PHIM VỀ "MẸ NẤM" BỊ NGỪNG CHIẾU TẠI THÁI LAN

Loa phường - Mới đây, Câu Lạc bộ Báo chí Quốc tế Thái Lan (FCCT) đã ra thông cáo báo chí hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok. Đây là việc làm hết sức bình thường và hoàn toàn cần thiết, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam, Thái Lan và luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, bộ phim này có những nội dung thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện của đạo diễn Clay Phạm về quá trình Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam.
Đài RFA cổ súy cho các hành động sai trái của Mẹ Nấm
Chúng ta chắc hẳn đều biết rằng Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng phản động nguy hiểm, thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Trong đó, Quỳnh đã tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới các danh nghĩa: “tôi muốn biết”, “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ ngư dân Việt Nam”, “biểu tình chống Trung Quốc”, “biểu tình chống Formosa”, đòi trả tự do cho số đối tượng “bất đồng chính kiến”; có mối quan hệ gắn bó mật thiết và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu - thành viên cộm cán của tổ chức khủng bố Việt Tân; là thành viên của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đây là một tổ chức phản động được ra đời sau chiến dịch vận động Tuyên bố 258 do Phạm Thị Đoan Trang khởi xướng từ cuối năm 2013 với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.
Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội Facebook, Blog nhiều bài viết, video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22/5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19/4/2014.
Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, thuyết phục, nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy qua việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã trực tiếp biên soạn và đăng tải tập tài liệu phản động với nhan đề “Stop police killing civilians - SKC” mang nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, Đảng, Nhà nước, xâm hại trực tiếp đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội...Tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tổng hợp 31 trường hợp người dân bị chết sau khi đến cơ quan công an trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng. Đây là việc làm có chủ đích, thể hiện quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân; khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến uy tín, danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Điều đó đã cho thấy chính Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã chấp nhận đánh đổi chính những đứa con của mình để dấn thân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, ngày 29/6/2017, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1 điều 88 BLHS đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – sinh năm 1979, trú ở 24A tổ dân phố 21 đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang.
Như vậy, có thể thấy rằng Câu Lạc bộ Báo chí Quốc tế Thái Lan (FCCT) ra thông cáo báo chí hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok là hành động hết sức đúng đắn, cần thiết và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

45 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
21:16, 05/07/2018 XÓA

Việc hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok là hành động hết sức đúng đắn, cần thiết và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
21:41, 05/07/2018 XÓA

Đúng rồi những gì mà Thái Lan đã làm là rất đúng cấm chiếu phim của con mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là rất chính xác. Bộ phim của con mẹ Quỳnh chiếu để mà lội kéo mọi người hay sao à, ngừng chiếu là đúng thôi. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý mẹ nấm này để làm gương cho những đối tượng khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:10, 06/07/2018 XÓA

Việc ra Thông cáo báo chí hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok là hành động hết sức đúng đắn, cần thiết và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:22, 06/07/2018 XÓA

Cơ quan chức năng của Việt NAm đã nhiều lần giáo dục, thuyết phục, nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng Nguyễn Ngọc Như QUỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Bởi vậy, hình phạt tù dành cho QUỳnh là rất thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:28, 06/07/2018 XÓA

LÀ một người mẹ nhưng chính Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã chấp nhận đánh đổi chính những đứa con của mình để dấn thân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, đây là bản án thích đáng với QUỳnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:48, 06/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội nhiều bài viết, video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức. Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm phải bị ngăn chặn và xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:57, 06/07/2018 XÓA

Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Như QUỳnh còn âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và hành vi gây rối trật tự công cộng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:16, 06/07/2018 XÓA

Những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như QUỳnh là việc làm có chủ đích, thể hiện quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân; khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến uy tín, danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. QUỳnh chịu hình phạt là hết sức thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:15, 06/07/2018 XÓA

Bộ phim nay có những nội dung thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về quá trình Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam, thậm chí là nội dung của phim có nhiều điều sai sự thật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:36, 06/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội Facebook, Blog nhiều bài viết, video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của pháp luật của Nhà nước. Do đó, việc làm phim về Quỳnh với nội dung dân chủ là điều không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:47, 06/07/2018 XÓA

Câu Lạc bộ Báo chí Quốc tế Thái Lan (FCCT) ra thông cáo báo chí hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok là hành động hết sức đúng đắn, cần thiết và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:58, 06/07/2018 XÓA

Sự thật thì vẫn là sự thật. Mọi hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã quá rõ ràng và bản thân y đang phải chấp hành những chế tài pháp luật nghiêm khắc vì những gì mình đã gây ra cho xã hội. Nội dung bộ phim thực chất chỉ là ý đồ cổ xúy cho hành vi vi phạm pháp luật của blogger mẹ Nấm kia mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:26, 06/07/2018 XÓA

Bộ phim về blogger mẹ Nấm có những nội dung thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện của đạo diễn Clay Phạm về quá trình Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam. Đây được coi là biện pháp nhằm gây áp lực đòi thả tự do cho mẹ Nấm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:36, 06/07/2018 XÓA

Một bộ phim mà phần lớn nội dung chứa đựng những thông tin mang tính chất phiến diện, một chiều về quá trình hoạt động của blogger Mẹ Nấm. Đó chỉ là cách tiếp cận từ lời kể của nhân vật, còn dưới góc độ pháp luật, hậu quả mà những hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây ra là đặc biệt nghiêm trọng và việc chịu hình phạt là tất yếu.

TRẢ LỜI
avatar
Cu min
AUTHOR
17:08, 07/07/2018 XÓA

Đây là việc làm có chủ đích, thể hiện quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân; khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến uy tín, danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:26, 07/07/2018 XÓA

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhận định TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” là có căn cứ, đúng người, đúng tội. Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất nghiêm trọng của vụ án, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị xử phạt với mức án 10 năm tù là tương xứng với hành vi và hậu quả do bị cáo gây ra. Theo cáo trạng, năm 2010, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tạo lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, sau đó nhiều lần thay đổi tên hiển thị là “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh”, “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”.

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 07/07/2018 XÓA

Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:29, 07/07/2018 XÓA

Năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thu thập thông tin ban đầu về các tình huống có người chết chưa rõ nguyên nhân trong quá trình làm việc với cơ quan công an, từ đó làm tập tài liệu lấy tiêu đề “Stop police killing civilians” với mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân; xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an. Năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân tham gia "Chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015". Nội dung lời kêu gọi thể hiện với lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
19:30, 07/07/2018 XÓA

Không những vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền. Tham gia bào chữa cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong phiên tòa phúc thẩm lần này gồm các luật sư: Nguyễn Hà Luân, Hà Huy Sơn và Nguyễn Khả Thành. Tuy nhiên, trước hành vi phạm tội “rõ như ban ngày” những luật sư này đã không giúp gì thêm được cho Quỳnh, ngoài việc đưa kết quả và xuyên tạc phiên tòa cho các trang báo phản động nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:32, 07/07/2018 XÓA

Như vậy, “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” bản án 10 năm tù, y án sơ thẩm dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Đây là cái kết cho những hành động sai trái mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gây ra. Cho dù các tổ chức nhân quyền quốc tế, đám rận chủ trong nước có 3 đầu 6 tay đi chăng nữa thì phen này cũng không thể thoát tội cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:34, 07/07/2018 XÓA

Mặc dù đã rất nhiều lần được nhà nước ta khoan hồng nhắc nhở những hành vi sai phạm của nguyễn ngọc như quỳnh nhưng mụ ta vẫn mù quáng lún sâu vào con đường tội lỗi, vì những đồng tiền bẩn thỉu mà mụ ta làm tất cả kể cả việc chống phá, phá hoại ngay cả tổ quốc của mình, thế nên hôm nay mụ ta có nhận bản án này cũng đáng lắm. Hy vọng rằng trong thời gian này mụ ta sẽ ăn năn hối cải làm lại cuộc đời.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:36, 07/07/2018 XÓA

Việc ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Human Rights Watch (HRW) ra thông cáo báo chí yêu cầu chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho Blogger Quỳnh cũng như tất cả các tù nhân lương tâm khác ngay lập tức là hành động hết sức nực cười, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:39, 07/07/2018 XÓA

nguyễn ngọc như quỳnh là một người rất tích cực trong việc phá hoại nhà nước ta, với những việc như sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Và hôm nay bản án mà mụ phải nhận vẫn còn nhẹ chán, chỉ mong giờ mụ này sẽ biết lỗi mà làm lại cuộc đời.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:42, 07/07/2018 XÓA

Tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tổng hợp 31 trường hợp người dân bị chết sau khi đến cơ quan công an trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng. Đây là việc làm có chủ đích, mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân; khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:43, 07/07/2018 XÓA

Lâu quá tui mới được "Rửa Mắt" thật ngưỡng mộ dân BT ! Nếu như ko dẹp cái nhà máy cổ lổ sỉ này thì toàn vùng coi như bị xoá sổ bởi một trường sống bị hủy diệt bên Trung Quốc cũng y như vậy khi dân làm mạnh bọn chính quyền buộc phải đóng cửa nhà máy. Nhìn trong clip dân ta áp đảo bọn vc con thật tình khó tin chuyện này xẩy ra quá nhanh và quá đẹp. Đúng là ko có gì ghê gớm một khi người dân nổi giận lôi đình. Ngày tàn của bọn vc ko còn xa vì chúng dám khinh thường và phản bội dân ta !!!

TRẢ LỜI
avatar
19:44, 07/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mong hòng được giảm án trong phiên xét xử phúc thẩm. Không có chuyện đó đâu. Viễn cảnh giảm án không tồn tại với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Lý do: Không phải là do y phạm tội xâm phạm An ninh quốc gia mà vấn đề ở đây chính là việc những hành vi vi phạm của Quỳnh với bản án đó là phù hợp, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật chứ không có chuyện giảm án đâu.

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 07/07/2018 XÓA

Không biết việc y án 10 năm tù của Quỳnh có trở thành "đề tài' nóng nổi cho đám dân chủ không? Theo tôi nghĩ chắc chắn đây lại là một đề tài nóng được giới dân chủ đưa ra bàn tán khắp nơi. Nỗi buồn của Quỳnh nhưng lại là niềm vui của người khác. Các đối tượng dân chủ lại có những chuyện để nói rồi.

TRẢ LỜI
avatar
19:47, 07/07/2018 XÓA

Khi xem video quay lại toàn bộ cảnh lực lượng công an Khánh Hòa khám xét, bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới thấy bộ mặt biến sắc, thất thần, sợ sệt xen lẫn lo âu của thị mới thấy nực cười. Nực cười vì trước đó, thị huyễn hoặc bản thân, xem bản thân là vô đối trước luật pháp, thế nhưng khi trực tiếp đối diện với sự trả giá của những hành động trơ tráo trên trước pháp luật, Mẹ Nấm Gấu co rúm người, không giấu nổi cơn hoảng loạn đang hằn rõ trên đôi mắt, khuôn mặt của thị.

TRẢ LỜI
avatar
19:49, 07/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng đưa ra nhưng vẫn một mực cho rằng không tuyên truyền chống phá Nhà nước. Tuy nhiên, HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhận định TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội "tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" là có căn cứ, đúng người, đúng tội. Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất nghiêm trọng của vụ án.

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 07/07/2018 XÓA

Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân… chính ả đã khai nhận với cơ quan chức năng rằng tất cả là do ả tự tạo lập và sử dụng, kiểm soát các trang Facebook trên từ trước tới nay, không ai khác tham gia sử dụng chung… Phạm tội rành tành còn cãi là sao đám rân chủ giả hiệu

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 07/07/2018 XÓA

Khách quan mà nói, món giải thưởng “Phụ nữ quốc tế Dũng cảm” về bản chất thực ra cũng chỉ là cái chiêu trò Mỹ dùng để khuyến khích, động viên cho những cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt chống chính quyền tại các quốc gia như: Elena Milashina - đối tượng cầm đầu hoạt động chống chính quyền Nga, hay Woeser - đầu xỏ trong hoạt động phá rối tại Trung Quốc… Đều là những con bài do Mỹ vẽ ra

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 07/07/2018 XÓA

Đồng bào nên nhớ:" bó đũa vài chục chiếc bó chặt lai thì không thể bẽ nỗi.nhưng để rời ra từng chiếc sẽ bị bẽ gãy dễ dàng?" Do đó hàng vạn người đồng lòng nhất trí vùng lên chống trả đảng hại dân,cướp đất,giết người bằng mọi thứ vũ khí thô sơ gậy gộc,bom xăng,mã tấu,mắm tôm trộn dầu nhớt phân người cho vào túi nylon ,rồi cứ thế mà ném vào bọn khát máu,hung ác chó săn,chúng không làm gì được mình với hàng tram ngàn người cùng lúc xuống đường như "mùa xuân Á rập" Hoan nghênh tinh thần dấng thân của đồng bào Long An và Phan Thiết !!! "chúng ta chỉ còn có hai con đường 1/ Tự Do 2/Chết.

TRẢ LỜI
avatar
19:55, 07/07/2018 XÓA

"Chúc mừng' Mẹ Nấm lại có khoảng thời gian 10 năm trong nhà tù để suy nghĩ lại những hành động của mình. Tốt nhất Quỳnh nên ngoan ngoãn chấp hành đi. Đừng hy vọng vào sự giúp đỡ từ phía nước ngoài làm gì.

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 07/07/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng phản động nguy hiểm, thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, bởi các hành động đó nên cô ta được giới dân chủ đánh giá rất cao, có những cuộc thì tôi thấy buồn cười khi lấy hình ảnh cô ta để những kẻ sau phấn đấu, lấy lòng từ những tên dân chủ khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:24, 08/07/2018 XÓA

Cái chiêu trò của những tên dân chủ rất là nhiều nhưng mục đích cuối cùng của chúng ta nhằm tuyên truyền, xuyên tạc những gì sai sự thật để chống đối lại Đảng và nhà nước. Lợi dụng hình ảnh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để chúng tiếp tục các cuộc chống đối trong khi đó chủ nhân của các hình ảnh đó không hề quan tâm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:27, 09/07/2018 XÓA

Nhắc đến mẹ nấm mới nhớ, một người phụ nữ lầm đường lạc lối, lẽ ra chị ta có thể như bao người phụ nữ khác, làm một người vợ đảm, người mẹ hiền nhưng chị ta lại không chịu yên phận, lao vào con đường đấu tranh dân chu vi phạm pháp luật, bây giờ còn oan ức nỗi gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:56, 09/07/2018 XÓA

mẹ nấm đã tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới các danh nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:44, 09/07/2018 XÓA

lại đám rận chủ tiếp tục chiêu trò “thủ dâm chính trị” với xác cá chết

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:46, 09/07/2018 XÓA

bè lũ rận chủ đang tìm mọi cách lợi dụng việc cá chết để trục lợi cá nhân và kiếm nhuận bút một cách bất chính. Đây là hành động bất lương, cần bị lên án và trừng trị thích đáng theo đúng quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:55, 09/07/2018 XÓA

Câu Lạc bộ Báo chí Quốc tế Thái Lan (FCCT) ra thông cáo báo chí hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok là hành động hết sức đúng đắn, cần thiết và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
21:36, 09/07/2018 XÓA

Bộ phim về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị dừng phát sóng tại Thái Lan là điều đúng, quá đúng nên RFA hay bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng không cần phải lên tiếng kêu gào làm gì hết. Vì bản chất đây là bộ phim có nhiều nội dung xuyên tạc thực tế tình hình tại Việt Nam, đồng thời nói không đúng về bản chất của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:40, 09/07/2018 XÓA

Bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không chỉ bị ngừng chiếu tại thời điểm này mà cần ngừng chiếu mãi mãi. Vì đây là bộ phim tài liệu nói không đúng về bản chất con người Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng như những hoạt động của chính quyền Việt Nam. Ngày 29/6/2017, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1 điều 88 BLHS và điều đó đã minh chứng rõ nhất về những hành vi vi phạm của Quỳnh và cũng chứng minh bộ phim tài liệu chiếu tại Thái Lan là một bộ phim xuyên tạc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:27, 29/07/2018 XÓA

có thể thấy rằng Câu Lạc bộ Báo chí Quốc tế Thái Lan (FCCT) ra thông cáo báo chí hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok là hành động hết sức đúng đắn, cần thiết và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
03:51, 06/08/2018 XÓA

Việc một bộ phim ca ngợi một đối tượng chống chính quyền nhân dân Việt Nam được chiếu là điều không thể chấp nhận, nó đồng nghĩa với việc khẳng định “chính phủ Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền” mặc dù điều đó hoàn toàn không có thực, hành động chiếu bộ phim trên chính là hoạt động tiếp tay cho những kẻ phản bội dân tộc và sẽ không một quốc gia có chủ quyền nào chấp nhận hành động đó, chứ không phải mỗi Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
03:55, 06/08/2018 XÓA

Việc hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok là hành động hết sức đúng đắn, cần thiết và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon