THỰC HƯ CHUYỆN KHÁCH TÂY Ở HÀ NỘI TỐ BỊ LỪA TIỀN ÂM PHỦ

14:57

Làng Quê
Mới đây, trên mạng lan truyền clip cùng nhiều bài viết về 2 du khách người Pháp bỏ 3 tờ tiền âm phủ trả tiền taxi. Sau đó, vị khách này mới biết đây không phải tiền thật. Họ kể, sau chuyến tham quan Lăng Bác, một người đàn ông lái xích lô mời chào đi tham quan một vài tuyến phố với giá 600.000 đồng/giờ. Sau khi kết thúc, vị khách Pháp này đưa 1,5 triệu và được trả lại 900.000 đồng nhưng lại là tiền âm phủ (bao gồm 1 tờ ghi 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng) (Quý độc giả xem thêm sự việc  tại đây). Clip này nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ và tỏ ra bức xúc, phẫn nộ với việc làm của người lái xích lô, đặc biệt các trang tin điện tử của các tổ chức, cá nhân thù địch đã lợi dụng chia sẻ, viết bài với nội dung quy chụp cho ngành du lịch Việt Nam, bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa nhằm làm xấu hình ảnh của Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng đối với du khách nước ngoài và khi clip được phát tán rộng rãi đã tác động xấu đến tâm lý chung của cả người dân và du khách: Du khách nếu chưa đến thì sẽ ngại ngần chọn Việt Nam, hoặc đến trong tâm lý bất an, lo lắng thì chuyến khám phá Việt Nam dẽ không còn hấp dẫn nữa và người dân có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với những người lái xích lô trở khách du lịch tham quan.

Ảnh vị khách Pháp cùng 900 nghìn tiền âm phủ (Cắt từ facebook)
Tuy nhiên, càng tìm hiểu sâu về sự việc thì bản thân tác giả thấy càng vô lý:
Thứ nhất, một câu hỏi nghi vấn đặt ra là tại sao chuyến đường đi chỉ hết 600.000 đ nhưng hai vị khách Pháp lại trả người lái xích tô tới tận 03 tờ mệnh giá 500 nghìn đồng, tổng là 1.500.000 đồng ??? Một số anh hùng bàn phím cho rằng, hai vị khách này không phân biệt, không biết mệnh giá tiền Việt, cứ xòe tiền ra cho người lái xích lô rút. Điều này là vô lý hoàn toàn bởi sẽ chẳng có ai hào phóng với đồng tiền do sức lao động của mình bỏ ra như thế và chắc chắn một du khách đi du lịch nước ngoài thì bản thân họ sẽ phải tìm hiểu về phong tục tập quán, các địa điểm du lịch, ẩm thực, ngôn ngữ và quan trọng nhất là mệnh giá tiền, loại tiền, các mệnh giá tiền sẽ chi tiêu trong chuyến đi. Vì vậy, đang lẽ ra thì hai vị khách chỉ cần trả 1.000.000 đồng gồm 2 tờ mệnh giá 500.000 đồng cho người lái xích lô và nhận tiền trả lại nhưng không anh Tây lại làm khác..
Thứ hai, hai vị khách cho rằng mình nhận được tiền âm phủ từ người lái xích lô. Nếu đúng là hai vị khách được trả lại một tờ 500.000 đ và 02 tờ 200.000 đ tiền âm phủ thì chắc chắn họ sẽ nghi vấn ngay bởi vì họ vừa cầm 3 tờ mệnh giá 500.000 đ là tiền polyme, bóng, cứng, dày dặn hơn rất nhiều so với tờ tiền âm phủ, hơn nữa độ sắc nét của các họa tiết trên đồng tiền thật cũng khác hẳn so với đồng tiền âm phủ, đồng tiền âm phủ chỉ có hoa văn ở một mặt. Thiết nghĩ, vị khách Pháp này thật đáng nghi vấn, liệu đây có phải là một kịch bản do anh ta nghĩ ra hoặc do một thế lực nào đó đứng đằng sau giật dây nhằm bôi nhọ ngành du lịch Việt Nam, bôi nhọ con người Việt Nam.
Thứ ba, khi sự việc xảy ra, hai vị khách Pháp không trình báo cơ quan chức năng để được giải quyết mà ghi lại clip rồi tung lên mạng. Khi các cơ quan chức năng vào cuộc thì vị khách nam trả lời rằng đến nay chưa chắc chắn tiền đó của ai trả vì trong ngày họ còn di chuyển thêm bằng cả phương tiện taxi và không muốn nhắc lại chuyện này vì bạn gái đang rất sợ hãi và thất vọng. Trong khi, nhờ bức ảnh trong clip mà vị khách Pháp cho mọi người xem, cộng đồng mạng và những người lái xích lô đã nhanh chóng tìm ra ông Nguyễn Văn Chinh (quê Hải Hậu, Nam Định) - là người chở 2 cặp khách nam nữ Pháp trong câu chuyện lan truyền trên mạng. Được biết, sau hôm trở 2 vị khách, ông đã tạm thời nghỉ việc về quê để giúp gia đình chống bão. Khi biết hình ảnh của mình bị bêu riếu, lan truyền trên mạng ông đã suy sụp, mất ngủ: "Tôi không còn sức để đính chính hết những thông tin sai lệch mà người ta đang nói về mình. Bây giờ chỉ mong công an vào cuộc xác minh ai đưa tin thất thiệt để lấy lại danh dự cho tôi", người đàn ông mưu sinh bằng nghề xích lô nói. Cây ngay không sợ chết đứng, Công an quận Hoàn Kiếm, Thanh tra giao thông, Sở Du lịch Hà Nội đã và đang phối hợp vào cuộc làm rõ sự việc, sẽ sớm có câu trả lời: Đồng tiền âm phủ là của ai, từ đâu ra, nhằm mục đích gì?
Đã có rất nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước sự việc nên đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân như nickname Tống Vương Huyền viết: "Vụ này ảo quá các chế ạ. mình có vài câu hỏi đặt cho a Tây balo này? 1. 600k, tại sao phải đưa 3 tờ 500k trong khi ko có tiền lẻ anh chỉ cần đưa 2 tờ 500k là ok..."; nicname Hoàng Thị Giang: "Tại sao hết 600k mà ông tây kia đưa tận 1,5tr đợi trả lại vậy nhỉ??"... nhận được rất nhiều comment tán thành rằng sự việc hết sức vô lý, a Tây hết sức vô lý.
Qua sự việc này, tác giả muốn gửi thông điệp đến độc giả: Mạng internet là con dao hai lưỡi: Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, độc giả hãy tỉnh táo, thông thái khi lĩnh hội và chia sẻ thông tin, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

58 nhận xét

Write nhận xét
15:07, 19/07/2018 delete

Mạng internet là con dao hai lưỡi: Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, độc giả hãy tỉnh táo, thông thái khi lĩnh hội và chia sẻ thông tin, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

Reply
avatar
17:04, 19/07/2018 delete

Đúng là vô lý quá đi chứ, đến đứa trẻ lên ba nó cũng phân biệt được chứ đừng nói người lớn, cứ bảo khách nước ngoài nhưng họ thông minh chán, đâu dễ lừa được họ, trò này thật vớ vẩn.

Reply
avatar
17:13, 19/07/2018 delete

Đưa ra 3 tờ 500 nghìn và được trả lại 1 tờ 500 khác mà không phân biệt được sự khác nhau có mà người ngớ ngẩn ah, vậy mà mọi người chưa gì đã chia sẻ, xong chửi người xích lô, đúng là trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông.

Reply
avatar
17:29, 19/07/2018 delete

Một trò bịp bợm của những con rận, trẻ con đâu mà không biết phân biệt đâu là tiền thật, đâu là tiền âm phủ hả trời.

Reply
avatar
18:03, 19/07/2018 delete

Mình không tin cặp tây này cho lắm! Cho công an vào cuộc, tìm dấu vân tay trên tiền âm phủ xem có phải của anh xích lô hay không, vì đây là việc nhạy cảm có thể làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế. Nhưng nếu không phải mà đổ oan cho anh xích lô thì tội cho người ta, chưa biết như thế nào mong mọi người đừng vội ném đá người khác như thế nhé.

Reply
avatar
18:04, 19/07/2018 delete

Người Việt Nam hay nước ngoài nào thì cũng có người tốt kẻ xấu, ông xích lô này chém 600k/1giờ cũng đẹp, sau khi bị chém đẹp 2 vị khách tây này chơi lại còn đẹp hơn. Thanh toán 600k cớ sao phải đưa 3 tờ 500k.Vụ này công an nên vào cuộc để xử lý nghiêm. Ý kiến cá nhân.Mình nghĩ 2 vị khách này khai dối trá. Vì thỏa thuận 600 ngàn/1 tiếng thì khi trả tiền khách sẽ đưa cao nhất là 2 tờ 500 ngàn (1triệu) chứ kg thể đưa 3 tờ 500 ngàn được 1triệu 500 ngàn). Tiền việt nam kg có loại nào mệnh giá 1tr.500 ngàn. Vậy kg nên cứ nghĩ Tây là tốt, là thật còn người lao động là gian dối.

Reply
avatar
18:05, 19/07/2018 delete

Đưa 3 tờ 500 000 rồi nhận lại 1 tờ 500000 và 2 tờ 200 000 tiền giả (chả lẽ hai người tây này không biết đọc số) sao ngay khi nhận lại tiền không phản ứng luôn tại trận với ông xích lô? Đề nghị công an điều tra làm rõ, và khách Tây phải chịu phạt nếu bịa chuyện đổ oan cho anh xích lô và công khai lên báo mạng cho mọi người cùng biết.

Reply
avatar
18:07, 19/07/2018 delete

Không cần biết anh xích lô biện minh chối bay chối biến như thế nào,câu hỏi đặt ra là mấy tờ tiền âm phủ từ ông tây từ đâu ra?Không lẽ ổng mua vàng mã rồi vu oan cho anh xích lô?Câu trả lời thích đáng là:Mấy tờ tiền âm phủ là từ anh xích lô thối lại mà thôi!Thế này còn bạn bè quốc tế nào dám sang VN du lịch nữa! Kiểu làm ăn chộp giật làm mất hình ảnh đất nước, con người, phong cảnh và ẩm thực VN mà chúng ta đã bao năm gây dựng, quảng bá và cố gắng thay đổi

Reply
avatar
18:16, 19/07/2018 delete

Đúng là không đọc bài viết này thì không ít người đều suy nghĩ theo một chiều. Và như vậy, thiết nghĩ khi tiếp cận bất cứ thông tin nào trên mạng, chúng ta cũng cần thiết phải cân nhắc, xem xét trước khi chia sẽ và đưa đã những phán quyết. Một việc tưởng rằng đơn giản nhưng sẽ ảnh hướng không ít tới người khác.

Reply
avatar
18:20, 19/07/2018 delete

Và trong trường hợp này, hành vi cứ ngỡ như bình thường của ông khách Tây này đã gây ra ảnh hưởng ít nhất tới người lái xe xích lô. Bởi sau khi những hình ảnh về ông được lan truyền kèm theo thông tin được ông khách tây cung cấp cùng bình phẩm của cộng đồng mạng thì ông đã bị bất an, mất ăn, mất ngủ. Và nếu mọi sự không được làm rõ thi chính ông sẽ mang tiếng xấu này suốt đời...

Reply
avatar
20:08, 19/07/2018 delete

Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Chúng ta đúng là rất dễ bị nhầm lẫn nếu thông tin không được minh bạch.

Reply
avatar
20:10, 19/07/2018 delete

Đúng là nguy hiểm, ban đầu tôi cũng đọc trên các trang mạng khác, thấy thông tin rất hợp lý, nhưng giờ đọc nhiều bài phân tích cụ thể cũng như lời của những người có liên quan thì đúng là ngã ngửa rằng không như những mình báo nói.

Reply
avatar
20:21, 19/07/2018 delete

Vụ việc này đã có lực lượng chức năng giải quyết. Nhưng nếu như những thông tin thì có thể xâu chuỗi lại được rằng hai vị khách phương Tây kia nói rằng họ được trả lại tiền âm phủ khi đi xích lô. Nhưng khi được phỏng vấn thì lại nói không rõ nguồn gốc tiền ấy ở đâu. Người lái xích lô thì bị cộng đồng mạng bêu rếu khiến đến mệt mỏi. Cộng đồng mạng quy chụp luôn ông lái xích lô kia là người đã trả lại tiền âm phủ đó nhưng chính bản thân hai vị khách kia vẫn không thể khẳng định được.

Reply
avatar
20:41, 19/07/2018 delete

Công nhận là điêu điêu thật đấy nghe giải thích. Có thể là các thế lực thù địch đã làm ra các việc này để xuyên tạc về hình ảnh người Việt Nam chúng ta, hiện nay các thế lực thù địch đang giáo giết thực hiện chống phá chúng ta. Các cơ quan chuawcs năng cần vào cuộc xử lý tìm hiểu rõ ngọn nghành của việc này tìm ra chân tướng ủa vụ việc.

Reply
avatar
22:22, 19/07/2018 delete

Nắm qua sự việc thì chúng tôi thấy khả năng cao là anh Tây kia muốn làm xấu đi hình ảnh con người Việt Nam, rất mong chính quyền hãy nhanh chóng tìm ra sự thật để cho du khách nước ngoài không bị mất thiện cảm đối với đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
22:25, 19/07/2018 delete

Anh Tây kia đã làm quá thì hãy làm cho rõ ràng, không thể quay clip tán phát trên mạng internet rồi bảo thôi là thôi được, người đạp xích lô vất vả, mưu sinh cho cả gia đình, ông sẽ không bao giờ làm cái việc tự hất đổ đi bát cơm của cả gia đình mình như vậy.

Reply
avatar
22:40, 19/07/2018 delete

Mạng internet là con dao hai lưỡi: Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, độc giả hãy tỉnh táo, thông thái khi lĩnh hội và chia sẻ thông tin, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

Reply
avatar
22:42, 19/07/2018 delete

Nếu anh Tây kia đưa 3 tờ 500k chuẩn mà được trả lại 01 tờ 500k và 02 tờ 200 thì chắc chắn sẽ là 1 tờ 500k trong ba tờ kia, anh Tây kia có ngu tới mức không phân biệt được hai tờ tiền thật và tiền âm phủ không, nó khác nhau hoàn toàn, và anh ta đi cả một chuyến đi dài ở Viêt Nam thì không có lý do gì anh ta lại không thông thạo tiền Việt cả.

Reply
avatar
22:46, 19/07/2018 delete

Thiết nghĩ cần truy xuất người quay và tung leen mạng clip này, với tốc độ lan truyền chóng mặt thì clip này đã ảnh hưởng không ít tới hình ảnh đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách trong lòng du khách quốc tế. Người đưa clip phải chịu trách nhiệm về sự thật, tính đúng đắn của clip.

Reply
avatar
22:53, 19/07/2018 delete

Clip này nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ và tỏ ra bức xúc, phẫn nộ với việc làm của người lái xích lô, đặc biệt các trang tin điện tử của các tổ chức, cá nhân thù địch đã lợi dụng chia sẻ, viết bài với nội dung quy chụp cho ngành du lịch Việt Nam, bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa nhằm làm xấu hình ảnh của Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng.

Reply
avatar
22:55, 19/07/2018 delete

Tây thì cũng có dăm bẩy loại tây, chả phải ông tây nào cũng tử tế, tốt bụng cả đâu, xin lỗi chứ, có khi mấy đồng tiền âm phủ do chính ông Tây lượm ở đâu về chứ làm gì có chuyện ông không phân biệt được hai tờ cùng mệnh giá 500k đưa cho người trở xích lô và tờ tiền 500k âm phủ ông nhận được từ người xích lô theo lời ông kể chứ.

Reply
avatar
23:06, 19/07/2018 delete

Hãy chờ xem màn kết, vở kịch này hay lắm đây, khán giả đã lờ mờ đoán ra hồi kết rồi nhưng sẽ vẫn kiên nhẫn chờ nhà có thẩm quyền lên tiếng để màn kịch hạ màn trong sự tâm phục khẩu phục của anh Tây, trả lại hình ảnh Việt Nam thân thiện, mến khách trong lòng khách quốc tế.

Reply
avatar
23:08, 19/07/2018 delete

Lúc đầu thì bù lu bù loa rồi quay clip tán lên mạng đến lúc cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ ba mặt một nhời thì lại bảo không rõ là tiền đó có phải tiền của ông lái xích lô không vì ngày hôm đó còn đi taxi nữa. Chung quy lại là có gì đó sai sai ở đây, cơ quan chức năng hãy cho độc giả câu trả lời sớm.

Reply
avatar
23:21, 19/07/2018 delete

Chuyện trên mạng bây giờ để xác định thực hư còn cần cơ quan chức năng vào cuộc, chứ với thời đại này thì chưa thể tin được ngay. Mọi người đọc mạng mà không tỉnh thì cũng dễ bị rơi vào những câu chuyện ảo lắm.

Reply
avatar
23:29, 19/07/2018 delete

Khách nước ngoài cũng có dăm bảy loại, đâu phải ai cũng là người trung thực, mọi việc cứ để cơ quan chức năng vào cuộc để xem thực hư thế nào. Giờ mọi thứ trên mạng ảo lắm, không nên dễ dàng tin được, có thể nhiều câu chuyện là không có thật.

Reply
avatar
08:31, 20/07/2018 delete

Muốn đánh giá sự việc một cách khách quan thì phải lắng nghe, nhìn nhận từ nhiều góc độ. Còn trong câu chuyện này, chỉ với vài phút trong clip của vợ chồng anh Tây kia phản ánh về việc đươc trả lại tiền bằng tiền âm phủ, còn người xích lô đâu? anh ta có ý kiến như thế nào về vụ việc này thì không ai rõ cả.

Reply
avatar
08:38, 20/07/2018 delete

Nếu sự thật đúng như những gì anh Tây kia nói thì đề nghị anh cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để làm rõ sự thật và lấy lại công bằng cho anh. Tuy nhiên, những thông tin bước đầu anh cung cấp cho thấy không hề logic với tình huống thực tế. Nếu đây là chiêu trò để hạ uy tín của du lịch VN thì xin mời anh đến từ đâu thì quay về chỗ đó.

Reply
avatar
14:41, 20/07/2018 delete

Thật lắm chyện thị phi, đang mưa gió bão bùng, người lái xích lô vì ít khách nên về quê chống bão cùng gia đình mà cũng không xong, lại phải tất tả lên Hà Nội để làm rõ sự việc, trong khi đó anh Tây kia vẫn ung dung đi Sapa hưởng thụ. Thấy có gì đó bất công ở đây, anh Tây nên ở lại để làm rõ sự việc.

Reply
avatar
14:44, 20/07/2018 delete

Mọi người hãy chắc chắn về tính đúng đắn của sự việc hãy chia sẻ, tán phát trên mạng xã hội, chứ làm như thế này là tự mình làm xấu đi hình ảnh con người Việt Nam trong mắt du khách quốc tế, con người Việt Nam vốn rất thật thà, thiện cảm, để lại ấn tượng tốt trong lòng khách du lịch.

Reply
avatar
15:08, 20/07/2018 delete

Vậy nên mới cần thiết ban hành Luật an ninh mạng, tất cả các hoạt động lợi dụng mạng Internet gây ra hậu quả dù nghiêm trọng hay không nghiêm trọng thì cũng đều phải chịu xử lý của pháp luật. Khi luật an ninh mạng có hiệu lực thì xem mọi người còn dám chia sẻ bất chấp nữa không.

Reply
avatar
15:09, 20/07/2018 delete

Một số anh hùng bàn phím cho rằng, hai vị khách này không phân biệt, không biết mệnh giá tiền Việt, cứ xòe tiền ra cho người lái xích lô rút. Điều này là vô lý hoàn toàn bởi sẽ chẳng có ai hào phóng với đồng tiền do sức lao động của mình bỏ ra như thế và chắc chắn một du khách đi du lịch nước ngoài thì bản thân họ sẽ phải tìm hiểu về phong tục tập quán, các địa điểm du lịch, ẩm thực, ngôn ngữ và quan trọng nhất là mệnh giá tiền, loại tiền, các mệnh giá tiền sẽ chi tiêu trong chuyến đi.

Reply
avatar
15:14, 20/07/2018 delete

Đúng vậy, hãy lắng nghe từ nhiều phía và hãy phát ngôn khi có thông tin kết luận điều tra của cơ quan chức năng, mọi người không hề đả động đến lời kêu oan của bác xích lô mà cứ đổ dồn lòng thương vào anh Tây lu loa thế kia là không được.

Reply
avatar
21:09, 20/07/2018 delete

Mạng internet là con dao hai lưỡi: Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, độc giả hãy tỉnh táo, thông thái khi lĩnh hội và chia sẻ thông tin, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

Reply
avatar
21:10, 20/07/2018 delete

Vụ việc này đã có lực lượng chức năng giải quyết. Nhưng nếu như những thông tin thì có thể xâu chuỗi lại được rằng hai vị khách phương Tây kia nói rằng họ được trả lại tiền âm phủ khi đi xích lô. Nhưng khi được phỏng vấn thì lại nói không rõ nguồn gốc tiền ấy ở đâu. Người lái xích lô thì bị cộng đồng mạng bêu rếu khiến đến mệt mỏi. Cộng đồng mạng quy chụp luôn ông lái xích lô kia là người đã trả lại tiền âm phủ đó nhưng chính bản thân hai vị khách kia vẫn không thể khẳng định được.

Reply
avatar
21:19, 20/07/2018 delete

Mới đây, trên mạng lan truyền clip cùng nhiều bài viết về 2 du khách người Pháp bỏ 3 tờ tiền âm phủ trả tiền taxi. Sau đó, vị khách này mới biết đây không phải tiền thật. Họ kể, sau chuyến tham quan Lăng Bác, một người đàn ông lái xích lô mời chào đi tham quan một vài tuyến phố với giá 600.000 đồng/giờ. Sau khi kết thúc, vị khách Pháp này đưa 1,5 triệu và được trả lại 900.000 đồng nhưng lại là tiền âm phủ (bao gồm 1 tờ ghi 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng)
MONG RẰNG CƠ QUAN CHỨC NĂNG VÀO CUỘC LÀM RÕ, NGƯỜI NÀO SAI PHẢI BỊ PHẠT NẶNG.

Reply
avatar
21:29, 20/07/2018 delete

một câu hỏi nghi vấn đặt ra là tại sao chuyến đường đi chỉ hết 600.000 đ nhưng hai vị khách Pháp lại trả người lái xích tô tới tận 03 tờ mệnh giá 500 nghìn đồng, tổng là 1.500.000 đồng ??? Một số anh hùng bàn phím cho rằng, hai vị khách này không phân biệt, không biết mệnh giá tiền Việt, cứ xòe tiền ra cho người lái xích lô rút. Điều này là vô lý hoàn toàn bởi sẽ chẳng có ai hào phóng với đồng tiền do sức lao động của mình bỏ ra như thế và chắc chắn một du khách đi du lịch nước ngoài thì bản thân họ sẽ phải tìm hiểu về phong tục tập quán, các địa điểm du lịch, ẩm thực, ngôn ngữ và quan trọng nhất là mệnh giá tiền, loại tiền, các mệnh giá tiền sẽ chi tiêu trong chuyến đi.
TÔI NGHĨ LÀ CẦN ĐIỀU TRA RÕ, ĐỂ KHÔNG ĐỂ LẠI TIẾNG XẤU CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM

Reply
avatar
21:45, 20/07/2018 delete

Qua sự việc này, tác giả muốn gửi thông điệp đến độc giả: Mạng internet là con dao hai lưỡi: Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, độc giả hãy tỉnh táo, thông thái khi lĩnh hội và chia sẻ thông tin, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu./.

Reply
avatar
21:49, 20/07/2018 delete

Đã có rất nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước sự việc nên đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân như nickname Tống Vương Huyền viết: "Vụ này ảo quá các chế ạ. mình có vài câu hỏi đặt cho a Tây balo này? 1. 600k, tại sao phải đưa 3 tờ 500k trong khi ko có tiền lẻ anh chỉ cần đưa 2 tờ 500k là ok..."; nicname Hoàng Thị Giang: "Tại sao hết 600k mà ông tây kia đưa tận 1,5tr đợi trả lại vậy nhỉ??"... nhận được rất nhiều comment tán thành rằng sự việc hết sức vô lý, a Tây hết sức vô lý.

Reply
avatar
22:44, 20/07/2018 delete

Rất có thể vì để câu like câu View hay để bôi nhọ hình ảnh du lích Việt Nam mà hai Tây lông này đã dựng nên câu chuyện kịch tính này. Sự thật câu chuyện đến đâu chúng ta hãy chờ cơ quan làm rõ. Và nếu đây là một sự bịa đặt thì chắc chắn sẽ có những hình phạt thích đáng cho kẻ dám bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người Việt Nam và đó cũng sẽ là bài học cho cư dân mạng Việt Nam trong việc chia sẻ thông tin, không nên biến mình thành kẻ tiếp tay cho những kẻ xấu làm hại đất nước.

Reply
avatar
22:46, 20/07/2018 delete

Như vậy, rõ ràng là không có việc người lái xích lô có hành vi trả lại tiền âm phủ cho hai vị khách nêu trên, có chăng đó là sự thêu dệt của các đối tượng xấu muốn thông qua sự việc để hạ bệ hình ảnh của con người Việt Nam nói chung và nhằm các mục đích xấu khác. Qua đây cũng cảnh báo các độc giả khi tiếp cận thông tin trên mạng cần có sự xem xét kỹ lưỡng và toàn diện, tránh bị ám thị theo các luồng thông tin phiến diện, một chiều.

Reply
avatar
23:22, 20/07/2018 delete

Xin các anh hùng bàn phím khoan khoang hãy chém gió đi ạ, nhìn lại mặt hàng mấy anh Tây ba lô, mũi lõ mắt xanh đi ạ, gớm các anh í chả ngu, chả dại gì mà các anh ý nhận tiền âm phủ từ bác lái xe xích lô nhà mình đâu ạ. Cứ lên tiếng bênh thằng Tây trong khi đó nó khôn bỏ mẹ ra. Khách nước ngoại đến Việt Nam chúng ta luôn giữ thái độ thân thiện, chào đón để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách, chứ mấy thằng Tây lừa đảo thì ở Việt Nam đầy, không có nhu cầu nhập khẩu thêm đâu ạ.

Reply
avatar
23:25, 20/07/2018 delete

Mạng internet là con dao hai lưỡi: Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, độc giả hãy tỉnh táo, thông thái khi lĩnh hội và chia sẻ thông tin, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Nếu những thông tin kia mà đúng chúng ta lên tiếng đề bảo vệ du khách, lấy lại công bằng cho họ, nhưng chúng ta phải xét mọi trường hợp, không thể họ nó sao tin thế đó, sau đó lên mạng chém nhăng chém cuội, chúng ta chỉ cần ngồi lại phân tích vấn đề, mổ xẻ sự việc thì xem thực hư câu chuyện đó như thế nào,có tin vào những thông tin mấy vị khách tây kia nói không?

Reply
avatar
23:34, 20/07/2018 delete

Clip anh khách Tây bị trả tiền âm phủ đã nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ và tỏ ra bức xúc, phẫn nộ với việc làm của người lái xích lô, đặc biệt các trang tin điện tử của các tổ chức, cá nhân thù địch đã lợi dụng chia sẻ, viết bài với nội dung quy chụp cho ngành du lịch Việt Nam, bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa nhằm làm xấu hình ảnh của Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng đối với du khách nước ngoài và khi clip được phát tán rộng rãi đã tác động xấu đến tâm lý chung của cả người dân và du khách: Du khách nếu chưa đến thì sẽ ngại ngần chọn Việt Nam, hoặc đến trong tâm lý bất an, lo lắng thì chuyến khám phá Việt Nam dẽ không còn hấp dẫn nữa và người dân có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với những người lái xích lô trở khách du lịch tham quan. Vâng mong CCCM hãy ngồi lại động não đi tý ạ, mấy thằng Tây này nó không ngơ tới mức cầm tiền âm phủ mà tưởng tiền thật đâu, đầu nó có sỏi đấy, các anh cứ phải đi khóc mướn giúp đó, nực cười.

Reply
avatar
23:39, 20/07/2018 delete

Nếu như một người có đầu óc, có tư duy phản biện thì chỉ cần nghe thông tin, không cần biết bên nào đúng bên nào sai cũng có thể đưa ra những lý do rất thuyết phục để phân tích vân đề anh Tây có bị lừa hay không? Bản thân tôi đưa ra ý kiến chủ quan rằng anh Tây này không bị lừa, mà anh ta đang cố tình dựng chuyện vì những mục đích cá nhân,còn mục đích gì, như thế nào thì tôi chịu. Việc này cơ quan chức năng phải vào cuộc tìm ra nguyên nhân của sự việc, ai sai bị xử lý, không thể để trắng đen, thật giả lẫn lộn thế này được.

Reply
avatar
09:02, 21/07/2018 delete

Mình nghĩ nên đưa công an vào cuộc, tìm dấu vân tay trên tiền âm phủ xem có phải của anh xích lô hay không, vì đây là việc nhạy cảm có thể làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế. Những cái tuy nhỏ nhưng cũng phải làm triệt để thế mới không lặp lại nữa.

Reply
avatar
09:11, 21/07/2018 delete

Những thông tin trên mạng internet cần được chọn lọc, vì không phải bất cứ cái gì được đăng tải cũng là đúng đắn. Cũng không loại trừ khả năng các đối tượng xấu lợi dụng mạng internet để trục lợi hay vì mục đích cá nhân nào đó, nên hai lưỡi cũng chưa chắc xấu, mà cũng không tốt gì, đó là 2 mặt của một vấn đề.

Reply
avatar
10:20, 23/07/2018 delete

Mạng internet là con dao hai lưỡi: Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch

Reply
avatar
15:07, 23/07/2018 delete

Vụ việc này dù không phải là thật nhưng đã tác động xấu đến tâm lý chung của cả người dân và du khách: Du khách nếu chưa đến thì sẽ ngại ngần chọn Việt Nam, hoặc đến trong tâm lý bất an, lo lắng thì chuyến khám phá Việt Nam dẽ không còn hấp dẫn nữa và người dân có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với những người lái xích lô trở khách du lịch tham quan.

Reply
avatar
15:17, 23/07/2018 delete

Khi sự việc xảy ra, 2 vị khách Pháp không trình báo cơ quan chức năng để được giải quyết mà ghi lại clip rồi tung lên mạng. Khi các cơ quan chức năng vào cuộc thì vị khách nam trả lời rằng đến nay chưa chắc chắn tiền đó của ai trả vì trong ngày họ còn di chuyển thêm bằng cả phương tiện taxi và không muốn nhắc lại chuyện này vì bạn gái đang rất sợ hãi và thất vọng. Đúng là có vấn đề nên cuối mới nói như vậy đây mà.

Reply
avatar
15:25, 23/07/2018 delete

Câu hỏi nghi vấn đặt ra là tại sao chuyến đường đi chỉ hết 600k nhưng 2 vị khách Pháp lại trả người lái xích tô tới tận 03 tờ mệnh giá 500 nghìn đồng, tổng là 1.5 triệu ??? Một số người cho rằng, 2 vị khách này không phân biệt, không biết mệnh giá tiền Việt, cứ xòe tiền ra cho người lái xích lô rút. Điều này là vô lý hoàn toàn bởi sẽ chẳng có ai hào phóng với đồng tiền do sức lao động của mình bỏ ra như thế .

Reply
avatar
15:35, 23/07/2018 delete

2 vị khách trên cho rằng mình nhận được tiền âm phủ từ người lái xích lô. Nếu đúng là hai vị khách được trả lại một tờ 500k và 02 tờ 200k tiền âm phủ thì chắc chắn họ sẽ nghi vấn ngay bởi vì họ vừa cầm 3 tờ mệnh giá 500k là tiền polyme, bóng, cứng, dày dặn hơn rất nhiều so với tờ tiền âm phủ, hơn nữa độ sắc nét của các họa tiết trên đồng tiền thật cũng khác hẳn so với đồng tiền âm phủ, đồng tiền âm phủ chỉ có hoa văn ở một mặt???

Reply
avatar
15:52, 23/07/2018 delete

Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch trên các trang mạng xã hội. Vì vậy, độc giả hãy tỉnh táo, thông thái khi lĩnh hội và chia sẻ thông tin, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu

Reply
avatar
16:00, 23/07/2018 delete

Chắc chắn một du khách đi du lịch nước ngoài thì bản thân họ sẽ phải tìm hiểu về phong tục tập quán, các địa điểm du lịch, ẩm thực, ngôn ngữ và quan trọng nhất là mệnh giá tiền, loại tiền, các mệnh giá tiền sẽ chi tiêu trong chuyến đi. Vì vậy, đáng lẽ ra thì hai vị khách chỉ cần trả 1tr đồng gồm 2 tờ mệnh giá 500 nghìn đồng cho người lái xích lô và nhận tiền trả lại nhưng không anh Tây lại làm khác. Có gì đó sai không hề nhẹ ở đây.

Reply
avatar
16:13, 23/07/2018 delete

Hai vị khách cho rằng mình nhận được tiền âm phủ từ người lái xích lô. Nếu đúng là hai vị khách được trả lại một tờ 500.000 đ và 02 tờ 200.000 đ tiền âm phủ thì chắc chắn họ sẽ nghi vấn ngay bởi vì họ vừa cầm 3 tờ mệnh giá 500.000 đ là tiền polyme, bóng, cứng, dày dặn hơn rất nhiều so với tờ tiền âm phủ, hơn nữa độ sắc nét của các họa tiết trên đồng tiền thật cũng khác hẳn so với đồng tiền âm phủ, đồng tiền âm phủ chỉ có hoa văn ở một mặt.

Reply
avatar
16:16, 23/07/2018 delete

Mạng internet là con dao hai lưỡi: Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, độc giả hãy tỉnh táo, thông thái khi lĩnh hội và chia sẻ thông tin, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

Reply
avatar
20:27, 26/07/2018 delete

Cơ quan chức năng đã có kết luận rằng người trả lại tiền âm phủ cho hai vị khách phương Tây là người lái taxi chứ không phải người lái xích lô. Khổ thân bác lái xích lô chưa gì đã bị cư dân mạng, các báo khủng bố đến cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Qua sự việc này thì càng chứng minh việc khi tiếp nhận thông tin phải rất thận trọng đừng kết luận hay quy chụp bất cứ vấn đề gì khác nếu không khiến người khác bị ảnh hưởng.

Reply
avatar
20:31, 26/07/2018 delete

Tôi thấy khổ thân bác xích lô, từ vụ việc này bác bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi sự việc ngã ngũ là do người lái taxi trả lại tiền âm phủ cho hai vị khách chứ không phải là người lái xích lô thì mới giúp bác được giải oan. Cộng cồng mạng cũng cần thận trọng chứ không nên kết luận ngay khi thông tin chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng và giải quyết.

Reply
avatar
09:51, 31/07/2018 delete

Mạng internet là con dao hai lưỡi: Bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, sai sự thật, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, độc giả hãy tỉnh táo, thông thái khi lĩnh hội và chia sẻ thông tin, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon