QUỐC HỘI THÔNG QUA LUẬT AN NINH MẠNG - NỖI LO SỢ CỦA ĐÁM ZẬN CHỦ


Làng Quê
Sáng ngày 12/6, các đại biểu Quốc hội đã bấm nút biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng. Với 466 đại biểu Quốc hội tham gia; trong đó: 423 đại biểu tán thành, chiếm 86,86% tổng số đại biểu; 15 đại biểu không tán thành chiếm 3,08%; 28 đại biểu không biểu quyết, chiếm 5,75%. Kết quả: Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng, hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Với 7 chương 43 điều, Luật An ninh mạng quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Theo số liệu thống kê của Liên Hợp quốc có 138 quốc gia (trong đó có 95 nước đang phát triển) đã ban hành Luật An ninh mạng, trong đó đơn cử như tháng 7 năm 2015, Quốc hội CHLB Đức đã thông qua Luật An ninh mạng nhằm bảo vệ tốt hơn cho công dân và các doanh nghiệp trong kỉ nguyên số; Singapo cũng đã ban hành Luật An ninh mạng vào năm 2017... Từ khi Internet xuất hiện ở nước ta cho đến nay, không gian mạng ngày càng phát triển, đặc biệt là trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, thực tiễn trong thời gian qua có rất nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng kẻ hở không có văn bản luật điều chỉnh hoạt động trên không gian mạng để tiến hành nhiều hoạt động vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng là phù hợp với quy luật phát triển tất yếu, tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho việc xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.
Đi ngược lại với quy luật tất yếu, có rất nhiều đối tượng xấu mà tiêu biểu là các zận chủ đang nơm nớp lo sợ bởi chúng có những hành động lợi dụng không gian mạng để xâm hại đến An ninh quốc gia nên, nguy cơ bị xử lý theo các quy định trong Luật An ninh mạng là rất cao. Do đó, ngay khi Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, các đối tượng xấu, tổ chức phản động đã tuyên truyền, xuyên tạc nội dung của Luật; hướng lái người dân nhẹ dạ cả tin theo lối suy nghĩ tiêu cực như trên trang phát ngôn chính thống của Tổ chức phản động Việt Tân (viettan.org) có bài viết với tiêu đề "Luật An ninh mạng hay Luật bịt miệng", bài viết cho rằng "Luật an ninh mạng không chỉ khai tử quyền tự do ngôn luận đã được CSVN viết trong hiến pháp 2013, mà kể từ đầu năm 2019, mọi sự phản đối của người dân trên mạng xã hội đều bị ghép tội phản động"; hay trên blog của zận chủ Huỳnh Ngọc Chênh có đăng bài "BẠN SẮP PHẠM LUẬT AN NINH MẠNG" với bút danh Từ Thức cho rằng: "Họ ăn cắp, bạn nói họ ăn cắp... Dân biểu tình, bạn chụp hình dân biểu tình. Bạn phạm luật an ninh mạng...." (xem thêm tại huynhngocchenh.blogspost.com/2018/06/ban-sap-pham-luat-ninh-mang.html); zận chủ Phạm Đoan Trang giật tít trên  trang facebook cá nhân "TÔI COI KHINH LUẬT AN NINH MẠNG", Trang cho rằng "quyền được viết, được nói, được chia sẻ quan điểm, cảm xúc là quyền gắn bó với từng cá nhân mỗi người từ khi chúng ta ra đời đến lúc chúng ta chết đi. Không thế lực nào có thể làm chúng ta câm miệng được, thần thánh cũng như ma quỷ..." (Xem thêm tại https://facebook.com/pham.doan.trang/pots/10156728699903322). Và còn rất nhiều vị zận chủ khác như: Lê Công Định, Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Phương, Bạch Hồng Quyền... cũng có những bài viết sặc mùi chống đối. Một ví dụ đơn giản cho các vị thấy, thay vì các vị lên mạng tố giác kẻ giết người bằng một dòng trạng thái lửng lơ thì các vị hãy trực tiếp đến hoặc làm văn bản gửi qua dịch vụ bưu chính, điện thoại... đến cơ quan có trách nhiệm; làm như vậy vừa đảm bảo kẻ giết người không biết các vị tố giác mà lẩn trốn, tránh sự trả thù của kẻ giết người cho các vị, lại đảm bảo không gây hoang mang, kích động cho mọi người và có sự ghi nhận làm chứng cứ Khởi tố vụ án, khởi tố bị can sau này. Mà các vị làm vậy thì hoàn toàn hợp tình, hợp lý và hợp pháp, quyền tự do được viết, được nói, được chia sẻ quan điểm của các vị là đây chứ đâu. Nói thật, các vị sống nên biết nghĩ trước nghĩ sau, đừng chỉ nghĩ cho bản thân mình, lên mạng nói cho sướng mồm, cho thỏa mãn cái tôi ích kỉ của bản thân mà để lại hệ lụy khôn lường cho chính người thân, con cháu của mình gánh chịu.
Như vậy, Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua là lời cảnh báo cho các đối tượng xấu rằng nếu tiếp tục lợi dụng Internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và tuyên truyền chống phá chính quyền, kích động kêu gọi biểu tình gây rối trật tự xã hội, phao tin bịa đặt... sẽ phải nhận những hình phạt thích đáng của pháp luật, bởi Luật An ninh mạng đã khẳng định rất rõ: "An ninh mạng là sự đảm bảo hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" (Khoản 1, Điều 2, Luật An ninh mạng). Theo đó đảm bảo an ninh mạng chính là bảo đảm lợi ích quốc gia và lợi ích của toàn xã hội. Các đối tượng zận chủ lợi dụng không gian mạng nhằm gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân nên mới lo sợ, lo rằng từ nay việc làm của mình trên không gian mạng đều phải chịu trách nhiệm, phải trả giá. Vậy nên, lời cảnh tỉnh cho các zận chủ hãy cẩn trọng với những phát ngôn, chia sẻ những bài viết, thông điệp, video có nội dung tuyên truyền, chống phá chính quyền nhân dân trên mạng Internet để tránh việc ngồi bóc lịch trong tù. Mọi người dân cũng cần hiểu rõ về Luật An ninh mạng, có nhận thức đúng đắn và không để những phần tử xấu tuyên truyền, kích động tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

31 nhận xét

Viết nhận xét
19:42, 15/06/2018 XÓA

Luật an ninh mạng chính là bảo đảm lợi ích quốc gia và lợi ích của toàn xã hội. Các đối tượng zận chủ lợi dụng không gian mạng nhằm gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân nên mới lo sợ, lo rằng từ nay việc làm của mình trên không gian mạng đều phải chịu trách nhiệm, phải trả giá. Vậy nên, lời cảnh tỉnh cho các zận chủ hãy cẩn trọng với những phát ngôn, chia sẻ những bài viết, thông điệp, video có nội dung tuyên truyền, chống phá chính quyền nhân dân trên mạng Internet để tránh việc ngồi bóc lịch trong tù. Mọi người dân cũng cần hiểu rõ về Luật An ninh mạng, có nhận thức đúng đắn và không để những phần tử xấu tuyên truyền, kích động tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
19:54, 15/06/2018 XÓA

Khi mà lâu này vẫn đang còn để cho đám dân chủ thích làm gì thì làm , chưa có những biện pháp, hình thức để dăn đe thì luật an ninh mang ra đời là một cái tát vào mặt với những tên dân chủ và đó là căn cứ để kết tội với những tên dân chủ phản quốc , phản chế độ. Một thời điểm rất cần thiết của việc ban hành luật an ninh mạng để phần nào phòng ngừa ngăn chặn với các tội pham trên lĩnh vực mạng !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:18, 15/06/2018 XÓA

Đầy là tin vui cho Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nhưng lại là nỗi buồn và mối đe dọa cho các thế lực thù địch. Vậy nên bọn họ chống lại là đúng rồi, thông qua luật thì chúng càng có ít đất để hoạt động trên Internet

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:32, 15/06/2018 XÓA

Có thể khẳng đinh rằng Luật An ninh mạng được thông qua sẽ làm lành mạnh hơn không gian mạng Việt Nam, có tác dụng rất lớn nhằm ngăn chặn các thế lực phản động trong và ngoài nước đã và đang có mưu đồ sử dụng không gian mang để bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ thanh danh của Đảng, Nhà nước; đặc biệt nhằm vào các đồng chí lãnh đạo cấp cao có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc đồng thời hạ uy tín, làm hoen ố hình ảnh cao đẹp của Đảng, Nhà nước ta, các đồng chí lãnh đạo cấp cao trong hệ thống chính trị và hình ảnh của người chiến sĩ cách mạng, anh bộ đội cụ Hồ.

TRẢ LỜI
avatar
23:39, 16/06/2018 XÓA

Luật an ninh mạng được thông qua có nhiều lợi ích thiết thực, không ai hết chính là đại đa số người dân Việt Nam được hưởng lợi nhiều nhất, những kẻ phản đối vẫn là những tên dân chủ lợi dụng mạng để xuyên tạc, bôi xấu đảng, nhà nước. Luật an ninh mạng sẽ không để tình trạng đoa xảy ra vì thế việc thông qua luật an ninh mạng chúng tôi đều ủng hộ

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
14:06, 17/06/2018 XÓA

Khi luật an ninh mạng được thông qua thì những tên dân chủ phải chạy đôn chạy đáo về số phậm của bọn chúng bởi để có thể đưa những lời lẽ xuyên tạc, nói dối của mình thì chúng sử dụng internet để truyền tải, nay luật an ninh mạng quản lí chặt chẽ việc này nên chúng sẽ không còn đường sống.

TRẢ LỜI
avatar
14:36, 17/06/2018 XÓA

Luật An ninh mạng cấm việc chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng. Hành vi Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi cũng sẽ bị xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
07:03, 18/06/2018 XÓA

Đám dân chủ thực sự rất lo sợ về Luật An ninh mạng. Chúng lo sợ vì sắp tới các hoạt động vi phạm pháp luật của chúng trên không gian mạng sẽ bị xử lý một cách nhanh chóng. Còn những người dân bình thường như tôi chẳng có gì phải lo hết, thậm chí còn vui mừng vì không gian mạng được trong lành sẽ là môi trường thuận lợi, yên tâm hơn khi tôi cho con cái tôi sử dụng.

TRẢ LỜI
avatar
07:06, 18/06/2018 XÓA

Nỗi lo sợ của đám dận chủ đã đến lúc rồi. Đám dận chủ lo lắng đến nỗi phải thường xuyên xuyên tạc về Luật An ninh mạng. Đám dận chủ ơi lo sợ là đúng rồi vì tới đây các hoạt động xâm phạm an ninh quốc qua của bọn chúng sẽ có chế tài xử lý một cách nghiêm khắc.

TRẢ LỜI
avatar
07:11, 18/06/2018 XÓA

Với những ai có con cái đã đến tuổi dùng Internet thì có lẽ nỗi lo về các nguy cơ trên Internet sẽ thường trực. Khi có Luật An ninh mạng thì có lẽ nỗi lo đã bớt đi nhiều vì đơn giản không gian mạng đã được các cơ quan chức năng 'làm sạch" các phần tử xấu. Còn đối với đám dận chủ thì nõi lo giờ mới đến. Đám dận chủ vốn là những kẻ thường xuyên có các hoạt động xấu trên không gian mạng nên khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành thì tất nhiên các hành vi xấu nhanh chóng bị ngăn chặn, xử lý nên nỗi lo của đám dận chủ cũng 'dễ hiểu".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:32, 18/06/2018 XÓA

Chúc mừng các anh chị em zận chủ từ nay có cơ sở pháp lý để phát ngôn cho chuẩn xác, các vị cứ tuân thủ các quy định của luật An ninh mạng đi, phát ngôn sẽ đẹp đẽ hơn, sẽ tình cảm hơn, vì một xã hội văn minh hơn; tránh dùng những lời lẽ bất lịch sự, thiếu văn hóa, thiếu giáo dục để ảnh hưởng đến người khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:37, 18/06/2018 XÓA

Giờ nói gì, chia sẻ gì trên mạng thì các chủ tài khoản cũng phải cân nhắc, muốn gây rối, muốn phao tin bịa đặt ư, khi mà những dòng tin, những video tưởng chừng như vô hại, tưởng chừng chia sẻ cho vui, khi k thích nữa thì xóa đi nhưng lúc đó quá muộn màng rồi. Hậu quả của nó đã hiện hữu, đã lan rộng ra cộng đồng thì việc phải trả giá cho những hành vi chia sẻ tán phát của mình là đương nhiên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:46, 18/06/2018 XÓA

Đúng vậy, mình làm đúng, mình phát ngôn đúng, mình chia sẻ những lời hay, ý đẹp thì sao phải sợ, chả ai làm gì được mình. Chỉ có những kẻ chuyên đi tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ, nói sấu, phao tin, bịa đặt... thì mới sợ thôi. Mà tôi hoan nghênh cái Luật An ninh mạng, thời gian tới lên mạng chắc sẽ bớt các tin xàm xí đi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:52, 18/06/2018 XÓA

86% đại biểu quốc hội tán thành và Luật an ninh mạng được thông qua, Luật này bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2019.kể từ đó thì cơ quan chức năng đã có một cơ sở pháp lý vững chắc để xử lý những kẻ lợi dụng mạng để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Vì một tương lai lành mạnh, tốt đẹp hơn không chỉ với những cách ứng xử, đối đãi giữa người với người ngoài đời thực mà cả trên không gian mạng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:55, 18/06/2018 XÓA

Đúng vậy, từ này người dân Việt Nam sẽ được hưởng một nền văn hóa lành mạnh từ mạng Internet, những kẻ phát ngôn hàm hồ sẽ lần lượt được đi cải tạo trong trại hay các trường giáo dưỡng tùy theo mức độ. Vì một tương lai con trẻ trong sáng hơn, Luật an ninh mạng ra đời là đúng quy luật tất yếu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:57, 18/06/2018 XÓA

Thực tế có nhiều kẻ lợi dụng không gian mạng để trục lợi, để gây phương hại đến sự ổn định, phát triển của xã hội vì vậy Luật an ninh mạng ra đời sẽ là cơ sở pháp lý vững chắc để xử lý những kẻ đó, đem lại sự bình yên, tốt lành cho cộng đồng dân cư.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:05, 18/06/2018 XÓA

Mong rằng những người nhẹ dạ cả tin hãy tỉnh táo tránh biến mình thành tay sai cho lũ phản động thực hiện những hành vi sai trái trên không gian mạng như phao tin sai sự thật, kêu gọi,kích động phá rối an ninh ... để rồi chính mình phải trả giá đắt đỏ trong tù.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:09, 18/06/2018 XÓA

Đấy, vừa qua trên mạng chả có phao tin bắt cóc trẻ con đấy, chả loạn hết cả lên, gây hoang mang dao động chả ở một địa phương đâu mà trên diện rộng khắp cả nước các ông bố, bà mẹ đều nơm nớp lo sợ ấy. Hành vi như vậy là không thể chấp nhận được, tưởng chừng không gây hậu quả gì nhưng thực chất thì hậu quả lại rất lớn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:12, 18/06/2018 XÓA

Cay cú lắm chứ khi có những kẻ xấu xa cứ bôi nhọ thanh danh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người được cả thế giới tôn kính, ngưỡng mộ, kính yêu; ấy vậy mà có những kẻ ghen ăn, tức ở, ăn cháo đá bát, phỉ nhổ vào công lao trời bể của Người Những kẻ này đáng xử, mà còn phải xử lý mạnh tay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:17, 18/06/2018 XÓA

Luật an ninh mạng được thông qua đã có không ít những kẻ zận chủ như Lê Công Định, Nguyễn Xuân Diện, NGuyễn Quang A, Phạm Đoan Trang... chia sẻ quan điểm là mất dân chủ, mất quyền tự do ngôn luận. Vâng, các vị cứ thử dùng cái giọng điệu đó mà nói các quốc gia khác xem có còn bình yên vô sự không. Nên các vị đã hết thời tự tung tự khác rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:23, 18/06/2018 XÓA

Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua là lời cảnh báo cho các đối tượng xấu rằng nếu tiếp tục lợi dụng Internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và tuyên truyền chống phá chính quyền, kích động kêu gọi biểu tình gây rối trật tự xã hội, phao tin bịa đặt... sẽ phải nhận những hình phạt thích đáng của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:30, 18/06/2018 XÓA

Từ nay hội zận chủ có mà cãi đằng giời, chả riêng Việt Nam mới có Luật An ninh mạng mà phần đông các quốc gia trên thế giời đều đã ban hành Luật, Nghị định về an ninh mạng, không gian mạng xuyên biên giới như thế nên khả năng tấn công an ninh quốc gia một nước là có cơ sở, bài học của các nước Trung Phi, Bắc âu rành rành ra đó. Muốn đất nước ổn định, phát triển, người dân được hưởng hòa bình, độc lập, tự do thì loại bỏ một vài kẻ xấu là xứng đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:34, 18/06/2018 XÓA

Không lo sợ sao được, khi lộng hành được cho tiền mà lại không ảnh hưởng gì đến tự do thân thể thể của bản thân nên ra sức xuyên tạc, giờ vẫn vậy nhưng xuyên tạc thì bị vào tù, bị phạt hành chính, bị bêu rếu... xem đằng nào thiệt hại hơn. Chỉ vì mấy kẻ xấu xa mà gây hại cho cả dân tộc nên phải xử lý triệt để các đối tượng này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:39, 18/06/2018 XÓA

Còn nhớ cái vụ phao tin dịch bệnh ở Viện Bạch Mai mấy năm trước không, tôi cá là các vị còn nhớ, lúc đó chả người người bàn bạc, hoang mang lo lắng nhưng thực tế có đúng vậy đâu. Tin đó chỉ là do một con mẹ phao tin trên facebook cá nhân thôi đó. Nên Luật an ninh mạng ra đời đảm bảo cho lợi ích tập thể là quá đúng đắn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:46, 18/06/2018 XÓA

Các đối tượng zận chủ lợi dụng không gian mạng nhằm gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân nên mới lo sợ, lo rằng từ nay việc làm của mình trên không gian mạng đều phải chịu trách nhiệm, phải trả giá. Vậy nên, lời cảnh tỉnh cho các zận chủ hãy cẩn trọng với những phát ngôn, chia sẻ những bài viết, thông điệp, video có nội dung tuyên truyền, chống phá chính quyền nhân dân trên mạng Internet để tránh việc ngồi bóc lịch trong tù.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:50, 21/06/2018 XÓA

Luật An Ninh mạng là để bảo vệ lợi ích của người dân, Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:58, 21/06/2018 XÓA

Luật An ninh mạng, một luật mà nhiều nước cũng đã ban hành từ lâu. Luật An ninh mạng đã tiếp thu một vấn đề rất quan trọng là cho phép đặt máy chủ ở nước ngoài, không phải đặt máy chủ trong nước mà chỉ có cơ sở dữ liệu người dùng Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:08, 23/06/2018 XÓA

Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua là lời cảnh báo cho các đối tượng xấu rằng nếu tiếp tục lợi dụng Internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và tuyên truyền chống phá chính quyền, kích động kêu gọi biểu tình gây rối trật tự xã hội, phao tin bịa đặt... sẽ phải nhận những hình phạt thích đáng của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
15:39, 01/07/2018 XÓA

đảm bảo an ninh mạng chính là bảo đảm lợi ích quốc gia và lợi ích của toàn xã hội. Các đối tượng zận chủ lợi dụng không gian mạng nhằm gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân nên mới lo sợ, lo rằng từ nay việc làm của mình trên không gian mạng đều phải chịu trách nhiệm, phải trả giá. Vậy nên, lời cảnh tỉnh cho các zận chủ hãy cẩn trọng với những phát ngôn, chia sẻ những bài viết, thông điệp, video có nội dung tuyên truyền, chống phá chính quyền nhân dân trên mạng Internet để tránh việc ngồi bóc lịch trong tù.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
12:31, 29/07/2018 XÓA

Vấn đề được quan tâm trong dự thảo Luật An ninh mạng (đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4) là quy định các nhà cung cấp dịch vụ mạng phải có máy chủ quản lý dữ liệu người dùng đặt tại Việt Nam. Một số thông tin khi đưa vấn đề đã trích dẫn không đầy đủ, dễ gây hiểu lầm trong dư luận. Lợi dụng việc này, nhiều tổ chức, cá nhân thù địch tìm cách chống phá, “mổ xẻ” những quy định trong dự luật để quy kết rằng Nhà nước Việt Nam soạn luật để siết, “đuổi” những nhà mạng lớn như Facebook, Youtube… ra khỏi Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
12:33, 29/07/2018 XÓA

Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết bởi các thế lực thù địch và các loại tội phạm triệt để lợi dụng tiện ích của internet, đặc biệt là mạng xã hội để tiến hành hoạt động xâm phạm an ninh trật tự, gây bất ổn trong xã hội. Trong khi đó hiện nay chưa có văn bản pháp luật quy định về công tác an ninh mạng; các quy định hiện có về an toàn thông tin mạng chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên không gian mạng, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công tác an ninh mạng. Các luận điệu tuyên truyền, phủ nhận về Luật An ninh mạng chỉ là những lời lẽ xuyên tạc hòng đánh lừa sự cả tin của người dân với mưu đồ phục vụ lợi ích của bọn chống phá.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon