NHÀ THỜ THÁI HÀ ĐANG CỔ SÚY CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỐNG ĐỐI

Loa phường - Vừa qua, nhà thờ Thái Hà đã diễn ra buổi lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình với mục đích tập hợp các giáo dân ủng hộ, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân bao gồm: Trần Hoàng Phúc, sinh viên ngành luật thuộc Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, kiêm chủ tịch Hội Sinh viên nhân quyền Việt Nam, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển. Đây là hành động hết sức ngang ngược, mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống tốt đời đẹp đạo của Công giáo, làm xấu đi hình ảnh nhà thờ Thái Hà trong mắt người dân thủ đô Hà Nội.

Nhà thờ Thái Hà “cầu nguyện” cho các đối tượng vi phạm pháp luật
Chúng ta có thể thấy rằng Trần Hoàng Phúc là thành viên nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á”(YSEALI). Đây thực chất là một tổ chức tập hợp các học sinh, sinh viên có tư tưởng “tân tiến”, thường xuyên có hoạt động quá khích nhằm truyền bá các tư tưởng, quan điểm không phù hợp với truyền thống văn hóa, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Và theo như Lê Thăng Long nhận xét thì Trần Hoàng Phúc là người trẻ hết sức nghiêm túc, trong sáng và có tinh thần yêu nước. Tuy nhiên, cái tinh thần “yêu nước” của Trần Hoàng Phúc thể hiện đã chứng minh hắn là một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại truyền thống quý báu của dân tộc. Nguy hiểm hơn, Phúc còn xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ đất nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ngoài ra, Trần Hoàng Phúc còn có mối quan hệ hết sức gắn bó, thân thiết với một số nhân viên đại sứ quán ở Việt Nam. Và để thị uy với đồng bọn, Phúc đã rất lưu manh khi đăng tải các bức ảnh chụp chung với các nhân viên trong đại sứ quán để phô trương thanh thế, khoe tầm quan hệ rộng của mình. Có lẽ, điều này đã làm cho Phúc ngộ nhận mình có khả năng làm chính trị và bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, Phúc còn tàng trữ, biên soạn, đăng tải, tán phát các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo bắt bị can tạm giam đối với Trần Hoàng Phúc về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, vi phạm Điều 88 - Bộ luật Hình sự 1999 là hoàn toàn phù hợp theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, từ tháng 10/2016 đến tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng internet; tàng trữ tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước ta, phỉ báng chính quyền nhân dân. Các đối tượng cũng phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Từ tháng 1/2017, Trần Hoàng Phúc có hành vi giúp sức cho các bị cáo Nguyễn Văn Điển và Vũ Quang Thuận tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải 3 video cố nội dung chống Nhà nước ta lên mạng internet. Quá trình làm, đăng tải các video nói trên, Vũ Quang Thuận đã nhận 50 triệu đồng của các cá nhân ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản hoặc trực tiếp. Số tiền này được các bị cáo dùng để mua thiết bị và chi phí ăn uống hằng ngày. Trong đó, Vũ Quang Thuận đóng vai trò chính, là người khởi xướng, rủ rê, lôi kéo Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc cùng thực hiện hành vi phạm tội. Thuận cũng là người thực hiện hành vi phạm tội tích cực nhất nên phải chịu trách nhiệm chính. Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là đồng phạm giúp sức tích cực cho Vũ Quang Thuận. Điều đó đã cho thấy bản chất phản động, chống đối đến cùng của các đối tượng nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Vậy mà nhà thờ Thái Hà lại dám cầu nguyện cho những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật như thế này thì không xứng đáng với lời răn của Chúa. Chính vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, phải nhận thức đúng đắn vấn đề trên, đấu tranh lên án hành động sai trái này, không để cho các vị “chủ chăn” lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

54 nhận xét

Viết nhận xét
21:17, 18/07/2018 XÓA

nhà thờ Thái Hà lại dám cầu nguyện cho những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật như thế này thì không xứng đáng với lời răn của Chúa. Chính vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, phải nhận thức đúng đắn vấn đề trên, đấu tranh lên án hành động sai trái này, không để cho các vị “chủ chăn” lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 18/07/2018 XÓA

nhà thờ thái hà nơi tổ chức những hành vi chống phá nhà nước, hết lần này đến lần khác chúng tụ tâp những giáo dân rồi lấy cớ là linh mục mượn hình ảnh của chúa đế xuyên tạc nhà nước ta, gieo nhân nào gặt quả đấy rồi tất kẻ những đám phản động sẽ phải trả giá cho hành vi của chúng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 18/07/2018 XÓA

Một loạt những kẻ bại hoại của đất nước. Trần Hoàng Phúc, giới trẻ của đất nước này đây sao? Một thành viên của "sáng kiến lãnh đạo trẻ" đây sao? Một kẻ nhẫn tâm chà đạp lên quá khứ, bôi nhọ hình ảnh vị anh hùng cả cả dân tộc, phủi tay trước những công lao, những hi sinh mất mát của bao thế hệ cha ông để có được đất nước hòa bình, yên ổn như ngày hôm nay.

TRẢ LỜI
avatar
22:22, 18/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà đã lộ rõ là một tổ chức phản động núp bóng. Một loạt những hoạt động của nhà thờ này thời gian dài qua khiến cho công chúng ngày càng căm phẫn. Hành động ngày càng ngang ngược, phi lý, bỏ qua hoàn toàn tôn chỉ hoạt động của tôn giáo này là giúp đời, sống tốt đời đẹp đạo, hướng thiện. Thay vào đó là sự cổ súy cho những đối tượng, cho những hoạt động phản động, chống đối, gây rối nhằm lên chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:19, 18/07/2018 XÓA

Cái tinh thần “yêu nước” của Trần Hoàng Phúc thể hiện đã chứng minh hắn là một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại truyền thống quý báu của dân tộc. Nguy hiểm hơn, Phúc còn xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ đất nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Có lẽ sớm muộn cần phải cho Phúc hiểu sự nghiêm minh của luật pháp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:34, 18/07/2018 XÓA

Trần Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Điển và Vũ Quang Thuận tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải 3 video cố nội dung chống Nhà nước ta lên mạng internet. Vậy mà nhà thờ Thái Hà lại cầu nguyện cho những đối tượng này là sao, thật là điều lố bịch.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:16, 19/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà tổ chức lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình với mục đích tập hợp các giáo dân ủng hộ, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân: Trần Hoàng Phúc, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển. Đây là hành động hết sức ngang ngược, mang màu sắc chính trị phản động, làm xấu đi hình ảnh nhà thờ Thái Hà trong mắt người dân thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:36, 19/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà lại dám cầu nguyện cho những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật như thế này thì không xứng đáng với lời răn của Chúa. Chính vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, phải nhận thức đúng đắn vấn đề trên, đấu tranh lên án hành động sai trái này, không để cho các vị “chủ chăn” lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:45, 19/07/2018 XÓA

Nói về Trần Hoàng Phúc thì cái thằng ranh này dám xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ngoài ra, Trần Hoàng Phúc còn có mối quan hệ hết sức gắn bó, thân thiết với một số nhân viên đại sứ quán ở Việt Nam. Và để thị uy với đồng bọn, Phúc đã rất lưu manh khi đăng tải các bức ảnh chụp chung với các nhân viên trong đại sứ quán để phô trương thanh thế, khoe tầm quan hệ rộng của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:14, 19/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà lại dám cầu nguyện cho những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật như thế này thì không xứng đáng với lời răn của Chúa. Chính vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, phải nhận thức đúng đắn vấn đề trên, đấu tranh lên án hành động sai trái này, không để cho các vị “chủ chăn” lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:18, 19/07/2018 XÓA

Là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng; nơi sinh hoạt cho những đối tượng dân chủ rởm như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương. Nhà thờ Thái Hà ngày càng trở thành một ổ chứa dân chủ chứ không còn là nơi sinh hoạt tôn giáo đơn thuần như trước nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:32, 19/07/2018 XÓA

Ở nhà thời Thái Hà bây giờ tình hình ngày càng phức tạp khi có những kẻ đang lợi dụng tôn giáo ở đây để chống phá cũng như nói xấu đảng, chế độ mà chúng ta đang xây dựng, hơn thế ở đây lại tập hợp rất nhiều tên dân chủ hoạt động rất tích cực nếu không có cách thức giải quyết thì dễ xảy ra nhiều vấn đề phức tạp.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
11:38, 19/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà từ trước đến nay vẫn luôn giữ trong mình những tư tưởng lệch lạc, thù địch như vậy, vẫn còn tồn tại những tên cũ chưa giải quyết xong nhưng mọc thêm những tên chống đối mới, có lẽ tôn giáo ở đây nên không sớm có biện pháp xử lí thì sẽ không bao giờ hoạt động với mục đích xây dựng để phục vụ quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
11:40, 19/07/2018 XÓA

Nhà thờ thái hà từ xưa đến nay đã đào tạo cả đống loại chống cộng rồi mà.toàn linh mục vào đấy thì đéo lo giảng đạo chúa mà toàn nhồi sọ giáo dân ở đấy chống cộng,chống chính quyền, đi cổ vũ cho bọn phản động trong nước, không biết những tên này được bao nhiêu tiền trong những việc này nhưng trước mắt thì đã thấy chúng vì đồng tiền mà bán rẻ danh dư của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:06, 19/07/2018 XÓA

Vũ Quang Thuận đóng vai trò chính, là người khởi xướng, rủ rê, lôi kéo Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc cùng thực hiện hành vi phạm tội. Thuận cũng là người thực hiện hành vi phạm tội tích cực nhất nên phải chịu trách nhiệm chính. Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là đồng phạm giúp sức tích cực cho Vũ Quang Thuận. Điều đó đã cho thấy bản chất phản động, chống đối đến cùng của các đối tượng nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:15, 19/07/2018 XÓA

Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng internet; tàng trữ tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước ta, phỉ báng chính quyền nhân dân. Các đối tượng cũng phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam, hành vi này rất xứng đáng với bản án tù mà tòa án đã tuyên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:08, 19/07/2018 XÓA

Trần Hoàng Phúc có hành vi giúp sức cho các bị cáo Nguyễn Văn Điển và Vũ Quang Thuận tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải 3 video cố nội dung chống Nhà nước ta lên mạng internet. Quá trình làm, đăng tải các video nói trên, Vũ Quang Thuận đã nhận 50 triệu đồng của các cá nhân và các tổ chức ở nước ngoài "ủng hộ" bằng hình thức chuyển khoản hoặc trực tiếp. Đây thực chất là hành động câu kết với các tổ chức chống phá Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
16:08, 19/07/2018 XÓA

Nhà Thờ Thái Hà đã và đang làm mất đi hình ảnh của một nhà thờ Công giáo. Người công giáo nói riêng và tất cả mọi người đều thực sự rất bức xúc đối với những gì mà Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng như những linh mục khác nơi đây đã có những hành vi như vậy. Tôi mong rằng tất cả mọi người hãy cùng nhau lên tiếng để toàn xã hội thấy được vết nhơ này!!!

TRẢ LỜI
avatar
16:37, 19/07/2018 XÓA

Không chỉ như các nhà thờ khác, nhà thờ Thái Hà đã có những hành động như các hành động ngày càng ngang ngược phi lý bỏ qua hoàn toàn tôn chỉ hoạt động của tôn giáo này là giúp đời, sống tốt đời đẹp đạo, hướng thiện mà tại sao những hành động lại không như thế vậy. Chúng ta cần có những hành động để ngăn chặn những hành động tại nơi đây

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
17:00, 19/07/2018 XÓA

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cùng một số Linh mục nữa đã và đang làm mất đi hình ảnh vốn có của người công giáo. Lợi dụng những buổi truyền đạo để tuyên truyền tư tưởng chống đối Đảng và nhà nước. Tôi xin hỏi những người công giáo rằng đây có phải là cách mà công giáo vẫn hay làm hay chỉ mỗi nhà thờ Thái Hà có những hành động đó!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:04, 19/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà có trụ sở tại phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, Quận Ðống Ða, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo độc đáo trên địa bàn thủ đô, là chốn linh thiêng thờ phụng đức Chúa trời của Dòng chúa cứu thế. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, nhà thờ Thái Hà đã bị một số linh mục cực đoan, quá khích lợi dụng danh nghĩa thờ phụng Đức Chúa, đấu tranh về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để dụ dỗ, lôi kéo, tập hợp các đối tượng phản động trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
18:05, 19/07/2018 XÓA

Tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà thường xuyên diễn ra cái gọi là “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, "cầu nguyện" cho quê hương, đất nước Việt Nam với sự chủ trì của linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đây thực chất là hoạt động mang tình thường niên, nhằm PR, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi của giáo xứ Thái Hà với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại; lợi dụng việc rao giảng kinh thánh để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", "tự do" ngôn luận, "tự do" báo chí,…Thậm chí, một số linh mục cực đoan, quá khích còn công khai tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc, gây phẫn nộ, bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:06, 19/07/2018 XÓA

Bên cạnh đó, một số linh mục phản động của giáo xứ Thái Hà dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn thông qua các buổi lễ, buổi rao giảng kinh thánh tại nhà thờ để cổ súy, khuyến khích cho các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng "tù nhân lương tâm", "bất đồng chính kiến", yêu cầu Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng phản động này. Trong đó, nổi lên là những cái tên như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Viết Dũng…Đây thực chất đều là các đối tượng phản động, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa bày tỏ lòng "yêu nước", đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tuyên truyền xuyên tạc, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
18:07, 19/07/2018 XÓA

Với bản chất chủ mưu, cốt cán trong các vụ gây rối trong thời gian qua trên địa bàn. Lê Đình Công đó đã trực tiếp thực hiện các vụ rào làng, dựng chướng ngại vật chiến đấu sau vụ bắt giữ trái phép cán bộ… Đặc biệt, sau khi có kết luận chính thúc từ thanh tra Hà Nội, Lê Đình Công đã có những hành động đăng tải những thông tin sai sự thật, qua đó che dấu bản chất của những hành vi sai trái mà mình đã gây ra, để lấp liếm về vấn đề kinh phí mà Công và tổ Đồng thuận đã thu từ người dân nơi đây. Những vụ việc phức tạp tại Đồng tâm xảy ra thời gian vừa qua, nếu không có vai trò của ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công… thì đã không xảy ra. Lê Đình Công vẫn chưa tự ý thức được những sai trái trong hành vi của mình sau những gì đã diễn ra tại Đồng Tâm. Lê Đình Công viết vào giấy triệu tập “Tôi, Lê Đình Công không gây rối trật tự công cộng” càng thấy rõ bản chất côn đồ, tráo trở của Lê Đình Công.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:09, 19/07/2018 XÓA

Có thể thấy rằng, việc linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và các đối tượng phản động lợi dụng nhà thờ Thái Hà để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân là hành động hết sức nguy hiểm, mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Bởi lẽ, giáo lý của Công giáo luôn giáo dục giáo dân làm việc thiện, bỏ điều ác chứ không phải để phục vụ cho mưu đồ chính trị thấp hèn của Nguyễn Ngọc Nam Phong và đồng bọn. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, lên án hành động của vị "chủ chăn" Nguyễn Ngọc Nam Phong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:11, 19/07/2018 XÓA

Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo. Chúng ta cần lên án Nguyễn Ngọc Nam Phong và đồng bọn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:12, 19/07/2018 XÓA

Mưu đồ của mấy tên này rất nham hiểm, chúng lợi dụng đức tin của giáo dân hòng chia rẽ, dựng chuyện, gây sức ép lên chính quyền. Nhưng chúng ta có chân lý, có nhân dân luôn dành tiếng nói ủng hộ cho chính quyền. Cần phải tạo ra được tiếng nói ủng hộ trong nhân dân trong mọi vấn đề, dựa vào sức mạnh của quần chúng nhân dân để chống lại mưu đồ của các thế lực thù địch. Có như vậy mọi chuyện sẽ dễ dàng giải quyết một cách êm thấm, ôn hòa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:13, 19/07/2018 XÓA

Có thể thấy rằng hành động của linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép “Hội cựu tù nhân lương tâm” mượn địa điểm nhà thờ, kiêm bảo kê cho nhóm này tổ chức đại hội vào ngày 24/5/2017 đã đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo của cộng đồng Thiên Chúa giáo Việt Nam. Thiết nghĩ chính quyền Hà Nội cần phải có những hành động cần thiết để ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang biến nhà thờ Thái Hà thành hang ổ cho đám phản động lộng hành, không để chúng tiếp tục có những hoạt động chống chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:27, 19/07/2018 XÓA

Ngày 03/7/2017, Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo bắt bị can tạm giam đối với Trần Hoàng Phúc về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, vi phạm Điều 88 - Bộ luật Hình sự 1999. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:28, 19/07/2018 XÓA

Trần Hoàng Phúc sinh năm 1994, đăng ký thường trú tại Phường 3, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh; chỗ ở hiện nay: số 9, ngõ 674, Hoàng Hoa Thám, Phường Bưởi, Quận tây Hồ, Thành phố Hà Nội. Ở độ tuổi này đáng lẽ ra Phúc phải học tập, phấn đấu để làm rạng danh gia đình, dòng họ thì hắn lại chọn cho mình một con đường tiến thân hết sức “tươi sáng”. Đó là tham gia nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á- YSEALI”. Đây thực chất là một tổ chức tập hợp các học sinh, sinh viên có tư tưởng “tân tiến”, thường xuyên có hoạt động quá khích nhằm truyền bá các tư tưởng, quan điểm không phù hợp với truyền thống văn hóa, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
18:29, 19/07/2018 XÓA

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cùng với một số Linh mục khác đã lợi dụng nhà thờ Thái Hà để tổ chức các buổi cầu nguyện cổ vũ cho các tội phạm đã và đang hoạt động trong suốt thời gian qua. Thử hỏi như thế có đúng với những gì mà Giáo lý giáo điều đã quy định. Tôi luôn tự đặt ra câu hỏi rằng Nguyễn Ngọc Nam Phong có phải là một linh mục hay là một tên dân chủ nào đấy đội lốt công giáo!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:31, 19/07/2018 XÓA

Theo như “đàn anh” Lê Thăng Long nhận xét thì Trần Hoàng Phúc là người trẻ hết sức nghiêm túc, trong sáng và có tinh thần yêu nước. Phúc làm mọi việc hết sức chuẩn mực và đúng luật nên chúng tôi rất bất ngờ khi biết tin từ mẹ Phúc là em bị tạm giam 4 tháng mà bà nhận được hôm qua”. Tuy nhiên, cái tinh thần “yêu nước” của Trần Hoàng Phúc thể hiện đã chứng minh hắn là một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại truyền thống quý báu của dân tộc. Nguy hiểm hơn, Phúc còn xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ đất nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:31, 19/07/2018 XÓA

Trần Hoàng Phúc còn có mối quan hệ hết sức gắn bó, thân thiết với một số nhân viên đại sứ quán ở Việt Nam. Và để thị uy với đồng bọn, Phúc đã rất lưu manh khi đăng tải các bức ảnh chụp chung với các nhân viên trong đại sứ quán để phô trương thanh thế, khoe tầm quan hệ rộng của mình. Có lẽ, điều này đã làm cho Phúc ngộ nhận mình có khả năng làm chính trị và bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, Phúc còn tàng trữ, biên soạn, đăng tải, tán phát các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, vi phạm pháp luật Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
18:33, 19/07/2018 XÓA

Có thể thấy rằng, việc Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo bắt bị can tạm giam đối với Trần Hoàng Phúc về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, vi phạm Điều 88 - Bộ luật Hình sự 1999 là hoàn toàn hợp lý và phù hợp theo quy định của pháp luật hiện nay. Đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám lợi dụng các quyền tự do, dân chủ nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
18:34, 19/07/2018 XÓA

Trần Hoàng Phúc là kẻ mất dạy, chưa nói đến việc hắn đăng tải bài này bài kia bôi xấu Đảng, Nhà nước. Nhưng thấy mày đưa chân lên đá vào ảnh Bác Hồ thì không chỉ tôi mà bất kì người dân yêu nước đều muốn đập gãy cái chân thối tha của mày, cái loại có ăn học mà lại làm điều mất dạy thế. Bác Hồ là vị Lãnh tụ đáng kính, niềm tự hào của cả dân tộc, vậy mà mày dám đá vào Bức ảnh của Bác. CÒn những việc mày chống đối Đảng, Nhà nước thì ắt pháp luật sẽ xử tội mày, còn về đạo đức nếu thấy mày trên đường thì sẵn sàng mà chạy nhé, không tao tóm được thì ăn no đòn.

TRẢ LỜI
avatar
18:36, 19/07/2018 XÓA

Sinh năm 1994 vậy mà Trần Hoàng Phúc tỏ ra mình như một tên chống đối dày dặn kinh nghiệm, quan hệ rộng với các nước phương tây, với những kẻ có âm mưu chống đối Đảng, Nhà nước. Đáng khinh hơn khi chính hắn lại có những hành động xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam thì không thể nào chấp nhận được, và giờ đây bị cơ quan công an bắt tạm giam về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, đợi chờ mà lĩnh án em nhé

TRẢ LỜI
avatar
18:37, 19/07/2018 XÓA

Phúc ngộ nhận mình có khả năng làm chính trị và bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, Phúc còn tàng trữ, biên soạn, đăng tải, tán phát các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, vi phạm pháp luật Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
18:39, 19/07/2018 XÓA

Lại một cái hội nhóm nữa được lập ra dưới một danh nghĩa liên quan đến nhân quyền để lôi kéo những em sinh viên còn nhận thức chưa đầy đủ về chính trị đi vào con đường phá hoại đất nước. HÌnh như ở Việt Nam mình nhân quyền đã bị bóp méo và luôn thành cái cớ để thành lập các hội nhóm phản động. Cứ hội nhóm nào dính đến nhân quyền thì đều là hội nhóm xấu xa hết. Sẽ đến lúc các hội nhóm này phải trả giá trước pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
18:40, 19/07/2018 XÓA

Phúc là thành viên của cái gọi là nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á- YSEALI” (một tổ chức quy tụ toàn những tên trẻ ranh, thiếu hiểu biết dưới mác “bất đồng chính kiến”). Phúc cũng nhiều lần khoe khoang những tấm hình y chụp chung với nhân viên sứ quán một vài nước ở Hà Nội và cũng như đàn anh Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, chúng vênh váo nghĩ rằng mối quan hệ này là tấm thẻ “Kim bài miễn tử” không ai dám đụng vào. Nhưng lần này hình ảnh xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh là hành vi vô đạo đức, không thể chấp nhận được, hắn sẽ phải trả giá cho hành vi của mình

TRẢ LỜI
avatar
20:05, 19/07/2018 XÓA

Đây thực chất là hoạt động mang tính thường niên, nhằm PR, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi của giáo xứ Thái Hà với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại; lợi dụng việc rao giảng kinh thánh để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", "tự do" ngôn luận, "tự do" báo chí,…Thậm chí, một số linh mục cực đoan, quá khích còn công khai tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc, gây phẫn nộ, bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
20:31, 19/07/2018 XÓA

Vừa qua, nhà thờ Thái Hà đã diễn ra buổi lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình với mục đích tập hợp các giáo dân ủng hộ, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân bao gồm: Trần Hoàng Phúc, sinh viên ngành luật thuộc Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, kiêm chủ tịch Hội Sinh viên nhân quyền Việt Nam, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển. Nhà thờ Thái Hà đang dần dần biến thành lò kích động các đối tượng xấu hoạt động. Và điều đáng lo ngại chính là họ đang nhồi nhét vào đầu giáo dân nơi đây việc các đối tượng trên không hề phạm tội nhưng thực chất không phải như vậy. Linh mục Phong cần phải nhận trách nhiệm của bản thân khi liên tiếp thực hiện các hoạt động tuyên truyền như trên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:50, 19/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà vẫn tiếp tục có các buổi giao giảng mang tính xuyên tạc sự thật. Trong khi các đối tượng như Trần Hoàng Phúc, sinh viên ngành luật thuộc Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, kiêm chủ tịch Hội Sinh viên nhân quyền Việt Nam, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng nhưng lại được những linh mục tại Thái Hà tuyên truyền đến giáo dân là họ không hề có tội, kích động giáo dân kêu gọi thả tự do cho những người này. Pháp luật thì không có vùng cấm nên các linh mục tại đây tốt nhất nên dừng ngay các hoạt động trước khi quá muộn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:05, 19/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà đang cổ xúy cho các đối tượng vi phạm pháp luật, xúi giục, kích động giáo dân hãy kêu gọi thả tự do cho những đối tượng xấu như Trần Hoàng Phúc, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển. Điều này chẳng khác nào nhà thờ Thái Hà đang cổ vũ giáo dân của mình đi vào con đường phạm tội - điều Chúa chẳng bao giờ dạy các con chiên của mình.

TRẢ LỜI
avatar
22:19, 19/07/2018 XÓA

Những gì mà Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số Linh mục khác ở Nhà thờ Thái Hà đã lợi dụng các buổi cầu nguyện của công giáo để cổ vũ cho những tên tội phạm về các tội xâm phạm an ninh quốc gia. Cá nhân tôi không thể chấp nhận nổi khi chứng kiến những buổi cầu nguyện đấy diễn ra. Thực sự thì không thể làm gì được những tên này ư!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:34, 19/07/2018 XÓA

Việc nhà thờ Thái Hà cầu nguyện cho những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật như thế này thì không xứng đáng với lời răn của Chúa. Chính vì vậy, bà con giáo dân cần tỉnh táo, phải nhận thức đúng đắn vấn đề trên, đấu tranh lên án hành động sai trái này, không để cho các vị “chủ chăn” lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:03, 20/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà đang dần mất đi sự tôn nghiêm vốn có của một cơ sở sinh hoạt tôn giáo. Nơi đây đã bị những kẻ linh mục cực đoan kia lợi dụng để chứa chấp những thành phần bất hảo, có quan điểm, tư tưởng chống đối để phục vụ cho mục đích xấu của chúng. Thật buồn cho những tín đồ đến đây để sinh hoạt tôn giáo đơn thuần lại phải chịu đựng những thông tin xuyên tạc đến từ số linh mục đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:22, 20/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà lại dám cầu nguyện cho những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật như thế này thì không xứng đáng với lời răn của Chúa. Chính vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, phải nhận thức đúng đắn vấn đề trên, đấu tranh lên án hành động sai trái này, không để cho các vị “chủ chăn” lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 20/07/2018 XÓA

Vừa qua, nhà thờ Thái Hà đã diễn ra buổi lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình với mục đích tập hợp các giáo dân ủng hộ, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân bao gồm: Trần Hoàng Phúc, sinh viên ngành luật thuộc Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, kiêm chủ tịch Hội Sinh viên nhân quyền Việt Nam, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển. Đây là hành động hết sức ngang ngược, mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống tốt đời đẹp đạo của Công giáo, làm xấu đi hình ảnh nhà thờ Thái Hà trong mắt người dân thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 20/07/2018 XÓA

theo như Lê Thăng Long nhận xét thì Trần Hoàng Phúc là người trẻ hết sức nghiêm túc, trong sáng và có tinh thần yêu nước. Tuy nhiên, cái tinh thần “yêu nước” của Trần Hoàng Phúc thể hiện đã chứng minh hắn là một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại truyền thống quý báu của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 20/07/2018 XÓA

Điều đó đã cho thấy bản chất phản động, chống đối đến cùng của các đối tượng nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Vậy mà nhà thờ Thái Hà lại dám cầu nguyện cho những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật như thế này thì không xứng đáng với lời răn của Chúa. Chính vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, phải nhận thức đúng đắn vấn đề trên, đấu tranh lên án hành động sai trái này, không để cho các vị “chủ chăn” lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 20/07/2018 XÓA

Bên cạnh đó, từ tháng 10/2016 đến tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng internet; tàng trữ tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước ta, phỉ báng chính quyền nhân dân. Các đối tượng cũng phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:58, 24/07/2018 XÓA

NHÀ THỜ THÁI HÀ ĐANG TRỞ THÀNH NƠI CHỨA CHẤP NHỮNG TÊN PHẢN ĐỘNG

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:59, 24/07/2018 XÓA

Từ lâu, dư luận đều biết rằng Nhà thờ Thái Hà là căn cứ địa, hay nói một cách khác “ung nhọt” thối tha giữa thủ đô, của những kẻ khoác áo chúa, chúng múa tối ngày, không phải là các sinh hoạt tôn giáo thuần túy, mà là các hành vi chống phá chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:50, 31/07/2018 XÓA

Việc nhà thờ Thái Hà đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình với mục đích tập hợp các giáo dân ủng hộ, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân là hành động hết sức ngang ngược, mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống tốt đời đẹp đạo của Công giáo, làm xấu đi hình ảnh nhà thờ Thái Hà trong mắt người dân thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon