TRUYỀN THÔNG THÁI HÀ NÓI GÌ SAU VỤ TỰ THIÊU CỦA MỘT NGƯỜI DÂN?

Loa phường - Vào ngày 2/7/2018 vừa qua, ông Bùi Hữu Tuân sinh năm 1960, trú tại thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã đến cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương, dùng 1 chai nhựa đựng xăng dội vào người và châm lửa tự thiêu. Đây là hành động thiếu suy nghĩ, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, linh mục Giuse Ngô Văn Kha đã đăng tải bài viết trên trang mạng Facebook với quan điểm chủ quan, duy ý chí, thể hiện cái nhìn phiến diện về vụ việc. Trong đó, linh mục Giuse Ngô Văn Kha cho rằng: “Ông Tuân là người luôn hết lòng với người dân trong thôn nên đã được bầu làm trưởng thôn liền 3 khóa. Khi thôn ông thực hiện dồn điền đổi thửa đã thừa ra một số mảnh đất cao và xấu, người dân muốn xin nó để xây lăng thờ của dòng tộc. Ông Tuân đã nhiệt tình nhận đơn và trình lên xã. Sau đó địa chính xã đo đất chia cho dân. Một người làng từng bị ông tố cáo tiêu cực vẫn thù ông nên đã kiện việc này, cùng với bí thư xã cũng có mối thù ông vì cho rằng trước đó ông xúi bẩy dân không bỏ phiếu khiến ông bí thư này bị trượt ghế hội đồng nhân dân, nên vụ việc bị đẩy lên. Khi đưa ra thì địa chính và các bên liên quan nhất định chối việc chính họ đã đo và chia đất, đổ hết cho ông Tuân. Họ đưa ông ra tòa, kết án 5 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ và quyền hạn gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là điều hết sức buồn cười và lố bịch bởi lẽ:
Thứ nhất, trong suy nghĩ của người Việt Nam thì lăng mộ luôn là nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa người sống và người đã khuất. Đây cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với các bậc tiền nhân. Vì thế vị trí của lăng mộ bao giờ cũng được bày trí một cách chu đáo với sự trang nghiêm, tôn kính nhất. Vậy mà theo linh mục Giuse Ngô Văn Kha thì ông Tuân lại chọn mảnh đất vừa cao, vừa xấu này để làm nơi xây dựng lăng thờ của dòng tộc. Điều này có hợp lý hay không? Thử hỏi xem có con cháu dòng họ nào biết đất xấu mà vẫn chọn nó là nơi xây dựng lăng mộ cho dòng họ hay không?

Truyền thông Thái Hà lại xuyên tạc vụ việc ông Bùi Hữu Tuân
Thứ hai, linh mục Giuse Ngô Văn Kha cho rằng khi xảy ra vấn đề khiếu kiện thì địa chính và các bên liên quan nhất định chối việc chính họ đã đo và chia đất, đổ hết tội cho ông Tuân. Đây là điều hết sức buồn cười bởi lẽ một người được bầu làm trưởng thôn liền 3 khoá mà khi địa chính xã đo và giao đất cho lại không có giấy tờ gì xác nhận kèm theo thì cũng làm lạ. Bên cạnh đó, theo cơ quan CSĐT công an huyện Chương Mỹ thì từ năm 2013 đến năm 2015 một số hộ dân thôn Đạo Ngạn có đơn xin đất làm lăng họ. Sau khi tiếp nhận đơn, ông Tuân đã mở hội nghị họp và thống nhất chuyển đơn đến UBND xã Hợp Đồng để đề nghị xem xét. Tuy nhiên, đang trong thời gian được phê duyệt và chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, ông Tuân đã thực hiện việc giao đất cho 20/23 hộ dân có đơn xin đất làm lăng họ với tổng diện tích 1.681,6m2/2.299m2 và đã cùng hai Phó thôn Đạo Ngạn là ông Nguyễn Đình Hoàn, ông Lương Kông Tính thu tổng số tiền của 23 hộ dân hơn 68 triệu đồng. UBND xã Hợp Đồng khẳng định ông Tuân đã giao đất trái thẩm quyền; yêu cầu ông hoàn số tiền đã thu của các hộ và có danh sách ký nhận của các hộ nộp về UBND xã; diện tích đất đã giao do UBND xã quản lý; nếu diện tích nào có mộ thì giữ nguyên phần mộ, diện tích nào xây tường bao yêu cầu thôn thông báo cho các hộ phải tự tháo dỡ… UBND xã Hợp Đồng yêu cầu ông Bùi Hữu Tuân, ông Lương Kông Tính và ông Nguyễn Đình Hoàn làm kiểm điểm gửi về UBND xã để xem xét hình thức kỷ luật theo quy định của pháp luật…Mặt khác, việc ông Tuân và ông Hoàn khai những lần đi giao đất cho các hộ dân có cán bộ địa chính của xã và người trong ban lãnh đạo thôn. Cơ quan CSĐT cho biết đã tiến hành đối chất giữa ông Tuân, ông Hoàn với cán bộ địa chính xã và người trong ban lãnh đạo thôn, xác định không có đủ căn cứ kết luận cán bộ xã và ban lãnh đạo thôn đi giao đất. Vì vậy, vào ngày 2/7/2018, ông Bùi Hữu Tuân đã đến cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương tự thiêu. Đây là hành động hết sức thiếu suy nghĩ, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Vậy mà linh mục Giuse Ngô Văn Kha lại đánh đồng hành động của ông Tuân với đám “dân chủ”, “dân oan”, “tù nhân lương tâm” thì quả thật quá lố bịch.
Có thể thấy rằng, việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương thực chất chỉ là cách thức để nhà thờ Thái Hà phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động nguy hiểm này, nhìn nhận thấu đáo vấn đề, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

48 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:03, 05/07/2018 XÓA

Cha Nguyễn Văn Kha có hiểu sự việc chính xác như thế nào không mà lên tiếng bênh vực ông Tuân, hay đã thành bản chất, hễ có sự việc nhạy cảm mà có thể lợi dụng để chọc ngoáy, chống phá chính quyền là Kha lại lao vào như một con thiêu thân. Thử hỏi đạo đức vị linh mục này có còn hay không, ông có xứng đáng là một linh mục nữa hay không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:22, 05/07/2018 XÓA

linh mục Giuse Ngô Văn Kha lại đánh đồng hành động của ông Tuân - người tự thiêu ở trụ sở tiếp dân Trung ương của Hà Nội, với đám “dân chủ”, “dân oan”, “tù nhân lương tâm” là điều không thể chấp nhận bởi bản chất của sự việc là khác nhau và linh mục Kha thì lại xuyên tạc quá lời.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:56, 05/07/2018 XÓA

Có thể thấy rằng, việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương thực chất chỉ là cách thức để nhà thờ Thái Hà phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động nguy hiểm này, nhìn nhận thấu đáo vấn đề, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:20, 05/07/2018 XÓA

Co thể thấy rằng linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương. Một linh mục nhưng ông lại bịa chuyện, thật là không thể chấp nhận được, thế mà suốt ngày ông ta giảng bài cho giáo dân được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:32, 05/07/2018 XÓA

Bản kết luận điều tra đã khẳng định rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Bùi Hữu Tuân trong quá khứ. Như vậy, chỉ vì số tiền 68 triệu đồng cho bản thân mà ông trưởng thôn này đã lừa dối cả hệ thống chính quyền xã và những người dân trong thôn. Trực tiếp để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích gây ra hậu quả khó xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:42, 05/07/2018 XÓA

Có lẽ truyền thông Thái Hà nên xem xét lại cách truyền đạt thông tin sao cho khách quan, đúng người, đúng việc. Sai phạm của ông Tuân là quá rõ ràng không có gì phải bàn cãi. Việc tự thiêu có thể xuất phát từ trạng thái tâm lý căng thẳng nào đó, bản chất ở đây ông Tuân không phải là dân oan như cách mà truyền thông Thái Hà đã đưa tin.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:51, 05/07/2018 XÓA

Tự dưng lấy mác dân oan ra lại thành oan cho dân. Ông Tuân này vi phạm pháp luật đã quá rõ rồi. May mà chính sách pháp luật còn thể hiện sự khoan hồng khi giảm án cho ông ta từ 5 năm xuống còn 3 năm khi phúc thẩm. Bản thân không tỏ ra hối lỗi và hưởng sự khoan hồng thì thôi, còn cố đấm ăn xôi với hành động không còn gì để dại dột hơn là tự thiêu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 05/07/2018 XÓA

Là cơ quan truyền thông của giáo xứ Thái Hà, nhưng đáng lý ra phải đăng tải những thông tin liên quan tới hoạt động của tổ chức tôn giáo này nhưng truyền thông Thái Hà đã rất nhiều lần đăng tải những thông tin mang tính chất xuyên tạc, bóp méo sự thật và vụ việc về người đàn ông tự thiêu được gắn mác dân oan là một trong số đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:13, 05/07/2018 XÓA

việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương thực chất chỉ là cách thức để nhà thờ Thái Hà phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám quan thầy ngoài hải ngoại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:31, 05/07/2018 XÓA

sau khi xảy ra vụ việc, linh mục Giuse Ngô Văn Kha đã đăng tải bài viết trên trang mạng Facebook với quan điểm chủ quan, duy ý chí, thể hiện cái nhìn phiến diện về vụ việc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:51, 05/07/2018 XÓA

Linh mục Ngô Văn Kha luôn có những lời lẽ tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá chính quyền. Nổi lên là nói về bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương thực chất chỉ là cách thức để nhà thờ Thái Hà phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám quan thầy ngoài hải ngoại của ông linh mục này mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:01, 05/07/2018 XÓA

Hành động cổ vũ vụ tự thiêu cũng như xuyên tạc chủ trương của Thành ủy Hà Nội là việc làm hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động nguy hiểm này, nhìn nhận thấu đáo vấn đề, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:10, 05/07/2018 XÓA

Ông Bùi Hữu Tuân đã đến cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương tự thiêu. Đây là hành động hết sức thiếu suy nghĩ, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Vậy mà linh mục Giuse Ngô Văn Kha lại đánh đồng hành động của ông Tuân với đám “dân chủ”, “dân oan”, “tù nhân lương tâm” thì quả thật quá lố bịch.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:17, 05/07/2018 XÓA

Nói chung là lao đầu đi tự thiêu là ngu dốt, bản thân ông ta chẳng trong sạch gì, đến khi chết ra đó, người ta điều tra ra thì có khi lại bị dư luận đồn thổi là tội tày trời nên chọn cách chết, mà chết vẫn còn đi làm liên lụy, ăn vạ người khác nữa cơ. Giờ không chết mà thương tật trên người thì xem ai khổ nào hả ông Tuân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:27, 05/07/2018 XÓA

Dân oan cái nỗi gì, bản thân ông ta có oan hay không thì người dân trong xã đều biết rõ ràng, và nói nhanh là ông ta sẽ không thể chết ở ngay trước cửa công quyền được đâu. Có tội thì chịu tội, chứ đi tự thiêu thì quả là một suy nghĩ quá là thiển cận và dại dột. ĐƯợc thể ông linh mục Ngô Văn Kha lại có cơ hội xuyên tạc chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:35, 05/07/2018 XÓA

Ông Bùi Hữu Tuân - một người được bầu làm trưởng thôn liền 3 khoá mà khi địa chính xã đo và giao đất cho lại không có giấy tờ gì xác nhận kèm theo thì cũng làm lạ. Phải chăng là ông ta tự cho mình cái quyền đó, tự cho mình khả năng biến đất chiếm dụng thành đất hợp pháp, và đúng như thế nên tòa án mới tuyên án ông ta 03 năm tù giam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:11, 05/07/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà có trụ sở tại phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, Quận Ðống Ða, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo độc đáo trên địa bàn thủ đô, là chốn linh thiêng thờ phụng đức Chúa trời của Dòng chúa cứu thế. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, nhà thờ Thái Hà đã bị một số linh mục cực đoan, quá khích lợi dụng danh nghĩa thờ phụng Đức Chúa, đấu tranh về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để dụ dỗ, lôi kéo, tập hợp các đối tượng phản động trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
18:12, 05/07/2018 XÓA

Tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà thường xuyên diễn ra cái gọi là “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, "cầu nguyện" cho quê hương, đất nước Việt Nam với sự chủ trì của linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đây thực chất là hoạt động mang tình thường niên, nhằm PR, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi của giáo xứ Thái Hà với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại; lợi dụng việc rao giảng kinh thánh để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", "tự do" ngôn luận, "tự do" báo chí,…Thậm chí, một số linh mục cực đoan, quá khích còn công khai tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc, gây phẫn nộ, bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:14, 05/07/2018 XÓA

Một số linh mục phản động của giáo xứ Thái Hà dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn thông qua các buổi lễ, buổi rao giảng kinh thánh tại nhà thờ để cổ súy, khuyến khích cho các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng "tù nhân lương tâm", "bất đồng chính kiến", yêu cầu Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng phản động này. Trong đó, nổi lên là những cái tên như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Viết Dũng…Đây thực chất đều là các đối tượng phản động, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa bày tỏ lòng "yêu nước", đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tuyên truyền xuyên tạc, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
18:16, 05/07/2018 XÓA

Việc linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và các đối tượng phản động lợi dụng nhà thờ Thái Hà để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân là hành động hết sức nguy hiểm, mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Bởi lẽ, giáo lý của Công giáo luôn giáo dục giáo dân làm việc thiện, bỏ điều ác chứ không phải để phục vụ cho mưu đồ chính trị thấp hèn của Nguyễn Ngọc Nam Phong và đồng bọn. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, lên án hành động của vị "chủ chăn" Nguyễn Ngọc Nam Phong, không để linh mục phản động này dụ dỗ, lôi kéo, kích động tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:18, 05/07/2018 XÓA

Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo. Chúng ta cần lên án Nguyễn Ngọc Nam Phong và đồng bọn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:21, 05/07/2018 XÓA

Trong nhà thờ linh thiêng của giáo xứ Thái Hà, họ lại thấy cái sự dối trá đó hiện hữu, tràn ngập trong căn phòng này. Mà đáng buồn hơn nữa, cái dối trá, cái xấu ấy lại đến từ chính Cha Nguyễn Ngọc Nam Phong, người được xem là thay mặt Chúa răn dạy cho đàn chiên. Vậy thì chẳng lẽ những điều Cha thường răn dạy các con chiên cũng là giả dối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:22, 05/07/2018 XÓA

Hành động của linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép “Hội cựu tù nhân lương tâm” mượn địa điểm nhà thờ, kiêm bảo kê cho nhóm này tổ chức đại hội vào ngày 24/5/2017 đã đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo của cộng đồng Thiên Chúa giáo Việt Nam. Thiết nghĩ chính quyền Hà Nội cần phải có những hành động cần thiết để ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang biến nhà thờ Thái Hà thành hang ổ cho đám phản động lộng hành, không để chúng tiếp tục có những hoạt động chống chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:24, 05/07/2018 XÓA

Có lẽ đối với một linh mục thì nên làm đúng vai tổ chức trách của mình phải tuyên truyền những lời hay ý đẹp để những con chiên của mình nghe theo , định hướng cho con chiên sống tốt đời đẹp đạo chứ đằng này lại đi lợi dụng tôn giáo để mà đầu độc các giáo dân. Với những kẻ thế này thì nên xử lí , không để ông ta làm hỏng thanh danh giáo hội được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:31, 05/07/2018 XÓA

Mỗi khi nhà thờ Thái Hà có “thánh lễ” hay sự kiện gì là điểm đủ mặt từ trí thức dân chủ như Bauxite, Diễn đàn XHDS như Chu Hảo, Quang A, Huệ Chi…cho đến dân chủ, dân oan đến chúc mừng, chào đón vô cùng thân mật. Đến nay nó chính thức là “hang ổ” cho cái gọi là “Găp mặt các tổ chức xã hội dân sự” y như nhà thờ Kỳ Đồng trong TP Hồ Chí Minh trước đây, cuộc họp cho thấy Nguyễn Văn Đài, Phạm Bá Hải – đều là trụ cột Việt Tân trong nước ngồi ghế chủ tọa cho thấy, nhà thờ Thái Hà và đám dân chủ tay sai Việt tân trong nước đã hình thành liên minh chống Nhà nước công khai.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:34, 05/07/2018 XÓA

Lương tâm là năng lực mang tính tự giác của con người tự giám sát bản thân, tự đề ra cho mình nghĩa vụ đạo đức phải hoàn thành, tự đánh giá hành vi của mình. Nói rộng ra, lương tâm là ý thức chủ quan của cá nhân về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với xã hội, được coi như là nghĩa vụ và trách nhiệm đối với bản thân. Cũng phải thôi, những kẻ vào tù ra tội nhưng luôn nghĩ mình phải có "trách nhiệm" với xã hội, thiết nghĩ cứ có trách nhiệm với bản thân cũng như lương tâm mình đã là quá đủ rồi, chúng tôi không cần!

TRẢ LỜI
avatar
18:35, 05/07/2018 XÓA

Mặc dù đã được lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì tuyên truyền, giải thích và yêu cầu số công dân trên thực hiện đúng nội dung Thông báo của UBND TP và các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT nơi công cộng nhưng những công dân trên không những chấp hành mà còn có nhiều lời nói, hành động lăng mạ, chống người thi hành công vụ. Hành động trên thật không xứng với ý nghĩa cao cả trong tôn giáo

TRẢ LỜI
avatar
18:37, 05/07/2018 XÓA

Những kẻ được coi là tâm điểm cho buổi lễ Chúa nhật thiêng liêng nêu trên là những đối tượng có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Những kẻ đã chà đạp lên lịch sự dân tộc, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, phá hoại sự bình yên của đất nước. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên, nhà thờ Thái Hà trở thành địa điểm cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật mà trước đó, các linh mục nơi đây đã tổ chức nhiều buổi lễ để cầu cho những kẻ vi phạm pháp luật mà được các linh mục cho là “tù nhân lương tâm”

TRẢ LỜI
avatar
18:38, 05/07/2018 XÓA

Thật đáng buồn khi điều đó chỉ là suy nghĩ, là ước nguyện của những người mong muốn những điều tốt đẹp đến với tổ chức tôn giáo này. Bản thân những chức sắc của dòng chúa cứu thế Thái Hà (Hà Nội) thì lại chưa bao giờ nghĩ được như thế; việc tiếp tục có đơn khiếu nại, đòi đất tại khu vực Hồ Ba Giang, nơi đã được chính quyền Hà Nội xây dựng làm "Vườn hoa Trần Quang Diệu', thậm chí là kêu gọi giáo dân tập trung để gây sức ép với chính quyền, yêu cầu trả đất" diễn ra vào đầu năm 2014 cho thấy sự thiếu thiện chí của tổ chức tôn giáo này.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:44, 05/07/2018 XÓA

Sau khi được cán bộ Thường trực tiếp dân Ban Dân nguyện Quốc hội tiếp và hướng dẫn, đến khoảng 9h15, ông Tuân và ông Tính ra về. Tuy nhiên, do suy nghĩ chưa thấu đáo và quá nông nổi, ông Bùi Hữu Tuân đã tự thiêu, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội và hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:44, 05/07/2018 XÓA

Có thể thấy rằng việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu trước cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương là hành động hết sức nông nổi so với độ tuổi đã gần 60 của mình. Sự nông nổi của ông Tuân thể hiện ở chỗ các cán bộ Thường trực tiếp dân Ban Dân nguyện Quốc hội đã tiếp nhận đơn khiếu nại và yêu cầu Giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 98 - 2018/HSPT, ngày 7/3/2018 của Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử của ông Tuân.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:44, 05/07/2018 XÓA

Điều đó đã cho thấy các cơ quan chức năng đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mình trong quá trình tiếp nhận khiếu nại tố cáo của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:45, 05/07/2018 XÓA

thời gian giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân cần phải tuân thủ theo một trình tự nhất định nhằm tránh oan sai và cũng không phải một sớm, một chiều là xong được. Vậy mà ông Bùi Hữu Tuân lại hành động một cách thái quá, dại dột như vậy thì quả thật là đáng trách.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:45, 05/07/2018 XÓA

trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước - số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là nơi tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh với các cơ quan trung ương của Đảng, Chủ tịch nước, các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ. Đây là một trong những khu vực ở thủ đô Hà Nội tập trung số lượng lớn các “dân oan” đi khiếu kiện, khiếu nại trong cả nước. Chính vì vậy, việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu đã tạo cơ hội thuận lợi cho các thế lực thù địch, bọn phản động, đám “dân oan”, nhà hoạt động “dân chủ cuội” trong và ngoài nước “thừa nước đục thả câu” quay phim, chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:45, 05/07/2018 XÓA

các đối tượng đội lốt “dân oan” đã tổ chức quay phim, chụp ảnh, live stream, thậm chí vô cảm, thờ ơ, không những không cứu người mà còn tụ tập, kích động người dân la hét, chửi bới, gây rối an ninh trật tự trước cổng trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:45, 05/07/2018 XÓA

có thể thấy rằng việc làm của ông Bùi Hữu Tuân đã tự thiêu không những không giải quyết được bản chất của những vấn đề trong đơn thư khiếu kiện, khiếu nại mà còn tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:45, 05/07/2018 XÓA

vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận thấu đáo sự việc, không nông nổi, bồng bột như ông Tuân, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động, lợi dụng tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:46, 05/07/2018 XÓA

Một hành vi rất thiếu suy nghĩ của một ông lão đã 60 tuổi. Ông Tuấn tự thiêu không giải quyết vấn đề gì chỉ làm cái cớ cho lũ zận chủ bán nước bịa đặt bôi xấu chính quyền nhân dân mà thôi. Có thể ông Tuấn đã bị một thế lực xấu nào đó lôi kéo.

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:46, 05/07/2018 XÓA

câu chuyện lại được một số người khai thác trên khía cạnh: Nếu chia sẻ dữ liệu dân cư thì có đảm bảo không ảnh hưởng tới bí mật đời tư? Có ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của công dân không? Rồi khi dữ liệu được chia sẻ thì người dân có phải đóng phí không?

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:46, 05/07/2018 XÓA

đây là cái cỡ mà bọn phản động triệt để lọi dụng để kích động , lôi kéo người dân tham gia biểu tình chống phá đất nước. mọi người nên cảnh giác. mọi người nên tìm hiêu kỹ thông tin để hiểu rõ sự việc, đừng để bị lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
Rua Con
AUTHOR
18:46, 05/07/2018 XÓA

Ông Tuân đúng là quá nông nổi không đúng với độ tuổi của ông. Lũ zận chủ thì lại có cơ hội hả hê mà xuyên tạc, đặt điều. Mỗi người dân cần phải hết sức tỉnh táo không để cho lũ zận chủ lợi dụng để thực hiện những hành vi như ông Tuân. Đúng là lợi bất cập hại.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
21:05, 05/07/2018 XÓA

việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương thực chất chỉ là cách thức để nhà thờ Thái Hà phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động nguy hiểm này, nhìn nhận thấu đáo vấn đề, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
21:06, 05/07/2018 XÓA

Mặc dù đã được lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì tuyên truyền, giải thích và yêu cầu số công dân trên thực hiện đúng nội dung Thông báo của UBND TP và các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT nơi công cộng nhưng những công dân trên không những chấp hành mà còn có nhiều lời nói, hành động lăng mạ, chống người thi hành công vụ. Hành động trên thật không xứng với ý nghĩa cao cả trong tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:05, 06/07/2018 XÓA

Đây là hành động tự thân, thiếu suy nghĩ từ phía ông Bùi Hữu Tuân, chứ không phải xuất phát từ nguyên nhân sai phạm của chính quyền và cũng không loại trừ nguyên nhân có bàn tay kích động của kẻ xấu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:48, 09/07/2018 XÓA

Có thể thấy rằng, việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại trụ sở tiếp dân T.Ư không có mục đích nào khác ngoài mục đích phô trương thanh thế, lợi dụng để vu cáo chính quyền. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, cần phải bị lên án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:48, 09/07/2018 XÓA

Qua đây, mỗi chúng ta cần nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn, thấu đáo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:50, 09/07/2018 XÓA

việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương thực chất chỉ là cách thức để nhà thờ Thái Hà phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động nguy hiểm này, nhìn nhận thấu đáo vấn đề, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:25, 29/07/2018 XÓA

việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương thực chất chỉ là cách thức để nhà thờ Thái Hà phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám quan thầy ngoài hải ngoại.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon