ĐẶNG XƯƠNG HÙNG – MỘT BÙI TÍN THỨ HAI

10:11

Sau bài viết về Bùi Tín,nhiều người nhắn tin hỏi tôi liệu rằng hiện nay còn bao nhiêu những kẻ như Bùi Tín đang tồn tại. Xin trả lời là không phải ít, nhưng cái tên được nhắc đến nhiều nhất phải kể đến là Đặng Xương Hùng.
ĐẶNG XƯƠNG HÙNG – MỘT BÙI TÍN THỨ HAIVề gốc gác tên này, tôi xin đưa ra một vài thông tin sau: Đặng Xương Hùng sinh ngày 13/9/1961, tại số nhà 172 Bà Triệu- Hà Nội. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình căn bản, Đặng Xương Hùng đã được nhà nước cho hưởng quá nhiều đặc ân với 2 nhiệm kỳ công tác ở Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, được Bộ Ngoại Giao cho đi học ở Đại học Victoria University, Wellington, Newzealand. Năm 2008, Xương Hùng được nhà nước tin cậy bổ nhiệm làm lãnh sự Ngoại giao tại Thụy Sĩ, một địa bàn được coi là có nhiều thuận lợi cho những người đi sứ. Cùng với Hùng, vợ và 2 đứa con Đặng Hùng Linh và Đặng Khánh Linh đều đã được nhà nước tạo điều kiện sang Thụy Sĩ theo chế độ ngoại giao, được nuôi và ăn học tại Thụy Sĩ bằng tiền thuế của nhân dân.
Thấy cuộc sống sung túc nơi xứ người, Hùng đã toan tính cho mình một cuộc sống riêng tại Thụy Sĩ. Có điều cái cách mà Hùng đánh đổi thì thật quá đau lòng với y và với các thành viên gia đình. Năm 2012, hết nhiệm kỳ Đại sứ tại Thụy sĩ, Hùng về nước và được bổ nhiệm làm vụ phó – Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên Hùng vẫn thuê nhà tại Thụy Sĩ để vợ của mình ở lại chăm sóc hai con đang theo học tại Thụy Sĩ. Hùng bí mật bán nhà riêng tại số 6, ngách 4, Ngõ 295 Thụy Khuê, Hà Nội để mua căn nhà riêng tại Thụy Sĩ. Rồi sau đó y nói dối cơ quan là xin nghỉ phép rồi trốn sang Thụy Sĩ. Hết phép vẫn không thấy y đi làm, nhiều ngày sau đó cơ quan chủ quản là Bộ Ngoại giao mới biết rằng Hùng đã trốn sang Thụy Sĩ.

Căm phẫn nhất phải kể đến đoạn Hùng xin ở lại tị nạn. Để chứng minh mình là nạn nhân của chính quyền, Đặng Xương Hùng đã tìm cách xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền nhằm tìm kiếm cơ hội được tỵ nạn chính trị. Thậm chí, để thực hiện mục tiêu của mình, Đặng Xương Hùng còn bôi xấu chủ tịch Hồ Chí Minh: “Gần đây những bí mật của ông Hồ Chí Minh đã bị phơi bày. Ông Hồ Chí Minh đã bị nghi ngờ là một người Trung quốc, có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản dựng lên, thay thế cho Nguyễn Ái Quốc, người đã chết năm 1932.Mọi niềm tin đã bị đánh cắp. Tôi tuyên bố ra khỏi đảng.” Kể từ đó đến nay, Đặng Xương Hùng thường xuyên có những bài viết, lời nói xúc phạm, phỉ báng dân tộc, đất nước, vu cáo Việt Nam.
Bán anh em, bán bạn bè, bán cả lý tưởng của mình, chẳng biết còn lại gì cho Đặng Xương Hùng nơi đất khách quê người. Chỉ biết cũng giống như Bùi Tín, đến tận ngày hôm nay, Hùng vẫn phải mài lưng ra viết bài chống Cộng để hòng kiếm được vài đồng tiền nơi đất khách quê người.
Đối với y, một cái kết như của Bùi Tín chắc không xa!
Lê Dung Anh
Nguồn: Nghệ An thời báo

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
13:30, 23/08/2018 delete

Đặng Xương Hùng từng là cựu lãnh sự Việt Nam tại Geneve (Thụy Sỹ). Y từng hưởng nhiều ân sủng, lợi ích của chế độ này. Nhưng hắn quay ra bỏ Đảng, chống lại chế độ đã nuôi nấng hắn, giúp hắn nên người.Chỉ xin nhắc với Đặng Xương Hùng rằng, những kẻ như thế chưa bao giờ có một số phận và kết thúc tốt đẹp

Reply
avatar
13:53, 23/08/2018 delete

Để đạt được một kết quả như hôm nay, Hùng đã phải bán rẻ chính đạo đức và lương tâm của chính mình. Để chứng minh mình là “nạn nhân” của thể chế chính trị trong nước, bị các nhà chức trách phân biệt, đối xử…, gã cũng cố tình gây sự với “chính quyền trong nước”. ới người hiểu chuyện thì đó lại là thêm một vết nhơ khó gội rửa của những kẻ sẵn sàng bán rẻ lợi ích đất nước để cầu thân.

Reply
avatar
14:08, 23/08/2018 delete

Nói về Đặng Xương Hùng, có lẽ không ít người là không biết đến ông ta. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình căn bản, Đặng Xương Hùng đã được nhà nước cho hưởng quá nhiều đặc ân. Những ngày tháng được ăn cơm của Đảng, Nhà nước và nhân dân, kẻ đểu cáng Đặng Xương Hùng tỏ rõ sự khốn nạn bằng cách cố tình “ăn cháo đá bát”.

Reply
avatar
16:12, 23/08/2018 delete

Cái loại này đúng là nuôi cho lớn, cho khôn rồi quay trở lại cắn giả, cuộc đồi và sự nghiệp của Đặng Xương Hùng ai cũng muốn, thế nhưng bản thân hắn không biết tận dụng những lợi thế vốn có của mình mà lại quay đầu cắn giả nhân dân, phản bội nhân dân, và những kẻ gieo gió ắt sẽ gặp bão mà thôi.

Reply
avatar
16:17, 23/08/2018 delete

Đặng Xương Hùng sinh năm 1961, từng là cựu lãnh sự Việt Nam tại Geneve (Thụy Sỹ). Y từng hưởng nhiều ân sủng, lợi ích của chế độ này. Nhưng hắn quay ra bỏ Đảng, chống lại chế độ đã nuôi nấng hắn, giúp hắn nên người.

Reply
avatar
16:20, 23/08/2018 delete

Hiểu như thế để thấy rằng, với Đặng Xương Hùng việc được nhà chức trách Thụy Sỹ chấp nhận cho hưởng quy chế tị nạn chính trị là một niềm vui. Nhưng với người hiểu chuyện thì đó lại là thêm một vết nhơ khó gội rửa của những kẻ sẵn sàng bán rẻ lợi ích đất nước để cầu thân. Chỉ xin nhắc với Đặng Xương Hùng rằng, những kẻ như thế chưa bao giờ có một số phận và kết thúc tốt đẹp, từ Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Hoàng Văn Hoan là các ví dụ không thể sống động và phồn thực hơn!

Reply
avatar
16:23, 23/08/2018 delete

Đặng Xương Hùng không xứng đáng với những gì mà Tổ Quốc giành cho mình. Tuy nhiên nếu về nước, cũng chẳng ai thèm trả thù Hùng làm gì. Y có được tị nạn tại Thụy Sĩ, hoặc về nước cũng chẳng khác gì.

Reply
avatar
16:30, 25/08/2018 delete

Có thể nói Đặng Xương Hùng như một tên hậu bối đích thực của Bùi Tín, đối với con người này đã trở nên xa lạ đối với nhân dân Việt Nam vì thế để danh tiếng ông ta cứ chôn vùi thế đi.

Reply
avatar
13:29, 26/08/2018 delete

Để có miếng cơm may áo thì Đặng Hùng Xương đã không màng đến danh dự của bản thân, bán rẻ nó để chống lại những điều tốt đẹp mà quê hương ông ta đã từng ngày xây dựng.

Reply
avatar
13:45, 26/08/2018 delete

Qua bài viết trên chúng ta cũng thấy được một phần nào đó sự tham lam quá độ của Đặng Xương Hùng, từ trước đó ông ta đã không muốn cống hiến thì dù cho có chế độ thế nào đi nữa, bản chất xấu vẫn lòi ra thôi.

Reply
avatar
20:31, 26/08/2018 delete

Bùi Tín vừa mới chết, chắc ông già Đặng Xương Hùng cũng muốn thấy bản mìn rơi vào cái sầu muộn như thế thì phải, một kẻ đi theo ngoại đạo nhưng vẫn tỏ ra bản thân mình cao thượng thì đều có cái kết cục không mấy tốt đẹp.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon