VIỆT NAM VỚI CÔNG ƯỚC CHỐNG TRA TẤN


Làng Quê
Công ước chống tra tấn của Liên Hiệp Quốc tên đầy đủ là Công ước chống Tra tấn và Trừng phạt hoặc Đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo là một trong các văn kiện nhân quyền quốc tế và khu vực nhằm mục đích phòng chống tra tấn trên toàn thế giới được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chấp thuận ngày 10/12/1984 và Công ước này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/6/1987. Từ đó, ngày 26 tháng 6 hằng năm trở thành Ngày quốc tế ủng hộ các nạn nhân bị đối xử tàn nhẫn, bị tra tấn vô nhân đạo. Ngày 7/11/2013, Việt Nam đã kí kết tham gia Công ước này và đến 5/2/2015 Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Công ước.
Công ước quy định các quốc gia thành viên thực hiện các biện pháp cụ thể về lập pháp, hành pháp, tư pháp hoặc các biện pháp hiệu quả khác nhằm ngăn chặn mọi hành vi tra tấn, thông qua các biện pháp phổ biến thông tin, đào tạo các lực lượng thực thi pháp luật, thường xuyên rà soát các quy định về thẩm vấn và giam giữ. Theo đó, Việt Nam đã xây dựng, hoàn thiện pháp luật để phù hợp với các quy định của Công ước Liên Hợp quốc về Chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhận đạo hoặc hạ nhục con người.
Ngày 26/6/2018 vừa qua tại Việt Nam, lợi dụng việc kỉ niệm ngày truyền thống của Công ước, một loạt các trang tin phản động như: Đài Á Châu tự do, Viettan, chantroimoi... đã có những bài viết xuyên tạc sự thật, vu cáo Việt Nam vi phạm Công ước và yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải nghiêm chỉnh thực thi công ước. Đơn cử như trang chantroimoi đưa tin: "Trong các cuộc biểu tình phản đối Luật đặc khu, Luật an ninh mạng từ ngày 10/6/2018 trên toàn quốc, đặc biệt ngày 17/6/2018 tại TPHCM hàng trăm người dân đi tham quan thành phố, người đi dạo mát, người ngồi uống cà phê, người đi lễ nhà thờ ra, người đang đứng chụp hình, nhà báo, người dạo đường sách... bị lực lượng côn đồ xông vào giằng điện thoại, đánh đập, bắt quăng lên xe trước sự chứng kiến của công an (có sắc phục), khách quốc tế, người đi đường (xem thêm tại https://chantroimoimedia.com/2018/06/27/tuyen-bo-chong-tra-tan-va-trung-phat-hoac-doi-xu-tan-ac-vo-nhan-dao/). Lực lượng côn đồ mà chantroimoi đề cập ở đây là ai? Sống ở một đất nước thượng tôn pháp luật thì lấy đâu ra côn đồ mà cướp giật trắng trợn giữa ban ngày, chưa kể có công an đứng đó. Phải chăng chantroimoi muốn vu khống, bôi nhọ hình ảnh những người chiến sĩ công an nhân dân. Được biết, không khí tại thành phố Hồ CMinh những ngày giữa tháng 6 không hề yên bình như chantroimoi đưa tin; dưới cái nóng oi ả của mùa hè, có những đám anh chị zận chủ đã cầm đầu, tích cực kích động công nhân xuống đường phản đối Luật An ninh mạng, Luật đặc khu. Bọn họ nắm được tâm lý đám đông nên đã chỉ đạo cho đàn em in ấn, tán phát tài liệu cho các đoàn người tuần hành, cũng chính bọn họ là những kẻ đầu têu cầm gạch, đá ném vào trụ sở chính quyền, ném vào những chiến sĩ công an đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ đất trời, giữ gìn an ninh, trật tự cho nhân dân.
Đám zận chủ kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn
Chưa dừng lại ở đó, chantroimoi tiếp tục vu cáo: "Và sau đó CA đã chỉ huy đưa những người bị bắt vô cớ nói trên về một trại tạm giam dã chiến tại vườn hoa Tao Đàn, Q1, Sài Gòn tra tấn, đánh đập dã man, chửi bới hạ nhục nhân phẩm nạn nhân. Nhiều công nhân đã bị đánh bị thương như: chị Đinh Thị Thu Thủy ở Hậu Giang; chị Võ Thị Tuyết Lệ ở Q.Bình Chánh, TPHCM; nhà báo Nguyễn Nam Dương ở Tây Ninh... trong đó có trường hợp hai vợ chồng Trịnh Văn Toàn - Nguyễn Thanh Loan cùng bị đánh dã man". Bị đánh dã man mà mặt mũi, chân tay vẫn lành lặn, vẫn trả lời phỏng vấn của zận chủ được. Chỉ một bức ảnh nằm trên giường bệnh viện thì ai cũng có thể diễn được, mà còn diễn đạt hơn Trịnh Văn Toàn nhiều. Bị thương thật sự thì cái bệnh án của anh Toàn trở thành miếng mồi ngon cho đám zận chủ xâu xé, chia sẻ, viết bài tán phát trên mạng Internet rồi. Các vị nên đề cập tới hai cái tên Phạm Thị Thuy Thủy và Lê Trọng Nghĩa (mời xem thêm tại dantri.com.vn/su-kien/nu-cong-nhan-nem-da-canh-sat-co-dong-2018061816114902.htm) và nhiều cái tên có những hành động tương tự dẫn tới cái kết giống hai vị này. Theo Khoản1 , Điều 4 của Công ước: "Mỗi quốc gia thành viên phải bảo đảm rằng mọi hành vi tra tấn đều cấu thành tội phạm theo luật hình sự của nước mình. Điều này cũng áp dụng với những hành vi cố gắng thực hiện việc tra tấn hoặc hành vi của bất kỳ người nào đồng lõa hoặc tham gia việc tra tấn. Vì vậy, Thủy, Nghĩa và nhiều kẻ đồng lõa khác đã bị khởi tố và phải chịu hình phạt thích đáng. Xuyên suốt bài viết của Chantroimoi có điểm mâu thuẫn, đoạn đầu thì đề cập đến đủ các loại người (người đi tham quan thành phố, người đi dạo mát, người ngồi uống cà phê...), đoạn sau lại chuyển hết những người này thành công nhân. Hẳn tác giả zận chủ của bài viết này không viết bằng cái tâm của mình mà viết chỉ vì mấy đồng tiền dơ bẩn nên mới có sự khập khiễng như vậy.
Hùa theo các trang tin phản động, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh... là những zận chủ có tiếng cũng đã hội tụ cùng nhau tổ chức kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn, nhưng cách các vị kỉ niệm cũ rích rồi, các vị chụp ảnh giương tờ giấy A4 vỏn vẹn dòng chữ: Kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn 26/6 rồi chia sẻ, tán phát trên trang facebook cá nhân kèm bài viết vu cáo, xuyên tạc trắng trợn lực lượng Công an Việt Nam. Thù lao bo cho mỗi bức ảnh rẻ tiền cao lắm nên sau đó các vị ấy mới chén chú chén anh với nhau.
Luật pháp Việt Nam hoàn toàn phù hợp với Công ước chống tra tấn và Liên hợp quốc cũng như các quốc gia thành viên tuyệt nhiên không có bất kì một phản ứng nào về hệ thống lập pháp, hành pháp, tư pháp của Việt Nam. Gần đây nhất, Luật an ninh mạng đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua và những vị này cũng hoàn toàn nhất trí. Vì vậy, hoàn toàn không có việc Việt Nam vi phạm Công ước. Mong sao thời gian trôi nhanh tới 1/1/2019, Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đám zận chủ trên vẫn cứ tiếp tục lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền sai sự thật kiểu như thế này thì việc đám này hội nghộ với nhau ở trong trại là chắc chắn./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

38 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
15:43, 28/06/2018 XÓA

Tham gia công ước chống tra tấn đồng nghĩa với việc các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam phải phù hợp với những nội dung cốt lõi của công ước này. Do đó, nếu có ai nói về việc Việt Nam không tuân thủ những nội dung của công ước quốc tế trên là hoàn toàn bịa đặt, bởi đã không tuân thủ thì việc gì phải tham gia để tự mua dây buộc mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:52, 28/06/2018 XÓA

Luật pháp Việt Nam hoàn toàn phù hợp với Công ước chống tra tấn và Liên hợp quốc cũng như các quốc gia thành viên tuyệt nhiên không có bất kì một phản ứng nào về hệ thống lập pháp, hành pháp, tư pháp của Việt Nam. Gần đây nhất, Luật an ninh mạng đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua và những vị này cũng hoàn toàn nhất trí.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:53, 28/06/2018 XÓA

Luật pháp Việt Nam hoàn toàn phù hợp với Công ước chống tra tấn của Liên hợp quốc. Các quốc gia thành viên trong đó có Việt Nam tuyệt nhiên chấp hành theo công ước về hệ thống lập pháp, hành pháp, tư pháp. Và một kỷ nguyên mở ra là Luật an ninh mạng đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua sẽ là bước phát triển mới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 28/06/2018 XÓA

Nước Việt Nam là quốc gia thượng tôn pháp luật, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thì lấy đâu ra côn đồ mà cướp giật trắng trợn giữa ban ngày, chưa kể có lực lượng công an đứng đó. Trang phản động chantroimoi âm mưu vu khống, bôi nhọ hình ảnh những người chiến sĩ công an nhân dân ư? Nhưng với hình ảnh và lời đó thì còn lâu mới hạ bệ được nhá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:05, 28/06/2018 XÓA

Có vẻ như tác giả bài báo đăng tải trên trang chantroimoi này không hiểu hay cố tình tỏ ra không hiểu bản chất của việc một quốc gia tham gia một công ước quốc tế nào đó. Đây không đơn thuần là việc tham gia cho có lệ, mà nó phải được cụ thể hóa bằng các văn bản pháp luật của quốc gia đó. Hơn nữa, việc tuân thủ các quy định của công ước quốc tế còn là một cách để thể hiện uy tín, tầm ảnh hưởng của quốc gia này. Vậy tham gia để không tuân theo để làm gì?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:07, 28/06/2018 XÓA

Công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc quy định các quốc gia thành viên thực hiện các biện pháp cụ thể về lập pháp, hành pháp, tư pháp hoặc các biện pháp hiệu quả khác nhằm ngăn chặn mọi hành vi tra tấn, thông qua các biện pháp phổ biến thông tin, đào tạo các lực lượng thực thi pháp luật, thường xuyên rà soát các quy định về thẩm vấn và giam giữ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:12, 28/06/2018 XÓA

Việt Nam xây dựng, hoàn thiện pháp luật dựa trên công ước quốc tế nói chung và hoàn toàn phù hợp với các quy định của Công ước Liên Hợp quốc về Chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người. Những kẻ chạy ra ngoài đường trong thời tiết nắng thế này với âm mưu xuyên tạc sự thật tại Việt Nam thật quả là điên khùng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:17, 28/06/2018 XÓA

Ở Việt Nam không có việc tra tấn tù nhân nhé, chỉ có tù nhân đánh nhau trong trại thôi. Mới cả tôi chẳng thấy cái tên nào được công nhận hay là công khai với cái tên tù nhân lương tâm cả, toàn đối tượng cực đoan vi phạm pháp luật đến khi bị bắt thì kêu gào, khóc lóc đòi sự giúp đỡ từ bên ngoài nhưng nào đâu thấy, khổ chưa? ngồi tù mà bóc lịch nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:18, 28/06/2018 XÓA

Những người bị cho là côn đồ bắt giữ, đánh đập, giằng điện thoại đó là ai? Nếu chỉ nghe theo lời tường thuật của trang chantroimoi thì ai cũng cho đó là những công dân gương mẫu, sống chan hòa với địa phương và họ chỉ đơn thuần phản ánh cái đúng mà thôi. Nhưng thực chất đó là những kẻ đã kích động đám đông biểu tình đập phá trụ sở ủy ban, trực tiếp tấn công lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:22, 28/06/2018 XÓA

Những kẻ xấu kích đã động công nhân, người dân thiếu hiểu biết vấn đề xuống đường phản đối Luật An ninh mạng, Luật đặc khu. Những kẻ này tìm hiểu tâm lý đám đông nên đã in ấn, tán phát tài liệu cho các đoàn người tuần hành, những kẻ cầm đầu là những kẻ đầu têu cầm gạch, đá ném vào trụ sở chính quyền, ném vào những chiến sĩ công an đang ngày đêm làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự cho nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:30, 28/06/2018 XÓA

Quốc gia nào cũng có hệ thống luật pháp riêng và Việt Nam cũng vậy, hệ thống luật pháp Việt Nam không hề vi phạm công ước chống tra tấn bởi nếu vi phạm thì Liên hợp quốc đã vào cuộc rồi. Những con người tra tấn người khác như Thủy và Nghĩa thì đương nhiên phải chịu hình thức xử lý theo quy định của pháp luật và những kẻ khác mà vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu hình phạt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:41, 28/06/2018 XÓA

Nguyễn thúy Hạnh, Huỳnh Ngọc Chênh toàn là những tên có số có má chống đối chính quyền quyết liệt, không những vậy còn kích động tạo dựng đám đông, gây mất an ninh trật tự. Chiếu theo pháp luật Việt Nam thì những con người này xứng đáng phải vào trại để cải tạo về nhân phẩm, điều này phù hợp với Công ước chống tra tấn mà Việt Nam là thành viên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:52, 28/06/2018 XÓA

Luật pháp Việt Nam hoàn toàn phù hợp với Công ước chống tra tấn và Liên hợp quốc cũng như các quốc gia thành viên tuyệt nhiên không có bất kì một phản ứng nào về hệ thống lập pháp, hành pháp, tư pháp của Việt Nam. Đám zận chủ được mùa nhập trại năm 2017 rồi mà vẫn còn to mồm lu loa được vậy cơ à, vậy thì xác định cái kết giống đàn anh, đàn chị đi trước đi.

TRẢ LỜI
avatar
20:10, 28/06/2018 XÓA

Hùa theo các trang tin phản động, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh... là những zận chủ có tiếng cũng đã hội tụ cùng nhau tổ chức kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn, nhưng cách các vị kỉ niệm cũ rích rồi, các vị chụp ảnh giương tờ giấy A4 vỏn vẹn dòng chữ: Kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn 26/6 rồi chia sẻ, tán phát trên trang facebook cá nhân kèm bài viết vu cáo, xuyên tạc trắng trợn lực lượng Công an Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:21, 28/06/2018 XÓA

Thực tế là Luật pháp Việt Nam hoàn toàn phù hợp với Công ước chống tra tấn và Liên hợp quốc cũng như các quốc gia thành viên tuyệt nhiên không có bất kì một phản ứng nào về hệ thống lập pháp, hành pháp, tư pháp của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:19, 28/06/2018 XÓA

Các đài như Đài Á Châu tự do, Viettan, chantroimoi... đã có những bài viết xuyên tạc sự thật, vu cáo Việt Nam vi phạm Công ước chống tra tấn và yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải nghiêm chỉnh thực thi công ước. Và những bằng chứng được đưa ra ôi trời ơi lại là những vụ việc được dàn dựng từ phía zận chủ. Điều này cho thấy Việt Nam chẳng vi phạm gì Công ước cả, đó toàn là những lời lẽ xấu xa, xuyên tạc thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:33, 28/06/2018 XÓA

Việt Nam chưa bao giờ vi phạm Công ước chống tra tấn của Liên Hợp Quốc. Những điều mà các trang lề trái nói đến đó là việc người này bị đánh, người kia bị đánh nhưng các nhân vật ấy lại là các nhân vật xấu trong xã hội, những người toàn nói những điều không đúng. Các đối tượng thi nhau chia sẻ nội dung "Kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn 26/6 rồi chia sẻ, tán phát trên trang facebook cá nhân kèm bài viết vu cáo, xuyên tạc trắng trợn lực lượng Công an Việt Nam" để lấy thù lao từ phía các đối tượng thù địch bên ngoài đây.

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 28/06/2018 XÓA

Việt Nam tham gia Công ước chống tra tấn và đã tôn trọng các quy định của công ước. Các đối tượng zận chủ, các đối tượng phản động đã lợi dụng việc kỉ niệm ngày truyền thống của Công ước để xuyên tạc về việc Việt Nam vi phạm các quy định của Công ước. Tất nhiên để làm bằng chứng cho các vụ việc này là các diễn viên zận chủ được đưa ra nhưng các diễn viên này diễn giở quá nên chẳng ai có thể tin được là các đối tượng này bị Công an đánh đâu.

TRẢ LỜI
avatar
23:43, 28/06/2018 XÓA

Mỹ tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc không có nghĩa là nước này rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền. Đây chỉ như câu nói vuốt đuôi của Mỹ nhằm giữ thể diện sau những thất bại, hay nói chính xác hơn là bị hớ những chiêu bài lợi dụng nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:23, 29/06/2018 XÓA

Những bài viết trên Chaantroimoi đã xuyên tạc trắng trợn những điều về Luật An ninh mạng và vu khống cho rằng Luật này cản trở tự do, dân chủ. Quốc gia nào cũng thắt chặt an ninh mạng để bảo vệ người dân của quốc gia mình, vậy sao Việt Nam lại không thể làm điều đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:44, 29/06/2018 XÓA

Trang chantroimoi viết thông tin về vụ biểu tình hôm 10/6/2018 là hoàn toàn sai sự thật, không có chuyện công an đánh người mà thay vào đó là sự đập phá của những người dân quá khích, của đám đông bị kích động, chưa hiểu hết về vấn đề. Thiệt hại là thuộc về lực lượng công an và cơ sở vật chất của cơ quan chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:31, 29/06/2018 XÓA

Công ước chống tra tấn là để bảo vệ quyền con người, yêu cầu mỗi quốc gia hãy có biện pháp, hình thức xử lý đối với những kẻ tra tấn, đối xử tàn ác với con người hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân, tổ chức. Theo đúng công ước thì mấy tên quản trị trang chantroimoi phải chịu xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:37, 29/06/2018 XÓA

Theo như công ước thì mấy trang báo này đang vu cáo danh dự, nhân phẩm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, vu cáo nhà nước ta, theo như công ước thì mấy trang mạng này phải chịu xử lý mà cụ thể là những kẻ quản trị, viết bài, duy trì mấy cái trang này phải chịu hình thức xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:47, 29/06/2018 XÓA

Mấy con nhợn đó ngu lắm, chính bọn họ đang vi phạm công ước mà cứ đi rêu rao, vu oan cho Đảng, Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng mạng xã hội để xúc phạm cá nhân, tổ chức thì sớm muộn cũng phải trả giá theo Luật an ninh mạng thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:54, 29/06/2018 XÓA

Hùa theo các trang tin phản động, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh... là những zận chủ có tiếng cũng đã hội tụ cùng nhau tổ chức kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn, nhưng cách các vị kỉ niệm cũ rích rồi, các vị chụp ảnh giương tờ giấy A4 vỏn vẹn dòng chữ: Kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn 26/6 rồi chia sẻ, tán phát trên trang facebook cá nhân kèm bài viết vu cáo, xuyên tạc trắng trợn lực lượng Công an Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 29/06/2018 XÓA

"... hàng trăm người dân đi tham quan thành phố, người đi dạo mát, người ngồi uống cà phê, người đi lễ nhà thờ ra, người đang đứng chụp hình, nhà báo, người dạo đường sách... bị lực lượng côn đồ xông vào giằng điện thoại, đánh đập, bắt quăng lên xe trước sự chứng kiến của công an (có sắc phục), khách quốc tế, người đi đường". Xuyên tạc như này thì đến trẻ con cũng biết là giả dối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:06, 29/06/2018 XÓA

Đúng kiểu vừa ăn cắp vừa la làng ấy nhỉ, vu cáo, bôi nhọ một cách trắng trợn nhưng lại đi rêu rao là chính quyền Việt Nam vi phạm công ước, cứ chiếu theo đúng công ước, đúng luật mà làm thì mấy con người này cứ phải ngồi tù dài dài thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:59, 29/06/2018 XÓA

Luật pháp Việt Nam hoàn toàn phù hợp với Công ước chống tra tấn và Liên hợp quốc cũng như các quốc gia thành viên tuyệt nhiên không có bất kì một phản ứng nào về hệ thống lập pháp, hành pháp, tư pháp của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:47, 30/06/2018 XÓA

Chantroimoi vu cáo một cách trắng trợn: Trong các cuộc biểu tình phản đối Luật đặc khu, Luật an ninh mạng từ ngày 10/6/2018 trên toàn quốc, đặc biệt ngày 17/6/2018 tại TPHCM hàng trăm người dân đi tham quan thành phố, người đi dạo mát, người ngồi uống cà phê, người đi lễ nhà thờ ra, người đang đứng chụp hình, nhà báo, người dạo đường sách... bị lực lượng côn đồ xông vào giằng điện thoại, đánh đập, bắt quăng lên xe trước sự chứng kiến của công an (có sắc phục), khách quốc tế, người đi đường.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:59, 30/06/2018 XÓA

Ngày 7/11/2013, Việt Nam đã kí kết tham gia Công ước này và đến 5/2/2015 Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Công ước. Theo đó, Việt Nam đã xây dựng, hoàn thiện pháp luật để phù hợp với các quy định của Công ước Liên Hợp quốc về Chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhận đạo hoặc hạ nhục con người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:04, 30/06/2018 XÓA

Hùa theo các trang tin phản động, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh... là những zận chủ có tiếng cũng đã hội tụ cùng nhau tổ chức kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn, nhưng cách các vị kỉ niệm cũ rích rồi, các vị chụp ảnh giương tờ giấy A4 vỏn vẹn dòng chữ: Kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn 26/6 rồi chia sẻ, tán phát trên trang facebook cá nhân kèm bài viết vu cáo, xuyên tạc trắng trợn lực lượng Công an Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:10, 30/06/2018 XÓA

Luật an ninh mạng đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua và những vị này cũng hoàn toàn nhất trí. Vì vậy, hoàn toàn không có việc Việt Nam vi phạm Công ước. Mong sao thời gian trôi nhanh tới 1/1/2019, Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đám zận chủ trên vẫn cứ tiếp tục lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền sai sự thật kiểu như thế này thì việc đám này hội nghộ với nhau ở trong trại là chắc chắn.

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 01/07/2018 XÓA

Công ước chống tra tấn của Liên Hiệp Quốc tên đầy đủ là Công ước chống Tra tấn và Trừng phạt hoặc Đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo là một trong các văn kiện nhân quyền quốc tế và khu vực nhằm mục đích phòng chống tra tấn trên toàn thế giới được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chấp thuận ngày 10/12/1984 và Công ước này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/6/1987. Từ đó, ngày 26 tháng 6 hằng năm trở thành Ngày quốc tế ủng hộ các nạn nhân bị đối xử tàn nhẫn, bị tra tấn vô nhân đạo. Ngày 7/11/2013, Việt Nam đã kí kết tham gia Công ước này và đến 5/2/2015 Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Công ước.

TRẢ LỜI
avatar
23:03, 01/07/2018 XÓA

Hùa theo các trang tin phản động, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh... là những zận chủ có tiếng cũng đã hội tụ cùng nhau tổ chức kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn, nhưng cách các vị kỉ niệm cũ rích rồi, các vị chụp ảnh giương tờ giấy A4 vỏn vẹn dòng chữ: Kỉ niệm ngày quốc tế chống tra tấn 26/6 rồi chia sẻ, tán phát trên trang facebook cá nhân kèm bài viết vu cáo, xuyên tạc trắng trợn lực lượng Công an Việt Nam. Thù lao bo cho mỗi bức ảnh rẻ tiền cao lắm nên sau đó các vị ấy mới chén chú chén anh với nhau.

TRẢ LỜI
avatar
23:04, 01/07/2018 XÓA

Công ước quy định các quốc gia thành viên thực hiện các biện pháp cụ thể về lập pháp, hành pháp, tư pháp hoặc các biện pháp hiệu quả khác nhằm ngăn chặn mọi hành vi tra tấn, thông qua các biện pháp phổ biến thông tin, đào tạo các lực lượng thực thi pháp luật, thường xuyên rà soát các quy định về thẩm vấn và giam giữ. Theo đó, Việt Nam đã xây dựng, hoàn thiện pháp luật để phù hợp với các quy định của Công ước Liên Hợp quốc về Chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhận đạo hoặc hạ nhục con người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:04, 02/07/2018 XÓA

Luật an ninh mạng đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua và những vị này cũng hoàn toàn nhất trí. Vì vậy, hoàn toàn không có việc Việt Nam vi phạm Công ước. Mong sao thời gian trôi nhanh tới 1/1/2019, Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đám zận chủ trên vẫn cứ tiếp tục lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền sai sự thật kiểu như thế này thì việc đám này hội nghộ với nhau ở trong trại là chắc chắn

TRẢ LỜI
avatar
14:52, 03/07/2018 XÓA

Luật pháp Việt Nam hoàn toàn phù hợp với Công ước chống tra tấn và Liên hợp quốc cũng như các quốc gia thành viên tuyệt nhiên không có bất kì một phản ứng nào về hệ thống lập pháp, hành pháp, tư pháp của Việt Nam. Gần đây nhất, Luật an ninh mạng đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua và những vị này cũng hoàn toàn nhất trí. Vì vậy, hoàn toàn không có việc Việt Nam vi phạm Công ước. Mong sao thời gian trôi nhanh tới 1/1/2019, Luật An ninh mạng có hiệu lực thì đám zận chủ trên vẫn cứ tiếp tục lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền sai sự thật kiểu như thế này thì việc đám này hội nghộ với nhau ở trong trại là chắc chắn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:36, 03/07/2018 XÓA

Một bộ phận người dân đang bị kích động, bị kẻ xấu lợi dụng “góp ý, phản đối luật đặc khu” nhằm gây rối an ninh trật tự, điều này sẽ gây ra những hậu quả hay hệ lụy không lường, khi mà một bộ phận người dân mơ hồ như vậy. Hãy cảnh giác trước mọi luận điệu của bọn phản động, giới zân chủ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon