ĐỪNG ĐỂ NGÒI BÚT BẺ CONG LỜI NÓI!


Nam Việt

Ngày 17/6/2018, trang báo điện tử Thanh niên có đăng tải bài viết phản ánh nội dung phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về các vụ việc gây rối trật tự an ninh trên địa bàn thủ đô và một số tỉnh, thành phố thời gian gần đây. Đây đơn thuần là một bài báo phản ánh thông tin hoạt động của lãnh đạo thành phố Hà Nội nói chung và cá nhân ông Chung nói riêng. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh ở đây xuất phát từ chính tiêu đề của bài viết đã đăng tải: Chủ tịch Hà Nội: "Thế lực thù địch đang chia rẽ tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc".

Cắt xén thông tin gây hiểu nhầm

Không phải là một nhà báo chuyên nghiệp, do đó, tác giả không đi sâu vào phân tích những kỹ thuật làm báo trong bài viết này. Tuy nhiên, dưới góc độ là người được tiếp nhận thông tin, tôi thấy giữa tiêu đề và nội dung bài viết của báo Thanh niên thực sự có vấn đề.


Ảnh: Nội dung phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Theo đó, xuyên suốt nội dung phát biểu, ông Chung đã trình bày rõ âm mưu của các thế lực thù địch đối với Việt Nam hiện nay khi "chúng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu gây rối và tiến tới lật đổ chế độ tại Việt Nam. Các thế lực thù địch đã làm nhiều “cuộc cách mạng màu” trên thế giới. Chẳng hạn, tại Tunisia, chỉ từ việc cảnh sát gây thương tích cho một người bán hàng rong trong quá trình đi tuần tra, các đối tượng đã kích động bạo loạn rồi đốt phá trụ sở, lật đổ chính quyền". Đồng thời, người đứng đầu thành phố Hà Nội cũng đặc biệt nhấn mạnh thủ đoạn lợi dụng triệt để tâm lý "bài Trung Quốc" trong một bộ phận cư dân để kích động, chia rẽ tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bên cạnh đó, các phần tử này cũng lợi dụng triệt để những vấn đề mà người dân đang bức xúc với chính quyền, từ đền bù đất đai, các vấn đề môi trường hay an ninh mạng… để kích động.

Mục đích chính trong bài phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Đức Chung muốn tập trung làm rõ những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị đang triển khai thực hiện tại Việt Nam nói chung và địa bàn Hà Nội nói riêng mà không đi sâu vào vấn đề tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bởi lẽ, đây là một vấn đề rộng mà để đánh giá một cách toàn cảnh, khách quan thì trong khuôn khổ một bài phát biểu ngắn gọn của cuộc tiếp xúc cử tri khó có thể trình bày một cách toàn diện, đầy đủ được. Thực tế trong bài phát biểu, ông Chung nhắc tới tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc giống như một khách thể bị các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch hướng tới xâm hại mà thôi. Và nó không phải nội dung chính mà ông Chung muốn trình bày với cử tri để hiểu rõ.

Như vậy có thể thấy rằng, mặc dù đã phản ánh đúng nội dung phát biểu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, nhưng với tiêu đề được xây dựng theo kiểu cái cây chia ba, cắt thân để ngọn và rễ thì bài báo đã không phản ánh đầy đủ thông tin mà người nói đã thực hiện. Vấn đề này vô hình chung khiến người đọc, người tiếp nhận thông tin hiểu chưa đúng, hiểu chưa hết nội dung người nói muốn truyền đạt. Đây giống như việc ngòi bút đã bẻ cong lời nói vậy.

Vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch xuyên tạc

"Đừng bao giờ tường thuật sai lời nói cũng như ý nói của người khác. Bạn sẽ gây hại cho họ". Đây là bài học đắt giá trong câu chuyện cái chết của một con bò. Tại sao lại nhắc tới câu chuyện này ở đây? Bởi lẽ nguyên nhân cái chết của con bò xuất phát từ việc lời than vãn của nạn nhân đã bị các đối tượng khác thuật lại theo kiểu "thêm mắm, bớt muối" với chủ nhân của con bò. Kết quả là chủ nhân với vị trí là người tiếp nhận thông tin đã hiểu sai lời nói của con vật khốn khổ kia, tiếp theo đó là kết cục như chúng ta đã biết.

Quay trở lại vấn đề đã trình bày ở trên, chỉ cần một người được tiếp nhận thông tin không đầy đủ thì sẽ có người thứ hai, thứ ba… rơi vào tình trạng này. Kèm theo với đó là nghệ thuật "tam sao, thất bản" thì không biết chừng mức độ sai lệch thông tin sẽ tăng lên theo cấp độ nào. Đây là kịch bản không thể tốt hơn để phục vụ cho ý đồ tuyên truyền, hướng lái dư luận của các đối tượng xấu hiện nay.

Thực tế, chỉ ngay sau khi được đăng tải trên trang thanhnien.vn, lợi dụng tâm lý "lười đọc" của độc giả, trang báo lề trái danlambao đã ngay lập tức lợi dụng tiêu đề bài báo để phục vụ cho mục đích tuyên truyền xuyên tạc của chúng.


Ảnh: Nội dung xuyên tạc của Danlambao

Như vậy, từ một vấn đề phụ, dưới bàn tay của danlambao, vấn đề tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc lại được đưa ra để khai thác, kèm theo đó là những lời bình luận, đánh giá thiếu thiện cảm, thiếu khách quan dành cho người đứng đầu thành phố Hà Nội.

Chốt lại, việc truyền đạt thông tin đúng thôi là chưa đủ, mà nó phải phản ánh một cách chân thực, toàn diện, khách quan những gì người nói muốn truyền đạt. Có như vậy, mới không xảy ra tình trạng "việc cần thì không nói, việc nói thì không cần"./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

32 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
17:50, 30/06/2018 XÓA

Làm gì thì cũng phải có tâm nhất lại là nhà báo, nhà đưa tin tới đông đảo mọi người. Nếu không giỏi truyền đạt ý thì xin trước hết hãy trích lại nguyên văn ý mà nhà cầm quyền nói chứ cái kiểu ông nói gà bà sọ đuôi tôm thế này thì không những tổn hại đến uy tín, danh dự nhà cầm quyền mà còn làm cho độc giả hiểu nhầm, dẫn tới hậu quả lớn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:58, 30/06/2018 XÓA

Ttrang báo điện tử Thanh niên có đăng tải bài viết phản ánh nội dung phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về các vụ việc gây rối trật tự an ninh trên địa bàn thủ đô và một số tỉnh, thành phố thời gian gần đây. Đây đơn thuần là một bài báo phản ánh thông tin hoạt động của lãnh đạo thành phố Hà Nội nói chung và cá nhân ông Chung nói riêng. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh ở đây xuất phát từ chính tiêu đề của bài viết đã đăng tải, phải chăng đây là chiêu giật tít câu view rẻ tiền, dẫn tới hiểu nhầm của độc giả về bản chất của vấn đề.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:04, 30/06/2018 XÓA

Mặc dù báo Thanh niên đã phản ánh đúng nội dung phát biểu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, nhưng với tiêu đề được xây dựng theo kiểu cái cây chia ba, cắt thân để ngọn và rễ thì bài báo đã không phản ánh đầy đủ thông tin mà người nói đã thực hiện. Vấn đề này vô hình chung khiến người đọc, người tiếp nhận thông tin hiểu chưa đúng, hiểu chưa hết nội dung người nói muốn truyền đạt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:10, 30/06/2018 XÓA

Các nhà làm báo xin hãy nhớ chỉ cần một người được tiếp nhận thông tin không đầy đủ thì sẽ có người thứ hai, thứ ba… rơi vào tình trạng này. Kèm theo với đó là nghệ thuật "tam sao, thất bản" thì không biết chừng mức độ sai lệch thông tin sẽ tăng lên theo cấp độ nào. Đây là kịch bản không thể tốt hơn để phục vụ cho ý đồ tuyên truyền, hướng lái dư luận của các đối tượng xấu hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 30/06/2018 XÓA

việc truyền đạt thông tin đúng thôi là chưa đủ, mà nó phải phản ánh một cách chân thực, toàn diện, khách quan những gì người nói muốn truyền đạt. Có như vậy, mới không xảy ra tình trạng "việc cần thì không nói, việc nói thì không cần".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:31, 01/07/2018 XÓA

Nguyễn Đức Chung muốn tập trung làm rõ những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị đang triển khai thực hiện tại Việt Nam nói chung và địa bàn Hà Nội nói riêng mà không đi sâu vào vấn đề tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:57, 01/07/2018 XÓA

từ một vấn đề phụ, dưới bàn tay của danlambao, vấn đề tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc lại được đưa ra để khai thác, kèm theo đó là những lời bình luận, đánh giá thiếu thiện cảm, thiếu khách quan dành cho người đứng đầu thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:07, 01/07/2018 XÓA

Việc truyền đạt thông tin đúng thôi là chưa đủ, mà nó phải phản ánh một cách chân thực, toàn diện, khách quan những gì người nói muốn truyền đạt. Có như vậy, mới không xảy ra tình trạng "việc cần thì không nói, việc nói thì không cần". Đây là cách để không xảy ra tình trạng giống như cái chết của một con bò đã đề cập.

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 01/07/2018 XÓA

Ngày 17/6/2018, trang báo điện tử Thanh niên có đăng tải bài viết phản ánh nội dung phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về các vụ việc gây rối trật tự an ninh trên địa bàn thủ đô và một số tỉnh, thành phố thời gian gần đây. Đây đơn thuần là một bài báo phản ánh thông tin hoạt động của lãnh đạo thành phố Hà Nội nói chung và cá nhân ông Chung nói riêng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:08, 02/07/2018 XÓA

việc truyền đạt thông tin đúng thôi là chưa đủ, mà nó phải phản ánh một cách chân thực, toàn diện, khách quan những gì người nói muốn truyền đạt. Có như vậy, mới không xảy ra tình trạng "việc cần thì không nói, việc nói thì không cần"

TRẢ LỜI
avatar
10:39, 02/07/2018 XÓA

việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng là tất yếu, khách quan, vừa để bảo vệ An ninh quốc gia, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do đó, việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đây là hành động đáng bị toàn xã hội lên án.

TRẢ LỜI
avatar
10:42, 02/07/2018 XÓA

Trong thời gian qua, Dự án Luật Đặckhu kinh tế đã thu hút sự quan tâm của rộng rãi dư luận. Đây là điều hết sức bình thường, bởi mỗi văn bản pháp luật được Quốc hội thông qua và ban hành không chỉ phải bảo đảm sự đồng thuận của đại biểu Quốc hội mà phải bảo đảm sự đồng thuận của đa số nhân dân, nhất là những văn bản trực tiếp liên quan an ninh, quốc phòng, chủ quyền quốc gia, bảo vệ quyền và lợi ích của người dân…

TRẢ LỜI
avatar
10:45, 02/07/2018 XÓA

Mọi người cần phải cẩn trọng trước những thông tin mà Giáo xứ Thái Hà đã và đang xuyên tạc. Chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề một cách hết sức khách quan và chính xác nhất chứ không hề có những gì mà Giáo xứ Thái Hà và các linh mục ở đây đã xuyên tạc!

TRẢ LỜI
avatar
10:53, 02/07/2018 XÓA

Hi vọng những con số trên sẽ tiếp tục được nâng cao trong thời gian tới, và đặc biệt là tạo được sức lan tỏa, nhân rộng ra các tỉnh thành khác. Khi tất cả các tỉnh thành đều làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân thì mục tiêu đến năm 2020 hệ thống an sinh xã hội sẽ bao phủ khắp toàn dân sẽ sớm được hoàn thành, đất nước ta sẽ vững bước trên con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
10:57, 02/07/2018 XÓA

Như vậy, khi hiểu đúng và đủ về nghĩa của từ “cách mạng” mới có thể bàn luận về nó và mới có thể nhận thức để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng vẻ vang nhưng cũng đầy thử thách được. Cuộc cách mạng đa sắc màu hiện nay ở bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ nơi đâu cũng có chiến sĩ và cũng là một mặt trận. Mặt trận ấy nhiều khi rất khó phân định ranh giới đối tượng-đối tác, địch-ta, ta hay môi trường giao tranh. Để thực hiện được cuộc cách mạng dài lâu ấy đòi hỏi phải có sự kiên trì, bền bỉ và tri thức nhất định để hiểu đúng. Có hiểu đúng thì mới hành động đúng nếu không sẽ rất dễ lâm vào trạng thái thờ ơ với thời cuộc và vận mệnh của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
12:21, 02/07/2018 XÓA

xuất phát từ tâm lý sợ bị pháp luật trừng trị trong số các “dân chủ” ở Hà Nội. Cùng với Nghệ An, Hà Nội được đánh giá là một địa phương có hoạt động mạnh tay đối với các đối tượng lợi dụng dân chủ nhân quyền để gây rối trật tự công cộng. Hàng loạt đối tượng “dân chủ” đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, đưa ra xét xử như Cấn Thị Thêu, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng,… Những đối tượng còn lại như Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Lê Dũng Vova,… mặc dù chưa bị bắt giữ, xử lý tuy nhiên liên tục bị gọi lên làm việc, thường xuyên bị nhắc nhở về các hành vi của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:35, 02/07/2018 XÓA

Như vậy, từ một vấn đề phụ, dưới bàn tay của danlambao, vấn đề tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc lại được đưa ra để khai thác, kèm theo đó là những lời bình luận, đánh giá thiếu thiện cảm, thiếu khách quan dành cho người đứng đầu thành phố Hà Nội. Đây là hậu quả nhãn tiền cho việc đưa tin không đầy đủ, kết quả là người nói phải chịu trách nhiệm cho những điều mà bản thân mình cũng không hiểu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:43, 02/07/2018 XÓA

Mục đích chính trong bài phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Đức Chung muốn tập trung làm rõ những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị đang triển khai thực hiện tại Việt Nam nói chung và địa bàn Hà Nội nói riêng mà không đi sâu vào vấn đề tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng với tiêu đề được đặt ra như vậy thì sẽ có không ít người hiểu tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc mới là điều ông Chung muốn nói.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:49, 02/07/2018 XÓA

Trong bài phát biểu, ông Chung nhắc tới tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc giống như một khách thể bị các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch hướng tới xâm hại mà thôi. Và nó không phải nội dung chính mà ông Chung muốn trình bày với cử tri để hiểu rõ.

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 02/07/2018 XÓA

Không biết là do vô tình hay cố ý, nhưng với tiêu đề được xây dựng theo kiểu cái cây chia ba, cắt thân để ngọn và rễ thì bài báo đã không phản ánh đầy đủ thông tin mà người nói đã thực hiện. Vấn đề này vô hình chung khiến người đọc, người tiếp nhận thông tin hiểu chưa đúng, hiểu chưa hết nội dung người nói muốn truyền đạt. Ngòi bút trước giờ đã mong manh lắm rồi, chuyện bị bẻ cong còn phụ thuộc vào người cầm bút!

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
16:14, 02/07/2018 XÓA

Những nhà báo bây giờ đang bị suy thoái nghề nghiệp quá nhiều rồi, các nhà báo bây giờ viết lên những bài báo hầu như sự thật là không có, nên chúng ta phải biết chắt lọc những thông tin để mà đọc. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý những nhà báo như này, không nên để cho những nhà báo này có những hành động như thế này được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:33, 02/07/2018 XÓA

Thiết nghĩ, Bộ thông tin và truyền thông và Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch nên chấn chỉnh lại quy định viết báo, không thể giật tít câu view, tít một kiểu mà nội dung lại một kiểu hoàn toàn khác được. Như này, chỉ khổ độc giả, thật thật giả giả chả biết đâu mà lần.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:50, 02/07/2018 XÓA

Đây là kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia đây mà, tiêu đề một kiểu còn nội dung một kiểu, thật là quá buồn cho báo mạng, bảo sao mà người dân ngày nay nhiều khi không chắt lọc thông tin nên bị nhiễm độc, các cơ quan chức năng nên nhắc nhở báo Thanh niên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:04, 02/07/2018 XÓA

Không phải là một nhà báo chuyên nghiệp, do đó, tác giả không đi sâu vào phân tích những kỹ thuật làm báo trong bài viết này. Tuy nhiên, dưới góc độ là người được tiếp nhận thông tin, tôi thấy giữa tiêu đề và nội dung bài viết của báo Thanh niên thực sự có vấn đề. Có thể thông cảm một lần, nhưng cần rút kinh nghiệm không có lần thứ hai.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:15, 02/07/2018 XÓA

Hãy tôn trọng sự thật, hãy có lương tâm nhà báo bởi tầm ảnh hưởng của nhà báo đối với mọi người là rất lớn, mọi người đã trót đặt niềm tin vào các nhà báo thì các nhà báo cũng đừng có phụ tấm lòng của mọi người. Mong rằng báo điện tử thanh niên sẽ rút kinh nghiệm, không có những sự việc đáng tiếc kiểu như thế này xảy ra nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:17, 02/07/2018 XÓA

Kể cả phản ánh đúng nội dung phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nhưng với tiêu đề được xây dựng theo kiểu cái cây chia ba, cắt thân để ngọn và rễ thì bài báo đã không phản ánh đầy đủ thông tin mà người nói đã thực hiện. Vấn đề này vô hình chung khiến người đọc, người tiếp nhận thông tin hiểu chưa đúng, hiểu chưa hết nội dung người nói muốn truyền đạt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:31, 02/07/2018 XÓA

Dưới bàn tay phản động của danlambao, vấn đề tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc được bình luận, đánh giá thiếu thiện cảm, thiếu khách quan dành cho người đứng đầu thành phố Hà Nội. Việc truyền đạt thông tin đúng thôi là chưa đủ, mà nó phải phản ánh một cách chân thực, toàn diện, khách quan những gì người nói muốn truyền đạt. Danlambao quả thật là trang xuyên tạc bậc nhất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:35, 02/07/2018 XÓA

Thời đại thông tin số, thế nên một người được tiếp nhận thông tin không đầy đủ thì sẽ có người thứ hai, thứ ba… rơi vào tình trạng này. Kèm theo với đó là nghệ thuật "tam sao, thất bản" thì không biết chừng mức độ sai lệch thông tin sẽ tăng lên theo cấp độ nào. Đây là có thể là âm mưu nhằm phục vụ cho ý đồ tuyên truyền, hướng lái dư luận của các đối tượng xấu hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:42, 02/07/2018 XÓA

Danlambao là trang phản động mà, chúng hàng ngày có hàng chục bài viết cổ súy, kích động người khác biểu tình, phá hoại này kia. Đủ các chiêu trò nhằm bôi lem hình ảnh các vị nguyên thủ quốc gia. Cái mà mất dạy nhất là chúng dám bôi nhọ hình ảnh của lãnh tụ Hồ Chí Minh của dân tộc, Đúng là một lũ sâu bọ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:47, 02/07/2018 XÓA

Những kẻ xấu luôn luôn hăm he để ý sơ hở của các vị lãnh đạo trong những phát biểu trước công chúng. Tuy nhiên chúng luôn xuyên tạc, cắt ghép lời, hình ảnh nhằm hạ uy tín của các vị lãnh đạo. Âm mưu của chúng thật là thâm độc, mọi người cần cảnh giác với các nguồn tin, nên đọc những trang chính thống chứ đừng nghe các thể loại báo phản động như danlambao.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:50, 02/07/2018 XÓA

Ui dào, cái trang danlambao đó thì tôi biết tỏng rồi, chúng viết bài thì bài nào cũng là chống cộng hết, chúng đang ảo tưởng đấy mà. Ở bên nước ngoài mà chõ cái mõm về Việt Nam để chửi thì có làm được gì đâu mà. Quan trọng là Đảng, Nhà nước và toàn dân ta luôn đoàn kết thì sẽ vượt qua được mọi khó khăn thử thách, có thế thôi.

TRẢ LỜI
avatar
14:48, 03/07/2018 XÓA

Như vậy, từ một vấn đề phụ, dưới bàn tay của danlambao, vấn đề tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc lại được đưa ra để khai thác, kèm theo đó là những lời bình luận, đánh giá thiếu thiện cảm, thiếu khách quan dành cho người đứng đầu thành phố Hà Nội.
Chốt lại, việc truyền đạt thông tin đúng thôi là chưa đủ, mà nó phải phản ánh một cách chân thực, toàn diện, khách quan những gì người nói muốn truyền đạt. Có như vậy, mới không xảy ra tình trạng "việc cần thì không nói, việc nói thì không cần".

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon