NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH – VẪN CHIÊU BÀI TUYỆT THỰC!


Hoa sữa
Mấy ngày hôm nay, đám rận chủ hải ngoại cứ nhấp nha nhấp nhổm, đứng ngồi không yên vì Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyên bố tuyệt thực. Đây đúng là một miếng mồi béo bở cho chúng giữa lúc phong trào rận chủ càng ngày càng khó kiếm ăn, đi đến đâu cũng bị xua đuổi.
Thông tin trên có được là do bà Nguyễn Thị Tuyết Lan – “thân mẫu” của Mẹ Nấm cung cấp khi trả lời phỏng vấn đài phản động VOA vào ngày 07/07/2018 vừa rồi:
Khoảng 8 giờ kém 5, tôi nghe Quỳnh gọi về thông báo nhanh trong vòng hơn 4 phút rằng: Mẹ, con gọi cho mẹ xong là con không ăn uống gì nữa. Con sẽ tuyệt thực cho đến khi nào mọi việc được giải quyết”.
Quý độc giả đều biết, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị Tòa án nhân dân Tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” vào ngày 29/06/2017. Theo cáo trạng, từ năm 2010, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, sử dụng số điện thoại cá nhân để xác nhận tài khoản facebook và là người duy nhất quản lý, sử dụng facebook này. Sau khi trưng cầu giám định và đánh giá nội dung, kết quả cho thấy gần 1.200 trang tài liệu trên facebook “Mẹ Nấm” là do Quỳnh soạn thảo, đăng tải, chia sẻ và nhiều bài viết trong đó có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó tác động, làm ảnh hưởng tới lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
Đặc biệt, đây còn là thành viên tích cực trong việc lợi dụng sự cố môi trường Fomorsa ở các tỉnh miền Trung để kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Hiện Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang bị giam giữ tại trại giam số 5 ở Thanh Hóa.
Để tăng thêm tình tiết, mẹ của blogger từng được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình còn nói rằng “con gái mình đã bị “tra tấn tinh thần cả ngày lẫn đêm” đến mức “quá giới hạn chịu đựng” sau khi các yêu cầu của cô đối với cán bộ trại giam đã không được đoái hoài tới.”
Và trong lần đi thăm con gần nhất vào ngày 26/6/2018, bà Lan cho biết con gái bà đã cầu xin “hàng tháng mẹ phải thăm con” vì lo sợ cho tính mạng của mình trước tình trạng liên tục bị một nữ bạn tù hăm dọa, chửi bới, lăng nhục bằng những lời lẽ “thô tục” và “kinh khủng”.
Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyên bố tuyệt thực. Trước đó, Mẹ Nấm đã tuyên bố tuyệt thực 1 tháng vào ngày 22/11/2014 tại trước cổng Trụ sở Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80, Trần Phú, Phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.
Đến tháng 10/2016 lại có tin Mẹ Nấm tuyệt thực với mục đích đòi có luật sư tham gia quá trình điều tra của cơ quan Công an. Tin này được chính bà Lan phát ra vào ngày 25/10/2016. Ngay lập tức, cơ quan Công an đã công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và cho thấy hoàn toàn không có chuyện Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực. Quỳnh vẫn sống khỏe, ăn uống đủ bữa, miệng vẫn chối tội bai bải và đòi gặp luật sư.
Gần nhất, hồi tháng 5/2018, lại rộ tin Mẹ Nấm tuyệt thực 1 tuần vì "không đồng ý với một số hành động, cách đối xử của trại giam". Tin này một lần nữa lại được phát đi từ Facebook của bà Lan.
lần này, chính bà Nguyễn Thị Tuyết Lan lại tru tréo trên mạng rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tiếp tục tuyệt thực ở cấp độ cao hơn, nguy cấp hơn. Nếu như lần trước Mẹ Nấm "tuyệt thực 1 tuần" thì lần này là "vô thời hạn, không ăn cơm trại, không ăn đồ tiếp tế, cho tới khi nào trại giam thay đổi cách đối xử.”
Theo như thông tin tác giả được biết thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở khu biệt giam do vi phạm các quy định của trại và quấy rầy các tù nhân khác. Kể từ khi chuyển đến đây, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chưa hề bỏ một bữa cơm nào của trại. Không những thế, Quỳnh còn ăn thêm những đồ ăn mà gia đình và bạn bè đến thăm, thế nên hiện tại Quỳnh tăng vài cân so với trước. Không hề có chuyện bạn tù nữ từ phòng giam khác sang tận phòng của Quỳnh để đe dọa, bởi đây là khu biệt giam, các tù nhân không được qua lại phòng nhau. Như vậy có thể khẳng định thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực là không chính xác và hoàn toàn bịa đặt.
  Chiêu bài tuyệt thực để đòi hỏi quyền lợi, gây sức ép với cơ quan Công an của những tên rận chủ nửa vời đã quá quen thuộc. Mục đích của việc hai mẹ con bà Lan lu loa lên rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực vừa là để gây sức ép với cơ quan Công an đồng thời tạo sự chú ý và kêu gọi sự “quan tâm giúp đỡ” của các tổ chức quốc tế để can thiệp cho Quỳnh được đi định cư ở Mỹ, kiểu như Nguyễn Văn Đài định cư ở Đức. Một mũi tên trúng hai đích. Chứ chả hơi đâu hai mẹ con bà Lan phải vắt óc suy nghĩ ra cái chiêu trò này!
Nói tóm lại, con dại thì cái mang. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rơi vào hoàn cảnh như vậy, bà Lan phải một mình gồng gánh nuôi hai đứa cháu ngoại Nấm và Gấu. Ấy thế mà bà Lan vẫn cố chấp, chưa nhận thấy thân phận nhục nhã của gia đình mình lúc này. Đáng nhẽ với bổn phận của một người mẹ, bà Lan phải khuyên răn con gái mình không được có những hành vi phạm pháp, chấp hành và cải tạo tốt để sớm về với gia đình. Đằng này thì bà ta lại vào hùa với con gái mình, đi ngược xuôi để “kêu oan” cho con gái, thậm chí là liên lạc với đám rận chủ lưu vong nước ngoài. Người ta bảo "phúc đức tại mẫu", bà Lan cứ như vậy bảo sao Mẹ Nấm càng có “tinh thần kiên cường để chiến đấu”, không biết ăn năn hối cải.
Và tác giả có lời khuyên chân thành đến thân mẫu của Mẹ Nấm thế này: Bà Lan đến nay thì cũng không phải trẻ gì nữa, đầu đã hai thứ tóc, cháu bế cháu bồng cũng đã có, thậm chí đôi chục năm nữa chắc về với ông bà ông vải. Thế cho nên làm gì bà cũng phải suy nghĩ, đừng để sau này hai đứa cháu ngoại bà nó lớn lên đã phải xấu hổ vì mẹ thì không phải xấu hổ thêm về bà ngoại nó nữa. Thân!./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

40 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:38, 10/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rơi vào cảnh tù tội, bà Lan phải gồng gánh nuôi hai đứa cháu ngoại. Ấy thế mà bà Lan vẫn cố chấp, chưa nhận thấy thân phận nhục nhã của gia đình mình lúc này. Đáng nhẽ với bổn phận của một người mẹ, bà Lan phải khuyên răn con gái mình không được có những hành vi phạm pháp, chấp hành và cải tạo tốt để sớm về với gia đình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:44, 10/07/2018 XÓA

Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyên bố tuyệt thực. Trước đó, đã có 2 lần QUỳnh cũng lo loa hoặc mẹ QUỳnh lu loa là sẽ tuyệt thực để đòi quyền lợi nhưng sự thật đâu phải vậy. QUỳnh ăn uống đầy đủ và tăng cân cơ, ấy vậy cũng chẳng thể hiểu được mẹ của Quỳnh lu loa lên để âm mưu gì đây, vu cáo? hay kêu gọi ủng hộ quỹ tấm lòng vàng chăng?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:50, 10/07/2018 XÓA

Đúng là thấy mấy ngày nay, trên các trang phản động thấy chúng sôi nổi về cái vấn đề Mẹ Nấm. Đám rận chủ hải ngoại cứ nhấp nha nhấp nhổm, đứng ngồi không yên vì Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyên bố tuyệt thực. Đây đúng là một miếng mồi béo bở cho chúng giữa lúc phong trào rận chủ càng ngày càng khó kiếm ăn, đi đến đâu cũng bị xua đuổi. Đúng là đáng thương hại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:57, 10/07/2018 XÓA

Chiêu bài cũ và xưa là tuyệt thực để đòi hỏi quyền lợi, gây sức ép với cơ quan Công an của những tên rận chủ nửa vời đã quá quen thuộc. Mục đích của việc hai mẹ con bà Lan lu loa lên rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực vừa là để gây sức ép với cơ quan Công an đồng thời tạo sự chú ý và kêu gọi sự “quan tâm giúp đỡ” của các tổ chức quốc tế để can thiệp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:03, 10/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị Tòa án nhân dân Tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, do Quỳnh đã soạn thảo, đăng tải, chia sẻ và nhiều bài viết trong đó có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đay là hành động đặc biệt nguy hiểm cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:13, 10/07/2018 XÓA

Với đối lần trước mẹ của QUỳnh là Bà Lan cũng đã lu loa tin tuyệt thực nhưng rồi không phải, giờ bà Nguyễn Thị Tuyết Lan lại tru tréo trên mạng rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tiếp tục tuyệt thực ở cấp độ cao hơn, nguy cấp hơn. Nếu như lần trước Mẹ Nấm "tuyệt thực 1 tuần" thì lần này là "vô thời hạn, không ăn cơm trại, không ăn đồ tiếp tế, cho tới khi nào trại giam thay đổi cách đối xử.”

TRẢ LỜI
avatar
21:06, 10/07/2018 XÓA

Tuyệt thực rồi chết luôn đi cho đỡ chật đất. Cái ngữ ấy sống chỉ tổ tốn cơm tốn gạo. Như Quỳnh tuyệt thực cũng chẳng phải lần đầu. Từ lần tuyệt thực trước đến nay không những trở thành kẻ sắp chết mà ngược lại, béo tốt, trắng trẻo và chẳng có gì biểu hiện là một kẻ đang ở trong tù cả. Hay tuyệt thực lần này chỉ là một cái cớ để nhịn ăn, giảm béo thôi chăng?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:06, 10/07/2018 XÓA

Đúng là một trò mà cứ nhai đi nhai lại mãi, mà không chỉ với một người mà còn nhiều người rồi chứ. Thật là muốn xem lại nhân cách và ý thức chấp hành pháp luật của các nhà dân chủ Việt Nam quá. Nếu ai cũng lấy tuyệt thực ra để ép buộc những người thực thi pháp luật phải nhượng bộ thì có mà loạn! Sự thực thì NNNQ chỉ giỏi làm màu thế chứ có nhịn ăn được đâu ạ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:15, 10/07/2018 XÓA

Vẫn một chiêu bài ấy, vẫn là những con người ấy, cứ lặp đi lặp lại đến thành nhàm chán. Mẹ Nấm Như Quỳnh là kẻ như thế nào thì chẳng còn ai lạ lẫm gì nữa. Những hành động chống đối một cách cực đoan của Quỳnh nhằm vào chính quyền đã khiến bà ta phải chịu sự trừng phạt đích đáng của pháp luật. Nhưng có lẽ thời gian ngồi tù đến giờ vẫn là chưa đủ để bà ta nhìn nhận ra lỗi lầm của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:20, 10/07/2018 XÓA

Thời buổi khốn khó, kiếm miếng cơm lại càng khó khăn. Phong trào rận chủ trước sự thay đổi thượng tầng của Mỹ có vẻ đã bị lãng quên, không còn được chăm chút như trước kia nên những thành viên của hội phải tìm mọi cách mà kiếm money thôi. Tuyệt thực là chiêu trò không mới nhưng lại có hiệu quả ở mức nhất định. Chịu khó đánh bóng, gây ầm ĩ lên chút chắc là sẽ có kinh phí để tiếp tục hoạt động mà.

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 10/07/2018 XÓA

Cái chiêu trò cũ rích rồi mà bà ta vẫn còn sử dụng được, nếu mà xem xét kĩ thì bản chất tham sống sợ chết của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ không thay đổi được. Tuyệt thực cũng chỉ lả dọa dẫm cũng như là lí do để những tên dân chủ ở ngoài phá hoại, nói xấu Đảng nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 10/07/2018 XÓA

Tuyệt thực, bỏ ăn, lấy sức khỏe, tính mạng của mình ra để gây sức ép lên chính quyền, để gây sự chú ý của dư luận hòng phục vụ cho mục đích của mình. Những chiêu bài quen thuộc của những nhà rận chủ. Mẹ Nấm thậm chí còn lấy cả con đẻ của mình ra để làm vỏ bọc, làm công cụ lợi dụng cho những trò của mình thì việc bà ta lôi chuyện tuyệt thực ra cũng dễ hiểu thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:49, 10/07/2018 XÓA

Chúng ta biết rằng đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay với cái tên mẹ Nấm với những hành động của mình thì hãy xem lại nhân cách và ý thức chấp hành pháp luật của các nhà dân chủ rởm đi nhá. Không những vậy ai mà cũng lấy tuyệt thực ra để ép buộc những người thực thi pháp luật phải nhượng bộ thì có mà loạn à, đúng là hết chỗ nói mà, không thể hiểu được luôn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:06, 10/07/2018 XÓA

Sau câu chuyện “tuyệt thực” của Cù Huy Hà Vũ, dư luận lại được chứng kiến câu chuyện “tuyệt thực” của những Trần Huỳnh Duy Thức, Tạ Phong Tần, Trần Thị Nga... Dù cũng được các trang mạng, truyền thông nước ngoài tuyên truyền rất ầm ĩ, nhưng cuối cùng dư luận đều phải thừa nhận, những người này có một sức khỏe thật là phi thường, tuyệt thực mãi mà vẫn không chết cho.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:09, 10/07/2018 XÓA

có thể nói rằng chúng ta không lạ lẩm gì chiêu trò tuyệt thực , không phỉa đến bây giờ mà trong quá khứ cũng đả có rất nhiều tên rận chủ như vậy . Như chúng ta biết "tuyệt thực” thực chất chỉ là một trò đánh bóng tên tuổi của các lều “zân chủ” và gia đình họ mà thôi. Ở trong trại lâu ngày, sợ bị cộng đồng lãng quên nên lâu lâu họ phải nghĩ ra trò gì đó để thu hút sự chú ý của dư luận và “tuyệt thực” xem ra là ý tưởng phù hợp và dễ thực hiện nhất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:14, 11/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở khu biệt giam do vi phạm các quy định của trại và quấy rầy các tù nhân khác. Kể từ khi chuyển đến đây, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chưa hề bỏ một bữa cơm nào của trại. Không những thế, Quỳnh còn ăn thêm những đồ ăn mà gia đình và bạn bè đến thăm, thế nên hiện tại Quỳnh tăng vài cân so với trước thế thì tuyệt thực cái nỗi gì?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:18, 11/07/2018 XÓA

Như bài viết nói thì Nguyễn NGọc Như QUỳnh bị giam ở khu biệt giam. Như vậy. không hề có chuyện bạn tù nữ từ phòng giam khác sang tận phòng của Quỳnh để đe dọa, bởi đây là khu biệt giam, các tù nhân không được qua lại phòng nhau. Như vậy có thể khẳng định thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực là không chính xác và hoàn toàn bịa đặt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:26, 11/07/2018 XÓA

Đáng nhẽ với bổn phận của một người mẹ, bà Lan phải khuyên răn con gái mình không được có những hành vi phạm pháp, chấp hành và cải tạo tốt để sớm về với gia đình. Đằng này thì bà ta lại vào hùa với con gái mình, đi ngược xuôi để “kêu oan” cho con gái, thậm chí là liên lạc với đám rận chủ lưu vong nước ngoài. Người ta bảo "phúc đức tại mẫu", bà Lan cứ như vậy bảo sao QUỳnh vẫn ngoan cố vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:32, 11/07/2018 XÓA

Chẳng có nhẽ 2 mẹ con bà Lan, Quỳnh lu loa việc QUỳnh tuyệt thực để kêu gọi sự “quan tâm giúp đỡ” của các tổ chức quốc tế để can thiệp cho Quỳnh được đi định cư ở Mỹ, kiểu như Nguyễn Văn Đài định cư ở Đức. Một mũi tên trúng hai đích. Chứ chả hơi đâu hai mẹ con bà Lan phải vắt óc suy nghĩ ra cái chiêu trò này, vì nó đã diễn ra 2 lần trước rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:41, 11/07/2018 XÓA

Có những kẻ sợ chết hơn cả mọi thứ thì việc tuyệt thực để chết thì không có đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rồi, còn việc ả ta lu loa là tuyệt thực thì không có, chắc chắn ả ta chẳng nhịn bữa ăn nào cả, nhịn thì làm sao mà béo ú được như bậy giờ. Chỉ là cứ kêu gào và nhờ bà mẹ của mình hô hào bên ngoài để mong nhận được sự cứu giúp của đám zân chủ, nhưng xin lỗi đã trong tù thì đừng mơ nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:49, 11/07/2018 XÓA

Nào thì giả thưởng nọ giải thưởng kia, toàn là các giải tiền tiền do đám dân chủ, tổ chức phản động lưu vong hải ngoại trao, chúng được Mỹ hậu thuẫn mà. Nhưng giờ thì ngồi tù biệt giam, cái loại tù đến mức biệt giam 1 là đặc biệt nguy hiểm, 2 là không thể cải tạo được, thôi thì cam chịu đi Quỳnh ơi, trong tù mà vẫn dãy đành đạch thế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:52, 11/07/2018 XÓA

đã đến lúc dừng chiêu bài cũ xì đó để các vị làm việc gì đó hữu ích hơn, đóng góp cho nhân dân hơn vì người dân mình biết rõ đâu là phải trái, đúng sai, đâu là những kẻ phá hoại, còn đâu là những người yêu nước chân chính!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 11/07/2018 XÓA

Trò hề "tuyệt thực" cho thấy cố gắng tuyệt vọng của một nhóm người đáng thương tự xưng "nhà dân chủ", và họ lại tiếp tục thất bại mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:36, 11/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rơi vào hoàn cảnh như vậy, bà Lan phải một mình gồng gánh nuôi hai đứa cháu ngoại Nấm và Gấu. Đúng là quy luật tự nhiên và các cụ đã đúc kết rồi, một kết cục xứng đáng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:06, 12/07/2018 XÓA

Cứ tuyệt thực đi mẹ Nấm, cách nào của ả ta cũng chỉ là trò hề để người ta phỉ báng vào mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:54, 13/07/2018 XÓA

Chiêu bài tuyệt thực của giới tù nhân dân chủ thì không có gì là lạ nữa. Có thể kể tới một số cái tên như Cù Huy Hà Vũ. Đây là nhân vật điển hình cho thói tuyệt thực để kêu gọi sự giúp đỡ từ bên ngoài. Nhưng thực tế thì sao, thực tế là một ông cựu luật sư béo như XXX đang được đi nghỉ mát dài hạn sau song sắt chứ chả có biểu hiện gì của người đang đói ăn cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:09, 13/07/2018 XÓA

Tại sao phải tuyệt thực? tuyệt thực mang lại lợi ích gì cho số tù nhân dân chủ này? Có lẽ với chiêu bài này, những kẻ đang an nhàn trong tù kia đạt được cả hai mục đích: vừa đóng vai mèo giả khổ, vừa kêu gọi được số đối tượng, tổ chức bên ngoài hô hào, ủng hộ cho chúng và cả gia đình chúng nữa (bằng chứng là mẹ của NNNQ vẫn nhận được nguồn viện trợ mỗi khi thay mặt con gái mình kể khổ trên mạng đấy thôi).

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:24, 13/07/2018 XÓA

Cứ cho bà ta tuyệt thực xem chịu đựng được bao lâu. Gì chứ miệng nói tuyệt thực nhưng hết giờ, hết ca lại ăn để lấy sức hôm sau tuyệt thực tiếp thì ai mà chả làm được. Chỉ cần mang danh tuyệt thực (mà không chết) lại được tiếng để cho các đối tượng bên ngoài kích động thì chịu "đói" vài tiếng/ ngày âu cũng có thể thực hiện được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:35, 13/07/2018 XÓA

Để tăng thêm tình tiết, mẹ của blogger từng được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình còn nói rằng “con gái mình đã bị “tra tấn tinh thần cả ngày lẫn đêm” đến mức “quá giới hạn chịu đựng” sau khi các yêu cầu của cô đối với cán bộ trại giam đã không được đoái hoài tới.” Yêu cầu của cô ta là gì, là được tự do à? mới chấp hành án phạt tù chưa lâu mà có yêu cầu như vậy nghe chứng hơi quá nhỉ?

TRẢ LỜI
avatar
21:01, 13/07/2018 XÓA

Mấy ngày hôm nay, đám rận chủ hải ngoại cứ nhấp nha nhấp nhổm, đứng ngồi không yên vì Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyên bố tuyệt thực. Đây đúng là một miếng mồi béo bở cho chúng giữa lúc phong trào rận chủ càng ngày càng khó kiếm ăn, đi đến đâu cũng bị xua đuổi.

TRẢ LỜI
avatar
21:07, 13/07/2018 XÓA

. Đáng nhẽ với bổn phận của một người mẹ, bà Lan phải khuyên răn con gái mình không được có những hành vi phạm pháp, chấp hành và cải tạo tốt để sớm về với gia đình. Đằng này thì bà ta lại vào hùa với con gái mình, đi ngược xuôi để “kêu oan” cho con gái, thậm chí là liên lạc với đám rận chủ lưu vong nước ngoài. Người ta bảo "phúc đức tại mẫu", bà Lan cứ như vậy bảo sao Mẹ Nấm càng có “tinh thần kiên cường để chiến đấu”, không biết ăn năn hối cải.

TRẢ LỜI
avatar
21:13, 13/07/2018 XÓA

Chiêu bài tuyệt thực để đòi hỏi quyền lợi, gây sức ép với cơ quan Công an của những tên rận chủ nửa vời đã quá quen thuộc. Mục đích của việc hai mẹ con bà Lan lu loa lên rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực vừa là để gây sức ép với cơ quan Công an đồng thời tạo sự chú ý và kêu gọi sự “quan tâm giúp đỡ” của các tổ chức quốc tế để can thiệp cho Quỳnh được đi định cư ở Mỹ, kiểu như Nguyễn Văn Đài định cư ở Đức. Một mũi tên trúng hai đích. Chứ chả hơi đâu hai mẹ con bà Lan phải vắt óc suy nghĩ ra cái chiêu trò này!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:08, 13/07/2018 XÓA

Chiêu bài tuyệt thực để đòi hỏi quyền lợi, gây sức ép với cơ quan Công an của những tên rận chủ nửa vời đã quá quen thuộc. Mục đích của việc hai mẹ con bà Lan lu loa lên rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực vừa là để gây sức ép với cơ quan Công an đồng thời tạo sự chú ý và kêu gọi sự “quan tâm giúp đỡ” của các tổ chức quốc tế để can thiệp cho Quỳnh được đi định cư ở Mỹ, kiểu như Nguyễn Văn Đài định cư ở Đức.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:45, 14/07/2018 XÓA

Mẹ Nấm mà tuyệt thực thì chỉ có thiệt thân thôi, có chết đói trong tù thì mẹ Lan, các con của Quỳnh đau xót thôi, còn nhà nước Việt Nam chả can dự gì cả bởi bản thân Quỳnh không ăn chứ không phải nhà tù cấm, không cho cơm cho Quỳnh. Có thể thấy đây là một cách ngu xuẩn mà Quỳnh thực hiện, có gan làm rồi thì có gan chịu, chấp hành cho tốt để còn nhanh chóng được về với gia đình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:08, 14/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có phải người con có hiếu không khi mà vi phạm pháp luật, ngồi trong tù cải tạo rồi còn cứ nheo nhéo yêu cầu mẹ mình vào thăm, trong khi đó con cái thì cũng bỏ bê không nuôi, để cho mẹ già nuôi, giờ còn nhịn ăn để cho mẹ già thêm lo lắng, đúng là tiếc cho cái công mang nặng đẻ đau của bà Lan.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:46, 14/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh định dùng mạng sống của mình để nhận thêm cái giải Tù nhân lương tâm nhịn đói lâu nhất của hội anh em dân chủ trao tặng nữa hay sao mà tự hành hạ bản thân mình thế. Hay chăng đây là chiêu trò của Quỳnh để thu hút quan thầy hải ngoại tới thăm, tài trợ cho bà Lan và con cái của Quỳnh, cách sống nhục nhã này mà Quỳnh cũng làm được sao.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:37, 14/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã làm mẹ của hai đứa con, Quỳnh phải thấu hiểu công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ mình từ đó mà báo hiếu, đằng này Quỳnh còn yêu cầu mẹ già hàng tháng phải vào thăm Quỳnh, trong khi nuôi hai đứa con nhỏ của Quỳnh nữa. Không hiểu Quỳnh có thương mẹ mình không, hay đang hành hạ bà.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:34, 31/07/2018 XÓA

Đáng nhẽ với bổn phận của một người mẹ, bà Lan phải khuyên răn con gái mình không được có những hành vi phạm pháp, chấp hành và cải tạo tốt để sớm về với gia đình. Đằng này thì bà ta lại vào hùa với con gái mình, đi ngược xuôi để “kêu oan” cho con gái, thậm chí là liên lạc với đám rận chủ lưu vong nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
03:55, 06/08/2018 XÓA

Trả lời phỏng vấn của đài VOA, mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết Quỳnh đã nói rằng : “Mẹ, con gọi cho mẹ xong là con không ăn uống gì nữa. Con sẽ tuyệt thực cho đến khi nào mọi việc được giải quyết” và “hàng tháng hãy thăm con”. Thực chất việc tuyệt thực của Quỳnh là theo cách không ăn đồ ăn của trại giam nhưng sẽ ăn đồ ăn do người nhà gửi vào. Tuyệt thực theo cách của thị, chắc tuyệt thực cả năm cũng được. Đây là lần tuyệt thực thứ 3 của thị trong vài tháng gần đây. Có khi tuyệt thực xong vài lần, chị sẽ béo tốt hơn cả trước khi tuyệt thực ấy chứ

TRẢ LỜI
avatar
03:59, 06/08/2018 XÓA

Thực chất việc tuyệt thực của Quỳnh là theo cách không ăn đồ ăn của trại giam nhưng sẽ ăn đồ ăn do người nhà gửi vào. Tuyệt thực theo cách của thị, chắc tuyệt thực cả năm cũng được. Có khi tuyệt thực xong vài lần, chị sẽ béo tốt hơn cả trước khi tuyệt thực ấy chứ :v

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon