ĐẠO DIỄN ĐỖ MINH TUẤN ĐANG VI PHẠM PHÁP LUẬT MỘT CÁCH NGHIÊM TRỌNG

17:11

Huyền Pha
ĐẠO DIỄN ĐỖ MINH TUẤN ĐANG VI PHẠM PHÁP LUẬT MỘT CÁCH NGHIÊM TRỌNG1. Một người đạo diễn tài năng
Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn sinh ngày 9-8-1952 tại Thành phố Hà Nội. Ông từng là hội viên của Hội Nhà văn và Hội điện ảnh Việt Nam. Ông là Giám đốc hãng phim Nhân Đạo - Hội chữ thập đỏ Việt Nam và là Ủy viên BCH Hội Điện ảnh Khóa 3.


Trong sự nghiệp làm phim của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn, ông đã có 5 bộ phim truyện nhựa được tham dự các Liên Hoan phim Quốc tế như: LHP lớn như Cannes, Nantes (Pháp), Montreal(Canada), Teheran (Iran), Fukuoka (Nhật), Palm Sprring (Hoa Kỳ). Ông có 5 bộ phim được 15 nước mua bản quyền để chiếu rạp, ra đĩa...Ba bộ phim của ông gồm: “Ngọn đèn trong mơ”, “Hoa của Trời” và “Vua bãi rác” đã được Viện phim Fukuoka của Nhật bản mua lưu trữ. Bộ phim “Vua bãi rác” của ông là bộ phim đầu tiên của Việt Nam được tham dự giải Oscar. Phim còn được hãng phim ở Bắc Mỹ và Cananda mua bản quyền phát hành trong 10 năm. Ba bộ phim “Dịch cười”, “Vua bãi rác” , “Ký ức Điện Biên”, đã vinh dự được vinh danh tại Liên hoan phim quốc tế Singapore lần thứ XVIII trong một chương trình dành riêng cho ông.
2. Hành trình trượt dài Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn
Một nhà đạo diễn không cống hiến nghệ thuật cho công chúng mà suốt ngày có các hoạt động xuyên tạc, bịa đặt các sự kiện công lịch sử để bôi nhọ dân tộc, xúc phạm lãnh đạo đất nước. Rõ ràng câu chuyện ở đây không chỉ dừng lại ở cái cách thể hiện cái tôi của một nghệ sĩ mà ở đây là một câu chuyện liên quan đến luật pháp, sự yêu cầu cần thiết việc pháp luật phải xử lý trước các hành vi vi phạm.
Những ai theo dõi FB của anh Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn đều thấy rõ, không 1 status nào của ông ta mà không chửi bới chế độ, xuyên tạc sự thật hoặc tiếp tay cho các luận điệu vu cáo Việt Nam của các thế lực thù địch. Đặc biệt, Tuấn xuyên tạc bất cứ thứ gì liên quan đến bất cứ chủ trương nào của đảng và nhà nước. Từ câu chuyện biển đảo, môi trường, đến cả "Luật đặc khu", luật an ninh mạng, bản quyền bóng đá ASIAD... Tuấn đều liên tưởng và gán ghép tới việc "bán nước cho Tàu" hay "dâng đất cho Tàu" hoặc "đấu đá nội bộ"...


 


Những hoạt động của vị đạo diễn này đã vi phạm nghiêm trọng tới pháp luật Việt Nam.
Mới nhất, trên trang FB cá nhân của mình Đỗ Minh Tuấn viết Satus có tên "DANH SÁCH BỌN PHÒ TÀU: “BÈ LŨ 5 TÊN” HAY “BÈ LŨ 7 TÊN”?". Trong đó, Đỗ Minh Tuấn ngang nhiên lập danh sách và quy kết 5 người làm tai sai, bán nước cho Trung Quốc.
Tuấn viết: "Trung Quốc thời Cách mạng văn hoá năm 1966-1976 có đưa ra danh sách “BÈ LŨ 4 TÊN” để toàn dân nguyền rủa và đấu tố. Ở ta không có phong trào được phát động như thế, nhưng chúng ta cũng nên lập ra danh sách như BÈ LŨ 5 TÊN, hoặc BÈ LŨ 7 TÊN – gồm những kẻ bưng đất nước sang cho Tàu, đưa dân tộc vào cảnh bị lệ thuộc về chính trị, bị mất đất, mất rừng, mất tài nguyên, mất biển đảo, ngư dân bị bắn giết, đâm chìm tàu, xua đuổi, cướp bóc, mất an ninh đười sống do các mưu đồ đầu độc, phá hoại và ám hại thâm hiểm như: Gài 16 chữ vàng 4 tốt vào não đám lãnh đạo; khai thác Bauxist huỷ hoại môi trường Tây Nguyên; chiếm biển đảo xua đuổi các đối tác của Việt Nam; mua móng trâu, trộn chất độc vào sữa trẻ em, vào quần áo và hàng hoá nhập khẩu; gài chíp gián điệp vào máy tính hay điện thoại thông minh....Nhiều âm mưu và tội ác không thể kể xiết. Tôi nghĩ ở ta không chỉ có BÈ LŨ 4 TÊN, mà phải 5 đến7 tên".
Đỗ Minh Tuấn láo xược quy kết rằng:
"1.Nguyễn Văn Linh - Đạo diễn Hội nghị Thành Đô, chính thức bưng đất nước sang cho TQ, làm tan rã tâm thức dân tộc khi toàn dân luôn nghe tin đồn thổi sắp sát nhập vào Trung Quốc, nhưng Đảng CSVN thiếu trách nhiệm với an ninh lòng dân, không hề minh bạch công khai hoá nội dung Hội nghị....". Xem anh chụp màn hình.
"2.Nông Đức Mạnh – Ký kết với Trung Quốc những việc có tính hợp tác chiến lược, bưng Dự án Bauxist về Việt Nam, mở đầu kỷ nguyên các dự án Trung Quốc, người Trung Quốc tràn ngập Việt Nam và những núi tiền nợ nần Trung Quốc ngày càng cao ngất; đặt nền móng cho đám 3X bắt tay làm ăn với Tàu khắp lãnh thổ Việt Nam..."
"3. Nguyễn Phú Trọng – Tiến thêm một bước: Từ chiến lược thân Trung Quốc ỡm ờ mang nhiều tính tượng trưng trước đó, Nguyễn Phú Trọng đã khai triển tư duy chiến lược ngày càng đưa đất nước vào vòng lệ thuộc Trung Quốc, với những nhân nhượng vô tiền khoáng hậu về chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền lãnh hải và biển đảo....". Xem ảnh chụp màn hình.
4. Nguyễn Minh Chính – Theo các thông tin tôi mới được bạn bè FB cung cấp thì đây là tên trùm ma-fia Tàu đã bán rẻ mỏ than cho Trung Quốc làm cạn kiệt than Hồng Gai từ lâu, nay lại mua lại than từ Trung Quốc đắt gấp nhiều lần. Đây là kẻ đầu tiên mở biên giới cho người Trung Quốc tự do đi lại. Một kẻ gian hùng, nguy hiểm, tay phải của TBT và tay phải của TQ ở Việt Nam hiện nay. Xem ảnh chụp màn hình.
5. Nguyễn Chí Dũng Bộ trưởng KHĐT – Đây là kẻ chủ mưu, trực tiếp vẽ ra Luật Đặc Khu, với những câu chữ gài cắm gian xảo để buông bỏ chủ quyền lãnh thổ cho TQ, một hình thức nhượng địa bán công khai cho bọn Tàu...."
Đỗ Minh Tuấn láo xược quy kết, phán xét đối với những nhà lãnh đạo, những người có công đối với đất nước Việt Nam như cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh; Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng … Tuấn đã lấy tư cách gì để bôi đen đối với những nhà lãnh đạo của đất nước Việt Nam, những người đã giúp đất nước thoát khỏi cảnh nghèo nàn lạc hậu.
Đỗ Minh Tuấn liệt kê 5 người, kể cái gọi là "tội trạng" của họ và kêu gọi đồng bọn lập thêm danh sách, Đỗ Minh Tuấn đã vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng.
Là người theo dõi FB của Đỗ Minh Tuấn từ lâu, rõ ràng Tuấn là kẻ trở cờ, khát khao lật đổ chế độ chính trị hiện tại. Từ chố "rén rén" đăng status nói xấu chế độ, nói xấu lãnh tụ Hồ Chính Minh, thấy không bị nhắc nhở hay xử lý, Tuấn tiến thêm một bước là công khai, trắng trợn lợi dụng Internet làm công cụ tuyên truyền những điều sai sự thật về đất nước, con người Việt Nam. Công khai chỉ trích mọi chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, của các Bộ, ngành. Và cho đến lúc này, Đỗ Minh Tuấn công khai thách thức pháp luật và dư luận bằng việc tấn công trực diện, không cần che đậy, nhằm thẳng vào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính (Tuấn viết nhầm trong status là Nguyễn Minh Chính), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. (Xem Clip tại đây)
Với những hành động hết sức rõ ràng của Tuấn đã vi phạm các quy định của pháp luật liên quan, các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý Đỗ Minh Tuấn trước pháp luật. Không khéo là anh Tuấn lại kêu làng là FB của mình bị hack…
Anh không được tự cho mình là người nổi tiếng mà có những phát ngôn ảnh hưởng đến đất nước. Tốt nhất anh nên làm tốt bổn phận của một người đạo diễn thì hơn./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
21:58, 26/08/2018 delete

Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn từ lâu đã trở nên hư hỏng, mất nết, kéo bè kéo cánh với đám vong nô bợ đít Mỹ. Thôi thì Tuấn bợ đít, nâng bi, sóc lọ cho ai thì tùy, không ai cấm, nhưng xuyên tạc, bịa đặt các sự kiện lịch sử để bôi nhọ dân tộc, xúc phạm mạ lỵ lãnh đạo đất nước thì là câu chuyện luật pháp.

Reply
avatar
16:50, 27/08/2018 delete

Với những hành động hết sức rõ ràng của Tuấn đã vi phạm các quy định của pháp luật liên quan, các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý Đỗ Minh Tuấn trước pháp luật. Không khéo là anh Tuấn lại kêu làng là FB của mình bị hack…

Reply
avatar
15:10, 28/08/2018 delete

Nếu chúng ta hay theo dõi facebook của con người này cũng nhận thấy rõ tư tưởng thoái hóa của ông ta, không chỉ lần một lần hai mà lúc nào con người này cũng tỏ ra bản thân mình giỏi dang, hơn người nhưng thực tế thì chúng ta cũng đã thấy một vị đạo diễn đang ảo tưởng sức mạnh.

Reply
avatar
15:32, 28/08/2018 delete

Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn tuy có nhiều bộ phim ấn tượng với người xem, nhưng ông ta phải xem lại thái độ chính trị của mình một cách nghiêm túc. Những phát ngôn của ông ta là vi phạm pháp luật. Nếu còn không sửa chữa e rằng sẽ phải ra tòa vào một ngày không xa.

Reply
avatar
15:47, 28/08/2018 delete

Một sự đáng buồn cho đạo diễn Đỗ Minh Tuấn, một con người tài năng như ông mà lại trượt dài theo vết xe đổ của những tên bán nước. Qua những STT mà Trương Minh Tuấn chia sẻ chúng ta thấy được sự suy thoái của Trương Minh Tuấn.

Reply
avatar
17:10, 28/08/2018 delete

Dù có lợi ích nào đằng sau những bài viết trên nhưng trước mắt ông đạo diễn Đỗ Minh Tuấn đang dần đánh mất đi hình ảnh của bản thân mình là một con người làm nghệ thuật chứ không phải là một kẻ lợi dụng chính trị.

Reply
avatar
17:32, 28/08/2018 delete

Với các hành vi công khai, trắng trợn lợi dụng Internet làm công cụ tuyên truyền những điều sai sự thật về đất nước, con người Việt Nam. Thì ông ta nên nhìn nhận lại bản thân có đáng với cái mác đạo diễn trên vai hay không.

Reply
avatar
20:33, 29/08/2018 delete

đạo diễn Đỗ Minh Tuấn đã nói xấu Đảng, nói xấu lãnh đạo nhà nước là hành động không thể chấp nhận được, đây là vi phạm pháp luật và các nhà chức trách sẽ vào cuộc để khiến Tuấn phải trả giá cho những hành động, lời nói ngông cuồng của hắn

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon