ĐÀI Á CHÂU TỰ DO CỔ SÚY CHO NGUYỄN LÂN THẮNG

08:45

Làng Quê
Mới đây, các nhà dân chủ chơi mạng xã hội thi nhau chia sẻ video với tựa đề "Thương binh đem loa công xuất lớn hỏi thăm ông Nguyễn Lân Thắng", truy nguyên nguồn gốc mới thấy Đài Á Châu tự do phát tán video này đầu tiên (xem thêm tại đây ). Kéo theo phía dưới các chia sẻ là hàng loạt comment đồng cảm, xót thương cho Nguyễn Lân Thắng và quy chụp những người trong video mà theo họ hành động của những người mà họ nghi ngờ là thương binh đó là bản chất của Đảng, của Chủ nghĩa Việt Nam, của những người học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
Đài Á Châu tự do xót thương Nguyễn Lân Thắng (Ảnh cắt từ video của RFA)
Trước tiên, hãy cùng hiểu về Đài Á Châu tự do (viết tắt là RFA). RFA – tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. Lấy danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu”. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt, hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ chưa bao giờ làm việc khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam.
Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Các “khách mời” thường xuyên của RFA là những tổ chức khủng bố của người Việt lưu vong, những tổ chức cực đoan chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, những tổ chức phản động tại Việt Nam (Việt Tân), những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ” như: Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định, Trần Thị Nga, Phạm Đoan Trang… Những thành phần này với bản chất chống đối sâu sắc đồng thời được RFA mớm thêm để nhào nặn ra những bình luận dự báo bi đát về tình hình ở Việt Nam, kêu gọi người dân hãy hành động. Những bài phát thanh, video của RFA là một minh chứng cho sự ấu trĩ, đểu cáng, xuyên tạc sự thật vô căn cứ của những bán nước công khai.
Tiếp đến, chúng ta hãy hiểu về Nguyễn Lân Thắng: Nguyễn Lân Thắng là con của Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, giảng viên bộ môn Hệ thống điện, khoa Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội; là cháu của Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng, Giám đốc Trung tâm vi sinh vật học ứng dụng, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, XI, XII, giảng viên khoa Sinh học trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Với truyền thống hiếu học và bằng khả năng của mình dòng họ Nguyễn Lân đã và đang góp phần xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa nước ta nhưng riêng Nguyễn Lân Thắng thì đi ngược lại truyền thống của đại gia đình, Thắng đã nhiều lần  tiếp tay cho kẻ địch phá hoại tư tưởng người dân Việt.
Từng đó thông tin là đủ minh chứng cho chúng ta hiểu tại sao RFA lại cổ súy cho Nguyễn Lân Thắng, bởi vì Nguyễn Lân Thắng và RFA đang có mối quan hệ cộng sinh, cùng chung mục đích chống Nhà nước Việt Nam. Bản thân Thắng đã có rất nhiều bài viết đăng trên RFA và RFA đã chi trả cho Nguyễn Lân Thắng rất nhiều đồng đôla - những đồng tiền bẩn thỉu. Đến đây, hẳn độc giả đã hiểu tại sao video mà tác giả đề cập ở trên do RFA tán phát đầu tiên; những con người xuất hiện trước nhà Nguyễn Lân Thắng, là họ bất bình trước các hoạt động chống phá, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, bịa đặt, bôi nhọ hình tượng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà Thắng chia sẻ, tán phát trên mạng Internet. Những người này chỉ muốn Thắng ra nói chuyện, nhắc nhở, giáo dục Thắng hãy sống cho tử tế, hãy tôn trọng sự thật nhưng tiếc rằng vì Thắng làm quá nhiều việc xấu nên sợ không dám mở cửa mà cố thủ trong nhà rồi điện thoại cứu trợ cho hội anh em dân chủ đến ghi hình, xúc phạm những con người này.
Thêm vào đó, RFA còn cho rằng: "Đây không phải là lần đầu nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng bị tấn công, đe dọa bởi những người lạ mặt mà theo ông này có quyền nghi ngờ công an đứng đằng sau". Đây là một nghi ngờ hoàn toàn vô căn cứ bởi công an không bao giờ làm những việc bẩn thỉu như vậy, chỉ có Thắng và RFA chuyên làm những việc bẩn thỉu nên mới suy từ bụng ta ra bụng người, rồi ám chỉ cho lực lượng công an hòng bôi nhọ hình ảnh tốt đẹp của những người lính vì nhân dân, vì đất nước.
Qua sự việc này, chúng ta càng nhận rõ bản chất chống phá nhà nước Việt Nam của Nguyễn Lân Thắng và RFA; đồng thời các nhà zận chủ Việt hẳn cũng nhận được một bài học đắt giá: Lợi dụng mạng xã hội để tán phát các bài viết, video chống Đảng, Nhà nước, chống lại lợi ích của cả dân tộc Việt Nam thì đều có thể bị một vài người đại diện cho cả dân tộc Việt Nam hoặc cả dân tộc Việt Nam lên án, trừng trị./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
10:47, 14/08/2018 delete

Có thể thấy RFA và Nguyễn Lân Thắng là cùng một giuộc, do vậy, chúng mới công khai đồng tình, ủng hộ nhau để đạt được mục đích đó là bôi nhọ, nói xấu chính quyền Việt Nam. Làm như vậy thì chính RFA đang tự lôi mình xuống vũng bùn sâu thối hoắc dù trước đây chúng cũng đã chẳng thơm tho gì

Reply
avatar
10:50, 14/08/2018 delete

Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Các “khách mời” thường xuyên của RFA là những tổ chức khủng bố của người Việt lưu vong, những tổ chức cực đoan chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, những tổ chức phản động tại Việt Nam (Việt Tân), những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ”,...Chúng đang lợi dụng cái mác bênh vực Thắng, bênh vực dân chủ để chống phá Đảng và nhà nước ta.

Reply
avatar
10:56, 14/08/2018 delete

Nói chúng là những kẻ cộng sinh là không có sai, bênh vực nhau chỉ là để phục vụ cho mục đích chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam, cần bài trừ đài RFA để không bị chúng tuyên truyền những thông tin sai lệch

Reply
avatar
14:44, 14/08/2018 delete

Nói đến cái thằng Nguyễn LÂn Thắng thì ai chả biết được bản chất của con người đó thế nào, tiếc cho nguyễn Lân Thăng đó là hắn đi ngược lại truyền thống của gia đình, tự lựa chọn con đường đi chả giống ai. Việc RFA lên tiếng bảo vệ Nguyễn LÂn Thắng cũng là có nguyên do của nó, xuất phát từ vấn đề lợi ích cả mà thôi, không một ai đi làm cái việc vô công, vô ích bao giờ cả.

Reply
avatar
14:55, 14/08/2018 delete

Qua sự việc này chúng ta thấy được bản chất chống đối nhà nước Việt Nam của Nguyễn Lân Thắng và đài RFA, thực ra RFA đưa tin thế này là cách để bao vệ cho Nguyễn Lân Thắng nhằm chống lại chính quyền Việt Nam. Và những kẻ gieo gió ắt phải gặp bão mà thôi.

Reply
avatar
15:28, 14/08/2018 delete

Với truyền thống gia đình danh giá như vậy đáng lẽ ra Nguyễn Lân Thắng nên có ý thức, có tư tưởng chính trị vững vàng như ông, như bác, như cha, như anh, chị của mình còn đằng này, Thắng lại có chuỗi hành động phá hoại đất nước, cổ súy, kêu gọi chống Đảng Cộng sản Việt Nam – nơi mà gia đình ông đã dành nhiều tâm huyết xây dựng đóng góp. “Một con rận” cắn nát bằng khen danh giá của gia đình, Thắng có thấy thẹn? Hành động lố bịch của Thắng cũng như vết ố sẽ còn mãi, khó mà tẩy sạch khi mà tư tưởng của Thắng bây giờ chỉ có một, đó là “Chống…” mà thôi?

Reply
avatar
19:51, 14/08/2018 delete

Cả Đài Á Châu Tự Do hay Nguyễn Lân Thắng đều là những kẻ chống đối Đảng và nhà nước ta! Bọn chúng tung hô lẫn nhau cũng là điều dễ hiểu!!!

Reply
avatar
19:53, 14/08/2018 delete

Nguyễn Lân Thắng là một trong những kẻ đã và đang có những hoạt động chống đối Đảng và nhà nước ta một cách vô cùng quyết liệt! Tôi mong rằng hắn ta sớm phải vào tù chịu tội!!!

Reply
avatar
19:56, 14/08/2018 delete

Không quá khó hiểu khi Đài Á Châu Tự Do lại cổ xúy cho những hoạt động của Nguyễn Lân Thắng! Bọn chúng có sự liên kết với nhau để cùng chống phá Đảng và nhà nước ta bấy lâu nay!!!

Reply
avatar
21:20, 14/08/2018 delete

Đài Á Châu này có những hành động thật điên rồ rồi mà, sao chúng lại có những hành động như vậy được chứ.

Reply
avatar
21:23, 14/08/2018 delete

Nguyễn lân Thắng đúng là đối tượng phản động mà, những đối tượng này có mà cho hết vào tù mà ngồi.

Reply
avatar
22:05, 14/08/2018 delete

Những đối tượng như này thì có mà cho hết vào tù ngồi với nhau mà chơi nhá, sống ngoài xã hội làm gì nữa.

Reply
avatar
22:12, 14/08/2018 delete

Đài tựu do này cũng không biết phân biệt trắng đen rồi hay sao vậy chứ, sao lại cổ súy cho một đối tượng phản động như vậy chứ

Reply
avatar
22:18, 14/08/2018 delete

Không biết phân biệt trắng đen mà lại đứng về phía kẻ thù thật là không chấp nhận nổi mà.

Reply
avatar
09:29, 15/08/2018 delete

Lợi dụng mạng xã hội để tán phát các bài viết, video chống Đảng, Nhà nước, chống lại lợi ích của cả dân tộc Việt Nam thì đều có thể bị một vài người đại diện cho cả dân tộc Việt Nam hoặc cả dân tộc Việt Nam lên án, trừng trị

Reply
avatar
09:35, 15/08/2018 delete

Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Các “khách mời” thường xuyên của RFA là những tổ chức khủng bố của người Việt lưu vong, những tổ chức cực đoan chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, những tổ chức phản động tại Việt Nam

Reply
avatar
17:01, 15/08/2018 delete

Đây là một nghi ngờ hoàn toàn vô căn cứ bởi công an không bao giờ làm những việc bẩn thỉu như vậy, chỉ có Thắng và RFA chuyên làm những việc bẩn thỉu nên mới suy từ bụng ta ra bụng người, rồi ám chỉ cho lực lượng công an hòng bôi nhọ hình ảnh tốt đẹp của những người lính vì nhân dân, vì đất nước.

Reply
avatar
20:52, 15/08/2018 delete

cái giá của những kẻ bán nước, chống phá đất nước thì sẽ chẳng bao giờ nhận được kết cục tốt đẹp cả và Nguyễn Lân Thắng không phải là một ngoại lệ,đi ngược lại với lợi ích của đất nước, Nguyễn Lân Thắng sẽ phải gánh chịu những điều tồi tệ nhất đến với hắn

Reply
avatar
21:07, 15/08/2018 delete

đài á châu tự do luôn đưa ra những bài viết, bình luận chống lại chủ nghĩa của nước ta, RFA hẳn là đã câu kết với rất nhiều con rận chủ và Nguyễn Lân Thắng không phải là một ngoại lệ. chống lại đất nước Việt Nam ta thì trước sau gì cũng sẽ tàn lụi mà thôi

Reply
avatar
12:40, 28/08/2018 delete

Đài tự do Á Châu còn ai là không hiểu bản chất của chúng nữa. Chuyên đi xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lãnh đạo, nói xấu chế độ của nước ta. Giờ thì vu oan vô căn cứ, cổ súy cho bọn phản động hoạt động mạnh mẽ. Dân chúng ta nên hiểu rõ bản chất của đài này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon