VỤ BÁO TUỔI TRẺ ONLINE: RFA LẠI XUYÊN TẠC


VÂN AN

Nói về vụ việc đình bản trong thời gian 3 tháng đối với tờ báo tuổi trẻ online, ngày 16/7/2018, báo Tuổi trẻ online đã nói lời xin lỗi với bạn đọc về những bài viết gây hoang mang, mất đoàn kết trong dư luận và tạm chia tay bạn đọc trong thời gian 3 tháng. Trong thời gian này, bào Tuổi Trẻ Online sẽ thực hiện công việc kiện toàn tổ chức nhân sự, tiếp tục cải tiến nội dung, hình thức để khi trở lại sẽ không gặp phải thiếu sót kể trên. Khi mà chính tờ báo này đã lên tiếng nhận sai phạm rồi thì RFA vẫn cố tình đăng đàn bài viết “Phạt báo Tuổi Trẻ làm lộ bản chất sợ sự thật của Hà Nội” để làm cho sự việc thêm phức tạp và tất nhiên là không quên lồng ghép vào đó những nội dung xuyên tạc về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam.

RFA lợi dụng sự việc báo tuổi trẻ để xuyên tạc

Trước đó, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có Quyết định số 140/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản đối với báo Tuổi Trẻ. Tờ báo này bị xử phạt 220 triệu đồng và phải đình bản trong thời gian 3 tháng vì những nguyên nhân sau:

Thứ nhất, có hành vi thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật Biểu tình” trên báo ngày 19-6-2018. Tuy nhiên, trên thực tế, khi tiếp xúc cử tri, tại TP.HCM ngày 19/6/2018, Chủ tịch nước không phát biểu như vậy.

Thứ hai, Báo tuổi trẻ online đã đăng tin gây mất đoàn kết dân tộc trong phần bình luận của bài viết “Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây?” ngày 26-5-2018 làm đông đảo quần chúng nhân dân bất bình, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc ở địa phương.

Dưới sự tác động của cơ chế thị trường, vấn đề đạo đức báo chí đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Một số nhà báo vì những lợi ích cá nhân hay xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau đã đưa tin sai sự thật, đưa tin không kiểm chứng... gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận, nắm bắt tin tức của công chúng.

Có thể nói rằng báo tuổi trẻ online là một trong những tờ báo có lượng độc giả khá đông đảo, và họ hiểu rằng hoạt động của mình phải tuân thủ theo luật báo chí và xuất bản; đồng thời những thông tin sai lệch, sự cẩu thả trong viết và xuất bản bất cứ nội dung gì cũng ảnh hưởng rất lớn đến dư luận xã hội. Và trong vụ việc lần này, sự buông lỏng khâu kiểm duyệt trước khi đăng tải, dẫn đến những bài viết có nội dung sai sự thật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước khiến dư luận hiểu sai lệch về một số vấn đề trong cuộc sống.

Không bàn thêm nữa về những sai phạm quá rõ ràng của báo tuổi trẻ, Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc và có hình thức xử lý đối với tờ báo này rồi. Cái tôi muốn lên án là một số tờ báo đang lợi dụng sự việc để xuyên tạc về tình tự do báo chí ở Việt Nam, tiêu biểu trong số đó chính là đài RFA.

Trong đó, RFA bịa đặt ra hàng loạt những ý kiến của những độc giả, hay những luật sư mà họ không rõ tên tuổi với những ý kiến bình luận kiểu như: “Cả hai kết luận là một thông điệp cho thấy làn rành giữa tự do báo chí và thông tin vi phạm hiện nay ngày càng mờ nhạt đến mức có thể bị quyết định tuỳ nghi. Nó có thể sẽ hoàn toàn vô hiệu hoá những gì hiếm hoi còn sót lại của chức năng phản biện những vấn đề nhạy cảm mà báo chí Việt Nam đang có, và khiến cho những nhà báo thực địa trở nên run sợ khi lấy tin”, hay “đây là một hành động can thiệp thô bạo nhằm đe dọa những người cầm bút”...

Những ý kiến trên mà tờ báo này đang dẫn ra chẳng có chút cơ sở nào, và không loại trừ khả năng đó chính là những luận điệu mà đài RFA đang cố tình xuyên tạc, bịa đặt ra. Rõ ràng RFA đang cố tình lợi dụng sự việc của báo tuổi trẻ đang được dư luận quan tâm để làm phức tạp thêm tình hình, hướng dư luận theo một cái nhìn tiêu cực đối với tình hình tự do báo chí, tự do ngôn luận của Việt Nam.

Xin thưa rằng, tự do báo chí, tự do ngôn luận cũng cần theo khuôn khổ của pháp luật. Cần khẳng định rằng, muốn có tự do báo chí theo nghĩa chân chính, phải trên nền tảng một xã hội dân chủ; mọi hoạt động của báo chí phải phục vụ lợi ích của đông đảo nhân dân.

Trên phương diện pháp lý, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân. Ở mỗi bản Hiến pháp, nội dung này được kế thừa và phát triển phù hợp từng điều kiện và hoàn cảnh lịch sử cụ thể của nước ta.

Dù trong bất kỳ xã hội nào thì tự do báo chí chỉ mang tính tương đối, bởi tự do báo chí phải được thực hiện trong khuôn khổ của pháp luật, bị pháp luật điều hành, quản lý và phù hợp điều kiện lịch sử cụ thể của từng nước. Đồng thời, mỗi nhà báo cần cân nhắc kỹ lưỡng khi xử lý một thông tin, một sự kiện đều suy nghĩ, cân nhắc để tự trả lời câu hỏi nên hay không nên, hoặc chưa nên thông tin, bình luận nếu sự kiện đó làm tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc. Việc các thế lực thù địch hay một số đài báo thù địch với Việt Nam lên án “Việt Nam không có tự do ngôn luận, tự do báo chí” là sự quy chụp, vu cáo trắng trợn, vì trong thực tế, một số người bị ta xử lý về hành chính hoặc pháp luật chính là vì họ đã sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin xuyên tạc, bịa đặt, kích động chống lại Đảng, Nhà nước ta, gây tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

Như vậy, nhân sự việc của tờ báo Tuổi trẻ online, xin khẳng định rằng Việt Nam đã thực sự có tự do ngôn luận, tự do báo chí trên cơ sở từng nhà báo thực hiện đúng pháp luật, nêu cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người cầm bút trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc đều bị xử lý bình đẳng, nghiêm minh trước pháp luật. Hy vọng sau đây tờ báo Tuổi trẻ online sẽ rút ra được kinh nghiệm, và xứng đáng là tờ báo của đông đảo quần chúng nhân dân và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, không để các thế lực thù địch xuyên tạc./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

48 nhận xét

Viết nhận xét
17:16, 18/07/2018 XÓA

Nhân sự việc của tờ báo Tuổi trẻ online, xin khẳng định rằng Việt Nam đã thực sự có tự do ngôn luận, tự do báo chí trên cơ sở từng nhà báo thực hiện đúng pháp luật, nêu cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người cầm bút trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc đều bị xử lý bình đẳng, nghiêm minh trước pháp luật. Hy vọng sau đây tờ báo Tuổi trẻ online sẽ rút ra được kinh nghiệm, và xứng đáng là tờ báo của đông đảo quần chúng nhân dân và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, không để các thế lực thù địch xuyên tạc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:21, 18/07/2018 XÓA

Những ý kiến trên mà tờ báo này đang dẫn ra chẳng có chút cơ sở nào, và không loại trừ khả năng đó chính là những luận điệu mà đài RFA đang cố tình xuyên tạc, bịa đặt ra. Rõ ràng RFA đang cố tình lợi dụng sự việc của báo tuổi trẻ đang được dư luận quan tâm để làm phức tạp thêm tình hình, hướng dư luận theo một cái nhìn tiêu cực đối với tình hình tự do báo chí, tự do ngôn luận của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:39, 18/07/2018 XÓA

Đài Á Châu tự do lại còn đổ thêm dầu vào lửa thế này nữa, xin lỗi chứ báo Tuổi trẻ online sơ xuất để sai phạm và đã phải chịu xử lý của pháp luật rồi mà Á Châu tự do định làm sai lệch sự việc sai phạm của báo Tuổi trẻ online nữa. khác gì Á Châu tự do tự vả vào mặt mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:45, 18/07/2018 XÓA

Đúng vậy, chúng ta không cần bàn thêm nữa về những sai phạm quá rõ ràng của báo tuổi trẻ, Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc và có hình thức xử lý đối với tờ báo này rồi. Cái tôi muốn lên án là một số tờ báo đang lợi dụng sự việc để xuyên tạc về tình tự do báo chí ở Việt Nam, tiêu biểu trong số đó chính là đài RFA.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:49, 18/07/2018 XÓA

Dưới sự tác động của cơ chế thị trường, vấn đề đạo đức báo chí đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Một số nhà báo vì những lợi ích cá nhân hay xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau đã đưa tin sai sự thật, đưa tin không kiểm chứng... gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận, nắm bắt tin tức của công chúng. Và báo Tuổi trẻ online chỉ một vài lần còn Á Châu tự do thì luôn luôn là như thế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:55, 18/07/2018 XÓA

Đọc mới thấy những ý kiến trên mà tờ báo này đang dẫn ra chẳng có chút cơ sở nào, và không loại trừ khả năng đó chính là những luận điệu mà đài RFA đang cố tình xuyên tạc, bịa đặt ra. Rõ ràng RFA đang cố tình lợi dụng sự việc của báo tuổi trẻ đang được dư luận quan tâm để làm phức tạp thêm tình hình, hướng dư luận theo một cái nhìn tiêu cực đối với tình hình tự do báo chí, tự do ngôn luận của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
20:17, 18/07/2018 XÓA

Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ hội, điều kiện để phát triển; tuy nhiên, cũng có một số vấn đề gây trở ngại. Một trong số đó là đám rận chủ cuội ăn không, ngồi dồi chuyên chống phá. Có lẽ, sự ảo tưởng sức mạnh và những món hời đã biến những người trình độ cấp 1, cấp hai thành những nhà phản biện xã hội, bất đồng chính kiến, những nhà zân chủ bất đắc dĩ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:22, 18/07/2018 XÓA

Việt Tân lúc nào chả vậy, sự thật một đường công bố lại một nẻo. Chúng không bao giờ từ bỏ mọi thủ đoạn để chống phá, vu khống cho nhà nước Việt Nam cả. Chúng chỉ luôn luôn dám mang danh nghĩa việt tân khi ở nước ngoài còn khi về nước thì chốn lui chốn lủi như một con chó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:26, 18/07/2018 XÓA

Nếu là một người thực sự yêu Tổ quốc, các bạn hãy hành dộng sao cho thích hợp nhất trong hoàn cảnh đất nước hiện tai. cần lên án những hành động đi ngược lại đạo đức cũng như quyền lợi Dân tộc của bọn VT. để cho mọi người biết những âm mưu của chúng mà phòng tránh! kẻo lại vô tình tiếp tay thì “Ngại” lắm!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:30, 18/07/2018 XÓA

Trước tiên thì mọi người cũng cần biết là bọn rận chủ cũng có một cơ cấu tổ chức nhất định, cũng có thằng to thằng bé! mà ở cái giới rận ấy, những thằng to nó có quyền lực lắm chứ, nó có hành động gì là đương nhiên mấy thằng nhỏ nhỏ bên dưới phải tung hô, phải nịnh hót rồi! nó xảo trá và gian xảo vô cùng!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:34, 18/07/2018 XÓA

sự trắng trợn, gian xảo trong các bài viết nhằm đầu độc dư luận, “đổi trắng thay đen” cũng gian manh và xảo quyệt như bản chất của chúng. Trong đó, một số trang web được bầy rận chủ sử dụng cho hoạt động chống phá như “dân làm báo”, “quan làm báo… và gần đây là “chân dung quyền lực”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:38, 18/07/2018 XÓA

Để không bị đầu độc bởi những thông tin sai trái của bầy rận chủ, không để bị lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tiếp nhận và đánh giá thông tin một cách tỉnh táo, sáng suốt, phân biệt rõ đúng sai, phải trái.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:43, 18/07/2018 XÓA

Trên đời này có những kẻ đã từng chẳng bao giờ dám tự nhận mình là những tên bán nước, hại dân, miệng lưỡi luôn bi ba bi bô tập hát những khúc ca quen thuộc mang tên “đấu tranh cho dân chủ”, “dân oan lên tiếng”, “chính khách giang hồ, dang tay vì thời cuộc”,… với những nỗi trăn trở nghe có vẻ não nề lắm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:04, 18/07/2018 XÓA

Có thể nói rằng báo tuổi trẻ online là một trong những tờ báo có lượng độc giả khá đông đảo, và họ hiểu rằng hoạt động của mình phải tuân thủ theo luật báo chí và xuất bản; đồng thời những thông tin sai lệch, sự cẩu thả trong viết và xuất bản bất cứ nội dung gì cũng ảnh hưởng rất lớn đến dư luận xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:21, 18/07/2018 XÓA

báo tuổi trẻ online là một trong những tờ báo có lượng độc giả khá đông đảo, và họ hiểu rằng hoạt động của mình phải tuân thủ theo luật báo chí và xuất bản; đồng thời những thông tin sai lệch, sự cẩu thả trong viết và xuất bản bất cứ nội dung gì cũng ảnh hưởng rất lớn đến dư luận xã hội. Và trong vụ việc lần này, có lẽ đã có một sự buông lỏng khâu kiểm duyệt trước khi đăng tải.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:35, 18/07/2018 XÓA

RFA đang cố tình lợi dụng sự việc của báo tuổi trẻ đang được dư luận quan tâm để làm phức tạp thêm tình hình, hướng dư luận theo một cái nhìn tiêu cực đối với tình hình tự do báo chí, tự do ngôn luận của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:14, 19/07/2018 XÓA

sự việc của tờ báo Tuổi trẻ online, xin khẳng định rằng Việt Nam đã thực sự có tự do ngôn luận, tự do báo chí trên cơ sở từng nhà báo thực hiện đúng pháp luật, nêu cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người cầm bút trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc đều bị xử lý bình đẳng, nghiêm minh trước pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:35, 19/07/2018 XÓA

Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân. Ở mỗi bản Hiến pháp, nội dung này được kế thừa và phát triển phù hợp từng điều kiện và hoàn cảnh lịch sử cụ thể của nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:44, 19/07/2018 XÓA

Hy vọng sau đây tờ báo Tuổi trẻ online sẽ rút ra được kinh nghiệm, và xứng đáng là tờ báo của đông đảo quần chúng nhân dân và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, không để các thế lực thù địch xuyên tạc. Còn nếu mà cứ kiểu không xác minh tin, đưa tin sai sự thật, khiến những kẻ xấu lợi dụng để chống phá đất nước thì sẽ bị tước giấy phép ngay chứ đùa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:13, 19/07/2018 XÓA

Dưới sự tác động của cơ chế thị trường, vấn đề đạo đức báo chí đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Một số nhà báo vì những lợi ích cá nhân hay xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau đã đưa tin sai sự thật, đưa tin không kiểm chứng... gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận, nắm bắt tin tức của công chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:21, 19/07/2018 XÓA

Một tờ báo mà ngay từ phóng viên viết bài cho tới đội ngũ biên tập viên, duyệt bài đều cho thấy cách làm việc thiếu khoa học, sai sót nghiêm trọng về kỹ năng làm báo. Với những sai sót có chủ đích diễn ra trong một thời gian dài như vậy thì thử hỏi, việc bị đình bản 3 tháng, phạt tiền có phải còn quá nhẹ?

TRẢ LỜI
avatar
12:11, 19/07/2018 XÓA

Vì một sơ hở trong viết bài mà báo Tuổi trẻ online đã khiến cho dư luận phải bức xúc, chính những bài viết có nội dung sai lệch nhưng đăng trong trang báo chính thống thì sẽ làm cho người đọc nghi ngờ về chất lượng của trang báo mà trước đó trang báo này có thể làm rất tốt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 19/07/2018 XÓA

Dù trong bất kỳ xã hội nào thì tự do báo chí chỉ mang tính tương đối, bởi tự do báo chí phải được thực hiện trong khuôn khổ của pháp luật, bị pháp luật điều hành, quản lý và phù hợp điều kiện lịch sử cụ thể của từng nước. Đồng thời, mỗi nhà báo cần cân nhắc kỹ lưỡng khi xử lý một thông tin, một sự kiện đều suy nghĩ, cân nhắc để tự trả lời câu hỏi nên hay không nên, hoặc chưa nên thông tin, bình luận nếu sự kiện đó làm tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:14, 19/07/2018 XÓA

Những ý kiến trên mà tờ báo phản động này RFA dẫn ra chẳng có chút cơ sở nào, và không loại trừ khả năng đó chính là những luận điệu mà đài RFA đang cố tình xuyên tạc, bịa đặt ra. Rõ ràng RFA đang cố tình lợi dụng sự việc của báo tuổi trẻ đang được dư luận quan tâm để làm phức tạp thêm tình hình, hướng dư luận theo một cái nhìn tiêu cực đối với tình hình tự do báo chí, tự do ngôn luận của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:23, 19/07/2018 XÓA

Tự do báo chí, tự do ngôn luận cũng cần theo khuôn khổ của pháp luật. Cần khẳng định rằng, muốn có tự do báo chí theo nghĩa chân chính, phải trên nền tảng một xã hội dân chủ; mọi hoạt động của báo chí phải phục vụ lợi ích của đông đảo nhân dân. Chứ dân chủ, tự do quá trớn thì cái xã hội này loạn, chế độ này không được giữ vững, mỗi quốc gia cho một chế tài, tuy nhiên vẫn đảm bảo nhân quyền và dân chủ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:18, 19/07/2018 XÓA

Với sự việc Báo Tuổi trẻ Online vừa qua, đòi hỏi trách nhiệm của người cầm bút không là chỉ phản ánh đúng sự thật mà còn cần phải có tính định hướng, tính nhân văn để vừa chống, vừa xây, vừa phát huy những mặt tích cực của đối tượng được phản ánh. Điều đó cũng đồng nghĩa, tri thức và ý thức trách nhiệm của người cầm bút, của cơ quan báo chí trong mỗi tác phẩm báo chí là yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ phát huy vai trò tích cực của báo chí mà còn là cơ sở để người cầm bút không vi phạm pháp luật, không bị chệch hướng khi phản ánh sự việc, góp công sức của mình vào sự sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng và phát triển đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:21, 19/07/2018 XÓA

Tuổi trẻ Online đã bị đình bản 3 tháng vì những sai phạm thời gian vừa qua. Việc đình bản là nhằm giúp tờ báo này có thời gian để thực hiện các biện pháp để không tiếp tục thực hiện những sai phạm trong thời gian tới. Tuổi trẻ Online cũng là lời cảnh tỉnh cho những tờ báo khác mà trực tiếp là các nhà báo phải phản ánh thông tin một cách chân thực, tránh đưa các thông tin không đúng để chính bản thân và tờ báo của mình bị ảnh hưởng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:23, 19/07/2018 XÓA

Cần nhớ rằng báo Tuổi trẻ là cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hồ Chí Minh. Vậy mà trong hoạt động của báo lại có những vấn đề như hoạt động xa rời tôn chỉ mục đích, đăng tin sai sự thật, thiếu nhạy bén chính trị… vậy thì với tư cách là cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông phải tuýt còi xử phạt với báo Tuổi trẻ là điều dễ hiểu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:31, 19/07/2018 XÓA

Hy vọng sau đây tờ báo Tuổi trẻ online sẽ rút ra được kinh nghiệm, và xứng đáng là tờ báo của đông đảo quần chúng nhân dân và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, không để các thế lực thù địch xuyên tạc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:01, 20/07/2018 XÓA

Đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Một tờ báo trong nước bị đình bản 3 tháng vì vi phạm nghiêm trọng kỹ năng làm báo, tuyên truyền sai sự thật đã được một tờ báo khác (chuyên đăng tải những thông tin phản động, tuyên truyền xuyên tạc về tình hình Việt Nam) ủng hộ, kêu oan này nọ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:21, 20/07/2018 XÓA

Báo tuổi trẻ online là một trong những tờ báo có lượng độc giả khá đông đảo, và họ hiểu rằng hoạt động của mình phải tuân thủ theo luật báo chí và xuất bản; đồng thời những thông tin sai lệch, sự cẩu thả trong viết và xuất bản bất cứ nội dung gì cũng ảnh hưởng rất lớn đến dư luận xã hội. Và trong vụ việc lần này, sự buông lỏng khâu kiểm duyệt trước khi đăng tải, dẫn đến những bài viết có nội dung sai sự thật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước khiến dư luận hiểu sai lệch về một số vấn đề trong cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 20/07/2018 XÓA

Nói về vụ việc đình bản trong thời gian 3 tháng đối với tờ báo tuổi trẻ online, ngày 16/7/2018, báo Tuổi trẻ online đã nói lời xin lỗi với bạn đọc về những bài viết gây hoang mang, mất đoàn kết trong dư luận và tạm chia tay bạn đọc trong thời gian 3 tháng. Trong thời gian này, bào Tuổi Trẻ Online sẽ thực hiện công việc kiện toàn tổ chức nhân sự, tiếp tục cải tiến nội dung, hình thức để khi trở lại sẽ không gặp phải thiếu sót kể trên. Khi mà chính tờ báo này đã lên tiếng nhận sai phạm rồi thì RFA vẫn cố tình đăng đàn bài viết “Phạt báo Tuổi Trẻ làm lộ bản chất sợ sự thật của Hà Nội” để làm cho sự việc thêm phức tạp và tất nhiên là không quên lồng ghép vào đó những nội dung xuyên tạc về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 20/07/2018 XÓA

Những ý kiến trên mà tờ báo này đang dẫn ra chẳng có chút cơ sở nào, và không loại trừ khả năng đó chính là những luận điệu mà đài RFA đang cố tình xuyên tạc, bịa đặt ra. Rõ ràng RFA đang cố tình lợi dụng sự việc của báo tuổi trẻ đang được dư luận quan tâm để làm phức tạp thêm tình hình, hướng dư luận theo một cái nhìn tiêu cực đối với tình hình tự do báo chí, tự do ngôn luận của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 20/07/2018 XÓA

nhân sự việc của tờ báo Tuổi trẻ online, xin khẳng định rằng Việt Nam đã thực sự có tự do ngôn luận, tự do báo chí trên cơ sở từng nhà báo thực hiện đúng pháp luật, nêu cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người cầm bút trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc đều bị xử lý bình đẳng, nghiêm minh trước pháp luật. Hy vọng sau đây tờ báo Tuổi trẻ online sẽ rút ra được kinh nghiệm, và xứng đáng là tờ báo của đông đảo quần chúng nhân dân và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, không để các thế lực thù địch xuyên tạc./.

TRẢ LỜI
avatar
21:51, 20/07/2018 XÓA

Xin thưa rằng, tự do báo chí, tự do ngôn luận cũng cần theo khuôn khổ của pháp luật. Cần khẳng định rằng, muốn có tự do báo chí theo nghĩa chân chính, phải trên nền tảng một xã hội dân chủ; mọi hoạt động của báo chí phải phục vụ lợi ích của đông đảo nhân dân.

Trên phương diện pháp lý, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân. Ở mỗi bản Hiến pháp, nội dung này được kế thừa và phát triển phù hợp từng điều kiện và hoàn cảnh lịch sử cụ thể của nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:59, 21/07/2018 XÓA

Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc đều bị xử lý bình đẳng, nghiêm minh trước pháp luật. Hy vọng sau đây tờ báo Tuổi trẻ online sẽ rút ra được kinh nghiệm, và các báo khác cũng như vậy là tốt nhất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:00, 23/07/2018 XÓA

Các thế lực thù địch, một số đài báo thù địch lên án “Việt Nam không có tự do ngôn luận, tự do báo chí” là sự quy chụp, vu cáo trắng trợn, vì trong thực tế, một số người bị ta xử lý về hành chính hoặc pháp luật chính là vì họ đã sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin xuyên tạc, bịa đặt, kích động chống lại Đảng, Nhà nước ta, gây tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:15, 23/07/2018 XÓA

Ngày 16/7/2018, báo Tuổi trẻ online đã nói lời xin lỗi với bạn đọc về những bài viết gây hoang mang, mất đoàn kết trong dư luận và tạm chia tay bạn đọc trong thời gian 3 tháng. Trong thời gian này, báo Tuổi Trẻ Online sẽ thực hiện công việc kiện toàn tổ chức nhân sự, tiếp tục cải tiến nội dung, hình thức để khi trở lại sẽ không gặp phải thiếu sót kể trên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:24, 23/07/2018 XÓA

Những sai phạm quá rõ ràng của báo tuổi trẻ không cần bàn luận nữa vì cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc và có hình thức xử lý đối với tờ báo này rồi. Cái chúng ta muốn lên án là một số tờ báo đang lợi dụng sự việc để xuyên tạc về tình tự do báo chí ở Việt Nam, tiêu biểu trong số đó chính là đài RFA.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:34, 23/07/2018 XÓA

Khi mà chính tờ báo Tuổi trẻ Online đã lên tiếng nhận sai phạm rồi thì báo phản động RFA vẫn cố tình đăng đàn bài viết “Phạt báo Tuổi Trẻ làm lộ bản chất sợ sự thật của Hà Nội” để làm cho sự việc thêm phức tạp và tất nhiên là không quên lồng ghép vào đó những nội dung xuyên tạc về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:52, 23/07/2018 XÓA

Dưới sự tác động của cơ chế thị trường, vấn đề đạo đức báo chí đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Một số nhà báo vì những lợi ích cá nhân hay xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau đã đưa tin sai sự thật, đưa tin không kiểm chứng... gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận, nắm bắt tin tức của công chúng. Sự vụ của báo tuổi trẻ là lời cảnh tỉnh đối với các tờ báo khác đã từng đưa những thông tin sai lệch.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 23/07/2018 XÓA

Những thông tin sai lệch, sự cẩu thả trong viết và xuất bản bất cứ nội dung gì cũng ảnh hưởng rất lớn đến dư luận xã hội. Và trong vụ việc lần này, sự buông lỏng khâu kiểm duyệt trước khi đăng tải, dẫn đến những bài viết có nội dung sai sự thật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước khiến dư luận hiểu sai lệch về một số vấn đề trong cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:08, 24/07/2018 XÓA

việc xuyên tạc việc cơ quan chức năng đình bản Tuổi Trẻ Online là nhằm tấn công hệ thống quản lý báo chí Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:12, 24/07/2018 XÓA

ngần ấy cơ sở đủ để khẳng định báo Tuổi Trẻ Online đã đưa tin sai sự thật, chứ không bị “vu cáo” như nhiều nhân vật khoác áo đấu tranh dân chủ đang la lối, bịa đặt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:36, 26/07/2018 XÓA

Có thể nói rằng báo tuổi trẻ online là một trong những tờ báo có lượng độc giả khá đông đảo, và họ hiểu rằng hoạt động của mình phải tuân thủ theo luật báo chí và xuất bản; đồng thời những thông tin sai lệch, sự cẩu thả trong viết và xuất bản bất cứ nội dung gì cũng ảnh hưởng rất lớn đến dư luận xã hội. Và trong vụ việc lần này, sự buông lỏng khâu kiểm duyệt trước khi đăng tải, dẫn đến những bài viết có nội dung sai sự thật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước khiến dư luận hiểu sai lệch về một số vấn đề trong cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:34, 26/07/2018 XÓA

Trong khi Báo tuổi trẻ online đã công nhận sai phạm thì RFA vẫn cố tình đăng đàn bài viết “Phạt báo Tuổi Trẻ làm lộ bản chất sợ sự thật của Hà Nội” để làm cho sự việc thêm phức tạp và tất nhiên là không quên lồng ghép vào đó những nội dung xuyên tạc về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam. RFA đúng là đài phát thanh xuyên tạc nhất lịch sử đồng thời cũng là đài phát thanh có những bài viết 'ngu đần" nhất trong lịch sử.

TRẢ LỜI
avatar
20:40, 26/07/2018 XÓA

RFA chẳng tường vụ việc của Báo Tuổi trẻ online mà lại làm như biết tuốt. Bản chất của RFA chính là chẳng hiểu gì hết về vụ việc mà chỉ mượn gió bẻ măng, mượn sự việc của Báo Tuổi trẻ online để tiến hành xuyên tạc các sự việc, bịa đặt về chính quyền Việt Nam. RFA đầy rẫy thủ đoạn và lần này cũng là một thủ đoạn của RFA.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:48, 31/07/2018 XÓA

Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc đều bị xử lý bình đẳng, nghiêm minh trước pháp luật. Hy vọng sau đây tờ báo Tuổi trẻ online sẽ rút ra được kinh nghiệm, và xứng đáng là tờ báo của đông đảo quần chúng nhân dân và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, không để các thế lực thù địch xuyên tạc.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon