QUỐC HỘI THÔNG QUA LUẬT AN NINH MẠNG


VÂN AN

Như vậy là với 86,86% số phiếu tán thành, ngày 12/6/2018 Quốc hội đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng và Luật này có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2019. Luật An ninh mạng có 7 chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Kết quả biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng

Điều 8 Luật An ninh mạng cấm sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội như chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; hướng dẫn, xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội hoặc hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác.

Luật cũng cấm tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

Trong số các hành vi bị cấm nêu trong Luật An ninh mạng có việc tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Hành vi sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác... cũng bị luật nghiêm cấm.

Luật An ninh mạng sau nhiều lần chỉnh sửa cấm chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng. Hành vi Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi cũng sẽ bị xử lý.

Việt Nam có quyền yêu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam; đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài tham gia các hoạt động này phải đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Hiện Google và Facebook đang lưu trữ dữ liệu của cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam tại trung tâm dữ liệu đặt tại Hong Kong và Singapore. Nếu luật An ninh mạng có hiệu lực, các doanh nghiệp này phải dịch chuyển đám mây điện toán (máy chủ ảo) về Việt Nam để mở trung tâm dữ liệu là hoàn toàn khả thi.

Trường hợp trung tâm dữ liệu được đặt ở Việt Nam tuy có gia tăng thêm chi phí của doanh nghiệp nhưng là quy định cần thiết phải đáp ứng yêu cầu về an ninh mạng, nâng cao công tác quản lý của cơ quan chức năng, giúp xử lý nhanh các sự cố, hành vi xâm phạm an ninh mạng.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều kẻ xuất đang lợi dụng việc thông qua luật an ninh mạng để kích động, xuyên tạc về luật này. Một số luận điệu được tuyên truyền như: Luật an ninh mạng sẽ cấm google, facebook để dùng mạng riêng như Trung Quốc; Chỉ Việt Nam và Trung quốc mới yêu cầu phải đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu người dùng trong nước; Luật an ninh mạng Việt Nam yêu cầu “Cung cấp toàn bộ thông tin người dùng cho nhà nước, kể cả tin nhắn cá nhân, riêng tư....”; “Luật ANM vi phạm nhân quyền và không có quốc gia nào có luật này...”

Đó toàn là những luận điệu trái chiều mang tính xuyên tạc về luật an ninh mạng. Trên thực tế thì Việt Nam chỉ yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam. Hiện đã có hơn 18 quốc gia thành viên của WTO (trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc, Đức, Pháp,...) đã quy định bắt buộc phải lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ quốc gia. Mới đây nhất có thêm Ấn Độ cũng yêu cầu điều tương tự. Hơn nữa, luật yêu cầu “Cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng”. Có nghĩa là khi cần cung cấp thông tin thì người đó phải là người có vi phạm và phải có văn bản của BCA…

Vì thế chúng ta vẫn hoàn toàn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng.

Tin chắc rằng Luật An ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

44 nhận xét

Viết nhận xét
06:40, 14/06/2018 XÓA

Nhiều kẻ xuyên tạc rằng Luật an ninh mạng cản trở sự phát triển của xã hội và là rào cản đối với các doanh nghiệp, nhưng thực chất đâu có phải vậy. Luật An ninh mạng chỉ là nỗi sợ của những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thôi còn thực chất thì những người không vi phạm họ sợ gì, họ còn vui mừng vì được bảo vệ bởi các hành vi vi phạm ấy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
06:42, 14/06/2018 XÓA

Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, đám xấu xa tích cực xuyên tạc Luật an ninh mạng, tích cực phê pháp Quốc hội vì đã thông qua Luật an ninh mạng. Bởi lẽ vốn là các đối tương sử dụng mạng để hoạt động thì khi Luật an ninh mạng có hiệu lực các hoạt động của chúng rất khó khăn nên chúng bực tức và xuyên tạc trắng trợn Luật an ninh mạng theo kiểu "cắn càn".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:27, 14/06/2018 XÓA

Các hành vi xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo từ trước tới giờ của bọn dân chủ sẽ được khống chế khi luật an ninh mạng được ban hành và những kẻ hay mở miệng yêu nước nhưng yêu do đồng tiền chi phối sẽ phải cẩn thân không thì một ngày nào đó cũng bị công an sờ gáy.

TRẢ LỜI
avatar
08:28, 14/06/2018 XÓA

Việc Luật An ninh mạng chính thức được thông qua đã tạt một gáo nước lạnh thẳng vào mặt của đám dân chủ cuội, đang ngày đêm hì hục làm anh hùng bàn phím, bốc phét ăn tiền. Những luận điệu rẻ tiền, những cái mồm lúc nào cũng toang toác của đám dân chủ cuội đều sẽ bị dập tắt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:59, 14/06/2018 XÓA

Điều 8 Luật An ninh mạng cấm sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội như chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; hướng dẫn, xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội hoặc hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác. Như thế thì Luật An ninh mạng đâu có hạn chế quyền tự do ngôn luận chính đáng nhể. Chác chỉ những kẻ thích lợi dụng mạng xã hội thực hiện hành vi xấu mới phải chột dạ thôi.

TRẢ LỜI
avatar
09:03, 14/06/2018 XÓA

Với những nội dung đã đề cập trong Luật An ninh mạng, chúng ta vẫn hoàn toàn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng là điều hết sức bình thường vì nguyên do là quá rõ ràng nên chúng ta không cần phải bàn cãi gì đó ở đây phải không các bạn?

TRẢ LỜI
avatar
09:06, 14/06/2018 XÓA

Chúng ta đều biết rằng những luận điệu mà bọn chúng đang rao giảng tuyên truyền trên các trang mạng hay lề đường phố toàn là những luận điệu trái chiều mang tính xuyên tạc về luật an ninh mạng. Trên thực tế thì Việt Nam chỉ yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam. Hiện đã có hơn 18 quốc gia thành viên của WTO (trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc, Đức, Pháp,...) đã quy định bắt buộc phải lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ quốc gia. Mới đây nhất có thêm Ấn Độ cũng yêu cầu điều tương tự. Do đó không thể nói Việt NAm thế này hay thế khác được. Vấn đề là chủ quyền quốc gia chứ không hề đơn giản như đầu óc của những kẻ này nghĩ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:22, 14/06/2018 XÓA

Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:35, 14/06/2018 XÓA

Thực tiễn đáng lý ra phải có từ luật an ninh mạng từ lâu rồi. Càng muộn ngày nào việc sử dụng mạng xã hội của người dân Việt Nam càng không an toàn ngày đó, vì đâu có ai bảo vệ họ trên không gian mạng. Và đây là công cụ pháp lý hữu ích để trừng trị những đối tượng lợi dụng mạng internet để vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:42, 14/06/2018 XÓA

Luật An ninh mạng, một cơ sở pháp lý vững chắc sẽ giúp cho an ninh quốc gia Việt Nam được củng cố, đồng thời những kẻ lợi dụng mạng Internet để làm điều xấu sẽ bị trừng trị và sẽ không còn những anh hùng bàn phím kiểu ngồi nhà qua mạng để la hét nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:14, 14/06/2018 XÓA

Luật An ninh mạng cấm việc chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng. Hành vi Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi cũng sẽ bị xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:29, 14/06/2018 XÓA

Luật An ninh mạng được thông qua, tạo cơ sở pháp lý cho các hoạt động đảm bảo an ninh mạng, điển hình như cấm tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:34, 14/06/2018 XÓA

Luật An ninh mạng có hiệu lực có nội dung là cấm sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội như chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; hướng dẫn, xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội hoặc hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:45, 14/06/2018 XÓA

Các hành vi bị cấm nêu trong Luật An ninh mạng vừa được QUốc hội thông qua có việc tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:53, 14/06/2018 XÓA

Nhiều cá nhân, tổ chức phản động đang lợi dụng việc thông qua luật an ninh mạng để kích động, xuyên tạc về luật này. Một số luận điệu được tuyên truyền như: Luật an ninh mạng sẽ cấm google, facebook để dùng mạng riêng như Trung Quốc; Luật an ninh mạng Việt Nam yêu cầu “Cung cấp toàn bộ thông tin người dùng cho nhà nước, kể cả tin nhắn cá nhân, riêng tư....”; “Luật ANM vi phạm nhân quyền và không có quốc gia nào có luật này...” Đây là những lời lẽ sai sự thật nhằm gây hoang mang trong nhân dân cần phải ngăn chặn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:30, 14/06/2018 XÓA

Chúng ta vẫn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng. Luật An ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:54, 14/06/2018 XÓA

Mục đích của luật này là hợp lý, cần thiết, nhưng cách làm có lẽ hơi cũ và chủ quan rồi, đối phó với công nghệ thì không có cách gì là tự mình mạnh lên về công nghệ. Thế giới cũng phải đương đầu với nạn tin giả, kích động hằn thù, ấu dâm hay lừa đảo trên mạng xã hội, ta nên chung tay với thế giới hơn là một mình một kiểu.

TRẢ LỜI
avatar
15:55, 14/06/2018 XÓA

Tôi có theo dõi dư luận xã hội trong những ngày qua về Dự thảo luật an ninh mạng. Hầu hết các ý kiến chuyên gia và bạn đọc đều phản đối, đề nghị chưa thông qua các nội dung dự luật do những lo ngại về hệ lụy của luật này cho quyền tự do thông tin ở Việt Nam.Sống và làm việc theo pháp luật, không vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác thì sao phải sợ luật an ninh mạng này nhỉ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:56, 14/06/2018 XÓA

Không gian mạng rất phức tạp, đúng là cần có cách quản lý, nhưng những quy định trong Luật An ninh mạng khiến tôi không khỏi lo lắng vì nghiêng về phía kiểm soát hơn là tạo điều kiện để các hành vi trên mạng xã hội tự chọn lọc, cải thiện để trở nên văn minh, hữu ích hơn. Trên mạng cũng như ngoài đời, mỗi người có một cách bày tỏ suy nghĩ, đúng sai rất khó nói, nhưng vẫn tốt hơn là không ai nói gì cả, hoặc nói điều họ không thực sự nghĩ vì đã bị chi phối bởi nỗi lo rằng những điều mình nói ra có thể làm hại mình.

TRẢ LỜI
avatar
15:56, 14/06/2018 XÓA

Giờ lên fb toàn tin rác, tin giả nhưng lại được phát tán một cách chóng từ các nick ảo từ đâu không biết, từ 1 tấm ảnh mà người ta vẽ vời cả chục nội dung hướng người đọc theo ý mình, người nổi tiếng thì bị giả mạo để lôi kéo đám đông, người dân thì tin theo một cách mù quáng! Hy vọng luật này sẽ làm trong sạch không gian mạng khi đâu đâu cũng toàn là rác!

TRẢ LỜI
avatar
15:57, 14/06/2018 XÓA

Luật chỉ cần đảm bảo duy trì an ninh của môi trường mạng để tránh bị hack, bị gây nhiễu hay nghẽn mạng, an toàn khi giao dịch..., không nên 'xâm nhập' vào các cuộc trao đổi thông tin giữa các chủ thể trên không gian mạng vì đó là quyền riêng tư, là bí mật kinh doanh hoặc là... nói xấu một ai đó. Còn nếu những hành vi đó vi phạm pháp luật thì chúng ta có luật khác (vd luật hình sự) để giải quyết. Tôi cho rằng luật này sẽ gây ra nhiều 'tác dụng phụ và phản ứng có hại'' hơn là công dụng mà chúng ta muốn đạt.

TRẢ LỜI
avatar
15:58, 14/06/2018 XÓA

Tôi tin là cả nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và quản lý nhà nước đều muốn những điều tốt đẹp cho xã hội, trong đó có hai phần là xây dựng và lan tỏa điều tốt; hạn chế những mặt xấu.
Cái khó ở đây là đừng mang mong muốn đó áp đặt thành quy định, mà người làm luật giỏi và khả thi phải đưa ra được các điểm có sự hài hòa giữa các bên.

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 14/06/2018 XÓA

Luật này muốn thể hiện được mặt tích cực thì trước tiên phải triệt tiêu được việc bán thông tin của các nhà mạng di động, còn không thì chỉ là sự kìm hãm sự phát triển công nghệ nước nhà mà thôi.Đề nghị biểu quyết bằng cách giơ biển số đại biểu và đếm đảm bảo khách quan, minh bạch thay vì bấm nút như hiện nay để tránh trục trặc kỹ thuật máy tính và không minh bạch kết quả biểu quyết.

TRẢ LỜI
avatar
16:00, 14/06/2018 XÓA

Nước nào cũng cần phải có Luật an ninh mạng để kiểm soát và quản lý. Kể cả FB hay Youtube nếu tung tin giả hay xấu độc, kích động thù hằn và bạo lực thì vẫn phải bị phạt như Đức, Anh, Mĩ đã làm đấy thôi. Mấy bạn nếu nói đúng làm đúng thì k việc gì phải sợ cái luật này cả. Mấy ngày qua đủ rối ren vụ Luật đặc khu rồi, đừng châm thêm dầu vào lửa nữa, để cho dân tình được yên !

TRẢ LỜI
avatar
An Khang
AUTHOR
16:51, 14/06/2018 XÓA

Vì thế chúng ta vẫn hoàn toàn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:22, 14/06/2018 XÓA

Nhiều kẻ xuyên tạc rằng Luật an ninh mạng cản trở sự phát triển của xã hội và là rào cản đối với các doanh nghiệp, nhưng thực chất đâu có phải vậy. Luật An ninh mạng chỉ là nỗi sợ của những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thôi còn thực chất thì những người không vi phạm họ sợ gì, họ còn vui mừng vì được bảo vệ bởi các hành vi vi phạm ấy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:24, 14/06/2018 XÓA

Nhiều kẻ xuyên tạc rằng Luật an ninh mạng cản trở sự phát triển của xã hội và là rào cản đối với các doanh nghiệp, nhưng thực chất đâu có phải vậy. Luật An ninh mạng chỉ là nỗi sợ của những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thôi còn thực chất thì những người không vi phạm họ sợ gì, họ còn vui mừng vì được bảo vệ bởi các hành vi vi phạm ấy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:50, 15/06/2018 XÓA

Luật an ninh mạng được thông qua là nỗi khiếp sợ cho đám zận chủ đang ngày đêm lợi dụng mạng Internet để tuyên truyền, tán phát, phao tin, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ chống phá chính quyền. Dự là sẽ có một số lượng lớn anh chị em zân chủ sẽ nhập trại sau 1.1.2019.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:00, 15/06/2018 XÓA

Tới 1.1.2019 khi luật an ninh mạng chính thức có hiệu lực thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:17, 15/06/2018 XÓA

Cái lũ phản động đó chấp gì, 185 quốc gia trên thế giới có Luật an ninh mạng, cứ thử xuyên tạc, chửi bới hay tung tin đồn thất thiệt gây hậu quả nghiêm trọng cho các quốc gia đó xem có bị truy tới tận nơi không. Một lũ ấu trĩ cứ thích nghênh ngang nói năng cho thỏa mãn cái tôi cá nhân để rồi tổn hại cả một cộng đồng người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:26, 15/06/2018 XÓA

Đúng vậy sau bao ngày mong chờ thì đã ra được Luật an ninh mạng, tôi ghét khi mỗi lần lên mạng lướt phải những thông tin nhảm nhí, gây hoang mang, tiêu cực. Ví như cái vụ phao tin bệnh dịch nguy hiểm lan rộng ở Hà Nội ấy, tin rác mà làm cho bao gia đình ở Hà Nội khốn đốn. Cái bọn phao tin đó cứ phải bỏ tù cho chừa cái thói lừa lọc người khác đi.

TRẢ LỜI
avatar
23:50, 16/06/2018 XÓA

Luật an ninh mạng thông qua khiến ai làm nấy cũng đều vui mừng vì tính thực thi của nó là rất cần thiết, bởi hiện nay công nghệ internet phát triển thì hiện ra nhiều tên tội phạm khác nhau vì thế các cơ quan chức năng cần một bộ luật để đấu tranh và xử lí với các trường hợp vi phạm.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
14:14, 17/06/2018 XÓA

Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua là lời cảnh báo cho các đối tượng xấu rằng nếu tiếp tục lợi dụng Internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và tuyên truyền chống phá chính quyền, kích động kêu gọi biểu tình gây rối trật tự xã hội, phao tin bịa đặt... Và những hành vi đó khi luận hiện hành thì sẽ được xử lí thích đáng không như xưa nữa đâu.

TRẢ LỜI
avatar
14:38, 17/06/2018 XÓA

Có thể khẳng đinh rằng Luật An ninh mạng được thông qua sẽ làm lành mạnh hơn không gian mạng Việt Nam, có tác dụng rất lớn nhằm ngăn chặn các thế lực phản động trong và ngoài nước đã và đang có mưu đồ sử dụng không gian mang để bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ thanh danh của Đảng, Nhà nước và các trường hợp vi phạm các quy định trong luật đều sẽ được xử lí thích đáng đáng dù đó là kẻ nào đi chăng nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:56, 17/06/2018 XÓA

Trong suốt quá trình xây dựng, Luật An ninh mạng đã cũng nhận được nhiều sự quan tâm, đã có không ít ý kiến tranh luận của các đại biểu cũng như của các chuyên gia về một số quy định của dự thảo. Tuy nhiên, sau quá trình tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo rà soát, chỉnh lý các khoản cho phù hợp và rõ ràng, chặt chẽ hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:08, 18/06/2018 XÓA

Biểu tình là quyền đã được hiến định, nhưng thể chế hóa Hiến pháp cũng cần có quá trình. Chính phủ cũng đã trình Quốc hội nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội thấy chưa đảm bảo chất lượng nên đưa lại Chính phủ để nghiên cứu tiếp. Còn không phải vì ta không có luật nên mới có sự việc ở Bình Thuận. Ông nói như vậy là chụp mũ, vơ đũa cả nắm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:09, 18/06/2018 XÓA

Trên thực tế thì Việt Nam chỉ yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:04, 21/06/2018 XÓA

đây là vấn đề được rất nhiều nước quan tâm. Để tận dụng được lợi thế của Internet, cơ quan chức năng phải có cách quản lý hiệu quả nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân, tổ chức cũng như Nhà nước, chứ không xâm phạm đời tư của công dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:07, 21/06/2018 XÓA

Luật an ninh mạng không cấm người dân vào mạng nhưng không được dùng công cụ này phá hoại an ninh Quốc gia và xúc phạm danh dự nhân phẩm của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. Internet chúng ta được dùng thoải mái, thế giới dùng cái gì ta dùng cái đó.

TRẢ LỜI
avatar
15:36, 01/07/2018 XÓA

chúng ta vẫn hoàn toàn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng.

TRẢ LỜI
avatar
15:39, 20/07/2018 XÓA

Luật an ninh mạng được thông qua đồng nghĩa với việc sẽ kết thúc cái thời các nhà rận chủ chỉ ngồi điều hòa, lên mạng góp nhặt thông tin từ đó chế biến, bịa đặt là có thể kiếm tiền. Các rận muốn có đô la gửi về thì chỉ có quay lại trò cũ là rạch mặt ăn vạ mà thôi…

TRẢ LỜI
avatar
15:41, 20/07/2018 XÓA

Theo đó, với con số 13,14 % đại biểu không tán thành, đồng ý thông qua Luật An ninh mạng nên số này đã kêu đòi minh bạch, công bố danh tính số đại biểu này. Lí do được chúng đưa ra là để vinh danh và ghi nhận họ nếu tới đây dự luật này bị huỷ do vi hiến và vi phạm các hiệp ước, điều ước VN đã tham gia hoặc ký kết.... thực sự cũng chỉ là đám cơ hội thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
12:36, 29/07/2018 XÓA

Lợi dụng sự phát triển vượt bậc của mạng internet, các đối tượng tăng cường đăng tải, chia sẻ các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ, tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước từ đó nhận được sự tài trợ của các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Luật An ninh mạng ban hành đồng nghĩa với việc các nhà dân chủ mất đi “cần câu cơm”.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
12:40, 29/07/2018 XÓA

Rõ ràng Luật An ninh mạng ra đời và đưa vào áp dụng là hết sức cần thiết. Những lợi ích mà nó đem lại là không việc gì phải bàn cãi. Tất nhiên khi một dự luật đi vào thực tiễn thì thời gian đầu sẽ còn nhiều vướng mắc chứ không phải dễ dàng. Nhưng cần phải nhìn nhận vào mặt tích cực mà nó đem lại, đồng thời nhận thức rõ những chiêu bài mà thế lực thù địch tung ra để ngăn cản sự ủng hộ nó đi vào đời sống.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon