ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI ĐÀO TẠO THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG VÀ SỰ XUYÊN TẠC CỦA DÂN LÀM BÁO


Hoa sữa
Như quý độc giả đã biết, tham nhũng hiện nay trên thế giới đang được coi là vấn nạn của quốc gia, và sự thành bại của công cuộc phòng chống tham nhũng quyết định đến sự phát triển của đất nước trong nhiều năm, bởi tham nhũng nó nguy hiểm ở chỗ, không giải quyết triệt để bây giờ thì sẽ triệt tiêu cả động lực xây dựng quốc gia hiện tại và cả tương lai. Hậu quả mà tham nhũng gây ra không phải là ngày một ngày hai có thể nhìn thấy được.
Ngày 02/8 vừa qua, Khoa Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên cấp độ thạc sĩ về vấn đề này ở Việt Nam và sẽ bắt đầu từ năm 2018.
Chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng tại Đại học Quốc gia Hà Nội được xây dựng với mục tiêu đào tạo chuyên gia có kiến thức toàn diện, chuyên sâu cho cơ quan, tổ chức có nhu cầu về lĩnh vực này ở Việt Nam, như: Cơ quan chuyên trách về phòng chống tham nhũng, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, cơ sở học thuật, cơ quan truyền thông... là một tất yếu khách quan, là sự cụ thể hóa quyết tâm đẩy lùi tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân ta.


Hình ảnh lễ công bố chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng
PGS. TS Nguyễn Thị Quế Anh, Chủ nhiệm Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh, phòng chống tham nhũng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Do đó công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức và đào tạo nguồn nhân lực là biện pháp nền tảng lâu dài có ý nghĩa rất quan trọng.
Tác giả xin cung cấp một số thông tin để độc giả biết rõ về chương trình đào tạo thạc sĩ này. Đối tượng tuyển sinh được mở rộng gồm những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành Luật, những người có bằng tốt nghiệp các ngành liên quan mật thiết đến quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng.
Học viên theo học chương trình được hưởng hỗ trợ về điều kiện học tập của nhiều cơ quan, tổ chức trong nước và đối tác quốc tế. Mỗi khoá học sẽ tổ chức ít nhất 3 cuộc hội thảo, seminar với nhiều chủ đề liên quan đến các vấn đề khác nhau về quản trị nhà nước và phòng chống tham nhũng.
Về đội ngũ giảng dạy, nòng cốt là các giáo sư, tiến sĩ đang là giảng viên của khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, ngoài ra còn có các giáo sư nước ngoài, các giáo sư, tiến sĩ giảng viên của các trường Đại học khác tại Việt Nam, các chuyên gia đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp.
Thời gian đào tạo cũng như hầu hết các chương trình thạc sĩ khác là 2 năm. Đây là chương trình định hướng nghiên cứu nên kết cấu có 64 tín chỉ tương đương 16 học phần. Điều kiện dạy học của chương trình được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các thiết bị phục vụ cho quá trình giảng dạy. Tính đến thời điểm hiện tại, Khoa Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang là cơ sở đầu tiên tổ chức giảng dạy, nghiên cứu về phòng chống tham nhũng một cách chính thức có hệ thống ở Việt Nam.
Mục tiêu của chương trình trong những năm tới là xây dựng chương trình tiến tới đạt chuẩn khu vực và quốc tế, từng bước đa dạng hóa các hình thức đào tạo, thiết lập trung tâm nghiên cứu để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đào tạo, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế về nghiên cứu và đào tạo về quản trị nhà nước và phòng chống tham nhũng.
Như vậy, việc mở chương trình đào tạo thạc sĩ này là khách quan, phù hợp với sự phát triển của xã hội, đáp ứng được yêu cầu thực tế, chắc chắn chương trình sẽ đào tạo những thạc sĩ giỏi về công tác quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng. Góp phần thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Ấy thế mà, trang lều báo Dân làm báo lại xuyên tạc sự việc này với những ngôn từ hết sức phản động và lưu manh:
“Trong chương trình này chắc hẵn phải có bộ môn chống tham nhũng theo triết lý "đánh chuột đừng để vỡ bình" và phương thức chống tham nhũng mà không cần bắt lãnh đạo tham nhũng phải kê khai tài sản. 
Để bảo đảm chất lượng giảng dạy đã có một số đề nghị nên mời một số phó giáo sư, tiến sĩ sau đây tham gia vào ban giảng huấn: 
- Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, đ/c Đinh La Thăng, đ/c Trịnh Xuân Thanh, đ/c Vũ Đức Thuận... Đây là những giáo sư giảng huấn có bề dày kinh nghiệm, biết rõ mọi mánh khoé tham nhũng để có thể truyền lại cho học viên. Trong này có một số giáo sư đang ngồi tù nên có thể đảm nhận chương trình giảng dạy trực tuyến. 
- Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân... Những giáo sư này, bằng kinh nghiệm bản thân, sẽ dạy cho các sinh viên những phương thức mà các quan chức tham nhũng sử dụng để vừa không bị lộ vừa được tiếng là những kẻ đi đầu chống tham nhũng. 
- Các đồng chí thanh tra. Những chuyên gia này sẽ hướng dẫn sinh viên cách thức của những kẻ vừa tham nhũng vừa làm công tác thanh tra tham nhũng. Các sinh viên cũng biết thêm kỹ năng, bài bản của những kẻ vừa điều tra tệ trạng tham nhũng vừa tống tiền kẻ tham nhũng.”
Đọc đến đây có lẽ quý độc giả đều nhận thấy trang phản động Dân làm báo đang viết với giọng điệu xuyên tạc, lợi dụng công cuộc chống tham nhũng Đảng và nhân dân ta, đưa các nội dung bôi nhọ hình ảnh, xúc phạm danh dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Và người dân chúng ta đã và đang thấy, công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng và nhân dân ta đang đi đúng hướng, đạt được nhiều kết quả, đồng nghĩa với việc lũ zận chủ sắp khí cùng lực kiệt, phải dồn hết chút sức cuối cùng cố mà kêu gào để xin chi viện từ đám ngoại bang bất tài. Thế cho nên, chúng cố kêu gào với chút hi vọng mong manh rằng sẽ gây được sự chú ý của dư luận. Càng nghĩ càng thấy số phận bi đát của trang lều báo với những kẻ cào bàn phím để nặn ra những ngôn từ xảo trá, lừa lọc mị dân để kiếm tiền bẩn nuôi cái mồm.
Cuối cùng, tác giả hi vọng rằng qua chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội, những tân thạc sĩ có trình độ chuyên môn sẽ góp phần không nhỏ vào việc đẩy lùi tham nhũng, lấy lại niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời, mọi người cũng cần cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các trang lều báo để không bị kích động bởi những thông tin hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
10:01, 08/08/2018 XÓA

công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng và nhân dân ta đang đi đúng hướng, đạt được nhiều kết quả, đồng nghĩa với việc lũ zận chủ sắp khí cùng lực kiệt, phải dồn hết chút sức cuối cùng cố mà kêu gào để xin chi viện từ đám ngoại bang bất tài. Thế cho nên, chúng cố kêu gào với chút hi vọng mong manh rằng sẽ gây được sự chú ý của dư luận. Càng nghĩ càng thấy số phận bi đát của trang lều báo với những kẻ cào bàn phím để nặn ra những ngôn từ xảo trá, lừa lọc mị dân để kiếm tiền bẩn nuôi cái mồm.

TRẢ LỜI
avatar
10:07, 08/08/2018 XÓA

Cả xã hội đang hướng đến cuộc chống tham nhũng của Đảng, hàng loạt những sai phạm đã được xử lý, hàng loạt quan tham cũng phải ra hầu tòa, và dự báo là còn nhiều kẻ cũng đang giật mình trước cuộc chiến chống tham nhũng của đảng ta. Việc Đại học Quốc gia Hà Nội mở chuyên ngành đào tạo thạc sĩ chống tham nhũng là bình thường, và theo kịp sự phát triển của đất nước. Thế mà lũ cặn bã vẫn xuyên tạc vấn đề, chúng còn cho rằng cuộc chiến chống tham nhũng của chúng ta đánh chuột nhưng không đập vỡ bình, đùng là xàm ngôn hết sức.

TRẢ LỜI
avatar
09:02, 09/08/2018 XÓA

Chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng tại Đại học Quốc gia Hà Nội được xây dựng với mục tiêu đào tạo chuyên gia có kiến thức toàn diện, chuyên sâu cho cơ quan, tổ chức có nhu cầu về lĩnh vực này ở Việt Nam, như: Cơ quan chuyên trách về phòng chống tham nhũng, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, cơ sở học thuật, cơ quan truyền thông... là một tất yếu khách quan, là sự cụ thể hóa quyết tâm đẩy lùi tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân ta.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
10:01, 09/08/2018 XÓA

Bọn dân làm báo thì bản chất của nó cần phải được cả xã hội thấy được! Tôi mong luật an ninh mạng sớm được áp dụng để sớm tống cổ bọn này vào tù!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:28, 15/08/2018 XÓA

Chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội, những tân thạc sĩ có trình độ chuyên môn sẽ góp phần không nhỏ vào việc đẩy lùi tham nhũng, lấy lại niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:34, 15/08/2018 XÓA

Mọi người cũng cần cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các trang lều báo để không bị kích động bởi những thông tin hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật.

TRẢ LỜI
avatar
16:30, 18/08/2018 XÓA

cần phải có 1 đội ngũ chuyên sâu, hiểu hết về tham nhũng thì chúng ta mới trừ tận gốc được, như vậy có thể thấy rằng chương trình đào tạo của Đại học quốc gia hà nội về chống tham nhũng là cực kỳ cần thiết. hy vọng mọi người sẽ không nghe theo những lời kích động từ bọn phản động

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon