NHÀ THỜ THÁI HÀ – THÁNH LỄ LẠI BỊ LỢI DỤNG!

14:09

Hoa sữa
Như quý độc giả đã biết, ngày 31/01/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm ba bị cáo: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc về hành vi  “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Theo đó Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù. Và đến ngày mai thứ ba 10/07/2018 Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc sẽ được đưa ra xét xử phúc thẩm.
Cứ như một quy luật, mỗi khi có những tên tội phạm chống Nhà nước bị đưa ra xét xử, các linh mục Công giáo lại thêm bận rộn. Trong số đó không thể không kể đến các linh mục Dòng chúa Cứu thế Thái Hà, Hà Nội. Rõ ràng đây không phải bổn phận của các vị, nhưng mà các vị ấy cứ thích lo chuyện bao đồng, can dự vào chính trị bằng việc lợi dụng đức tin của giáo dân. Lý do tại sao thì có lẽ quý độc giả cũng hiểu, tác giả không cần phải nói sâu!
Tối hôm qua, Chủ nhật 08/07/2018, như thường lệ, cái gọi là Thánh lễ cho Công lý và Hòa bình được tổ chức. Các vị chủ chăn của Nhà thờ Thái Hà còn ngang nhiên cho quay lại rồi tải lên trang mạng xã hội youtube.
Trước đó, từ ngày 06/07, để chuẩn bị cho buổi cầu nguyện này, giới chức sắc tu sĩ Dòng chúa Cứu thế Thái Hà đã cất công biên soạn thư ngỏ gửi tới “anh chị em tín hữu” để kêu gọi tham gia thánh lễ với những lời lẽ hết sức kích động:
Thứ Ba, ngày 10/7/2018 tới đây, các tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc sẽ phải ra toà phúc thẩm. Tại phiên toà sơ thẩm ngày 31/01/2018 vừa qua, cả ba nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền áp đặt những tội danh mơ hồ, với những mức án nặng nề, oan ức.
Từ nhà tù, qua các luật sư, các tù nhân lương tâm này đã tha thiết mong cộng đồng, cách riêng những anh chị em Công giáo thương hiệp ý cầu nguyện cho phiên tòa được diễn ra công bằng, cách riêng cầu nguyện cho các anh được kiên trì trong chọn lựa để làm chứng cho sự thật.
Trong tâm tình của những người con cái Chúa, được Chúa mời gọi quan tâm, thăm viếng những ai bị tù đầy; thể theo nguyện vọng của các tù nhân lương tâm từ chốn lao tù, nhà thờ Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân trên đây, cũng như các tù nhân lương tâm bị bắt giữ trái pháp luật thời gian gần đây; thánh lễ sẽ được cử hành vào lúc 20g00, Chúa nhật ngày 08/07/2018, tại nhà thờ Thái Hà, số 180/2 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.”
Về tội trạng của Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã được nêu rất rõ trong bản cáo trạng tại phiên xét xử sơ thẩm, xin được trích lại để quý độc giả rõ hơn:
"Trong khoảng tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng xã hội, mạng internet và tàng trữ những tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước. Trong đó, Vũ Quang Thuận là người đã thuyết trình trên tất cả các video clip, Nguyễn Văn Điển đăng tải 14/17 video clip lên mạng xã hội và Internet, Trần Hoàng Phúc đã đăng tải 3/17 video clip lên mạng xã hội và Internet".
Vậy mà các linh mục lại xuyên tạc, dựng chuyện, cho rằng “cả 3 nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền áp đặt những tội danh mơ hồ, với những mức án nặng nề, oan ức.” Xin thưa, thế nào là tội danh mơ hồ, là mức án nặng nề, oan ức? Hành vi phạm tội rành rành, tội danh rõ ràng được quy định trong Bộ luật Hình sự, mức án đối với những kẻ cực đoan, ngoan cố như thế là quá nhẹ, dư luận cũng cho rằng án phạt là quá nhẹ, cần nghiêm khắc hơn. Mặt khác, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước là những hành vi bị nghiêm cấm đã được quy định trong Bộ Luật hình sự. Pháp luật luôn được thượng tôn chứ không phải là câu nói đùa. Không phải như mấy vị mang tiếng phụng sự Thiên chúa nhưng lại đi làm trái giáo luật của Người đâu!
Chưa hết “cầu nguyện cho các anh được kiên trì trong chọn lựa để làm chứng cho sự thật.” Xin hỏi các vị linh muc rằng sự thật ở đây là gì? Có phải là các vị đang muốn biến buổi thánh lễ đáng ra phải trang nghiêm thành nơi ô uế, cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật? Những giáo dân vô hình chung đã phải mất thì giờ để lắng nghe những điều lố bịch, xuyên tạc bịa đặt từ những người mà họ cung kính gọi là Cha.
Bên cạnh đó, quý độc giả có thể thấy việc cổ vũ, ngợi ca và kêu gọi tín đồ, người khác đồng hành với những kẻ phạm pháp của giáo xứ Thái Hà và các bậc chủ chăn tại đây đã gián tiếp vi phạm pháp luật, chống lại các lời dạy của Thiên chúa. Bởi Thiên chúa từng răn dạy đệ tử và tín hữu của mình rằng: "Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập. Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt.
Thiết nghĩ, Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

47 nhận xét

Write nhận xét
14:18, 09/07/2018 delete

Hành vi phạm tội rành rành, tội danh rõ ràng được quy định trong Bộ luật Hình sự, mức án đối với những kẻ cực đoan, ngoan cố như thế là quá nhẹ, dư luận cũng cho rằng án phạt là quá nhẹ, cần nghiêm khắc hơn. Mặt khác, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước là những hành vi bị nghiêm cấm đã được quy định trong Bộ Luật hình sự. Pháp luật luôn được thượng tôn chứ không phải là câu nói đùa.

Reply
avatar
14:23, 09/07/2018 delete

Thật nực cười, mỗi khi có những tên tội phạm chống Nhà nước bị đưa ra xét xử, các linh mục Dòng chúa Cứu thế Thái Hà, Hà Nội lại có những buổi tối rao giảng bận rộn bằng cách xuyên tạc sự thật, coi thường pháp luật. Rõ ràng chuyện đó không phải bổn phận của các vị, nhưng mà các vị ấy cứ thích lo chuyện bao đồng, can dự vào chính trị bằng việc lợi dụng đức tin của giáo dân.

Reply
avatar
14:28, 09/07/2018 delete

Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động xuyên tạc sự thật, kêu gọi ủng hộ những kẻ vi phạm pháp luật là đi ngược lại luân thường. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật

Reply
avatar
14:35, 09/07/2018 delete

Xin hỏi các vị linh muc trong Giáo xứ Thái Hà rằng sự thật mà các ông nói ở đây là gì? Có phải là các vị đang muốn biến buổi thánh lễ đáng ra phải trang nghiêm thành nơi ô uế, cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật? Những giáo dân vô hình chung đã phải mất thì giờ để lắng nghe những điều lố bịch, xuyên tạc bịa đặt từ những người mà họ cung kính gọi là Cha?

Reply
avatar
14:43, 09/07/2018 delete

Thiết nghĩ, Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật!.

Reply
avatar
14:47, 09/07/2018 delete

Việc cổ vũ, ngợi ca và kêu gọi tín đồ, người khác đồng hành với những kẻ phạm pháp của dòng Chúa cứu thế Thái Hà và các bậc chủ chăn linh mục tại đây đã gián tiếp vi phạm pháp luật, chống lại các lời dạy của Thiên chúa. Họ không xứng đáng là linh mục, có lẽ họ sẽ bị Chúa khép tội khi dám xuyên tạc và làm sai lời Chúa dạy.

Reply
avatar
14:53, 09/07/2018 delete

Như quy luật hay như thường lệ, cái gọi là Thánh lễ cho Công lý và Hòa bình được tổ chức tại Nhà thờ Thái Hà đều mang tính chống đối chính quyền, kêu gọi ủng hộ những tên vi phạm pháp luật. Phẫn nộ hơn khi các vị chủ chăn của Nhà thờ Thái Hà còn ngang nhiên cho quay lại rồi tải lên trang mạng xã hội youtube. Đây là việc làm không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
16:32, 09/07/2018 delete

NHÀ THỜ THÁI HÀ ĐANG TRỞ THÀNH NƠI BỊ KẺ XẤU LỢI DỤNG

Reply
avatar
16:34, 09/07/2018 delete

Các vị linh mục đã biến nhà thờ Thái Hà từ một cơ sở thờ tự trang nghiêm của Giáo hội Công giáo trở thành nơi tụ tập, cổ súy cho những kẻ có hành vi phá hoại đất nước

Reply
avatar
17:14, 09/07/2018 delete

Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Hy vọng những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật!

Reply
avatar
22:22, 09/07/2018 delete

Cứ như một quy luật, mỗi khi có những tên tội phạm chống Nhà nước bị đưa ra xét xử, các linh mục Công giáo lại thêm bận rộn. Trong số đó không thể không kể đến các linh mục Dòng chúa Cứu thế Thái Hà, Hà Nội. Rõ ràng đây không phải bổn phận của các vị, nhưng mà các vị ấy cứ thích lo chuyện bao đồng, can dự vào chính trị bằng việc lợi dụng đức tin của giáo dân. Lý do tại sao thì có lẽ quý độc giả cũng hiểu, tác giả không cần phải nói sâu!

Reply
avatar
22:24, 09/07/2018 delete

Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật!./.

Reply
avatar
22:25, 09/07/2018 delete

"Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập. Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt.”

Reply
avatar
16:41, 10/07/2018 delete

Bước chân vào nhà thờ là thấy sự trang nghiêm, thấy mình nhỏ bé rất nhiều, nơi đây là nơi linh thiêng mà các giáo dân, linh mục đến để sinh hoạt tôn giáo. Nhưng sao tại nhà thờ Thái Hà lại bị lợi dụng thành nơi tụ tập tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân vậy? Phải chăng các cơ quan báo chí, cơ quan chức năng phải vào cuộc ngay để ngăn chặn chứ.

Reply
avatar
16:47, 10/07/2018 delete

Ở Giáo xứ Thái Hà, dòng Chúa cứu thế Thái Hà giờ có những con sâu đục khoét đến thối nát rồi. Hãy trục xuất những tên đó ra, đặc biệt là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, có như thế nơi đây mới trở lại bình yên vốn có của một nơi sinh hoạt tôn giáo đầy ý nghĩa và thiêng liêng. Người dân hãy cùng lên tiếng để cơ quan chức năng vào cuộc trả lại yên bình nơi đây.

Reply
avatar
16:54, 10/07/2018 delete

CHủ nhật thường lệ là ngày Chúa cho các con của mình được nghỉ ngơi, ấy thế mà các Cha của dòng Chúa cứu thế Thái Hà vẫn đày đọa tinh thần các con chiên của mình bằng những lời lẽ thô tục. Không khuyên răn các con chiên phải làm những điều hay lẽ phải mà các linh mục tại đây lại cổ súy cho đám vi phạm pháp luật đang chờ thi hành án, tôi cũng đến phát tởm với những vị cha xứ này.

Reply
avatar
17:00, 10/07/2018 delete

Ui dào, lần nào có mấy tên vi phạm pháp luật sắp nhập trại thì cái nhà thờ Thái Hà đều tổ chức cái thánh lễ cầu nguyện công lý - hòa bình ý mà. CHuyện như cơm bữa rồi, nơi đây giờ là nơi tụ tập của những vị linh mục phản động, zân chủ rồi, không còn là nơi sinh hoạt tôn giáo như ngày xưa nữa. ĐÚng là những kẻ đội lốt thầy tu đã làm ô uế nơi linh thiêng này.

Reply
avatar
17:06, 10/07/2018 delete

Làm gì có chuyện chấp nhận việc những tên đội lốt thầy tu này lợi dụng cơ sở tôn giáo để chống phá chính quyền nhân dân được. Việt Nam thượng tôn pháp luật cơ mà, vi phạm pháp luật thì xử lý thôi. Mà cũng không thể chấp nhận đạo đức của một vị linh mục lại đi cổ vũ cho những tên vi phạm pháp luật được, hóa ra dạy các con chiên hãy vi phạm pháp luật đi Chúa sẽ bảo vệ các con à. haizzzz

Reply
avatar
17:10, 10/07/2018 delete

Nhà thờ Thái Hà trở thành nơi tụ tập của những kẻ phản động từ lâu rồi bạn ơi, chúng ngang nhiên tổ chức các buổi sinh hoạt của đám zân chủ cơ mà, lợi dụng thánh lễ để lên tiếng chống lại chính quyền đấy, chúng âm mưu cả chứ không phải vừa hay tự phát đâu. Giờ là cần dư luận lên tiếng và cơ quan chức năng vào cuộc là êm ngay.

Reply
avatar
17:39, 10/07/2018 delete

Các giáo dân cần phải phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai, đừng để bị lợi dụng lòng tốt của mình mà làm điều sai trái ảnh hưởng đến cuộc sống và sự phát triển của xã hội.

Reply
avatar
20:18, 10/07/2018 delete

Hàm ý mà vị linh mục này muốn đưa ra đó là, việc những kẻ phạm tội như Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc bị kết án là bởi vì “bị hãm hại”, “có những hành động và lời nói làm mất lòng chính quyền”... Đúng là cách lập luận, cách liên tưởng chỉ có ở những linh mục như Ngô Văn Kha và các linh mục “made in Dòng chúa cứu thế Thái Hà”.

Reply
avatar
20:24, 10/07/2018 delete

Nhà thờ Thái Hà dường như vẫn bỏ mặc những lời răn dạy, giáo huấn của Thiên Chúa, liên tiếp tổ chức cầu nguyện cho những tên tội phạm. Sau Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Xuân, Lê Quốc Quân, Bạch Hồng Quyền... và giờ là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc.

Reply
avatar
20:29, 10/07/2018 delete

Cầu nguyện thực là quan trọng trong đời sống của mỗi con người nói chung và người Công giáo nói riêng. Nhờ cầu nguyện chúng ta được thần khí và sức sống của Thiên Chúa nuôi dưỡng tâm linh. Cầu nguyện luôn là một nhu cầu thiết yếu của đời sống con người.

Reply
avatar
20:35, 10/07/2018 delete

Với những vết nhơ đó, liệu rằng các đối tượng này có xứng đáng được các linh mục và đàn chiên tung hô như một người hùng theo cách gọi “tù nhân lương tâm”. Các cụ có câu, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, những linh mục ở nhà thờ Thái Hà chắc cũng chỉ xứng tầm với những con ác quỷ đội lốt người, ngang hàng với những kẻ lòng lang dạ xói đã rắt tâm làm tay sai cho ngoại bang, quay lưng chống lại cả dân tộc.

Reply
avatar
20:39, 10/07/2018 delete

Có thể thấy linh mục Anton Đặng Hữu Nam có lẽ là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều trong những điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền trung như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,…

Reply
avatar
20:49, 10/07/2018 delete

Có thể khẳng định những việc làm của Nguyễn Ngọc Nam Phong là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phạm vào các quy định trong Luật hình sự như Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam…

Reply
avatar
20:54, 10/07/2018 delete

Những luận điệu mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa ra hoàn toàn là các luận điệu mà các phần tử chống Cộng cực đoan ở hải ngoại như Việt tân vẫn hàng ngày hàng giờ rêu rao trên các trang mạng chống đối hàng chục năm nay. Tuy nhiên, vì nó được một kẻ khoác áo linh mục rao gảng công khai trước hàng trăm giáo dân, ngay giữa thủ đô của nước Việt nam nên mới gây ra sự bức xúc của dư luận về thái độ công khai, ngang nhiên thách thức pháp luật của Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Reply
avatar
21:30, 10/07/2018 delete

Đường đường là một nhà thờ để phục vụ các các hoạt động tín ngưỡng cho người dân nhưng thực thế lại dùng vào các hoạt động truyền bá tư tưởng chính trị, nói xấu đảng, nhà nước, có nhiều lúc tự hỏi đây là những người theo tôn giáo hay là nhưng tên dân chủ đang có vỏ bọc tôn giáo.

Reply
avatar
21:58, 10/07/2018 delete

Việc lợi dụng trái phép Thánh lễ cầu nguyện của Nhà thờ Thái Hà để cầu nguyện cho những kẻ chống đối phản quốc là một sự xúc phạm nghiêm trong, là một tội lỗi không thể chấp nhận và tha thứ. Đây là một tội ác! Việc làm trên đây của Nhà thờ Thái Hà là không thể chấp nhận. Mong rằng, chính quyền Hà Nội sớm vào cuộc, xử lý nghiêm những linh mục tại Nhà thờ Thái Hà tuyên truyền chống Nhà nước và tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm.

Reply
avatar
22:05, 10/07/2018 delete

Bộ mặt xấu xí của Nhà thờ Thái Hà không chỉ thể hiện ở sự thách thức chính quyền, mà còn một điều đáng lưu ý khác đó là việc cử hành thánh lễ ăn theo hoạt động của đám phản động chống phá đất nước để nhằm mục đích kiếm tiền. Chính Nguyễn Ngọc Nam Phong thừa nhận lúc đầu rằng “chủ nhật cuối tháng mới là dành cho cái gọi là cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, nhưng họ đã phải tổ chức vội vàng ngay vào ngày chủ nhật đầu tiên để nhằm kịp thời cổ xúy cho đám phản động nêu trên trước phiên xử phúc thẩm sẽ diễn ra ngày 10/7.

Reply
avatar
17:38, 11/07/2018 delete

Chính quyền cần có biện pháp giải quyết triệt để tình trạng này, đem lại sự bình yên cho giáo xứ, sự trong lành cho bà con giáo dân. Những cái mõm thối như Nguyễn Ngọc Nam Phong cần bị loại bỏ.

Reply
avatar
17:41, 11/07/2018 delete

Giờ đây Nhà thờ Thái Hà từ một nơi thờ phụng chúa đã trở thành một sàn diễn tuồng cho những kẻ phản động.

Reply
avatar
16:54, 12/07/2018 delete

Với nhưng hành động “nối dáo cho giặc”, bán nước, hại dân trên, thử hỏi Nhà thờ Thái Hà có xứng đáng được tiếp tục làm cơ sở thờ tự, nơi nuôi dưỡng đời sống tinh thần của một bộ phận giáo dân không?

Reply
avatar
07:57, 13/07/2018 delete

Nhà thờ Thái Hà từ lâu đã không còn là nơi sinh hoạt tôn giáo đơn thuần nữa. Bởi lẽ nó đã bị những kẻ tự xưng là linh mục chiếm dụng làm nơi tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc về chế độ, xã hội Việt Nam hiện nay. Thật đáng buồn khi những con chiên ngoan đạo vốn dĩ đến nơi này để thỏa mãn đời sống tinh thần của họ lại phải lắng nghe những câu nói xuyên tạc, vô đạo đức của số linh mục rởm kia.

Reply
avatar
08:12, 13/07/2018 delete

Rõ ràng đây không phải bổn phận của các linh mục dòng Chúa cứu thế Thái Hà, nhưng mà các vị ấy cứ thích lo chuyện bao đồng, can dự vào chính trị bằng việc lợi dụng đức tin của giáo dân. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức của một linh mục khi dám xưng danh Chúa để làm điều phi lý, vô pháp, vô đạo như vậy.

Reply
avatar
08:26, 13/07/2018 delete

Thiết nghĩ, Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật!.

Reply
avatar
08:38, 13/07/2018 delete

Việc cổ vũ, ngợi ca và kêu gọi tín đồ, người khác đồng hành với những kẻ phạm pháp của giáo xứ Thái Hà và các bậc chủ chăn tại đây đã gián tiếp vi phạm pháp luật, chống lại các lời dạy của Thiên chúa. Chúa dạy con chiên của mình sống tốt đời, đẹp đạo chứ không dạy thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật đâu.

Reply
avatar
15:51, 13/07/2018 delete

Người dân hãy cùng nhau lên án những hành động lợi dụng cơ sở sinh hoạt tôn giáo vào các hoạt động bao che cho những kẻ phạm tội, công khai tổ chức các sự kiến thách thức chính quyền. Đồng thời, mong rằng cơ quan chức năng cần phải có biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc đối với những hành động coi thường pháp luật, bao che cho những kẻ phá rối an ninh trật tự của nhà thờ Thái Hà

Reply
avatar
15:55, 13/07/2018 delete

Lại một lần nữa linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang biến một hoạt động tôn giáo thuần túy thành một hoạt động có màu sắc chính trị. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang điều hành nhà thờ Thái Hà đang chống phá chính quyền, bất chấp pháp luật này

Reply
avatar
10:49, 14/07/2018 delete

Nhà thờ Thái Hà luôn bị các linh mục lợi dụng, có thể thấy trong mấy năm gần đây chưa có một ngày chúa Nhật, một thánh lễ nào đúng với tính chất củ nó, chính quyền cần vào cuộc, không thể để cho các linh mục lợi dụng Chúa mãi được, hãy trả lại thánh lễ đúng với ý nghĩa của nó.

Reply
avatar
11:01, 14/07/2018 delete

Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là những kẻ vi phạm pháp luật. Theo đó Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù. Và đến ngày mai thứ ba 10/07/2018 Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc sẽ được đưa ra xét xử phúc thẩm. Hà cớ gì mà các linh mục nhà thờ Thái Hà lại đi bênh vực cho 3 kẻ này, phải chăng các vị linh mục này cũng đồng tình với những hành vi vi phạm pháp luật này của 3 tên kia.

Reply
avatar
11:38, 14/07/2018 delete

Nhà thờ Thái Hà, bao lâu rồi con không biết nữa, nhưng con thực sự cảm thấy ngột ngạt và sợ đến nơi này mặc dù con vẫn rất kính trọng Chúa, tin rằng người luôn soi sáng, bao dung, che trở cho con nhưng các cha ở đây thật sự quá quắt, cứ bắt con nghe những điều sai trái thôi, con làm sao đồng tình với lời cha bênh vực những kẻ vi phạm pháp luật được.

Reply
avatar
12:42, 14/07/2018 delete

Linh mục ơi là linh mục, các vị đang muốn biến buổi thánh lễ đáng ra phải trang nghiêm thành nơi ô uế, cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật? Những giáo dân vô hình chung đã phải mất thì giờ để lắng nghe những điều lố bịch, xuyên tạc bịa đặt từ những người mà họ cung kính gọi là Cha. Cần có biện pháp xử lý các vị linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà.

Reply
avatar
22:19, 14/07/2018 delete

Việc cổ vũ, ngợi ca và kêu gọi tín đồ, người khác đồng hành với những kẻ phạm pháp của giáo xứ Thái Hà và các bậc chủ chăn tại đây đã gián tiếp vi phạm pháp luật, chống lại các lời dạy của Thiên chúa.

Reply
avatar
09:30, 31/07/2018 delete

Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật!

Reply
avatar
03:42, 06/08/2018 delete

Thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt tân”, nhất là số ở các địa bàn khác đến và cho số đối tượng này được trú ngụ trong nhà thờ xứ Thái Hà, giờ lại công khai cầu nguyện cho mấy thằng phản động nữa. Thật buồn vì một nơi thiêng liêng như thế lại bị lợi dụng vào mục đích xấu. cần xử lý sớm, không xử được nói dân xử

Reply
avatar
03:46, 06/08/2018 delete

Dưới sự dẫn dắt của những linh mục quạ đen ở Thái Hà như Nguyễn Ngọc Nam phong, thì không chỉ nhà thờ bị vấy bẩn mà những con chiên cũng bị chúng lợi dụng vào những hoạt động chống đối chính quyền, phá hoại an ninh trật tự.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon