ĐÔNG TÂM GÂY RỐI: NHỮNG KẺ PHÁ HOẠI LẠI GIỞ TRÒ


Huyền Pha
ĐÔNG TÂM GÂY RỐI: NHỮNG KẺ PHÁ HOẠI LẠI GIỞ TRÒ
Cụm từ “vô sản côn đồ”, “vô sản lưu manh” đúng với những kẻ đã gây ra vụ biểu tình tại Phan Rí – Bình Thuận và những kẻ đang đang tự nhận mình tại tổ Đồng thuận để gây rối tại Đồng Tâm là hoàn toàn đúng. Những kẻ đã lợi dụng tình hình đất nước để gây nên sự bất ổn chính trị nhằm phục vụ lợi ích cho bản thân mình và lợi ích cho các tổ chức hải ngoại. Xin nhắc lại rằng đây là những kẻ, đối tượng “vô sản côn đồ”, “vô sản lưu mạnh” chứ không phải là tầng lớp yếu thế như mọi người lầm tưởng.
Tưởng rằng Đồng Tâm đã yên bình khi các cấp chính quyền, nhân dân địa phương cùng nhau xây dựng lại hình ảnh quê hương sau khi chính nó đã bị tàn phá bởi những hành động kích động, phá hoại của một số đối tượng liên quan đến vấn đề đất quốc phòng tại đây.
Tiếp nối những hành vi chống phá, như thể hiện bản chất chống phá của mình, với vụ việc tuy không liên quan đến vấn đề đất đai của Đồng Tâm, các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã thể hiện bản chất chống phá có hệ thống của mình khi ngày 15/6/2018, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn live stream của fanpage "Đồng Tâm TV", phát trực tiếp việc 2 nhân vật “TỰ NHẬN” là cử tri của Thành phố Hà Nội chất vấn các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc Hội của Thành phố qua điện thoại di động. Trong buổi live stream, 2 nhân vật này đã tập hợp, công khai và sử dụng điện thoại di động tới số điện thoại di động của 20/30 Đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội. Nội dung các cuộc gọi là chất vấn và yêu cầu Đại biểu trả lời việc đã biểu quyết (bấm nút) ủng hộ hay không ủng hộ thông qua Luật An ninh mạng tại buổi họp ngày 12/4/2018, kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa 14. Và cái cớ được họ đưa ra để ngụy biện cho hành động của mình là "để thực hiện giám sát của cử tri đối với Đại biểu do mình bầu ra".
Được biết trang fanpage facebook "Đồng Tâm TV": Đây là trang facebook được các đối tượng có quan điểm cực đoan, bất mãn và chống đối chính quyển ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (thành phố Hà Nội) lập ra sau sự kiện bạo loạn ở Đồng Tâm xảy ra hồi tháng 4 năm 2017. Dưới sự tư vấn kỹ lưỡng của các đối tượng phản động như Lê Dũng Vova, Hồng Thái Hoàng (Hoàng Thị Hồng Thái), do nhóm Đồng Thuận cùng đối tượng Lê Đình Công trực tiếp điều hành. Trang facebook "Đồng Tâm TV" từ khi được lập ra thường xuyên đăng tải các video live stream với các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Thành phố Hà Nội; cổ vũ các đối tượng tự nhận là "đấu tranh dân chủ" và gần đây là cổ vũ, kích động phản đối khi dự luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng được Quốc hội đưa ra thảo luận.
Nói về tính chống đối và phản động của các đối tượng được thể hiện rõ khi theo quy định của pháp luật thì việc cử tri và công dân có thể thực hiện quyền giám sát của mình đối với đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân gián tiếp qua cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương hoặc trực tiếp tại Hội nghị tiếp xúc cử tri. Ngoài ra để thể hiện ý kiến của mình, công dân có thể gửi ý kiến của mình bằng văn bản tới Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội hoặc văn phòng Hội đồng nhân dân các cấp. Hình thức chất vấn gián tiếp qua điện thoại không phải là hình thức hợp pháp vì nó không đảm bảo khách quan và tiềm ẩn nhiều bất cập. Việc công dân gọi điện thoại chất vấn đại biểu Quốc hội một mặt vừa không đúng nguyên tắc quy định của pháp luật, vừa không đảm bảo tính chính xác, khách quan và kém hiệu quả. Ở một góc độ khác việc này cũng gây nhiều khó khăn, trở ngại cho đời sống cũng như việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ chuyên môn chính của đại biểu. Bản chất chống đối của đối tượng là mượn lời của các đại biểu quốc hội để tuyên truyền chống phá việc ban hành luật an ninh  mạng đã được thông qua. Tuy nhiên, mục đích của số đối tượng này đã bị các vị đại biểu bóc mẽ. Theo đại biểu Nguyễn Anh Trí khi vị đại biểu này phản pháo lại cho rằng “việc làm của người tự xưng là "cử tri" gọi điện chất vấn đại biểu là sai nguyên tắc và ông không có trách nhiệm trả lời”.
Trên thế giới chắc là không có quốc gia nào mà có sự “tự do, dân chủ quá đà” như ở Việt Nam. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý đối với những kẻ đang hằng ngày hằng giờ lợi dụng sự tự do dân chủ này tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
23:34, 16/06/2018 XÓA

Ở Việt Nam vấn đề dân chủ nhân quyền quá quá nhiều lỗ hổng để các thế lực thù địch hay những tên cơ hội lấy đó mà chống phá, câc chế tài có liên quan đang còn quá nhẹ nên đã xảy ra cac tình trạng quá đà, làm ảnh hưởng đến chính trị xã hội như vụ đồng tâm hơn một năm về trước. Và giờ đã đến lúc các cơ quan chức năng siết chặt vấn đề này để hạn chế mức thấp nhất các hoạt động của kẻ thù và xử lí thích đáng đối với những kẻ cố chấp.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
14:01, 17/06/2018 XÓA

Đồng Tâm hơn một năm nay chưa được yên thân khi mà những tên chống đối không bao giờ có ý định buông tha cho vùng đất này. Các âm mưu liên quan đến lợi dụng dân chủ nhân quyền để chống phá cách mạng của Việt Nam vì vậy các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lí để Đồng Tâm được trở lại như những vùng đất khác và kẻ nào có tội phải đền.

TRẢ LỜI
avatar
14:35, 17/06/2018 XÓA

Luật an ninh mạng hay luật đặc khu không liên quan gì đến các vấn đề Đôngg Tâm đã xảy ra nhưng những phần tử ở đây vẫn lôi kéo để can thiệp nhằm kichi động Đồng Tâm thêm một lần nữa và có lẽ bên ngoài yên bình thế thôi nhưng bên trong dòng chảy của bạo loạn vẫn chưa được dập tắt hẳn khi các phần tử chống đối vẫn ở đấy.

TRẢ LỜI
avatar
07:01, 18/06/2018 XÓA

Lợi dụng sự việc tại Bình Thuận có 02 kẻ "vô danh" đã tiến hành live stream tên facebook "Đồng Tâm TV", phát trực tiếp việc 2 nhân vật “TỰ NHẬN” là cử tri của Thành phố Hà Nội chất vấn các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc Hội của Thành phố qua điện thoại di động. Vâng một hành động chỉ nghe thôi đã thấy việc này là kiểu lợi dụng tình hình của những kẻ 'ăn theo" để được nổi tiếng. Thủ đoạn hay thực hiện của đám dân chủ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:22, 18/06/2018 XÓA

Đồng Tâm TV là trang facebook được các đối tượng có quan điểm cực đoan, bất mãn và chống đối chính quyển ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức lập ra sau sự kiện bạo loạn ở Đồng Tâm xảy ra hồi tháng 4 năm 2017. Mọi người khi vào trang này cần hết sức cảnh giác trước những thông tin bịa đặt và sai sự thật ở đây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:35, 18/06/2018 XÓA

Trang facebook Đồng Tâm TV thường xuyên đăng tải các video live stream với các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Thành phố Hà Nội; cổ vũ các đối tượng tự nhận là đấu tranh dân chủ nhưng thực chất là lợi dụng để chống chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:07, 18/06/2018 XÓA

Bản chất chống đối của đối tượng là mượn lời của các đại biểu quốc hội để tuyên truyền chống phá việc ban hành luật an ninh mạng đã được thông qua. Tuy nhiên, mục đích của số đối tượng này đã bị các vị đại biểu bóc mẽ. Theo đại biểu Nguyễn Anh Trí khi vị đại biểu này phản pháo lại cho rằng “việc làm của người tự xưng là "cử tri" gọi điện chất vấn đại biểu là sai nguyên tắc và ông không có trách nhiệm trả lời”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:36, 18/06/2018 XÓA

Được tự do, dân chủ như ở Việt Nam thì chắc không nhiều quốc gia đâu. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý đối với những kẻ đang hằng ngày hằng giờ lợi dụng sự tự do dân chủ này tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự, xâm hại an ninh đất nước, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:45, 18/06/2018 XÓA

Nói về tính chống đối và phản động của các đối tượng được thể hiện rõ khi theo quy định của pháp luật thì việc cử tri và công dân có thể thực hiện quyền giám sát của mình đối với đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân gián tiếp qua cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương hoặc trực tiếp tại Hội nghị tiếp xúc cử tri. Ngoài ra để thể hiện ý kiến của mình, công dân có thể gửi ý kiến của mình bằng văn bản tới Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội hoặc văn phòng Hội đồng nhân dân các cấp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 18/06/2018 XÓA

Bản chất chống đối của các đối tượng phản động, zận chủ là mượn lời của các đại biểu quốc hội để tuyên truyền chống phá việc ban hành luật an ninh mạng đã được thông qua. Tuy nhiên, mục đích của số đối tượng này đã bị các vị đại biểu bóc mẽ, bởi lẽ chúng xuyên tạc lời nói, chỉnh sửa hình ảnh nhằm hạ uy tín và gây hoang mang dư luận xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:17, 18/06/2018 XÓA

Trang facebook Đồng Tâm TV là trang phản động, trang này thường xuyên đăng tải các video live stream với các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Thành phố Hà Nội; cổ vũ các đối tượng tự nhận là "đấu tranh dân chủ" và gần đây là cổ vũ, kích động phản đối khi dự luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng được Quốc hội đưa ra thảo luận.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:23, 18/06/2018 XÓA

Ở nước ta chưa có luật biểu tình vì thế để thể hiện ý kiến của mình, công dân có thể gửi ý kiến của mình bằng văn bản tới Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội hoặc văn phòng Hội đồng nhân dân các cấp. Hình thức chất vấn gián tiếp qua điện thoại không phải là hình thức hợp pháp vì nó không đảm bảo khách quan và tiềm ẩn nhiều bất cập, mà không đem lại hiệu quả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:30, 18/06/2018 XÓA

Tưởng rằng Đồng Tâm đã yên bình khi các cấp chính quyền, nhân dân địa phương cùng nhau xây dựng lại hình ảnh quê hương sau khi chính nó đã bị tàn phá bởi những hành động kích động, phá hoại của một số đối tượng liên quan đến vấn đề đất quốc phòng tại đây. Lợi dụng việc biểu tình ở Bình Thuận, các đối tượng live stream kích động biểu tình, cổ súy các hành động phá hoại, thật là quá thể đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:41, 18/06/2018 XÓA

Những kẻ lợi dụng mạng xã hội thể hiện bản chất chống phá của mình, với vụ việc tuy không liên quan đến vấn đề đất đai của Đồng Tâm, các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã thể hiện bản chất chống phá có hệ thống của mình khi ngày 15/6/2018, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn live stream của fanpage "Đồng Tâm TV", ngoài nói đến ĐỒng Tâm chúng còn cổ súy biểu tình chống đối nhà nước về các dự thảo luật. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để ngăn chặn các hành động này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:06, 23/06/2018 XÓA

Tưởng rằng Đồng Tâm đã yên bình khi các cấp chính quyền, nhân dân địa phương cùng nhau xây dựng lại hình ảnh quê hương sau khi chính nó đã bị tàn phá bởi những hành động kích động, phá hoại của một số đối tượng liên quan đến vấn đề đất quốc phòng tại đây. Tiếp nối những hành vi chống phá, như thể hiện bản chất chống phá của mình, với vụ việc tuy không liên quan đến vấn đề đất đai của Đồng Tâm, các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã thể hiện bản chất chống phá có hệ thống của mình.Do đó các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý đối với những kẻ đang hằng ngày hằng giờ lợi dụng sự tự do dân chủ này tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
15:40, 01/07/2018 XÓA

Trên thế giới chắc là không có quốc gia nào mà có sự “tự do, dân chủ quá đà” như ở Việt Nam. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý đối với những kẻ đang hằng ngày hằng giờ lợi dụng sự tự do dân chủ này tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon