA

húng ta có thể thấy rằng, hiện nay Quốc hội đang thận trọng cân nhắc, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và tiếp tục bàn thảo kỹ các hệ quả liên quan trước khi quyết định thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc để có sự điều chỉnh hợp lý. Do đó, mỗi người dân Việt Nam cần hết sức bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo rằng những cuộc “biểu tình ôn hòa” đó thực chất chỉ là cái cớ cho đám "dân chủ cuội", lợi dụng danh nghĩa “yêu nước” để thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội của quê hương, đất nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon