NGƯỜI ĐÀN ÔNG TẨM XĂNG TỰ THIÊU GIỮA TRƯA NẮNG NÓNG Ở HÀ NỘI

09:17

Hoa sữa
Vào khoảng 11h30 phút trưa ngày hôm qua 02/07, dưới cái nắng gay gắt gần 40 độ của tiết trời mùa hè, tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội, một người đàn ông bất ngờ tẩm xăng lên người, châm lửa tự thiêu mình.
Phát hiện sự việc, người dân tại đây đã sử dụng bình cứu hỏa dập lửa, cứu giúp và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ít phút sau, lực lượng công an cũng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.
Người đàn ông tự thiêu (ông Bùi Hữu Tuân – nguyên trưởng thôn toàn tuyên phạt tù do vi phạm pháp luật về đất đai)
Cán bộ trụ sở dùng bình chữa cháy dập lửa cho người đàn ông tự thiêu
Ông Dương Văn Huế - Phó trưởng Ban tiếp công dân Trung ương cho biết sự việc xảy ra tại ngoài cổng cơ quan nên toàn bộ hồ sơ đang được công an quận Hà Đông giải quyết theo đúng thẩm quyền và trình tự. Đây là lần đầu tiên người này đến Ban tiếp công dân Trung Ương và xảy ra sự việc trên.
Sự việc này cũng đã được nêu tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương vào chiều cùng ngày. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, người đàn ông tự thiêu trước trụ sở Tiếp công dân Trung ương nguyên là trưởng thôn vi phạm pháp luật, bán đất công và đã bị tòa án hai cấp xét xử.
Từ vụ việc trên, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nêu rõ, hiện nay nhiều địa phương vẫn còn tồn tại các vụ việc dẫn đến khiếu nại, tố cáo và một số vụ nghiêm trọng, dư luận bức xúc khiến bà con kéo về các trung tâm lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội; mặc dù vấn đề giải quyết khiếu kiện, hiện nay Thanh tra Chính phủ và các cơ quan chức năng đang tập trung giải quyết các vấn đề khiếu kiện bức xúc kéo dài, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, không để xảy ra các điểm nóng.
Do đó, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị lãnh đạo các địa phương, Bí thư, Chủ tịch, các ban, ngành chức năng cần tăng cương việc tiếp xúc, đối thoại với công dân và giải quyết cho đúng, trúng vấn đề, nguyện vọng của người dân. Nếu có vấn đề người dân chưa hiểu pháp luật, đòi hỏi quá đáng thì đối thoại, còn có trường hợp bị kẻ xấu kích động thì cần làm rõ để xử lý cho tốt.
"Tuy nhiên, có vụ việc lỗi do chính quyền. Trong đó, qua thanh tra nhiều vụ việc, dự án lớn, các cơ quan chức năng đã phát hiện có dấu hiệu lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng, ảnh hưởng quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và không đảm bảo lợi ích hài hòa của người dân, nhà đầu tư, Nhà nước...
Có trường hợp doanh nghiệp được hưởng rất lớn và người dân bị thiệt hại quyền, lợi ích hợp pháp, Nhà nước cũng bị ảnh hưởng.
Đây là vấn đề chúng ta cần đánh giá, nhận thức cho đúng và giải quyết từng người, từng trường hợp, từng vụ việc, không nên chủ quan cho rằng, vụ việc đã giải quyết xong còn công dân phản đối như thế thì không giải quyết...", Phó Thủ tướng chỉ rõ.
Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy mà tác giả nhận được thì người đàn ông châm lửa tự thiêu trên là Bùi Hữu Tuân, sinh năm 1960 quê ở Chương Mỹ, Hà Nội, từng là trưởng thôn một thôn thuộc xã Hợp Đồng, Huyện Chương Mỹ, có chịu một bản án và đang trong quá trình khiếu nại với tòa án. Quý độc giả xem thêm Tại đây .
Và gần trưa hôm qua, Bùi Hữu Tuân tự mua xăng và bật lửa châm mình trước cửa cơ quan tiếp dân tại phố Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội, may được những người trong trụ sở và quần chúng nhân dân dập lửa kịp thời nên tạm thời chưa bị nguy hiểm về tính mạng.
Nói về Trụ sở Tiếp công dân Trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông thì có lẽ quý độc giả cũng biết. Đây là nơi mà những kẻ tự xưng là “dân oan”, trong đó nổi tiếng có Cấn Thị Thêu – dân oan Dương Nội hay tụ tập trước cổng ăn trực nằm chờ hết ngày này qua ngày khác, mà chủ yếu là khiếu kiện vượt cấp kéo dài về vấn đề đất đai, mặc dù đã được cơ quan chức năng giải đáp nhưng vẫn không chấp nhận; gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự tại đây.
Mấy người thấy sự việc có người tự thiêu, mới chỉ nghe tin và xem video của chính những kẻ âm mưu quay chứ chưa hiểu đầu đuôi ra sao thì đã gọi ông Tuân là dân oan. Ông Tuân trước đây lợi dụng chức vụ để mà đồng lõa với mấy chục kẻ tham hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp. Vụ việc này ắt hẳn Bùi Hữu Tuân kiếm lời không ít. Tất nhiên hành vi của Tuân không thể qua được mắt nhân dân và cơ quan công quyền nên y bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm - là mức án nhẹ nhất có thể, chứng tỏ hắn đã được hưởng khoan hồng của pháp luật rất rất nhiều. Tuy nhiên, ông Bùi Hữu Tuân vẫn bất tuân hình phạt, đòi trắng án, khi không được tòa án chấp thuận bèn chơi bài tự thiêu.
Nói là tự thiêu, chứ Bùi Hữu Tuân biết thừa với lượng xăng tí xíu và với sự phản ứng chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm của cán bộ trụ sở tiếp dân thì Tuân không thể nào chết được. Nói trắng ra, đi tù hắn còn sợ nữa là chết!
Tác giả nghe được câu chuyện này, thiết nghĩ chả cái dại nào bằng cái dại nào, tù 3 năm ra còn có cơ làm lại cuộc đời chứ thiêu rồi không chết cũng thành tật. Chỉ mong ông Bùi Hữu Tuân biết sai, biết sửa./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

52 nhận xét

Write nhận xét
09:51, 03/07/2018 delete

Người đàn ông châm lửa tự thiêu trên là Bùi Hữu Tuân, sinh năm 1960 quê ở Chương Mỹ, Hà Nội, từng là trưởng thôn một thôn thuộc xã Hợp Đồng, Huyện Chương Mỹ, có chịu một bản án và đang trong quá trình khiếu nại với tòa án, đó là hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, biến đất chiếm dụng thành đất hợp pháp với diện tích lớn.

Reply
avatar
10:05, 03/07/2018 delete

Ông nguyên trưởng thôn vi phạm pháp luật Bùi Hữu Tuân tự mua xăng và bật lửa châm mình trước cửa cơ quan tiếp dân tại phố Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội, may được những người trong trụ sở và quần chúng nhân dân dập lửa kịp thời nên tạm thời chưa bị nguy hiểm về tính mạng. May mà không chết là phúc tổ 70 đời, còn ngồi đấy mà kêu oan ức nữa à?

Reply
avatar
14:38, 03/07/2018 delete

Mấy người thấy sự việc có người tự thiêu, mới chỉ nghe tin và xem video của chính những kẻ âm mưu quay chứ chưa hiểu đầu đuôi ra sao thì đã gọi ông Tuân là dân oan. Ông Tuân trước đây lợi dụng chức vụ để mà đồng lõa với mấy chục kẻ tham hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp. Vụ việc này ắt hẳn Bùi Hữu Tuân kiếm lời không ít. Tất nhiên hành vi của Tuân không thể qua được mắt nhân dân và cơ quan công quyền nên y bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm - là mức án nhẹ nhất có thể, chứng tỏ hắn đã được hưởng khoan hồng của pháp luật rất rất nhiều. Tuy nhiên, ông Bùi Hữu Tuân vẫn bất tuân hình phạt, đòi trắng án, khi không được tòa án chấp thuận bèn chơi bài tự thiêu. Thành phần này mặt nó dày hàng mét rồi, nên có tẩm xăng vào đốt thì không ăn thua gì đâu, cứ để nó thiêu đến chết xem sao, làm sao mà cứu, những cái loại này chết khong ai người ta thương.

Reply
avatar
15:21, 03/07/2018 delete

Tự thiêu là cái cách tự kết liễu tốn kém nhất còn gì, muốn chết nhanh sao không đi nhảy cầu. Lại đem xăng đổ lên người rồi châm lửa ngay trước cửa cơ quan chức năng làm gì, kiểu gì chẳng tốn thêm mấy cái bình cứu hỏa để dập! Tự thiêu nhưng là nghe lời xúi giục của kẻ xấu mà thôi.

Reply
avatar
15:39, 03/07/2018 delete

Nói là tự thiêu, chứ Bùi Hữu Tuân biết thừa với lượng xăng tí xíu và với sự phản ứng chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm của cán bộ trụ sở tiếp dân thì Tuân không thể nào chết được, đúng là diễn trò gây sự chú ý mà thôi.

Reply
avatar
15:44, 03/07/2018 delete

Đúng là như vậy rồi, làm gì thì làm chứ nếu mà muốn tự tử thật thì cũng có đến dăm ba cách chứ chẳng phải hành động như vậy mà không chết được đâu, đúng là vẫn có những mục đích xấu đằng sau nó mà.

Reply
avatar
15:48, 03/07/2018 delete

Vụ việc này ắt hẳn Bùi Hữu Tuân kiếm lời không ít. Tất nhiên hành vi của Tuân không thể qua được mắt nhân dân và cơ quan công quyền nên y bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm - là mức án nhẹ nhất có thể, chứng tỏ hắn đã được hưởng khoan hồng của pháp luật rất rất nhiều. Tuy nhiên, ông Bùi Hữu Tuân vẫn bất tuân hình phạt, đòi trắng án, khi không được tòa án chấp thuận bèn chơi bài tự thiêu.

Reply
avatar
16:12, 03/07/2018 delete

Đùa chứ ông Bùi Hữu Tuân này chỉ giả vờ, ông ta biết thừa với lượng xăng tí xíu và với sự phản ứng chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm của cán bộ trụ sở tiếp dân thì Tuân không thể nào chết được. Nói trắng ra, đi tù ông Tuân này còn sợ nữa là tẩm xăng tự thiêu đến chết. Suýt nữa thì phải vạ bởi hành động ngu ngốc này.

Reply
avatar
16:18, 03/07/2018 delete

Trụ sở Tiếp công dân Trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông thì có lẽ quý độc giả cũng biết là nơi mà những kẻ tự xưng là “dân oan” như Cấn Thị Thêu hay tụ tập trước cổng ăn trực nằm chờ hết ngày này qua ngày khác, mà chủ yếu là khiếu kiện vượt cấp kéo dài về vấn đề đất đai, mặc dù đã được cơ quan chức năng giải đáp nhưng vẫn không chấp nhận; gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự.

Reply
avatar
16:21, 03/07/2018 delete

Ông Bùi Hữu Tuân trước đây lợi dụng chức vụ để hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp. Vụ việc này chắc chắn ông Bùi Hữu Tuân kiếm lời không ít. Tất nhiên hành vi của Tuân không thể qua được mắt nhân dân và cơ quan công quyền nên y bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm - là mức án nhẹ nhất có thể, chứng tỏ hắn đã được hưởng khoan hồng của pháp luật rất rất nhiều rồi đó.

Reply
avatar
16:24, 03/07/2018 delete

Chỉ tốn công phụt bình chữa cháy, dân lại mất thêm mấy đồng thuế vì những kẻ như thế này đây mà. Oan sai hay gì đi nữa cũng phải giữ lấy tính mạng mình mà đấu tranh chứ ai lại đi làm loạn theo kiểu thiệt thân như thế này. Nhụt chí đến mức tự tử thì chỉ có thể hiểu là trốn tránh tù đày đây mà.

Reply
avatar
16:29, 03/07/2018 delete

Tẩm xăng vào người rồi ra giữa đường hay cơ quan công quyền để tự thiêu, haizzz, chả cái dại nào bằng cái dại nào, ông TUân bị tuyên phạt tù 3 năm, sau khi ra tù thì vẫn có cơ làm lại cuộc đời chứ ông ta thiêu rồi có chết cũng thiệt thân, không chết cũng thành tật khổ con khổ cháu ra. Cái thân làm khổ cái đời mà thôi.

Reply
avatar
16:30, 03/07/2018 delete

Nghĩ thì cũng thương cho thân phận ông già này, vi phạm pháp luật thì chịu đủ hình phạt thì lại trở về tự do thôi, oan sai cái gì, mà không biết nghe ai mà tẩm xăng tự thiêu bản thân mình, lẽ ra nên để cho ông ta cháy khét thêm tý nữa, đau đớn rồi nằm đó mà ăn năn về lỗi lầm của mình.

Reply
avatar
16:35, 03/07/2018 delete

Mới 58 tuổi mà trông như ông cụ 80 vậy, tẩm xăng đốt mình nhưng Bùi Hữu Tuân lại chọn nơi trụ sở chính quyền là trụ sở tiếp dân tại phố Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội, tự thiêu ở đây nên được đông đảo cán bộ và người dân đi đường dập kịp không thì thành con ma đen xì rồi.

Reply
avatar
16:43, 03/07/2018 delete

Thương cái nỗi gì khi ông Tuân trước đây lợi dụng chức vụ để mà đồng lõa với mấy chục kẻ tham hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp. Vụ việc này ắt hẳn Bùi Hữu Tuân kiếm lời không ít. Tất nhiên hành vi của Tuân không thể qua được mắt nhân dân và cơ quan công quyền nên y bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm - là mức án nhẹ nhất có thể, chứng tỏ hắn đã được hưởng khoan hồng của pháp luật rất rất nhiều.

Reply
avatar
16:45, 03/07/2018 delete

Không ai ngu tới mức tẩm xăng vào mình rồi tự thiêu đâu, tôi chắc rằng ông đã nhận được một khoản tiền lớn cho hành động này và ông cũng thừa biết là không thể chết được, sẽ có cán bộ trong trụ sở và người đi đường cứu thoát ông. Ông Tuân cũng cao tay đó.

Reply
avatar
16:51, 03/07/2018 delete

Hay ho rồi khi sự việc này cũng đã được nêu tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương vào chiều cùng ngày. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, người đàn ông tự thiêu trước trụ sở Tiếp công dân Trung ương nguyên là trưởng thôn vi phạm pháp luật, bán đất công và đã bị tòa án hai cấp xét xử.

Reply
avatar
16:55, 03/07/2018 delete

Làm sai không chịu sửa sai mà ông Tuân nhầy nhụa ăn vạ kiểu không giống ai, nói thật may mà mọi người cứu giúp kịp thời không thì giờ này hồn ông đã lìa khỏi xác rồi. Có rất nhiều cách giải quyết, mọi người hãy lấy đó làm bài học, đừng chọn cách đau đớn, ngu xuẩn này.

Reply
avatar
17:04, 03/07/2018 delete

Ông Tuân trước đây lợi dụng chức vụ để mà đồng lõa với mấy chục kẻ tham hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp. Vụ việc này ắt hẳn Bùi Hữu Tuân kiếm lời không ít. Án từ 5 năm giảm xuống còn 3 năm, ông còn muốn sao nữa, nhúng tràm rồi thì làm sao gột sạch được, ông đừng nghe kẻ xấu kích động mà làm tổn thương bản thân mình.

Reply
avatar
17:06, 03/07/2018 delete

Ông già sống gần 60 năm rồi mà sao hành động ấu trĩ quá ấy, việc gì cũng có cách giải quyết, lỡ làm sai rồi thì sửa chữa, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Xã hội, làng xóm vẫn rộng mở tấm lòng đón ông trở về sau 3 năm cải tạo. Ông tự thiêu cũng không thể hủy hay giảm bản án đã tuyên cho ông.

Reply
avatar
08:10, 04/07/2018 delete

Làm sai làm trái thì phải chịu chứ chống đối chính quyền và tự thui biến thành mác dân oan tự thiêu, câu chuyện này xưa nay không hiếm gặp và cúng chẳng lạ lẫm gì với giới rận chủ nhà nghề. Một mũi tên trúng thật nhiều đích trong cái xã hội đầy rẫy những kẻ gian manh túng quẫn làm liều này. Cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực đã đi từ trên xuống dưới. Đã bắt đầu nóng lên thì kéo theo đó là những sự việc sẽ xảy ra khi ở một số cá nhân sai phạm thuộc bộ máy hành chính địa phương là những người dễ bị kích động cùng với tâm lý túng quá làm liều sẽ là điều đáng nghi ngại nhưng không vì thế mà bỏ qua cho những hành vi sai trái của họ được.

Reply
avatar
08:14, 04/07/2018 delete

Mạng sống của con người chỉ có một. Phải sống thật có ý nghĩa , sống để sau này không hối tiếc. Hà cớ làm sao mà tự thiêu mình như vậy. Đúng là một hành động ngốc nghếch ,thiếu suy nghĩ. Thêm vào đó, đám rận chủ lâu la lại cố tình xuyên tạc về cái chết khiến người dân hiểu sai bản chất vụ việc, chia rẽ người dân với chính quyền. Mọi người nên cập nhật thông tin trên những trang báo chính thống chứ không nên nghe theo những tin lá cải của bọn rận chủ.

Reply
avatar
08:17, 04/07/2018 delete

Vụ tự thiêu này xảy ra vì sự bồng bột, thiếu suy nghĩ của ông Tuân -một người đã gần 60 tuổi. Phải nói rằng ông Tuân đã coi thường tính mạng của bản thân để rồi làm điều dại dột. Không có chuyện oan khuất bào trong vụ việc này hết. Tất cả chỉ là sự xuyên tạc của đám rận chủ hòng lừa gạt người dân nhận thức sai về vụ việc mà thôi.

Reply
avatar
08:29, 04/07/2018 delete

Đây là nơi mà những kẻ tự xưng là “dân oan”, trong đó nổi tiếng có Cấn Thị Thêu – dân oan Dương Nội hay tụ tập trước cổng ăn trực nằm chờ hết ngày này qua ngày khác, mà chủ yếu là khiếu kiện vượt cấp kéo dài về vấn đề đất đai, mặc dù đã được cơ quan chức năng giải đáp nhưng vẫn không chấp nhận; gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự tại đây.

Reply
avatar
08:31, 04/07/2018 delete

Vụ tự thiêu này xảy ra vì sự bồng bột, thiếu suy nghĩ của ông Tuân -một người đã gần 60 tuổi. Phải nói rằng ông Tuân đã coi thường tính mạng của bản thân để rồi làm điều dại dột. Không có chuyện oan khuất bào trong vụ việc này hết. Tất cả chỉ là sự xuyên tạc của đám rận chủ hòng lừa gạt người dân nhận thức sai về vụ việc mà thôi.

Reply
avatar
08:34, 04/07/2018 delete

Bùi Hữu Tuân biết thừa với lượng xăng tí xíu và với sự phản ứng chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm của cán bộ trụ sở tiếp dân thì Tuân không thể nào chết được. Nói trắng ra, đi tù hắn còn sợ nữa là chết!

Reply
avatar
08:35, 04/07/2018 delete

Cứ ngỡ với một bản án mục đích răn đe là chính sẽ khiến cho Tuân tỉnh ngộ, chấp hành án tốt để chờ ngày ra tù. Nào ngờ, giương giương tự đắc cho rằng hành vi của mình là không vi phạm, Tuân đã liên tục phản đối. Được tại ngoại theo chính sách khoan hồng trước khi chấp hành án, Tuân đã nghĩ ngay tới trụ sở tiếp dân tại phố Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội).

Reply
avatar
08:38, 04/07/2018 delete

Vụ tự thiêu này xảy ra vì sự bồng bột, thiếu suy nghĩ của ông Tuân -một người đã gần 60 tuổi. Phải nói rằng ông Tuân đã coi thường tính mạng của bản thân để rồi làm điều dại dột. Không có chuyện oan khuất bào trong vụ việc này hết. Tất cả chỉ là sự xuyên tạc của đám rận chủ hòng lừa gạt người dân nhận thức sai về vụ việc mà thôi.

Reply
avatar
08:42, 04/07/2018 delete

Đại loại là thời kỳ làm thôn trưởng, dù quyền năng không lớn chỉ loại nhàng nhàng nhưng nhờ khôn manh và làm liều, bất chấp pháp luật, Tuân đã đồng loã với mấy chục "tham dân" tính chuyện hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp.

Reply
avatar
08:47, 04/07/2018 delete

Đại loại là thời kỳ làm thôn trưởng, dù quyền năng không lớn chỉ loại nhàng nhàng nhưng nhờ khôn manh và làm liều, bất chấp pháp luật, Tuân đã đồng loã với mấy chục "tham dân" tính chuyện hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp.

Reply
avatar
08:53, 04/07/2018 delete

Mạng sống của con người chỉ có một. Phải sống thật có ý nghĩa , sống để sau này không hối tiếc. Hà cớ làm sao mà tự thiêu mình như vậy. Đúng là một hành động ngốc nghếch ,thiếu suy nghĩ. Thêm vào đó, đám rận chủ lâu la lại cố tình xuyên tạc về cái chết khiến người dân hiểu sai bản chất vụ việc, chia rẽ người dân với chính quyền. Mọi người nên cập nhật thông tin trên những trang báo chính thống chứ không nên nghe theo những tin lá cải của bọn rận chủ.

Reply
avatar
15:23, 04/07/2018 delete

Không có sự việc này thì chưa chắc đã có ai biết ông Tuân này là ai. Nhưng chỉ sau một lần muốn thử cảm giác làm ngọn đuốc sống thôi, ông ta đã cho toàn bộ bàn dân thiên hạ biết đến tai tiếng của chính mình khi bản thân đã đồng lõa với những kẻ cơ hội khác chiếm dụng đất công trái phép để làm lợi cho bản thân.

Reply
avatar
15:35, 04/07/2018 delete

Thế mới thấy mức độ dại dột của ông cựu trưởng thôn này. Trong quá khứ, vì tư lợi cá nhân mà ông ta đã bất chấp luật pháp chuyển đổi hàng nghìn diện tích đất công về tay để rồi phải chịu án tù của luật pháp. Mà giờ lại hành động dại dột theo kiểu cố đấm ăn xôi vừa thiệt thân mà không thay đổi được tình hình hiện tại.

Reply
avatar
15:51, 04/07/2018 delete

May cho ông này khi mà đã có lực lượng chữa cháy nhanh chóng dập tắt đám cháy không thì chỉ cần để thêm vài phút nữa thôi là ông ta trở thành heo quay rồi. Trời Hà Nội đã nóng lắm rồi, ông đừng gây chuyện cho nóng hơn nữa đi. Không có cái bình cứu hỏa thì ngày này năm sau người ta lại nhắc đến tên ông như một ví dụ điển hình cho sự dại dột đấy.

Reply
avatar
16:07, 04/07/2018 delete

Ông Tuân trước đây lợi dụng chức vụ để mà đồng lõa với mấy chục kẻ tham hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp. Vụ việc này ắt hẳn Bùi Hữu Tuân kiếm lời không ít. Tất nhiên hành vi của Tuân không thể qua được mắt nhân dân và cơ quan công quyền nên y bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm - là mức án nhẹ nhất có thể, chứng tỏ hắn đã được hưởng khoan hồng của pháp luật rất rất nhiều. Tuy nhiên, ông Bùi Hữu Tuân vẫn bất tuân hình phạt, đòi trắng án, khi không được tòa án chấp thuận bèn chơi bài tự thiêu.

Reply
avatar
16:29, 04/07/2018 delete

Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt, hành vi vi phạm pháp luật của Tuân không thể qua được mắt nhân dân và cơ quan công quyền nên y bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm - là mức án nhẹ nhất có thể, chứng tỏ hắn đã được hưởng khoan hồng của pháp luật rất rất nhiều. Tuy nhiên, ông Bùi Hữu Tuân vẫn bất tuân hình phạt, đòi trắng án, khi không được tòa án chấp thuận bèn chơi bài tự thiêu.

Reply
avatar
16:48, 04/07/2018 delete

Khổ lắm cơ, lúc hưởng sung sướng thì ai hưởng cho, giờ làm quá, sai lận thì bị xử lý theo pháp luật là đúng rồi còn tự thiêu cái nỗi gì. Oan khuất cái nỗi gì hả ông Tuân, ông làm vậy thì chỉ đau đớn, thiệt thân ông thôi. Rồi kéo theo, ê chề, xấu hổ cho con cháu ông nữa.

Reply
avatar
16:57, 04/07/2018 delete

Có khi đây là kịch bản do ông Tuân dàn dựng lên để trì hoãn thời gian chịu án đây mà. Nằm viện chắc cũng lâu lâu đấy, tẩm xăng tự thiêu ở cái tuổi 60 rồi, xong lại một thời gian dài chịu dư chấn tâm lý do hành động sai trái do mình gây ra trước đó nữa chứ.

Reply
avatar
17:14, 04/07/2018 delete

Tuân không chết, đó là điều mà đám người kích động, cổ vũ không hề muốn. Và đó cũng là căn nguyên khiến cho sự việc được sáng rõ. Không biết sau chuyện này có còn ai dựng thêm chuyện từ sự việc để tố cáo này nọ nữa không.

Reply
avatar
17:17, 04/07/2018 delete

Phúc thay cho gã và gia đình là vụ tự thiêu không khiến gã chết; và với bản tánh của một kẻ ti tiện, ham sống sợ chết, chỉ sau vài phút xảy ra vụ tự thiêu, cùng với sự giúp đỡ của cán bộ tại ban tiếp dân, Tuân đã lổm ngổm bò lên để thoát thân trông hết sức thảm hại và thê lương.

Reply
avatar
09:07, 06/07/2018 delete

Thấy buồn cười là ông Tuân này tẩm xăng tự thiêu nhưng may bảy đời không chết nhưng lại được những tên thuốc giới dân chủ cổ vũ, khích lệ. ĐÚng là trò hề thật, ông Tuân nào đâu phải dân oan hay nhà dân chủ gì, mà lại có thể loại người cổ súy hành động tự thiêu chứ, đúng là lũ này chỉ có đam mê tiền chứ không có tình người.

Reply
avatar
10:24, 06/07/2018 delete

Được cái ông Bùi Hữu Tuân này có hành động gây tiếng vang, nhưng thực sự nhìn vào thì ông ta là người kém hiểu biết, quấn túng. Tòa đã tuyên án rồi, bằng chứng rõ ràng nhưng ông ta vẫn kháng cáo, giờ tự thiêu mà không chết người đầy thương tích mà bản án vẫn phải thi hành, đúng là quá dại dột.

Reply
avatar
10:31, 06/07/2018 delete

Chuẩn bạn ơi, may mà hắn không chết, chết thì vừa bị chửi là ngu thì chết hoặc là có khi người khác lại mệt vì xử lý vụ việc. Bản thân mình có tốt thì chắc không sao, đằng này như thông tin đưa thì tòa án với các bằng chứng đã tuyên án cho ông Tuân này rồi, do ông chày cối, nhưng pháp luật đâu chày bửa được mà làm như vậy.

Reply
avatar
10:50, 06/07/2018 delete

Kể cả già rồi, sắp đến ngày gần đất xa trời nhưng hành động tự thiêu đó là hết sức dại dột, ông ta không nghĩ cho bản thân mình thì cũng nên nghĩ cho con cháu chứ. Đời ông cha ăn mặn đời con cháu khát nước, nhưng dù vậy khi biết sai và sửa thì sẽ đúng đắn hơn là việc chày cối xong nghĩ quẩn đi tự thiêu trước cổng cơ quan công quyền như vậy.

Reply
avatar
10:59, 06/07/2018 delete

Nổi tiếng về cái gì tốt, cái gì hay chứ kiểu nổi tiếng do chết hụt, mà chết là là tự do mình kết liễu bản thân. Chẳng vinh gì khi lại có thêm cái án tù theo mình nữa, có khi lại thêm cái lời đồn thổi của những người dân, hàng xóm về việc này nữa chứ, nói chung đã sai thì nên biết sửa và sống cho đúng, cho có ích thì tốt hơn ông Tuân ạ.

Reply
avatar
11:18, 06/07/2018 delete

Trời nóng 40 độ mà lao ra đường đã kinh rồi, ông Tuân này lại còn tẩm xăng tự thiêu, đúng là may mắn khi những người làm công tác bảo vệ cơ quan kia chạy ra chữa cháy kịp thời không thì chắc ông Tuân cũng không sống nổi, giờ đây vẫn phải nằm viện do bỏng, đúng là chẳng được cái gì mà tự hại bản thân mình,.

Reply
avatar
16:31, 09/07/2018 delete

Vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu - chỉ là chiêu trò mà đám kích động nghĩ ra để gây sự chú ý của dư luận. Đáng tiếc cho hành động đó không thành công, đáng mừng cho ông còn bảo toàn tính mạng. Chứ với những tội mà bẩn thân ông gây ra trước đây thì việc ông lĩnh bản án 5 năm tù và được giảm nhẹ đã nhận được sự nhân văn từ pháp luật.

Reply
avatar
16:40, 11/07/2018 delete

Mặc dù nguồn cơn, chi tiết sự việc đã rõ như ban ngày thế nhưng đám truyền thông bịp bợm và dân chủ cuội nhà trò vẫn cố tình lợi dụng sự việc để xuyên tạc, chống phá. Chưa dừng lại ở đó, đám dân chủ giả cầy đã cố tình giả mạo bức thư dưới danh nghĩa con của ông Tuân viết về bố mình.

Reply
avatar
16:42, 11/07/2018 delete

Việc ông Tuân dùng xăng tự thiêu chỉ là hành động nông nổi, nhất thời, thiếu suy nghĩ mà không lường trước mọi hậu họa. Bởi vậy cần hiểu đúng bản chất của vấn đề để tránh nhiều nhầm trong sự việc này.

Reply
avatar
22:21, 29/07/2018 delete

Ông Tuân trước đây lợi dụng chức vụ để mà đồng lõa với mấy chục kẻ tham hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp. Vụ việc này ắt hẳn Bùi Hữu Tuân kiếm lời không ít. Tất nhiên hành vi của Tuân không thể qua được mắt nhân dân và cơ quan công quyền nên y bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm - là mức án nhẹ nhất có thể, chứng tỏ hắn đã được hưởng khoan hồng của pháp luật rất rất nhiều. Tuy nhiên, ông Bùi Hữu Tuân vẫn bất tuân hình phạt, đòi trắng án, khi không được tòa án chấp thuận bèn chơi bài tự thiêu.

Reply
avatar
22:46, 05/08/2018 delete

Mấy người thấy sự việc có người tự thiêu, mới chỉ nghe tin và xem video của chính những kẻ âm mưu quay chứ chưa hiểu đầu đuôi ra sao thì đã gọi ông Tuân là dân oan. Ông Tuân trước đây lợi dụng chức vụ để mà đồng lõa với mấy chục kẻ tham hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp.

Reply
avatar
22:55, 05/08/2018 delete

May mắn cho Bùi Hữu Tuân là lực lượng công an Hà Nội và người dân xung quanh đã có mặt kịp thời chữa cháy và đưa đi chữa trị, còn các nhà dân chủ rởm cũng có mặt rất kịp thời để chụp ảnh, quay phim và viết bài kiếm tiền, chắc chắn cũng không có gò khó hiểu khi nghĩ ràng đứng sau sự việc của tuân là đám rận chủ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon